Giải phóng vàng 16 tấn

20
Giải phóng vàng 16 tấn

20 BÌNH LUẬN

 1. Miền Bắc của Hù Chó Minh và đồng đảng CSVN người dân đói thê thảm, lỗ đít giăng lưới nhện, vì không có gì bỏ vào mồm thì có gì mà ra??? Vậy mà khi vào đến miền Nam, chúng vẫn PHÉT nào là kem, TV, tủ lạnh chạy đầy đường. Mấy thằng Việt Cộng khi vô Dinh Độc Lập, được dẫn đi thang máy, bọn chúng sợ hãi run rẩy vì chưa từng biết thang máy là gì. Hồ bơi trong các tòa Đại sứ quán ngoại quốc được chúng thả cá, trồng rau muống, nuôi vịt, để…CẢI HOẠT….có thêm cái bỏ mồm. Dân chúng Sài Gòn mỗi khi đi ngang Dinh Độc Lập đều chứng kiến cảnh bọn lính Việt Cộng tắm rửa kỳ cọ cho nhau bằng…DÉP RÂU, trông y chang như một LŨ KHỈ. Ra quán cà phê, bọn lính Việt Cộng gọi phin lọc cà phê là “cái nồi ngồi trên cái cốc”, chúng ngồi co giò trên ghế, trông y chang như những CON KHỈ….Vậy mà nghề nói PHÉT thì bọn chúng là vô địch….Do đó, ta vẫn gọi chúng là: NGU VẪN PHÉT. Nhân ngày 30 tháng 4 sắp đến, mỗi người chúng ta nên kể vài câu chuyện CÓ THẬT về cái tính NGU nhưng VẪN PHÉT của bọn Việt Cộng, cho chúng nó câm mõm chó.

  • Sau đây là một chuyện có thật 100%. Bọn lính Việt Cộng gác trong các tòa Đại sứ quán của ngoại quốc để lại, chúng VO GẠO TRONG BỒN CẦU TIÊU, rồi nấu cơm nên đứa nào cũng THỐI MIỆNG.

 2. Éo mẹ , Càng phét thì càng lòi cái láo ra .
  Cố gắng phẹt ra để bao che cái láo này . Vô tình
  lòi mẹ nó cái láo khác ra .

  Ủa sao thắng Mỹ ,thắng ngụy ,sao lại phải trả nợ
  cho Nguỵ nhỉ . Nợ của ngụy thì để ngụy nó trả , sao
  lại có lòng hảo tâm ,mà giả nợ cho bọn bán nước thế ?

  Thằng Nguỵ nó vay tiền của đế quốc ,mua bom thả trên
  đầu chiến sĩ giải phóng của ta ,toi cả triệu mạng chứ có ít
  ỏi gì đâu .Sao lại phải trả nợ cho nó nhỉ ? Mình thắng nó mà,
  nó phải trả nợ cho minh chứ . Tại sao mình phải đi làm điều
  ngược đời ,ngu ngốc đến thế ?

  Tôi đề nghị đảng ta nên đánh thẳng vào Lầu năm góc ,để
  bắt thằng đế quốc Mẽo ,nó phải bồi thường cho biết bao nhân
  mạng đã hy sinh cho sự nghiệp của boác và đảng . Chứ như
  thế này ,thì thật là tức đến ói máu .

  • Đói quá mà không có nước cộng sản đồng chí anh em nào viện trợ hoặc có tiền cho vay. Tàu Cộng cũng đói. Chỉ có Liên Xô viện trợ bột mì ăn thay cơm nên VC đồng ý trả cho Mỹ số nợ cộng tiền lời để xin được vay thêm. Mỹ bắt phải trả, nếu không trả thì Mỹ không cho vay. Mỹ cho vay số tiền lớn nhiều để trả nợ số tiền nhỏ nhưng tiền của người dân Miền Nam trong ngân hàng thì VC cướp sạch không trả lại.
   nv

   • Hahahaha, Ngụy này xem ra rất dốt vè thông tin. 145 triẹu USD viet công chúng anh trả là trả vào khoản MẼO cho Ngụy Sai Gòn vay trong viẹc xay duòng sá, xay dụng nhà máy điẹn và các tuyén duong rầy xe lửa. VC chung anh thục hiẹn dúng công pháp quoc té cho thé giói biét là VC chúng anh chơi rát là đàn anh.

    Còn nợ chién tranh Mẽo cho NGUY SAI GON vay mựon thì MẼO xuống âm phủ mà đói. Diem , Theọ có cái củ lắc duói âm phủ Mẽo có thẻ siét nợ thi cư viẹc.

    “Treasury officials regard the terms of the debt accord as concessionary. Under the agreement, Hanoi must make a “down payment” of $8.5 million in interest within the next 30 days but has until 2019 to complete repayment.

    The agreement obliges Vietnam to absorb debts incurred to finance the construction of roads, rail lines and power plants in South Vietnam, as well as to purchase grain shipments. But it does not cover the more than $1 billion Washington provided to South Vietnam during the war years in direct military assistance.”

    Hièu chưa NGỤY NGU. Chac đéch biet dọc tiéng Anh , khổ cho thân NGỤY, hahaha

    • Tổ cha tụi Mỹ! Đã giết các chiến sĩ của ta như ngóe mà còn đòi tiền nữa. Nói tới đây thì Mười tui muốn dm cái đám ngu xuẩn…chung tiền cho giặc.
     Má phẻ hôn Lác?

     • Dm tụi nó xong rồi mà sao Mừ tui vẫn thấy buồn. Hổng biết tình trạng ngậm c…theo đúng công pháp của quốc tế này chừng nào mới hết?

 3. Mẹ kiếp !
  Đói bỏ mẹ ,sau khi chiếm
  được miền Nam ,chở ì ì ra
  Bắc từng cái cột đèn đường

  Cướp được mười mấy tấn
  vàng ,mừng húm . Giống
  như thằng Hồ , đội lăng Ba
  Đình, sống lại .

  Còn mở miệng chê ỏng, chê
  eo “ sao miền Nam giàu có,
  mà chỉ có 16 tấn vàng “

  Còn một mớ vàng dẻo nữa
  kìa , ăn không ?

 4. pa mịa cã mot mien nam khoe mẻ la giàu có mà võn vẹn chi có 16 tấn vàng trị giá khoảng 220 triêu đollars thì tuỏi gì?

  Cả tai sản của Nguy Sai gon chi có 220 trieu đollars tuong duong bay giò là 1 tỉ dollars thì tuỏi gì mà khoe chời.

  Cả mot mien nam mà chi có bay nhieu thì khoe mẻ cái chó gì.

  • cháu Phét nói đúng lắm
   bác ủng hộ cháu
   16 tấn vàng của bọn nó thì bỏ bèn gì
   chúng ta có 2.000 tấn
   hiện đang nhờ trung quốc giử giùm
   khi nào cần thì chúng ta lấy ra xài

 5. Ooooo hay , pà mịa đánh tan hơn 1.2 triệu tên NGỤY thì phải có chien lọi phẩm chứ. Theo luat phap quoc tế, chinh phủ CONG HOA MIEN NAM VIET NAM lủc đó tiep thu tát cả những gi thuoc về NGUY SAI GON bao gồm cac khoản nợ nần mà NGUY SAI GON mác nợ nhung nuoc khác.

  Bỏi thé sau này Viet Cong phải è cổ ra trả nợ cho NGUY SAI GON 145 triệu dollars MẼO truoc khi bình thuong hóa quan hệ voi MẼO.

  Nói có sách mách có chưng ngay á nghen. Khong nói phét như đám NGỤy TÀN DƯ đau á :

  tech.mit.edu/V117/N17/dvietnam.17w.html

  Vietnam to Repay $145 Million for U.S. Loans to South Vietnam

  Vietnam agreed Monday to repay more than $145 million in debts to the United States incurred by the defeated South Vietnamese regime, eliminating a major roadblock to the eventual normalization of economic and trade relations between Washington and Hanoi.

  Hanoi’s commitment came in an accord signed jointly by Vietnamese Finance Minister Nguyen Sinh Hung and U.S. Treasury Secretary Robert E. Rubin, who is visiting Hanoi this week as part of a trip through Southeast Asia.

  U.S. officials said Vietnam is scheduled to make a down payment of more than $8.5 million within 30 days, and then begin regular payments aimed at paying off the entire $145 million by the year 2019.

  Rubin said in a speech in the Vietnamese capital Monday that the accord “removes an important obstacle to closer ties” between the two countries, which have restored diplomatic relations but still have not resumed normal economic ties.

  Officials said the next step is for the two countries to complete work on a bilateral trade agreement, under which Vietnam agrees to reduce its trade barriers and to open its economy to more foreign investment.

  The $145 million in loans stem from the late 1960s and early 1970s, when the United States was channeling hundreds of millions of dollars a year into South Vietnam to prop up its government. North and South Vietnam merged in 1975 after northern troops captured Saigon.

  đùng bảo vói PHÉT răng NGUY TAN DƯ khong hiẻu tieng Anh nghen, hehehheh

  • bác biểu dương cái lưởi gổ của cháu
   nó quả là lợi hại
   cháu cứ thế mà tiến lên
   việc của cháu rất đơn giản và dể dàng
   là cháu cứ bịa đặt trắng trợn
   càng trơ tráo càng trắng trợn càng tốt
   cháu cứ
   bịa
   bịa nửa
   bịa mải
   bác nhắc lại
   không có cải lưởi nào thắng được cái lưởi gổ của chúng ta

  • cháu Phét lại đúng nửa rồi
   chiến thắng thì phải có chiến lợi phẩm là đạo lý trong đời
   trung quốc giúp chúng ta chiến thắng
   thì
   trung quốc phải thu chiến lợi phẩm
   đó củng là đạo lý
   có điều
   trung quốc tính lải cao quá
   chúng ta sống dở chết dở vì món lải của trung quốc
   trung quốc bảo
   chúng ta còn thiếu món nợ máu chưa trả

 6. Hhahhahahahha, Ngụy Tàn Dư muón thay mặt THẸO đòi VC chúng anh xin lổi. Lổi gi mà xin vậy hả hả. Nguyen Van Thẹo tốt lành gí nào. 16 tần vàng THEO định mang đi nhưng khong mang đi đuọc vì quá trể và khong còn quyền lực sau khi từ chức rồi thì láy quyền hạn chi mà ra lệnh , cho nên Thiệu bé tắc.

  Truóc đó Thẹo đình dùng vàng đó để mua vủ khí hoạc dùng nó để đi vay tiền nuoc ngoài nhưng cuoi cùng chảng có ma nào cho vay.

  Cũng từ đầu tháng 4, Lảo Nguyễn Tiến Hưng đã đề nghị giải pháp dùng vàng dự trữ để mua vũ khí cho Ngụy SaI GON như là “nỗ lực phòng thủ cuối cùng” và đề xuất các phương pháp chuyển tiền ra nước ngoài.

  Số vàng dự trữ lúc đó còn 16 tấn, trị giá khoảng 220 triệu USD (theo giá vàng lúc đó được giao cho Thống Đốc Ngân hàng Quốc gia Lê Quang Uyển phụ trách chuyển ra ngoại quốc để thế chấp.

  Ông Uyển lập tức liên lạc với các hãng hàng không TWA, Pan Am và Hãng bảo hiểm Lloyd’s ở Luân Đôn. Nhưng thông tin bị lộ ra ngoài.

  Ngày 5 tháng 4, một số tờ báo nước ngoài đã bắt đầu đăng tải những bản tin sốt dẻo đó, với sự ám chỉ về một âm mưu chiếm đoạt của NGUYEN VAN THẸO định mang só vàng đó sang Thuy Sĩ.

  Kế hoạch chuyển vàng đi Thụy Sĩ vì thế đã bị vỡ. Các hãng hàng không và bảo hiểm quốc tế từ chối phi vụ này vì sợ bị dư luận chỉ trích.

  Đại sứ Mỹ Graham Martin can thiệp để giúp chuyển vàng đi. Để hy vọng làm tan đi mối nghi ngờ xung quanh vụ việc, Martin thuyết phục Nguyễn Văn Thiệu gửi vàng vào Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại New York (Federal Reserve Bank of New York), nơi nhiều nước khác cũng gửi tài sản. Nguyễn Văn Thiệu đồng ý.

  Ngày 16 tháng 4, đại sứ Martin đã điện về Washington xin một chuyến bay quân sự đặc biệt được bảo hiểm để chở số vàng đó đi New York. Nhưng không quân Mỹ và Ngân hàng dự trữ liên bang New York đã không dễ dàng tìm được hợp đồng bảo hiểm cho một khối tài sản lớn như thế từ một nước đang có chiến tranh.

  Cuối cùng thì vấn đề bảo hiểm cũng được dàn xếp xong. Sáng ngày 25 tháng 4, một chiếc máy bay quân sự từ căn cứ Clark (Philippines) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhứt tại Sài Gòn, sẵn sàng bốc 16 tấn vàng ra khỏi Việt Nam “trước 7 giờ sáng ngày 27 tháng 4

  Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Xuân Lộc – tuyến phòng thủ cuối cùng cho Sài Gòn, người đưa ra quyết định chuyển vàng ra nước ngoài là ton ton Nguyễn Văn Thẹo đã phải từ chức do sức ép lớn từ các tướng dưới quyền như Trần Văn Đôn, Cao Văn Viên, thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn, bộ trưởng kinh tế Nguyễn Văn Hào.

  Dù ông Thẹo đã từ chức không còn quyền hành gì, nhưng nhiều người vẫn không muốn sự có mặt của ông tại Sài Gòn trong những ngày căng thẳng đó. Tân tổng thống Trần Văn Hương khuyên ông nên sớm rời khỏi Việt Nam.

  Khi Nguyễn Văn THẸO hết quyền Tổng thống, những người có thẩm quyền lúc đó đã không chịu làm theo ý ông Thẹo nữa. Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Văn Hảo, cựu phó thủ tướng đặc trách sản xuất kiêm tổng trưởng canh nông và kỹ nghệ thời chính phủ Nguyễn Bá Cẩn, lúc đó là người giữ liên lạc giữa chính quyền Sài Gòn và sứ quán Mỹ, hoàn toàn không muốn chuyển 16 tấn vàng ra khỏi Việt Nam.

  Cuoi cùng thì ý đinh của THẸO là chuyễn 16 tấn vàng đó ra nuoc ngoài bất thành vì đêm 24 lúc nua đêm THẸO và đam tùy tùng KHIEM, PHẬN và đám đệ tủ đả lên xe của FRANK SNEPP ra phi truòng để vọt sang ĐaI loan.

  Xong Game và NGUYEN VAN HẢO tín si kinh tế của NGUY SAI GON bàn giao cho VC chúng anh. Đó là chien lọi phẩm cỏn con mà NGỤY khong kịp tẩu táng.

  • Phét ơi
   cháu phải đổi giọng đi thôi
   cái trò ma mảnh của bác cháu ta bị vạch mặt khắp nơi
   khó mà tiếp tục được
   bác đả chỉ thị cho ban tuyên láo trung ương là phải thay đổi chiến lược lừa bịp
   tình thế của chúng ta hiện nay rất bi thảm cháu Phét à

  • Phét à
   đám đảng viên lòng tong cá chốt và tép riu rất uất ức và phẫn nộ việc Duẫn lấy vàng mang về nhà
   vụ này chưa xong đâu
   cháu phải tìm mọi cách để đánh lạc hướng dư luận
   cháu cũng phải làm công tác tư tưởng với bọn đảng viên sát đáy bình toong
   kẻo bọn nó căm hận mà nổi loạn lật đổ chúng ta thì khốn
   cháu phải nhớ lấy

 7. Đãng Cộng Sãn Việt Nam xuất-thân là bọn cướp-bóc, trộm-gà thuốc-chó.
  Khởi đầu, đãng thực-hiện đường lối cướp-bóc của mình bằng việc “Cướp chánh-quyền”.
  Sau khi cướp được chánh-quyền, đãng tiến-hành cướp tất-tần-tật tất-cả mọi thứ.

 8. Đãng Cộng Sãn Việt Nam và nhà-nước Cộng-hòa Xả-hội Chủ-nghỉa Việt Nam, phải thành-khẫn cúi đầu xin-lổi ông Nguyễn Văn Thiệu.
  Vì trong hơn 30 năm trời, đãng và nhà-nước đả không ngớt dùng báo-đài để ra-rả, liên-tục lu-loa chụp-mủ, vu-khống, lăng-mạ rằng:
  – “Nguyễn Văn Thiệu lấy 16 tấn vàng của nhân-dân mang ra nước ngoài ăn chơi phè-phỡn”.
  Việc vu-khống dựng-đứng một cách rất khốn-nạn và bẫn-thỉu như thế này, là không-thể chấp-nhận được trong xả-hội loài người.
  Nếu đãng và nhà-nước mà không thành-khẫn xin-lổi ông Nguyễn Văn Thiệu, thì đời-đời đãng và nhà-nước phải đi bằng bốn chân.

 9. Miền Bắc của Hù Chó Minh và đồng bọn CSVN đã từ lâu theo đuổi chánh sách “ĂN CƯỚP MIỀN NAM” cho đến người lính Việt Cộng cuối cùng. Chánh sách đó được đội danh là Phỏng Giái Miền Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên