Hãy công bằng với nhân dân

7
Ông Vu Đức Đam (trái) và ông Phạm Bình Minh vừa bị cho thôi chức

Vì sao có không ít người tỏ ra cảm mến Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam, và tỏ ra luyến tiếc sự ra đi của hai ông?

Đó là lỗi của hệ thống tuyên truyền có chủ đích và khiếm khuyết của nền báo chí không độc lập.

Vì cái lỗi này đã không đem lại sự công bằng cho người Dân khi Sự thật luôn là trò chơi ú tim tù mù.

Với báo chí độc lập, thì Sự thật là thước đo hàng đầu, để sự Công bằng cho người Dân là món quà tử tế nhất mà một nền Dân chủ luôn dâng tặng cho người Dân.

Sự thật đó là:

Sự tàn bạo ăn không từ thứ gì trong vụ án “Chuyến bay giải cứu” dẫn đến hàng loạt thứ trưởng, cục trưởng, đại sứ tên tuổi của bộ Ngoại giao bị bắt giam, kỷ luật thì người chịu trách nhiệm rành rành trước nhất chính là Phạm Bình Minh.

Theo lẽ công bằng ở các nước có nền Dân chủ và báo chí độc lập, thì chỉ cần tích tắc trợ lý của ông Minh một mắt xích quan trọng trong vụ cướp đoạt, tham nhũng trắng trợn “Chuyến bay giải cứu” này bị công an truy tố, ông Minh có lòng tự trọng đã chủ động từ chức rồi nếu không muốn bị cách chức.

Tại sao ông không từ chức ngay? Mà phải đến khi ông TBT Nguyễn Phú Trọng đưa ra nghị quyết về “khuyến khích người phạm lỗi từ chức” và ông Võ Văn Thưởng đại diện Ban Bí thư yêu cầu “cần gây sức ép mạnh để cán bộ phạm lỗi từ chức” mới từ chức?

Chả qua đã từ lâu không ít quan chức VN không có đủ lòng sĩ diện, danh dự để có văn hoá tự trọng tối thiểu này.

Và cũng đã từ lâu không ít quan chức VN tham lam quyền lực không ai từ bỏ quyền lực một cách dễ dàng.

Và cũng đã từ lâu nền tư pháp VN không ít lần vẫn nương nhẹ với các quan chức đương chức có tên tuổi hoặc có thành tích nào đó.

Trường hợp ông Vũ Đức Đam cũng vậy khi vụ án Việt Á xảy ra gây ra biết bao tai hoạ đối với người Dân.

Nếu người Dân biết hết Sự thật về vai trò, trách nhiệm và cả những gì v v… đằng sau các vụ án trên như uỷ ban kiểm tra trung ương và cơ quan an ninh điều tra tội phạm hối lộ tham nhũng biết, thì chắc chắn khó có thể có sự ngộ nhận nào đó về hình ảnh hai ông trên.

Hãy đứng về Phe Nước mắt – Phe người Dân, những người là nạn nhân duy nhất của tội lỗi của các ông quan lớn, dù bất kể ông quan lớn ấy là ai, để phán xét.

Sự thật cần phải được phơi bày. Khi Sự thật chưa được phơi bày thì sự bất công đối với người Dân vẫn còn đó. Và cái xấu xa, cái ác vẫn còn đó.

Điều quan trọng nữa, sức ép từ chức không thể chỉ là màn diễn của phe nhóm quyền lực mà phải với bất cứ ai dù ở vị trí cao nào.

Đó cũng là sự Công bằng dành cho người Dân vì người Dân luôn phải có quyền được phục vụ bởi những quan chức thực sự tử tế chứ không phải những quan chức chưa bị lộ sự không tử tế.

Lưu Trọng Văn (Facebook)

7 BÌNH LUẬN

 1. Khà Khà Khà, làm VC thời đại giàu có này thiẹt là khổ đó nghen đám Tàn Dư Ngụy Cock.

  Khổ là vì làm răng củng không vui lòng đuọc đám Tàn Dư Nguy Cock. Tiệt trừ tham nhủng thì bảo là phe phái đấu đá nhau. Cho về vườn đuỏi gà vì thiếu khả năng thì bảo là………..HẠ CÁNH AN TOÀN. Cho vô tù đếm lịch thì bảo là “chỉ là con bài thí “.

  Thôi thì anh Phét đề nghị vói Đảng là đừng làm gì cả giống như NGUY SAI GON năm xưa là KHÔNG LÀM GI CẢ cho dù “Tham Nhủng LA Cuốc NẠN ” như lời Phó ton ton NGỤY Trần Van Huong đả phán “TAM NHỦNG LA QUOC NẠN, nhưng bay giò bắt hết thí khong còn ai làm việc.” Vì thé cuoi cùng KHÔNG có thằng nào bị……..xử TRẢM và cứ tại vị cho tói ngày……….PHÓC CHẠY.

 2. Ông Lưu trọng Văn đang ở trong nươc,mà Ông k biết? “Nhân dân” đâu
  mà nhân dân! làm gì có xả hôi Công dân ! K có XHCD thì làm sao có nhân dân đươc?.Đó là quy luật! Không có Công dân thì tất cả là Nô-lệ!Ông Văn củng chính là Nô lệ-! Qua chiến dịch “tranh ăn” còngọi là “Chống-tham -nhũng”,không cần phải bàn tán nhiều,2 chữ” Nô-lệ và Công dân”nữa .Quá rỏ ràng./

 3. ……Bài viết này khen hay chê tụi Việt cộng tộc cối???……..Người ta bỏ tiền ra mua chức mà từ chức gì rồi tiền đâu đưa cho vợ???..;;;_____chẳng có thằng nào tự nhiên được chức thằng nào cũng phải bỏ tiền ra mua, đừng có dóc lừa dân VN nữa mấy anh tám……kít test Việt á hay chuyến bay giải cứu đã chung chi rồi, không chung chi tụi lãnh đạo trung ương để yên chắc???? đừng láo lừa nữa. Ăn của người ta rồi giờ lộ thí chốt…lát. Nếu vậy tui hỏi tác giả 1 câu cho cứng họng luôn, trùm cuối kít test Việt á là vợ chồng thằng phúc nghẽo phúc đầu tồ, biệt danh là anh tám trụ điện á….từ chức đi, sao thằng lú thằng võ văn thưởng không dám kêu từ chức….dám không…..vợ chồng thằng Phúc nghẽo chủ tịch nước á, từ chức đi, thằng lú thằng thưởng dám chơi thằng Phúc không??? dám không??……dân VN còn có cái quyền là chủi vô mặt mấy thằng dư luận viên bợ đít chế độ nữa……..thí chốt lát rồi nói dóc láo, dám đụng tới vợ chồng phúc đầu tồ không????….nay kính.

 4. Trích : ” Đó cũng là sự Công bằng dành cho người Dân vì người Dân luôn phải có quyền được phục vụ bởi những quan chức thực sự TỬ TẾ .

  Chửi csVN kiểu này, bằng VẠN lần KHEN csVN. Đã là quan chức cs, thì BẮT BUỘC phải là đảng viên. Một đứa đv, đã KHỐN NẠN khi nó trong thời gian, là cảm tình, đối tượng đảng.

  Với tà quyền csVN, mà nói có quan chức cao cấp TỬ TẾ, thì chẳng khác nào, đêm 30 ( Âm lịch ), T/giả nói rằng : Nhìn thấy ÁNH TRĂNG. Đây là kiểu viết thường xuyên của Cô Lê Huyền Ái Mỹ trên Blog Tiếng Dân.

  Từ lâu, các báo Lá Cải của cs và 1 số Hồ Kiều quả quyết rằng : Trùm Cuối của vụ Việt Á là NT Long, Chu ngọc Anh, hoặc mụ Trần thị Nguyệt Thu ( vợ Phúc Dẹo ), nay là Vũ đức Đam. Tôi xin thưa

  TRÙM CUỐI là 4 đứa chóp bu : Lú, Dẹo, Mồ hôi, Đom đóm. Bốn đứa này là CHỦ NHÀ, luôn luôn có mặt tại nhà. Đến khi phát hiện căn nhà này, tổ chức cờ bạc, chứa gái mãi dâm, xì ke, ma túy…, khách ra vào nườm nượp, thì 4 đứa chủ nhà đều chạy tội : Do con, cháu đứng ra tổ chức, quản lý…, chứ chúng tôi hoàn toàn không biết, VÔ CAN. Nói kiểu này, thì có CHÓ NÓ TIN.

  Trong 4 đứa ” Đầu trâu, mặt ngựa “, thì thằng Mồ hôi là xông xáo nhất. Chính hắn phát động :” Ngoáy diện rộng, Ngoáy đại trà . Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng ” .

  Để tiêu thụ nhanh số que dõm, sau khi ” NGOÁY ” 1 em chân dài đến toát mồ hôi ( mà bọn bồi bút bốc thơm : Thủ tướng chống dịch toát mồ hôi, nên từ đó, hắn có biệt danh : MỒ HÔI ), khoảng 2 giờ sáng, hắn điện thoại cho 1 Bí thư Thị trấn, ra lệnh, ngày mai, Dân cả Thị trấn phải Ngoáy Mũi 100%.

  Nếu 4 đứa chóp bu KHÔNG phải là TRÙM CUỐI, thì đem đầu tôi ra MÀ CHẶT.

  LCL

 5. “Hãy công bằng với nhân dân” ,một lời kêu gọi hay là một lời than chua chát !
  Nếu chúng có một chút gì đó để “công bằng với nhân dân” thì chúng không
  phải là cộng sản .

  Dưới cái gọi là XHCN ,thì “công bằng” với nhân dân là một điều xa xỉ , một
  hy vọng ,một mơ ước không bao giờ trở thành sự thật . Đối với Vẹm ,thì không
  có cái định nghĩa “nhân dân” theo đúng nghĩa của nó . “Nhân dân” đối với chúng
  chỉ là một thứ gia súc ,bầy đàn, chăn nuôi để hưởng lợi ,một thứ “lao nô ” phục
  vụ cho giai cấp thống trị cộng sản . Chúng sẵn sàng bán phụ nữ ,trẻ em cho ngoại
  quốc như một món hàng tình dục ,chúng bán đàn ông thanh niên ra ngoại quốc
  đê làm nô dịch cho người với cái danh xưng không cần che đậy “xuất khẩu lao động”.
  Trong nước thì kêu gọi ,bắt tay với tài phiệt ngoại bang để vắt kiệt sức lao động của
  lớp người cùng đinh . Khi tai hoạ ,dịch bệnh xảy ra ,chúng mặc kệ sống chết mặc bây,
  chẳng những thế chúng còn lợi đụng cái thế sa cơ,quẫn bách của đám “nhân dân”
  cùng khổ kia ,để vơ vét thêm .

  Thực dân Pháp cai trị nước ta xưa kia ,cũng không ác độc đến như thế này .
  Thái thú Tàu, quan toàn quyền Tây cũng không chó đẻ và lưu manh hơn những
  thái thú ,toàn quyền lô can như Nguyễn Phú Trọng ,Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh …Hồ
  chí Minh .

 6. New York đã trở thành tiểu bang mới nhất của Hoa Kỳ cho phép thực hiện điều được gọi là biến thi thể dog csvn and dog phe’t thành đất compost.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên