Phan Rí đang là điểm nóng bạo lực và Bút Máu

0
Phan Rí- Cảnh sat cơ động bó vũ khí hàng dân

Xin vắn tắc đôi điều về stt của Hoàng Hải Vân

Phần (1) của stt, Hoàng Hải Vân viết về Phan Rí thì thấy Phan Rí thật kinh khủng. Ở đó là nơi đầu trộm đuôi cướp, xì ke ma túy tràn lan mà ông nhà nước bất lực! Dân bất mãn: “Nhưng không phải vấn đề thu hồi đất, không phải vấn đề môi trường, cũng không phải tệ quan liêu cản trở việc làm ăn sinh sống. Họ bất mãn vì chính quyền bất lực trước sự lộng hành của trộm cắp và tệ nạn hút xách.”

Xin hỏi, vậy thì 2 năm trước dân xuống đường vì vấn để gì mà bắt họ giam tù? Trước đó họ từng kêu cứu bị nhà máy Vĩnh Tân xả bụi xỉ nên ăn phải chui vô mùng nhưng chẳng ai thèm nghe, cuối cùng phải xuống đường để gây tiếng vang. Thế mà đảng xử tù về tội “làm cản trở giao thông”. Cứ “vô tư” như chuyện xuống đường thình lình từ trên trời rơi xuống. Hoặc cho dân là điên khùng? Đảng xử thì chẳng hề xét nguyên nhân!

Rồi: “Cũng cần biết thêm là lượng kiều hối gửi về thị trấn này thuộc loại nhiều nhất tỉnh Bình Thuận.”. Theo văn mạch thì dân Phan Rí “không nghèo” nhưng ẩn ý “nhận nhiều tiền từ nước ngoài”! Ở đây thể hiện rõ tính cách “phu xướng phụ tùy” với luận điệu nhà nước. “Nhận tiền của bọn phản động nước ngoài”!

Phần (2) thì coi như hậu quả tất yếu từ phần (1) nên phải xảy ra. Nổi loạn. Hủy diệt tài sản thiết yếu để phục vụ xã hội như dụng cụ phòng cháy chữa cháy!

Tác giả lên án: “Mọi người hãy hình dung : Trong những ngày này, khi toàn bộ các phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bị phá hủy, nếu xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn trong khu vực, có phải là một thảm họa không?”. Đã hẳn, xã hội cũng lên án như vậy. Tác giả muốn được dư luận công nhận là “có nhận xét khách quan”, mục đích là công nhận khách quan cả luận điểm ở phần (1)!

Phần (3) cho thấy cảnh sát cơ động rất hiền lành. Bị dân tấn công, phải buông vũ khí đầu hàng. Rồi dân giúp họ trèo tường bỏ trốn. Đây là hình ảnh tiêu biểu của “công an vi dân phục vụ” ấy thế mà tại sao mạng xã hội cứ “bêu xấu”?

Mục đích stt của Hoàng Hải Vân là gì?

Tác giả không hề thử nêu nghi vấn: Ai mới là người thật sự gây ra bạo động? Người dân hiền lành bỗng dưng bạo động (?) hay bọn xì ke ma túy do công an mua chuộc để làm mất chính nghĩa của người biểu tình? Người biểu tình nhận 300.000 đồng của “bọn phản động” bất kể sự an nguy của bản thân? Hay bọn xì ke ma túy cần tiền tiêm chích nên bất chấp mọi hậu quả, nhận tiền của công an để gây bạo động? Câu trả lời chắc chắn không khó!

Tác giả ma mãnh với bạn đọc, cố tạo sự lẫn lộn hình ảnh của người yêu nước với bọn xì ke ma túy!

Và tại sao chọn Phan Rí làm điểm bạo loạn?

Vì Phan Rí là nơi hẻo lánh, tai mắt mạng xã hội không nhiều nên công an dễ dàng thực hiện ý đồ mà không sợ bị bóc mẽ. Mục đích chính là đảng muốn phá vỡ chính nghĩa của người yêu nước biểu tình trên cả nước!

Kế tiếp là đảng rất cần tạo ra một điểm nóng đặc biệt để dư luận đổ dồn vào đó với hy vọng hạ nhiệt sự sôi sục đang diễn ra, có thể bùng nổ ngoài sự kiểm soát, tại các thành phố.

Điều cuối nêu ra ở đây là giữa hỗn độn tin tức, từ tin giả, bình luận giải độc cho đảng… đến sự thật qua nhiều clip mạng xã hội phổ biến đã tái xuất hiện nổi trội những ngòi Bút Máu. Thật không thể ngờ Bút Máu cũng có vòng “luân hồi”!

Thời VNCH Vũ Hạnh viết Bút Máu, nhưng thời đó có tư do báo chí, quyền bày tỏ chính kiến là đương nhiên, nên không mấy người để ý. Còn bây giờ, tất cả đều là báo đảng. Luật An ninh Mạng cũng vừa được thông qua nhưng có vài Bút Máu đang nổi bật. Tạm kể như Lê Huyền Ái Mỹ, Nguyễn Phạm Thu Uyên, Hoàng Hải Vân và chắc là còn nhiều nữa.

Kông Kông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên