Quanh chuyện cờ Việt Nam Cộng Hòa trong bão tố chính trị Hoa Kỳ

99

Chuyện bầu cử ở Mỹ đã xong nhưng còn nhiều chuyện khác về chính trị nước Mỹ mà người Việt chúng ta cần suy nghĩ và bàn luận, trong đó việc lá cờ Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là cờ Vàng đã xuất hiện trong cuộc biểu tình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 6/1/2021 vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên việc sử dụng lá cờ Vàng được mang ra tranh luận, mà ngay sau ngày 30/4/1975 một số người Việt ở Mỹ đã cho rằng thể chế Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa, vì thế nên tìm một biểu tượng khác cho người Việt sống ở hải ngoại.

Sau cuộc tranh luận lá cờ Vàng bắt đầu được nhìn nhận như một biểu tượng cho tự do, cho miền Nam tự do, cho thuyền nhân vượt biển tìm tự do và cho hải ngoại tự do.

Cuộc tranh luận thứ hai xảy ra khi mạng xã hội (Internet) được nối vào Việt Nam giữa hai luồng tư tưởng trong và ngoài nước về nguồn gốc và tính chính thống của hai lá cờ Vàng và cờ Đỏ, một biểu tượng cho thể chế tự do và một biểu tượng cho thể chế cộng sản.

Cuộc tranh luận lần này xoay quanh việc sử dụng lá cờ Vàng và quyền tự do sử dụng biểu tượng này.

Kỷ niệm với lá cờ

Khi miền Nam còn tự do tôi là học sinh trung học nên có rất ít kỷ niệm với lá cờ Vàng, nhưng đúng ngày 30/4/1975 tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cuộn thật nhỏ lá cờ rồi dấu vào tủ quần áo mong có ngày được mang ra sử dụng.

Năm 1982, sau 12 ngày lênh đênh trên biển chúng tôi đến được đảo Bidong, trước khi vào đảo từ xa tôi nhìn thấy lá cờ Vàng cao chót vót giữa sân trại tị nạn, tôi biết mình đã đến được bến bờ tự do và từ đó tôi có rất nhiều kỷ niệm với lá cờ Vàng.

Kỷ niệm gần nhất mới xảy ra tuần trước vào ngày 15/1/2021 trong lễ hỏa táng một người bạn rất thân, vừa có liên quan đến cờ Vàng lại vừa có liên quan đến Tổng thống Trump nên xin vắn tắt trình bày cùng các bạn.

Bạn tôi anh Hoàng Phương mất ngày 31/12/2020, gia đình có nhờ tôi viết một điếu văn về cuộc đời chính trị của anh, đến cận ngày hỏa táng gia đình lại nhờ tôi giúp tổ chức một lễ phủ cờ.

Anh Hoàng Phương từ nhỏ đã theo lực lượng Hòa Hảo chống Pháp của Trung tướng Trần văn Soái, sau đó anh gia nhập Quân Đội Quốc Gia, rồi Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sang Úc tị nạn, anh Hoàng Phương luôn đóng góp xây dựng cộng đồng từ làm chủ tịch Cộng Đoàn Broadmeadows, cho đến đại diện Dân Xã đảng tại Úc châu, anh ủng hộ hầu hết các sinh hoạt chính trị và tham gia Khối 8406 do tôi làm đại diện.

Anh Hoàng Phương có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với lá cờ Vàng, anh khởi xướng cuộc đi bộ rước cờ Vàng từ Melbourne đến thủ đô Canberra dài hơn 600 km đúng vào ngày biểu tình 30/4/1987, anh thường nhận lãnh vai trò đi đầu trong những đoàn biểu tình đồng hành tại tiểu bang Victoria với những biểu tượng cờ Vàng tự tay may lấy.

Tôi xin phép gia đình mang một lá cờ Vàng, rồi cùng 2 cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa làm một lễ phủ cờ nhỏ nhưng rất trang nghiêm tiễn đưa anh về nơi chín suối.

Con gái anh cũng làm một vòng hoa tưởng niệm anh với lá cờ Vàng làm tâm điểm, cô cho biết trước khi nhắm mắt anh Hoàng Phương nhờ cô mở truyền hình cho anh gặp Tổng thống Trump lần cuối.

Các bác sĩ Úc đang chăm sóc anh thấy lạ hỏi lý do thì được anh cho biết ông Trump rất cô đơn vì vậy anh muốn chia sẻ nỗi cô đơn với ông ấy trong giây phút cuối cùng cuộc đời.

Điều đáng nói là con gái anh người kể câu chuyện lại là người không thích ông Trump, nhưng cô vẫn kể câu chuyện của cha cô trước lúc lìa đời vì đó là một sự thực đã xảy ra.

Anh Hoàng Phương và tôi vẫn thường gặp nhau, thường nói chuyện với nhau qua điện thoại, nhưng chưa lần nào chúng tôi nhắc đến ông Trump hay chính trị Mỹ, chúng tôi có nhiều việc khác cần thiết phải thông báo cho nhau hơn chuyện về ông Trump.

Lá cờ Mỹ…

Trong cuộc biểu tình ngày 6/1/2021 có rất nhiều cờ Mỹ, khi những người biểu tình xông vào Quốc Hội còn mang cả cờ Mỹ vào trong, có người còn rất “hãnh diện” phất cao lá cờ nhưng không ai phản đối việc họ sử dụng lá cờ này.

Người Mỹ lên án hành động phi pháp xông vào Quốc Hội nhưng họ hiểu rõ quyền biểu tình, quyền sử dụng lá cờ là những quyền được Tu chính án thứ nhất bảo vệ.

Mỹ là một xứ sở tự do, người Mỹ có cả quyền đốt cờ Mỹ để biểu đạt chính kiến, đồng ý hành động đốt cờ hay không đồng ý là quan điểm cá nhân, nhưng đã là quyền được Hiến Pháp công nhận thì khó mà thay đổi.

Với người Mỹ lá cờ chỉ là biểu tượng của tự do trong khi những quyền tự do chính trị, quyền được phản đối kết quả bầu cử hay quyền sử dụng lá cờ mới chính là những điều cần được tôn trọng và bảo vệ.

Với người Việt việc sử dụng lá cờ Vàng trong cuộc biểu tình 6/1/2021, ngược lại rõ ràng có hai phía một bên phản đối và một bên đồng tình với việc làm.

Theo bên phản đối

Những người phản đối cho rằng lá cờ Vàng là di sản của dân tộc, di sản của Việt Nam Cộng Hòa không nên sử dụng lá cờ một cách thiếu ý thức, nhất là cho các sinh hoạt đảng phái chính trị.

Những người này cho rằng lá cờ Vàng đã trở thành một biểu tượng cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, nên họ e ngại người Mỹ sẽ đánh giá cộng đồng Việt Nam ủng hộ ông Trump và sẽ gây khó khăn khi vận động các chính trị gia đảng Dân chủ ủng hộ việc chính thức công nhận cờ Vàng.

Cũng có người cho biết rất hổ thẹn và tức giận khi thấy lá cờ Vàng xuất hiện bên cạnh những lá cờ của các nhóm thượng đẳng da trắng, và lá cờ được dùng để ủng hộ một người độc tài, dối trá và kỳ thị như ông Trump.

Bên đồng tình cho rằng…

Trong chiến tranh Việt Nam lá cờ Vàng và lá cờ Mỹ cùng sát cánh bảo vệ miền Nam tự do, bất luận trong giai đoạn chính quyền thuộc đảng Cộng Hòa hay đảng Dân Chủ.

Lá cờ Vàng như thẻ căn cước xác nhận là người Việt tự do, trước đây những người ủng hộ ông Biden ra tranh cử và những người biểu tình Black Life Matters đã sử dụng lá cờ Vàng, họ không thích nhưng không phản đối vì đó là quyền tự do của người sử dụng không ai cấm được họ.

Trong cuộc biểu tình 6/1/2021 có cờ Mỹ và rất nhiều lá cờ kể cả lá cờ các quốc gia khác, nói lên sự tự do, độc lập, đa sắc tộc và đa nguyên của nước Mỹ.

Ai làm sai người đó chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật không thể vì một số người làm sai mà tức giận tất cả những người biểu tình hay tức giận những người Việt mang cờ Vàng đi biểu tình.

Ông Trump công khai cổ vũ tự do chống lại chủ nghĩa cộng sản vì thế người Việt yêu chuộng tự do sử dụng cờ Vàng biểu tượng cho tự do ủng hộ ông ấy là việc làm chính đáng có chính nghĩa.

Nhận xét chung…

Cuộc tranh luận về việc sử dụng cờ Vàng lần này cho thấy người Việt hải ngoại đã bắt đầu phân biệt được biểu tượng của tự do và quyền tự do.

Vào lúc này, chúng ta có thể thấy vẫn còn những người đặt biểu tượng trên sự tự do và vẫn có người biểu lộ cảm xúc nhiều hơn nghĩ đến quyền tự do được Hiến Pháp Mỹ bảo vệ.

Nhưng mọi cách diễn đạt từ cả hai phía đều cho thấy quyền tự do ngôn luận đã phát triển trong sinh hoạt chính trị của người Việt hải ngoại và người Việt nói chung trên mạng xã hội.

Khi lời qua tiếng lại cũng có khi thiếu tôn trọng lẫn nhau nhưng cần ghi nhận rằng việc tranh luận nói lên sự quan tâm về biểu tượng được cộng đồng trân quý, nó giúp người mình cân nhắc và có trách nhiệm hơn khi sử dụng lá cờ Vàng trong các sinh hoạt chính trị ở xứ người.

Cờ Vàng trên đất Việt

Lá cờ Vàng đã có lịch sử gắn liền với Hoa Kỳ, những năm giữa thập niên 1960 nước Mỹ cũng hỗn loạn và chia rẽ chính trị không khác gì hiện nay, rồi Tổng thống Richard Nixon đắc cử và đi đêm với Bắc Kinh từ đó nước Mỹ từng bước thụt lùi trước sự bành trướng của cộng sản Bắc Kinh.

Hậu quả là chính phủ Mỹ rút khỏi miền Nam tự do và từ 30/4/1975 lá cờ Vàng đã bị cấm sử dụng ở Việt Nam, khác lá cờ miền Nam Hoa Kỳ (Confederate flag) vẫn có thể được treo công khai, dù không phải là Quốc kỳ, sau khi các tiểu bang miền Nam thua trong Nội chiến (1861-65) và đây cũng là một bài học cho cách tôn trọng biểu tượng tuy đã cũ, của bên thua trận.

Thời gian qua người Việt trong nước rất quan tâm đến Tổng thống Trump đến chính trị nước Mỹ, người Việt đã từng bước nhận ra sự quan trọng của Hiến Pháp, của tam quyền phân lập, đến việc hoạch định thay đổi chiến lược, chiến thuật nước Mỹ trong mỗi thời kỳ.

Sự quan tâm tìm hiểu chính trị Mỹ chứng tỏ người Việt không thờ ơ với chính trị, nhưng trong môi trường độc đảng hiện nay người Việt trong nước chưa thể cởi mở bày tỏ quan điểm chính trị của mình.

Chiến lược của Mỹ đối với Bắc Kinh đã thay đổi, thế giới đang tiếp tục thay đổi, Việt Nam chắc chắn sẽ phải thay đổi để thích ứng với thời đại mới.

Nhìn về tương lai, bài học sau các cuộc tranh luận là người Việt hải ngoại cần vận động một Hiến Pháp mới xây dựng một thể chế tự do với tam quyền phân lập ngay tại Việt Nam quê cha đất tổ của người Việt chúng ta.

Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

24/1/2021

99 BÌNH LUẬN

 1. Không ngờ các cậu choảng nhau dữ dội vào cuối tuần trên diễn đàn… phần còm dưới đây của cậu hay đấy…Trích nhé :

  “Đảng cộng sản nhà cháu không cửa để tồn tại ở tương lai và sẽ chẳng có ai ngăn cản nổi nhân dân Ngụy trong nước chúng nó lập quốc dựng cờ vàng.”

  Thời hạn để cho các đảng vên cs như cậu nhận ra chân lý mà bỏ đảng quay về với Ngụy đang từng lúc ngắn dần. Và những ai còn là đảng viên trong năm năm cuối tính từ ngày đảng các cậu sụp đổ se4 không được giảm hay miễn tội.

  Nhớ nhé- bọn Ngụy sẽ thịt các cậu trừ phi phải bỏ đảng trước năm năm kể từ ngày đảng suọ đổ.

 2. Tin mới nhất cho biết Bọn Lưu Manh (BLM) vừa được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình và đoạt giải Nhân Quyền năm nay. Nếu vậy thì sắp tới đây, Tập Cận Bình, Bai ĐẦN ĐỘN, Putin, Kim Jong Ủn, sẽ lần lượt được lãnh giải Nobel Hòa Bình. Giải thưởng này đã mất giá trị từ khi được trao cho Sáu Búa Lê Đức Thẹo và Cứt Sanh Dơ năm 72.

  Một nuớc Mỹ mà dân di cư mới đến trung thành với đất mẹ hơn là nuớc Mỹ, khi Mỹ có chiến tranh đua nhau trốn qua Canada thì đây là dấu hiệu suy tàn. Bọn Hồi giáo đang xâm lăng nước Mỹ bằng….Dân số. Chúng ăn welfare và đẻ thật nhiều như chúng đang làm tại Âu Châu. Khi dân số tăng vọt thì chúng sẽ có nhiều đại diện do….chúng cử vào QH. Nuớc Mỹ chủ truơng bành truớng, tiêu xài quá nhiều về quân sự như hàng ngàn tỷ đô la tiêu xài khi xâm chiếm bình định Iraq (TT Bush con là War Criminal vì đã xâm lăng Iraq với bằng chứng ngụy tạo), nay lại tiếp tục can thiệp quân sự trên thế giới, lật đổ chánh phủ giết lãnh tụ như thời Clinton, Bush, Obama thì đúng là dấu hiệu suy tàn. Chủ tich công ty AliBaba Jack Ma có nhận xét là nuớc Mỹ quá phung phí vào quân sự không cần thiết thay vì để tiền cho dân, nhưng các TT Mỹ, ngoại trừ TT Trump, đều chủ truơng Mỹ lãnh đạo thế giới kể cả giết Tổng thống lãnh tụ nuớc nhuợc tiểu. Chỉ có trong thời gian Trump làm TT thì nuớc Mỹ không đem quân tấn công các nuớc khác, không đảo chánh, không giết lãnh tu. Trong diễn văn nhậm chức Trump tuyên bố chỉ muốn làm TT cho dân Mỹ, không làm TT thế giới xúc phạm mấy ông TT cũ. Do đó ông Trump bị trả thù một cách hèn hạ đốn mạt.

 3. Tính mạng của bản thân , gia đình và con cháu mình , liệu rằng còn sống sót qua đại dịch ? Không biết như thế nào ! Thế thì hãy đừng bàn đến chuyện khác , hãy sống qua đại dịch trước , mọi chuyện sẽ tính sau .

  Đại dịch còn kéo dài , thuốc chủng ngừa đã có . Nhưng hiệu lực chống chọi với dịch chưa biết đến mức nào .

  Ông Cựu Tổng Thống Trump cũng như đa số dân Mỹ không sợ dịch hay đúng hơn không sợ chết . Vì cái chết do bệnh tật là chuyện ít nhìn thấy . Còn chuyện đói khác , bệnh đau là điều khó xảy ra . Nhất là khi vào bệnh viện người Mỹ có quyền và phải được thông báo khi cần tiêm một liều thuốc hay phẩu thuật . Nếu bệnh nhân không đồng ý thì cả cha mẹ , người thân , chồng vợ , bác sĩ và bệnh viện cùng chịu bó tay .

  Nhưng đấy là chuyện người Mỹ . Người Việt tại Mỹ ắt sẽ khác nếu Trump không là Tổng Thống vì người Việt mình yêu mạng mình và gia đình mình hơn , biết tôn trọng sự hướng dẫn của khoa học , của bác sĩ .

  Chỉ riêng chuyện phòng dịch và ngừa dịch tâm lý đã khác nhau , đừng nói chi chuyện kỳ thị trắng , đen , vàng , đỏ . Nhất là chuyện cờ với xí , con nít VN lớn lên có biết vàng ba sọc đỏ là gì cũng như người lớn VN chắc gì đã hiểu được hết những ý nghĩa của các lá cờ trong cuộc biểu tình bạo loạn 6/1/2021 !

  Không chắc gì còn mạng , còn gia đình trong trận đại dịch này . Thôi thì cũng dừng nói chuyện chính chị , chính em , cờ xí , đúng sai chi cho thêm sân hận .

  • Cháu nghĩa bác viết thế là tầm phào quá! Bệnh, đói, tù tội chết chóc dịch bệnh hay bất cứ hoàn cảnh khắc nghiệt nhục nhã nào đi nữa , bọn Ngụy cờ vàng cần phải giữ vững niềm tin vào mục tiêu chính trị thánh thiện thật sự chúng, đó là dứt khoát tiêu diệt đảng cộng sản nhà cháu cho bằng được.

   • Cái thằng nhãi ranh chưa sạch máu đầu ăn nói hàm hồ, VNCH chết tan thây thối rữa # 1/2 thế kỷ rồi, Nguyễn Văn Thẹo, Nguyễn Cao Cầy cũng chết mục xương, cờ 3 que xỏ lá rách hơn tàu lá chuối sau trận cuồng phong, nó chỉ lởn vởn ở xứ Bolsa chứ vung vẩy ở Ba Đình Việt+ nó xé tan xác.
    Chống cộng bằng võ mồm thì làm éo gì được Việt+. Cụ Tonydo xúi tụi bay tập hợp 1 sư đoàn Khốt-Ta-Bít qua ngả Căm-Pốt lò dò vượt biên, Việt+ nó cho pháo, tăng, F16 (Mẽo mới bán cho Việt+) bắn dăm quả tên lửa, ném chùm bom … là khỏi phải “dùng máy trợ thở”.
    Giời mơi là giời có ai hơn thằng ranh con này không???

    • Thưa quan bác Thích Sinh Sự:
     Ở đời, cái khó nó bó cái khôn, nhà tranh đấu lừng danh thiên hạ, Ngô kỶ đã có lần tuyên bố:
     Ngày nay kiếm được người cầm cờ Vàng ra biểu tình coi bộ khó qúa.
     Chẳng phải là bà con tị nạn mình nhát hơn trước, cũng không phải vì chính quyền Mỹ nó cấm.
     Ơ kìa, thế thì tại sao?
     Thưa tại vì chúng ta sướng quá đấy ạ!
     -Tất cả chúng ta đã trong tuổi hưu trí, cụ nào cũng có cái ăn, cái ở ngon lành, ngay cảc cụ chẳng làm việc ngày nào trên đất Mỹ tiền SSI cùng với nhà chính phủ, tháng tháng tiêu xài cũng ok..
     Nhảy ra biểu tình nhỡ lôi thôi mất hết quyền lợi, ngu gì chơi dại.
     Kính đàn anh!

    • Bác bảo thế là chưa nhìn thấy hiểu hết tính biện chứng cách mạng. Bọn ngụy mất nước cả chục năm mà vẫn vì nước mà đấu tranh- ấy là cội gốc của tồn tại phục hưng. Hai Bà Trưng trước thua trận Mã Viện, gần hai ngàn nam nhân dân ta chống võ mồm chửi quân Hán, cuối cùng rồi cũng dựng lại nước, con cháu ngày nay vẫn công khai thờ Hai Bà Trưng. Bọn Ngụy cờ vàng cũng thế.

     Nghĩa là thế nào?

     Nhà nước của bọn Ngụy đầu hàng nhưng con cháu của bọn Ngụy trong nước đời này qua đời khác chúng nó cứ tiếp tục đấu tranh, võ mồm được 45 năm không ngừng, lại có chính nghĩa nên thuyết phục được cả nam lẫn bắc cùng nhau đấu tranh.

     Trong tính biện chứng của cách mạng, đảng có súng ống công an quân đội nhưng lại suy đồi áp bức, còn bọn ngụy chỉ có tấm lòng nhưng lại bền bỉ quyết đấu tranh vì nước Ngụy, vì tư do và độc lập của nước ngụy trước thảm họa cộng sản đền cùng, cháu viết ra đây các bác đừng giận…

     “Đảng cộng sản nhà cháu không cửa để tồn tại ở tương lai và sẽ chẳng có ai ngăn cản nổi nhân dân Ngụy trong nước chúng nó lập quốc dựng cờ vàng.”

  • Nhà bác Khiếm Thị này tinh tường hơn rất nhiều cụ Khốt sáng mắt mà không sáng lòng chút nào!
   Chuyện ruồi bu Trump và Biden đã đi vào dĩ vãng và lịch sử Hoa Cầy cuốc. Trump đã về vườn chờ ngày luận tội, còn Khốt già Biden đang lúng túng, mất ăn mất ngủ sử lý đống rác mà Trump vung ra sau 4 năm bôi nhọ Nhà Trắng toát như thế nào.
   Các cụ Khốt đua nhau bảo vệ Trump chống Biden và phe bài Trump nhưng mỗ tôi hỏi 1 câu, các cụ bị Cô Vy với cái tuổi “near the earth, far from the sky” vào bệnh viện Mỹ nó có cho máy trợ thở không hay nó nói rằng các cụ “quá thọ”hãy nhường cho người trẻ tuồi, những người làm ra bột mỳ, ra đậu tương còn các cụ chỉ làm ngân sách “cuốc ra” thâm thủng!
   Cãi nhau vì cờ vàng, cờ đỏ trong khi sống ở Mẽo lĩnh Mỹ kim, chả có phe cờ vàng cờ đỏ nào trả lương cho quý vị, cho quý vị 1 cắc trong khi đó phe cờ vàng và cả cờ đỏ tìm cách móc túi quý vị nếu có điều kiện. Vì lý do nào đó chính phủ Hoa Kỳ Quặc nó ngừng phát lương hưu, tiền trợ cấp cho các Khốt thì có còn hô vàng cờ vàng, chửi cha cờ đỏ hay vợ chồng cãi nhau, nhà tan cửa nát !
   Chúc bác Khiếm Thị hết khiếm thị và tránh xa cô Vy tai ác này.

   • Quan bác Thầy Bòi cứ nói cho vui, chứ thực ra, anh em mình đôi khi cũng phải cân nhắc cho kỹ đấy, thưa bác.

    -Muốn theo qúi đàn anh cầm cờ Vàng ra biểu tình, hô khẩu hiệu thì chắc chắn phải đóng góp này nọ. “Mà cái khoản này nhiều vị cũng khổ với mẹ đĩ đấy nhá”.

    -Về Việt Nam nhìn cờ Đỏ thì lại bị cái luật bất thành văn của người trong nước: (Mời và gọi là việc của người trong nước, còn trả hóa đơn là nhiệm vụ của Việt Kiều).
    Cách đỡ tồn kém và khỏi nhức đầu cho lớp khứa già anh em mình là “KỆ THIÊN HẠ” bác ạ.
    Kính đàn anh Thầy Bói!

   • Có rất nhiều luận điệu phản động đi ngược lại tính biện chứng do đảng cộng sản nhà cháu tung ra nhăm bóp méo sự việc đấu tranh của nhân dân Ngụy và đồng thời làm biết bao nhiêu người có suy nghĩ quan niệm lầm lẫn như bác chẳng hạn….thế nhưng cách mạng vẫn không xoay chuyển và nhân dân Ngụy chúng nó đang ngày càng lớn mạnh đoàn kết còn nhân dân xhcn thì đang thịt nhau tối đa như vụ bố con cụ Kinh , v..v…vì thế Ngụy thẳng đảng bại chỉ còn là vấn đề thời gian . Cờ vàng của bọn ngụy chúng nó muôn năm so vói cờ đỏ đấy bác ạ

    • Cho cháu sửa sai nhé

     ” ..Thế nhưng cách mạng vẫn không ngừng xoay chuyển và nhân dân Ngụy chúng nó đang ngày càng lớn mạnh đoàn kết còn nhân dân xhcn nhà cháu thì đang thịt nhau tối đa như vụ bố con cụ Kinh , v..v…vì thế Ngụy thẳng, đảng bại chỉ còn là vấn đề thời gian . Cờ vàng của bọn ngụy chúng nó muôn năm so vói cờ đỏ đấy bác ạ”

 4. “Màu săc ” có gì mà XUI .
  Chết chóc quá nhiều không phải vì màu đỏ màu vàng mà vì có kẻ gây chiên (vì chủ nghỉa CS) và kẻ bão vệ (vì chủ nghỉa QG DT).Nếu không có cờ đỏ sao vàng “đốt cháý Trường sơn .lên đường “ăn cướp ” của tụi mền Bắc cờ đỏ thì không có chết chòc.'”chết quá nhiềù “.Đừng giả ngơ,đừng giả đạo đức và cung đừng đổ lổi cho màu cờ .(XUI LẮM)…như LD Đ trong một bài viết “không nhận cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc ” (vì anh ta đang ở trong TG chống cộng )nhưng cũng không nhận cờ vàng (vì anh ta vẫn là CS trong tim trong óc,không thể bác bỏ quá khứ của cuộc chiến Đỏ Vàng ,không phân biệt nổi CS và QG ,dù CS nay đã cáo chung ở cái nôi của Nó là Nga (.gióng như DTHương và sau nay Đ/cày ,Cù Vũ ….). Câu nói này cũng chứng tỏ anh ta vô tổ quốc…nhưng sự thực có như thế không ? “tôi vẫn có 01 tổ quốc” hình như có bài viết (thơ nhạc…) như thế:’tổ quốc tôi là VN ,tổ quốc tôi là tự do là dân chủ ,là nhân quyền ,tổ quốc tôi là Cờ VANG từ Ông Cha đẻ lại. (Lịch sử ghi nhận là cụ Diệm đã muốn đỏi cờ, quốc ca ,nhưng cuội cùng cụ nghe lời ‘cố ván” .không đổi mà “kế thừa” sự nghiêp giử nước an dân từ các bậc tiền nhân ,từ các vua nhà NGUYỄN….)Tóm lại VNCH và Cờ Vàng là như thế và mãi mãi mang ý nghỉa như thế …
  (Sau này khi csvn cáo chung ,cờ VNCH tung bay trên các thành phố thân yêu như cờ Nga Hoàng trên Điên Câm Linh,và các quốc gia khác thoát Cộng ,treo cờ của một thời Ba lan Tiệp Khắc…..)

  Việt Nam Cộng Hòa muôn năm !

  • Nga Hoàng khác với Nhà Nguyễn!
   Cờ Nga Hoàng vì thế cũng không giống cờ Nhà Nguyễn!
   Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy khi mới từ Việt Nam tới định cư ở Quận Cam, bang California có nói:
   (Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ có từ thời Nhà Nguyễn).
   Dứng sai tôi không biết.

   Tuy nhiên tôi biết chắc chắn rằng:
   Nó đã ngạo nghễ tung bay trên bầu trời miền Nam khói lửa một thời gian dài. Từ những thành phố hoa lệ tới miền quê êm đềm sông nước và đặc biệt trên những cao điểm cúa núi rừng Trường Sơn hùng vĩ, nó vẫn hiên ngang bào vệ đất trời.

   Và ngày nay ở Hải Ngoại, người ta mang là cờ thân thương đó đi làm bất kỳ việc gì họ muốn, kể cả những việc ruồi bu. Những việc không phài cho Tổ Quốc thân yêu, nhưng cho cá nhân, phe nhóm của mình.
   Kính đàn anh dunghoàng!

   • Thưa bác, cháu cứ nghĩ lòng người khắp nơi có yêu thương ngọn cờ vàng của bọn Ngụy nên người ta mới có thể dùng cờ vàng để trục lợi cho bản thân được, chứ như cờ đỏ cộng sản nhà cháu, chẳng có ai thương xót, lại còn ghét bỏ thì dùng cờ đỏ trục lợi thế nào được! Nếu thế thì bác bảo cờ vàng của bọn Ngụy không có cửa để tồn tại thì có phải là hoàn toàn thiếu tính biện chứng về nhận thức chính trị rồi còn gì.

    • Xin mời quan bác Cháu Ngoan Bác Hồ qua bên Châu Âu và Nga Quốc xem có tụi dùng Cờ Đỏ để trục lợi cho cá nhân và phe nhóm không nhé.
     Còn trong tương lai, khi những cụ già như anh em mình đi đoàn tụ gia đình hết, sẽ có những kẻ dùng Cờ Đỏ khắp mọi nơi trên thế giới để kiếm danh, kiếm địa.
     Đời là thế, thưa đàn anh!
     Kính quan bác!

     • Bản chất sự việc nó khác hẳn đẩy bác ạ …Cờ đỏ có đảng đứng sau, có quyền nên mới có cơ hội để lợi dụng…đảng sụp rồi, cờ đỏ còn ai lợi dụng?! Thế nhưng cơ vàng, do còn nhân dân Ngụy chúng nó yêu thương qua nhiều thế hệ nên dù không quyền không thế …nhưng chỉ là tạm thời trước mắt thôi bác ạ…

 5. Trong đám người tràn vào Tòa Bạch Ốc chỉ toàn là Mỹ, không hề có người Việt, vả lại lá cờ vàng trên nóc Quốc hội to quá, rất quá khổ, làm sao một người vác lên trên đó được, hình photoshop rõ ràng
  Leo lên trên nóc Quốc hội đã là chuyện khó, ai khùng mà vác theo một ngọn cờ vàng tổ bố
  Anh SBTN (sinh bắc, tử nam) nhẩy vào ăn có, mấy anh báo đài An Nam mít đặc ở Cali được bọn Lừa cho tiền chửi dữ lắm, chính mấy anh An Nam này đựng lên cái photoshop giả để bôi nhọ đám cờ Vàng ủng hộ Trump

  Mấy anh Lừa , kể cả mấy anh Lừa An nam mít đặc tức và cảm thấy nhục nhã, tại sao số người ủng hộ Trump lại đông kinh hoàng như vậy (trong hình) trong khi chẳng có con chó nào nó thèm đi biểu tình ủng hộ bọn Lừa, nó còn mang theo cà chua trứng thối ném các anh Lừa chạy trối chết
  Bọn Lừa dơ bẩn thối tha, chuyên lừa đảo lưu manh, cái này thì xếp hàng đầu

 6. Thưa các đồng chí đảng viên đảng cộng sản thù địch…

  Đinh mệnh đã an bài…các đồng chí phải nhớ cho rõ..hết cách không còn cách nào khác

  LINH THIÊNG MỘT NGỌN CỜ VÀNG
  QUA CƠN UẤT NHUC HUY HOÀNG MUÔN NĂM!

  Đúng không các đồng chí? khà khà khà

  • Thưa không đúng đâu ặ!
   Theo những gì em thấy, các bố chỉ dựa vào cờ Vàng ba Sọc Đỏ để kiếm danh, kiếm lợi cho cá nhân mình.
   Cũng may là lớp trẻ sau này mang một tư duy và văn hoá khác hẳn cha ông. Chúng nó hành động vì lẽ phải và vì quyền lợi của đồng hương.
   Hơn thế, chúng nó sẽ chỉ làm những gì có lợi cho sự tồn vong của đất mẹ mà thôi.
   Kính quan bác!

   • Ấy, cậu lại cứ đem vải thưa ra mà nhìn đốm sáng… chuyện nào ra chuyên đó…hiểu chưa! khà khà…

    • Chuyện có vẻ thần thoại, nhưng thưa quan bác Thắc Mắc;
     Giả dụ vì một lý do nào đó Việt Cộng sụm bà chè ngay sáng mai, khi bình minh mới le lói sau hè, chắc chắn những tổ chức lãnh đạo kế tiếp sẽ không phải những cụ già lọm khọm từ hải ngoại.

     Và tất nhiên sẽ không có Cờ Vàng bay phấp phới trên nóc Ba Đình.

     Đành rằng mọi vật đều sẽ phải thay đổi theo thời gian. Một ngày nào đó Cờ Đỏ có thể phải đi vào dĩ vãng, nhưng Cờ Vàng thì xin lỗi quan bác đừng hiểu lầm em, nó sẽ không có cửa.
     Kính đàn anh!

     • Bác Tonydo kỳ này “ný nuận” cũng ra phết, cái mình ủng hộ 2 tay lẫn 2 chân (nằm ngửa mà ủng hộ hết mình). Nếu vì lý do nào đó ngày 01-2-21 “Việt+ sụn bà chè” thì cờ vàng cờ đỏ đều không có cửa là đúng phoóc rồi. Tranh cãi sao nổi “ný nuận của bác Tonydo” phải không ạ!
      Vậy theo “cái mình” VN nên có lá cờ 2 màu là Trắng-Đen! Trắng là vì ngày 30-4-1975 VNCH đã kéo cờ Trắng xin đầu hàng vô điều kiện Việt+. Màu Đen vì chỉ có 1 ngày sau khi bầu Tổng Bí Đái mà sụn bà chè, đó là ngày đen tối nhất của Việt+. Cho nên cờ VN Trắng Đen là hợp lý nhất. Gặp thời thế, thế thời phải thế, phải không quý zị còm szĩ?
      Chúc bác Tonydo khỏe hơn bò Tây Bán Nhà để còn phản loạn trên Đàn Chim Lạc cho nó Zui zẻ.
      Kính bác

     • Ý của mít-tờ Tonydo nhà ta là không cờ đỏ,
      cũng không cờ vàng .

      Chắc là cờ 5 sao của chú Ba phải không ?

     • Thưa hai đàn anh Trần Tưởng và Tỷ Phú thời gian:
      Màu gì cũng được nhưng không có hai màu đó Đỏ và Vàng.
      Chết quá nhiều, hai màu này xui lắm!
      Kính hai đại ca!
      Việt Nam muôn năm!

 7. Hà Nội báo động đỏ về đại dịch Covid 19 ngay lúc ĐH đảng… Từ Hải Dương đã lan đến Hà Nội…chưa rõ là biến thể nào của virus Covid 19 trong vụ lây lan này…Điều đáng nói là quân Trung cộng đang tập trung ngay biên giới, bờ biển…

  Có cần cẩn thận đề phòng những nơi công sở không thưa các đồng chí …… Bôn ba chẳng qua thời vận phải không các đồng chí?

  Cờ vàng ở Washington DC đã tung bay.

  khà khà khà

  • Ơ kìa, coi bộ đàn anh Thắc Mắc có vẻ mong cho Tàu Cộng tràn quân qua uýnh Việt Cộng?
   Lấy danh dự cá nhân, xin thưa với đại ca Thắc Mắc rằng thì là:
   (Bố bảo thằng Tàu dám vượt biên giới oánh Việt Cộng)!

   Giải thích coi?
   Thưa:
   Tàu đang cần thêm một thời gian nữa để phát triển kinh tế cũng như quân sự.
   Chúng dư biết là Việt Cộng sẽ dùng chiến thuật “Vườn không nhà trống”-“Tiêu thổ kháng chiến” giữ chân quân xâm lược càng lâu, càng tốt.

   Việt Cộng là sư tổ về chiến tranh du kích, người Tàu sẽ phải đối diện với một cuộc chiến lâu dài, hao mòn nhân mạng và tinh thần.

   Bài học Pháp và Mỹ còn nóng bỏng, Tàu đâu có ngu húc đầu vào nước ta để làm mồi cho Việt Cộng. Và sa lầy trong một cuộc chiến với VN, Tàu Cộng sẽ chẳng bao giờ còn là một cường quốc trên thế giới.

   Không chừng lại chia năm, xẻ bảy như thời Nhà Thanh!
   Kính quan bác Thắc Mắc!

   • Cậu chỉ giỏi cái nước bép xép… Trung cộng có đánh thằng Việt cộng hay không, time will tell — khỏi cần chờ đến cậu đắn đo! Thời buổi bây giờ mà bảo Việt cộng mập phì tiền tỷ trong ngân hàng…đủ khả năng….tiêu khổ kháng chiến … khiến ai ai cũng phải phì cười…cậu cũng có máu khôi hài khá phải không…khà khà khà!

    • Ơ kìa quan bác Thắc Mắc quên rồi sao?
     Hồi kháng chiến chống Pháp nếu Việt Minh không nhờ vào sự đóng góp của những nhà “Tư Bản, Tư Sản và Tư Sản Mại Bản” đóng góp, lấy cái gì bỏ vào miệng mà kháng chiến.
     Nay cũng vậy!
     Một khi đất nước bị giặc Phương Bắc tràn xuống, những nhà Đại Tư Bản, Tư Sản chắc chắn sẽ đóng góp tới nghìn bạc cuối cùng để đánh đuổi ngoại xâm, bảo vệ Tổ Quốc.
     Người Việt Nam là thế. Nước ta tồn tại cả nghìn năm là vì vậy.
     Kính đàn anh!

     • Trước khác, giờ khác…khổ quá, cậu sao cứ dai như đĩa, nhìn vãi thưa mà cứ lý luận chuyện đời, thời thế đổi thay rồi…Bọn Ngụy cờ vàng đang đến hồi gặp may, bôn ba chẳng qua thời vận, hiểu chưa..khà khà …

 8. Cờ Vàng vẫn được ngừời Việt Biểu tình ũng hộ Trump(CH)hay ủng hộ Biden (DC) ở Nam Cali có ai NÓI GÌ ĐÂU? Biểu tình ôn hòa ,không bạo động thì OK.Biểu tình có bạo đông là đánh nhau ,là làm náo loạn khu phố .cảnh sát can thiệp đẻ giải tán. Bắt một số cầm đầu nhưng rồi cuũng thả sau đó….
  Còn biêu tinh ngày 6/1 cầm cờ VNCH là ,dù nói gì đi nữa ,cũng là sai trái ,dù cố ý hay không.Ở dây không nói cờ vàng ủng hộ Trump ở Washington đã bị cs giải tán chung vói các nhóm khác ,kể cả nhóm “da trăng thượng đẳng và KKK (nhóm KKK đã vùng dậy rải truyền đơn ở LA và CS nói là điều tra,nhưng không truy tố ,Nếu có chỉ là tội XÃ RÁC).NHƯNG NÓI TƠI có Vàng được cầm hay treo ở Điện Capitol hoặc vào điện Capitol là nơi QH họp và Cấm dân không được vào . Và đó là lý do đẻ Mỹ điều tra .lên án và CĐVN TNCS phản đối vụ người Việt Biểu tình theo nhóm bạo loạn ,nghe theo lời TRUMP vào điện Capitol phất cờ VNCH…nay là cờ tự do dân chủ nhân quyền của người Việt QG ở hải ngoai.
  Bọn DLV nhìn hiện tượng này bôi bác cờ VÀNG và có ý mỉa mai ,khich bác
  vì là dịp tốt cho chúng tuyên truyền xuyên tạc cờ vàng . Ngoài ra một số khác tỏ ra QG nhưng về hùa theo chúng…cái chuyên cờ vàng vào điện Capitol cùng vói nhóm quá khich ,bạo loạn ủng hộ Trump thì cũng đã bị Trump quay lưng vì đây là v/đ an nnh quốc gia .v/đ pháp lý ….(người cầm đầu nhóm ủng hộ Trump khai là theo lệnh Trump và viết thư xin Trump ân xá trước khi Biden vào TBO).
  Những người cuồng TRUMP (có cả VC trong nước ,trên 80% đảng viên cs về hưu hay còn làm việc) chỉ biết và nghe Trump nói về đánh TC qua thuế,nhưng họ không đẻ ý tới là Trump cung đánh thuế cả các ĐM của mình ,dọa nạt và rút lui các thỏa thuận ,các hiệp ước ….và điều nay làm lợi cho Do Thái ,Nga và TC(Afguanistan ,Hồi giáo ,Do thái…)….Và Biên Đông dậy sóng ,TNH không dại gì khiêu chiến vói Mỹ và Mỹ cũng vậy . Mỹ đi tuần tra thì cứ tuần tra ,nhưng TC lại o ép VN và các nước trong vùng …Họ thấy cả 2 chẳng làm gì nhau . Trump lo đánh về kinh tế nhưng TC đáp trả ,không nặng nhưng khiến Mỹ xính vính. Hàng hóa TC nhập vào Mỹ giá vẫn rẻ . VN hí hửng ,nhưng đòn cuối là Trump đòi “oánh” cả VN về vài mặt hàng….
  Tóm lại “hảy giúp mình rồi trời sẻ giúp (trời đây là Mỹ) ,Không thể đi dây ,không thể ngồi chờ sung rụng ,không thể ôm cây đơi thỏ.Chó ăn trôm sủa vua Nghiêu thì bị giét ,chủ nhân có thể bị chém đầu .
  Bọn cờ kinh nguyêt liêu hồn.
  (người ta nói là có tên Tr., được cử qua Pháp thay thế B Tín nhưng tình hình này khác thời B,Tín ,anh ta trở về VN .Không biết ai thay thế anh ta đẻ tung độc trong CĐ người Việt qua vụ B/c Mỹ vừa qua?)

 9. Ơi các bác, trước đây Nguyễn Trọng Dân và tonydo cổ vũ dùng bạo lực chống VC “vì chống theo kiểu phi bạo lực không đi đến đâu, nên phải áp dụng bạo lực kiểu VC từng dùng thời kỳ khởi nghĩa…”. Ý đó ngay lập tức được cả trăm dlv nhào vô hưởng ứng (!) Vì lúc đó phong trào tranh đấu ôn hòa còn có vẻ xôm tụ, VC muốn tìm cách hốt gọn một mẻ cho xong. Rồi xảy ra chuyện Trump muốn “hút cạn đầm lầy chính trị” ở DC, được VC đưa tin và bình luận rộng rãi để mạng xã hội có dịp xả xú bắp việc căm thù TC, đặc biệt là xỏ mũi dư luận để 2 phe cuồng Trump và cuồng chống Trump chửi nhau cả ngày lẫn đêm trong lúc đó VC lặng lẽ túm gọn và ngon ơ mấy nhóm chống VC nguy hiểm nhứt, như 2 nhóm Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng! Thử tìm xem có bao nhiêu bài viết về 2 sự kiện đó? Trong lúc Quốc tế lại đưa tin 2 vụ đó có vẻ nhiều và cụ thể hơn huhu :-((

  Riêng với Ngài tonydo thì bắt đầu làm công tác tư tưởng vỗ về bá tánh. Ngài quay 180 độ chủ trương dùng bạo lực. Bi chừ thì “ai cũng có của ăn của để, lo làm giàu và hưởng thụ đi… đừng ngu tranh đấu để VC giam tù”(!) vì bọn tư bản và Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ VC… haha.

  Thưa làng, chuyện cờ vàng xuất hiện trong nhóm nổi loạn đã có luật pháp Mỹ. Còn cãi nhau vì sự xuất hiện của cờ vàng thì cũng giống như cãi nhau chuyện Trump thui huhu. Coi chừng, lại bị ngài tonydo làm định hướng đó à nghen hihi.. Chúc làng dui dẻ cúi tùn. 🙂

  • Kính đàn chị Ban Mai!
   Các cụ đã dạy: Thời thế thế, thế thời phải thế!
   Mỹ đổi ý, càng ngày càng ra mặt bảo kê cho Việt Cộng.

   Thưa đại tẩu: Vì Tàu ra mặt ta đây đòi làm đại ca thế giới nên với cái thế địa chính trị của Việt Nam, Mỹ có o bế Việt Cộng, âu cũng không khó hiểu.

   Hơn thế, giá sinh hoạt cũng như tài nguyên, khoáng sản của Việt Nam rẻ hơn so với Tàu, người Mỹ có lợi tứ bề khi chơi với Việt Cộng.

   Vì thế chính quyền Hoa Kỳ, đặc biệt là 4 năm của đàn anh “Chí Phèo D.C, Donald j. Trump”. Ổng đã cầm cờ Đỏ Sao Vàng vẫy vung vít tại Ba Đình và bắt cháu nội hát ầm ỹ tiếng Tàu cho Tập Đàn đại ca nghe ngay trên đất Mỹ.

   Có nghĩa là nước Mỹ không quan tâm đến chuyện tiêu diệt Việt Cộng.
   Em và ngài Nguyễn Trọng Dân phải rút vào bí mật, sau khi cánh Tô Lâm bắt quá nhiều chiến hữu của chúng ta. Cứ mới thò đầu ra là Việt Cộng chộp liền, trong khi Mỹ không bênh, mình chơi cứng là mình tự leo lên đoạn đầu đài.
   Trong chính trị phải tùy cơ ứng biến, thưa đại tẩu!
   Kính bà chị rất mến!

    • Một người đã bị Việt Cộng tuyên án tử hình vắng mặt!
     Và nếu bắt gặp Nguyễn Trọng Dân ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, các chiến sỹ tình báo có quyền bắn bỏ, không cần xin lệnh cấp trên.
     Kính quan bác Thắc Mắc!

     • Bác Tonydo biếu không 10 triệu Mỹ kim cho anh chàng Tắc méc này một cách vô lý.
      Chắc chắn thằng chả này ngày đên đi tìm Ngiuyễn Trọng Dân đòm 1 phát thế là đến Toà Đại Sứ Việt+ lĩnh ngân phiếu 10 triệu đô ngon ơ!
      Ai biết địa chỉ bác NTD ở đâu thì phảu giấu thật kín, kẻo tính mệnh ổng toi lúc nào không ai đoán trước được!
      A-Mô-Di-Đà-Mệt! Có 10 triệu đô là tay Thắc Mét hết mệt!

     • NT Dân có lần tren ĐCV ,có nói là ở Mỹ …
      Có bài báo nói anh ta giúp một người kỷ sư vượt biển thành công.
      Vạy NTD là Ai không quan trọng mà anh ta trở thanh một con người ,gần như huyền thoại . đựợc biết đên nhiều nhất trên ĐCV vói loạt bài viết và DICH về tình hình thế giới và liên quan tới VNCH và cuộc đau tranh bí mật từ trong nuớc Do vậy NTDân chỉ là cái biệt danh và qua các bài viết hô hào về cờ vàng phục sinh anh ta đã ,nếu là trong nước , là được giử kín ,bảo mật tối đa mà tô lam cung không tìm ra.
      Nguời hỏi NTD là ai? Không là Ai hết .NTD qua mấy bài viết,dịch trên ĐCV là một người mang hy vọng đến cho nhóm muốn thoát công và dựng lại VNCH….
      Viêt Nam Công Hòa Muôn Năm !!!!

  • Ban Mai:”Coi chừng, lại bị ngài tonydo làm định hướng đó à nghen hihi“…

   Úi..trời..trời..chị Mai ui!
   Chị nói dzậy là chị…wánh giá quá thấp đại ca Tô chén Lâm…(lộn) Tonydo của…em dzồi.
   Nói như vậy là quên rằng, với trình độ đặc công thuộc hàng “đẳng cắp” của bác Tonì như,…giựt mìn xe đò, cho nổ banh ta loong nhà hàng nổi Mỹ Cảnh, bến Bạch Đằng, pháo kích trường học Cai Lậy, tấn công xối xả vào dân chạy giặc đẫm máu trên “Đại lộ kinh hoàng “ năm xưa.

   Cho nên em không tin chuyện bác Tonydo “vỗ về bá tánh …để định hướng “, bởi vì như vậy là quá…xoàng, quá…ruồi bu. Bởi, mặc dù hiện nay bác Tonì hơi nhớn tuổi, không thể lấy “thân mình lấp lổ châu mai”, hay ngọn đuốc Lê văn Tám…tàng được. Nhưng với thời đại..Đì zít thồ này, nếu hôm nào anh Tonì của…em nổi hứng muốn “định hướng”, thì ảnh chỉ cần ngồi trong xe cách xa 500 Feet, bấm cái remote control một cái..tách là cả đại lộ Kinh hoàng-Bolsa ngã liệt địa như Chinavirus! Em… Guarantee với chị luôn.
   Thôi, tới giờ em phải đi…cày nuôi con, hôm nào có rảnh em sẽ lái T-54 xuống thăm chị rồi tâm sự thêm. Nhớ đãi em một chầu bún riêu nha.
   Nhưng em xin nói “mích lòng trước, đặng lòng sau” là trước khi vô nhà hàng ăn chị phải cho em…rà mấy cái túi trái cây vô tình mà “cố ý” bị bỏ quên rồi mới vào, chứ đang ngồi nhai chóp chép mà nó làm cái…Bụp là má ơi cả đám luôn!

 10. Trước đây NÓ (TC) chẳng sợ gì Trump hết ,Trump có bao giờ lên tiếng về Biển Đông không ? Trump khoái chơi vói Nga TC ,VC BH và khoái có Giải NOBEL HÒA BÌNH.(tại sao Obama vào TBO không lâu có NOBEL mà Trump ta đây không có?).
  Đánh TC chỉ trên thuế má,nhưng vân chưa hoàn tất mà còn bị đánh ngược ,Nông dân lao đao vì TC không mua nông phẫm Mỹ (đậu nành)nữa khiên nông dân kêu trời và Trump bỏ mấy ngàn tỷ đô giúp họ ,và cái thuế đó chỉ đánh đợt đàu rồi ngưng cho đén khi mất chức ,Giờ cuối nhiệm kỳ lại chú ý tới một chút biển đông ,nT Mỹ qua Ấn họp các BTNG…rồi cho người qua V N . VN vẫn ù lỳ ,đánh du lũng lẳng ở giửa Mỹ và TC . Mỹ tới thì khối ASIA tiếp ,nhưng biêt anh XẠO không thua VC ,họ tìm đường vói TC …và hiêp ước TM ra đời thay thế TTP Mỹ Trump bỏ đi khi lên ngôi .Vậy Liên minh Mỹ ở đâu? Không có đồng minh mà chỉ có kẻ thù.(Giờ cuối NT.My con đi gạp các nhà ngoại giao các nước nhưng họ từ chối vì nội các Trump đã tới giờ thư 25),NT nhà ta được VOA mời phát biểu kiểu độc tài ,hỏi không trả lời GĐ cùng phe đuổi ký giả qua làm việc khác ;KHÔNG KHÁC GÌ VC. Chỉ NGHE CHỈ THI CẤM THẮC MẮC !
  Cũng như nhiều cái com (như của Tuân của TM,chỉ hổ trợ cho cái com. rất ư là mất dạy của thằng NTDPL,chớ chẳng được gì)
  Và đó mà Biden được dân chúng Mỹ đưa lên làm TT thứ 46 để Mỹ trở lại là Mỹ đứng đầu TG ,không co cụm lại đẻ TC làm mạnh ,Nga lấn tới….và kinh tế TC càng khơi sắc ,giá vẫn rẻ (cosco phần lơn là hàng từ TC).
  Biden muốn Mỹ trờ lại Mỹ trước bốn năm và tiến lên ,nhưng rất khó…
  Biden sẻ giử lại những gì có lợi cho nước Mỹcủa các đời TT trước cung như như tiếp tục đẩy manh tự do hàng hải ở Biển Đông , bán vũ khí cho Đài Loan ,,,và VN sẻ bj áp lực về nhân quyền dân chủ tự do hơn ,Không còn thời gian đu dây nữa. Và sẻ là BẠN của các nước ĐM ,tham dự Nato LHQ và các định chế của nó ,nghỉa là hòa đồng vói TG đẻ đối mạt vói TC….

 11. Đừng ngụy biện hòng đảo lộn trắng đen kiểu Trump hay là . Phải xác nhận chính những người ôm cờ vàng đi tham gia ủng hộ Trump đã khiến CỜ VÀNG Ô NHỤC !

  • Thưa bác, cháu nghĩ cờ mà cất vào rương thì mới bảo là nhục, còn cờ mà bay phất phới bốn bể năm châu ai cũng thấy, cũng ngưỡng mộ , bàn tán sôi nổi thì sao bảo là nhục được?!

   Bọn Ngụy cờ vàng chúng nó đánh cú này hay quá. Truyền thông thế giới càng nói nhiều về Ngụy chúng nó, FBI càng truy đuổi chúng thì càng làm cho Ngụy chúng nó có thêm được ủng hộ của nhân dân Việt nam chúng ta trong nước, vì hầu hết chúng ta mong tổng thống Trump thắng cử để giúp Việt Nam phát triển.

   Cháu biết rõ đảng chỉ muốn cờ vàng của bọn Ngụy hoàn toàn bị quên lãng, không ai nhắc đến. Bây giờ vụ cờ vàng biểu tình nổi đình nổi đám ở Việt Nam hơn cả vụ Covid lẫn vụ cụ Kình làm cho ai ai trong chúng ta cũng bàn ra tán vào thì đảng không còn đường nào mà che đậy bác ạ.

   Ngụy yêu nước, đảng bán nước, thế thì làm sao mà đảng tồn tại dài lâu được bác nhể? Thế nào rồi Ngụy cũng thắng, mà đảng cũng bị sụp đổ.

   • Tên cọng sản mất dạy ba đời Cháu ngon bác hồ này không nên vào đây bưng bô cho tớ . Tớ không ị cho cháu đâu !

   • Chắc có lẽ ý của Cháu Ngoan Bác Hồ trong đoạn này:” Bọn Ngụy cờ vàng chúng nó đánh cú này hay quá.”…
    Là khi Cháu Ngoan nhìn thấy lá cờ Vàng to lớn, rực rỡ, huy hoàng, được tự do bay phất phới trên thủ phủ Capital Hill, là Cháu muốn gợi lại hình ảnh oai hùng của QLVNCH năm xưa dưới đây:

    “Ngày 15 Tháng Chín 1972 hồi 12 giờ 45 trưa, Thủy Quân Lục Chiến chiếm xong cổ thành, mục tiêu cuối cùng trong trận Quảng Trị, cắm 2 lá cờ vàng 3 sọc đỏ nhỏ do toán tiến chiếm tiền phong của 2 Lữ Ðoàn 258, 147 mang theo với cán cờ nối buộc sơ sài trên 2 cổng cổ thành.”

    Để, 90 triệu nhân dân VN ta vẫn giữ vững niềm tin một ngày nào đó sẽ vui sướng ca hát tiếp bài ca, “Cờ bay,..cờ bay….trên thành phố thân yêu….

   • “Cháu ngoan”…mà chẳng ngoan chút nào …,
    Sao cháu lại “nở nào” chạm vào cái “nọc heo” của “đồng chí Chổng cu chọt cô đoan” …(Chổng ccc đoan)
    Dù cháu có nói phải , nói đúng cách nào đi nữa cũng sẽ bị bọn chúng cài cái “mũ cối” trên đầu rồi hè nhau “luận tội hội đồng” …không khéo bị chúng tống đi “cải tạo” thì lúa đời ….Nếu muốn “bôi trơn” chạy án thì hỏi con “ong vò vẻ” hay “trầntruồng” vẻ cho đường bay … Good luck cháu ngoan.

  • …”chính những người ôm cờ vàng đi tham gia ủng hộ Trump đã khiến CỜ VÀNG Ô NHỤC !””” Zdậy mang cờ vàng đi ủng hộ cụ Đần thì “cờ vàng KHÔNG Ô NHỤC” ??? Có phải đó là lý luận của bọn Lừa ???
   Hãy nhớ cái đảng Lừa + TT thổ tả đã từng cùng V+ và Tàu chệt giết chết VNCH nay con cháu những kẻ bị bọn họ đạp đổ , khinh miệt không muốn được đặt lên đất Mỹ lại “núp bóng cờ vàng” núp bóng chính nghĩa Quốc gia “bưng bô” kẻ thù làm công việc triệt hạ ý tưởng quốc gia chân chính của những người Việt tranh đấu cho Tự do , Dân chủ ngay trên quê hương thứ hai.
   Dù có che đậy và hùa theo những bôi bác của đảng Lừa và TT thổ tả cũng không che kín được bộ mặt thật “cực tả thân cộng” “bưng bô” ca ngợi cụ Đần và đảng Lừa .
   Điều này ta biết … thiên hạ biết … thế giới biết và họ sẽ tránh xa bọn cùi hủi này .

   • Ôm cờ vàng đi urg hộ Trump hay Biden như 2 nhóm cờ vàng ủng hộ voi và Lừa ở Nam Ca, thì có gì ô nhục hay không ô nhục.
    Cờ vàng ngày 6/1 củng hộ Trump nếu binh thừờng thì đó là chuyện thường . Nó gióng như biểu tình chống các chức sắc VC qua vậy thôi.
    Người ta nói đây là cờ vàng trong ngày nôi lọan ,chiếm diên Capitol khi các dân biểu họp đẻ chứng nhận TT đắc cử Biden (DC). Một cuoc nổi loạn khiến một số dân biểu được đưa đi lánh nạn ,một sô khác núp chổ kín đáo .Cuộc nổi dậy của 2 nhóm “da trắng thượng tôn” và nhóm “KKK kỳ thị da màu” Ủng hộ TT Trump qua lời hiêu triệu của Ngài trước đó đã làm người chết ,tự tử (có 3 cs Việt) và thủ lảnh một nhóm đã XIN TRUMP ân xá vì biết sai…
    Cờ vàng chạy theo nhóm phản loạn này ,cầm cờ vào điện Capitol thì coi như nhóm này đã làm :Nhục” cờ vàng chính nghỉa….
    Đâu có ai đề cập tới cờ vàng ủng hộ cựu TT Trump ở ngoài khuôn viên Capitol,phải không ?

 12. Cờ vàng là di sản của một nuosc tự do dân chủ nhân quyền VNCH.
  Khi mất nước,dân VNCH di tản TNCS ,hình thành một CĐ lón gần như khắp thế giới tự do ,họ đem thao cờ vàng di sản của nước VN trên .Và cờ vàng dù hiện nay không còn nước ,vẫn được các QG nhận họ làm CD nước mình ,vinh danh là cừ đó .Lá cờ ngày nay đối với VNCH là di sản của tiền nhân,và đối vói Quốc tế : là cơ tự do dân cho nhân quyền ,cờ chống lại chủ nghỉa CS hiện đang cai trị VN,cờ chống TC đang chiếm VN theo kiểu tăm ăn dâu….Cờ được đưa đi biểu tình ,mitting của người Việt không CS và cờ đó dduwoj đem lên biểu tình oqr Washington ủng hộ Trump. Cờ đó MẾU chỉ là cầm đi biểu tình như những lần đón tụi cs VN qua hay VS Tàu tới (họp vói Đài Loan ,Hông kong ,và những người bị đàn áp khóc liệt ở TC và VC). Nếu vậy thì không có chi đẻ nói (VN tổ chức nhiwfu cuojc biểu tình ở thủ đô ,ở New-York khi có CB VC qua Mỹ).Nhưng vụ 6/1 lại khác vì Nó là Bạo Đông ,xâm chiếm tòa nhà QH bất hợp pháp…Những người VN ùa vào QH phất hay treo cờ cố nhiên cs đang tìm kiếm ,còn ngoài tòa nhà Capitol thì có thể. (có quyền biểu tình miển là không làm loạn)…không đề cập tới vì chủ trương của TT mới là Doàn kết dân tọc .
  Nhưng một nhà hàng VN ở Ca (báo Mỹ nói là nhà hàng THai) đã quấn cờ phất cơ VNCHtrong biểu tình ,và dù chủ tiệm thanh minh KHÔNG vào điện Capitol nhưng đã bị khach hàng “hăm dọa ” tẩy chay ,ngoài ra 3 cs Việt tự tử…
  Ai vào điện Capitol phất hoặc treo cờ vàng thì Mỹ sẻ điêu ta người đó trong CĐ người Việt ở Nam Ca,vì vào chiếm trụ sở QH Mỹ được coi là NỔI LOAN .đồng vói nhóm “Da trắng Thượng Đẳng và KKK kỳ thị chủng tộc “

 13. Nhân đại hội đảng lần thứ 13, xin kính chúc đảng CSVN né tránh được ba điều:

  điều một: thoát được cái tội diệt chủng
  điều hai: thoát được cái cảnh bị đồng chí thảm sát
  điều ba: thoát được cái cảnh bị dân nó giết…

  Cờ vàng từ Washington DC đã tung bay…

 14. Nhân mùa Đại hội đảng…Mấy lời nhắn nhủ đảng nha….Coi chừng bọn Ngụy nhảy ra …cướp chính quyền! Thế thời thay đổi liên miên..Tứ bề thọ địch nhãn tiền khó suy…Dân khi bị dịch cô vi… Tiếng ca ai oán lấy gì cản ngăn?…Bắc Kinh nay lại hung hăng…Ba trăm vạn lính bủa giăng biên thùy!”

  Cờ vàng lẫm liệt uy nghi… Hết thời đảng cũng suy vi lụi tàn… Linh thiêng một ngọn cờ Vàng, qua cơn uất nhục huy hoàng muôn năm.

 15. Hahahahhaha, suốt 2 tuần nay may’ bác NGỤY TAN DƯ ở MỸ xem ra lao đao quá tay . Cờ zàng lien tục bi. bao’ chi’ Mỹ lên an’, FBI thì truy lùng tận gốc những bác NGỤY cha củng như các chau’ Ngụy con thuờng nghenh ngang xum xoe voi’ cờ 3/// .

  Biểu tình nủa đi may’ bác NGỤY TÀN DƯ! Tự do mà, dân chủ mà, ngon thì cứ vác cờ 3/// đi cà nhong lúc này xem sao ? Những gi mà bao nhieu nam qua may’ bác NGỤY TAN DƯ chui? ruả Viet Cong chúng em thì chinh hom nay chinh quyền MẼO dôi’ xử voi’ đám NGỤY TAN DƯ taị Bolsa như thế, hahahhahahhaha . Nuoc nào củng the’, dan chũ, nhan quyền, tư do gì gì đi nửa thi củng phai trong khuon khồ mà thôi. Trên the gioi này nuóc nào củng the’ mà thôi duy chỉ co” nuoc’ …………………..NGỤY SAI GON năm xưa là…………………..tự do mốt cách hổ lốn vô kỹ kuật, muon giet tong thong la giet’, nhưng đáng tiéc nuoc’ đo’ đả biên’ khoỉ bản đồ the’ gioi’ từ 46 nam nay rồi .

 16. Trích một đoạn trong bài chủ:
  (Thời gian qua người Việt trong nước rất quan tâm đến Tổng thống Trump đến chính trị nước Mỹ, người Việt đã từng bước nhận ra sự quan trọng của Hiến Pháp, của tam quyền phân lập, đến việc hoạch định thay đổi chiến lược, chiến thuật nước Mỹ trong mỗi thời kỳ.)

  Thưa quan tác giả Nguyễn Quang Duy:
  Thật ra không chỉ có Việt Nam, nhưng hầu như tất cả các quốc gia lớn nhỏ trên thế giới đều chú ý theo dõi cuộc bầu cử vừa qua của Hoa Kỳ.
  Sao thế?
  Rấr đơn giản:
  Vai chính trong vở tuồng,”Chí Phèo D.C, Donald J. Trump” đóng quá xuất sắc, cứ y như thật. Càng coi càng hồi hộp “chờ màn sau sẽ rõ”.

  Vậy liệu làn gió Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền theo Pháp Định kiểu Mỹ trong cuộc bầu cử vừa qua có ảnh hưởng tới các nước khác trên thế giới không?
  Câu trả lời là CÓ!
  Nga đang biểu tình, bắt bớ dữ dội!
  Người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đang rục rịch!
  Hồng Kông sau một loạt bắt bớ, có vẻ như sắp tới đây những cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy sẽ xẩy ra!
  Đài Loan ra mặt chơi chết bỏ với Tàu Cộng! .v.v.

  Tuy nhiên làn gió Tam Quyền Phân Lập Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng gì tới Chính Quyền Việt Cộng hiện tại.
  Sao dám nói thế?
  Thưa: Đồng bào ta mới thoát khỏi cảnh đói rách mấy chục năm nay, đời sống tốt hơn mỗi ngày. Vì thế bà con mình trong nước chỉ lo làm, lo ăn, không màng tới chính trị, tới cách mạng..v.v.

  Thế cho nên với kinh nghiệm của Đài Loan và Hàn Quốc, chúng ta phải cần ít nhất là một thế hệ “25 năm” tới bốn, năm chục năm nữa, khi nước ta giàu mạnh như hai quốc gia trên, Dân Chủ, Dân Quyền, Tam Quyền Phân Lập tự nó sẽ đến.

  Còn nếu chúng ta muốn đẩy bánh xe lịch sử đi nhanh lên một mức, sự hy sinh để chơi liều là bắt buộc. Khổ nỗi là chúng ta đã già cả, chân tay chậm chạp, đầu óc lờ mớ, lại sợ chết, nên rất khó có thể lơi kéo bà con trong nước vùng lên.

  Hơn thế, trong lúc này, theo nghiên cứu của riêng tôi, các cháu trẻ trong nước cũng có vẻ không sẵn sàng để sống chết với Việt Cộng.
  Kính qúi Còm Sỹ cùng Quan Tác Giả!

  • Cái bác nhà Tonydo này chỉ được cái nói trúng phoóc.
   Thằng khố rách áo ôm, homeless mới “sống chết với VC” vì “trên răng dưới củ măng” nên nó dám chơi tới cùng, còn bầy giờ chúng “ăn ngon mặc đẹp, xe 2 bánh tay gas đời mới, dân thành phố xe 4 bánh bạc tỷ”, lễ hội quanh năm, thí hoa hậu hoa hôi tháng nào nơi nào cũng có… vậy nó dại gì đưa đầu ra chống hay lật đổ VC để nó tống vào tù, nhà tan cửa nát, vợ bỏ theo trai, con đi móc túi….
   Thank you quan bác.

   • Cám ơn quan bác!
    Bên trong thì đúng như bác nói, bên ngoài thì cụ nào nghèo nhất,hai vợ chồng cũng ngàn tư, cụ bà nào chịu khó giữ vài cháu nhỏ cũng kiếm hơn ngàn, ngu gì về cho đàn em Tô Lâm nó nhốt?
    Chúc sức khỏe đàn anh!

    • Đó là thời chưa có covid…Nhờ có covid, dân Ngụy liều mạng hơn…

     Này nhé…đảng thì chết nhát còn dân Ngụy cờ vàng thì liều trở lại, đi biểu tình không sợ bị lây bệnh chết, thì việc gì phải sợ FBI, hay sợ đảng nữa. Đúng không bà con?

     Dân Việt nam ta khắp cả nước ai cũng đồng tình với Ngụy cờ vàng đi biểu tình cả. Đảng sắp chết rồi, Cọp mà đến hồi suy vi lực kiện thì cũng chỉ là đống thịt cho báo nó nhai..khà khà khà

     • Nếu vậy, thưa quan bác:
      Chúng ta phải thành lập ít nhất là một sư đoàn các cụ ở Mỹ và một sư đoàn ở bên Châu Âu.
      “Có lẽ chúng ta vẫn còn cả chục ngàn các cụ thất thập cổ lai hy ấy chứ”

      Các cháu thế hệ thứ hai, chắc chắn chúng nó không thèm để ý.
      Vì tổ quốc của nó là MỸ, là Anh, là Pháp, Đức..v.v.

      Tất nhiên không thể qua ngả phi trường được, nên chúng ta phải kín đáo đút tiền cho Hút Sen rồi vượt biên giới vào VN từ Căm Pu Chia.
      “Nhớ là trước khi trở về nước, các cụ phải để nhiễm Covid-19”
      Theo báo Thanh Niên sáng nay, tỉnh Hải Dương mới chỉ có 3 ca nhiễm,
      Vậy mà dân chúng đã hoang mang rủ nhau trốn hết trong nhà.
      Với hai sư đoàn nhiễm Covid của chúng ta, cả nước sẽ loạn cào cào,

      Các đồng chí lãnh đạo chỉ còn có nước chạy hết sang Tàu.
      Ta lấy lại quê hương một cách dễ dàng.
      Kính quan đàn anh Thắc Mắc!

     • @Tony …. huyền cơ khó đoán lắm cậu ạ…Bôn ba chẳng qua thời vận…Không phải bọn Ngụy cờ vàng chúng nó mạnh, đông …mà là ….do cộng sản nó thật sự sắp sửa hết thời rồi cậu ạ…Câu chỉ khéo nhìn qua màn vải thưa, biết mẹ gì mà cứ bép xép….Khi hết thời rồi thì ngọn gió nhẹ thổi qua là bông rụng…đúng không? khà khà khà

     • Trọng kính đàn anh Thắc Mắc!
      Thưa:
      Không có gì tồn tại mãi mãi trong cuộc đời này. Em không phủ nhận điều đại ca tuyên bố:
      Trích Thắc Mắc: “Câu chỉ khéo nhìn qua màn vải thưa, biết mẹ gì mà cứ bép xép….Khi hết thời rồi thì ngọn gió nhẹ thổi qua là bông rụng…đúng không? khà khà khà”.

      Em không dám cãi đàn anh, thế nhưng những gì chúng ta thấy, Việt Cộng không những tồn tại mà còn sẽ đưa đất nước tiến lên trong vài ba thập kỷ tới.

      Sao chú mày dám khẳng định như thế?
      Thưa:
      -Dân Việt thông minh, chịu làm và chịu học hỏi.
      -Lực lượng lao động trẻ đông đảo và rất năng động.

      -Việt Cộng ổn định được xã hội.
      -Các hãng xưởng thế giới đổ tiền vô đầu tư rất lớn cho nước ta.

      Và quan trọng nhất:
      Người Mỹ và thế giới Tây Phương cùng đàn em đang BẢO KÊ hết mính cho Việt Cộng.
      Kính đại ca!

     • Khà khà … anh Tonydo nhà ta hôm nay uống
      bao nhiêu cốc rượu cây lý rồi ,mà dám khẳng
      định là Việt cộng không những tồn tại mà còn
      sẽ đưa đất nước tiến lên trong vài ba thập kỷ
      tới .

      Mới đây Anh quốc đã điều hàng không mẫu
      hạm lớn nhất của mình tới Á châu Thái bình
      dương .Nói vậy cho nó xa xa ,chứ thật sự nó
      gần sát vùng biển ,mà ta gọi là biển Đông đó.
      Và tụi Đức cũng đang điều tàu chiến tới đây .
      Mỹ thì khỏi nói ,có mặt ở vùng nầy từ mấy
      năm trước . Anh Tony có thấy cái gì là lạ không
      nhỉ ? Khi mấy thằng to đầu nó đánh hơi được
      cái gì sắp xảy ra ,thì nó mới hành động bất thường
      như thế .
      Chẳng có ai kêu gọi gì ,chúng lại có cùng một
      mục tiêu điều quân đến Biển Đông nhỉ ?

      Cái kế “giương đông,kích tây” của chú Ba ,tuy
      xưa như trái đất ,nhưng vẫn còn xài được.

      Dọa đánh Đài Loan ,nhưng thôn tính Hồng Kông
      không tốn một viên đạn ,chú Ba lời quá .

      Mới đây Trung Cộng cà khịa với Ấn Độ ,rải quân
      khắp biên giới phía nam .Anh Tonydo đoán xem
      nước kế tiếp sẽ bị Trung cộng thôn tính là nước
      nào nhỉ ?

      Trung cộng sẽ đánh Việt Cộng ,không phải vì
      tình thế bắt buộc . Mà nó chiếm VN vì quá dễ
      dàng ,như lấy một món đồ trong túi . Không
      chiếm VN ,để nó chạy theo thằng khác ,quá
      uổng .

      Nói Việt Cộng sẽ tồn tại thêm vài thập kỷ nữa,
      có hơi lạc quan quá đáng . Chuỗi ngày tồn tại
      của Việt cộng cũng mỏng manh như chuỗi ngày
      còn lại của Nguyễn Phú Trọng .

      Cái đáng buồn là nước ta lại phải chịu cái
      vòng đô hộ của giặc Tàu thêm ngàn năm nữa .

     • Kính bác Trần Tưởng!
      Thưa thật với đàn anh: Tàu Cộng không sợ Mỹ, bởi Mỹ cứ có tiền là OK!

      Tàu Cộng chẳng ngán Đức, ngán Anh vì chỉ cần móc túi mua thêm hàng hoá của mấy khứa này là…game’s over!

      Tàu Cộng coi thường Ấn Độ!
      Nhưng Trung Nam Hải chỉ ngán Việt Cộng với vũ khí Tây phương trong tay!

      Việt Cộng là cái gai luôn sẵn sàng chọc vào mắt Tập Đại Ca!
      Mỹ còn chán chọi với Việt Cộng, Tàu ăn thua gì?
      Kính đàn anh chờ coi!

     • He he ,cứ tưởng lão Tony chỉ say vài ba cốc
      thôi , có ngờ đâu lại vừa xỉn vừa lên đồng ,
      chiêu này hơi mới lạ à nha .

      “Tàu không sợ Anh ,Pháp ,Mỹ ,Đức ….
      chỉ sợ Việt cộng mà thôi “.

      Chiêu này trong binh thơ Tôn tử gọi là:
      “Nói phét để chống … sợ hãi “.
      Mẹ sư nó ,mỗi lần nó kéo cái dàn khoan
      Hải Dương gần vào bờ biển VN ,thì chim cò,
      cu bướm của Đảng ta chạy lộn xộn .Trứng
      phải nằm teo với trứng trái ,chẳng dám hó hé
      nửa lời . Ấy thế mà dám tuyên bố “Tàu cộng
      chỉ sợ Việt cộng , khôi hài hết biết .

      Còn dám tuyên bố khẳng định là sẽ chơi chiêu:
      “trường kỳ kháng chiến với tiêu thổ kháng chiến”.
      Tiêu …tán đường thì có . Bây giờ chứ đâu phải
      mấy chục năm về trước ,với hỏa lực và kỹ thuật
      quân sự vượt trội của Trung cộng hiện nay .Nếu
      nó đánh ,nó sẽ giải quyết nhanh chóng trong 24
      giờ ,và nó sẽ bình định một cách cấp tốc ,không
      để có cơ hội mà “trường kỳ kháng chiến”,đêm
      dài lắm mộng . Nó chộp được thằng nào ,thì chỉ
      có nước đi học tập cải tạo ở Tân Cương với đám
      Duy ngô Nhĩ .

      Sống với Ba Tàu Chợ lớn gần cả đời ,ai không
      hiểu bản sắc của dân Tàu là :”lý tài” . Trong
      tự điển của Chệt không có chữ “nhân đạo” mà
      chỉ có chữ “tiền”.

      Nó chưa đánh VN chỉ vì nó chưa giải quyết được
      bài toán có còn làm ăn thỏai mái được với Tây
      phương được nữa hay không ?, mà thôi .

 17. Gia² su² ràng trong tuong lai se² co’ 1 nhom’ nguoi Viet o² Dong au, hoac Duc’ quoc’ mang Co’ Vàng xuong’ duong cung ‘ voi’ nhom’ pro- Putin ung² ho Putin thi’ cac’ O/B nghi² sao ??? do’ là quyen’ tu do cua² Ho . chac’ chan’ 100% là canh² sat’ Nga , ko bat’ và cung² se² ko dàn ap’ nhom’ nguoi này. Quyen ” Tu do ” ko co’ nghia² là moi² ca’ Nhan muon’ làm gi thi làm voi’ la’ co’ Quoc’ gia, la’ co’ Dan toc.

  • Giả thử chuyện xa vời quá,
   Ai mà biết được .

   Cái đó nên hỏi bọn Nga ngố.

   Hãy giả sử lá cờ đỏ được cắm
   thay cho cờ vàng trên toà nhà
   quốc hội Mỹ kia .

   Tôi sẽ trả lời một cách chắc chắn
   là : Bác và Đảng ta đã chiến
   thắng được tên đầu sỏ đế guốc
   Mỹ ,cắm cờ trên thủ phủ đế quốc.
   Nước Mỹ hoàn toàn được giải
   phóng ngày 30/4 theo lịch in
   ấn ở rừng xanh .

 18. Hoan hô bọn Ngụy cờ Vàng
  Thủ đô nước Mỹ hiên ngang cắm cờ!

  Đúng không bà con? khà khà khà….

  • Cờ mà khong có đất cắm cho nên máy cụ NGỤY TÀN DƯ cứ vác đi cà nhong hể noi nào cắm đuoc là cứ cắm vào cho dù đó là bãi c TRÂU củng khong quan trong, quan trọng là cắm đuoc cờ là các bác suóng.

   Đi đêm có ngày gap ma, quen thói khoai’ chôm…..CREDIT của nguoi khác cho nên bay giò FBI mói truy đuỗi cho tan tác.
   Rỏ khổ! bay giò ngon thì vác cờ 3/// ra đi cà nhong xem sao nào, hay là bay giò chui rúc và chờ thòi rồi TO MỒM TỰ SUÓNG again hhu?

 19. Người dân thuộc địa Mỹ đã đốt trà tàu ở Boston để làm cách mạng tạo ra nước Mỹ hùng cườnng ngày nay, bạo động như thế có đang không bà con? Xứng Đáng qua đi chứ !

  Nhân dân Ngụy cờ vàng cắm cờ tại toà nhà Quốc Hội Mỹ để nói với thế giới là nhần dân cờ vàng vẫn còn đó, và sẽ đấu tranh bằng mọi cách để tương lai Việt Nam không còn cộng sản, bạo động như thế có đang không bà con? Đáng qua đi chứ !

  Đại hội đảng đang họp, nhớ đem vấn đề này ra mà bàn thảo, để mà tìm cách trấn áp Ngụy cờ Vàng trong nước nhiều hơn nữa…vì rõ ràng…nhân dân Ngụy cờ vàng thế hệ sau kế tục thế hệ trước, quyết đấu tranh cho chiến thắng sau cùng của một Việt Nam, đảng mà sơ hở la 2bọn này nhảy lên cướp chính quyền ngay , đúng không bà con?

  • Tên Cộng sản mất dạy ba đời Cháu ngon bác hồ này , đừng nên vào đây bưng bô cho Tớ . Tớ không rảnh ị cho cháu đâu !

 20. … Tham dự biểu tình và phất cờ vàng có phải là tội không ?
  Một chị dân biểu Mỹ con gốc Mít* cấp tiến tại Massachusetts viết “By bringing the flag to this failed coup, you have brought shame to Vietnamese Americans who have worked so hard to make this country our home”. Rồi một anh tị nạn khác lấy đó làm gương, làm vẹt, dịch theo ngay “Tôi chưa bao giờ thấy xấu hổ như bây giờ”. Vậy sao? Có gì mà phải xấu hổ thế?
  Dân tị nạn tham gia biểu tình, mang cờ vàng đi phất, tuyệt đối hoàn toàn là chuyện hợp pháp, thi hành quyền công dân Mỹ, được Hiến Pháp Mỹ bảo đảm, cái chị dân biểu Massachusetts phải biết rõ hơn ai hết. Không có một ai làm chuyện gì phạm pháp, đã bị bắt hay đi tù. Điều hiển hiện rõ ràng nhất là cả trăm ngàn người đi biểu tình đó, nhất là một nhúm vài chục hay một hai trăm dân Việt, chẳng có một người nào có ý nghĩ đảo chánh gì trong đầu hết, cũng chẳng có tư tưởng đập phá hay ăn cắp ăn cướp đồ đạc gì, mang súng mang dao đi đả thương hay giết ai hết. Như cả trăm ngàn người khác, họ chỉ muốn nói lên tiếng nói ủng hộ TT Trump và chống lại gian lận bầu cử, chống cụ Biden đã giết chết miền Nam VN, có gì phải xấu hổ?
  Hãy nhìn vào bức hình chung. Cờ vàng có phải là cờ duy nhất được phất bên cạnh cờ Nam Quân Confederate không? Có bao nhiêu cờ Mỹ? Có bao nhiêu cờ thủy quân lục chiến Mỹ? Có cờ bao nhiêu nước khác?
  Cả ngàn lá cờ Mỹ này có làm ô uế cả nước Mỹ không? Bao nhiêu dân Mỹ cảm thấy “xấu hổ”? Cái cờ TQLC Mỹ có làm anh TQLC Mỹ nào “xấu hổ” không? Các cờ của cả hai chục nước có làm ô uế các cộng đồng này không? Có làm nhục quốc thể Canada, Pháp, Anh, Do Thái, Đài Loan, Nhật, Phi Luật Tân,… không? Nhiều người sẵn cuồng chống Trump đã không thể bỏ qua cơ hội, chửi đám dân Việt ủng hộ tới tấp. Một anh ‘nhà báo’ cuồng, NTN*, rất oai hùng phán “Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn”. Vậy chắc mang cờ đỏ sao vàng mới là khôn ngoan?
  Một tay khác còn oai kinh hồn hơn nữa, phạng ngay “Cờ Vàng chỉ có giá trị dùng để hốt phân cho”.
  Cái đám Mỹ con gốc cây Mít cấp tiến viết rất ‘hoành tráng’: “lá cờ này đoàn kết chúng ta vì chúng ta có cùng chung một di sản và lịch sử. Nó khiến chúng ta tưởng nhớ đến các người thân đã hy sinh và bỏ mạng cho một niềm tin. Chúng ta tôn vinh nó vì nó nhắc nhở chúng ta là ai và đến từ đâu”. Bây giờ đám này nghĩ sao khi thấy có ‘đồng chí’ của họ chỉ muốn dùng cờ vàng đó đi hốt phân chó? Dám nói gì không? Nhóm Tố Sảng nghĩ sao? Đồng ý không?
  Kẻ này thấy rõ VC nằm vùng đã thừa nước đục thả câu, đang thật sự ra tay, khai thác tối đa cơ hội, mượn tiếng chửi người cầm cờ vàng để thật ra nhục mạ chính cái cờ vàng.
  Thế mai này các hội đoàn làm lễ chào quốc kỳ thì chào cờ gì, hay là chào cái gì?
  Những bôi bác này là những xuyên tạc, bóp méo bẩn thỉu và giả dối nhất, nhưng vẫn thua xa một hành động đáng phỉ nhổ hơn nhiều.
  Nhiều ‘công an nhân dân’ đã mau mắn kêu gọi dân tị nạn chỉ điểm lẫn nhau cho FBI bắt. Cái đám dân suốt ngày hô hào đoàn kết đã chứng minh rõ ràng cho cả thế giới thấy cái tính phản phúc hèn hạ nhất trong máu họ. Có lẽ vì sống lâu năm trong xã nghĩa, quen thói đi báo cáo công an ông hàng xóm hôm qua đã làm thịt con gà để ăn? Chỉ vì bênh/ghét một tổng thống Mỹ mà cần phải chỉ điểm người đồng hương cùng tị nạn cộng sản để họ bị FBI bắt, nếu họ bị đi tù thì càng vui hơn nữa. Cho dù người bị bắt là lính cũ của mình, hay lính cùng ra sống vào chết với mình, hay tù cải tạo cùng một xiềng với mình. Kẻ này thật sự không còn chữ để mô tả tình trạng ô nhục này.
  Kẻ này thách qúy độc giả tìm báo Canada, báo Pháp, báo Đài Loan, báo Nhật, báo Phi, báo Kampuchia,… tìm đọc được một lời kêu gọi đồng hương của họ chỉ điểm đồng hương khác của họ cho FBI bắt. Hay một bài báo nào cảm thấy nhục quốc thể vì đã có đồng hương của họ đi biểu tình ủng hộ TT Trump. Quý độc giả có ai làm được không? Kẻ này chắc chắn không ai làm được, chỉ vì cái tính ‘đoàn kết’ đồng hương theo kiểu ‘cõng rắn cắn gà nhà’ của Lê Chiêu Thống, có một không hai này chỉ có trong cái nhú
  m hèn mạt nhất trong cái cộng đồng con rồng cháu tiên của ta thôi.
  Tóm lại, tất cả những cái sốc của đám cuồng chống Trump vì ‘cờ vàng bị xúc phạm’ chỉ là những tấn tuồng giả tạo và rẻ tiền, chỉ là mượn lá cờ vàng để đánh những người ủng hộ TT Trump, không hơn không kém. Nếu họ thật sự kính trọng cờ vàng thì đã không ủng hộ người đã trong suốt cuộc chiến sống còn của ta, chỉ lo xé nát và chôn cái cờ vàng đó.
  *Trâm Nguyễn
  *Nguyễn tài Ngọc (theo suy đoán của Đùm H.)
  (trích đoạn từ “CÂU CHUYỆN CỜ VÀNG” của VL – DĐTC)

 21. Lá cờ vàng cắm trên tòa nhà QH Mỹ khiến cả thế giới ai cũng thấy, ai cũng biết… Bọn mọi rợ chỉ biết có đảng, kể cả bọn dân cộng sản trong nước ở Đồng Tâm, v..v đều thấy đều biết là cờ vàng vẫn còn phải không bà con?

  Đảng viên cs ráng giữ đảng cho kỹ nhá, lộn xộn suy yếu là bọn dân Ngụy trong nước nó vùng lên cướp chính quyền đó…khà khà khà

 22. Trích:“Vào lúc này, chúng ta có thể thấy vẫn còn những người đặt biểu tượng trên sự tự do và vẫn có người biểu lộ cảm xúc nhiều hơn nghĩ đến quyền tự do được Hiến Pháp Mỹ bảo vệ.“…..
  …………….
  “Hậu quả là chính phủ Mỹ rút khỏi miền Nam tự do và từ 30/4/1975 lá cờ Vàng đã bị cấm sử dụng ở Việt Nam, khác lá cờ miền Nam Hoa Kỳ (Confederate flag) vẫn có thể được treo công khai, dù không phải là Quốc kỳ, sau khi các tiểu bang miền Nam thua trong Nội chiến (1861-65) và đây cũng là một bài học cho cách tôn trọng biểu tượng tuy đã cũ, của bên thua trận.“

  Đọc xong hai đoạn được trích dẫn ở trên cho thấy có sự mâu thuẫn lạ lùng!

  Bởi vì cả hai lá cờ, Confederate flag của Nam Hoa Kỳ và cờ Vàng của VNCH đều thua trận.
  Và lá cờ Confederate flag là biểu tượng củ của miền Nam Hoa Kỳ vẫn được tôn trọng, được phép treo.

  Cũng thế, cờ Vàng là biểu tượng miền Nam tự do tức VNCH cũng được tôn trọng, vẫn được phép treo trong các buổi lễ hội của người Việt tị nạn csVN và kể cả các cuộc biểu tình chống Việt Cộng, Trung Cộng trên toàn quốc Hoa Kỳ.

  Điều vừa kể đó đã chứng minh điều gì?
  Là quyền Tự do được luật pháp cho phép, có nghĩa là Không vi phạm Hiến pháp.

  Thế nhưng, ông Quang Duy lại cảnh báo:” chúng ta biểu lộ cảm xúc nhiều hơn nghĩ đến quyền tự do được Hiến Pháp Mỹ bảo vệ.“… như vậy nghĩa là sao?

  Vậy, cảm xúc, biểu tượng, tự do, hiến pháp là gì?
  Không lẽ ông QD không hiểu những điều đó khi viết?
  Không lẽ ông QD bị cảm xúc vì nhóm “cuồng chống Trump” khi viết ra điều này?
  Lạ thật!

 23. Mầy tuần ni mấy bác Ngụy Tàn Dư xem ra lao đao à nghen. FBI nó truy đuồi cho te tua tan tác hè. Bởi thế làm kiếp vong nô là khổ thế đó. Vác cờ đi ủng hộ tong thong mình yeu quý mà bị săn đuổi, trốn chui trốn nhủi và còn bị tóm nửa chứ. Dan chủ ỏ mô, Nhan Quèn ở mô, Tư do bieu tình ổ mô trên đat nuoc MỶ mà không benh vực mây’ bác NGỤY TÀn DƯ Bolsa ?

  Mà nghỉ củng vô lý, đất nuuoc’ thi đát nuóc Mẽo thì phải vác cờ MẺO chứ vì rang mà đám Ngụy Tàn Dư lại vác cơ 3/// , loại cờ bại binh đả chết 46 năm nay thé giói có nguòi khong biét là cờ nuoc nào lại phất phơ trên Captitol Hill là có ý gì? Hay là máy bác Ngụy Tàn Dư định lấy nuoc MỸ làm nuoc VIET NAM CONG HÒA ?

  Bay giò FBI và dan MỸ nó liệt kê cò vàng là cờ của Domestic Terrorists sao không tháy máy bác NGỤY Tàn Dư phản đối hoạc kiện bọn FBI ra tòa cho nó trắng mắt ra mà cứ im ỉm như thóc thậm chí nhièu bác còn trốn chui trốn nhũi trông thiệt là tội nghiẹp.

  Viet Cộng chúng anh đang nhìn xem các bác NGỤY TAN DƯ Bolsa đối phó ra sao hay chỉ là đơn thuần chạy trốn và chờ ngày to mồm again going như 45 năm qua.

  • Em lác à, em có nghe tin tụi Tầu Cộng nó trở mặt với VC không?
   Trước đây nó sợ Trump vì Trump cho tầu chiến đuổi tầu của Trung Cộng ra khỏi biển đông, nay Trump không còn nữa nó lại làm trời

   Có bản tin nói nó sắp tràn vào Bắc bộ, lính Tầu nó hãm hiếp đàn bà thả VN cửa.
   Mẹ thằng Lác, vợ thằng Lạc phen này được tụi nó đem về chơi thoải mái, hàng trăm thằng nó hiếp thì mẹ thằng Lác, vợ thằng Lác làm sao chịu nổi

  • Bọn Ngụy cờ vàng ở Bolsa già hết hơi mẹ nó rồi… lo đối phó với bọn Ngụy cờ vàng ở trong nước nhá…khà khà khà

   • Đề nghị các bác khi còm và bàn tói NGỤY thì phải nói rỏ là NGỤY TÀN DƯ vì danh có chính thì ngôn mới thuận. Khi trước 1975 người ta gọi chính quyền SAI GON là Ngụy QUYỀN Sai Gòn. Bây giò Ngụy Quyền Sài Gòn không còn nửa mà chỉ còn lởn vởn một nhúm sống lây lất vất vưởng tại hải ngoại thì nguòi Viet Nam ta gọi đó là NGỤY TÀN DƯ. Danh từ đó tự nó nói lên tất cả lịch sữ của nó.

    • Đề nghị các còm sĩ khi bàn tới V+ thì phải nói rõ là “CẪU NÔ VC” vì có chính thì ngôn mới thuận. Khi trước 75 người ta gọi những con chó V+ cắn trộm là tay sai của Tàu chệt. Bây giờ chúng sống lây lất trong “quần” dân chúng VN …. Ăn cứt Tàu chệt khom lưng cúi đầu cầm súng bức hại dân lành . Danh từ “CẪU NÔ VC” có từ hồi bác Hù về nằm dưỡng ở hang Pác bó tự nó đã nói lên cái kiếp chó má muôn đời của của lũ VC bán nước.

     • VC khom lung làm mọi cho Tàu+ thé sao Ngụy Tàn Dư khong mau về win’h chít mịa VC mau để kíu dân với. Bất lực bất trí và bất tài cho nên chỉ vung xích chó bang mồm thoi chứ gì, hahhahaahha, anh nói đúng phóc.

      Nghỉ củng lạ là đám NGỤY TAN DƯ mồm thì lau láu thuong dân nhưng dân Viet Nam và ngay cả ỏ hải ngoại củng khoái VC à nghen. Vì sao vậy chòi ơi. Chắc tại Viet Cộng tài giỏi quá , can đảm quá, gan dạ quá và quyết tâm quá và nhất là NÓI là LÀM, cho nen dan Viet Nam ta khoái. Không như đám Ngụy Sai Gòn năm xua và đám NGUỴ TÀN DƯ hôm nay toàn là CHỐNG CỘNG BẰNG MỒM và CHONG CONG BẰNG NIỀM TIN, KHONG BAO GIÒ DÁM HÀNH ĐÔNG. Nói mot cách bình dân và gọn ghẻ thì đó là HÈN NHÁT.

    • Hoàn toàn đồng ý với Lác. Cứ dùng thực tế mà gọi cho đúng tên. Đám già VNCH ở nước ngoài thì gọi là Ngụy tàn…dư. Riêng mấy chú bác thương binh của Lác bên đó thì dân Việt Nam gọi là mấy thằng…cộng tàn…mạt. Thôi, ai có chỗ nấy nghen, là số trời rồi. Làm lính…Lác mệt thấy mẹ!

     • Ừ hén, cuộc đời làm lính lác củng khổ hén, nhưng nếu mà làm Ngụy Tàn Dư lại còn ê chề cay đắng và đau đớn hơn bội phần . Anh nói ít em nên động não hiểu nhiều tí nghen, heheheehheeh.

    • Anh hoàn toàn đồng ý với Lác một lần nữa. Anh đề nghị Lác bớt lồng lộn với cuộc đời đắng cay của Ngụy tàn…dư để tập trung tinh thần kiếm tiền cứu trợ cho chú bác cộng tàn đang hưởng độc lập, tự do, hạnh phúc nghen Lác! Mấy thằng chả đang hỏi thăm sức khỏe của má em…vang trời. Mẹ…thấy mệt, đó Lác!

     • Dzom? thế em! lý luận kiểu này sao ăn đuọc Viet Cộng chúng anh . Tứớng nào thì lính đó. Xua kia Diệm ,Thiệu yéu kém trên bàn hội nghị, trên bàn đàm phán và thua Viet Cộng thé nào thì hôm nay đám Ngụy Tàn Dư lý luận một cách vụng về khong ra làm sao cả, rỏ chán!.

      Không trách thằng KISSINGER nó khinh đám Ngụy Sai Gon năm xua củng phải. Từ khinh rẻ chuyển qua hành động đó là thắt cổ NGUY SAI GON bang hiep đinh PARIS 27/1/1973 để nó tống khứ cái gọi là VIET NAM CONG HÒA đi vào sọt rác của lich sữ là thé đó.

      Rỏ rang là các em Ngụy Tàn Du ngoài đó rat dốt nát vè ly luận. Bế tác trong ly luận là…………..mang PHỤ HUYNH ra chủi đỗng cho đỏ túc là chieu trò của NGỤY TAN DƯ. it’s so fking bad. No fkg good. hieu chua , hehhehehhehee.

     • “Ê chề và cay đắng hơn bội phần” hả Lác? Y như kinh, Lác ơi!
      Mấy thằng sọt rác thì làm gì đảng phải cứu trợ chớ! Được hưởng độc lập, tự do, hạnh phúc là đủ rồi.

 24. Nhìn thấy lá cờ vàng cắm ngay tòa nhà Quốc hội Mỹ, cũng như tung bay khắp ngã đường lớn ở DC, hình chụp cũng đẹp đáo để.. phải không bà con?

  Đã đến lúc bà con mình bên Việt Nam phải noi gương người Việt TNCS ở DC….khà khà khà

  • Ngu vừa thôi mấy lão Khốt VNCH. Đem cờ 3 que xỏ lá đi biểu tình tại Mỹ OK nhưng chiếm Điện Capitol rồi cắm cờ vàng 3 que là vi phạm pháp luật.
   Chuyện này klhông có rỡn mặt được với FBI, nó sẽ tìm ra từng thằng và rồi sẽ được biết thế nào là lễ đô.
   Cứ chờ đấy!

   • FBI là cái thá gì mà dám bắt bọn Ngụy cờ vàng đi biểu tình ở thủ đô nước Mỹ hôm đó….!

    Biden là chén kiểu, bọn Ngụy cờ Vàng đi biểu tình là dân mất nước chén sành, muốn truy tới bến không? Biden đâu có ngu! Phải không bà con …?

    Bọn Ngụy cờ vàng kêu ca cái vụ TT Biden không bỏ phiếu giúp chính quyền Ngụy cờ vàng khiến cả triêu dân bị lâm vào cảnh diệt chủng bởi đảng cs giống như vụ người ủgur ở Trung quốc hiện nay nên quyết tâm biểu tình phản đối Biden cho bằng được THÌ LÒI CHÀNH CANH HẸ TAI TIẾNG XẤU CỦA BIDEN, bể dĩa ăn thua hết, phải không bà con..?

    FBI bắt ai thì bắt, dứt khoát không bắt dân Ngụy cờ Vàng mât nước để hỏi tội vì sợ xấu mặt cả hai đàng..phải không bà con?

    Khà khà khà….dân Ngụy cờ Vàng đúng là kỳ này làm nện lịch sử ngoạn mục. Khâm phục khâm phục!!

    Hoan hô bọn Ngụy cờ Vàng
    Biểu tình ầm ỉ vẻ vang giống nòi !

    Khà khà khà

    • Thằng này to gan thật hay chỉ là gan sứa mà dám coi thường FBI. Mẹ kiếp đến Trump khùng còn đang lo méo mồm, bạc tóc vì vụ xúi thằng điên chiếm điện Capitol, nhưng vì sợ phải chịu trách nhiệm Trump lại nỏ mồm lên án và yêu cầu tống giam những thằng đánh chiếm điện Capitol (Trump đã phản thùng bắn sau lưng các chiến sĩ Ngu của mình sau khi thấy nguy cơ bị impeachment trial).
     Nếu mi có lá Gan Cóc Tía, hay công khai địa chỉ, tên tuổi, ông mày sẽ làm “tay sai không công” dịch lại còm của mi chửi FBI xem nó có tống cổ cả 3 đời nhà mày về với Việt+ không? Vế VN bọn Việt+ nó dầm cho thịt nát xương ta như bãi cứt trâu. Ta đảm bảo như thế đấy.
     Có dám công khai tên tuổi địa chỉ trên diễn đàn này không?
     Không dám thì im mẹ cái mồm cho mọi người nhờ.
     Mẹ kiếp Trump còn đang run như con cầy xấy vì sắp bị đưa lên bàn thịt, huống chi là mi, một tên vô danh tiểu tốt lám được cái trò gì ngoài cái mồm ngoác ra như chó ngào.
     Ngu vừa thôi.

     • Không phải nhân viên của FBI mà đi tuyên bố dùm cho FBI như cậu, dùng FBI để hù dọa người khác như cậu là phạm tội mạo danh.

      Câu cho tên tuổi địa chỉ của cậu để có thể điều tra thêm được không? Nếu câu thật sự nghĩ cậu không phạm tôi mạo danh FBI thì việc gì cậu phải sợ?

      Hiện FBI không hề chính thức tuyên bố truy đuổi bất cứ người cờ vàng nào cả trong vụ biểu tình vừa qua. Mọi hành động mạo nhân FBI, dùng FBI trên internet để hù dọa, khủng bố tinh thần bất cứ ai điều là tôi phạm.

      Nếu quý vị ở những nơi khác cảm thấy ai hay biết rõ ai sử dụng FBI để hù dọa mạ lị bản sắc dân tộc cờ vàng của quý vị, xin liên lạc về về văn phòng local FBI ofice ở những dịa chỉ sau đây…

      Nếu quý vị ở Texsas…

      Houston
      1 Justice Park Drive
      Houston, TX 77292
      houston.fbi.gov
      (713) 693-5000

      Dallas
      One Justice Way
      Dallas, TX 75220
      dallas.fbi.gov
      (972) 559-5000

      Nếu là ở Los Angeles

      Los Angeles
      11000 Wilshire Boulevard
      Suite 1700
      Los Angeles, CA 90024
      losangeles.fbi.gov
      (310) 477-6565

      Nếu là ở Philadelphila

      Philadelphia
      William J. Green, Jr. Building
      600 Arch Street, 8th Floor
      Philadelphia, PA 19106
      philadelphia.fbi.gov
      (215) 418-4000

      Nếu là ở Pheonix

      Phoenix
      21711 N. 7th Street
      Phoenix, AZ 85024
      phoenix.fbi.gov
      (623) 466-1999

      Nếu là ở Oklahoma

      Oklahoma City
      3301 West Memorial Road
      Oklahoma City, OK 73134-7098
      oklahomacity.fbi.gov
      (405) 290-7770

      Nếu là ở Las Vegas

      Las Vegas
      1787 West Lake Mead Boulevard
      Las Vegas, NV 89106-2135
      lasvegas.fbi.gov
      (702) 385-1281

      Nếu là ở Kansas

      Kansas City
      1300 Summit Street
      Kansas City, MO 64105
      kansascity.fbi.gov
      (816) 512-8200

      Xin nhớ kỹ, mượn danh FBI để hù dọa quyền tư do và bản sắc cờ vàng của cộng đồng quý vị là tội phạm.

 25. Bài này không thấy em DLV nào nhảy vô còm… chỉ còm qua bài khác… muốn né tránh cờ vàng hả?

 26. Thân chào anh Duy,
  Anh đã viết:
  …”Cuộc tranh luận về việc sử dụng cờ Vàng lần này cho thấy người Việt hải ngoại đã bắt đầu phân biệt được biểu tượng của tự do và quyền tự do.
  Vào lúc này, chúng ta có thể thấy vẫn còn những người đặt biểu tượng trên sự tự do và vẫn có người biểu lộ cảm xúc nhiều hơn nghĩ đến quyền tự do được Hiến Pháp Mỹ bảo vệ”…

  Thưa anh,
  Giá trị đích thực của tự do dân chủ nhân quyền là ở chỗ có can đảm đứng lên đấu tranh trực diện để đòi hỏi chứ không phải là người thừa hưởng “vì đến sau và chẳng bao giờ chấp nhận hy sinh để đấu tranh”.
  Tự do, dân chủ và nhân quyền luôn đi đôi với hy sinh xương máu tù đày đặt cơ sở trên mục tiêu chính trị rõ ràng cho dân tộc chứ không vì tư lợi cá nhân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên