Thử một cái nhìn về năm mới 2023!

44

Nhiều người ăn Tết năm nay chắc không ngon như mọi năm vì dịch Vũ Hán sắp hoành hành trở lại ở khắp nơi khi Tàu mở toang cửa ngày 8/1/23 cho dân tàu đi ăn Tết, đi chơi trong lúc mỗi ngày dân tàu có 37 triệu người bị nhiễm bịnh. Âu châu bị ảnh hưởng chiến tranh Ukraine, đời sống đắt đỏ, nhiên vật liệu khan hiếm.

Ngày mai chưa biết ra sao? Hiện tại nhiều người đang lo ngại thế giới sẽ ngả qua Đông phương và sẽ bị một Á châu độc tài cai trị mà Tây phương sẽ không có cách nào chọn lựa khác hơn là chấp nhận.

Trong lúc đó nhà tiên tri người Anh, ông  Parker, cũng tiên đoán Âu châu sẽ biến động lớn và cơ cấu hiện tại sẽ tan rả, đảng cộng sản tàu sẽ tiêu vong để trở về theo chủ thuyết của Tôn Trung sơn, nước Tàu trở thành Liên bang. Nếu điều tiên đoán về nước Tàu đúng, quả là một đại phước cho dân tàu và bình yên cho thiên hạ!

Đông phương hồng

Từ nhiều thập niên qua, Âu châu vẫn không dám nhìn nhận là nay mai đây, thế giới sẽ bị Á châu và biển Trung hoa, hay đúng hơn là  Pou và Xi, cai trị. Phải chăng vì vậy mà từ thập niên qua, Huê kỳ đã rút đi khỏi Trung Đông, đem lực lượng qua Á châu Thái bình dương? Khủng hoảng hiện nay làm xuất hiện hai Cực đối đầu nhau: Huê kỳ vẫn còn đứng đầu một Tây phương tuy đang trên đà suy thoái, và Á châu với trục Moscou-Bắc kinh vẫn tăng cường hợp tác và bành trướng thế lực.

Từ khá lâu, Âu châu đã cố tình lờ đi, gần như phủ nhận một hiển nhiên, những giá trị dân chủ tự do, nếp văn minh tôn giáo truyền thống của mình. Khi né tránh cái hiển nhiên cơ bản này thì không khác gì là lúc người ta thúc đẩy nhanh tiến trình suy thoái và tự đánh mất đất đứng của mình. Nên thế giới ngày càng đi theo xu hướng độc tài và ngả qua Đông phương.

Xu hướng mới này quyết liệt chống lại Tây phương vì thấy đây là thời điểm thuận lợi để kết thúc sự thống trị của Tây phương. Thật ra đây chỉ là cơ hội do Tây phương tự đánh mất sức mạnh của mình, chớ không phải được tổ chức. Hay do chiều hướng xoay của lịch sử?

Đừng quên qua nhiều thế kỷ, Tây phương vẫn giữ vai trò lãnh đạo thế giới nhờ những giá trị hiển nhiên như dân chủ tự do, nền văn minh nhơn bản khai phóng, nền chánh trị đối ngoại đa phương thì ngày nay Tây phương đang suy thoái. Thực tế, cứ nhìn sự bất lực của LHQ trong vai trò can thiệp những xung đột gần đây thì thấy rõ. Cụ thể như Tổ chức Y tế Thế giới bất lực trước thái độ du côn của Xi trong vụ dịch Vũ Hán, khi Xi vì sợ áp lực biểu tình của dân chúng, bỏ phong tỏa mà không có một biên pháp an toàn cho mọi người mà còn phê phán các nước có biện pháp đề phòng truyền nhiễm, bắt buộc du khách từ Tàu tới phải thử  PCR là phân biệt đối xử, không thể chấp nhận được trong lúc áp dụng biện pháp Zéro Covid, Xi cô lập 15 ngày du khách tới Tàu, nhốt hằng tháng không cho ra về, …

Về kinh tế, người ta không biết bao lâu nữa đồng đô-la còn ngự trị những trao đổi quốc tế để giữ sức mạnh cường quốc của Huê kỳ và đồng thời ngăn chận đà chinh phục cùa Đông phương?  Moscou, Bắc kinh và các nước đồng minh về kinh tế từ lâu nay tìm cách thay thế đồng đô-la bằng đồng tiền khác nhưng Âu châu vẫn chống lại được áp lực của Tàu nhờ sức mạnh của đồng đô-la.

Về chánh trị, nay có hơn phân nủa thế giới đã rời khỏi thể chế dân chủ, chọn chế độ độc tài, chế độ toàn trị hoặc chế độ dân chủ bịp (la démocrature – thứ dân chủ đảng cử, dân bầu như chxhcn/vn). Những nước này hiện đang quyết liệt tiến mạnh theo hướng đã chọn và rao giảng mô hình chánh thể của họ là xã hội ổn định, kinh tế phát triển.

Hiện tượng này xảy ra ngay trong lòng Âu châu như trường hợp Hongrie với ông TT. Orban. Ngoài ra, một phần lớn Phi châu và cả Nam Mỹ vẫn chịu ảnh hưởng Nga chỉ vì họ không đồng ý cách hành xử kẻ cả của Tây phương. Thật sự họ muốn chấm dứt sự thống trị của Huê Kỳ. Họ tin tưởng đang ở thời điểm mà lịch sử sang trang.

Tây phương sẽ chọn cách giải hòa hay sẽ phản ứng mạnh để tái lập sức mạnh dân chủ, khôi phục lại vị thế của mình đã có?

Năm 2023 biến động?

Năm 2022 kết thúc với chiến tranh Ukraine đang sôi động. Chưa biết chừng nào kết thúc. Giải pháp đàm phán thấy khó thực hiện cho cả hai bên vì đòi hỏi không thể dung hòa. Trong lúc đó, nhà báo ly khai người nga Boris Akounine quả quyết Poutine sẽ bị hạ nhưng se do dân chúng Nga nổi dậy giải quyết. Lại chờ coi.

Nhưng ai dám chắc trong tương lai 2023 sẽ không có chiến tranh hung hãn hơn? Hiện có nhiều điểm địa chánh nóng e khó tránh chiến tranh bất ngờ có thể bùng nổ.

Thí dụ như trong những ngày tới, Bắc kinh đánh giá tình hình thuận lợi sau khi thả virus Vũ hán tràn ra khắp thế giới làm cho thế giới chỉ biết lo đối phó bịnh hoạn mà thôi, không kịp nghĩ chuyện khác. Theo những nhà khoa học ước tính thì số người bịnh và chết do bị lây nhiễm trong thời gian tới sẽ vô cùng rùng rợn. Lợi dụng tình hình đó, Xi thực hiện tham vọng đại đế của mình, xua quân đánh chiếm Đài-loan mà không sợ phản ứng của Huê kỳ và Âu châu.

Ở Trung-Đông, Iran âm thầm theo đuổi chương trình chế tạo võ khí nguyên tử vừa giúp Nga máy bay không người lái để đánh Ukraine. Một chuyện chưa từng xảy ra ở Iran là từ hơn cả tháng nay, nhà cầm quyền chuyên chế hồi giáo phải đối đầu với kẻ nội thù, xưa nay bị xếp vào hạng thứ thấp nhứt trong xã hội, đó là các bà . Họ ồ ạc kéo nhau xuống đường biểu tình đòi dẹp chế độ độc tài hồi giáo, thay đổi chế độ theo Dân chủ Tự do . Phong trào nữ quyền iran lôi cuốn cả nam giới gia nhập biến thành một phong trào quần chúng thách thức chế độ cầm quyền tuy đã có hằng trăm người bị cảnh sát bắn .

Ở Viễn-Đông, Nga và Nhật sẽ khó tránh chạm trán nhau trong vụ kiểm soát đảo Kouriles phía Nam mà Nga đã chiếm hồi thế chiến và Nhật đòi lại . Vụ tranh chấp này trở nên gai go làm cho nhiều nhà quan sát lo ngại khi thấy mọi người chỉ hướng tầm nhìn của mình về  Ukraine . Xung đột nghiêm trọng vì trong quá khứ, hai nước đã nhiều lần đánh nhau chí tử .

Gần đây, Nga đã đồn trú trên đảo Kouriles hơn 3000 binh sĩ, đặt nhiều giàn hỏa tiển với hỏa lực khác nhau . Một trong những hỏa tiển này có khả năng bắn tới đảo Hokkaido ở tận phía Nam của Nhật . Về phía Nhựt, chánh phủ đã thật sự trang bị lực lượng không phải chỉ phòng thủ nữa mà còn đủ sức tấn công . Quyết định mới này nhằm đáp ứng những khiêu khích thường xuyên của Tàu cộng, Bắc hàn và Nga .

Giữa Tàu và Ấn độ, vụ Hi-mã-lạp sơn vẫn luôn nóng bỏng. Hôm 9/12 vừa qua, hằng trăm lính tàu xâm nhập vùng đông-bắc Ấn độ, bị lính ấn độ bắt. Qua ngày 20/12, Ấn độ mở hành quân với 3500 lính dọc theo biên giói hai nước, làm cho tình hình hiện nay thêm căng thẳng. Mà hai nước đều là cường quốc nguyễn tử.

Nhưng ở ngay trong nước, những nhà lãnh đạo độc tài thường vẫn không ngờ trước những biến động có thể làm sụp đổ chế độ trong thời gian ngắn mà không phải kẻ thù bên ngoài có võ khí hạt nhơn. Hoặc quá chủ quan mà đánh giá sai đối thủ khi khai chiến xâm lăng. Ý mưốn nói yếu tố con người thường bị những nhà độc tài coi thường vì vẫn nghĩ mình đã kiểm soát được toàn xã hội.

Như trong vụ đánh chiếm Ukraine, Poutine đã tính sai sức mạnh của chánh phủ và dân Ukraine đề kháng và cả mặt yếu không có tinh thần chiến đấu của quân đội Nga.

Còn Xi vừa được tấn phong thêm một nhiệm kỳ Tổng Bí thư nữa, trở thành người mạnh nhứt, nắm trọn quyền sanh sát cả nước Tàu và còn huênh hoang khoe hệ thống chánh trị tàu hiện nay là vượt trội hơn hệ thống của Âu châu đang trên đà suy thoái. Liền sau đó, Xi phải đối mặt với cuộc nổi dậy của dân tàu trên khắp nước, vừa chống lại biện pháp Zéro Covid mà Xi ngoan cố duy trì vì cho rằng hữu hiệu bảo vệ sức khỏe nhơn dân, vừa tung hô những khẫu hiệu « đả đảo Xi », « Đả đảo đảng cộng sản », gọi « Xi là tên khốn nạn », … Đây là lần đầu tiên dân chúng chống đảng cộng sản và chống người lãnh đạo đảng . Trước đây, trong vụ mùa Xuân Thiên An-môn, Đặng Tiểu bình, người ra lệnh cho quuân đội và xe tăng tàn sát sinh viên mà không bị dân chúng chống thẳng cá nhơn với thái độ khinh miệt như vậy.

Tình hình luôn luôn sẽ thật sự thay đổi khi mà dân chúng bị trị không còn quá sợ bạo lực nữa!

Những trường hợp trên đây cho thấy yếu tố con người là quyết định mà lại bất ngờ hơn hết. Không nhà chiến lược nào tiên liệu được. Có quản lý triệt để xã hội với đội ngũ công an răng bọc thép đi nữa vẫn chưa phải an toàn 100% khi trong đầu người dân có những tư tưởng và những khao khát dân chủ tự do.

Nguyễn thị Cỏ May

44 BÌNH LUẬN

 1. Cộng sản ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI : Sống kiếp ký sinh vào cộng đồng người Việt hải ngoại. NHỤC, NHỤC, ĐẠI NHỤC !!!

  Việt nam sống kiếp ký sinh vào người Việt hải ngoại suốt từ năm 1980 cho đến nay 2023- và chỉ tính sơ sơ trong vòng 12 năm qua- 2000 đến 2021- ở Hải ngoại đã gửi về 184 tỷ đô la.

  Ngoài ra, theo giáo sư phó tiến sĩ Nguyễn anh Tuấn trong bài viết ngày 7/3/2017:
  ” Từ năm 1980, Việt Nam đã tiếp nhận một lượng lớn dòng ngoại tệ từ các kiều bào ở nước ngoài, trung bình một người Việt Nam ở nước ngoài gửi về nước khoảng hơn 2.000 USD mỗi năm. Lượng kiều hối gửi về Việt Nam đã tăng từ 35 triệu USD (năm 1991) lên 1,75 tỷ USD (năm 2000), 3,8 tỷ USD (năm 2005)”.

  • Này thằng dư lợn viên của tàn dư cộng sản 5 nước : Con cái được bố mẹ nuôi trong nhà mà chửi bố mẹ là a lê hấp không những bị tống cút ra khỏi nhà mà còn bị dư luận chửi ” nếu chúng mày có ngon thì sống tự lập, đừng sống bám vào bố mẹ nữa nhá “.

   • Này thằng dư lợn viên của đảng Cộng sản Hà nội ăn mày người Việt hải ngoại:

    Đảng CS Hà nội toàn là lũ ngu vậy nên đã gần nửa thế kỷ sau chiến tranh rồi mà vẫn phải đi ăn mày người Việt hải ngoại :

    23/04/2019 – Vietnamnet.vn : “ Việt Nam có tới 235 trường đại học, nhưng vẫn chưa có một trường đại học nào được xếp hạng trong 350 trường đại học hàng đầu của châu Á .
    “Các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam, họ chỉ tuyển dụng được lao động Việt nam làm việc chân tay trong các dây chuyền gia công, lắp ráp giản đơn ; họ phải thuê chuyên gia, thợ kỹ thuật lành nghề, đội ngũ quản trị doanh nghiệp từ các nước ngoài.
    “Hàng năm , hàng trăm nghìn lao động của Việt Nam xuất khẩu ra các nước ngoài cũng chỉ đáp ứng được những công việc giản đơn như giúp việc gia đình, làm vườn, thợ xây dựng, dệt may. Ngay cả những người Việt được đánh giá là có tay nghề ở Việt nam cũng chỉ làm được hộ lý, điều dưỡng “.

 2. CS ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI :

  Năm 1986, bọn Cộng- kể cả thằng lý thuyết gia CS kỳ cựu của đảng Cộng sản là Trường Chinh- đành phải đưa ra chính sách ĐỖI MỚI trả lại cho người dân quyền tư hữu, trải thảm đỏ rước các nước tư bản vào làm ăn, v…v…ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI. Thằng Hồ chí Minh nằm dưới huyệt sâu chắc chắn là phải cực uất.

  Dennis Prager- nhà văn, nhà truyền thông- phê bình “Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu người dân Việt Nam để thành lập chế độ cộng sản. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu. Vậy 2 triệu người Việt Nam đã chết để làm gì ?!”

 3. XHCN : Xếp hàng cả ngày, xuống hố cả nước, xuống hàng chó ngựa ! :
  CS ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI

  Trong cuốn Bên Thắng Cuộc , tác giả Huy Đức ( ở Việt nam) thuật lại tình hình ” hồi thập niên 1980 trăm bề khó khăn : Mua cây đinh cũng phải đăng ký / Mua trái bí cũng phải sắp hàng / Mua khoai lang phải có tem phiếu / Thuốc điếu phải mua bông / Lấy chồng phải cai đẻ / Bán lẻ phải chạy trốn công an / Lang thang bị đi cải tạo / Hết gạo, ăn bo bo / Học trò không có tập vở để viết… Người dân có những câu đồng dao được mọi người đọc cho nhau như : “Anh Đồng, anh Duẩn, anh Chinh / Ba anh có biết dân tình sao không / Rau muống nửa bó một đồng / Con ăn bố nhịn, đau lòng thằng dân”.

 4. ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI !

  Thằng dư lợn viên nó viết rằng bọn Cộng của nó chỉ “mới bắt đầu làm kinh tế từ năm 1995”.

  Vậy trước đó chúng nó làm cái gì nhỉ?

  Trả lời: Thằng Hồ chí Minh- học lực chỉ đến lớp 6, thằng Lê Duẫn- công nhân sở hỏa xa- chúng nó ngu như bò tôn sùng chủ nghĩa Cộng sản rác rưởi mà hậu quả là đưa nước Việt tới mức nghèo cùng tận , không thể nghèo hơn, và dân Việt phải ăn bo bo- là thức ăn cho ngựa !

  Không thể kéo dài hơn nữa tình trạng kinh tế kiệt quệ bi thảm, nên để cứu vãn tình hình, năm 1986, bọn Cộng- kể cả thằng lý thuyết gia CS kỳ cựu của đảng Cộng sản là Trường Chinh- đành phải đưa ra chính sách ĐỖI MỚI trả lại cho người dân quyền tư hữu, trải thảm đỏ rước các nước tư bản vào làm ăn, v…v…ĐẠI BẠI, ĐẠI BẠI, ĐẠI ĐẠI BẠI. Thằng Hồ chí Minh nằm dưới huyệt sâu chắc chắn là phải cực uất.
  Dennis Prager- nhà văn, nhà truyền thông- phê bình “Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu người dân Việt Nam để thành lập chế độ cộng sản. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu. Vậy 2 triệu người Việt Nam đã chết để làm gì?”

  Kinh tế Việt nam trước khi Đổi Mới 1986 :

  Vnexpress.net : “…Lúc này, Việt Nam bị khó khăn bủa vây tứ phía. Cuộc tổng điều chỉnh giá – lương – tiền trước đó bộc lộ nhiều khuyết điểm khiến nền kinh tế xuống dốc. Xuất nhập khẩu thu hẹp, đình đốn, lạm phát có thời gian lên tới trên 700% khiến hơn 7 triệu người thiếu đói. Viện trợ của các nước trong khối xã hội chủ nghĩa cắt giảm, đất nước bị cấm vận. Yêu cầu đặt ra là “đổi mới thì sống, không đổi mới thì chết”.
  “Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã nhìn thấu yêu cầu của đổi mới, nhất là kinh tế. Ông khẳng định: “Không có con đường nào khác là phải kiên quyết xóa bỏ cơ chế tập trung, quan liêu, bao cấp, thực hiện phân cấp quản lý theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, sử dụng đúng đắn các đòn bẩy kinh tế, phát huy vai trò của khoa học kỹ thuật, mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại”.
  “ Đại hội CS đã quyết định đường lối đổi mới, tập trung đổi mới từ nền kinh tế quốc doanh, tập thể chuyển sang kinh tế nhiều thành phần; bãi bỏ chế độ tem phiếu khiến nhiều mô hình làm ăn được “bung” ra, đời sống nhân dân dần khởi sắc.

  Giáo sư kinh tế Trần Văn Thọ : “…là một trong những giai đoạn tối tăm nhất về kinh tế trong lịch sử Việt Nam. Chỉ nói về mặt kinh tế, nhiều người phải ăn bo bo trong thời gian dài , công thương nghiệp đình trệ, sản xuất đình đốn, vật dụng hằng ngày thiếu thốn, cuộc sống của người dân vô cùng khốn khó “.

  3/23/19- BBC: Sau năm 1975 đã áp đặt hệ thống kinh tế cộng sản . Công nghiệp bị quốc hữu hóa, các trang trại tư nhân bị thay thế bằng hợp tác xã tập thể và quy hoạch tập trung dưới quyền của chính phủ. Thực tế là thiếu lương thực triền miên. Trong vòng một thập kỷ, một quốc gia đã bị chiến tranh tàn phá lại phải đối mặt với sự sụp đổ kinh tế.

  Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp thuật lại: “Tại nhà trường, nơi nhà tôi khi đó đang đi dạy, có trường hợp mà hai cô giáo phải chia với nhau một cái quần. Hai cô giáo này không bao giờ có thể đứng trước lớp học cùng một lúc được. Chúng tôi nghèo đến thế đó”.

  5/4/15- “Bo bo từ đâu ra? : ” Giáo sư Nguyễn Văn Luật, nguyên viện trưởng Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, kể khi còn đi học đã thấy Liên Xô và nhiều nước khác trồng bo bo, nhưng họ ít sử dụng trực tiếp làm thực phẩm cho con người. Người Việt từng trệu trao nhai nó trong thời đói kém.
  “Bà Trần Thị Minh Thu: “Hồi ấy đói khủng khiếp. Những nhà không có tem phiếu càng đói gay gắt. Bây giờ nghĩ lại không hiểu sao mình ăn bo bo nổi. Thế mà hồi ấy nó vẫn bị người ta ăn cắp vì quá đói”. Con bà lúc ấy mới 5 tuổi cũng phải nhai bo bo cứng ngắc, nên nhà lúc nào cũng lộp cộp tiếng giã bo bo trong cối giã cua “.

  Phó Thủ tướng CS Vũ Khoan : “ …đất nước ta bị khủng hoảng kinh tế – xã hội rất sâu sắc. Lúc bấy giờ nước ta trải qua cuộc lạm phát như phi mã, riêng năm 1986 chỉ số giá cả tăng lên gần 800%. Hồi đó tôi công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Xô về mua được cái xe đạp và đã bán đi gửi tiền tiết kiệm phòng thân. Thế nhưng đến lúc đổi tiền thì giá trị xe đạp chỉ còn đủ mua được mười quả trứng.

  “Các nước đồng minh chủ yếu của nước ta lúc đó là Liên Xô và các nước Đông Âu. Cuối những năm 80 thế kỷ trước, các nước này rơi vào khủng hoảng ngày càng sâu sắc. Năm 1989, bức tường Berlin sụp đổ, năm 1991 thì Liên Xô tan rã. Cộng đồng xã hội chủ nghĩa giải thể đã gây tác động nghiêm trọng đến nước ta vì chỉ riêng về kinh tế, viện trợ của các nước này chiếm tới trên dưới 70% ngân sách của nước ta.

  “Tôi còn nhớ lúc ấy Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười đã triệu tập cuộc họp khẩn bàn về những đối sách kinh tế. Đồng chí Đỗ Mười cho biết tình hình kinh tế đất nước rất khó khăn, những mặt hàng chủ yếu như sắt thép, xăng dầu, phân bón… đều gần cạn và yêu cầu các ngành phải tìm mọi biện pháp để cứu vãn tình hình “.

  v…v…

  • “Thằng dư lợn viên nó viết rằng bọn Cộng của nó chỉ “mới bắt đầu làm kinh tế từ năm 1995”.

   Vậy trước đó chúng nó làm cái gì nhỉ?”

   Để anh Phét trả lòi cho em rằng truóc năm 1995 VC chúng anh bận bịu vói việc bạt tai thèng TÀO. SAu khi VC chúng quát giò lái thèng bu MẼO và NHÉO TAI thèng NGUY SAI GON xong rồi thì VC chúng anh xoay qua bạt tai thèng TÀU vì nó đở đầu cho thèng cóc cắn KAMPUCHIA phá rối dân VN . Và như thé là VC chúng anh bắt đầu bạt tai thèng TÀU phía Bắc và Cóc Đầu thèng Cóc Cắn KAMPUCHIA phía TAY NAM.

   Ròng rả 10 năm trời từ 1979- 1990 VC chúng anh tất bật CHINH NAM PHẠT BẮC và chỉ bằt đầu làm kinh té từ 1995 khi mà thèng bu MẼO bầt lực về việc CẤM VẬN VC chúng anh hiẻu chua hiẻu chua em Cock Cắn Pham Pang, kâkkakakkakkaka.

   Như anh Phét đả bảo là VC chúng anh chỉ mói rảnh tay từ năm 1995 cho tói bay giò. 28 năm làm kinh té only, thé mà VC chúng anh đả bóp kèn qua mặt thèng PHILLIPINE, thằng mà đuọc bu MẼO cho bú mớm 76 năm nay và Tàn Dư Nguy Cock các em rát là khoái đuọc MẼO tiep tục cho bú mớm như nó.

   28 năm only thé mà VC chúng anh đi từ 100 USD/per Capita lên tói hơn 4000 USD/nguòi , đó là một việc Thần Kỳ mà cả thé giói đều nguỏng mộ trừ ra đám Tàn Dư NGUY COCK là cay cú mà thôi.

   Nhó lại ngày NGUY SAI GON các em phoc chạy để lại mot miền NAM tan hoang toàn là khói thuoc’ súng và giày lính áo lính và đạn duọc,VC chung anh phải dọn dẹp bao nhieu năm. Chua hết NGUY SAI GON còn để lại mot lô một lốc ĐĨ ĐIẾM và khu Ổ CHUỘT khắp SAI GON , noi’ toi đây làm anh Phét muón ói rồi đó nghen, hiẻu chưa hieu chua, kakakakakak.

   Cac’ em có thấy VC chúng anh không chỉ giỏi chinh TÂY phạt BẮc và đấm NGỤY, VC chúng anh còn giỏi trong thòi bình đó là làm KINH TẾ. Từ năm 1995 tói giò là 28 năm , VC chúng anh đưa đát nuóc từ 100 USD/đầu nguòi tói 4100 USD/đầu nguòi. Năm 2022 vùa qua, kinh té VN tăng 8% cao nhất ĐONG NAM Á.

   Ngụy Tàn Dư Cóck cắn lại tức hộc máu mủi cho mà xem, kakkakakkakak.

   Từ đây cho tói 2050 thì VC chúng anh sẻ cho thế giói thấy rằng VC chúng anh NÓI ĐUỌC là LÀM ĐUOC. Wait and See , unfortunately tói 2050 thì đám Tàn Dư Nguy Cock chắc hỏng còn thèng nào vì DIÊM VUONG GỌI đi đoàn tụ voi DIỆM THIỆU sạch rồi đó. I m sure they will, kakkakakkak.

   • Trong khi dân chúng Việt Nam cảm nhận rõ ràng, thân phận mình chính là nạn nhân của cường quyền, trấn áp để bầy tham ô xâu xé bớt xén chẳng những “đồng tiền bát gạo mà còn xâm hại cả trên thể chất gầy gò” của những người lao động đầu xuống trôn lên, sống chen chúc nơi hang cùng ngõ hẻm… đang bị “lột” từng đồng bạc cuối cùng cho những lần “ngoáy mũi ra tiền” bằng “bộ test kit PCR Việt Á không được WHO chấp thuận.” Tin này được xác nhận 18-12-2021 làm “rung động” toàn xã hội, bộ mặt chế độ bị vạch trần qua cú lừa “Cung Đình hoành tráng”!

   • Sau tin động trời trên, Bộ Khoa Học và Công Nghệ (Bộ KH-CN) hôm 20-12-2021 đã vội gỡ bỏ bản tin trên cổng thông tin của Bộ đăng gần 20 tháng trước, ngày 26-4-2020 từng nói là “Bộ KIT xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam sản xuất vừa được Tổ chức Y tế thế giới chấp thuận”.
    Hôm sau, 21-12, BBC News Tiếng Việt cho biết, Bộ Y tế Việt Nam và các cơ quan truyền thông nước này, gồm cả trang dog Đảng Cộng sản, đưa tin bộ xét nghiệm Việt Á “đạt tiêu chuẩn quốc tế”, là không đúng với điều tra của BBC xác định rằng, sản phẩm của Công ty Việt Á chưa hề được WHO và Bộ Y tế Anh chuẩn thuận.

 5. Lạ quá ! Định đăng một còm so sánh lợi tức tính theo đầu người của Bắc Việt, Đại Hàn, Trung cộng, và VNCH theo các links dẫn chứng mà chẳng hiểu sao không thành công, dù đã dùng đến ba browsers Google, Brave và Opera !

  • Comments không có đường LINKS dẫn chứng sẽ được hiển thị ngay, như comment này của bạn. Nhưng những comments kèm theo links để dẫn chứng thì sẽ bị chặn lại, sẽ hiện thị một hoặc 2 ngày sau.

   • Cám ơn anh Bees. Tôi cũng đã thử loại bỏ links vì ngờ rằng đó là nguyên nhân nhưng cũng không thành công. Bó tay !

 6. Thằng dư lợn viên Phét của bọn tàn dư Cộng sản 5 nước ỉ ôi rằng Nam Việt Nam có sự trợ giúp của Mỹ, ê này, mày hãy đọc hàng loạt những lời phát biểu dưới đây cho thấy rằng thằng HcM và thằng kế nhiệm Lê Duẫn chúng nó được nhận viện trợ vô cùng khoáng hậu không những của hai đế quốc sừng sỏ Trung- Xô mà còn các nước Cộng sản khác nữa :

  Trung Cộng trả lời về quyển Bạch Thư của Bộ Ngoại Giao Cộng sản Việt Nam ( tháng 10.1979) rằng :
  ” Trong những năm chiến tranh,khi nhân dân Việt Nam chiến đấu cho sự giải phóng quốc gia,lương thực,y phục và nhiều đồ dùng thường ngày của biết bao nhiêu bộ đội,cán bộ và dân chính là do Trung Hoa cung cấp,kể cả những vũ khí mà họ sử dụng.Bây giờ hãy còn những xe vận tải Jiefang do Trung Hoa cung cấp chạy trong các thành phố cũng như tại nông thôn,những công trình xây cất nhờ ở viện trợ Trung Hoa rất nhiều ở phiá bắc vĩ tuyến 17,và rất nhiều người Trung Hoa “vị nghĩa hi sinh” (martyrs) được chôn cất ở trên đất Việt “.

  Trong Hồ Chí Minh Toàn Tập, tập X, NXB Chính Trị Quốc Gia, năm 2000, Hồ chí Minh đã kể rõ công ơn của Cộng Sản Trung Quốc đối với đảng Cộng Sản Việt Nam. Hồ chí Minh đã tóm tắt những công ơn này với hai câu thơ,
  ” Trăm ơn, ngàn nghĩa, vạn tình,
  Tinh thần hữu nghị quang vinh muôn đời!”
  ( Chịu ơn Trung Quốc 100 phần, nhưng còn nặng nghĩa 1,000 lần và có tình đến10,000 lần )

  Trong bài phát biểu của Lê Duẩn tại Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (họp từ ngày 24-9 đến 24-10-1976): “Ta thắng là nhờ có sự giúp đỡ tích cực của Liên Xô, Trung Quốc, của phe ta, của thế giới, Liên Xô và Trung Quốc giúp ta rất nhiều. Không có sự giúp đỡ của họ ta khó lòng thắng được. Ta phải luôn luôn biết ơn Liên Xô, Trung Quốc và các nước anh em khác đã giúp ta; ta nói cho con cháu ta mãi mãi nhớ ơn họ. Nhưng chúng ta phải độc lập, tự chủ bởi vì trong quan hệ quốc tế, mỗi nước có lập trường riêng do vị trí và quyền lợi mỗi nước một khác, cho nên giữa các nước anh em, khó có sự nhất trí với nhau, có khi về những vấn đề rất quan trọng đối với một nước trong phe, cũng không nhất trí được [Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn kiện Đảng toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội].

  Tháng 2 năm 1966, khi đến Moscow tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Liên Xô lần thứ 23,Lê Duẩn tuyên bố, y có hai tổ quốc, đó là Tổ quốc Việt Nam và Tổ quốc Liên Xô. Lê Duẩn cám ơn Liên Xô về sự “viện trợ to lớn và nhiều mặt” cho Bắc Việt. Trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài, Lê Duẩn phát biểu: “Liên Xô giúp chúng tôi bằng trái tim của họ, và họ đã giúp chúng tôi nhiều hơn chúng tôi có thể sử dụng, và Trung Quốc cũng giúp đỡ chúng tôi”

  TT Nguyễn Tấn Dũng: “Nhân dân Việt Nam luôn luôn nhớ ơn sự giúp đỡ vô giá của đảng và nhân dân Trung Quốc, cho cuộc chiến tranh giải phóng đất nước trong quá khứ, và sự giúp đỡ phát triển kinh tế và xây dựng CNXH hiện nay”.

  Dương Danh Dy, nguyên tổng lãnh sự Việt Nam CS tại Quảng Châu bàn về quan hệ Việt – Trung thời kỳ chiến tranh :

  ” Những người ở lứa tuổi tôi hiện nay đều không quên những viện trợ to lớn của nhân dân Trung Quốc anh em cho chúng ta trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Từ vũ khí đạn dược đến gạo ăn vải mặc, từ ô tô, tầu thủy, máy bay đến chiếc xe đạp, máy khâu, từ gói mì chính đến cái kim sợi chỉ…, không sao kể hết”.

  Trần Đăng Thanh- đại tá , phó giáo sư, tiến sĩ, thuộc học viện Chính trị Quốc Gia Bộ Quốc Phòng trong một buổi giảng bài tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây ngày 19/12/2012 đã phân tích: “… Trong 4 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm chống Mỹ, nhân dân Trung Quốc, nhà nước Trung Quốc đã từng nhường cơm xẻ áo dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ “.

  Nhạc sĩ Tô Hải:”Quần áo, mũ, giày, thắt lưng, bao đạn, lương khô… tất cả là…Tàu! Kalachnikoff, T54, Sam I, Sam II, Mig 17 hay Mig 21…tất cả đều đến từ Matxcơva… Còn dân Việt Nam chỉ có… người mà con người Việt Nam thì chỉ cần đứng trước hai chữ “xâm lược” là sẵn sàng, kẻ thù nào cũng… “oánh”!” (tác giả cuốn Hồi Ký Của Một Thằng Hèn)

  v…v…

 7. Hôm nay ngày nghỉ lễ, ghé vào DCV đọc thấy thằng dư lợn viên Phét của tàn dư Cộng sản 5 nước sủa bốc phét mà thấy mắc cười quá xá :

  Thằng Phét khoe VN khá hơn Phi- vốn cũng là một quốc gia nghèo- sao nghe giống như hai thằng học sinh đều học dốt chuyên đội sổ, hạng chót trong lớp, thằng này khoe nó hơn thằng kia , mà không dám nhục nhã ho he so sánh với những học sinh hạng cao hơn nó !

  Sao thằng Phét không dám so sánh VN của nó với các nước khác nhẩy, chẳng hạn như Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương ( nước nghèo)? và ngay cả các nước nghèo khác như Iraq? với nước Mễ ? Nói chi đến các nước tư bản Á châu Nhật, Đại Hàn, Đài Loan.

  Và thằng dư lợn viên khoe VN của nó khá hơn Phi, mà sao nó không dám nói rằng năm 2019, Phi khá hơn VN nhẩy !

  Theo trang mạng statisticstimes, Lợi tức bình quân trong năm 2019 và 2020- US dollar:

  VN 3,415 3,499
  Phi 3,512 3,330
  Thái 7,815 7,190
  Mã Lai 11,213 10,270
  Nam Dương 4,196 3,922
  Iraq 5,687 4,289
  Mễ 10,024 8,421
  Đài Loan 25,936 28,306
  Đại Hàn 31,846 31,497
  Japan 40,802 40,146

  Cũng may mà VN của thằng dư lợn viên Phét, ngoài 16 tấn vàng của VNCH, còn có cộng đồng người Việt hải ngoại để mà sống kiếp ký sinh gần nửa thế kỷ từ thuở năm 1980, chớ không thì đã mạt kiếp còn hơn cả xứ A phú Hãn của bọn Taliban bây giờ :

  Việt nam sống kiếp ký sinh vào đám “đu càng”, người Việt hải ngoại suốt từ năm 1980 cho đến nay 2022- và chỉ tính sơ sơ trong vòng 12 năm qua- 2000 đến 2021- ở Hải ngoại đã gửi về 184 tỷ đô la . Đây là chưa kể một số tiền đô la rất to lớn từ hải ngoại gửi về từ năm 1980 :

  Theo giáo sư phó tiến sĩ Nguyễn anh Tuấn trong bài viết ngày 7/3/2017:

  ” Từ năm 1980, Việt Nam đã tiếp nhận một lượng lớn dòng ngoại tệ từ các kiều bào ở nước ngoài, trung bình một người Việt Nam ở nước ngoài gửi về nước khoảng hơn 2.000 USD mỗi năm. Lượng kiều hối gửi về Việt Nam đã tăng từ 35 triệu USD (năm 1991) lên 1,75 tỷ USD (năm 2000), 3,8 tỷ USD (năm 2005)”.

  • DKhà khà khà, ê Tàn Dư Nguy Cock Pham Bang, lý do anh Phét so sánh VC chúng anh và thèng PHILLIPINE là có nhiều lý do.

   1/ Dân Số Philippine và VN tuong đối gần bằng nhau

   2/ Thèng PHillipine rập khuôn theo hệ thóng chính trị của bu MẼO và NGUY SAI GON năm xưa

   3/ Thèng PHILLIPINE KHÔNG PHẢI là CÔNG SẢN. Theo như NGỤY COCK TÀN DƯ thì các nuóc KHÔNG CONG SẢN đều giàu có và phat triển tot đẹp.

   4/ Thèng PHILLIPINE KHÔNG bị chien’tranh tàn phá như VIET NAM thế mà suốt 76 năm nay từ ngày ÔM DÍT MẼO cho tói bay giò , th’e mà kinh tế còn lẹt đẹt đi sau VIET NAM .

   5/ PHILLIPINE đa đảng và củng ĐẢO CHÁNH, ÁM SÁT nhau giống như NGUY SAI GON năm xua vậy đó .

   VC chúng anh chỉ mói bắt đầu LÀM KINH TẾ từ năm 1995 mà thôi. Chỉ mói có 28 năm nhu8ng VC chúng anh đả đua dat nuoc VIET NAM qua mắt thèng PHILLIPINE , mot nuóc đuoc bu MẼO o bế 76 năm nay.

   Néu như VC Chúng anh mà có mot thòi gian dài phát triển 76 năm như PHILLIPINE thì chăc chắn VC chúng anh sẻ nhất ĐONG NAM Á rối đó nghen.

   worldbank.org/en/news/press-release/2022/08/08/vietnam-s-economy-forecast-to-grow-7-5-in-2022-new-world-bank-report-says

   Vietnam’s GDP per capita has already surpassed Philippines both in nominal terms (Vietnam $4,122 / Philippines $3,958) and in purchase power parity

   (Vietnam $12,881 / Philippines $10,393). This gap will widen, as Vietnam’s GDP growth rate is higher than Philippines.

   Hanoi, Aug. 8, 2022—Vietnam’s economic recovery accelerated over the last six months on the back of resilient manufacturing and a robust rebound in services. GDP growth is forecast to surge from an estimated 2.6 percent in 2021 to 7.5 percent in 2022, while inflation is projected to average 3.8 percent over the year, a World Bank economic update for Vietnam released today says.

   Báo mói đó nghen Tàn Dư Nguy Cock PHam Băng . Report cùa World Bank mói nhát đó nghen.

   Anh Phét không xài báo củ đâu nghen. Em Tàn Dư Cock Pham Bang sao không mang GDP của VIET NAM từ năm 1980 noi chuyện mà mang năm 2021 , kkakakakkakkak.

   Néu em PHAM BANG mang GDP của VN vào năm 1980 ra so sánh vói…….NGỤY SAI GÒN thì chac chán NGUY SAI GON sẻ đội mồ sống lại LẠT ĐO CONG XÃNG ngay, kakakkakak.

   Tàn Dư Nguy Cock ngoác mồm bảo rằng CONG SẢN là nghèo đói , lạc hâu. PHILLIPINE KHÔNG CONG SẢN nhưng cứ lẹt đẹt suốt 76 năm nay và bay giò bị VIET CONG. chúng anh bóp kèn qua mặt thì TÀN DU NGUY COCK trả lòi làm sao hả hả , kakkakakkakkkak.

   • VC chúng anh chỉ mói bắt đầu LÀM KINH TẾ từ năm 1995 mà thôi. Why?
    StupidDog ho chi minh

 8. Lợi tức bình quân tính theo đầu người trong năm 2021- tính theo US dollar. Nguồn theglobaleconomy :

  VN 3,694
  Phi 3,548
  Thái 7,233
  Mã Lai 11,371
  Nam Dương 4,291
  Iraq 5,048
  Mễ 9,926
  Đại Hàn 34,757
  Nhật 39,285

  • Khà khà khà, ui chời oi năm ni là 2023 rùi mà em Cock Cắn này còn quăng ra báo chí 2021 thì rỏ ràng là backward là OUT OF DATE qua’ rồi đó nghen.

   Thoi đại 5G và Kỷ Thuật Số mà giò này còn quăng ra thong tin 2021 thì ăn ai hả chời ơi, kakkakakka.

   Ngay ca con số em Cock Cắn Pham Bang vưa quăng ra củng cho tháy là VC chúng anh vượt mặt thàng ĐA ĐẢNG ĐA NGUYEN DAN CHỦ KIỂU MẼO của thèng PHILLIPINE rùi đó nghen.

   Thằng PHillipine củng gióng thèng NGUY SAI GÒN là ôm chân MẼO từ 1946 tói bay giò. Thèng PHLLIPINE đuoc MẼO cho bú liếm ngót 76 năm nay áy thé mà kinh té xá hôi cứ èo uọt và bay giò thụt lùi bị VC chúg anh qua mặt rùi đó nghen.

   Tàn dư NGUY COCK nào dám lên gân bênh vực cho Đa Nguyên Đa ĐẢng, Ám Sát Đảo Chánh của thèng PHILLIPINE xem nào , kakkakakkakk

   • StupidDog ho chi minh. Your mother is cacx
    Dog phe’t nghe dog ho chi minh bi chui mà kh dam´ nói gì. Nhục quá

 9. Khà khà khà, Năm ni VC chúng anh làm ăn khấm khá lắm rồi đó nghen. VC chúng anh vượt mặt thằng PHILLIPINE rồi đó nghen chưa Nguy Cock tàn Dư, kakakkak

  Thằng Phillipine củng giống như thèng NGUY SAI GON bán linh hồn và xác cho BU MẼO từ năm 1946 cho tNói bay giò. Anh Phét dòm sơ qua mot loạt thì thấy rằng thèng PHILLIPINE củng đa đảng , củng ám sát đối lập, củng tham nhũng, củng bè cánh giet nhau như thèng NGUY SAI GON năm xưa cho nên kinh té thèng PHILLIPINE cứ èo uột, hạ tâng cơ sở thì là nối tiéng Ổ CHUỘT lớn nhất ĐONG NAM Á.

  Đám Tàn Dư Ngụy Cock cứ khen thèng PHILLIPINE chứ mà VC chúng anh thì bỏ qua mặt PHILLIPINE về nhieu mặt rồi đó nghen.

  Kinh Té Viet Nam vuọt mặt PHILIPINE về GDP/capita rồi đó nghen

  Hạ tâng cơ sở của VN tốt đep và mói mẻ , không sụp sệ như PHILLIPINE rồi đó nghen

  Tiềm lưc phát triển của VN nhiều triển vọng hơn Phillipine ròi đó nghen.

  Tin tức từ World Bank đó nghen, hỏng phải là báo Đảng đâu nghen chưa, kekakkkakaka.

  worldbank.org/en/news/press-release/2022/08/08/vietnam-s-economy-forecast-to-grow-7-5-in-2022-new-world-bank-report-says

  Vietnam’s GDP per capita has already surpassed Philippines both in nominal terms (Vietnam $4,122 / Philippines $3,958) and in purchase power parity

  (Vietnam $12,881 / Philippines $10,393). This gap will widen, as Vietnam’s GDP growth rate is higher than Philippines.

  Hanoi, Aug. 8, 2022—Vietnam’s economic recovery accelerated over the last six months on the back of resilient manufacturing and a robust rebound in services. GDP growth is forecast to surge from an estimated 2.6 percent in 2021 to 7.5 percent in 2022, while inflation is projected to average 3.8 percent over the year, a World Bank economic update for Vietnam released today says.

  Vietnam’s economy expanded 5.2 percent[1] in Q4-2021, 5.1 percent in Q1-2022, and 7.7 percent in Q2-2022, as consumers satisfied pent-up demand and foreign tourist arrivals picked up, according to the report, “Taking Stock: Educate to Grow,” the World Bank’s bi-annual economic outlook for Vietnam.

  Ngụy Cock Tàn Dư lại mot phen tức HỘC MÁU MỦI nửa cho mà xem , kakakkakaka.

  Anh Phét đề nghị đám Tàn Dư Ngụy Cock vác cờ 3 sọc biẻu tình World Bank vì đả reports kinh té VN tốt đẹp quá , kakkakakkka.

  • StupidDog ho chi minh, your mother is cacx,
   StupidDog phe’t llied, your family died

  • Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ: cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh!
   Angela Merkel

 10. Tự hào Đại Hàn :

  Báo chí Mỹ hôm nay loan tin ngày hôm nay 15/1/23, Tổng thống Đại Hàn Yoon Suk Yeol đã tới United Arab Emirates -UAE, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chuyến thăm của TT Yoon diễn ra khi Đại Hàn thực hiện các thỏa thuận kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la .

  Thương mại của Đại Hàn với UAE tập trung vào ô tô, vật liệu và các hàng hóa khác trị giá hàng tỷ đô la.
  Cùng đi với tổng thống Yoon là Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung, Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won.

  Hiện tại, Đại Hàn đã đạt được thỏa thuận trị giá 3.5 tỷ USD với UAE năm 2022 để bán M-SAM, một hệ thống phòng không để đánh chặn hỏa tiễn ở độ cao dưới 40 km (25 dặm).

  Nhưng dự án lớn nhất của Đại Hàn là nhà máy điện hạt nhân trị giá 20 tỷ đô la ở UAE.

  UAE cũng dự định đầu tư 30 tỷ USD vào Hàn Quốc. Ông nói: “Chúng tôi quyết định đầu tư với niềm tin vào quốc gia Đại Hàn luôn giữ lời hứa trong mọi trường hợp” “.

 11. Chờ đến bao giờ…?!
  Chờ nhìn Việt nam thoát khỏi đói nghèo
  Chờ nhìn Việt nam thoát khỏi kiếp sống ký sinh vào Việt hải ngoại
  Nơi đây tôi chờ, nơi kia anh chờ
  Trong căn nhà nhỏ Mẹ cũng ngồi chờ
  Chờ đã bao năm, chờ đã bao năm, chờ đã bao năm …!!!

  ” Tự hào Việt nam???!!!” Việt nam ngửa tay nhận tiền từ người Việt hải ngoại, năm 2019: 16.7 tỷ đô la năm 2020: 17.2 tỷ đô la.

  Nước nghèo, dân mạt, nên ngân sách quốc phòng Việt nam ọp ẹp 5 tỷ đô la bèo một năm, ” vũ khí ” để bảo vệ biển, đảo chỉ là cờ Đỏ kinh nguyệt đàn bà với lưỡi liềm và cây búa cắt cổ, đập đầu dân lành :
  “11-06-2021 – 5.000 lá cờ được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cho ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước thông qua Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” .

  Trong khi Ngân sách Quốc phòng Đại Hàn 48 tỷ đô la .
  Năm 1960 , lợi tức bình quân của người dân VNCH hơn hẳn Tàu cộng, Đại Hàn, Thái Lan, Ấn Độ, Bắc Việt: VNCH 223 USD, Đại Hàn 155 USD, Thái Lan 101 USD, Trung Quốc 92 USD, Ấn Độ 84 USD, Bắc Việt 73 USD.

  • Khà Khà Khà, anh Phét định bỏ qua những lòi bốc phét này nhưng lại thấy rằng cân khai thông nảo cho những tên TỰ SUÓNG mot cách đần độn như em Tàn Dư Nguy Cock PHAM BANG này.

   Em ni bảo răng năm 1960 Ngụy SAI GON có GDP cao nhất trong vùng vói 22O Dollars/Captial.

   GDP per capita of the North and South Vietnam .

   Year 1956 1958 1960 1962 1964 1966 1968 1970 1972 1974
   South Vietnam 62 88 105 100 118 100 85 81 90 65
   North Vietnam 40 50 51 68 59 60 55 60 60 65

   Và đây là đường link để chứng minh cho con số nêu trên.

   wikipedia.org/wiki/Economy_of_the_Republic_of_Vietnam

   Anh Phét mà nói là có sách , mách có chứng đàng hoàng nghen chưa, hỏng phải như Tàn Dư Nguy Cock nói cho suóng mà chẳng có gì chứng minh vì thé chẳng bao giò thuyét phục đuọc ai ngay cả TRẺ TRÂU tại VN củng hỏng tin vào thong tin Tàn Dư Nguy Cock trưng ra,kkakakakkakka
   ,

   Em đào đâu ra mà có con số 223 há vậy em Pham Bang. Nguồn nào, source nào, link nào mà sao hong tháy em quăng ra để chứng minh. Hay là báo lá cải Bolsa Cali phot hoặc báo nguòiviet, hay la báo calitoday phét như thé và em mang ra để lòe trẻ trâu hả em Pham Bạng

   Măc dù GDP khiem tốn chỉ có trên duói 100 USD/capita như thé, con số đó đuọc bu MẼO túa tièn cúa vào cho DIỆM sau khi ra lệnh cho Diệm xù TỎNG TUYEN CỬ vao năm 1956 như hiêp đinh Gio Ne Vo quy định.

   Theo như tài liệu của NGỦ GIAC ĐÀI tức là Pentagon Papers thì từ năm 1955-1960 thì bu MẼO túa vào cho DIÊM là 2 tĩ dollars.
   Đay là link của Pentagon Papers trong văn khố quoc gia của MẼO mà mọi nguòi ai củng có thể truy cập nghen.

   archives.gov/research/pentagon-papers/Pentagon-Papers-Part-IV-A-4.pdf

   Up to 1960, Vietnam ‘vas one of the largest recipients of U. S.
   economic and military assistance in the world: the third ranking
   non-NATO recipient of aid, the seventh ranking worldwide. the U.S. economic
   aid mission in Vietnam Has the largest anyvhere . In the years 1955
   through 1960, more than $2 billion in aid flowing into Vietnam, and
   more than 80% of that assistance providing security for the Government of South Vietnam.

   Để anh Phét tạm dịch ra cho đám Tàn Dư đọc luon thế để biét là NGỤY SAIGON toàn há mỏm chờ AMERICAN SHIT rơi tỏm vào mỏ. Tói lúc khong có American Shit thì là phóc chạy trần trụi như nhộng.

   Dịch “Cho đến năm 1960, South Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận hổ trơ lon’ nhất. về kinh tế và quân sự từ US. Trên thế giới: VN xếp thứ ba về mức độ
   nhận viện trợ không thuộc NATO, xếp thứ bảy trên toàn thế giới. Phái đoàn viện trợ kinh tế Hoa Kỳ tại Việt Nam có quy mô lớn nhất.

   Trong những năm 1955 đến năm 1960, hơn 2 tỷ đô la viện trợ đã được đưa vào Việt Nam, vàhơn 80% hỗ trợ đó cung cấp an ninh cho Chính phủ Nam Việt Nam. ”

   Tiền viện trợ của MẼO túa vào như thé mà đám Tàn Dư Nguy Cock cho rằng đó là INCOME do Nguy Sai Gòn tạo ra thì đó là chuyện bốc phét. Mạc dù tièn MẼO túa vào như thé, nhưng NGUY SAI GON chỉ mò đuọc lên tói con số trên duói 100 USD/ Capita mà thôi. Điều đó cho tháy rằng NGUY SAI GON trong khoang? thoi gian đó chẳng sản xuát ra đuoc bất cứ hàng hóa nào mà chỉ hoàn toàn há mỏm chờ…………….SHIT từ MẼO rơi tỏm vào mỏ để tồn tại mà thôi.

   Chưa hết, nếu mà bảo NGUY SAI GON mà giàu có như đám Tàn DƯ NGUY COCK tự suóng thì hà cớ chi mà năm 1975 Nguyen Van Thẹo phải sai tên NGUYEN TIEN HƯNG chạy vạy sang MẼO vay 300 TRIỆU để thoi thóp thêm vài tuần. Cả mot miền NAM mà không có nổi 300 TRIỆU ĐOLLARS mà phải đi vay thì thử hỏi nói miên NAM giàu có nhất nhì ĐÔNG NAM Á lúc đó có thuyét phục đuoc ai hay không hả hả đám Tàn Dư Ngụy Cock?

   Anh Phét đố tên tàn dư NGUY COCK nào dám trả lòi thé nào vè dụ này hả hả.

   • GDP đầu người 1 số quốc gia năm 1960

    Theo biểu đồ, vào thời điểm 1960, trong số 10 quốc gia Á châu, Việt Nam Cộng Hòa (VNCH, South Vietnam, 223$) có GDP đầu người đứng sau Singapore (395$), Malaysia (299$), Philippines (257$), nhưng nhiều hơn Nam Hàn (155$), hơn gấp đôi Thailand (101$), gấp 2,4 lần Trung quốc (92$), gấp 2,7 lần Ấn độ (84$), và gấp 3 lần Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (North Vietnam, 73$).

    Vào Google sẽ rõ.

  • Khà khà khà, hình như là em Tàn Dư Cock cắn Pham Bang tịt ngòi luon rùi hay sao í.

   Đúng là bốc phét thiếu cơ sở, kakakkakkakak. Nên nhó bay giò là Numerical Technological Age nghe chưa, nói phét mà không có cơ sở là anh Phét bạt tai ngay tức thời dó nghen chưa Pham Bang, kakakkakak

   • Thằng phẹt nhỏ không học lớn theo bổ túc vh biết lén phéng nói phét ngu, kỷ thuật số tiếng Anh là Digital technology, dân chuyên môn không dùng chữ numerical, chỉ dân tay ngang nói đại cho xong chuyện thì ok. Đã rờ tới thuật ngữ Technological Age thì không chơi được với chữ numerical loại dùng của thợ thuyền nhé.

 12. Năm 2023 chỉ mong những người phi-XHCN ở Việt Nam STAY OUT & GET OUT. Đừng bao giờ tham gia vào những cái-gọi-là “đấu zanh” này nọ . Cuội hết . Chúng nó yêu Đảng bằng máu dân .

  Cứ để Sao Thổ ăn thịt con mình . Bon Appetite. You want gravy w that, or different kinds of dressings? & Keep it comin.

  Dân hải ngoại thì đừng có nhiệt tình quá mức cần thiết zìa mấy chiện này . Đúng, cần đủ nhiệt tình để Đảng của tụi nó tưởng thiệt . Các tổ chức như Việt Tân, Đào Minh Hùng … nên đưa ra các giải thưởng “khen cho mày chết”, mỗi năm cứ tặng bừa phứa cho các trí thức Xã hội chủ nghĩa như Võ Tòng Xuân, Mạc Văn Trang, Hoàng Hưng, Nguyễn Quang A … See WTF happen. Nhớ chêm vô mấy chữ như đã có rất nhiều cố gắng trong công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ tà quyền Cộng Sản . Bảo đảm, các bác í la toáng lên “Em chã, em chã!” ngay tắp lự

 13. Vinfast sẽ tiếp tục làm Vin Phét. Có tiếng nhưng chắc gì có miếng, có khi bị dzăng miểng không chừng. Chờ coi.

  Lò Trọng chập chờn, nhiều kẻ muốn phá cho nó tắt bếp. Phá được chăng?

  Chuyến bay tình nghĩa “giải cứu”, rồi ngoáy mũi “Việt Á”, toàn sáng tạo học tập kiên trì theo tấm gương đạo đức của CGDT của đảng viên trung kiên cao cấp. Năm nay có gì mới? Dân phập phồng lo lắng!

  • Cứ để cái lò cho tụi nouveau idiot savants chúng nó lo sốt vó . Tư di Nguyễn Sinh Hùng “Kỷ luật hết lấy ai làm việc” đã xuất hiện trong đám Lê Huyền Ái Mỹ, Mai Bá Kiếm & the xítty likes. See, dân nào chánh phủ nấy . Đừng có phàn nàn về những phát biểu của quan Cộng Sản, coz there will be times like these, tư duy đàng sau những phát biểu dễ thương í sẽ được đám nouveau idiot savants echo like, ví dụ như cái mong muốn cái lò đó tắt bếp

   Cứ để kệ Sao Thổ nhậu con mình, chỉ có Nguyễn Hữu Liêm mới thấy đau như hoạn thui . Nếu các bác share nỗi đau đó, nhớ Count Me the Phúc Out.

   Read my behind, i feel ye pain. i just dont give a xít tho

   • Chệt montauk khoái dùng nouveau idiot savants nhưng có biết nó nghĩa gì không?
    Nó, (nouveau) idiot savant, là français, không phải tiếng Mỹ bồi mà mầy rất rành, có nghĩa “những thằng đầu óc rỗng tuếch nhưng rất giỏi khi sai làm một việc tầm thường hạ cấp nào đó”.
    Theo nghĩa nầy, montauk chính là một idiot savant trong nghề dlv. Và nouveau-nouveaux/nouvel-nouvelle-nouvelles có nghĩa là mới (số ít, nhiều; giống đực, cái)

    Cũng phải biết rằng các loại adjectifs trong tiếng français nó accord theo giống và số của danh từ.
    Savant là nom, masculin, pluriel, lại được 2 adjectifs qualificatifs nouvau và idiot đi theo để mô tả. Vậy nouveau và idiot phải đổi thành số nhiều theo luật grammaire của tiếng français.
    Cho nên mầy ưa chơi ngông viết français thì mầy phải biết grammaire của français, và phải viết như sau:
    …tụi nouveaux idiots savants…

    Số nhiều của français vô cùng phức tạp, không đơn giản chỉ thêm s vào như tiếng Mỹ bồi mầy học được trong cuộc đời gió bụi lem luốc American underworld thuở thơ ấu đâu. Cho nên đừng khoác lác quá mà hố & lòi dốt!

 14. Thé là chi còn 3 tháng 24 ngày nửa là đúng 48 năm ngày NGỤY SAI GÒN …….thoát thai và trở thành TÀN DU NGỤY COCK.

  Chao ôi 48 năm trong giòng lich sữ nhân loại thì không là gi cả , nhưng đối vói mot quoc gia hay một thực thể xả hội hoạc thưc thể chính trị thì 48 năm quả là mot thời gian rất dài để đo luòng sức mạnh và sự truỏng thành của nó.

  Câu hỏi trực tiep đuọc đặt ra cho đám TÀN DU NGUY COCK là : BAO GIỜ THÌ TÀN DU NGUY COCK LAT ĐỔ CONG SẢN thành công? kkakkakkakak

  Khi mô Cong Sản Sụp Đổ thì chẳng thèng TÀn Dư Nguy Cock nào dám trả lòi nổi. Nhin chung trong cộng đồng TÀN DƯ NGỤY COCK Bolsa không thấy thèng nào dám tuyên bố vung vít như mọi năm là “NĂM NI CỘNG XÃNG SẺ SỤP”.

  Có lẽ là đám TÀN DƯ NGUY COCK thấy rằng việc LẬT ĐỔ CỘNG XÃNG bằng mồm xem ra ngày càng xa vời chăng? kkakakakkakaka.

  • “BAO GIỜ THÌ TÀN DU NGUY COCK LAT ĐỔ CONG SẢN thành công?”

   Cộng Sản đã bị chính Cộng Sản lật đổ . Bây giờ chỉ chờ Đảng đi theo Bu Mẽo, mở bầu cử tư bổn là “bất chiến tự nhiên thành” thui .

   Tụi Nguyễn Đình Cống, Mạc Văn Trang … vô hình chung đã phát triển được 1 phong trào Pavlovian chống Đảng, tức là bi giờ tụi nó chống Đảng về bất cứ lý do gì . Tụi nó ủng hộ U Cà chống Nga tức là phát triển tinh thần chống Cộng ngay trong nước . Quân lọi bi giờ chỉ đi làm kinh tế thị trường, đã vậy ngày càng lụi . This is not even Decent Interval, its downrite Indecent, even decadent. Không lâu đâu, những mâu thuẫn ở VN sẽ biến thành bạo lực, vứn đề là for less, much less. Chống Đảng đã trở thành tư duy quán tính, bao giờ nó thành hành động đây ?

   Hy vọng mấy cái hiệp/mật ước còn giá trị .

   • Không làm mà đòi có ăn
    Hèn nhát mà đòi làm quan hả…….Chời”
    Trên đời có chuyện đó sao?
    Chỉ có NGỤY HÈN cứ mải năm mơ……..”

    kkekkekekkekekekee

    • Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt , lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại.
     Duc Lai Lat Ma

    • thành Hồ ra bến Nhà Rồng dâng hương cho dog ho chi minh. Ai cũng biết rằng do lỡ thờ, lỡ công nhận di tích, lịch sử Đảng lỡ viết sai. Bến của chiếc tàu Amiral Latouche Tréville mà dog ho chhi minh đi ké là Bến Bạch Đằng ngày nay. Trong cuộc hội thảo khoa học 300 năm Sài Gòn, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu làm giới khoa học sử Đảng chới với, bấn loạn vì bản tham luận ngắn ngủi có hai trang giấy học trò nhưng chứng minh khúc chiết, rành mạch vô phương cãi là dog Hồ đi từ bến Bạch Đằng.
     Dog csvn lied, your family died

    • Khẩu hiệu “Tất cả là vì dân, lấy dân làm gốc. Mọi sự việc được dân biết, dân bàn, dân bầu, dân kiểm tra và giám sát”, chỉ là lý thuyết ma mị. Trong thể chế cộng sản, nhà nước “độc tài đảng trị”, mọi vấn đề nhân sự chóp bu, những cuộc tranh chấp kinh thiên động địa, chỉ cần một nhóm người đang thâu tóm quyền lực quốc gia định đoạt.
     Dog ho chi minh your mother is cacx

 15. Trong năm mói ni , anh Phét tin rằng sẻ có mot số Tàn Dư Ngụy Cock tại MẼO sẻ vô rọ đếm lịch về tội THAM GIA CUÓP CHINH QUYỀN vè tay TRUMP vào ngày mùng 6 tháng 1 năM 2021. kkakakakkaak

  Khà khà khà, hôm ni đúng 2 năm tính từ ngày mùng 6 tháng 1 năm 2021, đúng ngày ni hai nam truoc’ những kẻ ủng hộ Donald TRUMP đứng lên và tiến về tòa nhà CUỐC HỘI(Capital Hill) của bu MẼO để………CUÓP CHÍNH QUYỀN về tay TRUMP.

  Hom nay theo như DOJ tức là Department of Justice cong bố hoàn tát hồ sơ truy tố nhưng kẻ liên hệ. Tong có có cả thay gần 3000 nguoi bị bắt trong đó chắc chắn có mot số TÀN DƯ NGUY COCK sẻ vô rọ.

  Tại sao lại có mot só Tàn Dư Nguy Cock tham gia CUÓP CHINH QUYÊN về tay……..TRUMP?

  Trả lòi:

  Một số Tàn Dư Ngụy Cock tại Mẽo ủng hộ DONALD TRUMP vì TRUMP là đảng CÔNG HÒA. Theo truyền thống STUPID đó là Tàn Dư Ngụy Cock tin rằng hể ai mà theo đảng CÔNG HÒA của MẼO thì kẻ đó chăc chắn sẻ LÂT ĐỖ CONG XÃNG VIET NAM trả thù cho đám Tàn Dư NGUY COCK.

  Tin như thé cho nên đám Tàn Dư Nguy Cock ngày 6 tháng 1 năm 2021 , khi nghe TRUMP kêu gọi xuong đường tién về CAPITAL HILL tức tòa nhà CUỐC HÔI MẼO để CUOP CHINH QUYẾN về tay TRUMP thì đám Tàn Dư NGUY COCK này giuong cao ngọn cờ 3/// Zàng Khè cùng hàng ngàn nguòi MẼO khác tiến vào CUOC HÔI và PHẤT CỜ trên sân Capital Hill.

  Hình ảnh này chăc chắn mọi nguòi đả thấy mot cách tuòng tận.

  Khi mở cuoc điêu tra do úy ban tư pháp Độc Lâp của MẼO tien hành thì đám Tàn Dư Nguy Cock vác cờ 3/ vàng khè này đả bị thẩm vấn và chăc chắn vào tù đếm lich trong mot tuong lai gần , kekekkekekeekekeke.

  Trong những ngày này chac chắn sẻ ít tháy đám Tàn Dư Ngụy Cock vác cờ vàng khè 3/// đi lang thang bat cứ noi nào tại noi cong cộng kháp nuoc MẼO vì………………….chăc chắn PHÚ LÍT MẼO sẻ sờ gáy ngay, kkakkakakakaka.

  Tàn Dư Ngụy Cock có gan thì vác cờ đi nghenh ngang truoc mặt cảnh sat MẼO đẻ thé hiên quyền TƯ DO…………BIẺU TÌNH xem nào ,kkakakakakkaka

 16. a)Tổng thống Nga chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vũ khí, bổ nhiệm ‘cánh tay phải’ vào vị trí quan trọng
  Pou phán : Bớ Medvedev ! Công nghiệp Quốc phòng tụi bây phải làm việc 7 ngày/tuần và 16 tiếng/ngày !

  Bi : Patriot phải tiêu diệt các tên lửa Nga từ bãi phóng ! Lính Cờ Hoa phải đi theo Patriot , để xử dụng , dạy quân Ukraine xử dụng , và phòng chống quân Nga ăn cắp ăn cướp !

  Tập : Bớ Pou ! Muốn thắng Ukraine , mày phải có 30 triệu lính , trường kỳ 30 năm và 30.000 tỷ USD !
  Vậy là khi mày toàn thắng ở Ukraine, mày đúng 100 tuổi ! Một kỷ lục thế giới !
  Tintuc, Thứ Tư, 28/12/2022 00:59 |
  b)Những trở ngại đối với việc tịch thu tài sản Nga để bồi thường chiến tranh cho Ukraine
  Pou : Chiến tranh Ukraine chưa chấm dứt , mà bồi thường chiến tranh là sai luật !
  Tintuc, Thứ Năm, 05/01/2023 05:15 |
  Đức sẵn sàng sử dụng hàng tỷ euro tài sản bị đóng băng của Nga để giúp Ukraine tái thiết miễn là các vấn đề pháp lý có thể được giải quyết và các đồng minh đồng thuận.

  c) Thất bại của Tổng thống Putin, nền kinh tế sẽ giống Triều Tiên
  danviet, Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 28/12/2022 14:55 PM (GMT+7)
  Pou phán : Nga sẽ thành 1 nước mạt rệp, chậm tiến, tý hon như Bắc Triều Tiên?
  VN đang chống tao !
  Cuộc chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cô lập đất nước Nga. Sự đóng cửa lớn của nền kinh tế sẽ tăng tốc vào năm 2023, khi Nga tiến gần hơn đến mô hình kinh tế của Triều Tiên.

  d)Ngoại trưởng Nga hé lộ cách mới ngăn phương Tây giao vũ khí cho Ukraine

  danviet, Minh Nhật (theo Aljazeera) Thứ năm, ngày 29/12/2022 17:38 PM (GMT+7)
  Lavrov : Nga phải tiêu diệt hết các cột điện ở Ukraine để ngăn phương Tây giao vũ khí cho Ukraine !

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 29/12 tiết lộ, Nga đã có kế hoạch mới nhằm làm gián đoạn việc cung cấp vũ khí và đạn dược của phương Tây cho Ukraine trong khi Kiev cùng ngày cáo buộc Moscow đã phát động một làn sóng tấn công mới vào nước này.

  e)Người Nga chuyển tiền sang ngân hàng nước ngoài tăng gấp 26 lần
  Pou : Tụi bây không sợ Bi tịch thu để bồi thường chiến tranh ?
  TUOI TRE ONLINE (GIA MINH), 1/1/2023

  f) 24/12/2022 0 THANH NIÊN ONLINE
  Quốc hội Mỹ đã thông qua gói ngân sách năm gần 1.700 tỉ USD, trong đó có 45 tỉ USD viện trợ Kyiv, sau chuyến thăm Washington chớp nhoáng của tổng thống Ukraine.
  Bi : Nếu 45 tỉ USD không đủ , thì sẽ có 450 tỉ USD !
  Tiền lấy từ tài sản của Nga và các đại gia Nga ở nước ngoài , coi như tiền bồi thường chiến tranh của Pou !

  g) SÀI GÒN NHỎ, 31-12-22
  Chung quanh vụ thanh trừng Phạm Bình Minh – Vũ Đức Đam
  9 : Phạm Bình Minh bị Tập buộc tội gì ?
  Phạm Bình Minh phạm tội xúi dục các nước Asian chống TQ , chạy theo Cờ Hoa ; đây là một tội lớn mà Tập không thể tha thứ !
  Phạm Bình Minh phạm tội xây dựng bí mật một nhóm chống TQ trong Trung Ương Đảng VN !
  Phạm Bình Minh phạm tội đi dây giữa TQ và Cờ Hoa để kiếm chác , mà Tập cấm đi dây !
  Phạm Bình Minh phạm tội chống Tập hất cẳng VN ra khỏi Miên , Lào ! Phạm Bình Minh phạm tội chống độc quyền của TQ ở Biển Đông , chống tư tưởng Biển Đông là ao nhà của Tập !

  Nhiều tội quá làm sao sống ?

  9 : Vũ Đức Đam bị Trọng buộc tội gì ?
  Vũ Đức Đam bị Trọng buộc tội sai lầm là chống lưng cho Việt Á và Nguyễn Thị Thanh Nhàn !
  Chuyện này chứng tỏ Trọng tự nhận thực lực chưa thể hất cẳng 9 , mà không gây rối loạn chính trị ở Hà Nội , có thể gây bạo loạn đảo chính !
  Trọng đành phải hất cẳng Vũ Đức Đam , để che dấu mưu đồ của mình . Chuyện này phù hợp với tư tưởng ăn chắc mặt bền của Tập , chắc chắn thành công 100% mới khai hỏa !
  Tóm lại , cuộc đấu đá kinh hồn giữa 1,9 vẫn tiếp tục đến 2026 !
  Hình như dân đen VN ủng hộ 9 trong cuộc đấu đá này ?

  Nếu Trọng hất cẳng được 9 trong cuộc đấu đá kinh hồn này , thì Trọng sẽ đứng ra độc quyền làm kinh tế với tư tưởng HCM !
  Xứ mạt rệp VN sẽ quay về năm 1955 ; chuyện này chắc chắn sẽ gây rối loạn chính trị ở Hà Nội ! Tập buộc lòng phải dẹp bỏ Trọng , bằng thuốc làm loạn nhịp tim , rất công hiệu ! Thầy mình mà hạ thủ mình thì làm sao mà đỡ ?
  Trọng liều mạng , nhưng cũng sợ mất mạng !
  9 phán : Tại sao Trọng giữ Phạm Bình Minh đến 1/1/2023 ?
  Trọng coi Phạm Bình Minh như 1 con bài để mặc cả với Tập ! Nếu Tập ủng hộ Trọng đến 2026 và thêm ½ nhiệm kỳ , thì Trọng sẽ nhả Phạm Bình Minh , buộc về vườn !

  Trọng phán : Tô Lâm phải mướn thám tử quốc tế, để tìm cho ra Nguyễn Thị Thanh Nhàn , mới bắt cóc được !
  Bùi QuangVơm (Hải Phòng) có thể làm thám tử , vì đã từng nằm vùng 6 năm không lộ tẩy ở Paris !
  Nguyễn Thị Thanh Nhàn phán : Bớ Trọng ! Tao sẽ dựng 1 lò nung nhỏ ở Paris , chuyên trị Formosa , với sự cố vấn của Võ Kim Cự ! Mày có thất kinh, vỡ mật, đột quỵ ?

  Hiếu Chân
  h) Luật sư: Gia đình hiện không biết Nguyễn Thị Thanh Nhàn ở đâu
  Trọng phán : Tô Lâm phải mướn thám tử quốc tế, để tìm cho ra Nguyễn Thị Thanh Nhàn , mới bắt cóc được !
  Bùi QuangVơm (Hải Phòng) có thể làm thám tử , vì đã từng nằm vùng 6 năm không lộ tẩy ở Paris !
  Nguyễn Thị Thanh Nhàn phán : Bớ Trọng ! Tao sẽ dựng 1 lò nung nhỏ ở Paris , chuyên trị Formosa , với sự cố vấn của Võ Kim Cự ! Mày có thất kinh, vỡ mật, đột quỵ ?

  29-12-2022 – 17:35|Pháp luật
  (NLĐO) –
  i) Năm 2023 là năm “tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”
  9 : Năm 2023 tao làm thủ tướng số từ nhà riêng ở Hà Nội, không đi lang bang, linh tinh nữa !
  nguoiduatin, Chủ nhật, 25/12/2022 | 20:02


  Thủ tướng nhấn mạnh phải xác định chuyển đổi số là quá trình chuyển đổi cả về tư duy, nhận thức và hành động; chuyển từ thủ công truyền thống sang môi trường số

  j) Vingroup ‘trình làng’ nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức VinBase
  • 9 : Thợ đụng thợ nổ Phạm Nhật Vượng luôn luôn mới !
  Ngọc Lưu – 16:23 26/12/2022
  (VNF) – Ngày 26/12, Công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Tập đoàn Vingroup)..

  k)9 : Ai cả gan gả Nguyễn Thị Minh Khai cho Lê Hồng Phong ? Ai trồng khoai đất này ! Mẹ nó , sợ gì !

  Người con gái duy nhất của cố TBT Lê Hồng Phong: “Tôi tự hào là con Việt Minh”
  Thứ Sáu, 08/09/2017, 12:16

  (Nguồn: Tài liệu của Ban Tuyên giáo TW)

  l)Tại sao ở ? Tại sao về ?
  Vũ Thư Hiên bị Việt kiều Paris (kể cả Hội trí thức VNCH ở Paris của Nguyễn Thị Cỏ May , và nhóm đa nguyên độc đảng Diễn Đàn Forum của Nguyễn Ngọc Giao) nghi ngờ, xa lánh, bỏ rơi ? Một mâu thuẩn : Vũ Thư Hiên là bạn thân của Nguyễn Chí Thiện 1933 và Nguyễn Chí Thiện 1939 !
  Vũ Thư Hiên về luôn hay về chơi ?
  Với sauf -conduit của người tỵ nạn chính trị ?
  Nếu về luôn thì mất hết trợ cấp khá đáng kể của Pháp và an sinh xã hội, bệnh viện miễn phí !
  Không báo VN nào loan tin Vũ Thư Hiên về VN !
  Không ai đưa tiễn ở Paris-CDC !
  Cô đơn ở tuổi 90 !

  Khoảng 2010 , Vũ Thư Hiên có đưa đại tá Tổng cục 2 Nguyễn Duy Hòa , tác nghiệp ở Paris hơn 10 năm, đến nhà Nguyễn thị Cỏ May ăn uống , thâm nhập , nằm vùng !
  Dưới đây là ảnh 2010 của Nguyễn Duy Hòa !
  K ẻ cắp bà già gặp nhau !
  Nguyễn Duy Hòa là tay sai của Vũ Thư Hiên ?
  Vũ Thư Hiên là tay sai của Nguyễn Duy Hòa ?
  Theo tin tức ở Paris , Nguyễn Duy Hòa có tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên