Người Việt và bệnh hoang tưởng

64
Nhóm Liên Minh Tuổi Trẻ Đòi Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam do nữ nhạc sĩ Lê Hoàng Trúc (hàng đầu, thứ ba từ phải) trong buổi xuống đường yểm trợ đồng bào trong nước. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bệnh hoang tưởng (Paranoia Illness) là một chứng bệnh thuộc dạng tâm thần. Bệnh hoang tưởng phát sinh do một quá trình suy nghĩ, lo lắng hoặc sợ hãi quá nhiều, bệnh cũng có thể gây ra do bẩm sinh hoặc ảnh hưởng xã hội tác động quá mạnh mẽ khiến cho người bệnh mất hết khả năng nhân định, suy nghĩ để biết đâu là sự thật.

Cho dù những bằng chứng, dữ kiện, data, facts…chứng minh trái ngược những điều bệnh nhân quả quyết, người mắc bệnh hoang tưởng sẽ không bao giờ chấp nhận sự thật. Họ sẽ tìm đủ mọi cách để biện hộ, lý luận ngược lại những gì xẩy ra trong thực tế.

Một thí dụ đơn giản là hiệp định Paris ký vào năm 1973, chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam được 4 thành viên ký là Mỹ – Bắc Việt – Mặt Trận GPMNVN – Việt Nam Cộng Hòa đến nay đã gần 46 năm. Hai thành viên ký vào hiệp định này từ ngày 30.04.1975 đến nay không còn tồn tại nữa là VNCH và Mặt Trận GPMNVN.
Tuy nhiên, vẫn có một số người Việt Nam, ở hải ngoại cũng như trong nước – không ít trong họ là trí thức, luật sư, bác sĩ, kỹ sư…- tin tưởng rằng hiệp định Paris vẫn còn giá trị, nếu Mỹ và các thế lực quốc tế chịu gây sức ép kinh tế, quân sự mạnh mẽ lên chế độ CS Việt Nam thì chế độ VNCH sẽ được phục hồi.

Với suy nghĩ của họ, nếu điều này thành công, chế độ VNCH với lá cờ vàng ba sọc đỏ sẽ tái xuất hiện tại Sài Gòn, một chính quyền độc lập có lãnh thổ, dân chúng, hiến pháp… từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam như trước tháng tư năm 1975 sẽ được thành lập.

Theo nhận định của những người mắc bệnh hoang tưởng, điều này rất khả thi, chẳng qua chưa được Mỹ (cố gắng) thực hiện vì một nguyên nhân nào đó. Nếu chịu khó đi một vòng trên các trang báo online, mạng xã hội như facebook, rất dễ dàng nhận ra không ít những người mắc bệnh hoang tưởng đang cố gắng truyền bá tối đa những nhận định, hi vọng của họ vời đủ mọi hình thức.

Đã có dạo một ông luật sư ở Úc thành lập ủy ban xin tái xét hiệp định Paris, nhờ ông Ngô Thanh Hải ở Canada vận động quốc hội Canada, yêu cầu quốc tế gây áp lực với chế độ CSVN thi hành lại hiệp định này, để rồi sau đó chìm xuồng nhanh chóng.

Tuy nhiên, niềm hi vọng của những người bị hoang tưởng tăng gấp bội khi ông Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Với bản chất gian dối, láo lừa, mị dân sẽ tiêu diệt CNXH trên toàn thế giới, các tuyên bố, hành động của ông Trump khiến bệnh hoang tưởng của những người VN nói trên phát triển mạnh mẽ không còn thuốc chữa.

Họ ca ngợi, tôn sùng, phong thánh cho ông Donald Trump, gọi ông là thiên sứ nhà trời.. bất chấp sự thật, lẽ phải. Họ trở nên mâu thuẫn với chính họ. Khi đến VN dự hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un ở Hà Nội, Trump cầm cờ đỏ sao vàng phất phất bên cạnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của CSVN vào ngày 27.02.2019 thì họ reo mừng, vỗ tay trước hành động của Trump, ca ngợi Trump là có đường lối ngoại giao khôn khéo.

Thử tưởng tượng có người Việt Nam nào đó (chơi dại) cầm cờ đỏ sao vàng phất phất đi lang thang vào phố Bolsa hay khu mua sắm Phước Lộc Thọ của người Việt ở Little Sài Gòn thì chuyện gì sẽ xẩy ra? Nếu may mắn gặp một bác VNCH hiền lành, bác sẽ gọi cảnh sát đến “làm việc”, yêu cầu kẻ chơi dại dẹp ngay là cờ nếu không muốn bị bặt về đồn cảnh sát về tội gây bất ổn trong khu vực, còn không may chắc chắn sẽ bị đánh cho mềm xương.

Ảnh The JapanTimes

Xem đoạn phim Donald Trump đứng cùng Nguyễn Xuân Phúc trước đoàn tiếp đón, cầm cờ đỏ sao vàng, tươi cười, hớn hở phất phất trên tay, lòng chợt hoang mang tự hỏi: “- Tại sao cùng một hành động, chỉ khác người làm lại nhận được phản ứng khác nhau từ cùng một cộng đồng?

Nghĩ cũng lạ, dường như những người tổ chức biểu tình, những người tham gia không hề để ý đến mục đích của Trump và Kim là gì khi đồng ý gặp nhau bàn chuyện giải giới vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn.

Trở lại vấn đề. Báo Người Việt ở Orange County vừa có bài TT Trump đến Hà Nội, hải ngoại xuống đường đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Nhìn đoàn biểu tình rực rỡ cờ vàng cùng với một số người cầm ảnh bán thân của Trump, người ta thấy rõ sự tương phản của đoàn biểu tình với hình ảnh Trump phất cờ đỏ ở Hà Nội.

Cuộc xuống đường biểu tình của NVHN ở Orange County có 3 đòi hỏi chính: – 1/ Yêu cầu Tổng Thống Donald Trump lên tiếng đòi hỏi nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. 2/ Kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức trả tự do cho các tù nhân lương tâm vô điều kiện. 3/ Lên tiếng mạnh mẽ về những ác tâm của Trung Cộng mưu mô thôn tính đất đai, biển đảo Việt Nam.

Khi đưa ra những yêu cầu này, những ngưởi tổ chức, tham gia dường như chẳng hiểu biết gì về tình hình chính trị, xã hội trong nước, đồng thời hoang tưởng hoặc cuồng tìn, đặt niềm tin vào Donald Trump – một kẻ háo danh cùng cực, thiếu bản lĩnh chính trị nhưng thừa gian dối, lưu manh, côn đồ, tiểu nhân và hoang tưởng không kém.

Một người có lý trí, hiểu biết chắc chắn phải nhận ra con người và mục đích của Trump để từ đó có một thái độ chính trị đúng đắn. Đó là không thể đi biểu tình với lá cờ vàng đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam lại ủng hộ, cổ võ, hoan hô một người cầm cờ đỏ phất phất trên tay, cho dù đó là tổng thống của Mỹ.

Theo báo VNEXPRESS, cuộc họp giữa Trump và Kim kết thúc sớm hơn dự định 30 phút, hai bên không có thông báo chung. Cho dù Sarah Huckabee Sanders, thư ký báo chí tòa Bạch Ốc ca ngợi cuộc họp thành công nhưng ai cũng thấy rõ là hoàn toàn thất bại. Hai phái đoàn không có bữa ăn trưa chung như đã dự tính. Donald Trump sẽ rời khỏi VN trở về Mỹ sớm hơn kế hoạch vài tiếng đồng hồ

Cuộc họp giữa Trump – Kim đã xong, kết quả đã rõ ràng. Đoàn biểu tình của NVHN ở Orange County cũng đã tan. Mấy điểm yêu sách chắc rồi cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng nhưng căn bệnh hoang tưởng của một số người Việt (hải ngoại lẫn trong nước) chắc chắn sẽ còn tồn tại mãi mãi theo giòng lịch sử.

Thạch Đạt Lang

64 BÌNH LUẬN

 1. “Hày xem CSVN chơi voi Mỹ 24 năm nay mà có thằng MỸ nào dám hó hé xiá vạo chuyện nội bộ VN hay không? (vc phet)

  Tất nhiên chẳng có “thằng Mỹ” nào cả, chỉ có đại sứ Mỹ mới có quyền

  *****

  24 năm qua, từ khi Mỹ cho vc phét mở cửa nhìn ra bên ngoài,

  44 năm qua từ khi vc phét phục vụ giặc tàu bành trướng chế độ cộng sản mao-ít xuống dưới vỹ tuyến 17, phủ lá cờ búa liềm tội ác lên Hòn Ngọc Viễn Đông, kéo dài mở rộng địa bàn bắc thuộc đỏ từ hà nội vào HNVD,

  64 năm kể từ viẹt cộng Minh vào vai Lê Chiêu Thống, Lê Chiêu Thống 1955, diễn lại tấn tuồng Lê Chiêu Thống 1788 & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng long 1788, sánh vai cố vấn trung quốc vỹ đại tiến vào Hà nội 1955 cắm cờ búa liềm, đặt cái cờ đỏ sao vàng tội ác, aka “cờ tổ quốc”, xuống dưới đít cờ búa liềm, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, chống lưng đỡ đầu vc Minh ly khai QGVN dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác, aka “VNDCCH”, dân chủ cộng hòa bìm bịp, tay sai giặc tàu, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục

  66 năm từ khi vc Minh & trí thức việt cộng, vc phét tuân lệnh cố vấn Trung quốc vỹ đại khủng bố tàn sát gần nửa triêu nông dân miền bắc hòng khai cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên miền bắc

  69 năm kể từ 1950 khi vc Minh, nhân khi Mao Trạch Đông vừa thành lập nhà nước Trung cộng từ cuối 1949, thì qua đầu năm 1950, vc Minh, lòng đầy những ghen ăn tức ở với HDBD (đã thành công trong cuộc tranh đấu đòi Pháp trả lại VN 6 tỉnh Nam kỳ, thống nhất đất nước, đưa lãnh thổ VN trở nên hình chữ S tròn vẹn, liền lạc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa), ê chề vì cái ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác cua Minh đã bị QGVN đưa vào ngõ cụtVN/QGVN khi VN/QGVN chọn lựa xây dựng phát triển đất nước theo khuynh hướng kinh tế chính trị bình thường cuả con người, hoàn thiện dần theo sự tiến hóa của con người, như tại các quốc gia dân chủ tự do Tây phương, ANh, Pháp, Mỹ…, điều mà việt cộng hôm nay đang cố gắng noi theo, bắt chước)

  69 năm kể từ 1950 khi vc Minh, nhân khi Mao Trạch Đông vừa thành lập nhà nước Trung cộng từ cuối 1949, thì qua đầu năm 1950, vc Minh vội vã vào vai Trần Ích Tắc, Trần Ích tắc 1950, trốn sang tàu lau ống nhổ cho Mao Trạch Đông, cầu xin giặc tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu Minh đánh phá VN giành chức quyền cai trị VN cho Minh

  từ những thời điểm ấy có thằng MỸ nào thèm xiá vạo chuyện nội bộ của bọn cộng sản mao-ít “lao động”, con đẻ của mao trạch Đông và nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác VNDCCH con đẻ của giặc tàu đâu,

  chỉ có ngàn vạn cố vấn cú diều Trung cộng ra vào hà Nội như chỗ không người, dạy dỗ, bảo vệ vc Minh và trí thức việt cộng, nhờ thế mà vc Minh, vc đồng mới được thay mặt nhân dân xã hội chủ nghĩa bắc kỳ dâng HS & TS cho giặc tàu, mà vc Duẩn mới được làm cặp rằng lính đánh thuê cho Tàu

  nhờ thế mà vc mới được theo nhau học tập và làm theo việt cộng hồ chí minh/Trần Ích tắc1950/Lê Chiêu Thống 1955 bán nước cứu đảng, theo nhau cắt xẻ biên giới & hải đảo & biển Đông dâng cho giặc Tàu hòng mong được giặc tàu chống lưng đỡ đầu, như đã chống lưng đỡ đầu vc Minh, cho được lâu dài làm đầu nậu trấn lột nhân dân đất nước VN

  CS mao-it VN thật là “có uy”, nhỉa!

 2. Cụ tổng thống Ngô đình Diệm là chí sĩ Ngô đình Diệm không phải là trí khỉ . Như ở Mỹ , điều kiện để làm tổng thống là phải có bằng tối thiểu cử nhân . Đối với tổng thống Thiệu , thì phải khôn ngoan để thấy : gặp thời thế , thế thời phải thế . Không có cách nào khác hơn vì ông không có một cố vấn như ông Ngô đình Nhu.

   • Ác bằng 1/10 Hồ già dâm dục ?
    Ku Hồ được đứng thứ 3 trong 13 tên đồ tể nhân loại. Còn ông Diệm thì không.

  • Pà mẹ hai nền cộng hoà cuà NGUY SAI GON đều là trò chơi cho thằng Mỹ. Đệ nhất CH thì nó quăng tiền ra chì có 42,000 đôna (dollars) thì một bầy tướng tá nhảy vào mần thịt DIỆM, NHU và CẨN. Đệ nhị CH thì xem ra anh Mỹ tháy không ăn nổi Công Sản bèn tính chuyện ………………cuốn cờ trong danh dự bằng HIÊP ĐINH PARIS 27 thang 1 năm 1973. Trưóc khi cuốn cờ còn hù hoạ THIỆU nều như dám cản trỡ việc cuốn cớ thì coi chừng bị chặt đầu.

   Thấy đau khổ ê chề, nhuc nhả khi ngửa tay ăn mày ngoại bang chưa? Trong 2 năm cuối cùng làm tổng thông, NGUYEN VAN THIỆU luôn bị ám ảnh bời cuộc đảo chánh Diêm Nhu 1963. Mổi đêm THIỆU đổi chổ ngủ không biết bao nhieu lần vì sợ bị mấn thịt.

   Hày xem CSVN chơi voi Mỹ 24 năm nay mà có thằng MỸ nào dám hó hé xiá vạo chuyện nội bộ VN hay không? CSVN có uy chưa, không như NGỤY SAI GON gọi dạ bảo vâng cuoi cùng nó củng thắt cổ cho chết.

   • “Hày xem CSVN chơi voi Mỹ 24 năm nay mà có thằng MỸ nào dám hó hé xiá vạo chuyện nội bộ VN hay không? (vc phet)

    Tất nhiên chẳng có “thằng Mỹ” nào cả, chỉ có đại sứ Mỹ mới có quyền

    24 năm qua, từ khi Mỹ cho vc phét mở cửa nhìn ra bên ngoài,

    44 năm qua từ khi vc phét phục vụ giặc tàu bành trướng chế độ cộng sản mao-ít xuống dưới vỹ tuyến 17, phủ lá cờ búa liềm tội ác lên Hòn Ngọc Viễn Đông, kéo dài mở rộng địa bàn bắc thuộc đỏ từ hà nội vào HNVD,

    64 năm kể từ viẹt cộng Minh vào vai Lê Chiêu Thống, Lê Chiêu Thống 1955, diễn lại tấn tuồng Lê Chiêu Thống 1788 & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng long 1788, sánh vai cố vấn trung quốc vỹ đại tiến vào Hà nội 1955 cắm cờ búa liềm, đặt cái cờ đỏ sao vàng tội ác, aka “cờ tổ quốc”, xuống dưới đít cờ búa liềm, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, chống lưng đỡ đầu vc Minh ly khai QGVN dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác, aka “VNDCCH”, dân chủ cộng hòa bìm bịp, tay sai giặc tàu, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục

    69 năm kể từ khi vc Minh, nhân khi Mao Trạch Đông vừa thành lập nhà nước Trung cộng từ cuối 1949, thì qua đầu năm 1950, vc Minh, lòng vốn đầy những ghen ăn tức ở với HDBD (đã thành công trong cuộc tranh đấu đòi Pháp trả lại VN 6 tỉnh Nam kỳ, thống nhất đất nước, đưa lãnh thổ VN trở nên hình chữ S tròn vẹn, liền lạc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa), ê chề vì cái ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác đã bị QGVN đưa vào ngõ cụtVN/QGVN khi VN/QGVN chọn lựa xây dựng phát triển đất nước theo khuynh hướng kinh tế chính trị như tại các quốc gia dân chủ tự do Tây phương, ANh, Pháp, Mỹ…, điều mà việt cộng hôm nay đang cố gắng noi theo, bắt chước),

    nhân khi Mao Trạch Đông vừa thành lập nhà nước Trung cộng từ cuối 1949, thì qua đầu năm 1950, vc Minh vội vã vào vai Trần Ích Tắc, Trần Ích tắc 1950, trốn sang tàu lau ống nhổ cho Mao Trạch Đông, cầu xin giặc tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu Minh đánh phá VN giành chức quyền cai trị VN cho Minh

    từ những thời điểm ấy có thằng MỸ nào thèm xiá vạo chuyện nội bộ của bọn cộng sản mao-ít “lao động”, con đẻ của mao trạch Đông và nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác VNDCCH con đẻ của giặc tàu đâu, chỉ có ngàn vạn cố vấn cú diều Trung cộng ra vào hà Nội như chỗ không người, dạy dỗ, bảo vệ vc Minh và trí thức việt cộng, nhờ thế mà vc Minh, vc đồng mới được thay mặt nhân dân xã hội chủ nghĩa bắc kỳ dâng HS & TS cho giặc tàu, mà vc Duẩn mới được làm cặp rằng lính đánh thuê cho Tàu

    CSVN thật là “có uy”, nhỉa!

 3. Việt nam còn hay đã mất
  Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta !

  ***Giáo sư Mạc Văn Trang (ở Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

  Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

  • D. Vu nói sự thật là sự thật cái gì?

   Sự thật ai cũng biết là người Việt tị nạn Cộng Sản trên toàn thế giới đều chống sự tàn ác của Việt Cộng chứ không riêng gì ở Little Sàigòn, CA.

   Sự thật là tên Thạch Đạt Lang nầy là một tên trí thức lưu manh, hắn viết bài này để bôi bác cộng đồng người Việt chống cộng có thể với một hay cả ba mục đích:

   1- là đảng Dân Chủ mướn hắn viết bài chửi Trump để giành phiếu cộng đồng người Việt cho cuộc bầu cử năm 2020. Và chửi luôn cộng đồng người Việt vì ngu nên bầu phiếu cho Trump.

   2-là Trung Cộng mướn hắn chửi Trump và chửi luôn cộng đồng người Việt hải ngoại vì chống Tàu để làm giảm áp lực cuộc thương chiến mà Mỹ đang tấn công có thể đưa tới nền kinh tế của Trung Cộng sụp đổ.

   3- là Việt Cộng mướn hắn chửi cộng đồng hải ngoại, vì trong 44 năm qua người Việt hải ngoại đã, đang làm cho VC mất ăn mất ngủ. Hơn nữa đa số người Việt ở Mỹ ủng hộ Trump đánh Tàu, vì vậy VC tin rằng nếu để Trump thắng thêm một nhiệm kỳ nữa là chế độ Trung Cộng có thể sụp đổ, và VC là con đẻ của TC cũng sẽ sụp đổ theo.

   Thưa các bạn đọc,
   Chúng ta là những nạn nhân của VC và TC, đang sống trong thế giới tự do văn minh, chúng ta tôn trọng sự lịch sự, vị tha, nhẫn nhịn, sẽ bỏ qua những lỗi lầm nhỏ bé của người khác, nhưng với những kẻ lợi dụng điều đó để thoá mạ chúng ta thì tôi nghĩ chúng phải đáp trả lại tương xứng. Bởi nếu không, chúng sẽ nghĩ chúng ta ngu dốt hay không dám đối đầu.

   Vì vậy, từ nay chúng ta nên thẳng tay lột mặt nạ bọn chó đẻ như tên Thạch Đạt Lang nầy để chúng không tiếp tục giở trò lưu manh trong những ngày tới.
   Tudo.com

 4. Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta :

  30/4/2016 – Cựu đại tá Phạm Bá Hoa tổng hợp : Sơ kết 140 địa phương đã công nhận quốc kỳ Việt Nam chúng ta, gồm: 18 tiểu bang, 8 quận hạt, 114 thành phố, và các địa phương này thuộc 32 tiểu bang :

  https://www.tvvn.org/bang-tong-hop-1-dung-lai-quoc-ky-viet-nam-nen-vang-ba-soc-do-pham-ba-hoa/

  • Sao khộng mang cờ 3/// vào treo tai trụ sở LHQ mà chì treo taĩ mấy cái towns ờ hóc bò tó. Mà răng NGỤY TÀN DƯ treo cờ phãi xin phép là răng? hahahahhahahha. Bay giớ NGỤY TAN DƯ tra lơì cho dân VN biêt là
   1/lảnh thổ cuà cái goi là VNCH ờ đâu trên bản đồ the gioi’.
   2/Quân Đội VNCH hiện có bao nhieu quân số.
   3/Ai là Ton Ton cuà VNCH.
   4/Ngày nay có bao nhieu nuớc nhìn nhận VNCH là mot nuớc đang hiện hửu có chinh phủ, có lảnh thổ, co quân đội.
   5/Liet kê 2 ngày quoc khanh’ cuả VNCH
   6/Vi sao NGỤY SAI GON ngày xưa có 2 ngày quoc khánh.
   Bác NGỤY TÀN DƯ nào ngon cơm trả lời thẵng vào cau hoỉ, đừng chưỉ ruả vòng vo tam quốc.

   • Trước, chú Nguỵ Tudo có lời mừng cháu Phét ăn nói bớt…Xàm phéc hơn, (nhờ uống Xuyên Tâm Liên chú cho phải không?).

    1-hiện nay, lãnh thổ VNCH là từ Ải Nam Quan tới đảo Phú Quốc và Biển Đông -Tàu cộng tạm chiếm Nam Quan và Biển Đông, VN sẽ đòi lại trong tương lai.
    2-QLVNCNH hiện nay có khoảng 90 triệu (số trừ bị còn lại 4,5 triệu đang bị bệnh mắt kéo mây mù cộng láo, sẽ cho nhỏ thuốc Clear Eyes rồi sẽ cho tái ngũ) tổng cộng sẽ lên 95 triệu.
    3-nhiều con cháu Tiên Rồng đang chuẩn bị ứng cử Tổng Thống, sẽ có ông đắc cử, sẽ tuyên thệ trước quốc dân và sẽ điều hành nước VN mới.
    4-khi đệ nhị VNCH bị cộng sản quốc tế xúi VC xâm chiếm, các nước đó vì hèn nhát không dám phản đối vì thế hiện nay họ không đủ tư cách để nói năng gì cả, phải đợi khi VNCH mới tái lập cho phép chúng chúng mới dám mở miệng công nhận.
    5- vũ trụ vận hành luôn biến đổi, lịch sử xã hội cũng thế, vậy ngày Quốc Khánh mới của VNCH mới sẽ là ngày của một VN mới sau khi chế độ Việt Cộng không còn.
    *Trở lại câu hỏi đầu tiên: LHQ hiện nay là cái chuồng heo lộn xộn, hôi hám, mạnh con nào con đó cắm đầu vô máng cám táp cho no bụng. Hãy chờ bác Trump bộp tay tên cướp Tàu khựa xong, chú sẽ nhờ bác ấy…Rebuild lại một LHQ mới, đúng nghĩa, đúng nhiệm vụ của nó. Lúc đó con Rồng cháu Tiên mới mang lá cờ Vàng linh thiêng của tổ quốc đến cắm lên để đại diên cho một VN mới.
    Chú lúc nào cũng thương cháu, trừ khi…..
    Hãy xem bài chú vừa đánh tên…Lang thang đầu đường xó chợ, lưu manh mất dạy để tránh bị đòn, để học làm người người tốt.

    Chúc cháu uống thuốc thêm cho khỏe mạnh để trở thành người VN mới.
    Tudo

    • Tríc:”nay, lãnh thổ VNCH là từ Ải Nam Quan tới đảo Phú Quốc và Biển Đông -Tàu cộng tạm chiếm Nam Quan và Biển Đông, VN sẽ đòi lại trong tương lai.”

     Phang lại: WHEN, HOW WHAT? hehehhehehehhe. Môt ngưới tâm thần củng có thề noi’ nưóc 52 tieu bang cua Mỹ là cuà NGUY TÀN DƯ 3/// cơ mà.

     Trích:”2-“QLVNCNH hiện nay có khoảng 90 triệu (số trừ bị còn lại 4,5 triệu đang bị bệnh mắt kéo mây mù cộng láo, sẽ cho nhỏ thuốc Clear Eyes rồi sẽ cho tái ngũ) tổng cộng sẽ lên 95 triệu”

     Phang lại: QLVNCH có 95 triệu quân số NHƯNG duơi sụ hướng dẩn và chi huy cuà ĐÃNG CONG SAN VIET NAM. hehhehhehehehehe.

     Trích:”nhiều con cháu Tiên Rồng đang chuẩn bị ứng cử Tổng Thống, sẽ có ông đắc cử, sẽ tuyên thệ trước quốc dân và sẽ điều hành nước VN mới.”

     Phang lại: Ngành NEO (NAILS) hĩện có hơn 65 ngàn tiệm NEO tren kháp các hang cùng ngỏ hẻm trên toàn 50 tieu bang cua MẼO. NGUY TAN DƯ vẩn chưa có mot NEO(Nails) INDUSTRY PRESIDENT. hihihihih

     Trích:-“khi đệ nhị VNCH bị cộng sản quốc tế xúi VC xâm chiếm, các nước đó vì hèn nhát không dám phản đối vì thế hiện nay họ không đủ tư cách để nói năng gì cả, phải đợi khi VNCH mới tái lập cho phép chúng chúng mới dám mở miệng công nhận.”

     Phang lại: Cả thế gìới HÈN NHÁT và chi cò NGUY SAI GON mới đủ can đảm VỌT CHẠY xuyên lục địa tơi’ 13,500km. Và sau 44 năm, nay NGỤY TAN DƯ đã rất can đảm và anh dũng chiếm bang CALI FỌT NIA làm thủ đô, nhưng cần cắm một lá cờ 3/// thì phải xin phép tên thị trưỡng cóc con. hehhêhehe.

     Trích: vũ trụ vận hành luôn biến đổi, lịch sử xã hội cũng thế, vậy ngày Quốc Khánh mới của VNCH mới sẽ là ngày của một VN mới sau khi chế độ Việt Cộng không còn.

     Phang lại: Cứ mồi lấn mần thịt một tên tổng thống là NGỤY SAI GON có mốt ngày CUÔC KHÁNH mới. Nếu NGỤY SAI GON mà còn tốn tại tơí ngày hôm nay thì NGUY SAI GON là nuớc có nhiếu CUÔC (quốc) KHÁNH nhất thế gìoi’. hihihihìhih.

     Trích:”LHQ hiện nay là cái chuồng heo lộn xộn, hôi hám, mạnh con nào con đó cắm đầu vô máng cám táp cho no bụng.”

     Phang lại: Hơn 200 nước đang tuân thủ và chịu sự chi phối cuà caí chuông heo lộn xộn LHQ , chí co NGUY TÀN DU 3/// là đứng riêng mot mình ngoài chuống heo LHQ vì cái chuống heo LHQ không biêt NGỤY 3/// là nước nào. hahahahhaha

  • Thưa đúng vậy, anh Tran Van

   Trong cuộc đối đầu sự bành trướng của chủ nghĩa cs, thay vì Âu Châu hay một nước Á Châu nào khác nhưng lại là một VN nhỏ bé của chúng ta vừa thoát khỏi ách thực dân Pháp.

   Có phải vì địa dư chính trị, vì tham vọng xuẩn ngốc của Hồ Chí Minh hay một định mệnh khắc nghiệt?

   Để đến khi CS bị sụp đổ thì VN cũng trở thành một bãi tha ma hoang tàn, trong khi đó thế giới ung dung hưởng yên bình, sống trong sung túc hạnh phúc.
   Tôi cho rằng thế giới hưởng được hạnh phúc đó là nhờ công lao, hy sinh cay đắng của một VN nhỏ bé mà không nghĩ rằng chúng ta quá tự tôn hay tự mãn.

   Và lá cờ Vàng ba sọc đỏ vẫn tồn tại khắp cùng thế giới mà không quốc gia nào có trong lịch sử là biểu hiện của hồn thiêng sông núi VN, để chờ cho một “Việt Nam Minh Châu Trời Đông”!

 5. Tại sao người Việt hải ngoại không thể tự võ trang về giải thoát cho người dân trong nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của bè lũ Cộng sản Hà nội ?

  Đạo luật Neutrality Act của Hoa Kỳ cấm công dân Mỹ có hoạt động khuynh đảo một chính phủ mà Mỹ đang có quan hệ hòa bình . The Neutrality Act : “If any person shall within the territory or jurisdiction of the United States begin or set on foot or provide or prepare the means for any military expedition or enterprise…against the territory or dominions of any foreign prince or state of whom the United States was at peace that person would be guilty of a misdemeanor ” .

  ***Cựu tướng Vang Pao của tộc Hmong suýt bị tù vì bị nghi ngờ mua khí giới mang về Lào diệt Cộng
  6/6/2007

  Nhà chức trách Mỹ bắt giữ cựu tướng Vang Pao hôm mùng 4/6 tại California với cáo buộc đứng đầu âm mưu lật đổ chính phủ Lào bằng số vũ khí sẽ được chuyển đến Thái Lan tuần tới. Các công tố viên Mỹ cho biết cùng với cựu tướng Vàng Pao, 77 tuổi, còn có chín người khác, phần lớn thuộc phong trào Neo Hom, bị bắt giữ và truy tố vì vi phạm đạo luật trung lập của liên bang :

  “Công dân Mỹ không thể dính líu vào âm mưu lật đổ một chính phủ có chủ quyền mà Mỹ đang có quan hệ hòa bình”, nhân viên Cục điều tra liên bang (FBI) Drew Parenti phát biểu tại cuộc họp báo về vụ bắt giữ…..

  ***12/5/2016 – Bốn công dân Hoa kỳ bị kết án âm mưu lật đổ nhà cầm quyền xứ Gambian

  Tòa án liên bang buộc tội Cherno Njie, 58 tuổi, Algie Barrow, 43 tuổi, Banka Mannel 43 tuổi, và Papa Faal, 47 tuổi đã tham dự vào cuộc đảo chánh bất thành nhằm lật đổ nhà cầm quyền xứ Gambia hôm 30 tháng giêng năm 2014.

  • NGỤY 3/// Trân Van:”Tại sao người Việt hải ngoại không thể tự võ trang về giải thoát cho người dân trong nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của bè lũ Cộng sản Hà nội ?”

   Chong Cong Phet Lác phang laị:
   1/”Tai vì NGỤY TÀN DƯ 3/// ăn welfare, fơodstamp, lãnh tiền bệnh không đũ đăp đổi qua ngày đễ lên mạng Chém Gió tièn bạc đâu mà mua súng đan.

   2/ Lá gan cuả NGUY TAN DƯ 3/// vồn đả nhỏ xíu, sau 44 năm trôi qua lại càng bị TEO cho nên không tài nào GIẬT SÂP đuơc VIET CỘNG>

   3/ NHững lảo NGỤY 3/// bịp quá nhiều rối cho nên dân haĩ ngoại nghe tới NGỤY 3/// keu goị đi biêu tình, hoăc quyên góp là họ NÉ.

   4/ Vì nghèo kiết xác cho nên NGUY TÀN DƯ 3/// chù trương rằng:”Đạn là nước bọt, Súng là mồm, Chiến hào là giuờng. Như thế là ta cư viêc CHÉM GIÓ và Viet Cong se sup vào thời điểm………. VÔ ĐỊNH. hahahahah

 6. CHXHCNVN Độc lập, Tự do, Hạnh phúc Bịp, Bịp, Bịp :

  Việt nam còn hay đã mất
  Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta !

  *** Hoàng minh Chính- nguyên Viện trưởng Viện Triết học Mác Lê- : “…quỳ gối dâng đất nước cho ngoại bang thì đấy là một trọng tội, không thể tha thứ được…“Hiện nay, việc bán đất nước là do lãnh đạo cao cấp nhất của đảng Cộng sản. Họ lợi dụng quyền khống chế của họ với quốc hội và chính phủ. Họ độc quyền mà, nên họ cứ làm bừa…” .

  Nguyễn Minh Cần- Ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, chủ nhiệm báo Thủ đô Hà Nội. :Hiệp ước về biên giới ngày 30.12.1999 và Hiệp ước về lãnh hải Bắc Bộ ngày 25.12.2000 mà những kẻ cầm quyền CHXHCNVN đã tự tiện ký kết với Trung Quốc mà không công khai thảo luận dân chủ tại quốc hội, cũng như không dám công khai bàn bạc với quốc dân đồng bào, do đó đã làm cho Tổ Quốc ta mất đi hàng mấy trăm cây số vuông lãnh thổ, trong đó có vùng ải Nam Quan, thác Bản Giốc, v.v… và hơn chục ngàn cây số vuông lãnh hải trong vịnh Bắc Bộ!

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

  Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

  Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

 7. CHXHCNVN Độc lập, Tự do, Hạnh phúc Bịp, Bịp, Bịp :

  Trung Tướng cộng sản Trần Độ: …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một Dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ.

  ***Nguyễn Hộ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở TP.HCM.: Nhục! Đất nước như thế này là nhục! Làm công dân của Việt Nam, có lịch sử oai hùng, đến ngày nay mà không có tự do, đó là nhục nhã! Nhục! Không thay đổi điều này, không xứng đáng làm người .

  ***Tiến sĩ Hà sĩ Phu :“Chỉ biểu tình ôn hòa chống kẻ xâm phạm bờ cõi mà phải xin phép mới được biểu tình thì đất nước này rất xứng đáng làm nô lệ, không có nhân dân anh hùng nào lại ứng xử như con giun vậy. Dân Việt Nam quyết không chấp nhận sự nô lệ ấy”

  ***Nhà thơ Trần mạnh Hảo :“ Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả”

  *** Jan 19, 19 – Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố báo cáo 2019 lên án Việt Nam ‘gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống lên quyền dân sự và chính trị cơ bản’.

  Trong bản Phúc trình Toàn cầu 2019 được công bố ngày 17/01/2019, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho hay tình hình nhân quyền tại Việt Nam ‘xuống cấp nghiêm trọng’.

  Theo đó, HRW nhận định chính phủ Việt Nam “xâm phạm các quyền dân sự và chính trị cơ bản” như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do báo chí và tiếp cận thông tin, quyền tự do lập hội và nhóm họp, quyền tự do thực hành tôn giáo…

  Việt Nam cũng bị cáo buộc bỏ tù nặng hơn những người bất đồng chính kiến, và ban hành luật An ninh mạng hà khắc để bóp nghẹt thêm quyền tự do ngôn luận.

  Chính quyền Việt Nam không cho báo chí tư nhân hoạt động, ngoài ra còn cấm thành lập các tổ chức nhân quyền, công đoàn độc lập hay các nhóm chính trị, bản báo cáo cho hay.

 8. CHXHCNVN Độc lập, Tự do, Hạnh phúc Bịp, Bịp, Bịp :

  Thu nhập còn thua cả nước láng giềng bé tí xíu Lào quốc . Thu nhập bình quân tính theo đầu người 2019:

  Việt nam $2786. Lào $2890. Thái lan $7624. Indonesia $4193. Mã Lai $11771. Nam Hàn $33495. Bắc Hàn $1300. Iraq $5059. Mễ $10350. Nhật $41834. USA $64906…

  Dân Việt ùn ùn rời bỏ Thiên đường xã hội chủ nghĩa :

  25-07-2016 – Theo tài liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

  Hầu hết người Việt Nam di cư đến các nước phát triển, trong đó tập trung đông nhất là ở Mỹ (hơn 1,3 triệu người), Pháp (125,7 nghìn người), Đức (gần 113 nghìn người), Canada (182,8 nghìn người), Úc (227,3 nghìn người), Hàn Quốc (114 nghìn người),…

 9. Ngụy Tàn Dư 3/// nằm mơ. Mơ 44 năm qua và vẩn còn tiếp tục mơ nhưng chưa bao giờ thực hiện điều gì để biến giấc mơ thành hiện thực. Giấc mơ lớn nhất cuả NGUỴ TÀN DƯ là Giật Sập CSVN nhưng 44 năm trôi qua CSVN vẩn sống hùng sống mạnh và sống vửng chắc. Tai sao Ngụy Tàn Dư khong thề nào biến giấc mơ đó thành hiện thực? Có những lỳ do sau đây: 1/ Vì HÈN NHÁT : Làm cách mạng mà NGỤY TÀN DƯ bác nào củng sợ chết, sợ gian nan, sợ khó khăn và do đó chỉ ngồi chờ sung rụng, chờ kẻ khác làm cho hưỡng hoạc xuí những đuá trẻ trâu trong nước ở tù và ngoài này máy bác nỗ laý tiếng vang. 2/ Vì Bất Tài: 44 năm sống tại Hai Ngoai máy lảo NGỤY TÀN DƯ toàn khua môi muá mép, nhưng thức tế toàn là bịp, lưà dẫn đến mot cộng đồng nát bét như nồi cám HEO. Một cộng đồng bé tí mà không lảnh đạo nổi thì củng đủ noi lên caí BẤT TÀI, BẤT LỰC, BẤT TRÍ cuả máy lảo NGỤY TÀN DƯ 3///. 3/Dân VN khong ủng hộ: 44 năm so voì chiều dài lich sữ cua mot đất nước thì không là gì, nhưng 44 nam củng đủ đê làm thước đo cho mốt tổ chức, mot đãng phái chinh trị nào đo’. 44 năm qua, NGỤY TÀN DƯ keu gọi. vận động, gào rú củng như chưỉ ruả thậm chí còn hù hoạ dân VN nhưng cho tơi bay giờ thử hỏi đuơc bao nhieu nguoi dân Viet Nam trong nươc tin theo NGỤY TÀN DƯ 3///? Có chăng thí cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. 44 năm như thế thì rỏ ràng là NGỤY TÀN DƯ vẫn …………KHÔNG CÓ GÌ ngoài viêc CHỐNG CỘNG BẰNG MỒM. 4/ Cô Đơn Không quoc gia nào ủng hộ NGỤY TÀN DƯ. ngay cả nuoc Mỹ mà máy lảo NGỤY TÀN DƯ từng cung cúc tận tụy tay sai vẩn không ủng hộ NGỤY TAN DƯ. Từ Bill Clinton cho tơi’ BUSH rồi tơi’ OBAMA, và baygiơ tơ’i TRUMP, không tong thong Mỷ nào coi NGỤY TÀN DƯ ra cái đinh gì, thậm chí TRUMP còn bóng gió làm nhục NGUỴ TAN DƯ bằng những cuộc ve vãn CSVN băng cuoc găp gỡ APEC năm ngoai’ và se gap KIM YOUNG UN năm nay tai. VIET NAM. 5/ Không Chịu Hoc Thuoc lich sử đê rút kinh nghiẹm. Ngụy Tàn Dư không bao giờ biết rút tiả kinh nghiẹm trong lich sử để chuan bi. cho tương lai vi do tính dốt Ngu mà keu ngạo, Dốt mà tự cao, Yếu mà ra gió, Hèn mà tỏ ra ta đây cho nên từ thất bại này tơi’ thất bại khác, trên thê gioi’ chẵng ai coi NGỤY TÀN DƯ 3/// ra caí gì ngoài máy chử DEFEATED SOLDIERS tạm dịch là BẠi BINH

  • Bậy!

   Nguỵ tàn dư chết mẹ nó hết rồi, sống gì dai dữ vậy?

   Ước mơ giật sập lũ Cộng láo, là ước mơ của người Việt nam không thích Cộng láo.

   Ngặt có cái, lũ Cộng nó chơi trò khủng bố rất…kịch liệt. Ai định vùng lên, là chúng tung cò mồi, côn đồ, chửi bới, chụp mũ, hành hung, ném …cứt trộn nhớ, xịt sơn cổng nhà…vân vân..

   Giặc Cộng lại có Tàu Cộng nó bảo kê, có súng đạn. Còn người Việt không thích Cộng láo thì…rời rạc, bị nằm vùng nó lòn lách gây chia rẽ, chửi bới lẫn nhau..

   Thành ra, 44 năm đã qua, mà giặc Cộng vẫn còn cai trị xứ Việt Nam, dân Việt bị chúng dạy láo tới phát khùng…

   Còn Giặc Cộng ở VN, là còn…éo khá.

 10. NGỤy TÀn Dư cẩn thức tỉnh ngay đễ biêt vị trí và thân phận cuà mình.Chơi voi CSVN Mỹ có lợi: Chiến Lược Biển Đông, Kinh Tế, Quân Sự. Chơi voi NGỤy Tàn Dư, MỶ chỉ tổ tốn kém và thêm NHỤC: Nguy Tàn Dư mot cục đất chọi gà còn không có thì choi voi NGỤY TÀN DƯ là thêm nghèo đi. Chiên Tranh VN là mot bài học cay đắng cho Mỹ. Ngụy Tàn Dư 3/// aò tưởng và luôn luôn đánh giá mình cao, trên thực tê’ duoi’ con mắt cuả MỸ, Nguy Tan Dư chì là ỗ rác mà bỏ thì thương mà vuơng vào thì tội. Dúng lại NGỤY TÀN DƯ để làm đối trọng voi’ CSVN thi Mỷ không bao giờ nghỉ tơi’ vì trước 1975 Mỷ tuốn vào 148 billions dollars và hơn 2.5 triệu luợt lính Mỹ mà NGỤY còn bị Bankcrupt huống chi bay giớ toàn là đám sứt càng gảy gọng thì láy chi để làm đối trọng voi CSVN. Tuơng kế tựu kế Mỹ chi còn đuớng quay laị ủng hộ VN vì chiến luơc mơi’ trong mot trạt tự mơi’ cuả thê gioi.

  • Trật!

   CSVN là con chó của Trung quốc. Mỹ nó có ngu lắm, cũng không thèm chơi với…chó.

   Mỹ nó ngu hay sao mà không biết CSVN bán đất đai biển đảo cho Trung quốc để lấy tiền mà…lây lất?

   Nửa thế kỷ đã qua, Nguỵ tàn dư chết gần hết, em nào còn sống sót thì cũng đã…cúp bình thiết. Ấy thế mà giặc Cộng chúng vẫn còn sợ cái danh tiếng của…Nguỵ tàn dư. Tung cò mồi chửi tới tấp.

   Mắc cười quá.

   Giặc Cộng đúng là cái thứ…ăn cháo đá bát. Không có Nguỵ tàn dư tiếp viện, thì lũ Cộng đói chết mẹ những năm 70, 80, 90..

   Lãnh đạo từ Hồ chí Minh tới Nguyễn phú Trọng, toàn thứ …dốt. Mấy cái eo này biết cái mẹ gì về kinh tế, giáo dục, an sinh xã hội? Đứa thì mới…lớp 7, đứa thì xuất thân…thiến heo, đ7ua1…dốt trân, còn đa phần là bằng dỏm, bằng…tại chức, bằng giả mạo…

   Thế mới là nhục!

 11. Hiệp định Paris năm 73 là bài học , có kýgiấy trắng mực đen, có quốc tế chứng nhận đàng hoàng, mà vẫn bị Nixon rút dù, đâm sáu lưng. Thế mà bây giờ lại còn cứ trông vào Mỹ, chỉ qua mấy câu nói bốc đồng, hứng chí ẩu của Thánh Da Cam Vành Mắt Trắng!! Sao học hoài mà không sáng mắt ra vậy !

  • Đâu có, thưa đàn anh, học khôn nhiều lắm chứ.
   Họ dám nói ” nhất định không thua ở DC”  , tức là nước cờ đã được lo chu đáo mấy đường đi lận mà, đâu phải chỉ trông đợi vào Mỹ.   
   Chỉ sơ sơ cho đàn anh thấy : DC nè ( bản tin của VOA rất ăn khớp), bài viết nè ( phân tích tỉ mỉ, đọc thiệt đã ), cờ vàng bay phất phới nè….và điểm quan trọng là không hề hô hào xin tiền ( nghĩa là họ có tài chánh ).
   Còn kết quả thế nào  ??? Xin mời xem hồi sau sẽ rõ.

 12. Make America Very Bad again : Tại Hà nội, tổng thống siêu cường Hoa kỳ Donald Trump tiếp tục diễn trò bẩn thỉu kiss ass – hôn đít – những tên bạo chúa Cộng sản :

  Nhà báo Trần Khải: Trump đi bên cạnh Nguyễn xuân Phúc, Trump tới gần một em học sinh nhỏ, cầm lá cờ đỏ sao vàng của em ra phất vài cái cho báo chí chụp hình. Trời ạ, có ai bao giờ nằm mơ thấy một tổng thống Mỹ làm như thế chăng. Phải nói là Hà nội thắng lớn. Thêm nữa, Trump ca ngợi Việt nam, đích thân mời Nguyễn phú Trọng sang công du Mỹ.

  Giáo sư Nguyễn Quốc Khải trong bài “Trump không đếm xỉa đến nhân quyền, tự do dân chủ ở Việt Nam’” viết : “Cũng như lần đầu đến Việt Nam tham dự Hội Nghị APEC vào 2017, lần này tổng thống Trump đến Hà Nội cũng không hề nhắc nhở đến tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng ở Việt Nam.

  ” Ông không hề có ý định gặp gỡ những nhà hoạt động dân chủ ở trong nước như Tổng thống Obama từng làm, cũng như không đả động gì đến lá thư ngỏ gửi đến ông của 100 nhân sĩ trí thức và nhà hoạt động xã hội, phần lớn ở trong quốc nội.

  ” Hôm qua ông lên tiếng ca ngợi Chủ tịch Kim Jong-un, một trong những lãnh tụ độc tài, vi phạm nhân quyền nhất thế giới .

  ” Ông Trump còn ca ngợi Việt Nam là một mô hình tốt đẹp cho Bắc Hàn noi theo và mời tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nước Nguyễn phú Trọng viếng thăm Hoa Kỳ vào năm nay để tiếp tục thảo luận về những biện pháp tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai nước “.

 13. Khi người vợ/chồng (có hôn thú) có hành động ngoại tình, bắt tình với người khác không phải chồng/vợ mình, thì đó là người ấy vi phạm bản hôn thú, không tôn trọng bản hôn thú.

  Tuy nhien, bất kể người vợ/chồng đã vi phạm, đã thiếu tôn trọng bản hôn thú thế nào, thì bản hôn thú, với tất cả những ràng buộc của nó, vẫn có giá trị.

  Bản hôn thú chỉ mất giá trị, và các bên liên quan chỉ được cởi bỏ trách nhiệm (ràng buộc bởi bản hôn thú) khi có bản ly di, khi có án tòa cho phép ly dị.

  Nói cách khác, bất kể người vợ/chồng đã vi phạm bản hôn thú thế nào, khi chưa có án ly dị thì bản hôn thú, với tất cả những ràng buộc của nó, vẫn còn, vẫn có đầy đủ giá trị

 14. Tai thưọng đỉnh Hanoi, sao NGỤY TẢN DƯ 3/// không ………………..dí vào tay Mr. TRUMP một lá cờ 3/// mà cứ để TRUMP phất lá cở VIET CỘNG là răng? hahahhahahahhahha. NGỤY TÀN DƯ 3/// bất lực. Sao NGỤy TAn Dư không vác cờ 3/// vạn năng lên DC giật sập White House xuống vì Mr. TRUMP cà gan bưng bô CSVN và húp rồn rột như thế. ĐÀM VINH HƯNG chì hát vài bài hát cuà Viet Công thì NGUY TAN DƯ 3/// chưi ruà, thoá mạ thậm chí còn đòi tây chay và có bác NGỤY đói giết, thế thì vơí TRUMP thí máy bác NGỤY TÀN DƯ im ru bà rù là răng rưá? KHON NHÀ DẠI CHỢ.

  • Ậy, vậy là em chưa rành …Nguỵ tàn dư rồi.
   Trump phất cờ đỏ sao vàng là Trump …chửi cha VC đó em. biết sao hôn?

   Trump bị Nguỵ tàn dư xúi giục, mày phất cờ đỏ lên dùm tao cái, cho thiên hạ biết VC là con chó của Trưng …quốc.

   Cờ Trung…quốc nó cũng đỏ, củng sao vàng. Nhưng cờ đỏ của Trung quốc là chủ nhân, còn cờ đỏ của VC là con…cẩu, y hệt như cờ chủ.

   Hiểu chưa , em?

 15. Không hoang tưỏng mà cứ đỏi lật đổ CSVN bằng mồm hả. Không hoang tưởng mà đòi mang quân về láy lại SAI GON hả. Không hoang tuởng mà cứ nghỉ là MỶ là NGỤY SAI GON và NGUY SAI GON là MỶ hả. Không hoang tưởng mà cử nghỉ rẳng kinh tế NGỤY SAI GON đứng hàng thứ nhất ĐNÁ còn hơn luon Singapore thơi đó (thực tế chưa vuơt quá 110 USD vao năm 1974 và 54 USD vào năm 1975). Noí tới NGỤY TẢn DƯ 3/// hoang tuởng là chuyện khong bao giờ chầm dứt. NGỤY TAn DƯ 3/// sè tiep tục sống trong hoang tưỏng thêm 1000 năm nưả vì HÈN NHÁT và NGU XUẨN

  • Nghe rm hỏi, biết ngay là thứ…ngu. Chỉ biết rống lên như …heo bị chọc tiết. Éo biết gì hết.

   Lật đổ cs bằng mồm coi bộ…khoẻ, ngu sao …mang quân về cho VC nó…thiến?
   Mà lấy quân ở đâu mang về? Người đâu, tiền đâu? Vũ khí đâu? Lội qua biển về à?

   Lật nó bằng mồm, lở có thành công thì dân VN…khoẽ, còn VC vẫn sống nhăn thì đúng cái số dân VN là số …ăn mày, số làm con chó cho dân Tàu. Có thương cũng đành chịu…

   Thông chưa, em?

   • Hèn thì chap nhận HÈN đi cho bớt NHỤC. hahahahhaha. Chạy như mot bầy chuột mà cứ lảm như khong ai biết. Cứ to mồm tự suớng voi nhau. 44 năm toàn bốc phét. Bàn chất HÈN NHÁT lam sao làm cách mạng đuợc. CSVN sè cho NGỤY TÀN DƯ thêm 1000 năm nưả thì cùng sè chì chọc cứt CSVN không thuí, đứng nghí chuyẹn gí kkhác nghen máy lão NGUY TÀN DƯ 3/// laò toét.

    • Nghe em tự sướng mà anh Ngu thương quá…

     Giặc Cộng 20 năm đánh nhuu với Nguỵ ba que, chúng cũng chạy như chuột, em?

     Giặc Cộng có vũ khí của Nga Tàu, Nguỵ ba que có vũ khí của Mỹ. Giặc Cộng đụng Nguỵ ba que là từ chết tới bị thương, chay chết mẹ

     Mỹ cúp vũ khí, nếu không, giặc Cộng cũng còn…chạy như chuột, không thôi thì chết…mất xác.

     Hèn là lũ Cộng Việt ra thân làm chó cho Tàu Cộng, đất đai biển đảo bị Tàu gậm dần, hoặc canh me bán rẽ từng vùng cho Tàu.
     Nhờ có Tàu bảo kê mà chiếm chính quyền khủng bố người Việt.

     Hay ho cái mẹ gì đó?

 16. Do quá trình phát triển dân tộc đầy thăng trầm và biến động rồi kế đến bị cái đám cộng xạo,mặt mày giống ma cô ma cạo,cô hồn các đảng,xấu như quỷ,dốt như khỉ,độc như xương cá gộc,tham như con dao lam mà điển hình là Hồ Chí Xạo ,lên “lãnh đạo” bắt mọi người coi là mẫu chuẩn riết nên làm dân Việt Nam căng đầu thành điên điên khùng khùng,khôn nhà dại chợ,vọng ngoại,ở dơ ,vô kỷ luật,khôn vặt,gian vặt,tánh hay cơ hội,a dua,bè phái.Nghe đến dân Việt,nước nào cũng khinh khi mặc dù nhiều khi bề ngoài giả vờ khen ngợi(để được cái dân khôn nhà dại chợ vọng ngoại đãi ăn hay cho chơi miễn phí).

  • Do quá trình NGỤY SAI GÒN ngày xua quá hèn và NGUY TAN DƯ hôm nay quá NGU cho nên dân VIETNAM nhất quyết đi theo CSVN. Cón thằng cha TRUMP nưả cùng nhất quyết đi bưng bô CSVN húp rồn rột làm bọn NGỤY TAN DƯ cay cú , điên đào, chưì đổng khô nuớc bọt. hehehehhehehheheh. Noí tơi chuyện ma cô làm anh nhớ tơi’ thằng cha LYNDON JOHNSON nó chui cái đám TUỚNG TÁ NGỤY rằng: A GOD DAMN BUNCH OF THUGS” BUNCH OF THUGS lá ai ? Lá nhứng thằng tuớng bao gôm cà tên NGUYEN VAN THIỆU toa râp giet tri’ khỉ NGO ĐINH DIỆM và giòng ho. NGÔ. Thanh toán xong trí khĩ NGO ĐINH DIỆM thí mổi tên THUG đuơc vọt lên 2 cấp điễn hình là tên Tay sai đaú sỏ NGUYEN VAN THIỆU từ đaị tá vot lên tơi Thiêu Tướng và 1 năm sau thì hắn vot lên tiep Trung tuớng và lên làm TON TON cho MỶ cho tơi’ ngay phóc chạy. Trên thế gioi’ này có quân đội nào mà giết lành tụ cuà minh xong rối thăng cấp cho nhau như QUAN NHỤC ZIET NAM CỘNG WOÈ hay không? Có quân đội nào mà giet TON TON cuà minh mot cách MAN RỢ và Dã Man nhất thế kỷ như QUAN NHỤC ZIET NAM CỘNG WOÉ hay không? Có chế độ nào mà xưng xe là có TAM QUYÊN PHÂN LẬP mà xừ như nhừng tên THUGS (Ma Cô) như NGUỴ SAI GON hay không?…..Nhiêu lắm, noi tơi’ NGUY SAI GÒN thí 44 năm qua bọn MỸ vẩn viet chưa hết. Thế mả ngày nay caí đám BOLSA CALI PHỌT cứ tung hô đòi bốc cái xác thối ZIET NAM CỘNG WOÈ lên ngưì rối khen thơm voi nhau. hahahahhahhah.

 17. Bệnh hoang tưởng là bệnh tưởng tượng, làm gì có trong sách y khoa. Tui không biết, không thấy ai bị bệnh hoang tưởng mà chĩ thấy rõ một người đang mắc bệnh trầm trọng là Thạch Đạt Lang.

 18. Lên án TĐL được không ? Được đấy , bởi có nghìn cách nếu TĐL là người tị nạn CS . Nhưng trước khi lên án TĐL bạn có thực tâm lên án TTTrump cầm cờ đỏ và ca ngợi thành quả VN do sự lãnh đạo của ĐCSVN sau khi bang giao với Mỹ ?

  Nếu lên án TTĐL , thì tẩy chay hay phản biện . Nếu lên án Trump , thì đợt bầu cử tới đừng bầu cho Trump nữa . Đơn giản vậy thôi !

 19. Ông thiên sứ nhà trời ngây thơ hay phản quốc?!

  Tháng Bảy năm ngoái, Trump sang Helsinki ( Phần Lan ) gặp gỡ Putin . Trump tuyên bố rằng các cơ quan tình báo của nước Mỹ hoàn toàn sai khi cho rằng Putin can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa kỳ năm 2016. Trump nói Putin đã quả quyết với Trump rằng nước Nga hoàn toàn đã không nhúng tay vào việc này.

  Lời nhận định này của Trump đã gây giận giữ trong giới lãnh đạo của cả đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa.

  Chủ tịch Hạ Viện, dân biểu Cộng Hòa Paul Ryan tuyên bố: “Không còn nghi ngờ gì về chuyện Nga đã chen vào bầu cử Mỹ và còn đang tiếp tục cố gắng phá hoại nền dân chủ của đất nước chúng ta và trên thế giới, đó không những là khám phá của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ mà còn của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện nữa”. “ Tổng thống Trump cần minh định Nga không phải là đồng minh của chúng ta, giữa Hoa Kỳ và Nga, không có điểm tương đồng chung về đạo đức nào cả. Nga vẫn luôn thù nghịch với các giá trị căn bản và lý tưởng của chúng ta”. “ chính phủ Hoa Kỳ nên tập trung vào việc bắt Nga phải chịu trách nhiệm và phải chấm dứt những trò tấn công xấu xa vào nền dân chủ”

  Lãnh tụ phe đa số của đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện Mitch McConnell tuyên bố Nga không phải bạn của chúng ta. Ông cũng thêm rằng ông hoàn toàn tin tưởng vào sự đánh giá của giới tình báo Hoa kỳ rằng Nga đã nhúng tay vào cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

  Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ben Sasse phát biểu “ Tổng thống Trump lẽ ra đã nên tuyên bố Nga là kẻ thù của nước Mỹ. Chúng ta nên phơi bày và phản ứng đối với những hành động tiếp tục tấn công của Nga vào không gian mạng của chúng ta. Putin là tên mật vụ KGB tồi bại đã giam giữ những đối thủ chính trị, ra lệnh giết những người đối kháng ở Nga và ngoại quốc , ra lệnh thả bom giết đàn bà, trẻ con ở Syria “.

  Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Orin Hatch : ” Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Tất cả các cơ quan tình báo của chúng ta đều đồng ý như vậy “.

  Thượng nghị sĩ Cộng Hòa John McCain : “Lời lẽ của tổng thống Trump cho thấy ông là tổng thống có thành tích tai hại nhất từ trước đến nay’”.

  Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Jeff Flake : Thật là xấu hổ

  Dân biểu Cộng Hòa Trey Gowdy: Nga không phải là bạn của nước Mỹ.

  Cựu bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel – đảng Cộng Hòa – ” Đó là một ngày buồn cho nước Mỹ “.

  Trên đài Fox Business Network, người chủ tọa chương trình Neil Cavuto đã gọi cuộc họp của Trump là “disgusting” (ghê tởm).

  Thượng nghị sĩ Dân Chủ Chris Murphy gọi chuyến đi của Trump là “one giant middle finger” (một ngón tay giữa to to tướng) đối với nước Mỹ.

  Cựu giám đốc CIA thời Obama là John Brennan : “ Cuộc họp của Trump với Putin là phản bội Tổ quốc (treasonous)” .

  v…v…

 20. Thằng em Lang này hôm nay có lẽ uống lộn thuốc… Nhớ nghe lời anh dặn đây:
  “Lần sau nhớ gọi anh (hay mẹ chú) trước khi nói nhảm nhé!”
  (Call you mother before you want to show your stupidity. OK!”
  botay.com

 21. Ghét một cộng đồng thì nên làm gì ?

  Quý vị có thế nói gì cũng được, điều tối kị là không nên nói họ điên, tâm thần v.v…

  Bởi vì nói như vậy, xét về mặt chuyên môn, luật pháp và cả đức lý, đều không đúng (nếu không muốn nói là dốt).

 22. Co Vàng là co cua Quoc gia Viet Nam duoc quoc’ té Tay phuong cong nhan chinh’ thuc’ vào nam 1951 qua hoi nghi Unclos duoc to chuc’ tai San Francisco. Thu tuong chinh phu? quoc gia VN là ong Tran Van Do ( neu Toi khong lam ten) kim bo truong bo ngoai giao dai dien cho Quoc gia VN tuyen bo’ HS và TS là thuoc chu quyen cua Quoc gia VN. Trong so’ 51 nuoc’ tham du, co’ 48 nuoc’ dong thuan , và cong nhan. Lien Xo và Balan khong cong nhan, An Do bo? phieu’ trang’.
  Nhu vay, de? doi lai chu quyen quoc gia VN ve 2 quan dao HS TS thi chi? co’ chinh phu quoc gia VN và là co Vàng 3 soc do? bieu tuong cho quoc gia VN moi’ hoi du? dieu kien phap’ ly’ quoc’ té thua kien van de HS TS ra toà an’ quoc té LA HAYE và Lien Hiep Quoc.

  • Noi chuyện bay giờ đi em. Bây giớ có thằng chó nào trên thê gioi’ còn cống nhận cò 3/// là cờ cuả nước VN? Ở Newyork có cờ 3/// hay không hehehehhehhêhe. Chì có 3 thằng dân biểu mạt hạng bòn mót vaì lá phiều thì chúng TI TOE cho đám NGỤY TÀN DƯ sướng một tí. Chính phủ lien bang Mỷ thì coi như cờ 3/// như lá cớ fast food Mc Donald. Máy lảo NGỤY TÀN DƯ cư` thích tự suớng mà quên đi 1 thực tế là cờ 3/// đả đi vào sọt rác cuả lich sử. Có cho kẹo thằng cha TRUMP củng không muốn chơi voi NGUY TÀN DƯ vì sẻ rất hao cuã. 150 billions dollars cho mot cuộc chiến đó lá bài học lich sử đau đớn cho nươc MỸ chỉ vì chơi voì đám NGỤY SAI GÒN bất tài , kém trí và vô mưu.

  • Chào bạn Tran Sylvie,

   Cám ơn bạn nhắc đến Quốc Gia Việt Nam và hội nghị San Francisco năm 1951. Đại diện Quốc Gia Việt Nam lúc đó là Ngoại trưởng Trân Văn Hữu . Ngoại trưởng Trần Văn Đổ đại diện Quốc Gia Việt Nam tham dự Hội nghị Geneve 1954.

   Năm 2012, Dân Nam có viết bài : Những mốc lịch sử quan trọng khởi từ thập niên 1940 Trong đó nêu rõ Hoàng sa và Trường sa là của Quốc gia Việt Nam hậu thân là VNCH. Xin gởi lại đây phần 7 trong bài Những mốc lịch sử nêu trên:

   7) Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội

   Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam.

   Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố:
   “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”.

   Không thể tưởng được với 4000 năm văn hóa, nhưng chỉ cần bám cộng sản Nga Tàu vài chục năm trí tuệ Hà nội đã biến mất. Nhưng thật ra HCM và Bộ Chánh trị đảng cộng sản Bắc Việt đã cho lệnh Phạm văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho thiên triều Mao từ 1958.

   Nhiều trăm năm trước ông cha ta đã đổ mồ hôi, máu và nước mắt khai mở phương Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, bất cứ con dân Việt Nam nào đều phải có bỗn phận giữ gìn. VNCH giương cao cờ vàng, đổ máu chống Tàu, bảo vệ đất nước chung cho muôn đời dân Việt; đâu có phải chỉ dành riêng cho VNCH, cho Pháp, cho Mỹ hay cho bất cứ ngoại nhân nào. Thiệt là đau!

   Trích đoạn tài liệu sau: “Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị…”
   http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

   Hoàng sa và Trận chiến với Trung cộng năm 1974
   http://www.youtube.com/watch?v=81SLD7X9QTo&feature=related

   Phỏng vấn ông Tran Anh Kim, p1/2
   http://www.youtube.com/watch?v=oPwfhQMAuM4&feature=related

   Công hàm bán nước của Phạm văn Đồng 1958
   http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/cng-hm-phm-vn-ng-1958-dng-hong-trng-sa.html

 23. Ngay bác sĩ thứ thiệt cũng không dám tiết lộ bệnh lý của thân chủ mình.

  Đó là nguyên tắc. Là luật định. Và là đức lý của y nghiệp.

  Tôi không rõ tại sao người Việt còn có người không biết điều căn cơ này của kiến thức rất phổ thông?

  VC thì đã đành cai trị con người theo phương pháp con chó của Pavlov. Trong xã hội như VC, một trong những cah’ đàn áp tinh thần dân chúng là nói họ mắc bệnh điên.

  Tôi khuyên là quý vị, nếu không phải là bác sĩ, thì nói về bệnh lý. Mà ngay cả bác sĩ có bằng hành nghề thứ thiệt thì họ càng thận trọng và kín đáo vì trách nhiệm nghề nghiệp không cho phép họ tiết lộ bệnh của thân chủ mình.

  Ngoài ra, giả như có 1 người bị bệnh tâm lý thì sao ? Có phải bệnh hoạn là cái tội của họ hay có điều gì không phải? Xã hội cần giúp đỡ họ hay lên án họ ?

 24. tdl nói về vụ Ông Trump cầm cờ to be phát voi vẻ mạt tươi cười ở Hanoi nhưng lại so sánh ,hỏi KHÓ là nêu có người cầm cờ tobe đó ở Bolsa thủ đô của dân TN thìsao /
  Theo thiển ý thì đây là một sự xỏ lá gán ghép quá đáng . Nhớ là Trump là nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ và ông càm cờ tobe tươi cười vẩy vẩy ở tai nước chủ nhà mà ông ta đang ‘công tác” cho nước của Ông ta thì …
  …làm sao gióng vói một thằng csvn ,một thằng phản miền Nam VN ,cầm cờ to be đi giửa phố Bolsa của dân TNCSVN? (không phân biêt được Bolsa và Ha”lội” sao ?)
  TG khoai lang đá Bự thấy cái bất ổn lầm lẩn khập khiểng khi so sanh này rồi chứ?Tg nói người ta hoang tưởng nhuwg chính Khoa lang Đá bị tâm thần phân liệt dó
  Sao cứ loay hoay mãi giửa 2 lằn ranh QC vậy ,th/u ?

 25. Các ông cứ biểu tình thoải mái đi ,cứ bay trên mây và nhìn xuống dưới đất thấy nhiều hình hay lắm đấy.
  Ông TĐL sau tu hết một chai whisky đã phải ra bài này ,và đúng đến 90 %sự thật.Ở nước ngoài quá lâu năm mà ông vẫn nắm bắt được tình hình VN như thế này là quá rỏi rồi.
  Các ông ở bên ngoài cứ nói VN nghèo nàn ,lạc hậu…Nhưng giờ này ở VN có hàng ngàn người hút xì gà với giá trên 1000 usd/điếu trở lên đấy.
  Họ hút xì gà và uống cùng rượu mắc(đắt) ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người .
  Nghe kể sáng sáng những người giàu sang này hút một điếu xì gà 1000 usd ,uống một ly rượu có giá 2500 usd /chai trở lên.Sau đấy họ mới bắt đầu làm việc của một ngày mới.
  Trong trạng thái vô cùng sảng khoái với xì gà ,và cùng rượu xa xỉ như vậy liệu họ có còn muốn gì hơn không?
  Trong khi các nhà dân chủ ,hay muốn làm dân chủ không một cắc lẻ trong túi.Vậy các vị sẽ làm được gì khi bản thân mình còn chưa lo nổi ,chẳng lẽ lại lo nổi cho cả triệu người khác sao?
  Các vị sẽ làm gì với cái ví rỗng ,với hai bàn tay trắng?Liệu có mưa vàng rơi xuống không ta?

 26. Xin thưa chẳng có gì là “hoang tưởng” cả .Người Việt Hải ngoại cầm cờ Vàng khắp mọi nơi.Nhiều Thành phố-tiểu bang ở Mỹ-Úc-Canada ..công nhận Cờ Vàng. Các em nữ sinh trong nước ,.các chị bán hàng rong trong tà áo dài tha thướt. Các bản nhạc vàng cất lên giữ thủ đô Hanoi. Cả một hệ thống hành chánh-giáo dục..bắt chước Miền Nam trước 1975… Tất cả đó không phải một VNCH đang tồn tại hay sao ??? Hảy mở-mắt-ra ! Nhưng đó chỉ là hình thưc.Còn VNCH tồn tại trong trái Tim của bao người Miền Nam và củng hiện hửu trong bao trái Tim của người Miền Bắc,có người thân ở Miền Nam.Có con em là dâu-là rể ..với Miền Nam..Kể sao cho xiết, hình ảnh VNCH cứ sáng tỏ dần lên,trong lúc CHXHCN dần dần mờ nhạt ! Không cần phải nhờ nước nầy -nước nọ.Không cần phải phục hồi hiệp định Paris. Người Việt khắp nơi (kể cả trong nước ) có cái Hiệp Địng Trái Tim .Chắc chắn CS sẽ không còn.mỘT vn tỰ dO SẼ ĐẾN./

  • 44 năm toàn bốc phét và GIẬT SẬP CSVN bằng mồm. Đúng là Ngụy Tản Dư 3///. CSVN xưa kia đầu cấn tới 44 năm để bạt tai PHÁP, cú đầu Mỹ và nhéo tai NGỤY và quất giò lái TÀU. Vi sao CSVN gioỉ vậy nhĩ! vì CSVN làm nhiều hơn nói, ngược lại NGỤY TÀN DƯ chì bốc phét mà không bao giờ hành động vì HÈN và HOANG TƯỞNG. Có bác Ngụy Tàn Dư 3/// nào nói cho biết 44 năm chống cộng bằng mồm, Ngụy Tàn Dư lôi cuốn được bao nhiêu trẻ trâu ở VN đi theo NGỤY TÀN DƯ 3/// để LẬT ĐỔ CSVN? Đi lại cùng chì Buì Tín (đả đi đoàn tụ), Dưong Thu Hương, Tran Anh Kim, Vủ Thư Hiên và bưà nay co thêm NGUYEN VAN ĐÀI (học ngu). That’s it. 44 năm qua mà chì lôi cuốn đuơc bao nhiêu con RẬN đó thi tơi’ kiêp nào moí’ quật ngả được 4 triệu đảng viên và 6 trieu đoàn vien thanh niên CS Ho Chi Minh. Thấy cái yếu kém cua máy bác NGỤY TẢN DƯ 3/// chưa. Câu hoỉ đuơc đặt ra là vì sao 44 năm NGUY TÀN DƯ 3/// không làm nên cơm cháo gí ngoài việc PHÉT LÁC để TỰ SƯỚNG? Trà lời: Vì NGỤy TÀN DƯ hèn nhát, chì mong ngươi khác đứng ra chêt cho mính hưởng. Hỏi: Tai sao Ngụy Tàn Dư làm cách mạng mà HÈN NHÁT? Trà lời: NGỤY TAN DƯ HÈN NHÁT vì không có LÝ TƯỠNG. Lý Tưởng là nền tảng, là động lực khiến ngươi ta CAN ĐÃM.. Điêu này NGỤY TÀN DƯ chưa bao giò có cho nên ten nào củng CHẾT NHÁT mặc dù tên nào trẻ nhất củng đả ngoài 60. Hỏi: Tai sao thế gioí khong ai ùng hộ NGUY TÀN DƯ để lật đô CSVN như NGỤY TÀN DƯ mong uớc? Trà lời: Thế gioi’ bao gôm MỸ đả kinh qua tài điêu binh khiẽn tướng cua NGỤY SAI GON nam xưa rồi và họ khong muốn tốn thơi giờ , tiến bạc, tâm trí cho một thưc thể CHINH TRỊ chỉ biết đóng vai trò ‘A YES MAN’. hay vai trò ‘A HENCHMAN”. Ví thế bao nhieu năm qua, NGỤY TAN DƯ cố gắng vận động, chạy chuả, van xin công động thế gioi’ vực dậy cái xác VNCH nhưng thê gioi bao gồm MỶ vẩn thờ ơ nguội lạnh ngay cả khinh miệt. Cộng đồng thế giới không vô lương tâm để đánh đổi mot VIET NAM hôm nay tuơi đẹp,thống nhất, sáng suả, năng động, ổn định và an ninh để lấy mot VNCH chia rẻ, hổn độn, tranh giành, tham lam, bắn giết, và bất taì. Tóm lại cộng động thê gioi’ khong ủng hộ NGUY TÀN DƯ vì không ai ngu gì để CHANGE a Dollar for a Quarter.

 27. “Khi đưa ra những yêu cầu này, những ngưởi tổ chức, tham gia dường như chẳng hiểu biết gì về tình hình chính trị, xã hội trong nước, đồng thời hoang tưởng hoặc cuồng tìn, đặt niềm tin vào Donald Trump – một kẻ háo danh cùng cực, thiếu bản lĩnh chính trị nhưng thừa gian dối, lưu manh, côn đồ, tiểu nhân và hoang tưởng không kém.”

  Nghe quái vật…rống sao thảm quá!

  Vì nó là bản sao hồ- hít nên phải cuồng chống ngược lại
  Nó khôn lanh như…lang sói
  Tu luyện nhiều năm trong âm động đã…đạt đạo dụ
  Công lực chửi mạnh độc như…thạch tín
  Nên được “đóng thùng” gởi từ Đức sang Mỹ để…cắn xé đám này.

  Khổ thật! Nước Mỹ đang tới hồi mạc vận, lấy tiền đâu xây đền đúc tượng để thờ quái vật này đây!?

 28. Tên clip ở Youtube là :” DÂN OAN NGƯỜI VIỆT ĐÓN TT MỸ BỊ CÔNG AN NGĂN CẢN.” cho thấy dân oan Dương Nội đã đón TT Trump bằng hình ông ta trước một rừng cờ vàng.

 29. Đối với 1 thằng TT như thằng Trump thì cũng như thằng Đặng mà thôi , 1 thằng 3 phải và cũng chỉ vì quyyenf lọi của mẽo là trên hêt , 1 thằng ap phe cáo già về thương mại thì sẵn sàng đánh đổi hết miễn sao đạt mục đích cho mẽo và cho chính bản thân hắn .

 30. Thưa,

  Người Việt yêu nước, muốn trị bệnh hoang tưởng, hay không muốn làm chuyện…ruồi bu…

  Trước hết phải nên đến cầu kiến, bái em Lang làm sư phụ, nhờ chỉ dẫn mới đi đúng…đường ngay nẻo chánh.

  Cả Trump cũng vậy, Trump vì không biết cờ…tổ quốc Việt Nam cs là cờ tượng trưng cho cái sự csVN là con của cs Trung quốc (cờ hai xứ này giống hệt nhau), cho nên Trump cầm lấy mà…vẫy vẫy, tươi cười.

  Trump coi bộ…dốt, chẳng biết lịch sử VN. Nên tìm tời mà bái, tôn em Lang mần sư phụ

 31. “…Họ ca ngợi, tôn sùng, phong thánh cho ông Donald Trump, gọi ông là thiên sứ nhà trời ” – Trích

  Hic, ông thiên sứ nhà trời dù có ba đầu sáu tay nhưng cũng đánh bó tay !:

  Đối nội, ngày 15 tháng Hai, ông thiên sứ nhà trời chỉ được Quốc Hội chấp thuận cho vỏn vẹn có 1.4 tỷ dồng để xây hàng rào Biên Giới – chớ không được xây tường ” this money cannot be used to build a wall but can be used to build other types of border barriers ” cho dù ông thiên sứ đòi đến mỏi miệng hơn 5 tỷ đồng để xây bức tường Biên Giới, ngoài ra còn dùng đến đòn bẩn đóng cửa công sở 35 ngày để gây áp lực lên Quốc hội.

  Hôm 27 tháng Hai, ông thiên sứ nhà trời bị cựu luật sư riêng Michael Cohen ra trước Quốc Hội tố cáo về những hành vi phạm pháp.Và còn bị gọi là kẻ chuyên giở thói bắt nạt, kẻ nói láo , kẻ kỳ thị chủng tộc, kẻ lường gạt.

  Đối ngoại, ở Hà nội tuần này , theo kế hoạch thì vào ngày 28/2, ông thiên sứ sẽ ăn trưa với Kim Jong Un, rồi sẽ ký kết với Kim một thỏa ước về việc giải giới vũ khí hạt nhân . Rốt cuộc, ông thiên sứ đành giận dữ ra về sớm hơn hai tiếng đồng hồ vì chẳng đạt được một thỏa ước nào chi sất.

  Chậc chậc , nếu từ nay đến năm 2020, mọi việc cứ diễn tiến như tháng Hai năm nay thì mơ mộng ẵm được giải thưởng Nobel Hòa Bình và tái đắc cử nhiệm kỳ hai của ông thiên sứ coi bộ khó thành tựu đấy !

 32. ***Trump và vấn đề nhân quyền ở Việt nam :

  21/2/19: Ông Phil Robertson – Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch- dành cho RFA một cuộc phỏng vấn :

  Ông Phil Robertson: Tôi muốn nhắc lại sự kiên hồi năm 2017 khi thủ tướng Việt Nam đến thăm Nhà Trắng qua lời mời của tổng thống Donal Trump. Tại cuộc họp ở Nhà Trắng với Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Nội An Hoa Kỳ, chúng tôi nhận thấy vấn đề nhân quyền không hề được nhắc đến. Chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn thiếu sót khi không đề cập đến vấn đề nhân quyền với thủ tướng Việt Nam. Chúng tôi cho rằng Việt nam nhận ra là Hoa Kỳ không quan tâm đến vấn đề nhân quyền nên Việt nam được tự do trong cách hành xử về nhân quyền ở nước của họ. Chúng tôi tin rằng chính quyền Việt nam rất thông minh trong lãnh vực ngoại giao nên do đó họ nghĩ rằng họ có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn và vì thế chúng ta nhận thấy tình trạng đàn áp và kết án tù nhiều năm đã và đang diễn ra đối với những người bất đồng chính kiến.

  ***BBC Jan 19, 2019 : Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố báo cáo 2019 lên án Việt nam ‘gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống lên quyền dân sự và chính trị cơ bản’.

  Trong bản Phúc trình Toàn cầu 2019 được công bố ngày 17/01/2019, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho hay tình hình nhân quyền tại Việt Nam ‘xuống cấp nghiêm trọng’.

  Theo đó, HRW nhận định chính phủ Việt Nam “xâm phạm các quyền dân sự và chính trị cơ bản” như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do báo chí và tiếp cận thông tin, quyền tự do lập hội và nhóm họp, quyền tự do thực hành tôn giáo…

  Việt Nam cũng bị cáo buộc bỏ tù nặng hơn những người bất đồng chính kiến, và ban hành luật An ninh mạng hà khắc để bóp nghẹt thêm quyền tự do ngôn luận.

  Nhà cầm quyền Việt Nam không cho báo chí tư nhân hoạt động, ngoài ra còn cấm thành lập các tổ chức nhân quyền, công đoàn độc lập hay các nhóm chính trị.

 33. Phải chăng chúng ta hoang tưởng chỉ vì chúng ta quá lý tưởng?

  Phải chăng chúng ta hoang tưởng chỉ vì cứ tưởng bạn của chúng ta (Mỹ ), cũng có lý tưởng như mình và hành động phục vụ cho lý tưởng ấy giúp mình?

  Nhưng, gần nửa thế kỷ trôi qua, không lẽ chúng ta không ai thấy rằng, làm “bạn” và “đồng minh” của Mỹ và cứ tưởng là lúc nào họ cũng có chung một lý tưởng như mình, mới thật là hoang tưởng.

  Cao trào đòi khôi phục Hiệp Định Paris rồi lịm chết, hết cuộc biểu tình này đến xuống đường nọ để chống cộng vv… không phải là hoang tưởng. Đó là những bùng phát nhất thời như những que diêm đốt trong bóng tối hầu nhắc nhở mọi người cùng biết rằng giấc mơ phục hưng VNCH vẫn còn đó!

  Chắc chắn VNCH sẽ hồi sinh, không bằng cách này cũng bằng cách khác, không sớm thì muộn, có khi muộn đến cả trăm, cả ngàn năm sau, nhưng nó vẫn sẽ xảy ra.

  Nói có sách, mách có chứng, tôi xin đan cử hai trường hợp điển hình nhất xảy ra ngay trong thời đại chúng ta đang sống: 1)Bảy chục năm sau khi bọn thảo khấu Bôn-sê-vích của Lenin cướp được chính quyền ở Nga (1917), cuối cùng cái chế độ ăn cướp của y cũng sụp đổ (1991). 2)Hai ngàn năm sau khi mất nước và lang thang khắp mọi hang cùng trên thế giới, cuối cùng thì người Do Thái cũng tái lập một quốc gia ngay trên quê hương của tổ tiên mình, gọi là quốc gia Israel (1948).

  Hai thí dụ nói trên đã cho chúng ta vài bài học hữu ích. Một là không có nước “bạn” và “đồng minh” nào khơi khơi giúp ta mà không nhắm trước cái lợi của họ. Hai là nếu đấu tranh bền bĩ và cứ liên tục thay đổi chiến lược cũng như hình thức đấu tranh sao cho thích hợp với thực tế thời cuộc thì cuối cùng cơ hội cũng sẽ tới.

  Cho nên, tôi KHÔNG THỂ đồng ý với tác giả TĐL rằng những sinh hoạt chính trị của Người Việt Hải Ngoại, trong đó có phong trào đòi tái lập HĐ Paris, là hoang tưởng.

  • Nói rất hay! Xin Khâm phục ông LCL nhé!
   Chửi bới những người đấu tranh vì cờ vàng là hoang tưởng là chứng bệnh mặc cảm bất lực depression của mấy em rác rến có đầu óc như Thạch. Cũng có thể là VC cũng biết là VNCH sẽ trở lại không cản nổi nên tìm cách tru tréo xuyên tạc để kéo dài thời gian.
   Cả mấy trăm năm, ai cũng nghĩ bay lên mặt trăng là hoang tưởng, thậm chí có lần vào năm 1982, khi tôi bảo một ngày nào đó tất cả mọi người chúng ta có thể chụp hình, gởi hình qua điện thoại như James Bond, mọi người trong hãng làm đều cười cười hí hố bảo là tôi hoang tưởng, coi phim nhiều quá! Nay bọn người cười này trốn đâu mất. Vào thập niên 70, chẳng ai tin là Liên Xô sẽ suy yếu và tan rã vào cuối thập niên 80 cả. Bảo LX tan rã là ai cũng cho là hoang tưởng! Mục đích đấu tranh khó khăn không phải là hoang tưởng. Nhất là mục đích đó có chính nghĩa và vì dân tộc, vì tự do dân chủ và sự phát triển của dân tộc. VNCH là chính thể vì dân tộc, vì tự do dân chủ và phát triển cho dân tộc. Ai nói gì cũng thây kệ. Cứ tiếp tục vì VNCH mà đấu tranh .

  • ừ hén, 44 năm giết thằng CSVN không xong bâỳ giờ ta xoay sang giết thằng Tàu + luôn đi. hheheheheheheh. Để trị bệnh hoang tưởng thì NGỤY TÀN DƯ 3/// nên đi phẩu thuật thay GAN vì gan NGỤY SAI GON vốn đả nhỏ và sau 44 năm thì lại càng teo dần cho nên không đủ can đảm đễ đồi diện voí thực tại ví thế cứ mải sống trong ảo tưởng.

 34. Một bài viết sặc mùi thành kiến chống đối cờ vàng.
  Mọi việc làm để đánh sập cs đều được hoan hô, trân trọng.
  Vậy sao những nhóm khác không tổ chức biểu tình như thế với cờ xanh cờ trắng gì đó tuỳ ý. Chỉ có chê bai , phê bình mà thôi, và như thế thì trăm năm nữa, cs còn nguyên đó. Không biết đây có phải là cách để giúp ngầm cho cs không vậy.
  Đất nước VN không khá được là vì những ganh ghét tỵ hiềm như thế này đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên