S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Tướng Đường Minh Hưng & huyền thoại về ngành tình báo VN

8

Nói thiệt, sau này khi cộng sản VN sụp đổ, chỉ riêng với việc đốt hết những biểu ngữ và bích chương về đảng và những sách báo láo toét của đảng cũng đủ khiến chỉ số ô nhiễm môi trường của Việt Nam sẽ đứng đầu thế giới.
Hoàng Ngọc Diêu

Wikipedia (tiếng Việt) có cả trang viết về một nhân vật tên Nguyễn Văn Thương, xin ghi lại đôi ba đoạn chính:

Sinh năm 1938 là thiếu tá tình báo, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam … Trong 10 năm hoạt động chiến đấu từ năm 1959 đến tháng 2.1969 Nguyễn Văn Thương được giao nhiệm vụ giao liên tình báo ở khu vực Bắc Sài Gòn (Sài Gòn – Bến Cát – Bình Dương) đây là thời điểm khó khăn, bởi quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng hoà luôn tỏ ra thận trọng thường xuyên kiểm soát gắt gao trên tuyến hành lang xung yếu này.

Nguyễn Văn Thương đã vượt qua khó khăn, gian khổ,và nguy hiểm, thực hiện hàng nghìn lần chuyển nhận chỉ thị, tài liệu và đưa đón hàng trăm cán bộ từ ngoài căn cứ vào trong Sài Gòn và từ Sài Gòn ra căn cứ an toàn. Ngày 10/2/1969, trong lần trên đường mang tài liệu từ Sài Gòn ra vùng căn cứ, Nguyễn Văn Thương bị máy bay Mỹ phát hiện, hạ thấp định bắt sống.

Ông đã chủ động dùng súng AK bắn rơi một máy bay lên thẳng, diệt 3 tên Mỹ. Quân đội Mỹ phải huy động một lực lượng lớn gồm 72 chiếc trực thăng, mỗi chiếc là một tiểu đội, nguyên trung đoàn 48 và sư đoàn 5 lính Việt Nam Cộng Hòa mới bắt được ông, nhưng ông đã cất giấu tài liệu kỹ trước khi bị bắt.

Sau nhiều lần mua chuộc không thành, quân đội Mỹ đã đưa Nguyễn Văn Thương ra đập nát hai bàn chân. Sau đó chỉ trong 3 tháng, họ 6 lần cưa 6 đoạn chân của ông.

Trong quá trình chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều lần bị quân Mỹ tập trung càn quét vào căn cứ, Nguyễn Văn Thương đều tích cực cùng đồng đội tham gia chiến đấu bảo vệ căn cứ. Có lần quân Mỹ tập kích vào căn cứ, Ông trực tiếp chỉ huy một tổ bắn rơi 3 máy bay lên thẳng của Mỹ bằng súng tiểu liên. Quân Mỹ đông, có xe tăng, pháo binh hỗ trợ liên tục tập kích đánh phá vào căn cứ, anh và đồng đội kiên cường, bám vững chiến hào đánh trả quyết liệt, hàng tháng, nhiều lần đánh lui cả đại đội quân Mỹ diệt 50 tên, phá huỷ 8 xe tăng, bảo vệ khu căn cứ an toàn.

Chưa hết, báo Dân Trí còn cho biết thêm đôi ba chi tiết “hết sức cảm động” khác nữa về sinh hoạt của T.T. Nguyễn Văn Thương, vào những ngày tháng cuối đời:

“Dù đôi chân cụt gần hết cùng hàng trăm vết thương do địch tra tấn khiến ông đau nhức nhưng đôi mắt ông vẫn sáng ngời tình yêu Tổ quốc. Ông thường xuyên tham dự các buổi giao lưu, truyền ngọn lửa cách mạng cho thế hệ mầm non của đất nước.”

Có lẽ vì sợ rằng lớp “thế hệ mầm non” không bắt kịp “ngọn lửa cách mạng” nên Ban Tuyên Giáo còn cho xuất bản tác phẩm (Người Bị Cưa Chân 6 Lần) và cùng lúc phổ biến trên youtube (Người sáu lần cưa chân vẫn chạy thoát) cho nó chắc ăn.

Mọi phương tiện truyền thông, kể cả Wikipedia tiếng Việt – rõ ràng – đã được cả một “đội ngũ trí thức” đông đảo biên soạn (và lũng đoạn) bằng mọi cách. Tuy thế, giữa huyền thoại và sự thực về ngành tình báo của nước CHXHCNVN là một cách mênh mông đến độ khó ngờ. Theo Wikipedia:

“Quân đội Mỹ phải huy động một lực lượng lớn gồm 72 chiếc trực thăng, mỗi chiếc là một tiểu đội, nguyên trung đoàn 48 và sư đoàn 5 lính Việt Nam Cộng Hòa mới bắt được …” T.T. Nguyễn Văn Thương. Tuy vậy, cuối cùng, ông vẫn trốn thoát sau sáu lần bị cưa chân. Còn trong Điệp Vụ Bá Linh vừa qua thì Trung Tướng Đường Minh Hưng không hề bị bắt giữ, cũng chả bị cưa chân (hay cưa tay) gì ráo trọi nhưng phen này chắc là khó thoát. Thằng chả mắc nạn, đã đành; cả Bộ Công An lẫn Bộ Chính Trị e cũng sẽ gặp lôi thôi lớn, lôi thôi lâu, và lôi thôi… lắm!

Đường Minh Hưng đã phạm những lỗi lầm “chí tử” nào (qua Điệp Vụ 004) mà ra nông nỗi thế?

Từ Berlin, nhà báo Lê Mạnh Hùng tường thuật như sau:

“Là sĩ quan an ninh/tình báo cao cấp, chỉ huy nhóm đặc nhiệm qua Berlin rình bắt TXT, ông Hưng có nhiều đặc điểm nổi trội, dễ nhớ. Nhưng thôi, hãy đi vào một chi tiết đáng nhớ nhất: trả tiền khách sạn.

Tướng Hưng đã trao thẻ nhà băng cá nhân của mình cho khách sạn Berlin tạm giữ để thuê phòng trọ. Kết thúc chiến dịch trở về VN, ông phát hiện ra số tiền phòng bị trừ trong thẻ. Đó là sự nhầm lẫn của khách sạn, bởi một điệp viên của ông khi trả phòng đã nhanh nhẹn thanh toán thay cho sếp bằng tiền mặt (theo thói quen?).

Thế là từ VN, tướng Hưng không chấp nhận việc mất tiền hai lần như thế, ông viết E-Mail cho khách sạn Berlin phê bình, đề nghị trả lại ông số tiền ‘ăn gian’ đó. Vì tiếng tăm có hạn, ông đưa ra một số điện thoại và đề nghị khách sạn hãy liên lạc với một người biết tiếng để giúp ông (đó lại cũng chính là một sĩ quan an ninh dưới quyền ông, một thành viên quan trọng trong nhóm đi bắt cóc TXT của ông Hưng).

Lần theo số điện thoại này, cảnh sát Đức đã không khó khăn gì để tìm ra Facebook cá nhân với đầy đủ thông tin về viên sĩ quan an ninh nọ cùng gia đình, một người trước đây đã từng sang Đức bồi dưỡng nghiệp vụ an ninh với học bổng do Đức cấp (hồ sơ lưu trữ đầy đủ, số tiền bao nhiêu…).

Đây chính là một trong những đầu mối quan trọng, giúp phía Đức nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án bắt cóc TXT ở Berlin.

Khi nhân viên điều tra Đức thuật lại các chi tiết này trước toà, cả phòng xử án đã cười ồ vì ngạc nhiên và thú vị. Đó có lẽ cũng là những giây phút thư giãn hiếm hoi cho những ai tham dự phiên toà ở Berlin trong những ngày nắng nóng vừa qua.”

Nói thiệt: sao tui cười không muốn nổi! Coi: Đảng và Nhà Nước VN tiêu phí không biết bao nhiêu là công của để tuyên truyền, tô vẽ, đánh bóng cho ngành tình báo công an VN mà ông Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục An Ninh chỉ vì tiếc chút tiền (còm) đã làm hư bột hư đường hết trơn hết trọi!

Tuy vậy, với truyền thống ngoan cường cố hữu VNU (Vietnam National University, Ha Noi – Đại Học Quốc Gia Hà Nội) vẫn hân hoan loan báo:

Ảnh FB

“Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giữ chức Chủ tịch Hội đồng.”

Trang web Bách Khoa Toàn Thư cho biết thêm: “Phó Thủ tướng yêu cầu làm sao để bộ sách phải là tri thức cơ bản về Việt Nam, đặc biệt là tri thức ứng dụng cho đất nước, đúng theo quan điểm của chủ nghĩa Mac-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, với các tiêu chí là dân tộc, khoa học, hiện đại, hệ thống và đại chúng.”

Cứ theo đúng “quan điểm” này thì Bộ Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam lại sẽ có thêm rất nhiều trang, và nhiều ông Nguyễn Văn Thương nữa – đúng với sự lo ngại của T. S Hoàng Ngọc Diêu:

“Nói thiệt, sau này khi cộng sản VN sụp đổ, chỉ riêng với việc đốt hết những biểu ngữ và bích chương về đảng và những sách báo láo toét của đảng cũng đủ khiến chỉ số ô nhiễm môi trường của Việt Nam sẽ đứng đầu thế giới.”

Ổng lo xa quá nên nói đại vậy thôi chớ thiệt ra thì cần gì phải “đốt hết những những sách báo láo toét của đảng” làm chi cho nó “ô nhiễm môi trường.” Đất nước còn nghèo, dân chúng nhiều nơi vẫn còn thiếu giấy (để chùi) nên cứ từ từ rồi họ cũng sẽ dùng cho đến hết thì thôi.

8 BÌNH LUẬN

 1. Toàn là những thằng nói phét . “Biên soạn Bách khoa toàn thư phải đúng theo
  quan điểm của chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ chí Minh ” là thế nào ? .Mác
  Le nin ăn nhậu gì tới Bách khoa toàn thư ? . Mai mốt đây chúng sản xuất thuốc
  hút theo đúng tinh thần “bổ phổi ” .

  Toàn là bọn ngu ,nói lấy được . Vừa ngu ,vừa láo ,vừa mọi rợ .

  • “Biên soạn Bách khoa toàn thư phải đúng theo quan điểm của chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ chí Minh ” là thế nào ? .Mác Le nin ăn nhậu gì tới Bách khoa toàn thư ? .”

   Thú thật đọc xong câu nầy tui cũng hơi bị…bần thần mấy hôm nay!
   Cuối cùng tui phải text tới cầu cứu lý thuyết gia Mười… Sọc Dưa hỏi tại sao?

   Ổng nói có gì đâu: tự điển Bách khoa ở các nước tư bản chúng muốn nói gì thì kệ bà chúng, nhưng ở khối XHCN ta là phải…gài các bác Mác, Lê, Hồ vào. Bỡi vì khi khởi nghiệp đấu tranh giai cấp các bác Mác, Lênin và Hồ Chí Minh đều lăn lộn xây dựng cơ sở hạ tầng Đảng ở các nhà…thổ.
   Rồi khi làm “giao lưu” hay giao…c với các đồng chí “chị em ta” chẳng may các bác ấy dính bệnh Giang mai, Thiên pháo, Mồng gà…là những căn bệnh độc của bọn đế quốc do CIA cấy mầm. Bách khoa là trăm khoa nên khoa bệnh lậu thì tự nhiên phải nằm ở trong Bách khoa, và đó là lý do khi soạn Bách khoa XHCN của ta là phải đưa quan điểm, tư tưởng hận…đái không ra của các bác ấy vào!

   • Bọn lãnh đạo Vẹm ,đứa nào cũng thạc sĩ này,tiến sĩ nọ .
    Ậy! Thế nhưng khi mở miệng ra nói ,toàn là những lời vớ
    vẩn ,phát ngôn một cách dốt nát ,ngu si ,đần độn .

    Cây cối trồng ở công viên bị chết ,chúng ngôn :” Nguyên
    nhân cây xanh ở công viên thành phố chết ,là do cây xanh
    không muốn sống “.

    Kinh tế “thị trường định hướng XHCN” là cái đách gì ?
    Theo thuyết của Mác : giá trị một vật không lệ thuộc
    vào thị trường ,mà do sức lao động bỏ ra để tạo ra vật đó.
    Do đó cái mô hình kinh tế của Vẹm trước đây là ngăn sông,
    cấm chợ ,giá quốc doanh ,không theo giá thị trường .
    “Kinh tế thị trường ,định hướng XHCN” là kiểu nói câu trước
    chửi bố câu sau ,mị dân ,ngu ngốc .

    Chữ nghĩa của Vẹm, thì ngàn đời bàn chưa hết .

 2. Hoang tưởng còn hơn cả chuyện thần thoại bằng tranh vẽ ở các nước ngoài ! Dân trí của người dân ở xứ Thiên Đường Mù Việt nam hẳn là chạm đáy rồi nên lũ Cộng sản láo lường mới dám ngang nhiên phịa ra chuyện Nguyễn văn Thương nhu vầy để loè bịp người dân !

  Cựu trung tướng cộng sản Trần Độ đã phê bỉnh rằng cộng sản Hà nội nói láo không biết ngượng và xấu hổ.

 3. Nói thế là cực kỳ phản động, manh tâm phá hoại “văn hóa…dân gian” mà đảng đã gầy công vun đắp từ thời câu ba Thành hai mươi mốt tuổi đi tìm đường cứu nước cho đến nay. Ông/bà nào còn biết “suy nghĩ” thì phải hiểu chúng tôi, những người cộng sản, đều là siêu nhân, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Nếu Trừ Văn Thố đã lắp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo, Bế Văn Đàn kê vai làm giá súng, chị Út Tich đái từ trên cây dừa, bác Hồ thì chưa có vợ, Võ Nguyên Giáp trở thành đại tướng…thì việc đồng chí Nguyễn Văn Thương đương đầu với 72 xe tăng và hơn trung đoàn bộ binh, bị CIA chặt cho sáu nhát là truyện hiển nhiên rồi! Vâng, xin cám ơn các đồng chí ở bộ phận tuyên truyền đã cống hiến cho thế hệ trẻ nhiều gương anh hùng từ nhà máy in Trần Phú. Trong lúc xương trâu, chó và xương người còn chưa biết thật giả thì những “tác phẩm” vĩ đại này sẽ là liều thuốc bổ kèm với rau má để Toét và Cộng tàn…mạt hồ hởi vươn lên cho kịp thế hệ cha anh. Tiến lên toàn thắng ắt về ta.Tôi xin thay mặt cho toàn bộ các cán bộ, chiến sĩ đang bị bằm dập trên mạng ngửa cổ lên trời và hô to: Nguyễn Văn Thương muôn năm!, một ngàn lần.

  p/s. Tin giờ chót: Tự Do chấm cơm cho biết là đồng chí Thương nửa đêm mò về ấp bị lọt xuống hầm chông vì lỗi của…sơ đồ. Kế tiếp là “thiếu tá” nhờ các đồng chí vác xuống địa đạo Củ Chi để các “bác sĩ” của bệnh viện dưới tầng ba dùng cưa Liên Xô và nước giếng “sát trùng” của Trung quốc chữa trị. Nghe đâu là sau 6 lần “hỏi thăm sức khỏe” từ các bác sĩ mổ heo thì anh Thương chỉ còn cao có một thước mốt. Đúng là tội ác của Mỹ ngụy mà!

  • Thật ra lúc đó “thiếu tá” Thương đang xài loại Gi Pi Ét (GPS) hiện đại nhất của Liên Xô. Hiện đại đến độ sự sai biệt địa hình thực tế chỉ có…hai li rưởi, trong khi sự sai biệt của Google tới một thước. Nhưng xui một cái hôm đó trời mưa lớn quá nên Gi Pi Ét của Liên Xô bị ướt nên tỉ lệ nó giãn nở ra tới…25 mét thành ra anh Thương bị lọt hầm!
   Xui hơn nữa bọn “bành trướng” Trung Quốc viện trợ thuốc sát trùng Made in China mà chơi pha…xì dầu chiên phá lấu nên vết thương của anh Thương nhiểm trùng vô tới…sáu tất rưởi (sắp đụng tới bác đó nhe).
   Thôi, nghiệp vụ nào cũng có mặt xui và mặt…ngu như tướng Đường Minh Hưng. Mà nhân dân VN…đíu có lo gì sự nghiệp tình báo của ta đâu, bỡi toà án Đức đang và sẽ làm rõ vụ việc…xui và ngu cho thiên hạ thấy mà…cười cho khoái chí.

 4. Nói thật với các bạn nhé. Không cần đọc hết bài này đâu, tiên sư bọn ‘nổ’. Chúng nổ bốc trời luôn 1 thằng dùng AK bắn rơi mấy máy bay. Đã dưa bao nhiêu VC ra vào thành phố Sàigon. Nổ vừa vừa thôi bây giờ thắng rồi, nói gì chẳng được.
  1 thằng mà bắn rơi được 1 máy bay thôi là quần nó ướt đũng. Bắn được 2 -3 cái là mẹ nó nói tiếng lào không, quên luôn tiếng Việt. Ngày xưa mà VC gặp Nhảy dù, TQLC, Biệt kích VNCH v.v… thì trứng giái nó chạy lên tới cổ. Bây giờ thì nổ hết biết.
  Nổ cho lắm cũng bị lừa, từ già tới trẻ, từ tướng tới quân VC bị lừa hết ráo. Tiên sư mấy thằng ngu. Mấy thằng lãnh đạo và bọn cán bộ đã cho con cháu nó qua Mỹ, qua Âu châu, bét lắm cũng qua mấy nước CS Âu chậu hết rồi. Mấy chục ngàn đứa du sinh mỗi năm. Tiền đâu ra mà lắm thế. Tội nghiệp mấy con vẹt, con chó lo ngồi giữ ghế cho bọn lãnh đạo. Chúng đâu có biết mấy chục ngàn du sinh qua Mỹ, Âu châu, Đông Âu hàng năm và qua rồi là tìm cách ở luôn để xây cầu cho cha mẹ, anh em bà con chúng chạy.
  Thật là tội cho mấy thằng dư luận Viên ngu. Đần độn quá nên chết cũng đáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên