Philipp Rösler là ai?

19
Philipp Rosler trở thành lãnh sự danh dự của VN tại Thụy Sĩ (Ảnh VietnamPlus)

Tiểu sử Philipp Rösler 

Philipp Rösler được nuôi dưỡng từ lúc sơ sanh trong Viện Mồ Côi Công Giáo của nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng Portieux tại Sóc Trăng. Trên giấy tờ ghi lại là cậu bé mồ côi này sanh ngày 24.02.1973 tại làng Khánh Hưng tỉnh Sóc Trăng và chưa được đặt tên. Khi cậu bé được 9 tháng tuổi thì ông bà Rösler đến từ tiểu bang Niedersachsen Đức Quốc xin nhận làm con nuôi. Cha mẹ nuôi đưa Philipp Rösler vào nước Đức vào tháng 11/1973 về sống chung trong gia đình 4 người gồm ông bà Rösler và hai cô con gái ruột. Lúc Philipp Rösler được bốn tuổi thì ông bà Rösler ly dị. Philipp Rösler ở với cha nuôi là ông Uwe Rösler( 1941-2016) vốn là Phi Công trực thăng và Huấn Luyện Viên máy bay trong Quân Đội Đức Quốc. Mẹ nuôi của Philipp Rösler hành nghề y tá và sống tại Chile sau khi ly dị.

Về đời tư thì Philipp Rösler là người Công Giáo, cưới một nữ bác sĩ người Đức năm 2002 và có hai người con gái sinh đôi.

Sau khi đậu Tú Tài nam 1992 tại Hannover Philipp Rösler gia nhập  quân đội phục vụ tại Hải Quân Đức Quốc. Từ năm 1993 đến năm 1999 Philipp Rösler được biệt phái đi học tại trường Đại Học Y Khoa Hannover. Sau khi tốt nghiệp Y Khoa Philipp Rösler theo học chuyên ngành nhãn khoa tại Bệnh Viện Quân Y Hannover và Bệnh Viện Quân Y Hamburg. Năm 2002 Philipp Rösler trình luận án Tiến Sĩ Y Khoa về“ Rối loạn nhịp tim sau khi giải phẫu tim „tại Hamburg  , sang  năm sau, 2003, Philipp Rösler  bỏ ngang huấn trình chuyên khoa mắt để dấn thân vào con đường chính trị.

Philipp Rösler sinh hoạt trong Đoàn Thanh Niên Tự Do ( Jungen Liberalen ) thuộc Đảng FDP = Freie Demokratische Partei = Đảng Dân Chủ Tự Do  từ khi 19 tuổi, hai năm sau Philipp Rösler được bầu làm Chủ Tịch Đoàn Thanh Niên Tự Do thành phố Hannover. Hai năm sau nữa , 1996, Philipp Rösler  lại được bầu làm Chủ Tịch Đoàn Thanh Niên Tự Do tiểu bang Niedersachsen. Từ năm 2000  Philipp Rösler đảm nhiệm bốn năm  chức vụ Tổng Thư Ký của Đảng  FDP  tại tiểu bang Niedersachsen  sau đó đắc cử  Dân Biểu vùng Hannover và đồng thời làm Phó Chủ Tịch Đảng FDP tại vùng này . Vào giữa tháng 6/2007 trong Đại Hội Liên Bang Đảng FDP Philipp Rösler được bầu vào Đoàn Chủ Tịch  Liên Bang (Bundespräsidium) của Đảng.

Ngày 9.4.2008 Philipp Rösler được bầu làm Chủ Tịch Đảng FDP tại vùng Hannover-Döhren . Vào tháng 2/2009 Philipp Rösler trở thành Bộ Trưởng Bộ Kinh Tế của tiểu bang Niedersachsen  và là Phó Thống Đốc Niedersachsen dưới quyền Thống Đốc Christian Wulff.

Sau cuộc bầu cử Quốc Hội Liên Bang Đức vào ngày 27.9.2009 đảng FDP trở thành đảng mạnh thứ ba sau CDU=Christdemokratische Union = Đảng Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (33,8%) và SPD= Sozialdemokratische Partei Deutschlands = Đảng Dân Chủ Xã Hội Đức Quốc  (23%) với tỷ số 14,6%. Nội các chính phủ được thành lập với sự liên minh của CDU và FDP, bà Angela Merkel đảm nhiệm chức Thủ Tướng nhiệm kỳ 2 . Philipp Rösler được chọn làm Bộ Trưởng bộ Y Tế Liên Bang.Trong hai năm làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế Liên Bang Philipp Rösler đã đưa ra nhiều cải cách trong hệ thống y tế Đức Quốc như là giảm phần tiền đóng bảo hiểm sức khỏe của nhân viên có thâu nhập thấp và buộc chủ hãng tăng phần tiền đóng bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên, tăng tiền đóng bảo hiểm sức khỏe cho người có thâu nhập trung bình, ép các hãng sản xuất thuốc giảm giá thuốc …Những cải cách y tế này bị các chính giới già dặn trong CDU và CSU như Horst Seehofer và trong  SPD như Frank-Walter Steinmeier cũng như các Công Đoàn và cơ quan xã hội … lên tiếng phản đối.

Với sự ủng hộ của Đảng Trưởng đương nhiệm Guido Westerwelle , trong cuộc bầu cử Liên Bang nội bộ đảng FDP vào  ngày 13.5.2011 Philipp Rösler  trở thành Chủ Tịch Liên Bang của Đảng FDP . Với chức vụ mới trong Đảng Philipp Rösler thay thế Guido Westerwelle làm Bộ Trưởng Kinh Tế Liên Bang và kế nhiệm luôn chức vụ Phó Thủ Tướng ( Vizekanzler ) của Guido Westerwelle. Một ngày sau bầu cử , ngày 14.5.2011, Tổng Thư Ký FDP Chistian Lindner đột ngột từ chức một cách khó hiểu.

Trong vai trò người đứng hàng đầu về kinh tế Đức Quốc, Philipp Rösler chủ trương bỏ nhà máy điện hạt nhân trong nước nhưng tăng cường nhà máy điện hạt nhân ở ngoài nước Đức như ở Ấn Độ, Anh Quốc , Phần Lan và ở Hainan Trung Cộng…  đồng thời khuyến khích xây thêm nhà máy điện than trong nước…

Những cố gắng cải cách hệ thống y tế và kinh tế của Philipp Rösler đều chạm phải nhiều ý kiến trái chiều của chính giới , báo giới , công đoàn , cơ sở xã hội và dân chúng. Ngày 8.3 2012 tại Hội chợ CeBIT ở Hannover Philipp Rösler bị một người dân ném bánh kem vào người . Báo chí chỉ trích chiếc xe công vụ hiệu VW Phaeton mà Philipp Rösler đã chọn  vì xe chạy Diesel không thân thiện với môi trường…

Trong cuộc bầu cử Quốc Hội Liên Bang ngày 22.9.2013 đảng FDP bị tuột dốc xuống 4,8%, tức là dưới túc số 5% để được vào Quốc Hội. Philipp Rösler là Đảng Trưởng lúc đó phải nhận lãnh trách nhiệm và phải từ bỏ tất cả các ghế chính trị ngay sau đó . Christian Lindner được bầu làm Chủ Tịch đảng FDP để thay thế.

Sau khi rời khỏi chính trường Đức Quốc Philipp Rösler cùng vợ con dọn nhà sang Thụy Sĩ . Ngày 20.2.2014 Philipp Rösler chính thức là giám đốc điều hành và là thành viên hội đồng quản trị của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF= World Economic Forum ) tại Thụy Sĩ. Đến cuối năm 2017 Philipp Rösler rời Diễn Đàn Kinh Tế sang làm Giám Đốc Điều Hành  cho  chi nhánh Từ Thiện ở New York của Quỹ Từ Thiện Hainan Cihang Charity Foundation, Inc.  Chi nhánh Từ Thiện này có góp phần vốn tới 29,5% cho Công Ty mẹ  HNA Group Co. Sự thực HNA Group đã tung ra 50 Tỷ Dollar để mua rất nhiều cỗ phần khách sạn , nhà băng , hãng máy bay, hãng vận chuyển … trên thế giới khiến số tiền vay nợ tăng lên quá mức  làm cho các nhà băng cho vay tiền lúc đó  bất an.Người ta nghi ngờ Philipp Rösler được trả lương khá cao để làm hình nộm tái tạo sự  tin tưởng  của công ty trên thị trường. Sự cộng tác của Phillip Rösler với một công  ty tai tiếng của Trung Cộng cũng đã là một đề tài bàn luận của báo giới Đức thời đó.

Vào đầu năm 2019 Phillip Rösler rời Chi Nhánh Từ Thiện Hainan Cihang Charity quay về lại Âu Châu làm trong Hội Đồng Cố Vấn ( Aufsichtsrat)  của nhiều công ty  như hãng Siemens Healthineers , hãng Năng Lượng Phần Lan Fortum,  hãng Công Nghệ Thông Tin Brainloop và đặc biệt là làm việc với Công Ty  Nông Nghiệp  Việt Nam Lộc Trời Group.

Ngày 15 tháng 3 năm 2019, Philipp Rösler đã nhận lời mời của VinaCapital Ventures  tại Việt Nam, trở thành Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures chuyên đầu tư vào công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp trong  nhiệm vụ hỗ trợ cho các start up Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài

Ngày 21.10.2021 Philipp Rösler được  nhà nước Việt Nam chính thức bổ nhiệm làm Lãnh Sự Danh Dự tại Thụy Sĩ với nhiệm vụ „thúc đẩy các kết nối kinh doanh giữa Việt Nam và Thụy Sĩ“. Trong trang Twitter cá nhân ngày 21.10.2021 Philipp Rösler đăng dòng chữ : „ Thank You Vietnam for appointing me and thank you to Switzerland for acceptingme!Now I’m officially Honorary Consul for Vietam in Switzerland. “.  Diễn đàn FOCUS online của Đức đã phê bình công ăn việc làm mới này của Philipp Rösler là một hiện tượng có vẻ kỳ lạ( seltsam anmute ) vì Philipp Rösler vốn là cựu Bộ Trưởng và cựu Phó Thủ Tướng Đức Quốc  nay bỗng trở thành Lãnh Sự Danh Dự Việt Nam tại Thụy Sĩ. 

Philipp Rösler và nguồn gốc Việt 

Khi Philipp Rösler nổi bật lên trong chính trường Đức Quốc mọi người Việt Nam trên thế giới đều ngưỡng mộ và hãnh diện. Quả thật Philipp Rösler rất xứng đáng với những thành quả đã đạt được. Với tài năng diễn đạt trước quần chúng, với tinh thần tự tin, với thực tâm cầu tiến và với dáng vóc chuẩn mực Philipp Rösler đã tiến thân từ một Đoàn Viên Thanh Niên Tự Do của Đảng Dân Chủ Tự Do FDP trong một thành phố nhỏ trở thành một vị Phó Thủ Tướng Đức Quốc cạnh bà Thủ Tướng Angla Merkel. Tuy ngôi vị này không giữ được dài lâu nhưng đó là một gương tiến thân cho những người trẻ trên thế giới.  

Philipp Rösler cũng đã khéo léo xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp khi trong vai một vị Bộ Trưởng tại chức mà  xuất hiện  trước quân đội Đức  trong bộ quân phục sĩ quan vào năm 2011. Điều này đã được báo chí Đức ca ngợi. Nhưng dầu gì thì ngoại hình Á Đông của Philipp Rösler vẫn là một điểm yếu trong lòng cử tri dân tộc Đức và đó là một thất lợi trên con đường chính trị của Philipp Rösler. 

Đối với khối người Việt Hải Ngoại là những người Việt yêu dân chủ tự do thì sự tiến thân của Philipp Rösler trong đảng Tự Do Dân Chủ FDP là một chứng minh cho sự tâm đầu ý hợp. Niềm tin tưởng  đã tăng lên bội phần khi Philipp Rösler (FDP) xuất hiện trong ngày khánh thành tượng đài thuyền nhân Việt Nam ngày 12.9.2009 tại bến cảng Hamburg bên cạnh các nhà chính trị lão thành Wolfgang Schäuble (CDU, Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo) và Franz Müntefering (SPD, Đảng Dân Chủ Xã Hội ) dầu có sự hăm dọa của Sứ Quán Việt Nam. Vào giữa tháng 6/2010  một phái đoàn Dân Chủ Việt Nam Hải Ngoại  đã đến thăm Philipp Rösler tại trụ sở Bộ Y Tế Đức Quốc ở Berlin nhằm thúc đẩy tiến trình dân chủ tại Việt Nam trên bình diện hợp tác Đức Việt. 

Tuy trong lời nói Philipp Rösler luôn khẳng định chỉ phục vụ Đức Quốc nhưng trong suy nghĩ người ta đã bắt gặp  Philipp Rösler không thoát khỏi khuynh hướng Á Đông. Bằng chứng là khi đảng FDP thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013 Philipp Rösler đã an ủi đảng viên là ”chúng ta là như những cây tre, phải rạp mình trong bão táp, nhưng sẽ ngẩng đầu cao trở lại khi bão táp qua đi”. Câu tuyên bố này đã bị một đảng viên khác đáp trả: “chúng ta là những cây sồi Đức ( Deutsche Eiche) luôn đứng vững trước phong ba bão táp “ 

Sự quyết định rời khỏi hẳn chính trường Đức năm 2013  là một quyết định chẳng đặng đừng  của Philipp Rösler. Dư luận người Đức về Philipp Rösler lúc đó khá phân hóa , kẻ bênh người ghét. Tuy nhiên chỉ ba ngày sau cuộc thất bại bầu cử Quốc Hội năm 2013 , ông  Klaus Schwab, là người sáng lập ra Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, đã ưu ái mời gọi Philipp Rösler về làm việc với mình. Tiếc thay con đường sự nghiệp tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, đúng ra là rất thích hợp và thuận lợi với Philipp Rösler,  chỉ kéo dài đươc non bốn năm. Sau đó Philipp Rösler đi lạc đường sang  Công Ty tai tiếng HNA Co. của Trung Cộng tại New York; công ty này đã vỡ nợ từ đầu năm 2021. Philipp Rösler rút chân ra khỏi công ty này chỉ sau hơn một năm phục vụ và trở về Âu Châu  làm trong các Hội Đồng Cố Vấn hãng xưởng và lại một lần nữa, không rõ vì vô tình hay cố ý, đi lạc về nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam phục vụ giới tài phiệt trong một nước Cộng Sản chuyên chính.  

Nói về sự nghiệp y khoa thì Philipp Rösler tuy đã tốt nghiệp Đai Học Y Khoa nhưng con đường chuyên ngành nhãn khoa đã bị dang dở. Khi Philipp Rösler đã quyết định nghiêng hẳn về con đường kinh tế chính trị lúc 30 tuổi thì việc trở lại con đường y khoa có lẽ không còn là mục tiêu chính của Philipp Rösler. 

Sự kiên định đeo đuổi con đường sự nghiệp đã tự mình vạch ra là một điều tốt đẹp của mỗi con người , tuy nhiên trong thế giới muôn màu sự quyết đinh và chọn lựa con đường đi đến đích của một kẻ trí thức chân chánh vô cùng  quan trọng. Khi từ thuở thiếu thời con người ấy đã nhìn ra Tự Do Dân Chủ là chân lý, thì không lẽ vì một lý do nào mà sau khi được tôi luyện trong môi trường chính trị lại đánh mất lý tưởng Tự Do Dân Chủ của mình.  

Việc hoan hỷ nhận lời làm Lãnh Sự Danh Dự cho nhà nước Cộng Sản Việt Nam của một cựu Phó Thủ Tướng Đức xuất thân từ Đảng Tự Do Dân Chủ FDP vốn là một hiện tượng có vẻ kỳ lạ đối với người Đức và đối với người Việt đang tranh đấu cho  Dân Chủ Tự Do cho Việt Nam thì đó là một sự quay lưng với lý tưởng thủa thiếu thời của Philipp Rösler.  

Tuy Thụy Sĩ không nằm trong Liên Âu nhưng lại là nhà đầu tư Châu Âu đứng hàng thứ sáu tại Việt Nam và có nguồn vốn ODA cũng không nhỏ. Ngoài ra tại Thụy Sĩ có chỗ ngồi của cơ quan Liên Hiệp Quốc, nơi mà Cộng Sản Tàu và Cộng Sản Việt Nam luôn muốn ve vãn tạo ảnh hưởng. Philipp Rösler là người gốc Việt và có tiếng tăm tại trời Âu, nên có thể theo suy đoán của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì ảnh hưởng của Philipp Rösler khi đại diện Việt Nam trước chính quyền Thụy Sĩ và có thể trước cả Liên Hiệp Quốc sẽ là cả một mối lợi vô giá để củng cố vị thế của họ trên môi trường kinh tế chính trị tại Âu Châu và thế giới. 

Ngày xưa, Nguyễn Cao Kỳ bị mua chuộc bằng tình cảm và tiền bạc đã quay lưng với đồng đội và đồng bào, tuân theo nghị quyết 36 về Việt Nam tuyên bố nhăng cuội ca ngợi nhà cầm quyền Cộng Sản, tạo ra một vết nhơ khó tẩy trong cuộc đời ông ta. Ngày nay Cộng Sản Việt Nam soạn bổn cũ làm lại, đó không phải là chuyện mới mẻ

Ngày 30.10.2021 

Hoàng Thị Mỹ Lâm 

19 BÌNH LUẬN

 1. “Facebook was faced with the risk of losing an estimated $1 billion in annual revenue if Facebook were to go offline in Vietnam. The country is reportedly the company’s largest source of revenue in Southeast Asia”

  Kết quả là thằng Mặc Zdù-Cặc-Bé trực tiếp ra lệnh thẳng tay dẹp bỏ những tiếng nói trái chiều tại VN.

  Đó là bộ mặt thật của bọn Big Tech vẫn leo lẻo tranh đấu cho quyền Tự Do Ngôn Luận, Nhân Quyền,…Nhưng thực chất bọn chúng chỉ vì…Tiền.

 2. Để có thể hiểu chút ít về VN, giới trẻ lớn lên ở nước ngoài nên tìm đọc về những mảnh đời tan vỡ dưới chế độ CSVN hơn là nghe theo bọn Fake News.

  VN là “Nơi mà Phùng Quán mô tả là “chín người – mười cuộc đời rạn vỡ. Bị ruồng bỏ, và bị lưu đầy.”

  Và những kẻ đã bị lưu đầy, theo lời Nguyễn Chí Thiện, không mấy ai trở lại:

  Trại lính, trại tù người đi không ngớt…
  Người về thưa thớt, dăm ba!”…

  Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ,
  Chưa sống với CS, chưa hiểu hết chữ “Khổ

  Những người giờ này mà còn “thiên Cộng”, quả là NGU NHƯ CON CHÓ ĂN C….ỨT.

  • Chẳng nhẻ bay giò đi tin theo mấy thèng NGỤY COCK TÀN DƯ 3/// đần độn và hèn nhát sao hả hả. Nếu mà bọn NGUY COCK này tài giỏi và can đảm thì đả không cỏi áo tuột quấn, quăng súng liệng đạn, chạy làng trối chết năm 1975.

   Chính cái đám NGUY COCK TÀN DƯ này cỏi áo tuot quần chạy truóc tiên, nhưng giò đây chúng ngoác mồm rất rộng và hô hào rát to rằng CHỐnG GẬY, CHỐng GẬy và CHỐng GẬy.

 3. Thằng cựu Thống Đốc của NY, Cuomo thuộc đảng ÔN LỪA, mất chức và đang bị truy tố tội hình vì sờ mó, cưỡng dâm, chụp LỜ….nhiều nữ nhân viên dưới quyền TRONG KHI ĐƯƠNG QUYỀN. Luật sư đại diện cho nó cho rằng chính ông Cảnh sát trưởng đã tiết lộ danh tính của nạn nhân cho báo chí. Hồi ông Trump, thằng TĐ Cuomo này, cũng như đám chó đẻ TTTT Mỹ rất giỏi trong chiêu trò này. Chúng cài người hoặc mua chuộc những người làm việc cho ông Trump tiết lộ tin tức rồi chúng xào nấu thêm mắm muối thành Fake News tung ra để hòng hại ông Trump. Tuy chúng thất bại, nhưng không ít người ăn phải C…ứt của bọn TTTT Mỹ bị trúng độc cho đến nay vẫn chưa khỏi hết bệnh. Ngay trên diễn đàn này cũng có vài tên.

 4. Bọn Điếm chính trị gia của Âu Châu và Mỹ đóng kịch rất giỏi. Miệng chúng hô hào đấu tranh cho Nhân quyền, Bình Đẳng, nhưng bắt tay thật chặt với những nước CS hay chế độ độc tài toàn trị. Thời thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà, miệng nó thì hô hào Nhân quyền cho VN, làm cho nhiều người đấu tranh tại VN tin vào nó, kết quả là số người “tù nhân lương tâm” bị bắt ở VN lên cao nhất. Họ bị tống xuất ra khỏi VN, hoặc bị giam giữ cho đến nay vẫn chưa được thả. Chưa hết, bọn chính quyền của đảng LỪA còn “hợp tác” với bọn chó đẻ CSVN để làm khó khăn, ngăn chặn, truy lùng, và bắt bớ những người bất đồng chính kiến ở VN, cho dù họ đã trốn thoát sang Kampuchia hay Thái Lan. Sau cùng, thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà sang VN ngồi ăn chả giò, uống bia trên sự đau khổ của những người tù nhân lương tâm ở VN vì đã lỡ dại tin vào những khẩu hiệu của nó. Chúng dùng những người tù nhân lương tâm này làm vật trao đổi trong chính sách ngoại giao 2 bên cùng có lợi. Kết quả là những phong trào đấu tranh trong nước VN bị xì hơi và tan rã vì họ đã hoàn toàn mất niềm tin vào bọn Điếm chính trị gia của Âu Châu và Mỹ. Giới trẻ lớn lên ở nước ngoài bị tẩy não và ngây thơ thiếu hiểu biết về CSVN như thằng Rosler ở Đức, con Ngọc Dung ở Florida, bị lừa mà không biết.

 5. “Thế lực thù địch” đầy quyền lực!

  Hiện tại ai thực sự cai trị
  Nước cộng hòa xã nghĩa Việt Nam
  Đảng cộng sản thổ tả ôn dịch
  Hay bà nạ giòng thành Đại Nam?

  Chuyện gì xảy ra bảy tháng qua?
  Một đại gia giàu sang vượt bực
  Đang nắm vận mệnh cả quốc gia
  “Thế lực thù địch” đầy quyền lực

  Đang chống lưng đứng sau bà ta?
  Bốn ngàn năm xương máu Ông Cha!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Ngụy Cock Tàn Dư không chịu tự hỏi bản thân là vi sao thèng cha Philip Rosler lại nhổ toẹt vào mặt đám NGUY COCK Vàng Khè và quay về vói Viet Cộng chúng anh.

   Why?
   Answer: Vì Ngụy Cock Vàng Khè là đám Hèn Nhát, Đần Độn, và Háo Danh nhưng Bất TÀi.

 6. NGUY COCK TÀN DƯ ăn ở mẩn răng mà ai rồi củng xa lánh. Từ đám nghẹ sĩ , ca sĩ mot thời tung hê cờ dàng khè vói thèng VIET DŨNG xi cà đơ vói thèng già NAM LỘC, đám đó bay giò về voi Viet Cộng để kiếm ăn mà quăng mẹ cái Cờ Dàng Khè vào mot xó nào đó rồi.

  Anh Phét tin rằng chỉ cần mot thoi gian ngắn nửa trong vòng 10=15 năm nửa khi mà đám NGUY COCK TÀN DƯ đang luu luyến thòi………….dàng son của mình truóc 1975 đi đoàn tụ vói Diệm , Thẹo thì kể như CỜ DàNG Khè châm hét từ đây. Lúc đó đám NGUY COCK CỰC ĐOAN này có đội mồ dậy để đi………….phản đối Viet Công chúng anh đuoc hay không hè , hehehehehe.

  • Cẩu tạp chủng, thảo nào mất dậy quá, cháu phét gọi bố bằng thằng ma cô, gọi mẹ là con đĩ.

 7. Khà khà khà, nhó có môt lúc đám NGUY COCK TÀN DƯ cứ mồi lần nghe có nguoi gốc Viet nào mà có tí CÔNG THÀNH DANH TOẠI là đám NGỤY COCK TÀN DƯ cứ nhận vơ là NGUOI VIET CUỐC ZA và từ đó bốc thơm hết lời tận mây xanh làm y như là đám NGỤY COCK TÀN DƯ đào tạo nên những con nguòi thành công đó.

  Nhó lúc thèng Viet Dũng xi cà đơ tối ngày sáng đêm cứ ca tụng LÊ DUY LOAN , một nử kỷ sư gốc Viet tại tieu bang TX lúc đó. Đuọc ít bửa sao LE DUY LOAN quay về VIET NAM làm phóng sự vói Viet Cộng chúng anh làm thèng VIET DŨNG xi cà que ngẩn tò te , hhehhehehe.

  Tói Philipp Rösler củng thé, đám NGUY COCK môt thời tièn hô hậu ủng cho rằng PHILLIP ROSLER sẻ dùng quyền lực ảnh huỏng của mình để………..giúp đám NGUY COCK TÀN DƯ trả thù Viet Cộng chúng anh và néu cần thì PHILLIP ROSLER se?……….GIẬT SẬP CONG XÃNG trả thù cho NGUY COCK SAI GÒN v.v.vv.v.v..

  Nhưng chỉ mot thoi gian sau đó thì Phillip Rosler lại quay về ôm cờ Viet NAM làm đám NGUY COCK ngẩn tò te , tức hộc máu mủi. Cho tói bay giò mỏi lần nói tói PHILIP ROSLER là đám NGUY COCK TÀN DƯ vừa quê xệ vừa xấu hỗ vùa cay đắng vừa tủi nhục , vùa cay cú về cái trò’THÁY SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ “.

  Câu hỏi đuọc đặt ra là tại vì răng mà những nguoi thànnh đạt gộc VIET chung quanh thé giói từ từ đều quay về vói VIET CỘNG và quay lưng lại vói đám NGUY COCK TÀn DƯ là thé nào hả hả.

  Ngay cả NGUYEN CAO KỲ làm toi Phó ton ton NGỤY mà củng quay về vói VIET CỘNG thì đám NGỤY COCK TÀN DƯ ba xu tuỏi gì mà đòi……. GIAT SAP CONG XÃNG, khà khà khà.

  • Những đứa ăn bả cứt của việt cộng toàn bọn đã thất bại, chán chường trên bình diện quấc tế, mò về với việt cộng để tìm cơ hội kiếm tiền, kiếm chỗ dựa cho hồn vía chênh vênh chứ hay ho quí hóa đi éo gì.

   Thằng Roesler này tuy được Đức nuôi từ nhỏ nhưng vẫn mang hình hài Á Đông nên chẳng thể trụ lâu được trên sân khấu chính trị Đức, tự nhận ra yếu điểm trời ban nên phái quay sang làm những việc có liên quan đến Á Đông cho nó lành, làm cho diễn đàn kinh tế thế giái, làm thuê cho Tàu, rồi nay quay sang làm cò cho việt cộng.

   Thường thôi, chẳng có đi éo gì mà xuýt xoa.

 8. Bai viết về một nhân vật VN ,mô côi ,được nguời Đức nuôi dưởng và trở nên có tiếng tăm trong chính trị Đức và thế giới .cũngg như niềm hảnh diên của nguời VN hải ngoại: một gương phấn đâu và thành công của một NGƯƠI VIÊT mà cuôc đời bi bỏ rơi khi mới sanh ra tại VN…Nó nhu những nhân vật vn nổi tiếng khác về tài năng và cống hiến cho nhân loại những chất xám vượt bực của mình như KHG DNA…chẳng hạn .
  Tiếc là ông Đức (góc VN) này sau thất bại về chính trị đã dần dần trở về vói cội ngườn dan Việt ,nhưng một thức cội nguồn bị tróc góc ,một thứ độc tài chuyên trị công sản VN trong lúc ôntsông từ thơ ấu cho đến lúc có danh , ngập chìm trong tự do dân chủ,thâm nhuần tự do dân chủ …Và cố nhiên thần tượng biến mất ,ngày nay không ai nhắc tới nữa ,Ông ta như mọi ngừoi bình thừòng khác.
  Tác giả viết về tiểu sử Roster đẻ nhắc lại ,nhớ lại một cái gì ?
  Theo tôi mục đích chinh của bài viết là đoan kết nói về NC KỲ (cũng đã đi vào quên lảng) . Để có muc đích gì khi người đã năm dưới mộ đã sâu và lâu,người đời ca ngợi cung như ném đá đã nhiều …NHƯng LỊCH SỮ vẫn bỏ trống ,chưa đủ thời gian dể phán xét…
  Nó cũng là đoạn văn vô duyên lạc lỏng (lạc đề) mà có lẻ xóa đi nó không làm cho Ông Roster xâu hơn hoặc tốt hơn !

  • “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”

   Bây giờ “danh tiếng” còn có giá (ba đồng), nhưng sau thương vụ này chắc “danh tiếng” chả còn gì.

 9. Cứ cho gái bao vây thì tay này sẽ nghe lời các “chính trị viên ” ngay. Đảng ta rất thành công trong việc huấn luyện các anh hùng lấp lỗ châu mai từ vốn tự có.

 10. nGÀY XƯA ,SAU KHI CƯỚP CHÍNH QUYỀN(1945) HCM sang Pháp ”
  dụ -khỉ ” môt số trí thưc về VN cộng tác.Sau này ,đa số sống ngoài lề xả hôi-cơ cực và bỏ trốn! Thế nhưng phiên-bản nầy vẩn ăn kháck!Ai mà không ham tiền và địa vị. Yêu nước thì củng có !Nhưng chưa thấy ai, từ từ bỏ sư giàu sang, để đi theo con đường “yêu nước” cả. Nhân danh “yêu nước” để kiếm ăn là nghề-của-CS !! Thêm vào đó ,thấy-sang-bẳt-quàng -làm họ,là chiêu sách của nghị quyết 36.!

 11. Thấy sang bắt quàng làm họ

  “Khúc ruột ngàn dặm tại Kampuchia”
  Có bao giờ bạn nghe được gọi?
  Một lần thôi tha thiết sẻ chia
  Họ với ta có cùng đồng loại!

  Chế độ mọi rợ Hồ Chí Minh
  Có bao giờ lo cho dân mình
  Gởi nhân viên giáo dục đào tạo
  Sang Kampuchia dạy cho học sinh?

  Thấy sang bắt quàng làm họ
  Kịch cỡm trơ trẽn – đồ mọi rợ
  Thị Nở Chí Phèo heo Ba Đình
  Đậm đà bản chất một dân tộc!

  Thứ quái thai ngoại lai vong bảng
  Dân tộc gì với bọn tụi bây?

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên