Những giai thoại về Trần Bắc Hà

7
Nguyễn Tấn Dũng (comple) ngồi trước, Trần Bắc Hà (áo xanh da trời) ngồi phía sau.

ĐCV: Trùm tài phiệt Trần Bắc Hà vừa bị bắt. Trước đó ông trùm này lẩn trốn ở nước ngoài với lý do ‘đi chữa bệnh’ ở Singapore. Nghe nói là bệnh ‘ung thư gan’, nhưng trùm vừa bị bắt ở Lào cùng với vài ba người đẹp.

Thời hoàng kim, dù chỉ là chủ tịch hội đồng quản trị của nhà bank BIDV, nhưng nhiều đồn đại cho rằng, thế lực của Hà chỉ sau Nguyễn Tấn Dũng, Hà dám mắng cả Nguyễn Văn Bình (thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước, mày tao với bộ trưởng, chửi quan cấp tỉnh.v.v.

Dưới đây là những giai thoại về trùm Bắc Hà được cộng đồng mạng tổng kết

———————————–
1. Một nữ nhân viên BIDV bước vào thang máy, ở đó đang có một người, “ông trùm” mà cô chưa kịp chào. Cô nhận ngay một trận chửi té tát.
– Cút ngay!

2. Trên một chuyến bay VN Airline, ông trùm tát thẳng cánh một nữ tiếp viên, bắt cô phải quì gối xin lỗi vì làm gã phật ý. Sau đó ông trùm cũng không tha làm nhục cả cơ trưởng.

3. Tại Sàn chứng khoán Tokyo, ông trùm hò hét tuỳ tùng trai thì “thằng” gái thì “đĩ” và yêu cầu được hút thuốc, dù có bảng cấm hút trong phòng giao dịch.

4. Một cuộc hội họp ở Bình Định, một PCT tỉnh vừa mở miệng phê phán thì bị ông trùm quát:
– Mày không đủ tuổi nói chuyện với tao!
Vị PCT vừa phản ứng thì lập tức nhận ngay một cú tát trời giáng, ôm mặt khóc giữa đám đông.

4. Lại có lần, xích mích chuyện đầu tư cảng Quy Nhơn, ông trùm hẹn Nguyễn Văn Thiện, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chơi golf. Khi Thiên tới, ông trùm vụt gậy golf tới tấp, Thiện gãy ba sườn, phải chở đi bệnh viện cấp cứu.

5. Đại hội BIDV có nhiều tai to mặt lớn. Một người hỏi:
– Tại sao nhân sự chủ chốt của ngân hàng đa phần là người Bình Định? Lập tức nhận được câu trả lời đốp chát của ông trùm:
– Đã có quá nhiều người hỏi câu này. Tôi xin trả lời luôn một lần: Vì tôi là người Bình Định!

6. Trên khoang thương gia, một lãnh đạo cao cấp đang đọc quyển tạp chí. Ông trùm bước tới giật phăng rồi cười ngạo nghễ. Vị quan to im lặng.

7. Có lần ông trùm chửi thẳng mặt một bộ trưởng:
– Tại sao mày xin chỉ đạo của thủ tướng vào lúc này? Cút ngay! Rồi quay sang bảo – Đi thôi anh Ba, trễ giờ bay rồi!

8. BIDV muốn thâu tóm Ngân hàng Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB), ông trùm hỏi cộc lốc:
– Giao hay không?
Dù không muốn, nhưng sau đó lãnh đạo MHB buộc phải giao vì có “chủ trương bên trên”.

9. Có lần, cả chuyến bay phải dừng lại chờ một nhân vật trễ giờ, nhân vật ấy là ông trùm. Bất chấp trên máy bay hôm ấy có ông Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng đương nhiệm.

10. Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức.

Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan !

Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại.

Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.

Theo FB Nguyễn Đức Hiền

7 BÌNH LUẬN

 1. “Hôm nay,ông trùm chính thức vào lò “-trích.

  Quái nhỉ ,hổm nay cái lò của Trọng toàn nướng tay
  chân của 3 Dũng không hè . Còn những đứa khác sao
  không thấy ? Chẳng lẽ tay chân ,đàn em ,của Trọng lú
  toàn là những đứa trong sạch ? Trọng tuyên bố trước
  bàn dân thiên hạ là củi khô,ướt gì cũng đốt láng hết ,
  chắc chỉ đốt củi bên nhà 3 Ếch mà thôi, củi nhà mình
  hoàn toàn là … “rau sạch”

 2. ———————————–
  “1. Một nữ nhân viên BIDV bước vào thang máy, ở đó đang có một người, “ông trùm” mà cô chưa kịp chào. Cô nhận ngay một trận chửi té tát.
  – Cút ngay!”

  Khứa này là cháu mất dậy của bác, nếu cháu ngoan thì hắn phải mời cô ấy về phòng riêng đãi kẹo, rồi châm cứu châm…dùi gì đó mới đúng “làm việc học tập đạo đức theo gương bác”!
  Hãy cho nó đi theo…bác để học tập thêm.

 3. Thằng này đã thể hiện đúng những gì nó được “giáo dục” từ lò cộng sản; xin bớt sỉ nhục nó !

 4. Lai mot thang VC Mat Day , bo CS Vietnam het nguoi roi sao ca , toan mot lu mat day VC ra ve ta day , Sao Canh Sat Nhat khong ban me no di cho roi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên