Từ quan ngại đến quan tài cách bao xa?

8
Tác giả Trần Khải Thanh Thủy

(Viết cho ngày tổng khởi nghĩa: 2-9 – 2018)

Là người Việt Nam, ai cũng biết mối đe dọa sự bất ổn của 90 triệu dân trong nước hiện tại chính là đảng cộng sản Việt Nam. Một đảng – thay vì “cho dân và vì dân” như khẩu hiệu chăng kín trong hội trường mỗi kỳ họp đảng hoặc quốc hội lại trở thành “ăn dân và thịt dân”, hoặc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” thành “dân khiếp, dân hèn, dân sợ, dân van xin, dân tổn thọ”. Một đảng sẵn sàng ném con dân Việt Nam vào lò mổ nội tạng của trung cộng năm 2020.

Về hiện tượng, nhiều người lầm tưởng ý đồ của Trung Cộng từ thập niên 50 của thế kỷ trước đến nay không nguy hại như các mưu đồ của Hitler trong thập niên 30 hay của Stalin tại thập niên 40 …Song đi sâu vào bản chất, chúng ta thấy Trung Cộng quỷ quyệt, gian manh và độc ác gấp nghìn lần. Chỉ lấy một ví dụ cụ thể là vấn đề Biển Đông.

Với tất cả những người am hiểu lịch sử trên thế giới, ai cũng biết Biển Đông bắt nguồn từ phía Đông Vịnh Bắc Bộ trong khu vực Việt Nam, nên gọi là Biển Đông, chỉ một mình Trung Cộng ngang ngược tự đặt là biển Nam -Trung Hoa. Hơn nữa biết rõ biển Đông thuộc chủ quyền của nhiều nước như Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia, Brunei v.v nhưng Trung Cộng bất chấp tất cả, ngang ngược tuyên bố : 30.000 hòn đảo và rạn san hô lớn nhỏ trong vùng biển này là của Trung Hoa, vì nằm trong khu vực “biển Nam Trung Hoa” , bất chấp sự thực ra sao .

Làm điều này Trung Cộng không những đòi thỏa mãn tham vọng, quyền lực của mình tại khu vực Đông Nam Á, mà còn đòi thay đổi lại lịch sử từ bao đời, buộc 7 tỷ người trên trái đất phải coi Biển Đông – nơi lưu thông hàng hải của gần 200 nước thành ao nhà của mình, muốn vào ,muốn ra phải vòng tay xin phép , phải rụt cổ đưa tiền, phải tuân thủ các luật lệ quái đản của bọn bá bành Trung Cộng, tàn tệ hơn cả quan thầy Stalin, Hitler .

Ý đồ đảo lộn trật tự thế giới, bắt các nước phải lệ thuộc vào mình, từ tên gọi Biển Đông thành Biển Hoa Nam đến việc giao thông đi lại, khai thác hải sản v.v được lãnh đạo Trung Hoa khởi xướng từ đầu thập niên 50 (ngay sau ngày thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa 1-10-1949).

Tất cả các lãnh đạo Trung Cộng từ Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào, đến hoàng đế China hiện tại v.v đều là những tên Hitler năm 1935, hoặc Stalin 1945…Những kẻ trơ trẽn, ngông cuồng và tham vọng quyền lực chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại, đặc biệt là Tập Cận Bình. Sẵn sàng hạ lệnh cho công an, quân đội, lực lượng cảnh sát biển đe dọa và giết hại bất kể ai lai vãng trong khu vực biển này( trừ ngư dân Trung Cộng), bất chấp chủ quyền biển đảo trên lãnh thổ của họ.

Trong khi Tàu cộng ra sức thu tóm quyền lực về mình thì Việt cộng rụt cổ lo sợ, đái, ỉa lên đầu Dân. Vừa bỏ mặc tính mạng, tàu thuyền của ngư dân bị đâm, bị phá, bị nhốt ( phải chuộc hàng chục triệu Hồ tệ để giữ lại mạng sống), vừa nhai đi nhai lại một giọng điệu quen thuộc :”Việt Nam quan ngại …Việt Nam quan ngại “… ( đủ 3 lần như quy định mỗi lần hô khẩu hiệu )

“Quan ngại” ngoài biển còn trong đất liền thì quan… không ngại ra lệnh cho thuộc cấp dưới quyền, thẳng tay đàn áp thanh niên, sinh viên , và người dân Việt Nam nếu tổ chức biểu tình đòi vẹn toàn lãnh thổ, đòi fomorsa phải chịu trách nhiệm về cá chết, đòi xóa bỏ luật đặc khu v.v

Chẳng những quan…ngại mà vua cũng…ngại, cụ thể năm 1988, khi lực lượng hải quân Việt Nam cắm cờ đỏ sao vàng trên quần đảo Trường Sa, Trung Quốc đã ra lệnh xóa xổ tất cả 64 người này vì họ đã nhận lệnh của vua chột Lê Đức Anh: “Không được chống trả”. Một hành động giết người có tính toán của lãnh đạo Trung Cộng và sự hèn nhược, khốn nạn đến tận cùng của lãnh đạo Việt Nam khiến tất cả con dân đất Việt bàng hoàng, phẫn nộ…còn lãnh đạo cộng sản tiếp tục ca bài ca “núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông mỗi tình hữu nghị, sáng như vầng dương ( vừa ca ngợi tình “hữu nghị” giữa hai đảng , vừa ca tụng lãnh tụ đảng cộng sản Tàu khi ấy là Triệu Tử Dương).

Chính vì quan…ngại, vua cũng… ngại mà đến tận 2018 này, Trung Quốc coi việc ‘tiếp tục quấy nhiễu, bắt giữ tất cả các ngư dân Việt Nam là quyết sách hàng đầu, tha hồ đâm thủng, đánh chìm hoặc ném bom vào tàu đánh cá Việt Nam chỉ vì “cố tình xâm phạm” vào vùng biển Hoa Nam.

Sự hèn nhát luôn nuôi dưỡng ý đồ xấu, để cho cái xấu lấn lướt, cái ác lộng hành dẫn đến một kết quả nhỡn tiền là từ QUAN NGẠI của Đảng đến QUAN TÀI của dân chỉ cách một bước chân. Mỗi lần bộ ngạo dai Việt Nam ( không phải Ngoại Giao) phát biểu trên đài “tàng hình” nước nhà là hàng trăm tiếng khóc tuôn trào, nấc nghẹn, hàng chục mái đầu phải chít khăn tang, hàng chục cỗ quan tài nằm la liệt trong khu vực nhà quàn, nghĩa địa…hàng trăm đứa trẻ mất bố, hoặc anh; hàng chục người vợ trẻ mất chồng, mất cha; bà con họ hàng mất người thân.. Chỉ một người nằm xuống, cả đại gia đình trắng xóa xác khăn tang, huống hồ 20 năm qua, kể từ thời điểm 1988, thì tai ương, di họa biết bao nhiêu mà kể xiết?

Đảng Cộng Sản…Bắc thuộc, nhưng 90 triệu dân Việt Nam không thể Bắc thuộc , không thể là nạn nhân của bọn bá bành Trung Cộng, những kẻ lợi dụng sức mạnh quân sự và bạo lực để đe dọa người dân hiền lành vô tội , tay không tấc sắt.

Chính vì thế 90 triệu dân( đặc biệt là khu vực Miền Trung), nơi có 3200 km2 bờ biển chạy dài, phải đồng lòng thoát đảng, thậm chí đồng lòng…giết đảng vì càng ngày đảng càng để lộ sự dốt, tham, ngông, độc của mình, sẵn sàng thí mạng 17 triệu người dân để đạt được các mục tiêu chính trị, đảng phái, túi tiền của đảng , thông qua 500 đập thủy điện lớn nhỏ (thực chất là 500 quả bom nước khổng lồ ngày đêm rình rập xả lũ xuống đầu dân theo đúng quy trình) đồng thời thông qua việc bán cả khu vực Vũng Áng 70 năm để lập khu tự trị Formosa, đêm ngày thải độc giết dần dân, hoặc các nhà máy giấy, nhiệt điện với thiết bị lạc hậu của trung cộng tuôn khói mù trời ngày ngày đầu độc sự sống còn của 17 triệu dân.

Sự chịu đựng thảm họa, tai ương, các chất thải độc hại, ô nhiễm môi trường, đương đầu với đủ loại bệnh tật, cùng với sự co thắt của dạ dày trong việc vật lộn mưu sinh v.v Tất cả nỗi khó khăn, cùng quẫn hiện ra trước mặt, đến mức câu cửa miệng của người dân miền Trung hiện tại mỗi lần gặp nhau là “ Chán chả buồn sống” hoặc “sống không bằng chết”, hoặc “chết cho nhẹ nợ”, “chết quách cho xong sự đời”.

Trong đám mây đen nào cũng có ánh bạc, Trung cộng cứ ỉ lại mình là nước lớn, dân số đông, tư tưởng bành chướng sẽ quy phục cả thế giới mà không ngờ từ thời điểm 2010 Hoa Kỳ đã hạ quyết tâm chấm dứt bạo quyền Trung cộng. Cụ thể Ngày 23 tháng 7 năm 2010, Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton bay sang Việt Nam để đề xuất vài giải pháp khu vực cho vấn đề biển Đông theo chính sách của nhà trắng : “Quay trục về Châu Á”.

Cùng thời điểm đó, Thượng nghị sĩ John McCain công khai tuyên bố: “Tôi không thể đồng tình với các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông, Biển Đông không thể thuộc về một mình Trung Quốc”. Ngay sau đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì, lên đài truyền hình tuyên bố: “Việt Nam mời Hoa Kỳ đến làm trung gian trong vấn đề biển Đông là một sự tấn công vào Trung Quốc”.

Lập tức John McCain khẳng định: -“ Đây là lời nói huyên thuyên của một kẻ hiếu chiến chuyên nghề bắt nạt và đe dọa kẻ yếu. Tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc hiện nay mang bộ mặt của tên sát nhân Hitler năm 1935, hoặc tên đồ tể Stalin năm 1945. Vì vậy tất cả các nước trên thế giới phải cùng nhau bảo vệ Biển Đông để Trung Quốc không thể và không bao giờ được quyền kiểm soát tất cả các nguồn tài nguyên tại khu vực này. Tất cả các tàu thuyền đi vào vùng biển này phải được an toàn tuyệt đối. Việc nhân nhượng kẻ bắt nạt, hiếu chiến hôm nay, chắc chắn sẽ mở đường cho Trung Quốc lấn tới ngày mai và một cuộc xung đột vũ trang trong tương lai không xa là điều không thể tránh”.

Trong khi lãnh đạo các nước trong khu vực Đông Nam Á tích cực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của mình thì lãnh đạo Việt Nam chỉ đòi THOÁI . Sẵn sàng chấp nhân được Trung cộng sai khiến, kể cả việc hủy diệt môi sinh, môi trường, hay hạ độc, tàn sát người dân v.v khiến 7 tỷ người trên toàn thế giới phát…tởm. Nhiều người phát biểu: ‘Thật là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, cả thế giới hiện tại chỉ một nước duy nhất dám bóp méo sự thật lịch sử là Trung Quốc, thì Việt Nam cũng là nước duy nhất lệ thuộc toàn bộ vào Trung Quốc, sẵn sàng cho phép Trung Quốc sát hại ngư dân của mình và đàn áp những tiếng nói trung thực trên đất liền để bảo vệ sự dối trá của họ”.

Vì lợi ích của hòa bình thế giới, vì công bằng và công lý mà thế giới( đặc biệt là Mỹ) đang làm những điều cần thiết hôm nay, (vừa để giữ quyền giao thông trên biển vưà hỗ trợ chủ quyền Việt Nam thông qua rất nhiều tài liệu quan trọng về quần đảo Hoàng Sa và Trường sa)…chính vì thế 90 triệu dân Việt Nam không thể đứng nhìn. Bài học lịch sử từ thời điểm 1950, khi Trung Quốc ra lệnh sát nhập Tây Tạng làm một- vẫn còn nguyên giá trị …từ 40 triệu người Tây Tạng ban đầu còn 3,5 triệu người hiện tại (khi đó dân số Việt Nam là 31 triệu, bằng 1/3 hiện tại), vì vậy ít nhất 50 triệu dân Tây Tạng đã được Trung Cộng hóa phép trong lò mổ lấy nội tạng để cung cấp cho “ngân hàng nội tạng” khắp thế giới, còn thịt sẽ được chế biến thành thức ăn cho gia cầm hoặc tạo thành thuốc bổ dạng viên, thậm chí biến thành thịt băm viên, tái lăn thay cho thịt bò, thịt lợn trong các thùng nấu phở, phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của 1,4 tỉ dân đại lục mỗi ngày( Từ xa xưa Trung quốc đã có truyền thống ăn thịt người).

Khoảng cách giữa QUAN NGẠI và QUAN TÀI gần hay xa, lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào ý đảng, lòng dân. Nếu ý đảng đã quyết mà lòng dân nao núng, vẫn “ với đảng trọn vẹn niềm tin yêu” hoặc “với đảng nằm bẹp để yên thân” thì 90 triệu quan tài đang chờ đón số phận Việt Nam. Ngược lại , người dân biết nương theo thời thế, cùng đứng lên ủng hộ Mỹ và “các thế lực thù địch”hải ngoại để “bán cái” cho đảng , chắc chắc số quan tài sẽ thu hẹp tối thiểu. Mong sao các cuộc biểu tình kéo dài từ 2-9 này sẽ thay đổi vân mệnh của 90 triệu người Việt Nam trong năm nay.

Sức nước mạnh sẽ xô bờ vỡ
Việt Nam ơi kiên quyết đứng lên
73 năm sống lành hiền
Liềm đeo trên cổ, búa lèn dưới chân…
Đập tan bè lũ bạo tàn
Toàn dân khởi nghĩa, cờ vàng giương cao…

Thủ phủ Cali 25-8-2018

T.K.T.T

8 BÌNH LUẬN

 1. “…đến tận 2018 này, Trung Quốc coi việc ‘tiếp tục quấy nhiễu, bắt giữ tất cả các ngư dân Việt Nam là quyết sách hàng đầu, tha hồ đâm thủng, đánh chìm hoặc ném bom vào tàu đánh cá Việt Nam “- Tác giả Trần Khải Thanh Thủy .

  Cảnh sát biển, Biên phòng, Hải quân, Không quân ở đâu trên biển Đông?! Ối giời ơi, binh thì hèn, tướng thì tồi, nữa là chúng nó hết thảy đều trung với Đảng cộng sản tham, hèn, ngu, ác hết rồi còn đâu !

  Luật sư Nguyễn Văn Đài từng tiếp xúc với các ngư dân Thanh Hóa nói với đài RFA:“ Họ nói họ chỉ ra ngoài biển độ 15 đến 17 hải lý thì đã bị lực lượng các tàu cá Trung cộng xua đuổi. Trong khi đó với khoảng cách 17 hải lý trở lại thì lực lượng Biên phòng hay các lực lượng Cảnh sát biển của Việt nam có thể ra đó để bảo vệ ngư dân nhưng ngư dân cho biết hoàn toàn vắng bóng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt nam trong khu vực đánh cá của ngư dân như vậy”.

  RFA- 15 tháng Tư năm 2018 : Ông Trần Triều Điển, ngư dân Đà Nẵng, tỏ ra bức xúc bởi các tàu hải cảnh Việt Nam cũng chẳng khác gì mấy so với cảnh sát giao thông trên bộ. Họ chủ yếu cho tàu nằm vào một vị trí nào đó để nghỉ ngơi, ăn chơi, thỉnh thoảng lại cặp tàu vào các tàu đánh bắt của Việt Nam để xin đểu một ít tiền, một ít hải sản mà ăn nhậu. Cuối cùng, ngư dân Việt Nam chẳng khác nào những nô lệ một cổ hai tròng trên biển. Nếu không may mắn thì bị tàu Trung Quốc đâm chìm, đánh đập, ám toán, cướp giật… May mắn hơn một chút thì bị tàu cảnh sát biển Việt Nam ghé xin đểu một chút tiền, một chút hải sản. Nhìn chung là tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa.

  Một ngư dân khác, không muốn nêu tên, chia sẻ rằng cảnh sát biển Việt Nam chẳng làm gì được để bảo vệ ngư dân Việt Nam. Không riêng gì tàu Trung Quốc mà các tàu cảnh sát biển của một số quốc gia khu vực như Indonesia hay Phillipines cũng sẵn sàng nuốt trộng ngư dân Việt Nam bằng cách vào thẳng hải phận Việt Nam và kéo tàu của ngư dân Việt Nam về hải phận của quốc gia họ, sau đó lập biên bản, bắt nhốt. Trong những lúc như vậy, mặc dù ngư dân Việt Nam đã phát tín hiệu cầu cứu rất lâu nhưng chẳng có hồi đáp nào từ phía cảnh sát biển Việt Nam.

  Ông Trần Văn Hiền, ngư dân Thăng Bình, Quảng Nam chia xẻ rằng cảnh sát biển Việt Nam đều không có khả năng hoặc không muốn ứng cứu khi ngư dân Việt Nam gặp nạn.

 2. Chờ đi các Cụ . Csvn nó được Đế quốc Mỹ nuôi và bảo trợ để chống Tàu. Còn Dân Vn bay giờ lo chạy theo đồng Tiền cũng bở hơi , rảnh thì vùi đầu trong men bia ,trong các trận đá banh cá độ ,tóm lại do ai ? Họ đã mất niềm Tin với csvn đã đành họ còn chán ngán mấy ông kháng Chiến giả. Chống cộng theo mùa nước nổi ,
  Mấy mươi năm mấy tay nhà bình luận đoán mò ,đem sấm Trạng Trình ra nghiên cứu , chắc mẩm chúng nó sẽ sụp năm 2014 ,toàn là lũ bại nảo , rồi cũng vác mặt về Vn như Lý kiến Trúc , và các tên khác ,khi người Mỹ chưa muốn đảng csvn sụp thì đừng mong các cuộc xuống đường làm chúng sợ , còn các Cụ bên nầy già rồi gần xuống lổ Viết lăng nhăng cho vui , đám chiêu hồi cũng vậy viết tào lao .Thiên tướng , có xúi dại cũng chẳng ai nghe ,ngon thì ở Vn mà chống chúng nó ./

 3. Đại Việt Dân Quốc ( State of the Great Vietnam ) Đoàn-Kết Công-Bằng Bác-Ái

  Ai cũng một lần phải chết, dĩ nhiên ai cũng mong mình được chết già. Nhưng giờ không còn chọn lựa nữa rồi. Đảng Cộng Sản Việt Nam Buộc chúng ta phải chịu chết vì ý thức hệ Xã Hội Chủ Nghĩa, vì Trung Cộng, thực phẩm nhiễm độc, ô nhiễm môi trường, công nghệ lạc hậu độc hại, chết vì bị đồng hoá, chết vì lịch sử, văn hoá dân tộc bị xói mòn, đồng hoá vv….
  Hãy nghĩ đến tương lai của con cháu nòi giống Lạc Hồng, đừng để con cháu mình trở thành Nam man mọi rợ ngay trên Quê Hương Tổ Quốc Việt Nam. Hãy đồng hành bất tuân dân sự phế truất Đảng Cộng Sản Việt Nam, môt đảng bất nhân, bất tài đang từng giờ từng phút đưa Nhân Dân Việt Nam vào tròng nô lệ Trung Cộng.

 4. Tôi đọc bài này xong, không thể không buông một tiếng thở dài, dù đã cố nén.
  Cơm, áo, gạo, tiền đã làm cho dân mình bị thuần hóa lắm rồi. Bọn cướp ở Mỹ Dình lại có dư thủ đoạn và phuơng tiện để ngăn cản hoặc phá rối những ai cáo giác chúng. Truyền thông VN thì làm gì, ngoài nhiệm vụ đánh lạc huớng dư luận hoặc đỡ đòn cho bọn cướp này?
  Chỉ thấy, báo chí, dư luận đăng tải rầm rộ những trận “thắng” của Tuyển U23 VN . Dư luận thì bu vào bàn luận sôi nổi những trận đấu hoặc cá độ, mấy ai còn quan tâm đến chuyện tranh đấu cho độc lập, chủ quyền của quốc gia và sự sống còn của dân tộc?
  Lợi dụng dư luận bị U23 đánh lạc hướng, có khi luật đặc khu sẽ được thông qua ngay trong lúc những trận chung kết đang diễn ra!

  • Trời ạ sao nhụt chí thế ông bạn . Kêu Lý Tống ,và mấy ông mặt đồ rằn ri VNCH thí mạng già về VN làm cuộc nổi dậy hoành tráng không thằng công thì cũng thành Nhân , tôi xin theo dù trên sáu bó ,tôi cũng còn hô hào chống cộng được , khi xưa khờ dại tôi chui đầu vào Chiến khu giả ,may mà còn mạng để về ,bây giờ ai về làm cuộc cách mạng tại Vn tôi xin theo ,đừng than thở ông bạn ./

 5. Đảng cộng sản VN ngày nay còn tồn tại là do có Tàu cộng còn chống lưng bằng nhiều cách.Để đổi lại,VC phải răm rắp nghe lời Tàu dù có phải mất nước cho Tàu .Cái sự hèn hạ,khiếp nhược, bán nước của VC đối với Tàu vượt quá sự tưởng tượng của dân.Cộng sản VC ngày nay là như vậy .Chúng chỉ biết còn đảng là còn tiền bất kể liêm sỉ ngay thẳng, những tánh đặc trưng của con người!

 6. Chúng ta cần có nhiều TKTT thì chế độ CS khốn nạn này sẽ sụp đổ. Cộng đồng VN khắp nơi trên thế giới hãy nhân cơ hội chiến tranh kinh tế giữa Mỹ và Tàu cộng, chúng ta tiếp tục biều tình tẩy chay hàng hoá China. Cho chúng lăn ra luôn một thề. Ráng làm đi bà con. Còn chờ gì nữa.

  • Ngày xưa Vũ Ngọc Nhạ Huỳnh văn Trọng ,Vũ xuân ẩn ,Trần Ngọc Thảo ,nằm vùng trong chánh quyền miền nam ,bài học còn nhớ đời .Còn đám chiêu hồi nầy làm được gì dù có trăm ngàn ,giờ bơ sửa Xứ cờ huê viết lăng nhăn chết thằng Việt cộng nào mà bạn đưa lên thế ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên