Đồng bào Miền Nam luôn ghi ơn các Anh

2
Đồng bào Miền Nam luôn ghi ơn các Anh

2 BÌNH LUẬN

 1. Tran Van 27/10/2019 05:01:21
  Khách

  Người Mỹ nghĩ gì về người lính Việt Nam Cộng Hòa?

  Trong cuốn Heroic Allies ( Những Đồng Minh Anh Hùng), tác giả Harry F. Noyes viết : Bây giờ đã quá trễ để Hoa Kỳ chuộc lại tội ác tầy trời khi bỏ rơi nhân dân miền Nam Việt Nam vào tay Cộng sản. Nhưng nó chưa quá trễ để Hoa Kỳ thú nhận lỗi lầm trong việc nhục mạ họ. Và cũng chưa quá trễ để bắt đầu vinh danh các thành quả và lòng dũng cảm của những binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do.

  Sử gia Bill Laurie : Một trong những báo cáo của các phái đoàn cộng sản Ba Lan và Hungary trong cái Ủy Ban Liên Hiệp Quân Sự Bốn Bên hồi năm 1973 xác định là không có đơn vị Cộng sản nào ngang sức với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và cả những đơn vị thiện chiến nhất của Bắc Việt cũng không sánh được với các đon vị nhảy dù và thuỷ quân lục chiến của Việt Nam Cộng Hòa.

  Sử gia Bill Laurie: Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị đè bẹp bởi một gánh nặng trầm kha không thể nào vượt thắng: Đó là một đồng minh bất xứng, ngu dốt và gây rối một cách đáng kinh ngạc, dưới hình thức chính là cái chính phủ Hoa Kỳ. Lý cớ về lănh đạo của Hoa Kỳ là mù loà , là vụng dại như con heo trên tảng băng, như một con cóc vàng, rất giàu có nhưng cũng rất ngu độn.

  Về người lính Việt Nam Cộng Hòa, ngày 02/05/95, thống tướng Westmoreland đã tuyên bố :“Tôi đã cùng chiến đấu với các anh trong bốn năm, tôi kính phục các anh và giờ đây, tôi vẫn tiếp tục kính phục các anh “.

  Đại tướng Louis C. Wagner Jr.: Tôi hãnh diện về thời gian mà tôi đã trải qua, phục vụ sát cánh với các chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Tiến Sĩ Lewis Sorley : Trong Trung Tâm Văn Khố Quốc Gia của Hoa Kỳ có nhiều văn bản ghi lại những huy chương của Hoa kỳ trao tặng cho quân nhân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa để ghi nhận chiến công của họ. Tiếc thay, chẳng ai buồn nhắc đến.

  Tạp chí Newsweek: Tất cả những sự thất bại lịch sử và hèn nhát tồi tệ của biết bao nhiêu nhà lãnh đạo Tây Phương đều chồng chất lên lưng những người lính nam Việt Nam. Thật là bất lương và bất công. Sự nhục nhã là của chúng ta chứ không phải là của quân đội Việt Nam Cộng Hòa.

  v…v…

 2. REST IN PEACE !!!

  Đồng bào Miền Nam luôn ghi ơn các Anh
  Và toàn dân Việt Nam đang hướng về lý tưởng các Anh đi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên