Nghe lời tổng bí thư, bị bắt tù

4
Hình ảnh Trần Quốc Vượng và Bùi Văn Cường. Nguồn Internet

 

Tháng 7 năm 2020, thất vọng về việc giới thiệu Trần Quốc Vượng giữ chức chủ chốt ở nhiệm kỳ 13, tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đành dùng kế gác lại vấn đề nhân sự chủ chốt, mở cuộc họp lần thứ 18 của ban chỉ đạo 110. Mục đích đốt lò toán loạn đề ép các uỷ viên BCT khác phải khuất phục đề xuất của mình về Trần Quốc Vượng.
Ông Trọng nói ai có khiếu nại, kiến nghị, tố cáo gì thì đưa ra để xem xét kịp thời, kiên quyết không để cán bộ không đủ tiêu chuẩn, suy thoái đạo đức, chính trị, lối sống.
Ông Trọng yêu cầu cơ quan chức năng kiên quyết, kịp thời điều tra những cán bộ có vấn đề nhân sự.
Thế nhưng dù ông là vua, nhưng những bản tấu trình, tố cáo, khiếu nại có đến tay ông hay không, hoặc đến thì ông có xử lý được không ? Nó lại là một câu chuyện khác, câu chuyện là ông còn thực quyền hay không, ông có được đám bậu xậu ở dưới tận trung hay không ? Hay ông chỉ là một kẻ được chúng tâng bốc lên để rồi chúng lợi dụng.
Có rất nhiều đơn tố cáo không được uỷ ban kiểm tra trung ương đảng, ban chỉ đạo 110 tiếp nhân. Dù chúng có được những cơ quan này tiếp nhận cũng chưa chắc được chuyển đến ông Trọng. Hoặc nó đến tay ông nhưng lại không phải đơn tố cáo địch thủ ông muốn hại, mà lại là đơn tố cáo đệ tử trung thành của ông.
Và hưởng ứng lời kêu gọi của tổng bí thứ, Phạm Đình Quý giảng viên ở trường đại học Tôn Đức Thắng đã tố cáo bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường đạo văn làm luận án tiến sĩ năm 2018.
Bùi Văn Cường mới đầu là giảng viên của trường đại học Hàng Hải Việt Nam, nhưng chỉ thời gian rất ngắn làm giảng viên, Cường được điều phụ trách chuyên môn về công tác đảng như uỷ viên thường vụ, thường trực đảng uỷ, bí thư đoàn trường …rồi đến bí thư thành đoàn, trưởng ban tổ chức trung ương đoàn TNCSHCM, bí thư đoàn TNCSHCM và đến phó ban dân vận, chủ tịch tổng liên đoàn lao đông… rồi bí thư Đắk Lắk như bây giờ.
Với quá trình liên miên với công tác đoàn, đảng như vậy, Bùi Văn Cường vẫn có thời gian để làm luận án tiến sĩ về đề tài hàng hải ? Không, làm gì có thời gian và trình độ để làm luận án tiến sĩ. Bùi Văn Cường đã đạo văn để lấy bằng tiến sĩ, làm căn cứ tiêu chuẩn để lọt vào trung ương đảng.
Một kẻ gian manh, xảo trá, đạo văn để được tiêu chuẩn cơ cấu lọt vào trung ương, có phải là kẻ mà ông Nguyễn Phú Trọng vẫn hay nói là kiên quyết , kịp thời xem xét đơn tố cáo để ngăn chặn những kẻ như thế lọt vào trung ương hay không?
Chính xác là kẻ đó, chính xác là Bùi Văn Cường, bí thư Đắk Lắk.
Đơn tố cáo Bùi Văn Cường đạo luận văn được trình bày khoa học, chí tiết kèm dẫn chứng cụ thể.
Và người ta giải quyết thế nào với lá đơn này, 3 ngày sau khi lá đơn gửi đi, công an đến bắt người viết đơn đi đâu biệt tăm, gia đình hỏi thì được công an Đắk Lắk nói miệng là tội Vu Khống và bôi nhọ danh dự người khác.
Một lá đơn trình bày bằng những chứng cứ khoa học, tố cáo cán bộ biến chất trôm cắp kiến thức của người khác. Nếu thanh tra, kiểm định những chứng cứ ấy cần phải có thời gian của những người có chuyên môn về khoa học.
Nhưng chỉ ba ngày người tố cáo đã bị bắt giam, như vậy người ta không hề xem xét đơn ông Phạm Đình Quý có đúng không. Họ bắt luôn người tố cáo gần như ngay tức khắc.
Đấy là bi kịch của những kẻ tố cáo đúng người, đúng tội những không đúng chỗ.
Ông Trọng khuyến khích thế là âm mưu trăm hoa đua nở cùng mượn gió bẻ măng. Ví dụ là ông khuyến khích người ta tố cáo nhau, nếu đơn tố cáo nhằm phe khác thì ông lấy đó làm vũ khí, còn nếu đơn tố cáo người phe ông thì ông sớm biết để diệt trừ.
Bùi Văn Cường là người cất nhắc Trần Quốc Bình (con Trần Quốc Vượng ) lên như diều trong thời ký Cường làm tổng liên đoàn. Cường như tay chân thân tín tâm phúc của Trần Quốc Vượng. Còn Trần Quốc Vượng là tay chân thủ túc của Nguyễn Phú Trọng thì chẳng còn ai hoài nghi.
Một kẻ gian trá, nịnh bợ, luồn lọt và tham vọng như Bùi Văn Cường đúng là hình mẫu của những đối tượng mà ông Trọng nhắc đến bấy lâu nay là cần phải kiên quyết loại bỏ không để lọt vào trung ương. Ông Trọng khuyến khích cán bộ, nhân dân phải tố cáo những đối tượng như thế.
Và cái gọi là kiên quyết, kịp thời trong vụ Bùi Văn Cường bị tố cáo là bắt nhanh chóng người tố cáo.
Bùi Thanh Hiếu – Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Từ Bao nhiêu năm nay Câu nói của T T Nguyễn văn Thiệu vẫn còn nguyên giá trị, Ông Lê đình Kình là một trong những Ví Dụ điển hình.Bởi đã Quá Tin vào cs bỗng chợt nhìn ra thì đã …theo ông bà về với tổ tiên…..Hãy nhìn vào tấm hình trên ta thấy dòng chữ được viết trên cổng trường…”Tiên Học Lễ ,Hậu học Văn”…..xin Thưa ,,..Chớ có Vội Nghe …theo thiển nghĩ của tôi …Học Lễ HAY Học Văn kia thì Đều là nằm trong Nhân Cách của Con Người là phải biết NÓI LÊN SỰ THẬT….mà nếu nói lên Sự Thật ở vn thì …bị bắt liền……vậy Tin ai bây giờ ???

  2. Đại ca Bùi Cường mạnh thiệt. Ở nước Dallak vô tuốt nước HCM bắt người rụp rụp im re hông ai biết gì hết ráo.
    Sao em thích đại ca Bùi Cườing này quá!….hehe

  3. Ai tin vào lời CS nói thì chỉ có từ chết đến bị thương. Lại nhớ tới câu nói nổi tiếng của ông Thiệu xưa: “Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm.”

    Tôi đánh giá cao nhiều bài viết của “Người Buôn Gió”, ý tưởng rõ ràng, cách viết dễ hiểu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên