Sốc thuốc và mạng xã hội

6

ĐCV: Mạng xã hội từ hôm qua ồn ào chuyện quan chức Việt Nam, nói đúng ra thì phó chủ tịch thành phố Hà Nội xếp hàng vào thăm bệnh nhân bị phê ma túy, sốc ma túy đang điều trị trong bệnh viện.

Như đã đưa tin, 7 người chết trong lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây, Hà Nội. Số khác đang phải điều trị tại bệnh viện.

Cái đáng ngạc nhiên là bao bệnh nhân ung thư, tai nạn giao thông, lũ lụt hay hỏa hoạn lại không nhận được sự quan tâm như mấy con nghiện này.

Cộng đồng mạng đặt ra câu hỏi, hay mấy con nghiện đang nằm viện là con cháu quan chức cấp cao? Tại sao họ lại nhận được sự quan tâm đặc biệt như thế, tại sao dàn quan chức lại đứng cúi đầu, khoanh tay, kính cẩn thế? Và nếu không phải thì phải chăng quan chức Việt Nam đã ‘ngu’ quá cỡ mất rồi, nên mới đi thăm và tặng phong bì cho con nghiện?

Dưới đây là một trong status liên quan đăng trên mạng xã hội:


Một bệnh nhân nữ tóc tai xốc xếch ngồi cúi mặt trên giường bệnh. Một dãy người nghiêm trang chấp tay đứng trước mặt cô gái. Một phong bì được trao tận tay cô. Cô nhận và không nói gì (tệ thật).

Hình ảnh này xuất hiện trên báo lề phải kèm bài viết Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và dàn lãnh đạo y tế vào bệnh viện thăm hỏi, động viên các bệnh nhân sốc thuốc ma túy (Overdoses) vào đêm 16 tháng 9 tại lễ hội âm nhạc điện tử có trên 5000 người tham dự.

Những người được chở vào viện cấp cứu đều cùng một nguyên nhân: sốc thuốc do sử dụng quá liều, trong đó có cô gái được giới chức nhà nước thăm hỏi nhiệt tình cũng như phong bì được trao cho cô. Câu hỏi đặt ra: Tại sao lại có hiện tượng này khi hàng ngàn đồng bào nạn nhân thiên tai, tai nạn giao thông chết người tập thể lại chưa bao giờ được một lời thăm hỏi kiểu này, dù từ một quan chức cấp thấp nhất.

Phải chăng cô gái ngồi trên giường bệnh kia là con của lãnh tụ hay một nhân vật nào ghê gớm lắm trong BCT đến nỗi làm những con lươn quen chui trong hang phải bò ra ánh sáng mặt trời.

Hoặc là “tai nạn” có phần trách nhiệm của UBND thành phố nên động thái này nhằm đánh lạc hướng dư luận, xoa dịu bớt bức xúc của những gia đình có con em chết trong đêm 16 tháng 9?

Dù thế nào thì ông Quý và người theo ông cũng tỏ rõ sự thiếu minh mẫn trong thái độ trước bệnh nhân. Thăm hỏi người bệnh không cần phải khúm núm như đứng trước Tập Cận Bình như thế.

Facebook Than Ngoc Pham

6 BÌNH LUẬN

 1. Con nghiện không phải là Kim Ngân, cũng không phải thị Phóng vậy phải chăng là “dợ” bé của Trọng nú? Đại quang? Xuân Fúck? Đổ Mười nó ! là ai ta? mà mấy ông quan vốn dỉ coi dân như cỏ rác này phải khúm na khúm núm trông hết sức nà ấn tượng như vậy!!!

 2. Trích:” Những người được chở vào viện cấp cứu đều cùng một nguyên nhân: sốc thuốc do sử dụng quá liều, trong đó có cô gái được giới chức nhà nước thăm hỏi nhiệt tình cũng như phong bì được trao cho cô. Câu hỏi đặt ra: Tại sao lại có hiện tượng này khi hàng ngàn đồng bào nạn nhân thiên tai, tai nạn giao thông chết người tập thể lại chưa bao giờ được một lời thăm hỏi kiểu này, dù từ một quan chức cấp thấp nhất.
  Phải chăng cô gái ngồi trên giường bệnh kia là con của lãnh tụ hay một nhân vật nào ghê gớm lắm trong BCT đến nỗi làm những con lươn quen chui trong hang phải bò ra ánh sáng mặt trời.”

  Tui nghĩ tác giả bài này cố tình làm cho…lớn chuyện mấy đứa “nhỏ” chết vì chơi thuốc Cocaine quá lều khi đang chơi lễ hội âm nhạc. Bởi vì nếu chúng ta so sánh lại thì hơn nữa thế kỷ trước mấy đứa “già” cũng đã chơi lể hội…Kách mạng và đã chơi thuốc Co…mmunism tối đa làm chết mấy triệu mạng người VN mà có ai nói năng gì đâu.
  Điều đáng nói nhất ở đây là, tụi nhỏ nó có chơi nó có chịu, còn tụi già đầu làm kách mạng chúng nó chơi nhưng chúng không chịu lại bắt người khác chịu chết! Vậy là cái đám Kách mạng già đó chơi chịu, chơi bẩn và chơi…đểu, phải không?
  Nhưng câu kết của tác giả có lẽ còn…nặng ký hơn khi so sánh các quan…có chức khúm núm như những con lươn, con chồn ở trong hang, trong lỗ chui ra.
  Hang nào?
  Không lẽ tác giả có ẩn ý…rõ là hang… Pac Pó của anh… Minh râu xồm, đúng vậy không anh Mười?

 3. Không là con của quan to thì cũng là con của đại gia, ác với dân chứ đụng vào 2 nhóm này thì phải khúm núm là đúng với truyền thống của đảng ta rồi.
  Cũng là con nghiện, nhưng người thì vào trại cai nghiện, người thì được “kính cẩn nghiêng mình” trao cho phong bì!!
  Đất nước mình lạ thật!!

 4. Các đồng chí lãnh đạo của thành phố đã đến xin lỗi các nạn nhân vì bộ phận pha chế thuốc từ các “xí nghiệp” do gia đình các đồng chí ấy quản lý đã sơ sót khiến cho một số đi dùng cơm với “bác”. Trong phong bì thì cũng chả có tiền gì cả, chỉ vỏn vẹn có có một dòng chữ viết tay:” khôn hồn thì câm mồm nhá, con khốn!”.

 5. rất cảm động về tám lòng của cán bộ với các con nghiện. Mong sao hàng trăm ngàn con nghiện trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm thăm hỏi và trao phong bì.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên