Ngày này năm ấy: 11-9-1932

5
Đài tưởng niệm nạn đói 1932-1933 tại thủ đô Ki-ép. -------

Ngày 11/9/1932, lãnh tụ Stalin ra lệnh tịch thu hết lương thực, thực phẩm tại Ukraina, khiến 1/4 dân số chết đói, gây ra “trận đại tàn sát kinh hoàng nhất của Stalin trong lịch sử nhân loại”.

Sự thể là thế nào?

Năm 1930 Stalin bắt đầu xây dựng CNXH, hủy bỏ sạch sành sanh làng xã để thành lập nông trang tập thể. Nông dân phải nộp hết ruộng đất, bò ngựa, xe cộ và lương thực tích trữ cho nông trang, tất nhiên phải chống đối rồi. Tại Ukraina, vựa lúa mì lớn nhất Liên Xô, sự chống đối mãnh liệt nhất. Nông dân chôn giấu lương thực, còn lại đốt bỏ hết. Họ giết sạch gia súc, giấu thịt và sữa dưới ao hồ đóng băng, còn bao nhiêu nhậu nhẹt say sưa tối ngày. Đến mùa vụ, họ ỉ vào lương thực chôn giấu lủ khủ, ứ chịu ra đồng cày cấy, mà sức kéo (bò, ngựa) còn đâu nữa.

Nhân cơ hội này, phong trào ly khai đòi tách Ukraina khỏi LX bùng phát. Ban lãnh đạo ĐCS Ukraina có ý ngả theo lòng dân. Stalin ra lệnh đàn áp thẳng tay. Bắt bớ, bắn giết quá trời ông địa. Giữa năm 1932 ĐCS Ukraina năn nỉ trung ương nhẹ tay. Stalin bác bỏ thẳng thừng, điều thêm quân đến thanh trừng, biến Ukraina thành trại giam và nghĩa địa khổng lồ.

Ngày này năm ấy (11-9-1932), Stalin ra lệnh tịch thu tuốt tuồn tuột lương thực, thực phẩm tại Ukraina, cử Môlôtốp trực tiếp chỉ đạo chiến dịch. Binh lính và công an càn quét các làng xã, sục sạo tìm lương thực cất giấu. Nông dân bị cấm đi xin ăn, mặc cho đói lả đến chết.

Ảnh Internet

Dân thành phố được cấp lương thực theo tem phiếu nhưng có lệnh cấm bố thí cho bà con họ hàng từ quê lên. Thầy thuốc bị cấm chữa bệnh cho nông dân. Nhiều làng chết đói sạch sành sanh, không còn một mống. Cộng đồng gốc Ucraina ở châu Âu, Canada, Mỹ vận động quyên góp. Nhưng các đoàn xe chở lương thực cứu trợ bị chặn ở biên giới.

Tính đến tháng 4-1933 đã có 7 triệu người (có tài liệu nói 10 triệu) chết, chiếm 1/4 dân số Ukraina khi đó. Chính quyền Xô viết tuyên bố đã đạt được mục đích “tiêu diệt xong bọn phản động, tiểu tư sản thoái hóa để tạo dựng con người mới XHCN”.

Thế giới nói gì?

Năm 2003 Liên Hiệp Quốc xác nhận nạn đói Ukraina 1932-1933 là hậu quả của chính sách độc tài tàn bạo.

Năm 2006 quốc hội Ukraina lên án đó là tội diệt chủng. Năm 2008 quốc hội châu Âu ra quyết nghị coi nạn đói này là tội ác chống nhân loại. Năm 2010 tòa án Kiép (thủ đô Ukraina) tuyên án Stalin và các lãnh đạo Xô viết phạm tội diệt chủng.

Tại Mỹ, ngày 13-11-2009 TT Obama đọc diễn văn trong Ngày tưởng niệm Nạn đói Ukraina: “Tưởng niệm những nạn nhân của thảm họa nạn đói Ukraina cho chúng ta dịp để nghĩ tới hoàn cảnh của những người dân phải sống khốn khổ dưới các chế độ cực đoan, tàn bạo trên thế giới”.

——-
Phụ lục: Hồi đó, để lôi kéo bà con ta (lớp trẻ bây giờ gọi là thả thính), chàng thanh niên Tố Hữu viết bài thơ Lão đầy tớ (sau này in trong tập Từ ấy) ca ngợi chế độ tươi đẹp của LX. Trích từ khổ thứ 6 trở đi:

…Ông đã nghe ai nói
Có một xứ mênh mông
Nửa tây và nửa đông
Mạnh giầu riêng một cõi?
Nơi không vua, không quan
Không hạng người ô uế
Không hạng người nô lệ
Sống đau xót, lầm than.
Nơi tiêu diệt lòng tham
Không riêng ai của cải
Hàng triệu người thân ái
Cùng chung sức nhau làm.
Để cùng nhau vui sướng
Ai già nua tật nguyền
Thì cứ việc ngồi yên
Đã sẵn tiền nuôi dưỡng.
Lão ngơ ngác nhìn tôi
Rối rít: Ồ hay nhỉ!
Ai già nua được nghỉ
Cũng no ấm trọn đời?
Ai cũng có nhà cửa
Cũng sung sướng bằng nhau?
Đã không ai đè đầu
Làm chi có đầy tớ?
Cậu bảo: Cũng không xa?
– Nước Nga?
– Ờ nước ấy.
Và há mồm khoan khoái
Lão ngồi mơ nước Nga.

Facebook Hữu Thọ

5 BÌNH LUẬN

 1. Nhung ten giac Cong thon thot cai mieng doc lap tu do hanh phuc theo Tau Cong Nga cong triet de dec giet dan minh khong gom tay can phai chu di hoac voi day ngua xe de lam guong cho nhung ke khat mau nhu Stalin.

 2. Ngày 11 tháng 9 năm 1932, 7(hoặc 10) triệu dân Ukraine bị Stalin ra lệnh bỏ đói. Stalin và nhà đương cục CS đương thời đã bị quy phạm vào tội diệt chúng, nhưng lại là giết chính đồng bào của mình.
  Ngày 11 tháng 9 năm 2001, tổ chức AlQeda đã gài người cướp 4 máy bay dân dụng của Hoa Kỳ và lao vào những cơ sở dân sự, giết chết 2500 thường dân Mỹ.
  Trong hai vụ giết người hàng loạt nói trên, một bên là tự diệt chủng làm chết hàng triệu người, một bên là diệt người dị chủng làm chết hàng ngàn người, chúng ta thấy vài sư thật rất hiển nhiên không thể chối cãi:
  -Cũng là độc tài và khát máu, nhưng các chính quyền Cộng Sản, lớn như Lenin, Stalin, Mao trạch Đông, và nhỏ như Hồ chí Minh, ba đời họ Kim ở Triều Tiên, Pôn pốt, đều tự diệt chủng hàng triệu người dân của mình mà không gớm tay, chỉ vì muốn theo đuổi những tham vọng điên cuồng của chúng.
  -Hitler cũng có thành tích diệt chủng, giết ngót 6 triệu dân Do Thái, mà hắn cho là thành phần “dị chủng” so với dân tộc Đức.
  -Khủng bố Hồi Giáo thì giết loan, chẳng cần là dị chủng hoặc đồng chúng gì cả, nghĩa là hễ là bọn ngoại đạo thì giết nhiều chừng nào tốt càng chừng nấy!
  Các chế độ CS và phát xít Đức sở dĩ giết được hàng triệu người chỉ vì nạn nhân của chúng là đồng bào chúng, tức là những người trót tin vào sự “lãnh đạo” cũng như những tuyên truyền láo khoét của chúng!
  Nhưng chỉ có Đảng Cộng Sản VN là có thành tích tự diệt chủng vô tiền khoáng hậu và độc đáo nhất trong lịch sử loài người:
  – Họ Hồ ngay từ lúc cướp được chính quyền đã liên tục tự diệt chủng đến ngót nửa triệu đồng bào của y bằng những cuộc cải cách ruộng đất, chính lý, sửa sai. Mỉa mai ở chỗ: HỒ VÀ ĐỒNG BỌN DÙNG TRỌN BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN VÀ MỌI PHƯƠNG TIỆN CÓ SẴN TRONG TAY ĐỂ CHỈ GIẾT NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ MỘT TẤC SẮT TRONG TAY, MÀ Y VÀ ĐỒNG BỌN LẠI RÊU RAO LÀ CUỘC CÁCH MẠNG “LONG TRỜI LỞ ĐẤT”.
  – Chưa hết, Hồ lùa thêm vài triệu thanh niên vào nướng trên các chiến trường miền Nam, nhưng lại khua môi múa mỏ gọi đấy là “giải phong miền Nam”, đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào!
  Tự diệt chủng mà tinh vi, xảo quyệt và hữu hiệu như trên thì không ai bì kịp với đảng CSVN!

  • Chỉ cần vài người được sống trong thiên đường cộng sản thì dù có hy sinh hàng trăm triệu người khác cũng xứng đáng. Công thức đó không bao giờ thay đổi.

 3. Kế hoach giảm dân số cho dân tộc Ukraine và Ba Lan đã thành công rực rỡ nhờ công của đồng chí Stalin mà tới giờ bọn học giả quốc tế vẫn còn cố tình xuyên tạc. Nước nào không có người bị đói chết chớ? Chết ngay trong thiên dưỡng cộng sản còn hơn sống nô lệ dưới chế độ tư bản hôi tanh.

 4. Cai thang day to To huu dung la giong ninh bo so mot tren the gioi , Nga roi den Tau khua no deu ninh tuot , cha me no sinh ra no duoi ngoi sao Ninh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên