Tôi tự ra khỏi Đảng CS Việt Nam

8
GS Tiến sĩ Mạc Văn Trang

Thực tình tôi không muốn ồn ào chuyện này. Nhưng thấy UBKTTW Đảng kỷ luật PGS TSKH Chu Hảo, một trí thức có Tâm, có Tài, nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển xã hội, người trí thức mà tôi mến mộ, nên tôi thấy cần tỏ rõ thái độ của mình.

Tôi vào Đảng Lao động Việt Nam ngày 01/4/1964, đến nay đã 54 năm 6 tháng. Thế hệ chúng tôi vào Đảng vì khát khao Lý tưởng giành độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì lý tưởng đó. Đến nay vẫn như vậy.

Từ năm 2000, tôi mới nhận rõ Đảng đã biến chất hoàn toàn, đảng viên ngày càng tha hóa, xã hội ngày càng xuống cấp, con người tồi tệ đi… Và không thể nào cứu chữa được theo những cách vẫn làm như từ trước, mà phải chuyển thành cơ chế đa đảng, tam quyền phân lập, xây dựng xã hội dân sự, hòa nhập vào thế giới văn minh, thì xã hội, con người mới tốt trở lại, đất nước mới phát triển bền vững…

Tôi noi gương những người giác ngộ, đi trước, cũng góp những ý kiến nhỏ bé của mình và vẫn hy vọng Đảng sẽ có đổi thay khôn khéo, không diễn ra bạo lực… Sự thay đổi đó cần được chuyển biến từ tầng lớp lãnh đạo, chuẩn bị dần dần cho xã hội thích ứng với sự đổi thay, khi thời cơ đến…

Nhưng việc Đảng làm to chuyện kỷ luật người trí thức như Chu Hảo là nhằm triệt tiêu giới tinh hoa của đất nước, những người nhiệt thành muốn thay đổi xã hội theo chiều hướng văn minh, đẩy họ về phía đối lập với Đảng.

Tôi rời bỏ Đảng vì thất vọng với những gì Đảng đã và đang làm, bất chấp bao ý kiến đóng góp tâm huyết và trí tuệ của những người như Chu Hảo; bất chấp những tiếng kêu thảm thiết của biết bao người dân bị cướp bóc, đàn áp, bất công một cách oan ức, thảm khốc…

Thực ra tôi đã “tự diễn biến” và rời xa Đảng từ năm 2000, nay chính thức nói ra mà thôi! Nên Tôi vẫn như thế, chẳng có gì thay đổi. Tôi không bi quan, mà vẫn hy vọng, tin tưởng rằng, xã hội ta, đất nước ta nhất định sẽ đổi thay, phát triển theo dòng chảy văn minh của nhân loại, vì đó là quy luật tất yếu.

Hà nội, ngày 25/10/2018

Mạc Văn Trang

8 BÌNH LUẬN

 1. Có môt điều ít ai biết,cán bộ CS ngoài lương hưu chức vụ,còn có nhiều lương hưu khác: lương hưu của Đảng,lương hưu kháng chiến,lương hưu huy chương….. Một người bạn tôi là GS trước 75,sau 1975 được dạy lại, vì gia đình có dây mơ,rễ má với VC .,nay đả về hưu với số tiền 5 triệu VN/tháng !
  Cuộc sống rất chật vật .Anh cho tôi biết những cán bộ CS cùng ngành với anh,họ có nhiều sổ hưu ..Do đó tiền hưu của họ có khi gấp 2,3 tiền hưu người khác. Bởi thế ,có nhiều người cứ “êm ..êm”bỏ Đảng ,mà không công khai là vì lẻ đó. Có khi qua Mỹ rồi mà vẩn ăn lương hưu VC nữa,thế mới buồn cười !!

  • Thật ra sau năm 1975, mấy bố này đã “sáng mắt sáng lòng” rồi khi so sánh đời sống miền Nam với miền Bắc nhưng họ vẫn cố…mù mờ “còn Đảng còn ta”.
   Nhưng có lẽ cái ngờ nghệch nhất họ không hiểu là trong đảng nó có nhiều “băng”, và những băng đó chia nhau từng vùng miền, khu vực để chôm chĩa, thu tiền bảo kê như xã hội đen, tiền bạc mà các băng đảng đó hốt được làm giàu thấy mà chóng mặt. Trong khi họ…mồ côi, đã vậy còn bị coi rẻ như con…ghẻ.
   Hơn bốn mươi năm nay, khi Đảng cướp của họ chiếm trọn, tung hoành cướp của dân, bán tài nguyên đất nước, giết dân lương thiện có hệ thống không thương tiếc, vậy họ tự nhận là “trí thức”, họ đã làm gì?
   Thì họ chỉ viết vài bài than vãn, vài kiến nghị vu vơ đòi “cải cách” chia phần nhưng đâu có dể dàng gì như vậy!
   Họ không hiểu cái gọi là tổ chức đảng của họ chẳng qua chỉ là một bầy thú hoang.
   Dĩ nhiên phải họ theo dõi, quan sát và họ thấy những con gấu to bự, miệng vừa ngậm mồi vừa gầm gừ, mắt vừa liên láo liếc những con gấu khác đến gần là nhăn răng sẳn sàng táp liền. Và rõ ràng, họ thấy gấu ba Dũng, gấu La Thăng, gấu Xuân Thanh, gấu Vũ Nhôm, gấu Cù Vũ… cù lét bị cắn xé giành giựt là bằng cớ. Họ cố đợi cho đến bây giờ cuối đời, sức yếu rồi, lại mồ côi đâu còn hy vọng gì nữa, thôi thì họ đành tuyên bố tuyên cha “từ bỏ đảng” để cứu gở hai tiếng “trí thức”.
   Cái đáng buồn – sợ hơn nữa là cho đến bây giờ, ngay hôm nay, trong giờ phút này, trong lòng một số “trí thức” này vẫn còn tôn thờ “bác Hồ” là vị anh minh cứu rỗi dân tộc!
   Chúng ta phải hiểu sao, nói sao khi những người “trí thức” nầy nhìn thấy địa ngục lại cho là thiên đường!?

 2. Thời cơ đã đến, giờ vinh quang đã điễm. Mỗi một đảng viên cộng sản tự bỏ đảng tất nhiên đảng sẽ tự động tan rã chỉ trong vòng một vài ngày. Thế là dân tộc Việt Nam cởi được ách nô lệ của cộng sản Việt Nam và ngay cả cộng sản Tàu nữa.
  Tôi mong mỗi người đảng viên CSVN hãy noi gương những vị cộng sản trí thức tiền bối đang công khai bước chân ra khỏi đảng độc tài đang bán nước hại dân.
  Đức Phật có nói “buông dao đồ tể sẽ là Phật”. Quí vị ra khỏi đảng tức là qúi vị là người có công cứu nước. Mong lắm thay.

 3. Các Ngài Trí-thức Việt-cọng ơi ! Trước đây nhận-thức của Quý Ngài xin vào đảng cọng-sản là yêu nước ? Phục vụ cho cọng-sản mấy chục năm rồi. Nay mới tĩnh-ngộ. Nhận-thức trước đây theo đảng cọng-sản là yêu Nước là sai ! Nay Qúy Ngài nhận-thức thế nào, về quyết-định bỏ đảng của mình. Là yêu Nước, hay trốn chạy trách-nhiệm ? Hơn ai hết. Các Ngài là Đảng-viên. Lại là thành-phần Trí-thức của Đảng. Đã biết sai thì phải làm lại cho đúng. Đừng để cho con cháu, các thế-hệ sau giống như Quý Ngài hiện nay. Đây mới là nhận-thức đúng mà Qúy Ngài phải làm. Chớ sự-kiện từ bỏ đảng không cần-thiết. Quý Ngài sớm-hối và hành động ngay để đánh-động toàn Dân. Nhất là Thanh-Niên đang trầm-luân trong men Bia Rượu ! Dững-dưng với tình-hình đất nước đang bị lâm nguy bởi Tàu-cọng./.

 4. Nước người ta có đa đảng nên nếu người cầm quyền đất nước của đảng A cầm quyền điều hành đất nước kém thì dân sẽ bầu cho đảng B( thí dụ) trong nhiệm kỳ tới, còn tại cái nước một đảng ngu khùng như nước này tối ngày cứ đảng ơi đảng hởi riết thiếu điều cả dân tộc muốn đi tự tử do bế tắc về mọi mặt.Đảng cộng sản VN trải qua bao năm cai trị đã cho thấy rằng đây không những là một đảng bất tài về mọi mặt mà còn là một đảng xạo láo , lỳ lợm,lật lọng, tráo trở,độc đoán không biết ngượng ,không những thế còn ngu dốt và cà giựt cà giựt điên điên khùng khùng nữa!

 5. Vào đảng năm 1964 năm 2000 mới rời đảng (không sinh hoạt đảng/lúc này phải chăng đang ở nước ngoài như Paris sau lưng Bùi tín chả hạn . Nếu đúng thì cũng không có bao nhiêu đảng viên đẻ sinh hoạt đảng và cung chẳng có “tốt đẹp” gì vói CĐTNCS người Việt miền Nam VN bằng hay hơn Bùi tín ,Nghe nói thằng nguyễn đắc xuân hung thần MT 68 Huế,nay ở Paris không biết nó có sinh hoạt đảng cs VN (chi bộ) hay đảng cs Pháp không ?) và nay sau 54 năm trong đảng tác giả mói chính thức công bố trên đây làBỎ ĐẢNG thì có nên KHOE KHOANG hay CHỈ VÌ MỘT Ý ĐỒ GÌ KHÁC . Nếu không lầm thì khi Bùi tín qua Mỹ và tới SJose mở họp báo đã có làn sóng biểu tình chống ông ta và người bênh vực cung như che chở cho cs ,bỉ thử nguời biểu tình chống cộng lại chính là tác giả (bài báo trên ĐCV bộ củ)
  Gần đay có tên luật sư Lê Hiếu Đằng (đã chết vì ung thư /hoạt động cung thời vói tên cs HT Nẫm)cung tuyên bố bỏ đảng nhưng năm bệnhviện của CB hàng cao cấp ,dảng viên “gọc’ thăm viếng và chết tuy không làm quốc tang nhưng cung nhiều đảng viên CS Bắc Nam đưa tiển …
  54 năm đẻ Bỏ Đảng là một v/đ ,có thể là do bị tẩy não quá nặng,Dương thu Hương phản tỉnh rất sơm ,nhưng chị sau này thẳng thăn tuyên bố là KHÔNG THEO NGỤY.Huỳnh tấn Nẫm cung phản tỉnh rất muôn màng và nhiều đảng viên khác vì lý do cái quyền CD ở các nước tự do không chấp nhận CS hoặc vì quyền lới bị mất đi ,bị thát sủng ma bỏ đảng thì cái sự BỎ ĐẢNG chỉ là một HÌNH THỨC có gì đáng đẻ khoe khoang !
  Anh là đảng viên hay không đảng viên cũng vậy thôi. Khác nhau là cái tư tưởng ,cái phản tỉnh nhận ra con đương mình đí theo đảng là sai lầm và nhìn thấy đảng đã đưa đất nước tới bờ vực thẩm của mất nước ,của nô lệ và CNCS đáng gơm tởm mà cả thế giớ lên án mà các QG CS xoa sổ Và cuối cùng nhìn thấy CHÁNH NGHỈA QG ,nhìn thấy miền Nam mói thật sự vì dân vì nước ,vì tự do dân chủ nhân quyền và cờ QG là cờ của nước VN (đã từng có mặt trên khắp miền đất nước trước khi cs chiếm 1/2 nước do tên cs tay sai hồ dâm theo lệnh LS TQ)
  Không như tên Lê DĐ. vân khẳng định cờ Vàng là cờ bán nước tay sai .Vẫn ôm cờ Kinh nguyệt đẻ chông ngụy quyền cs,vẫn cach ly vói người Việt TNCS …
  Nhiều đảng viên cs đã bỏ Đảng vì lý do này hay lý dó khác …
  Nhưng chỉ có NGHỈA khi về vói chính nghỉa CỜ VÀNG

 6. Tôi chán ngấy cái trò ‘yêu nước thương dân giờ thứ 25’.
  Hơn 50 năm nay, các ông đã vơ-vét bao nhiêu mồ-hôi nước mắt của dân đen.
  Hơn 50 năm nay, các ông đã gây ra biết bao tội ác với dân lành.
  Bây giờ, với một trò đơn-giản là ra <hỏi đảng, thì trốn tránh được những tội ác đã gây ra từ mấy mươi năm trước hay sao?
  Đây chĩ là trò mị-dân!
  Ông nào cũng giữ chặt quyển sổ hưu-trí.
  Đễ có được quyển sổ hưu-trí, các ông ấy đã thi-hành hàng chục ngàn lần công-tác gây tội ác với nhân-dân.
  Nếu <hông lập công với bọn Việt-gian Cộng-sản, thì đời nào bọn nó bố-thí cho quyển sổ hưu-trí.
  Ra <hỏi đảng mà hàng tháng vẫn xòe bàn tay nhận tiền của đảng!
  Quá <hôi-hài.

 7. Tôi, một người dân xin nhiệt liệt chào mừng và đón nhị vị Nguyên Ngọc và Mạc Văn Trang đã can đảm từ bỏ cái đảng cộng sản độc tài bán nước để trở về cùng đứng trong hàng ngủ dân tộc.
  Tôi hy vọng còn đón mừng nhiều vị bỏ đảng cộng sản tiếp theo…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên