Nỗi sợ hãi mang tên F1

5
Cách ly tập trung ở VN. Ảnh Internet

Báo đăng ở Campuchia hàng nghìn công nhân tháo chạy tán loạn khỏi nhà máy vì sợ bị quy thành F1 và bị cách ly.
Một phụ nữ ở Bắc Giang đã cố thủ trong nhà vì bị gán cho nhãn F1. Chính quyền đã phải cuõng chế bằng xe cần cẩu đến tận tầng 3.

Một em bé sơ sinh mới 3 ngày tuổi phải rời xa vòng tay mẹ vì mẹ phải bị cách ly.

Các nhà máy khu công nghiệp phía bắc bị đình chỉ hoạt động vì toàn bộ công nhân bị quy thành F1 và lùa đi cách ly tập trung.

Trung tâm y khoa Medic, nơi đang phục vụ sức khoẻ cho hàng ngàn lượt bệnh nhân mỗi ngày phải đóng cửa vì hàng chục y bác sĩ bị dán nhãn F1 và đưa đi trại cách ly.

Trong trại cách ly công nhân ở một tỉnh phía bắc, có đến 79% F1 chuyển F0! Điều này được một chuyên gia gọi một cách mỉa mai rằng trại cách ly tập trung là “lò ấp F0”, người không bị nhiễm thì vào đó trở thành nhiễm! Hàng ngàn ca bị nhiễm oan ức đó sẽ có bao nhiêu ca bệnh? Bao nhiêu ca tử vong? Ai chịu trách nhiệm cho việc lây chéo này?
Trong khi trước đây người ta vui vẻ vào trại cách ly để an toàn cho mình và cho xã hội thì ngày nay người ta sợ hãi bị biến thành người nhiễm Covid ở nơi gọi là cách ly chống lây nhiễm đó!

Xem trên FB, nhiều đồng nghiệp rầu rĩ không biết đến khi nào thì cơ quan mình bị đóng cửa và bản thân mình sẽ bị cách ly 3 tuần vì bỗng dưng có một F0 ma quái nào đó bước chân vào! Bác sĩ vừa làm việc vừa hồi hộp lo sợ! Giả dụ các cơ sở y tế đều có F0 “xông đất” thì tất cả bệnh viện, phòng khám phải đóng cửa? Nhân viên y tế phải bị nhốt 3 tuần? Ai sẽ lo cho bệnh nhân?

Về mặt cá nhân, không ai muốn mình phải bị xa gia đình, xa công việc một ngày chứ đừng nói đến 21 ngày. Các bà mẹ trẻ có con nhỏ, các trung niên có cha mẹ già đang đau yếu. Thảm cảnh xảy ra khi bỗng dưng bị thành F1, bị bắt, bị cưỡng chế xa nhà 3 tuần lễ và vô đó để được phơi nhiễm cho thành F0.

Bản thân tôi, đang chăm mẹ bệnh nặng, nếu vắng mặt nửa ngày thì mẹ tôi sẽ có thể qua đời! May thay ngày mà F0 ghé thăm Medic là ngày tôi vắng mặt để ở nhà lo cho mẹ.
Mọi giải pháp đều nhằm vào mục đích an toàn cho xã hội. Có rất nhiều giải pháp để chọn lựa. Nếu chịu suy nghĩ thì vẫn tìm ra giải pháp vừa đơn giản, không tốn phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Các chuyên gia đã lên tiếng về phân loại F1 gần và F1 xa để có cách quản lý khác nhau. Bắc Ninh đang thí điểm cho công nhân F1 về lại công xưởng, vừa làm việc, vừa cách ly.

Hãy trả lại bà mẹ cho em bé 3 ngày tuổi!

Hãy thả chị phụ nữ bị cần cẩu kéo đi!

Họ có thể tự cách ly trong nhà mà không gây hại đến ai. Họ cũng thoát khỏi nỗi ám ảnh bị lây nhiễm chéo. Giả dụ mà mẹ đứa bé bị nhiễm chéo và qua đời vì Covid thì có nghĩa là đứa bé phải mồ côi mẹ.

Hãy trả các bác sĩ Medic về bàn làm việc của mình! Các bác sĩ đương nhiên có kiến thức, biết phải làm gì để chống lây nhiễm.

Campuchia đã xảy ra hỗn loạn thì không lý do gì không xảy ra ở Việt Nam.

Người ta không sợ Covid mà sợ cách chống Covid: “cách ly tập trung F1”.

Bs Phan Xuan Trung

(P/S: Bức xúc sau khi tỉnh Đồng Nai ra quyết định, tất cả mọi người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng Nai phải cách ly tập trung 21 ngày)

Nguồn Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Nên nhớ rằng Đảng CSVN và đám lãnh đạo đảng đang kêu gào VZỊT KỪU đóng góp để chúng có tiền mua vác xin. Mặt khác, chúng đang lạy lục năn nỉ “bọn đế quốc Mỹ” viện trợ vác xin (để bán lại). Không vẽ vời cho ra chuyện, thì bọn Việt cộng chỉ có lấy cứt đổ vào mõm.

 2. Đảng ta nói PHÉT “một tấc đến trời” nhưng từ không có con virus đến nay tràn làn ra (gióng Ấn Độ) thì lại cách ly ,giản cách dân chúng (miền Bắc)hay đổ thừa cho tôn giáo (ht Tin lành) ở SG mà không có biện pháp nào cụ thể ,cũng không rút được kinh nghiệm nào từ các nước như TC hay Mỹ (+châu Âu) và ngay cả Đài Loan Đại Hàn nơi đã từng không chế được con virus này . Toàn là kh chắp vá ,áp dụng “sự độc tài phi nhân tính” vào việc chống chọi vói con virus một cách quái đảng như vậy . Đúng . Nhót chung vói Đại dịch ,Đai dịch sẻ bùng phát nhanh hơn . Chưi bới Hội Thánh Tin Lành vì cái mục đích vô tôn giáo mà không nhận ra là đảng đã ,trong mùa đại dịch này lại bắt dân di bầu cử (caí điều đáng ra không cần phải làm) và phố trương một cách ầm ỷ mà không biếtt con vc cười (nếu có thể cươi đựợc) :cười rach miệng…
  Hiejn nay thế giới đã có thuốc chích ngừa và vn chỉ cần bỏ tiên ra ( chính phủ và các Đai Gia-)chớ không phải kêu gọi dân chúng ngheo khổ bắt ho góp tiền hay kêu gọi giới việt kiều (ai là Việt Kiều ,chắc chắn không phải người Việt Miền Nam chạy thoát chế độ cs trước và sau 75 ,nhóm đươ c nhà nước cho là phan quốc là tay sai Mỹ…)góp tiền như Phúc hô hào vì đây là việc chính phủ có bổn phận lo cho dân (không phải đỏ thừa cho dân như cả nước SỦA ồn ào với HTTin Lành ở SG) Trước đó Mỹ,Nhậtviện trợ tiền cho Covid của Mỹ và cả Nhật Bản ,nhưng chưa xư dụng ,vây số tiền đó nay đí đâu? Hay như Hoai linh ,im lặng từ đó đến nay đã bóc hơi?).
  Chung quy lại ,khác với các nước Tư Bản ,như Mỹ, lo cho tòan dân ,đạt ưu tiên CHÍCH cho mọi người và thưởng cho nhưng người đẻ khuyên khích họ chích ngừa ….
  VC lại áp dụng độc tài phi nhhaan lên con người lao động VN một lần nữa như sau 75 chiếm mien Nam
  Đay là việc làm tắc trách .thiếu hiểu biết ,không kế hoạch chu toàn ,không rut kinh nghiệm của các nước bị covid nặng nề trên thế giới về cách làm hữu hiệu của họ .
  Neu xã hội Mỹ mà làm như VN thì có mà LOẠN…

 3. Bác sĩ không hiểu mối lo của đảng và chính phủ ta. Mới đây bộ trưởng bộ y tế đã công bố con virus lai căng giữa Ấn và Anh đã xuất hiện ông nhà thương…Từ Dũ. Loại này lây lan và độc còn hơn cha mẹ chúng nhiều. Tình hình căng lắm!

 4. “Người ta không sợ Covid mà sợ cách chống Covid: “cách ly tập trung F1”.
  Bs Phan Xuan Trung”

  Người dân không sợ Covid, không sợ cách chống Covid, nhưng sợ quan chức đảng CSVN. Quan chức đảng nổi hứng bất ngờ ra lệnh này nọ là dân điêu đứng.

 5. Nhớ lại thời CS mới vô Miền Nam ,các gia đình “ngụy quân-ngụy quyền” bị lùa lên xe đi Kinh-tế-mới ! Đây củng là một phương pháp “cách-ly” để CS
  thanh lọc xả hôi ! Trong phòng chống Covid, cách ly củng là một phương pháp làm giảm lây lan.Nhưng cách ly mà không có thuốc chửa trị-Sống chết mặc bay-chỉ mặc đồ bảo hộ cho đẹp-chỉ hô khẩu hiệu…thì cuảng chẳng khác nào cách-ly -kinh tế mới! Sống chết mặc bay! Cách ly kiểu CS !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên