Tranh cử Mỹ đến hồi gay cấn, nữ lưu gốc Việt nhập cuộc

85

Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ ngày càng gay cấn.

Không chỉ cử tri Mỹ chia phe. Không chỉ cử tri phái nam Mỹ gốc Việt chia phe.

Các nữ lưu gốc Việt chẳng nhường phái nam, cũng gay cấn không kém, chia phe ủng hộ hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà tuỳ lòng yêu thích mỗi bên.

Hai cuộc vận động của đàn bà con gái Việt, tạm gọi là giữa nhóm “chân dài” và “mặt ngắn” (khuôn mặt các viên chức gốc Việt trong hình nền vàng ủng hộ ông Joe – đúng ra không nên dùng mặt ngắn, có thể gây hiểu lầm, nhưng vì mặt đối với chânngắn địch với dài) cho hai ứng viên tổng thống Joe Biden (DC) và Donald Trump (CH).
Mời độc giả thưởng lãm hình ảnh vận động trên mạng và các câu vè của Tú Dza LV về hiện tượng này.
 * * * * *
Đàn bà mặt ngắn giỏi giang
Chân dài không giỏi, vẫn… sang như thường.
 * * * * *
Nữ lưu gốc Việt chia phe
Chân dài: tổng thống. Phó Joe: quan quyền
Thân em phận gái thuyền quyên
Bến trong thời hưởng, bến đen cũng nhờ
“Fake news” Trump hay “sleepy Joe”
Vẫn hơn giai Việt nhờ nhờ (chẳng) giống ai.
Tú Dza LV
Ghi chú 
Nhờ nhờ: chẳng trong chẳng đục.

Trâm Nguyễn – Dân biểu Tiểu Bang Massachusetts

85 BÌNH LUẬN

 1. KHÙNG !

  Hôm nay đọc qua tin này khi nghe Tổng Thống kêu gọi lần nữa . Tổng thống Trump hôm thứ Bảy kêu gọi cử tri có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu ở Bắc Carolina trong cuộc bầu cử này và để đảm bảo rằng các phiếu bầu của họ được kiểm đếm

  “NORTH CAROLINA: Để đảm bảo Lá phiếu của bạn được kiểm đếm, hãy ký và gửi nó SỚM. Khi các địa điểm bỏ phiếu mở ra, hãy đến đó để xem nó đã được ĐẾM hay chưa. NẾU KHÔNG, hãy VOTE!” Trump đã tweet.

  “Đừng để họ lấy đi lá phiếu của bạn một cách bất hợp pháp!” Trump nói thêm.

  Dòng tweet sau đó đã bị Twitter gắn cờ vì vi phạm các quy tắc của Twitter về tính liêm chính của công dân và bầu cử

  Khùng vì các lý do sau Vì nếu ai bỏ phiếu bằng thư phải hiểu nguyên tắc sau khi nhận được phiếu bầu ghi tên mình qua đường bưu điện . Sau đó bước kế tiếp :

  Phải điền và gởi phiếu bầu của mình trước trước ngày bầu cử 3/11 khoảng 3 ngày bằng đường bưu điện . Hoặc muốn chắc ăn sợ thất lạc , ngày mở cửa thùng phiếu mình có thể mang trực tiếp lá thư bầu của mình đến nộp tại địa điểm bầu cử của địa phương mình cư ngụ .

  Có lẽ từ lúc đủ tuổi để được đi bầu , Trump chưa từng đi bầu lần nào ! Vì bầu cử lử Mỹ không bắt buộc dầu có ghi danh . Nhất là lần đầu Trump tuyên bố mình bầu bằng thư , không biết thể thức như thế nào ? nên đâm ra tuyên bố loạng choạng . Khiến người nghe không hiểu TT nhà ta nói gì ?

  Kết luận nghe Tổng Thống phát biểu , mình muốn khùng theo TT luôn .

  • Thích thì bầu cho ông ấy, không thích thì thôi chẳng có gì quan trọng
   Người việt ở Mỹ chỉ có 0.5% dân số, nhiều người không đi bầu, dù đi bầu cũng chẳng bao nhiêu, hô hào làm gì cho mỏi miệng

   • Liên quan đến tiền vận động bầu cử đấy ông ạ. Lá phiếu của dân cờ Vàng thì chỉ có 0.5% dân số nhưng tiền thì là bạc triệu. Lúc tranh cử, bên nào vận động được thêm đồng nào đỡ đồng đó ông ạ.

    • Năm 2016 Dan chủ thu được 1 tỷ 300 triệu, Cộng hòa chỉ được 700 triệu, Cộng hòa chia cho Trump một ít thôi
     Clinton xài tiền gấp 3, gấp 4 lần Trump mà cuối cùng Cộng Hòa lấy lại Tòa Nhà Trắng, chiếm đa số lưỡng viện Quốc hội, chiếm đa số Thống đốc các tiểu bang.. Dân chù tan như xác pháo
     Tiền không mua được các loại ghế

     • Once in while, yes, money might not decide the final election result, however, most of the time, in general, more money for campaign, more chance to win.

      Hơn nữa, càng ít người quyên góp tiền cho Trump thì càng tốt cho đảng DC và ngược lại anh ạ.

      Ngoài ra xin nói luôn cho anh biết, người Việt cờ Vàng chúng ta bỏ rất nhiều tiền vận động cho Trump, nhiều đến nổi, Trump đề bạt một người Việt lên làm giám đốc ICE cũng như đê bạt vài vị lên lon tướng để lấy lòng dân Việt. Riêng gia đình tôi cứ lai rai đóng góp cho Trymp bây giờ cộng lại cũng đã được $5700 đô. Hy vọng Trump thắng để thực hiện lời hứa giảm thuế, miễn thuế…

      Tuy nhiên, vấn để đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa thì cộng đồng cờ Vàng chúng ta không thể để cho Việt cộng lợi dụng vụ bầu cữ, tranh cãi nhau gây hiềm khích để không thể đoàn kết.

      Cả Trump lẫn Biden đều muốn tránh đưa vấn đề Việt Nam Cộng Hòa trở lại chương trình hành động của mình

      Một bài dịch của một người không lộ mặt là Nguyễn Trọng Dân về Biden cũng bị nhật báo người Việt, được trả tiền đăng lên dịch bậy dịch bạ để bôi bác nhằm bao che cho Biden về vấn đề bỏ phiếu không giúp người tị nạn cờ Vàng, là một sự thật rõ như ban ngày cũng đủ cho thấy Việt cộng tìm đủ cách muốn cộng đồng cờ Vàng của người Việt chúng ta ở Mỹ chỉ lao tâm chú trọng vào vấn đề bầu cử, quên đi trách nhiệm đấu tranh một mất một còn để dựng lại Việt Nam Cộng Hòa cho con cháu mai sau của chúng ta.

      Best

      Blackjack

 2. Càng đọc mấy cái comments của các em thờ chump càng thấy sự ngu ngốc và mu quáng của các em này quả thật không có giới hạn . Các em thờ chump nên về Việt Nam sống trong nhà tù của cộng sản cho rồi vì nơi đó thật sự là chỗ tốt nhât́ để các em sống . Các em không xứng đáng sống ở các nước tư bản dẩy chết đâu các em à .
  Thật là nhục nhã cho giống nòi Việt Nam .

  • Mấy em Vẹm như Nắng Hà Nội, Nắng Ba Đình ngu mà không biết nó ngu ở chỗ nào , mấy em Vẹm theo Lừa vừa ngu vừa đần như cụ Đần (Bi Đần)
   Bọn Vẹm ngu đến xuẩn động, ngu như con chó, nó cứ tưởng NVQG toàn là thờ Trump cả

  • Em Nắng Ấm Hà Lội ngu và mất dậy, bọn Vẹm chửi người QG rất mất dậy, người QG không dơ bẩn như chúng nói, nó cứ tưởng ai cũng dơ bẩn như nó

 3. Ai cũng đều thấy cả, người Mỹ cũng như người Việt đều thấy Cộng Hòa thắng là cái chắc, Trump thắng là cái chắc
  Phía Lừa yếu quá, đếch có lãnh tụ ra hồn, đưa một anh Đần (Bai Đần) và một chị zâm đãng ra vì chẳng còn ai khá hơn
  Đọc còm của các DLV Lừa thấy buồn cười, Lừa thua là cái chắc, hy vọng ở chỗ nào mà hô hào bà con chống Trump
  Thua thì rút về bưng chờ thời hay hơn
  Chả cần ca Trump, chả cần bênh Trump cũng biết CH đang thắng.
  Lừa làm gì lên ăn

 4. Hôm nay sự thật về Trump mỗi ngày một rõ nét . Những cái gì Trump kết tội, suy nghĩ xấu về người khác đều xuất phát , nằm sẵn và đã ăn sâu vào tiềm Thức của Trump . Như cha ông người Việt thường nói “ Suy bụng ta ra bụng người “ .

  Sau 5 lần chạy hoãn dịch không đi lính ông chế nhạo và châm biếm TT Bush Cha , chê Macain , chê chiến binh binh Mỹ chết tại Châu Âu vào Đệ nhất thế chiến thì cũng chẳng có gì lạ .

  Và bởi ông chưa từng là lính , ông không hiểu sự nhắc nhở học tập về an ninh bản thân cho một quân nhân Mỹ cũng như VNCH khi bị bắt làm tù binh chính là phải làm gì ?

  Điều quan trọng nhất chính là phải bảo toàn mạng sống bằng mọi cách để được giải cứu và tự vẫn tuyệt đối là điều bị cấm kỵ .

  Do đó những người VNCH vẫn ngẫng cao đầu tị nạn tại Mỹ , vì ngoài tính chất nhân đạo còn là vấn đề trách nhiệm phải giải cứu Đồng minh của Mỹ trong chiến tranh .

  Sự xúc phạm khi dễ của ông Trump với chiến sĩ trận vong , tù binh Mỹ , cựu chiến binh Mỹ Trong chiến tranh VN được . Thì thân phận của những người VN tị nạn đối với ông Trump chắc chắn còn tệ hơn nhiều .

  Người Việt ủng hộ Đảng CH là một chuyện , nhưng tung hô ca ngợi Trump lại là một chuyện khác , và lên diễn đàn ĐCV này chưởi bới những ai chỉ trích Trump thừ xem lại có đúng không ?

  Người Việt tị nạn tại Mỹ nếu ủng hộ CH có quyền im lặng bỏ phiếu cho Trump . Nhưng ủng hộ Trump bằng cờ Vàng là điều không nên làm vì Trump đã xem nhẹ không thấu hiểu tinh thần của cuộc chiến mà người Việt lẫn người Mỹ trong thân phận Đồng Minh đã cùng hy sinh .

  Nói một cách trắng trợn khác “ tại sao người ta chưởi mình , người ta khi dễ mình mà mình vẫn chạy theo tung hô ca tụng …! “ và chưởi bới thậm tệ những ai vạch trần những khuyết điểm , tội lỗi của Trump !

  • Có điều là người theo Cộng Hòa không chửi người bám Lừa vì CH chắc ăn rồi
   Mấy anh Lừa phải gân cổ chửi CH vì anh biết là thua, chẳng còn con đường nào khác
   Chửi người ta là Cuồng là mất dậy, đểu cáng, vô học

  • Trích từ “Chổng cuchờchết doan”: “Hôm nay sự thật về Trump mỗi ngày một rõ nét ” … Sự thật là gì ???. Cụ ngồi nhà phì phà say thuốc , nhướng cặp mắt hí đọc báo lá cải thổ tả chuyên phao tin phịa , sách ba xu …mở Tivi coi CNN, MSNBC ,CBS…coi con rùa (Bí) đen phát bánh vẻ , mụ Ka ma le cười “tình” nheo mắt thật hấp dẫn sướng như đi hớt tóc được láy ráy tai …. Nhưng chỉ tiếc là đầu óc cụ trống rỗng nên miệng phát ra chỉ là bả của bọn TT thổ tả. Cụ đã bị bọn con Lừa biến thành “SYNTH”(1). Cụ “chổngcuchờchết” mà không biết mình bị lừa . Thấy mà thương !!!.
   …. “chê chiến binh binh Mỹ chết tại Châu Âu vào Đệ nhất thế chiến thì cũng chẳng có gì lạ .” Phịa.
   – Người phao tin giả của báo Alantic là Jeffrey Goldberg : “Viết lại từ nguồn tin ẩn danh”. Hắn còn biện minh :”Chúng tôi cần phải xử dụng các nguồn tin ẩn danh”…. Hắn và báo Atlantic không chịu trách nhiệm về nhưng nguồn tin ẩn danh. Kẻ ẩn danh chịu trách nhiệm. Kẻ ẩn danh là ai ??? Chỉ có ký giả Jefftrey Goldberg và ban biên tập biết “kẻ ẩn danh là ai. Kết luận :TIN BỊA ĐẶT – TIN PHỊA .
   (1)SYNTH : TV series “HUMAN” – Prime Video Amazon.

  • Tụi mày nói láo thì tao chỉ ra cái nói láo. Đâu phải là thằng hay con nào già là có quyền bán nước mà kô bị chửi.
   Đâu phải là thằng già hay con nào già là có quyền nói láo.
   Người VNCH chúng tao là chánh nghĩa Quốc gia. Chúng tao có chánh nghĩa nên bất cứ vấn đề nào chúng tao nói đều có dẫn chứng và phân tích đầy đủ. Đâu có như bọn cuồng lừa bưng bô chúng mày nói đek có dẫn chứng gì.
   Nói là lấy ví dụ ngay: việc Trump vẫy cờ máu ở đất Việt cộng. Thằng cuồng lừa sủa là Trump “Hãnh Diện”, đâu đưa bằng chứng Trump hãnh diện ra. Rồi bây giờ có thằng cuồng lừa bưng bô lại sủa “trump chộp ngay cây cờ máu để vẫy”, đâu đưa bằng chứng ra. Đưa bức hình Trump “chộp ngay cây cờ” ra.
   Rồi thay vì đưa bằng chứng, bọn cuồng lừa lại đưa ra cả đống bịp bợm tởm lợm.
   Y chang như cuộc luận tội, thay vì đưa bằng chứng. Đảng lừa đưa ra cả đống nhân chứng và lời khai.
   Bọn cuồng lừa mà đưa chứng cứ là lấy trong các nguồn kô kiểm chứng được, như là washington post. Hoặc bịp bợm hơn là các nguồn là các cuốn sách hoặc tự truyện. Cái lếu láo của việc này là các quyển sách này ĐƯỢC QUYỀN NÓI QUÁ SỰ THẬT MÀ KÔ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM.
   Như Maryane và Bolton viết ra các quyển sách dưới dạng tự truyện. Họ có quyền phóng đại ( ở Việt Nam thì gọi là HƯ CẤU, kô biết ở Mỹ gọi là gì?). Lợi dụng việc này, bọn chúng tha hồ lếu láo. Giả sử như Trump có phản đối việc xúc phạm ông ta, bọn lừa và cuồng lừa sẳn sàng la lên là Trump nhỏ nhen, nhỏ nhặt, kô độ lượng …. như tất cả đã diễn ra trong quá khứ.
   Nhưng khi Trump im lặng thì bọn chúng lại dùng như bằng chứng để cáo buộc Trump trên các phương tiện truyền thông. Cái bỉ ổi của bọn chúng là lập lờ đánh tráo khái niệm, chúng tạo ra như thể Trump im lặng trước vấn đề đó là mặc nhiên đã công nhận vấn đề đó đúng.
   ĐÓ LÀ CÁI BỊP BỢM CỦA BỌN CUỒNG LỪA, DÙNG CÁC NGUỒN KHÔNG CÓ NGUỒN. Hay còn gọi là ngay cái nguồn cũng là đồ bịp bợm bỉ ổi.
   Ô hô ai tai.
   Thiện tai. Thiện tai.

   • Xin chúc mừng một người đã NGỘ và thoát khỏi vòng Gian Dối, Giả Hình của đảng Lừa và bọn TTTT.

  • Lừa Việt lúc nào cũng la :”Trump trốn lính 5 lần” nhưng không đưa ra nguồn tin (sours) . Rùa(Bí)đen trốn lính 5 lần nhờ chạy chọt được giấy bác sĩ chứng nhận bị bệnh suyển(asthma) hồi còn học tiểu học. Cái bệnh suyển này biến mất sau khi anh ta có được giấy miễn quân dịch vĩnh viễn . Nhưng cái bệnh nói lung tung , nói bậy , nói sai thì dù có quỳ lạy cầu nguyện trước bàn thờ của “thánh” GF cũng không chửa được.
   “Deferments, asthma kept Biden out of Vietnam”
   https://www.thestar.com/news/world/2008/08/31/deferments_asthma_kept_bid
   en_out_of_vietnam.html

 5. ***Đung là thằng nói láo như VẸM .Bọn DLV DLB qua đây hết rồi chăng ?
  Chống cộng băng cách mạt sát CĐ ,mạt sát những ai không theo phe chúng ,phò Trump như chúng . Bọn hổn láo chê cả người VN không phò Trump là ngu dốt,chửi các HO đáng tuổi cha ông chúng là NGU.Dán nhản VC cho HỌ mặc dù họ đã chiến đấu gian nguy với bọn chúng ,csVN, trong 20 năm dân chủ tự do ở miền Nam thân yêu VN…Chúng vẫn đuổi tận giêt tiệt tói hải ngoại bằng cách cho DLV giả danh chống cộng đẻ chống kẻ chống cộng . Nguyễn Thạch nào đó ben DLB là BĐQ nhưng ai biết không là một dạng nguyễn phương hùng(bdq ),nguyễn ngọc Lập (tqlc) nguyễn thanh Tú,phạm văn Thành….? Anh taviết bài đăng trên DLB ,xưng là BĐQ thì người ta biết vậy (VC cung có BĐQ)Nếu.chống cộng thì người ta xem ,còn không thì cói như DLV…
  Nó dính líu gi tới TNấm .Thi đã bể dỉa từ khi qua Mỹ .Chi ta được dánh giá là tâm thường ,là chóng chính quyền như Cù Vũ Diếu Cày ,Chi ta chống cộng là chống ngụy quyền cs tai chức ,chống HTS mà bất cứ người VN nào cung chống ,chớ chị ta không chống công sản như người hải ngoại mong muốn là lật đỏ thay thế .Nghỉa là chị ta như những người chống ngụy quyền cs mà nay một số qua Mỹ và môt số ở lại ,chống tiêp và bổng làm hãi ngoại nghi ngờ chống vì cái hộ chiếu Chi ta trong nước còn kiện VT ,một dảng chống cộng hải ngoại chỉ vì o1 chử SỢ.(trong 01 clip con Hlinh? tố cáo nhxng gì chi ta cos hôm nay đẻ có hộ chiếu đi Mỹ là do nhóm dân sự của Nó làm ra (ngay cả băng dân quyên ,bằng báo chí và giải Nobel HB đề nghị cho chị vv và vv. Cau hỏi là nếu vạy ,nhóm này làm việc cho ai và công kênh TN có mục đích gì? Hôm nay lại chửi TN vì sao? Chi ta dứt khoát nhu vậy chị ta chống cộng cái gì. Chị ta có thể so sánh vói Mai khôi.và nhiều nhà “dan chủ,kể cả các đảng viên ,nhà báo trí thức (hưu trí vẫn ôm chân đảng ,ôm sổ hưu sổ gạo và có có sở ở nước ngoài) khác trong nước vẫn chống và vẫn ra vào VN .Chân trong chân ngoài :Khi không nguy hiểm thì lên giọng chống .Khi nguy hiểm thì “dọt” .Có có sở ở hãi ngoại .DBQH mà còn chân VN ,chân đảo Sip thì ….và bao ngươi có nữa?
  TN vì bài báo phê binh Ông Trump như một sô bài báo tren ĐCV thế là DLV DLB ồn ào kết án(như hôm nay một số qua đây.Họ tranh luận bênh vực Trump nhưng viết chửi ngừời QG ,chửi tất tân tật y chang VC.
  Nếu đọc ý kiến tren yahoo thì chúng không khác gì bọn này ,được cho là DLV.Ở xứ tự do có 2 hoặc nhiều đảng thì tại sao cứ phải buộc người ta chỉ theo một đảng bỏ phiesu cho một đảng. Tôi không bênh vực thị Nâm .Tôi phản đối cô ta trên ĐCV .Tôi đồng ý vói 01 cư dân Bắc Ca làm dự buổi họp dầu tiên của thị Nâm và tỏ ra thất vọng .Sau này ta fong Tần cựu Đ?U CA Cs buộc tội TN giết Mẹ của cô ả và nói thị Nâm rỉ tai không chị ta giả vò đấu tranh đẻ làm hỉ điểm .Điều này có gì đáng trách vì Tần là gốc CA? (cũng như D?C góc Bộ Đôi/Cù Vũ Thai tử đảng .Anh này chẳng chống cộng mà chống miền Nam ,kỳ thị Nam Bắc .
  TN hô hào gởi về VN giúp dân chống Nạn Covid thì đó là lẻ thường.Mỹ cũng giúp VC mấy chục triệu USA).Mà Không hô hào người ta cũng gởi về hàng tỷ Đô la môt năm và VN thăng dư đô la 96 tỷ ,cuôi năm dự đoan 100 tỷ . Còn các hội từ thiện mọc lên như nấm ,quãng cáo tren TV xây cầu xây đương ,xây trường xây giéng cho VC…Người hải ngoại muốn CẤM nhứng KHÔNG có quyền ,còn kêu gọi tụ giác khó lăm ! Ngoài ra nhà chùa làm kinh tài cho VC…
  Cho nên chống cọng ngày nay quây qua chống cộng đồng ,chửi cả một CĐ ,khi thì chửi cả một dân tộc ….khi họ không cùng một phe cuồng nhiệt ủng hộ Trump và mượn cớ đẻ chửi các cha chú ông bà dân miền Nam chống cộng từ ngày đên Mỹ đến nay,và dù là dân Mỹ vẫn không quên VN đang bị dày xéo dươi bàn tay khát máu của CSVN ,không kể dân thường hay đồng chí của chúng !

  • Các bác lâu nay được xem là người việt tị nạn chống cộng truyền thống có căn cước quý vị giải thích thế nào khi Trump tuyên bố : tôn trọng chế độ hiện hữu của CSVN . Sau tuyên bố này CSVN thẳng tay đàn áp các thành phần dân chủ trong nước . Bản án Đồng Tâm đang xét xử là một bằng chứng điển hình .

   Ngoài ra các viện trợ khác như tàu bè , tiền bạc và nhiều phương cách khác để giúp VN phát triển xã hội …..! Như Hoa Kỳ mới công bố dự định cung cấp 5 triệu đôla để thành lập một học viện liên quan tới YSEALI [Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á] ở Việt Nam.

   TT Mỹ đến VN chủ động cầm cờ đỏ sao vàng , tuyên bố tôn trọng chế độ cọng sản , giúp phương tiện cải tiến an ninh xã hội ….! Các bác chống cộng sản phán xét Tổng Thống có thân cộng sản hay không ? Có yếu hèn hay không ? Có tiếp tay cho csvn đàn áp đối lập tranh đấu cho nhân quyền trong nước hay không ?

   Xin các bác biện minh giải thích cách nào cho hợp lý …!

   • CH thắng là cái chắc, Trump thắng là cái chắc, ai cũng đều thấy cả
    Kỳ này Lừa thua rạt gáo, mấy em Lừa có chửi Cộng đồng VN Hải ngoại, có chửi Trump đến mấy cũng chẳng thay đổi được gì, chỉ lòi cái ngu của mình ra. Lừa thua là cái chắc
    Mấy em Lừa ngu hết cỡ, chả biết đảng Lừa cho các em mấy xu mà chửi dữ vậy

    • Cộng Hòa thắng chắc hay thua chắc thì cái đầu suy nghĩ của ông cũng ngu như cũ, có thay đổi được chút nào đâu mà nhảy đong đỏng lên để mà làm gì. Giúp người dân Việt Nam trong nước lật đổ Việt cộng, đền nợ nước trả thù nhà, dựng lại Việt Nam Cộng Hòa mới là trach nhiệm duy nhất của người Việt tại Mỹ. Trump thắng hay thua thì nếu không vùng lên dựng lại cờ Vàng thì Việt cộng cũng còn nguyên…

     • @Haingoai

      Con đường đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng hòa lâu dài và gian khổ, One at the time- tôi nghĩ trước hết người Việt ở Mỹ như tôi phải tập trung toàn sức toàn lực chỉ để vận động, chú trọng duy nhất vào vận động kêu gọi mọi người dân trong nước phải ý thức được trách nhiệm dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, không cộng tác giúp đở cộng sản tiếp tục cầm quyền.

      Viềt ngắn gọn: “tâp trung toàn sức lực vận động kêu gọi, giải thích đưa đẩy mục đích đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa trở thành mục tiêu đấu tranh chủ yếu.”

      Tôi lấy thí dụ như chỉ gởi tiền về cho những ai quyết chí đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, con cháu anh chị em trong nhả không muốn đấu tranh cho Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa thì không thèm gởi tiền về nữa.

      (Ngoài ra tôi nghĩ ý kiến của anh Tonydo cũng rất hay, lạ6p tổ chức, chia nhóm nhỏ để “tiêu diệt” cán bộ công chức Việt cộng ở địa phương)

   • Trump cầm cờ Việt Cộng phẩy phẩy, Trump khen cậu Kim Ủn thông minh, yêu nước là để dụ hai tên đầy tớ Tàu này về phe mình làm lá chắn Tàu. Tập sợ mất nên ép thêm hai thằng đầy tớ này là vô tình đẩy chúng về phía Mỹ.
    Đó là kế của Khổng…Trump, vội mừng là xập bẫy.

    • OK salem, khổ quá…Trump dụ hay quá… đúng là trò hề con nít mà cũng đem khoe, anh mà nhìn ra thì chắc mấy thằng Việt cộng hay Kim cộng không thấy mình đang bị dụ…Thật tình, dân VN tôi sao càng ngày càng ngu. Chú trọng tập trung kêu gọi mọi người lật đổ Việt cộng, dựng lại cờ Vàng mới là đều quan trọng-

     • Đó không phải khoe mà là sự thật đang diễn ra, vì vậy VC, Hàn cộng đang kẹt thành trái độn không lối thoát.
      -Thế khi bọn VC vẫn còn được Tàu cộng tích cực chống lưng, được trang bị tận răng để sẳn sàng bắn giết thì bao nhiêu người dân đủ can đảm đứng dậy lật đổ chúng?
      -Bao nhiêu đơn từ kêu gọi cả quốc tế về sự tàn ác của vc trong 45 năm qua kết quả ra sao?
      Hãy thực tế đừng mơ hồ.

     • 45 năm qua không có kết quả gì rồi chẳng nhẽ vì thế mà bỏ cuộc, không tự mình tiếp tục tìm cách mà đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, không tiếp tục bền chí đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, lại đi ôm chân Voi hay bám đít Lừa để tìm chút ảo vọng? Idiot!

      Viết luôn cho anh biết nhé, Cả Trump lẫn Biden đều muốn đạp đổ tính chính danh của Việt Nam Cộng Hòa vì không muốn nước Mỹ phải nhận lãnh trách nhiệm cho quyết bỏ rơi đồng minh ở Đông Dương, quyết định phản bội đồng minh này được coi là tội ác chống lại nhân loại, đã khiến cả triệu người Việt Miên Lào bị cộng sản thảm sát.

      (Do more study, research, learn before speaking about politic, would you ?)

     • @Blackjack
      Thank you for your advice, sir!
      You are the Master and reasoning very well. So please explain to me to learn more:
      -Why had the East European struggles against the Soviet Union for decades failed and must wait until 90’s to be successful?
      -Why must the EU and Middle East finally take side of the United States instead of Russia or CCP?
      -And why do almost Asian countries presently support US policy in the Southeast Sea?
      If your explanation sounds plausible and thence, we will believe those nations’leaders are all “Idiots” and they must learn from you.
      You’ve been betting a big game and of course, your trump card is still questioned by the freedom fighters.

    • To Answer your question:

     Question 1: The East could not be liberated from communist until the Western Europe is fully recovered economically and socially. Beside that, the Winston Churchill deal with Stalin is finally able to be broken after 45 years deal period in exchange of US promising of no longer continuing aggressive attack plan on Soviet Union soil by mega electronic wave length (MEWL) toward Russia from space

     Question 2: The EU and ME takes US side because the profit of exploiting global resource that US promises to them is far more benefit than Russia and CCP promise combine. Beside, these countries stability depends completely on the strength of dollar, not Yuan

     Question 3: Leader in SE Asia governments including the current Vietnamese communist leaders could not survive politically or have political leadership stability if they are against US government will,

     I try to write very short and brief. Please try to go back to university, study more of politic, working in diplomatic, strategic and research field so that you can understand more; right now, like everyone else in this web page, you think and speak “like a child” in politic.

     Best

  • (Trích của JasonT)
   Chống cộng băng cách mạt sát CĐ ,mạt sát những ai không theo phe chúng ,phò Trump như chúng . Bọn hổn láo chê cả người VN không phò Trump là ngu dốt,chửi các HO đáng tuổi cha ông chúng là NGU.
   (Ngưng trích)

   Và tao trích hết đoạn còm vủa Nắng ấm miền Nam

   Càng đọc các comments của các em thờ chump càng thấy sự ngu ngốc của các em này qủa thật không có giới hạn .
   (Hết trích)

   Có người nói tụi cuồng lừa bưng bô ỉa lung tung vào mồm nhau. Tau thật sự chưa tin lắm. Nhưng ở đây là nằng chứng thật sự không thể chối cãi.
   Có điều tao không biết la giữa JasonT và Nắng ấm miền Nam là thằng nào đang ỉa vào mồm thằng nào thế nhểy ?

 6. Càng đọc các comments của các em thờ chump càng thấy sự ngu ngốc của các em này qủa thật không có giới hạn .

  • Thờ Biden hay Trump đều ngu cả! Cả hai đều unfit cho cái job president, cho nên cười nhạo mấy anh mê Trump không thôi thì đúng là còn ngu hơn cả mấy anh mê Trump!

  • Đọc còm của mấy em Lừa chửi CH và chửi cả người ủng hộ Trump ngu không chịu được
   Mấy em ngu như Nắng Ấm Hà Nội này ngu hết nước nói
   CH thắng là cái chắc, Trump thắng là cái chắc, chửi làm gì
   Nói đến mấy em ngu chửi Trump chỉ dơ miệng, bẩn mồm

 7. Những ai yêu mến tin tưởng Trump cũng nên tìm hiểu thêm :

  Những tuyên bố chấn động trong cuốn sách Bob Woodward viết về Trump

  Lại thêm một loạt những tiết lộ bom tấn về Tổng thống Donald Trump, lần này từ cuốn sách của ký giả nổi tiếng Bob Woodward, trong đó có cả lời Tổng thống Mỹ thừa nhận lừa dối công chúng Mỹ về mối đe doạ đại dịch virus corona, khoe về chương trình hạt nhân mới, và cả bản copy hàng chục lá thư giữa ông Trump và Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un.

  • Trump giả mù sa mưa “acting” như khùng để che giấu nhiều vấn đề lớn nan giải bên trong thì có gì là lạ. Có ngu mới đem những gì Trump nói ra để cười nhạo để rồi người ta thấy mình ngu hơn…Đúng là dốt chính trị mà Bắc Kỳ Việt cộng gọi là “ấu trĩ”

 8. Có thằng cuồng lừa bưng bô lại vực dậy cái xác kô hồn obamacare. Đọc cho kỹ nhé cuồng lừa

  Obamacare
  Vâng, đây hiển nhiên là tác phẩm để đời của TT Obama. Chỉ có vài điểm đáng nói:
  – Luật Obamacare là bộ luật duy nhất trong lịch sử Mỹ đã được Thượng Viện thông qua bằng cửa hậu, qua một kẽ hở của luật biểu quyết của TV (quý độc giả nào không tin, xin email về Vũ Linh ở diễn đàn trái chiều, kẻ này sẽ đưa bằng chứng và giải thích miễn phí), và hơn 60% dân Mỹ chống.
  – Obamacare ra đời, bị áp đặt lên đầu dân, ai không mua bảo hiểm y tế sẽ bị phạt nặng. Nếu quá tốt, sao lại phải ép thiên hạ? Ép được thêm 10 triệu người, nhưng vẫn còn 15-20 triệu người không chịu mua bảo hiểm, chấp nhận đóng phạt.
  – Obamacare đưa đến tình trạng mấy chục công ty bảo hiểm y tế nhỏ bị phá sản vì không đủ người mua bảo hiểm, kỹ nghệ bảo hiểm y tế lọt vào tay nửa tá đại tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước. Hậu quả là một số lớn những vùng thôn quê tỉnh nhỏ, ít dân không có Obamacare.
  – “Đây là việc làm điên rồ nhất thế giới!”. Đó là nguyên văn nhận định của TT Clinton về Obamacare ngày 3/10/2016 tại Michigan. Ai không tin, có quyền đi hỏi ông Clinton. hay hỏi Google.
  TT Biden sẽ tìm cách vực cái xác không hồn Obamacare sống lại. Như bước thứ hai trong tiến trình quốc doanh hóa toàn bộ hệ thống y tế.

  Thật là bố láo.
  Trước tiên biden tranh cử hay obama tranh cử mà đem obamacare ra nói. Get lost.
  Hay cho câu “nếu nó thật sự tốt thì tại sao kô đăng ký obamacare bị phạt?”. Cuồng lừa bưng bô sẽ nín ở câu này.
  Đặt vấn đề nếu nước Mỹ xấu thì đâu có người phải đi chui, nhập lậu vào Mỹ. Nếu Mỹ tốt thì đâu cần phải phạt khi kô nhập cư vào Mỹ?

  Rồi khi thất bại trên mặt chính trị thì lôi việc trốn lính, chộp bướm …. của Trump ra. Cũng cám ơn thằng cuồng lừa bưng bô này. Nhờ nó mà chúng ta biết đảng lừa đã bí, hết đường binh nên mới lôi chuyện cá nhân ra moi móc.
  Thảm hại cho bọn cuồng lừa bưng bô.
  Chính bọn chúng mới là kẻ mơ ước theo Tỷ phú Trump nên đứa nào đứa nấy tìm đủ mọi cách bỏ cái thiên đường xhcn chạy sang Mỹ.
  Kô tin hả ? Đi hỏi thằng cựu tưởng thú Nguyễn Tấn Dũng thì biết.
  Nhục nhã cho bọn cuồng lừa. Thấy lừa là phát cuồng, dù đó là bất cứ con lừa nào.

 9. !/Có TNS Mc Cain ,trước khi qua đời đã bỏ “phiếu quyết đinh” KHÔNG tán thành việc bãi bỏ Obamacare
  làm cho TT và đrng con Voi thất vọng .TT giận dữ mạt sát Mc Cain và do dó khi Mc Cain mất Trump không cho treo cờ rủ ,và gđ cố TNS không mời Trump dự dam tang của ngừời chông người cha người Ông anh hùng trong cht vn.Vì sao? Vi dù giàu có ,TNS đã vào ra b/v mấy lần và đã nhìn con số trên hóa đơn b/v “kinh hủng ” mà ông còn “ngán” hsuống chi giới trung lưu hoạc giới nghèo.Lá phiếu đó là thông cảm ,là vì dân bần cố ,là con người có lương tâm có lòng thương xót….
  2/Hãy vào youtube ,đanh “Trump đối vói phụ nữ ra sao? sẻ thấy Ngài khinh thường phụ nữ ,coi họ chỉ đẻ đùa vói lời nói sống sương “tôi dè nặng lên người cô ta…” vv và vv…Cho nên phái nữ VN úng hộ Trump bằng những hình chụp rất khêu gợi (sex) thì cũng chẳng gì khó hiểu ….Mà trâu tìm cột cột đâu tìm trâu . Tuy có tính mỉa mai,cười cợt xiên xỏ TNS kamala đứng phó cho Biden nhưng cũng lột tả cái tính “tà’ của đàn ông. Huống chi là một tỷ phú ,Ví dụ như Hoàng Kiều vói Phạm Băng băng ,nử ngôi sao điện ảnh nổi tiếng xinh đẹp Đài Loan. (có tiền “chơi Tiên cũng được)
  3/VN có câu” ghét ai ghét cả tông chi /yêu ai yêu cả đường đi lối về’ Cho nên các em “cởi” trong chiến dịch ủng hộ Ngài thì được cho là “ngài không dấu diêm ,ngài “mở ” hết ra cho bà con coi và hoan hô ngài cuồng nhiệt…và đó là người thật thà’:có sao nói vậy người ơi!”

  • 1) McCain đã có thành kiến với ông Trump từ năm 2016 vì ông Trump phán “McCain không phải là anh hùng-anh hùng không thể là tù binh” Từ đó McCain căm thù Trump và luôn luôn chống đối những chương trình Trump đã hứa với toàn dân trong lúc tranh cử .
   Chuyện Mcain bỏ phiếu chống Obamacare là do thù hận cá nhân mà ra.
   McCain mất để lại di chúc không muốn TT Trump có mặt trong tang lễ của ông ta chứng tỏ McCain thù Trump tận xương tủy , đến khi từ giả cõi đời lòng hân thù vẫn còn nung náu , chứng tỏ McCain quá nhỏ mọn – có xứng đáng là một “anh hùng” hay môt quân tử cho người đời noi theo không ???
   Đám tang McCain bị đảng Lừa lợi dụng để lên án TT Trump , biến thành trò hề chính trị.
   “McCain mất Trump không cho treo cờ rủ”. Bịa đặt . Trump đồng ý cho treo cờ rủ tại WH và đồng ý cho không lực Hoa kỳ đưa quan tài McCain và thân nhân về Washington DC làm lễ truy điệu.
   McCain bỏ phiếu chống bãi bỏ Obamacare vì dân nghèo ???. Không dám đâu
   Bill Clinton còn nói :”Obamacare là thảm họa cho dân Mỹ” McCain là nhà chính trị lão luyện không biết điều này sao ???. 300 triêu dân Mỹ đi cày “đầu tắt mặt tối” để trả chi phí bảo hiểm sức khỏe cho 20 triệu dân “quấy rầy xã hộ” Có công bằng không?
   2) Ông Trump coi thường phụ nữ ???
   Chỉ là những chuyện nói chơi, nói tục giữa đàn ông với nhau … nhưng xui xẻo gặp tên nhà họ Bush thu âm được phóng lên trong mùa bầu cử để mong giúp sư mẫu hạ Trump …. Ai ngờ dân chúng Mỹ coi như chuyện “xe can chó , chó cán xe” mặc dù đảng Lừa hơp cùng TT thổ tả cố gắng thổi phồng cho to chuyện .
   Trumo thắng – đảng Lừa chưa chịu yên nên đẻ ra nhóm “quần hồng” biểu tình xả rác lia chia vài ba lần rồi tàn lụi vì chính những tên ký giả , phóng viên , dân xịn Hollywood hay phóng đại chuyện Trump “khinh thường phụ nữ” dính chấu chuyện “dâm tặc”…
   Trong năm nay con rùa Bí đen cũng bị vài phụ nữ Mỹ tố về tội “sexual” với những nữ nhân viên của mình – Bí phủ nhận – Đảng Lừa và TT thổ tả cố bao che nhưng cũng không thoát khỏi sự nghi ngờ cùa quần chúng.
   Chính ngay bà Harris Kamala cũng tin những phụ nữ tố cáo Bíđen là nói thật :
   Apr 03/2020 Harris Kamala : “I believe Joe Biden’s accusers” .
   Aug 11/2020 :” I accept Joe Biden invitation to second VP.
   Zdậy là bà ta đồng ý đồng hành cùnng kẻ “sexual predator”
   Chính trị gia con Lừa là dậy … nhưng vẫn đựợc bọn Lừa tôn vinh như thần tượng.
   3) Dưới con mắt hí của bọn Lừa Việt đàn bà con gái mặc y phục thể thao thể dục nhảy múa tưng bừng “dui dẻ” ủng hộ TT Trump thì bị lên án là “cởi truồng”… nhưng về nhà thấy con cháu mình “tai mắt mủi họng “mang đầy bông tai , vòng xuyến , tóc xanh , tóc đỏ quần áo như cái bang xuống đường phá làng phá xóm thì OK .
   Khách quan ta thấy giới trẻ ủng TT Trump vui vẻ, trong sáng, yêu đời.
   Giới trẻ ủng hộ Bíđen : hung dữ , hận thù , nổi loạn .

   • Hồi 2007, khi lính mới TNS Obama chỉ có 2 năm nhảy ra tranh cử tổng thống, lính già 37 năm Joe Biden ở quốc hội mỉa mai: well, a little good looking-black young man wants to be a big man is funny, but it’s…Okề!
    Bùm! Obama được đảng DC chọn, và Obama lầm bầm trong miệng, anh chê tui hả? Bây giờ tui chọn anh làm phó để tui đì anh cho…sói trán, chịu hông?
    Sleepy Joe nói, xin lỗi vì anh ngủ gục lâu quá nên mắt quáng gà không thấy, nhưng được làm phó em là…Okề, là phước đức ông bà lắm rồi, vì mấy chục năm nay anh nằm mơ thấy…bác hồ hoài mà chưa được.
    Bây giờ lịch sử lập lại:
    Apr 03/2020 Harris Kamala : “I believe Joe Biden’s accusers” .
    Aug 11/2020 :” I accept Joe Biden invitation to second VP.
    Zdậy là bà ta đồng ý đồng hành cùnng kẻ “sexual predator”

    Thế là cụ Joe cười…haha ha..có cơ hội trả đũa, ê Kamala, em dám…ắc cu sờ …anh hả?
    -Kamala, Bây giờ anh chọn em làm phó ban nhạc Tùm Lum, anh thì đánh trống, còn em thì…thổi kèn, chịu không?
    -Dạ, em xin lỗi anh vì không biết nên em chỉ mới..ắc chớ chưa có…sờ. Em cám ơn anh Joe, Kamala này hứa sẽ diễn hết mình dù anh có đang ngủ gật!

    • “Mulờ Đùm tịt ngòi” comment trên diễn đàn Việt thì lâu lâu cứ nhá ra vài tiếng Anh ba rọi để lòe thiên hạ , đi đâu cũng zdậy… ai mà không biết. Hôm nay nhảy qua DCV lại đổi tên “người 81” Coi bộ hơn 8 bó rồi phải không ??? Bệnh “thần kinh thương nhớ” đựoc chửa khỏi rồi sao ??? Bà con bốn phương ai cũng biết “Mulờ” , “Đùm tịt ngòi” , “Đùm giẻ rách” có cả trăm tên (bắt chước Hồ).
     Cứ chỗ này nhảy qua chổ khác mỗi lần nhảy là “thay tên đổi nick” … “đút dô rút ra cũng thằng cha Mulờ khi nãy”…. Dù có tên Tây , tên Tàu cứ ló ra “xài tiếng Anh ba rọi” hù bà con thì biết liền “Đùm giẻ rách” từ Caltùđày mò tới.
     “Đọc tin trên báo” …. Mỹ nhé : Trích vài đoạn chính thôi).
     “Joe Biden is the worst presidential candidate Democrats have ever nominated.”
     Biden isn’t just a ‘weirdo’ who is ‘gaffe-prone.’ The guy has serious problems with his behavior, and it’s not on just a few occasions. He is carrying a half-century’s worth of political baggage into the November election, and frankly, if there wasn’t so much visceral hatred on the Left of one of the greatest presidents we’ve had — Donald Trump — Biden’s chances of winning would be worse the a snowball in the Devil’s den.
     Let’s begin with just the most recent allegation
     Just The News reports that legal watchdog Judicial Watch has filed a Freedom of Information Act lawsuit to obtain records about an incident involving Biden allegedly cupping the breast of the girlfriend of a Secret Service agent once upon a time, an act that drew a vehement response from the agent.
     ……The Guardian notes:
     Reade told [Megyn] Kelly, a former Fox News and NBC host, she was excited when she was hired as a staff assistant in Biden’s Senate office in 1992. Almost immediately, she said, Biden made her uncomfortable with behavior she said included putting his hand on her neck in a meeting. …
     …Reade told Kelly…she was asked to deliver a bag to Biden in the Russell Senate office building. It was then, she said, that Biden pinned her against a wall in a hallway and penetrated her with his fingers, against her will.
     “He had his hands underneath my clothes and it happened all at once,” Reade continued, adding that Biden asked if she wanted to “go somewhere else” and told her, “I want to f**k you.”
     Naturalnews.com
     (Đùm giẻ rách nhớ ra Đùm Hornet là ai chưa ???. Cứ hồi tưởng lại 4 năm về trước ở “chiến trường” Calitùđày thì sẽ biế ta là ai.)

 10. “ Thấy sang bắt quàng làm họ “ . Một tật xấu của người Việt được cha ông cảnh tỉnh từ xưa .

  Hôm nay tại Mỹ , nhiều YouTube việt ca ngợi sự hào nhoáng về các hình ảnh ủng hộ Tỷ Phú Trump với những đoàn xe mô tô nhiều phân khối dài dằng dặc hay với sự diễu hành của hàng nghìn du thuyền tại FL , CA , TX …sang trọng , lộng lẫy .

  Có lẽ những người Việt ủng hộ tỷ Phú Trump cảm thấy bị thua sút nên cũng bám biển xài vốn tự có để bằng anh , bằng chi giàu sang Phú quý .

  Không thấy phận mình , không nhìn lại mình ( di dân da vàng mũi tẹt ) . Chỉ ham chạy theo ảo tưởng phù du . Ô hô ! Đến Khi sáng dạ sáng lòng đã là quá muộn ….!

  • Trump Boat Parade labor day. Tampa Bay – Florida.
   WOW…WOW
   Trump Boat Parade Potomac – Virginia .
   WOW… WOW
   Trump Boat Parade – San Diego – CA
   MAGA YMCA Parody – Support TT Trump.
   WOW …WOW.
   Drivers and Bikes gather at Pro-Trump rally in Oregon 09/07/2020
   All in Youtube.com
   Xe diễn hành ủng hộ TT Trump tại :
   Vietnam Plaza- Haltom – Texas – 09/19/2020.
   WOW…WOW .
   Những người ủng hộ TT Trump xuống đường ca hát nhảy múa biểu lộ “mùa hè rực rợ” vui tươi và yêu đời.
   Những ngườ ủng hộ đảng Lừa và Bíđen như những “dracula” ngày ngủ đêm dậy quậy phá lung tung xáo trộn đời sống an lành của những người dân lương thiên .
   Dân Mỹ không còn khờ như những thập niên 60 , 70 nên TT thổ tả khó lòng lừa gạt. Chỉ có con đường bao che tội lỗi của bọn Lừa nhưng có internet nên “vải thưa cũng có lỗ” ….

 11. Có một điều, có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao ông Biden không đưa ra chính sách đối ngoại?

  Theo tôi nghĩ, ông Joe ngủ gật suốt 8 năm thời ông Obama bây giờ mới giựt mình thức dậy thấy:
  -ông Trump “đối xử tệ” với Iran, Bắc Hàn, ISIS…vì vậy bây giờ đám tay sai Nga, Tàu quậy lung tung đó…xép de và…im re.
  -Rồi các đồng minh Mỹ lúc đầu cũng phản đối ông Trump dữ dội về vụ “xử tệ” này với bạn bè, rồi lời qua tiếng lại, vậy mà hiện nay dù họ trong lòng không vui cũng phải nói OK, nếu anh Trump thích thì tụi em…chìu!
  -kế tiếp, Mỹ bán máy bay, tàu chiến, liên kết sản xuất Chips điện tử để ủng hộ Đài Loan.
  -ông Mike Pompeo tuyên bố khi vận động ở Liên Âu: “nếu chúng ta không thay đổi đảng CS Trung Cộng, thì TC sẽ thay đổi chúng ta”.
  -Và đặt biệt, sau khi ông Trump đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, các viện Khổng Tử để triệt gián điệp Tàu, ký hàng chục đạo luật cấm cửa Trung Cộng, thì TC hứa sẽ…trả đũa..trả đũa và…trả đũa, không biết cứ trả đũa hết kiểu này thì TC lấy…đũa đâu mà ăn cơm?
  Cho nên ông Biden và đảng DC không dám vì họ không có chính sách đối ngoại nào có thể hay hơn ông Trump. Còn nếu ông Joe đưa tiếp tục đưa chính sách mới…8 năm qua thời Obama thì dân Mỹ họ sẽ bảo, thôi cụ Joe vẫn còn ngủ gật thì hãy về nhà ngủ tiếp đi.

  Tóm lại, tôi thấy, theo phân tích qua cuộc trình bay cương lĩnh để vận động của hai đảng, thì ông Trump được nữa cân, còn ông Biden cũng được Tám…chỉ.

 12. Hình ảnh bài chủ với hai phe ủng hộ Dân Chủ và Cộng Hòa theo quan điểm của mỗi bên. Vài còm sĩ ủng hộ ông Biden được một/hai còm sĩ khen ngợi: Các cô trí thức ăn mặc lịch sự và kín đáo. So với các cô ủng hộ Trump bị chê là ăn mặc hở hang ”chân dài, khoe vú mong”.

  Thoạt nhìn thì lời phê bình hay lên án đó rất đúng. Nhưng nhìn kỹ sẽ thấy hai phe đại diện cho hai thái cực khác nhau:

  – Một bên lịch sự che đậy mục tiêu thầm kín của Đảng Dân Chủ. Giống như cụ Biden suốt ngày đêm núp trong hầm tối, hỗ trợ phong trào BLM và phe thiên tả đập phá nước Mỹ. Làm cho nước Mỹ suy yếu thêm, có lợi cho Trung cộng. Dó là chủ trương che đậy mà con mắt của dân Mỹ của cụ Biden.

  – Một phe ăn mặc hở hang ”khoe vú mong” nói lên bản chất cỡi mở, minh bạch và không che đậy của TT Trump. Tức là phải dẹp chủ nghĩa xã hội/cộng sản Tàu, giúp cho nước Mỹ “Great”, lợi lớn cho dân Mỹ, được Thế giới Tự do tin tưởng đứng về phía Trump nói riêng và nước Mỹ nói chung. Đó là lý do các cô ăn mặc thiếu vải, không cần che đậy để nói lên mục tiêu của TT Trump. Sự minh bạch giúp Trump được đắc cử nhiệm kỳ đầu dù thua phiếu phổ thông, và rất có thể sẽ tiếp tục đắc cử kỳ tới.

  Câu hỏi đặt ra là nước Mỹ sẽ ra sao, nếu phe che đậy kỹ, bưng bít chặt chẽ, dân Mỹ không thấy gì rõ ràng trong hầm tối của ông Biden?

   • Thank you ban. Qua duong,
    I’m sorry my computer is in trouble that I can’t type Vietnamese. I’ll fix it and be back soon. Cheers!

  • Chào bác Dân Nam,
   Họ đưa chuyện “hở hang- kín đáo”, tôi nghĩ chỉ làm màu mè, chỉ là hỏa mù.
   Nhưng những đòn tráo trở bí mật “nằm vùng” dưới đây mới là thâm độc:

   (Copied From Facebook)
   “CHUYỆN LẠ NHƯNG CÓ THẬT 100%
   Số là hồi nãy Bảo Châu mới nhận một cú điện thoại của một cử tri ở tiểu bang Massachusetts nhờ giúp chị ghi danh bầu cử sau khi chị thấy thông báo của chúng tôi trên facebook nhắc nhở cử tri Mass đi bầu cử primary ngày mai. Chị nói rằng chị đã có quốc tịch 20 năm nay và chưa từng ghi danh đi bầu cử và không biết làm sao và muốn chúng tôi giúp ghi danh để ngày mai đi bầu cử cho Tổng Thống Trump. Chúng tôi ghi danh cho chị đàng hoàng trên trang website của tiểu bang Mass xong và in thư xác nhận ra.

   Sau đó, chúng tôi vào lại trang này để xem địa điểm bầu cử theo địa chỉ nhà của chị là ở đâu? Sau khi điền thông tin của chị vào thì kết quả hiện lên cho thấy là chị đã ghi danh bầu cử theo đảng dân chủ và là “Active” tức là người thường xuyên đi bầu cử. Chúng tôi quá ngạc nhiên hỏi lại chị là có chắc là chị chưa từng ghi danh và chưa từng đi bầu cử hay không? Chị nói chắc chắn là như thế. Chúng tôi đã vào lại trang này và đổi chị từ đảng dân chủ sang thành đảng cộng hòa theo yêu cầu của chị. Nhưng hiện tại thì trên trang website này vẫn hiện lên chị ghi danh thuộc đảng dân chủ.

   Sau đó, chúng tôi viết một status ngắn trên facebook với nội dung “lạ! dzịt mới giúp 1 cử tri MA ghi danh bầu cử vì cô chưa từng bầu cử lần nào vậy mà kiểm tra ra là đã ghi danh theo đảng dân chủ?” thì lại nhận được một cú điện thoại của một chị bạn từ tiểu bang Virginia. Chị cho hay rằng có hàng loạt cử tri người Mỹ gốc Việt từ tiểu bang Maryland và Virginia tới văn phòng nơi chị làm thiện nguyện giúp ghi danh bầu cử lại vì TỰ DƯNG họ bị đổi sang đảng dân chủ hồi nào mà chính họ cũng chưa hay biết nữa và không hiểu tại sao lại có thể như thế được? Đây là một đại dịch các cử tri tự động bị đổi sang đảng dân chủ đang lan tràn khắp nơi và chị yêu cầu chúng tôi viết bài thông báo cho các nơi để mọi người phải báo cáo lên ủy ban bầu cử các nơi và đảng cộng hòa các tiểu bang để ngăn chặn việc gian lận bầu cử.

   Chúng tôi xin thông báo ra đây để cảnh giác và khuyến khích mọi người hãy tự kiểm tra trên mạng hay tới văn phòng City Hall nơi mình cư ngụ để kiểm tra lại xem mình có còn ghi danh thuộc đảng cộng hòa hay đã bị TỰ ĐỘNG đổi sang đảng dân chủ rồi? Nếu quý vị còn thuộc đảng cộng hòa thì hãy in ra hay lấy bản sao làm bằng chứng giữ lại đó. Còn nếu quý vị cũng bị tự động đổi sang đảng dân chủ mà không hay biết và chưa cho phép thì hãy lấy bằng chứng và trình lên cho ủy ban bầu cử nơi địa phương và/ hay trong đảng cộng hòa nơi tiểu bang mình cư ngụ. Sau đó quý vị hãy nhớ đổi lại từ đảng dân chủ sang đảng cộng hòa lại và nhớ giữ lại bằng chứng rõ ràng.

   Do vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao đảng dân chủ và hệ thống truyền thông fake news thổ tả đã và vẫn đang dùng dịch Vũ Hán COVID-19 để hù dọa mọi người phải ở yên trong nhà và chỉ nên bầu cử qua thư từ bởi vì sẽ có rất nhiều lỗ hổng lớn trong hệ thống bầu cử. Chúng ta phải ĐI BẦU CỬ TRỰC TIẾP vào ngày Primary và ngày 03 tháng 11 tới đây để không bị gian lận và phải tự kiểm tra lại thông tin ghi danh bầu cử của mình ngay từ bây giờ.

   Những ai chưa từng ghi danh đi bầu cử thì hãy làm ơn ghi danh đi bầu cử và nhớ ghi rõ là thuộc đảng cộng hòa và giữ bằng chứng lại. Nếu quý vị cần sự giúp đỡ nào thì hãy gọi hay text cho Bảo Châu tại 603-661-7988 hay email tại: ChauKelley@gmail.com để chúng tôi có thể giúp trực tiếp trên mạng hay nối kết với những người tại địa phương để được giúp đỡ.

   Xin cám ơn mọi người đã quan tâm và chia sẻ thông tin!

   New Hampshire, Monday August 31, 2020

   Châu Kelley, President of Vietnamese Americans for TRUMP 2020 #KAG

   NẾU QUÝ VỊ LỚN TUỔI KO BIẾT CÁCH GHI DANH BẦU CỬ XIN LIÊN LẠC VỚI CHỊ BẢO CHÂU ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỞ MIỄN PHÍ. XIN CẢM ƠN .“
   Phản hồi

   Tudo.com 08/09/2020 at 11:19
   Your comment is awaiting moderation
   Và đây là chuyện (bí mật được bật mí) bên trong Bưu Điện từ hàng chục năm qua, mà Tân giám đốc sở bưu điện Louis Dejoy muốn cải tổ sở bưu điện (USPS) đang làm đảng DC phải nhảy dựng lên:

   https://youtu.be/2s1mjM97O84
   Phản hồi

   • Chào bạn Tudo.com

    Cám ơn bạn đưa thông tin. Không thể ngờ Mỹ văn minh nhứt thế giới nhưng vẫn gian lận bầu cử đến như vậy. Dù vậy, phiếu phổ thông dù có gian lận nhưng phiếu cử tri đoàn mới quyết định chọn Tổng thống.

    Trận dại dịch Tàu cộng kèm theo bạo loạn và cướp bóc do bọn BLM và đám thiên tả chủ trương sẽ giúp TT Trump thêm cơ hội đắc cử nhiệm kỳ 2. TT Trump không chỉ đem lại quyền lợi cho nước Mỹ mà còn giúp mang lại hoà bình cho Trung đông giữa Do Thái và khối Á rập Emirates. Bên cạnh đó TT Trump còn đạt được thoã thuận phi hạt nhân hoá với Kim Jong-un. Quan trọng nhứt là cuộc thương chiến với Tàu nhằm chận đứng đại hoạ bành trướng của Tàu cộng, giúp mang lại bình yên cho Mỹ và Thế giới. Chỉ chưa đầy 4 năm TT Trump đã thực hiện rất nhiều việc tốt cho Mỹ và Thế giới nói chung.

    Dân Nam ở Úc, không thể bỏ phiếu nhưng rất ủng hộ ông Trump và tin là ông ấy sẽ đắc cử kỳ nhì. Bài báo dưới đây cho thấy TT Trump xứng đáng nhận giải Nobel so với Obama chẳng làm được trò trống gì cho Mỹ và Thế giới. Ông ấy là người quỵ luỵ và nịnh Tàu để mất danh dự và phẩm chất của TT Mỹ!

    Donald Trump nominated for Nobel Peace Prize after Israel-UAE peace accord
    https://www.news.com.au/finance/work/leaders/donald-trump-nominated-for-nobel-peace-prize-after-israeluae-peace-accord/news-story/d078aca55000be24411fcdbf14a3e831

    • Thưa bác Dân Nam,
     Tôi sống ở Mỹ, đã đi bầu cử nhiều lần nhưng chưa thấy kỳ bầu cử nào căng thẳng như kỳ này. Nghe nói có khoảng (80 triệu ballots) thư bầu qua bưu điện đang gởi ra. Không biết ủy ban bầu cử sẽ kiểm tra và giải quyết vụ này ra sao?
     Về giải Nobel như bác biết, các giải Nobel về khoa học như Vật lý, Hoá học, Y khoa…thì hợp lý vì phải được công nhận của tất cả những khoa học gia danh tiếng thừa nhận kết quả thử nghiệm.
     Còn về Văn chương, Hoà bình thì toàn là do phe cánh thiên tả “phê chuẩn” từ xưa đến giờ ai cũng thấy, thí dụ điển hình, ông Obama chưa làm gì cả mà đã được đề nghị trao giải rồi là điều không ai có thể tưởng tượng nổi!
     Riêng TT Trump, công tâm mà nói, nếu ông ấy được đề nghị trao giải kỳ này là hợp lý. Bởi vì nhờ chính sách cứng rắn, đồng thời nhờ sự dàn xếp những bất đồng trên thế giới của ông Trump mà hơn ba năm nay làm cho tất cả các chiến trường trên thế giới đều lắng đọng xuống để cùng tìm hoà ước, để giải quyết những mâu thuẫn và cùng sống chung thay vì chém giết nhau.
     Đặc biệt, như tin bác cho trong đường links, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đồng ý bình thường hóa quan hệ với Israel theo một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian dự trù sẽ ký kết trong một buổi lễ do ông Trump chủ tọa tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 15/9.
     Điều này chứng minh cho sự thành công ngoại giao vượt bậc của ông Trump, bởi vì nhiều vị tổng thống các thời trước cũng đã cố gắng giải quyết trong nhiều thập niên nhưng cuối cùng cũng bó tay ở cái lò lửa Trung Đông này.
     Nhưng có lẽ ông Trump không được đâu vì phe hắc ám đó vẫn còn điều hành và đang xúm nhau phản đối.
     Riêng cá nhân tôi nhận thấy mấy cái giải Nobel hoà bình này nó có vẻ màu mè làm cảnh với ý đồ trục lợi phe phát giải, vì vậy, xin lỗi phải nói thật lòng, hiện nay nó bị người ta xem rẻ mạt giống như mấy tờ giấy “ban khen” vớ vẩn của Việt Cộng.

   • Nhờ BBT cho đăng cmt dưưới đây, Dân Nam gởi tối qua nhưng không được đăng. Cám ơn

    Dân Nam 09/09/2020 at 13:37
    Your comment is awaiting moderation

    Chào bạn Tudo.com

    Cám ơn bạn đưa thông tin. Không thể ngờ Mỹ văn minh nhứt thế giới nhưng vẫn gian lận bầu cử đến như vậy. Dù vậy, phiếu phổ thông dù có gian lận nhưng phiếu cử tri đoàn mới quyết định chọn Tổng thống.

    Trận dại dịch Tàu cộng kèm theo bạo loạn và cướp bóc do bọn BLM và đám thiên tả chủ trương sẽ giúp TT Trump thêm cơ hội đắc cử nhiệm kỳ 2. TT Trump không chỉ đem lại quyền lợi cho nước Mỹ mà còn giúp mang lại hoà bình cho Trung đông giữa Do Thái và khối Á rập Emirates. Bên cạnh đó TT Trump còn đạt được thoã thuận phi hạt nhân hoá với Kim Jong-un. Quan trọng nhứt là cuộc thương chiến với Tàu nhằm chận đứng đại hoạ bành trướng của Tàu cộng, giúp mang lại bình yên cho Mỹ và Thế giới. Chỉ chưa đầy 4 năm TT Trump đã thực hiện rất nhiều việc tốt cho Mỹ và Thế giới nói chung.

    Dân Nam ở Úc, không thể bỏ phiếu nhưng rất ủng hộ ông Trump và tin là ông ấy sẽ đắc cử kỳ nhì. Bài báo dưới đây cho thấy TT Trump xứng đáng nhận giải Nobel so với Obama chẳng làm được trò trống gì cho Mỹ và Thế giới. Ông ấy là người quỵ luỵ và nịnh Tàu để mất danh dự và phẩm chất của TT Mỹ!

    Donald Trump nominated for Nobel Peace Prize after Israel-UAE peace accord
    https://www.news.com.au/finance/work/leaders/donald-trump-nominated-for-nobel-peace-prize-after-israeluae-peace-accord/news-story/d078aca55000be24411fcdbf14a3e831
    Phản hồi

    • Khổ quá, nominate và lãnh Nobel Peace Price không khó, chỉ cần sự đồng ý của thế lực tài phiệt ngân hàng Do Thái.

     Ngày xưa thằng “Tần Cối” bán nước Mỹ, Henry Kissinger và thằng Sáu Búa Việt cộng giết người như ngóe Lê Đức Thọ cũng được nominate và lãnh giải. Hay ho gì cái giải Nobel Hòa Bình mà đem khoe.

    • Ý kiến nào có link trực tiếp sẽ chờ duyệt, không hiển thị ra ngay. Lần sau nhớ chỉ để nguồn từ đâu, thí dụ: title, news -au. Qua kinh nghiệm mà tôi biết điều này.

     • Chào bạn Một b/đ,

      Cám ơn bạn nêu lên kinh nghiệm, tôi sẽ theo đó khi đưa nguồn.

      Tôi đưa nguồn đầy đủ để dễ cho bạn đọc vào xem, nhưng còm không hiện ra ngay cũng tiếc. Thôi thì cứ thử theo ý bạn để còm được hiển thị ngay sau khi gởi. Thân.

      Dân Nam

   • Chào bạn Tudo.com ,

    Hai ngày qua DN có viết cho bạn comment phụ hoạ. Gởi hai lần nhưng không hiện ra. Hôm nay viết vài hàng thăm hỏi và cám ơn bạn hỗ trợ tinh thần.

  • * Trang ủng hộ Trump. Khá nhiều bài viết. (Trump As President Again)
   trumpaspresidentagain .com (không có khoảng cách trước .com)

   Hoặc facebook “Những người yêu thích Donald J trump” ( NhungnguoiiyeuthichDonaldJ .Trump ) với hơn 276 ngàn người theo dõi

   * Trang “Ủy ban Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Biden-Harris, Vietnamese Americans for Joe Biden” viets4biden .com (không có khoảng cách trước .com). Chỉ có duy nhất Trang Giới Thiệu (About Us). Chưa chính thức hoạt động?

  • ” Một phe ăn mặc hở hang ”khoe vú mong” nói lên bản chất cỡi mở, minh bạch và không che đậy của TT Trump. ” ?
   Yes, they are matching with Trump: the fuck-arround guy, the “vua bo^c’ ho^’t “. Right ?

 13. Tôi lại đi đạo thơ của anh Nguyên Thạch trong bài thơ Vá Mãnh Giang Sơn:

  Cố vá cho xong mãnh cờ vàng.
  Trao người chiến sỹ phất hiên ngang.
  Bốn mươi năm lẽ, thù vong Quốc.
  Cờ về Đất Mẹ, tiếng cười vang

  • Nguyên Thạch viết bài chủ trên Dân Làm Báo được nhiều người mến mộ. Lập trường của Nguyên Thạch (gốc Biệt Động Quân) luôn đứng về phía VNCH đã bị DLB loai ra và cấm viết. Lý do, lập trường chánh trị của NT đối chọi với nhân vậy nữ được TT Trump và phu nhân ông ấy rước trọn gia đình qua Mỹ “tị nạn”. Nhân vật nữ này là một trong nhóm lập ra trang mạng DLB, luôn chê bai và tấn công Trump. Lại còn kêu gọi hải ngoại tiếp tay gởi vật dụng y tế và tiền bạc về cứu dân trong nước nhưng thực ra gián tiếp giúp Việt cộng. Vì vậy, y thị bị nhiều người phê bình. Hàng loạt còm sĩ không theo hướng đi của y thị đã bị BBT/DLB khóa nick, block IP, … không được gởi comment nữa.

   Hành động trên, không khác phong trào BLM và bọn thiên tả cộng sản.

   • Trong cái đám người mến mộ Nguyện Thạch không có tôi à.

    Tôi nghi ngờ Nguyên Thạch là đặc vụ của Tô Lâm từ lâu. Nguyên Thạch, Hải Ý, Cao Đắc tuấn, Sàigonnmho, songque, gaique, etc…đúng là một bày đặc vụ, chế đủ nick, mổi lần còm post toàn hình tục tỉu bậy bạ cà giựt cà giựt chửi bới thậm tệ những ai không cùng phe với y…thanks god that Nguyên Thạch bị cấm viết trên DLB. Tại vì bọn này mà người đọc đàng hoàng bỏ đi

    Hơn nữa, cấm viết như vậy cũng là may mắn cho anh ta, nếu không cả triệu đọc giả hỏi cái vụ “Mật ước Thành Đô”, năm 2020 VN sẽ sát nhập vô Tàu cộng mà bè lũ Nguyên Thạch rêu rao đã đi đến đâu rồi…

    Hoan hô BBT Dân Làm Báo! Finally!

    Cái đám Nguyên Thạch phá hỏng chuyện lớn, tôi đang theo dõi quan sát động tịnh văn ý của phe ông Nguyễn Trọng Dân để coi ra làm sao thì bị cái đám Nguyên Thạch quậy phá lung tung, họ bỏ đi làm tôi tịt ngồi. Anh Dân Nam chắc cũng là bè đàn với cái đám Nguyên Thạch này.

    BTW- Vè Nguyên Thạch làm ra đọc như hạch!Bai viết của Nguyên Thạch chửi bung xung chẳng có gì hay cả!

    • Trên diễn đàn ảo không thể nào xác định nhân thân thật sự của còm sĩ kể cả tác giả bài chủ chỉ dùng bút danh. Quen biết nhau chỉ qua tinh thần và lập trưường bài chủ hay comment và hình minh hoạ. Cho nên cmt của Blackjack chụp mũ mọi người là cộng sản thì e rằng bạn Blackjack có vấn đề, có lẻ bạn tự xem lại.

     Tôi đã viết trên ĐCV cũ từ 2004, lúc đó ông Trần Ngọc Thành là chủ nhiệm và Trần Trung Việt chủ bút.

     Bắt đầu năm 2011 tôi viết trên Dân Làm Báo và hai năm nay tôi viết thêm trên ĐCV của cô Mạc Việt Hồng.

     Tôi chưa từng thấy ai viết cái còm chụp mũ hàng loạt như Blackjack, chứng tỏ bạn không được bình thường! Tôi chỉ viết cho bạn bao nhiêu đó rồi không trở lại để tránh mất thì giờ cho bạn đọc và làm dơ trang mạng ĐCV.

     • Time already told and will tell more, my dear. Nguyên Thạch group is fake! Bravo DLB Editors banning Nguyên Thạch group! Thank you DCV

 14. (Xin trích)
  Không chỉ cử tri Mỹ chia phe. Không chỉ cử tri phái nam Mỹ gốc Việt chia phe.

  Các nữ lưu gốc Việt chẳng nhường phái nam, cũng gay cấn không kém, chia phe ủng hộ hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà tuỳ lòng yêu thích mỗi bên.
  (Hết trích)

  Tại sao nước Mỹ phải chia 2 phe ? Tại sao người Mỹ gốc Việt chia 2 phe ?
  Còn những lời kêu gọi người Việt Hải ngoại KHÔNG CHIA RẼ là gì ?

  Chúng ta hãy lật lại lịch sử Việt Nam Cộng Hòa. So sánh nói với hiện tại, vì bọn tộc vẹm ngu xuẩn và độc ác. Chúng chỉ có cái đê tiện là không giới hạn.
  Vì ngu xuẩn nên các hành động của chúng rập khuôn và dễ đoán. Chứ chúng có “trí tuệ” chút nào như chúng vẫn thủ dâm tinh thần.

  Ngày trước, ở chế độ VNCH miền Nam tràn ngập biểu tình phản chiến, biểu tình chống VNCH, biểu tình đòi lính Mỹ “go home”.
  Tôi không có số liệu chính xác về tổng số người tham gia biểu tình. Tôi chỉ được nghe chú bác kể lại là “hàng ngàn người biểu tình” ở khắp nơi. Dựa trên số liệu mơ hồ này, tôi cộng thêm phần chênh lệch. Tôi nhẩm tính ra số người tham gia biểu tình ở miền Nam VN trước 1975 là 100 ngàn người trên lãnh thổ VNCH.
  Như thế, 100 ngàn người này mặc nhiên là thành phẩn ủng hộ vẹm chiếm miền Nam.
  Còn những người dân ủng hộ VNCH thì là bao nhiêu ? Tôi lấy số người đã vượt biển trốn chạy cs sau 30/4/1975 bằng thuyền. Số người này được ước tính 1 triệu bằng nhiều nguồn khác nhau. Mặc nhiên họ liều mạng để trốn cs thì họ ủng hộ VNCH.

  100 người ủng hộ vẹm và 1 triệu người ủng hộ VNCH ngay trên lãnh thổ VNCH. Bạn hãy đặt câu hỏi tại sao 1 triệu người lại im lặng để cho 100 ngàn người biểu tình chống VNCH, thậm chí nhân danh họ để phản đối chiến tranh VN.
  Xin thưa: 1 triệu người kia vì câu nói “không chia rẽ” đó các bạn. Vì KHÔNG CHIA RẼ nên họ đã vô tình lặng im trước những cuộc biểu tình. Họ đã vô tình ĐỒNG THUẬN với bọn phản đối chánh quyền VNCH.
  Bọn vẹm lợi dụng việc đó đi thổi phồng với dân Mỹ là TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI DÂN miền Nam VN đều phản đối chánh quyền VNCH. Gây cho người Mỹ lúc đó hiểu chánh quyền VNCH là thối nát. Quân lực Hoa kỳ chỉ đổ xương máu để duy trì một chế độ bị chính người dân của chính quyền đó phản đối.
  Và kết quả, dân Mỹ cũng ùn ùn đi biểu tình đòi TT Nixon phải chấm dứt chiến tranh VN.

  Các bạn Hậu duệ VNCH.
  Nhìn vào lịch sử VNCH, chúng ta biết im lặng đã tác hại như thế nào. Im lặng đã khiến chúng ta mất nước. VNCH sụp đổ đã để lại cho Hậu duệ chúng ta những vết xe đổ cho chúng ta biết mà tránh. Nếu không biết tránh những vết xe đổ của những người đi trước thì các bạn định chống cộng đến bao giờ?

  Bạn có thấy mưu đồ đê tiện của lũ cuồng lừa thuộc bộ tộc vẹm ngay trên tờ báo này ? Chắc bạn cũng còn nhớ nhiều tên cuồng lừa tộc vẹm đã ra sức nhồi nhét ý nghĩ Biden hay Trump cũng như nhau thôi đó sao ? Và như tôi đã đoán đúng về Trump. Ông ta đã thành công trong vấn đề cho người Mỹ gốc Việt biết Trump khác Biden.
  Và như thế, bọn cuồng lừa tộc vẹm nhao nhao lên : Trump là nguyên nhân gây chia rẽ nước Mỹ. Một luận điệu lừa bịp ngu xuẩn củ rích từ trước 1975. Một luận điệu giúp chúng ta nhận ra bọn nằm vùng tộc vẹm.

  Và nếu như các bạn lại im lặng không phản ứng trước các luận điệu chống Trump. Điều này sẽ giúp bọn cuồng lừa tộc vẹm nhân danh các bạn để chống Trump. Gây ra sự hiểu lầm là TẤT CẢ NGƯỜI TỴ NẠN CS GỐC Việt đều chống Trump.
  Và khi các bạn lên tiếng, bọn cuồng lừa tộc vẹm lại mạt sát các bạn là Gây chia rẽ. Thậm chí là bọn chúng còn nói “cộng sản 3 đình cười khi thấy người Việt hải ngoại chia rẽ”. Một luận điệu bịp bợm đê tiện củ rích trước 30.4.1975. Một luận điệu đã khiến cho chúng ta mất Tổ Quốc.

  Các bạn Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa hãy nói vào mặt của bọn cuồng lừa bưng bô tộc vẹm: các ông cần quái gì phải quan tâm đến cái tộc vẹm đang khóc hay cười chứ ?

 15. Chân ngắn , chân dài , miệng hô , răng vấu chẳng nói lên được điều gì ! Chỉ cần số sánh chị Michael Obama với đệ nhất phu nhân của TT Trump thì rổ hay Ivanka và mợ Penlose !

   • Madam Pelosi xé toẹt tờ Phúc trình liên bang của Trump trước quốc hội làm cho dân Mỹ và cả thế giới sửng sốt…tuyệt vời!
    Rồi Videoclip lộ hàng Má đam Pelosi “bị gài” đi cắt tóc…đuôi chồn khi các hair salon vẫn còn bị lệnh đóng cửa của bà cũng thật là…tuyệt vời!

 16. Các cô chân dài, khoe vú mông thì ủng hộ Trump.

  Các cô trí thức, dân biểu thì chống Trump.

  Im lặng trước gian ác cũng đồng nghĩa tạo điều kiện cho nó sinh sôi nảy nở, nên mọi người đều lên tiếng.

  Xem ra cuộc Tranh cử TT lần này rất căng, một mất một còn. Có điều đem vú mông ra khoe thì chỉ nên quảng cáo cho nhà thổ hoặc cho giới ăn chơi để cánh nam nhi giải “xì chét” (stress). Đằng này quảng cáo cho cương vị TT Mỹ thì không hiểu có bị lộn sòng không.

  Đối với đám ăn chơi, nếu bảo họ đi du hí thì họ đi liền. Còn bảo họ xếp hàng đi bầu thời đại dịch thì … thà họ nằm nhà xem “bờ lây boi” sướng hơn. Cho dù Trump có rải các chân dài ở khắp các phòng phiếu, họ cũng chẳng dại gì ló đầu ra. Bởi lẽ phải sắp hàng lâu vì corona mới tới phiên bỏ phiếu (chả được xơ múi gì mà có khi bị dính virus). Thứ nữa là vì đâu làm ăn được gì nơi công cộng, ngu gì để bị lộ hàng.

  • Chân dài, mông to sao bằng mợ Harris, cụ Bí đen sắp được chúa gọi, ai cũng biết cả, cụ chỉ lên ngai vàng vài tháng là nhường ngôi cho mợ Harris nên người Mỹ khoái bầu cho Con Lừa là vậy
   Ít ra cũng no con mắt cái đã, dân Mỹ khôn lắm
   Dân chủ khôn thật, Cộng Hòa té ra tính toán nông cạn, còn lâu mới bằng, DC lên ngai vàng là cái chắc
   Các em trí thức, đại diện Con Lừa em nào em nấy già bỏ mẹ, trông chán thấy mẹ, được vài em hấp dẫn ra điều ta đây Mỹ hóa nhưng cũng không hấp dẫn tí nào, mợ Harris là nhất

  • Ai cũng có quyền tự do ũng hộ TT Trump dù chân dài hay ngắn vú mông bự hay nhỏ ….ông Trump chẳng dính dáng vào chuyện ngắn dài to nhỏ.
   Trích :Các cô chân dài, khoe vú mông thì ủng hộ Trump.
   Các cô trí thức, dân biểu thì chống Trump. ”
   Còn cô đào phim cởi truồng Stormy Daniels chống Trump thì thuộc loại “trí thức ” gì ???.
   Nói ra mà không biết ngượng – “Chân dài khoe vú mông ” chưa chắc là xấu bằng hành động của bọn con Lừa vỗ nhưc xưng tên là trí thức :
   – “Luật sư Nguyễn thành Tín biểu tình chống ông trump trong đêm đại hội đảng CH mang trên ngực chữ “ĐỤ TRUMP” to tướng”(không biết bị ai “đục” mà hình cho thấy đầu mũi máu me tùm lum). Trí thức Lừa Việt đấy – Hãy hãnh diện lên đi nào !!!.
   – Newsome Gavin “trí thức Lừa Mỹ” dù “ngủ với vợ bạn” nhưng vẫn được Lừa bầu làm Thống đốc thì sá gì chuyện “mấy em” mặc đồ thiều vải ủng hộ TT Trump .
   …. Và dĩ nhiên con rùa (bí) đen cũng không có dính dáng vào chuyện “cởi truồng” của S.Daniels hay “dê vợ bạn” của T/đốc Cali.
   Cứ đem cái “trí thức” ra lòe thiên hạ thật ra chẳng nên cơm cháo gì ,
   Có thành tích ,có làm gì lợi ích cho dân cho nước mới mong câu được phiếu của cử tri .

  • Sự ngu dốt của cháu Phan Peter coi bộ cũng CĂNG (chữ mà bọn Việt Cộng hay xài) dữ đa. Hết thuốc trị hay sao??? Chịu khó uống Xuyên Tâm Liên, may ra sẽ được gặp Boác sớm.

  • ….”Các cô trí thức, dân biểu thì chống Trump….”
   Đây này những bộ mặt của dân biểu Lừa chống Trump :
   – dân biểu Rashida Harbi chửi thề “mo… F..”khi dang diễn thuyết trước đám đông.
   -Nữ dân biểu Katie Hill (DC-CA): Lộ ảnh cởi truồng với người nữ phụ tá không thể che dấu đảng Lừa được buộc cô ả phải từ chức.
   -Harris Kamala tự nguyện “người tình” bé nhỏ của ông chủ tịc Hạ viện Cali , sau là thị trưởng SF dùng “giường ngủ” như bậc thang lên đài danh vọng . “Trí thức” Lừa đấy …
   Cứ hò cho lắm mà quên nhìn lại “đồng chí” mình có thật là “trí thức không ???
   …” Im lặng trước gian ác cũng đồng nghĩa tạo điều kiện cho nó sinh sôi nảy nở, nên mọi người đều lên tiếng.”…
   Im lặng trước sự gian ác của BLM&Antifa đang cướp của giết người vô tôi ở Minneapolis MN , Porland OR , Kenosha WI , Rochester NY của bọn TT thổ tả và đảng Lừa có nghĩa là đồng lõa với tội ác tạo điều kiện cho chúng tàn phá nước Mỹ nên chúng ta cần phải lên án hành động man rợ này.

  • Phan Peter :”Đối với đám ăn chơi, nếu bảo họ đi du hí thì họ đi liền. Còn bảo họ xếp hàng đi bầu thời đại dịch thì … thà họ nằm nhà xem “bờ lây boi” sướng hơn“.

   Chắc Phan Pí tè biết trước có người lo vụ bầu bán này nên bảo Fan…Bái đí cứ nằm nhà coi “bờ lây boi”?:

   (Copied From Facebook)
   “CHUYỆN LẠ NHƯNG CÓ THẬT 100%
   Số là hồi nãy Bảo Châu mới nhận một cú điện thoại của một cử tri ở tiểu bang Massachusetts nhờ giúp chị ghi danh bầu cử sau khi chị thấy thông báo của chúng tôi trên facebook nhắc nhở cử tri Mass đi bầu cử primary ngày mai. Chị nói rằng chị đã có quốc tịch 20 năm nay và chưa từng ghi danh đi bầu cử và không biết làm sao và muốn chúng tôi giúp ghi danh để ngày mai đi bầu cử cho Tổng Thống Trump. Chúng tôi ghi danh cho chị đàng hoàng trên trang website của tiểu bang Mass xong và in thư xác nhận ra.

   Sau đó, chúng tôi vào lại trang này để xem địa điểm bầu cử theo địa chỉ nhà của chị là ở đâu? Sau khi điền thông tin của chị vào thì kết quả hiện lên cho thấy là chị đã ghi danh bầu cử theo đảng dân chủ và là “Active” tức là người thường xuyên đi bầu cử. Chúng tôi quá ngạc nhiên hỏi lại chị là có chắc là chị chưa từng ghi danh và chưa từng đi bầu cử hay không? Chị nói chắc chắn là như thế. Chúng tôi đã vào lại trang này và đổi chị từ đảng dân chủ sang thành đảng cộng hòa theo yêu cầu của chị. Nhưng hiện tại thì trên trang website này vẫn hiện lên chị ghi danh thuộc đảng dân chủ.

   Sau đó, chúng tôi viết một status ngắn trên facebook với nội dung “lạ! dzịt mới giúp 1 cử tri MA ghi danh bầu cử vì cô chưa từng bầu cử lần nào vậy mà kiểm tra ra là đã ghi danh theo đảng dân chủ?” thì lại nhận được một cú điện thoại của một chị bạn từ tiểu bang Virginia. Chị cho hay rằng có hàng loạt cử tri người Mỹ gốc Việt từ tiểu bang Maryland và Virginia tới văn phòng nơi chị làm thiện nguyện giúp ghi danh bầu cử lại vì TỰ DƯNG họ bị đổi sang đảng dân chủ hồi nào mà chính họ cũng chưa hay biết nữa và không hiểu tại sao lại có thể như thế được? Đây là một đại dịch các cử tri tự động bị đổi sang đảng dân chủ đang lan tràn khắp nơi và chị yêu cầu chúng tôi viết bài thông báo cho các nơi để mọi người phải báo cáo lên ủy ban bầu cử các nơi và đảng cộng hòa các tiểu bang để ngăn chặn việc gian lận bầu cử.

   Chúng tôi xin thông báo ra đây để cảnh giác và khuyến khích mọi người hãy tự kiểm tra trên mạng hay tới văn phòng City Hall nơi mình cư ngụ để kiểm tra lại xem mình có còn ghi danh thuộc đảng cộng hòa hay đã bị TỰ ĐỘNG đổi sang đảng dân chủ rồi? Nếu quý vị còn thuộc đảng cộng hòa thì hãy in ra hay lấy bản sao làm bằng chứng giữ lại đó. Còn nếu quý vị cũng bị tự động đổi sang đảng dân chủ mà không hay biết và chưa cho phép thì hãy lấy bằng chứng và trình lên cho ủy ban bầu cử nơi địa phương và/ hay trong đảng cộng hòa nơi tiểu bang mình cư ngụ. Sau đó quý vị hãy nhớ đổi lại từ đảng dân chủ sang đảng cộng hòa lại và nhớ giữ lại bằng chứng rõ ràng.

   Do vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao đảng dân chủ và hệ thống truyền thông fake news thổ tả đã và vẫn đang dùng dịch Vũ Hán COVID-19 để hù dọa mọi người phải ở yên trong nhà và chỉ nên bầu cử qua thư từ bởi vì sẽ có rất nhiều lỗ hổng lớn trong hệ thống bầu cử. Chúng ta phải ĐI BẦU CỬ TRỰC TIẾP vào ngày Primary và ngày 03 tháng 11 tới đây để không bị gian lận và phải tự kiểm tra lại thông tin ghi danh bầu cử của mình ngay từ bây giờ.

   Những ai chưa từng ghi danh đi bầu cử thì hãy làm ơn ghi danh đi bầu cử và nhớ ghi rõ là thuộc đảng cộng hòa và giữ bằng chứng lại. Nếu quý vị cần sự giúp đỡ nào thì hãy gọi hay text cho Bảo Châu tại 603-661-7988 hay email tại: ChauKelley@gmail.com để chúng tôi có thể giúp trực tiếp trên mạng hay nối kết với những người tại địa phương để được giúp đỡ.

   Xin cám ơn mọi người đã quan tâm và chia sẻ thông tin!

   New Hampshire, Monday August 31, 2020

   Châu Kelley, President of Vietnamese Americans for TRUMP 2020 #KAG

   NẾU QUÝ VỊ LỚN TUỔI KO BIẾT CÁCH GHI DANH BẦU CỬ XIN LIÊN LẠC VỚI CHỊ BẢO CHÂU ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỞ MIỄN PHÍ. XIN CẢM ƠN .“

   • Và đây là chuyện (bí mật được bật mí) bên trong Bưu Điện từ hàng chục năm qua, mà Tân giám đốc sở bưu điện Louis Dejoy muốn cải tổ sở bưu điện (USPS) làm đảng DC phải nhảy dựng lên:

    https://youtu.be/2s1mjM97O84

   • Có lẻ đây là chuyện New Hampshire….Ở đây chúng tôi đi bỏ phiếu bao nhiêu năm vói tinh chất người công dân Mỹ ,và không quên câu hỏi và trả lời “vào công dân Mỹ đẻ làm gì?” “-Để được ĐI BẦU….
    Va tôi đã đi Bầu ,khi thì ghi danh DC ,khi ghi danh CH,khi thì KHÔNG đảng phái
    Sau tôi xin bầu khiếm diện và tới ngay b/c họ gởi tài liệu b/c cho tôi.. và cũng hỏi dảng phái .Họ cho địa điêm b/c đẻ gởi phiếu bầu.Sau này họ cho người tình nguyên coi phòng phiếu gíup người đi bầu,điền hồ sơ ngay tại chổ nếu không xử dụng được máy bầu…
    Và cung qua bao năm tôi có thể ghi đrng phái một đàng bầu một nẻo ,như ghi CH hay dân chủ thì khi bầu có thể bầu cho DC hay CH…
    Có một lần ở Sj bầu chức NV kv7, NV nữ vn bị bọn cộng sản đảng phái và bọn nằm vùng phá nên lập nhóm giúp đở người già đi bầu .Phiếu phần lớn có bôi xóa sửa lại nếu người bầu viết tên người họ ghétvào phíếu bầu .Nhưng NV đó vẫn thắng lớn nên tuyên bố không khiếu nại
    Tôi nghỉ VN ai cung có học chử Viet rồi mới qua đây nên y/c UBBC gởi phiếu tiếng Việt đẻ tự đọc tự diền đơn . Rất dể .Tất cả đều có chỉ dẩn rỏ ràng .có lam mẩu cho mình bắt chước Vậy qua trung gian HDV làm gì ?
    Ngoài ra đây là xứtự do bầu ai là quyền lựa chọn của mình.Không đi bầu cũng không thằng VC nào bắt ép…

 17. Cha nội Trump này sướng thật .
  Số cha nầy chắc sinh nhằm ngôi sao … hưởng .

  Nếu bị thất cử ,chắc cũng không buồn .

 18. Phải chia phe nó mới vui. Phải có ngày và đêm. Phải có mưa và nắng.

  Giờ có một tin vui và một tin buồn cho các bác cá độ Trump-Biden ai thắng.
  – Số tiền cá độ ở Betfair đã lên tới hơn AUD 137 triệu. Hiện Biden 1.96 và Trump 2.12
  – Ở Sportsbet không thấy ghi số tiền cá độ là bao nhiêu. Hiện Trump 1.85 và Biden 1.95

  Hai trang cá độ vênh nhau như thế thì khó biết rõ ai sẽ vui ai sẽ buồn. Tôi đơn giản chỉ bắt bên thắng cuộc. Như vậy lúc nào cũng vui. Hi hi…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên