Không cái dại nào giống cái dại nào

4
Thánh rắc hành ở Đà Nẵng bị công an mời vì bắt chươc thánh rắc muối trong vụ Tô Lâm
Mạc Văn Trang: Chuyện ông Tô Lâm vào cái hàng nổi tiếng bên Anh, rồi để cho tay “thánh rắc muối” đút cho miếng thịt bò dát vàng, mấy hôm nay đã lắng đi vì chuyện chúa đảo Cô Tô hiếp dâm và bao nhiêu chuyện nóng khác đầy trên mạng xã hội.
Nay tự nhiên lại ồn ào bàn tán đến cái chuyện đáng lẽ quên rồi. Đó là do CA đi triệu tập ông Bùi Tuấn Lâm bán bún bò ở Đà Nẵng, vì ông này làm cái clip bắt chước động tác của anh “thánh rắc muối” mà ông tự xưng là “thánh rắc hành”….
Đó chỉ là trò chơi tếu của một người vui tính, bất kỳ ai cũng có thể bắt chước cái động tác rắc muối kỳ quặc và kiểu đi õng ẹo của anh chàng Salt bae đó. Trò vui đó thì ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia, an toàn xã hội và công an phải triệu tập?
Rồi cái động tác một người xiên miếng thịt đưa vào miệng người kia và người kia há mồm ra đớp, rồi giơ ngón tay cái lên gật gật cái đầu…
Ai chả có quyền làm cái động tác ngộ nghĩnh ấy cho vui, nhất là đám thanh thiếu niên. Trò vui vậy thì ảnh hưởng gì đến an ninh?
CA đi dập những trò này là rất dại, vì nó càng kích thích bọn trẻ vốn khoái làm những chuyện nhố nhăng để trêu ngươi…
Hàng ngàn hàng vạn người bắt chước cái tay Salt bae thì CA biết làm sao?!
Theo ông Bùi Tuấn Lâm thì trước đây công an cũng đã có giấy triệu tập nhưng ông không đi vì lý do không rõ ràng. Nay công an lại triệu tập và đến làm việc khá gay gắt đúng lúc ông làm cái clip này, nên càng gây ra sự liên tưởng đến cái clip của anh chàng “thánh rắc muối “.
Trót gây chuyện không hay thì lờ đi sẽ khôn ngoan hơn, đi bới ra cho thiên hạ nhớ lại chuyện cũ là dại!
—————————

Tin RFA:

Hôm 16 tháng 11, công an Đà Nẵng tới tận nhà trao giấy triệu tập cho ông Bùi Tuấn Lâm, sự việc diễn ra chỉ năm ngày sau khi ông Lâm đăng một video lên trên trang Facebook cá nhân nhại lại động tác của “thánh rắc muối” Salt Bae khi phục vụ món bò dát vàng đắt đỏ cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Phía công an không đưa ra lý do chi tiết về lần triệu tập này, nội dung duy nhất liên quan đến lệnh triệu tập được đề cập trong văn bản là “để làm việc cung cấp thông tin phục vụ điều tra, xử lý nguồn tin tội phạm”.

Video quay lại quang cảnh buổi làm việc với công an sáng ngày 16 tháng 11 do ông Lâm cung cấp cũng cho thấy cho dù đương sự yêu cầu phía công an giải thích rõ lý do triệu tập, nhưng hai sĩ quan công an xuất hiện trong video vẫn không đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Trả lời phỏng vấn của Đài Á châu Tự do, ông Bùi Tuấn Lâm cho biết về sự việc:

Sáng nay người ta có ghé qua nhà, đi gồm có hai nhân viên của cơ quan an ninh thành phố Đà Nẵng, đi chung với lại một anh cảnh sát khu vực, rồi đương nhiên không thiếu những an ninh thường phục đứng ở ngoài quay phim.

Lần này họ đưa cho tôi giấy triệu tập, cũng với nội dung là yêu cầu tôi lên làm việc với cái vấn đề là cung cấp thông tin về xử lý tội phạm, mở ngoặc đóng ngoặc là theo điều 188 của Bộ Luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Thì tôi từ chối và nói là nếu như thay đổi nội dung trong giấy triệu tập, ghi một cách rõ ràng hơn thì tôi sẽ làm việc, tại vì theo nguyên tắc khi mà đưa giấy triệu tập thì phải thể hiện rõ ràng ở trên đó là cái vụ án nào, người nào bị khởi tố và cái mức độ liên quan của mình ở trong đó chứ không thể nào ghi kiểu chung chung như vậy.”

Sau khi nghe phần lập luận của ông Lâm, phía công an đe dọa rằng nếu ông không hợp tác thì sẽ bị cưỡng chế áp giải sau ba lần gửi giấy triệu tập.

Ông chủ xe bún bò hôm 10-11 đăng tải lên trang Facebook cá nhân một video, trong đó ông tự gọi mình là “thánh rắc hành”, một hình thức nhại lại động tác rắc muối của đầu bếp nổi tiếng Salt Bae trong vụ lùm xùm phục vụ một quan chức cộng sản Việt Nam gần đây.

Tuy nhiên, ông Bùi Tuấn Lâm nhận định rằng video trên có thể không phải là lý do chính dẫn đến lệnh triệu tập này, mà trên thực tế phía công an đã gửi giấy mời lên làm việc đến ông từ cách đây nhiều tháng, nhưng cũng vì nội dung không rõ ràng và do dịch bệnh nên ông liên tiếp từ chối.

Việc thực hiện video bắt chước hành động rắc muối đó, theo ông Lâm, có chăng chỉ khiến phía công an cảm thấy thêm phần tức tối, ông nói:

Với tôi thì tôi nghĩ rằng cái clip đó, nếu như có (ảnh hưởng) gì thì cũng chỉ là cái sự bức bối trong cái việc họ đi đưa giấy triệu tập thôi, chứ còn tôi nghĩ thì cái giấy triệu tập này nó đã có trong cái suy nghĩ của người ta từ trước rồi chứ không phải vì tôi làm cái clip này mà bị triệu tập.

Dù không cho rằng hành động bắt chước thánh rắc muối của bản thân, đặc biệt là trong bối cảnh vụ việc Bộ trưởng Tô Lâm ăn bò dát vàng đang gây xôn xao dư luận, là nguyên do chính của việc bị triệu tập, nhưng ông Bùi Tuấn Lâm không thể tìm ra nguyên do nào khác dẫn đến việc bản thân bị phía công an tìm đến.

Được biết đến với cái tên Peter Lâm Bùi trong giới hoạt động xã hội ở Việt Nam, ông Bùi Tuấn Lâm từng là một trong những nhà hoạt động năng nổ trong các vấn đề như nhân quyền, dân oan, hay thiện nguyện.

Video thánh rắc hành

4 BÌNH LUẬN

 1. Mong họa sỹ babui tặng cộng đồng mạng bức tranh Lâm Bò đại chiến Lâm Bún hoặc thánh đớp bò vs thánh rắc hành.

 2. He he … Ở Việt Nam ,làm “thánh rắc hành ” cũng bị bắt .
  Chắc mai mốt thằng nào rắc tiêu,tỏi,ớt ,bột mì … đều bị bắt hết,
  bắt tất tần tật ,”rắc” bất cứ cái gì cũng đều bắt .

  Ấy ,nhưng có đứa cũng “rắc”, rắc nhiều đến nỗi trên cả hàng sư phụ,
  lên tới cấp “thánh” của các thánh . Đó là “thánh rắc … tinh trùng” ,rắc
  từ đông tới tây, từ Việt cho đến Tàu ,sang cả Niên Xô nữa . Kinh ,
  thượng gì Bác làm thịt cả . Đỗ thị Lạc ,Nông thị Xuân ,Tăng tuyết Minh ..
  gì cũng không khỏi tay Boác .

  Sao không bắt thằng “thánh” đó nhẩy ?

 3. Hahaha….Có Tật thì giật mình, thế thôi. Bên Mỹ cũng vậy đó. Sau vụ cô phóng viên NBC nghe lộn Fuck Biden thành ra Let’s go, Brandon, bây giờ bọn đảng ÔN LỪA và bọn CUỒNG LỪA và đám TTTT cấm không cho người khác xài câu: Let’s go, Brandon, nữa. Thế mới THÚI. Thế mới gọi là CUỒNG.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên