Đối đầu ở Bạch Cung

6
Đối đầu ở Capitol. Ảnh mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sau vụ náo loạn có người chết ở đồi Capitol, Tổng thống Trump tiếp tục giữ lập trường có bầu cử gian lận, không chấp nhận thua cuộc và sẽ không dọn ra khỏi Bạch Cung; dù chỉ còn vài ngày nữa ông Biden sẽ nhậm chức; giữa lúc Quốc hội đòi truất phế ông, mang ông ra xử về tội xúi dục bạo loạn.

Nhận được tin này, ông Biden dọa sẽ đưa lực lượng SEAL tinh nhuệ đến lôi ông Trump ra, đồng thời ra lệnh cho binh sĩ mai phục các nhà thờ trong vùng để rình bắt cho được ông Trump, rút kinh nghiệm của Tổng thống Diệm chạy ra nhà thờ Cha Tam.

Lập tức, một mặt trả lời ông cóc sợ và cóc đi trốn đâu hết, một mặt Trump ra lệnh Sở Mật vụ tăng cường nhân viên và điều thêm một tiểu đoàn quân phòng vệ phủ tổng thống từ Fort Meyer ở vùng ngoại ô Washington vào.

Tình hình rất là tình hình. Hai tay cao bồi đang đứng cách nhau 10 thước, hai bàn tay run run sẵn sàng rút ru-lô ra để một mất một còn, y hệt như trong phim “Gunfight at the O.K. Corral” với hai đại tài tử Burt Lancaster và Kird Douglas.

Ủy ban Lãnh đạo của hai đảng họp cấp tốc chung với nhau tại quán Lee’s Sandwitches, góc đường 50 và Annandale của Virginia, theo kiểu working lunch, vừa nhai bánh mì vừa làm việc, để tìm cách giải quyết tình hình một cách êm đẹp, tránh làm Hoa Kỳ mất mặt thêm nữa.

Vụ náo loạn tại Capitol đã làm cả hai đảng CH và DC xấu hổ cực kỳ, dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Ví dụ như cựu Tổng thống Jimmy Carter từ nay trở đi không còn dám đi các nước kém dân chủ để quan sát các vụ bầu cử nữa; còn các dư luận viên của sếp Trần Nhật Quang thì hí hửng bắn đi vô số com trên các MXH đấy thấy chưa, còn muốn đa đảng nữa thôi; một lần nữa, chúng ta phải kiên quyết khẳng định rằng, một mình đảng Cộng sản quang vinh lãnh đạo mà thôi là chọn lựa tốt nhất cho Việt Nam.

Một tác dụng phụ của cuộc đối đầu Trump-Biden là vì lý do nó xảy ra trong lúc có đại dịch Covid, việc chích vắc-xin tiến hành một cách lề mề, chậm chạp, không đạt chỉ tiêu về số lượng trước cao trào corona, cho nên các trường đại học Mỹ chuyên dạy về quản trị xí nghiệp, về quản lý chuỗi cung ứng đều tuyên bố đóng cửa, những ai đã có bằng MBA đều tự động xé bằng để quay sang xin việc trong các ngành nghề cổ xanh.

Ủy ban Lãnh đạo hai đảng đồng ý rằng hai ông Trump và Biden không nên trực tiếp rút ru-lô ra nả đạn vào nhau mà mỗi bên sẽ đề cử đại diện ra thi đấu, đại diện của mình thắng thì mình sẽ làm chủ Bạch Cung. Điểm mấu chốt là người đại diện phải là người có gốc Việt Nam.

So găng lần 1

Đầu tiên, hai đảng muốn có một cuộc không chiến.

Đảng DC cho vời John Kerry, cựu ngoại trưởng sắp sửa làm Quốc vụ khanh đặc trách Khí hậu của chính phủ Biden, để nhờ Kerry tìm cho một phi công của Hà Nội. Lý do cần đến Kerry vì trong quá khứ, ông này từng xì-pong-xo cho Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh học tại đại học Tufts theo chương trình Fulbright, hy vọng Kerry sẽ còn đôi chút ảnh hưởng với Minh. Tuy nhiên, Kerry bảo đừng, vì Đảng CSVN đang sắp xếp nhân sự cho Đại hội 13, nếu Kerry nói chuyện trực tiếp với Minh trong lúc này, bố già cựu học sinh lớp 10B Nguyễn Gia Thiều và Tình báo Hoa Nam có thể nghi ngờ Mỹ xen vào nội bộ Việt Nam, định gây sức ép để Minh lọt vào tứ trụ.

Thay vào đó, Kerry bảo để mình thu xếp với Đại sứ Hà Kim Ngọc thì tiện hơn. Thế là Ngọc bèn Zalo cho Minh.

Đầu tiên, Minh năn nỉ anh hùng Không quân Phạm Tuân từng bay vào vũ trụ. Tuân từ chối, lấy lý do mình bi giờ già rồi, hơn nữa mình chỉ đi nhờ con tàu vũ trụ của Liên Xô giống như lơ xe đò vậy thôi chứ có lái liếc gì đâu. Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng quay sang gọi cho Nguyễn Thành Trung, từng thả bom dinh Độc lập. Đang làm vài xị ở Gò Vấp, Trung cũng từ chối và nói thẳng mình đã chán với trò vắt chanh bỏ vỏ của đảng ta.

Trong cơn bối rối, Minh được thầy Thích Thanh Quyết mách bảo rằng, nên nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đi tìm Nguyễn Văn Bảy, huyền thoại phi công 7 lần bắn rơi máy bay Mỹ. Kết quả, Hằng đã truy ra Bảy và Bảy nói ô-kê.

Trong lúc ở Hà Nội, Phạm Bình Minh đi tìm phi công thì tại Washington, đảng CH cũng nhờ Thủ tướng Đào Minh Quân tìm hộ một giặc lái. Quân bèn gọi cho Henry Le, tên Việt Nam là Lê Hưng, cựu Trung tá lái máy bay cho Hải quân Mỹ. Trả lời từ Quận Cam, Hưng tế nhị từ chối, lấy lý do không có kinh nghiệm không chiến, giải ngũ đã lâu và bây giờ mình chỉ thích lái máy bay nhỏ tà tà thả banner giúp vui trong mấy dịp lễ thôi.

Khi nghe tin Hà Nội đã gọi được vong hồn của Bảy, Thủ tướng Quân, qua cái tip của chiêm tinh gia vũ trụ Trần Dần, đã mò lên núi Thiên Long ở San Jose để nhờ thầy Ngô Tuấn Kiệt giúp đỡ. Sau khi tắm rửa sạch, bới tóc lên cao, diện bộ đồ tu hành mới cắt chỉ, ngồi định thần cả tiếng đồng hồ, cuối cùng thầy Kiệt cũng gọi được Lý Tống, phi công từng thả truyền đơn ở Sài Gòn, xâm nhập Cuba…

Cuộc không chiến giữa Nguyễn Văn Bảy và Lý Tống diễn ra trên vùng trời Maryland, ngoại ô của Washington vì trên vùng trời của Bạch Cung không được bay.

Lý Tống, một tay lái A-37, một tay cầm bình xịt hơi cay bay lùng Nguyễn Văn Bảy. Lâu nay ở dưới đó gặp nhang khói và lửa hơi nhiều nên Bảy bị dị ứng với hơi khói, ông bèn áp dụng ngón sở trường là cho chiếc MIG của mình tắt máy, núp trong mây, rình rình khi nào Lý Tống sơ ý hoặc mỏi tay là nhào ra đớp một phát.

Hai bên quần nhau trên trời cả tiếng đồng hồ mà không ai đoành được ai, cuối cùng hai đảng DC và CH đều đồng ý với kết quả bất phân thắng bại.

So găng lần 2

Kế tiếp, đảng DC đề cử Hoài Tâm vì danh hài này cùng phe với Kỳ Duyên-Trịnh Hội, là hai người từng tuyên bố vào năm 2016 rằng nếu Trump đắc cử, họ sẽ mu sang Canada. Thấy vậy, phía đảng CH bèn cử Dũng Taylor, người nhận mình là một đảng viên CH chính hiệu con nai vàng ngơ ngác chăm phần chăm.

Vừa nhảy lên YouTube, Hoài Tâm và Dũng Taylor mắng nhau xối xả về chuyện tiền bạc không trong sáng giữa bầu show và nghệ sĩ; hai bên cũng giành nhau cờ-rê-đít về chuyện đi đón quan tài của nghệ sĩ Chí Tài từ Việt Nam về; anh nào cũng nhận mình là chén kiểu, không phải chén sành.

Thấy hai người này cãi nhau suốt mấy tiếng mà chưa biết lúc nào ngưng, mặc dù khán giả vỗ tay rầm trời, câu view mệt nghỉ, Ủy ban Lãnh đạo hai đảng DC và CH quyết định chuyển sang phương án khác.

So găng lần 3

Lần này, đảng DC chọn Đỗ Dũng trong khi đảng CH chọn Trần Nhật Phong.

Dũng và Phong cũng cãi nhau om tỏi trên mạng bằng những lập luận quen thuộc. Dũng ông Tạ oang oang rằng Trump là tổ sư nói phét, làm chết nhiều người trước Covid… Phong đầu bạc, thỉnh thoảng rít kẽ chân răng một phát, chê Biden làm chính trị suốt 47 năm mà thành tích mờ nhạt, gặp phái nữ bất kể lớn bé đều hít thật sâu, có con trai lợi dụng chức vụ của cha để ăn tiền cò của các doanh nghiệp nước ngoài…

Cuộc đôi co, chụp mũ xì-tu-pít giữa Dũng và Phong được hai đảng DC và CH đánh giá là nhàm chán và một lần nữa, bất phân thắng bại.

Ánh sáng cuối đường hầm

Cả ba trận thi đấu đều không quyết được ai thắng ai. Cuộc khủng hoảng chính trị chưa từng có trong lịch sử Mỷ, ảnh hướng đến cả thế giới tưởng chừng sắp rơi vào bế tắc thì có tiếng chuông điện thoại từ Paris.

Loa điện thoại bật lên cho cả hai vị chủ tịch Ủy ban lãnh đạo hai đảng cùng nghe. Từ bên kia Đại Tây Dương, giọng ông Nguyễn Gia Kiểng, chuyên viên hòa hợp hòa giải, nghe rõ mồn một.

Ông Kiểng nói rằng chỉ cần cho ông 5 phút nói chuyện với ông Trump thì mọi việc sẽ ổn thôi; nếu không, ông sẽ giải nghệ, không còn đeo đuổi chính trị nữa.

Trước tình hình đang trở nên cực kỳ tình hình thêm, hai đảng đành bám vào cái phao cuối cùng do ông Kiểng thảy xuống. Một máy bay siêu thanh của Không lực Hoa Kỳ đáp xuống phi trường Charles de Gaulle rước ông Kiểng về Washington, có xe hú còi từ Dulles chạy thẳng vào Phòng bầu dục.

Chẳng biết ông Kiểng thì thầm chuyện gì vào tai ông Trump mà đúng 5 phút sau, ông Trump thay đổi sắc mặt, đứng lên tuyên bố sẽ cùng Melania gọi một chuyến Uber rời tòa nhà màu trắng, chấm dứt tranh chấp bầu cử.

Khắp thế giới vỡ òa. Cuộc khủng hoảng chính trị quan trọng của nhân loại coi như kết thúc êm đẹp, vừa kịp để Hoa Kỳ làm lễ tuyên thệ cho tổng thống kế tiếp. Cả hai đảng CH và DC cám ơn ông Kiểng rối rít và góp tiền mua cho ông một vé hạng nhất quay trở lại Paris.

Và sau đây là những gì mà ông Kiểng kể lại cho mọi người về 5 phút mà ông đã dùng để thuyết phục Trump rời Bạch Cung một cách êm thắm.

Ông Kiểng nói chẳng có gì cao siêu cả. Tôi nói với Trump rằng với tư cách tổng thống của Mỹ, Ngài biết quá rõ về chính sách Cây gậy và củ Cà rốt. Nếu Ngài chịu lẳng lặng rời Bạch Cung, tôi sẽ đề xuất với Tổng Chủ Trọng giải phóng mặt bằng, xây cho Ngài một sân đánh gôn mang tên Ngài, lúc nào rảnh Ngài muốn đến đánh gôn bất cứ lúc nào thì đến. Còn Cây gậy là nếu Ngài không chịu rời, tôi sẽ đề xuất với Tổng Chủ Trọng đến đây giảng cho Ngài nghe thế nào là dân chủ tập trung, thế nào là quyền làm chủ tập thể, thế nào là đập chuột mà không vỡ bình, thế nào là quyền sử dụng đất, quyền dở hữu toàn dân, và quan trọng hơn cả, thế nào là kinh tế thị trường có cái đuôi XHCN.

(Muốn tìm hiểu thêm)

Gunfight at the O.K. Corral: https://www.imdb.com/title/tt0050468/

Nguyễn Văn Bảy: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phi-cong-huyen-thoai-nguyen-van-bay-7-lan-ban-roi-may-bay-my-570456.html

Ngô Tuấn Kiệt: https://www.youtube.com/watch?v=ytm6BmFplpI

Hoài Tâm – Dũng Taylor: https://www.youtube.com/watch?v=Z9LvB2ifLlw

Đỗ Dũng: https://www.youtube.com/watch?v=YXy1TS0KUg0

Trần Nhật Phong: https://www.youtube.com/watch?v=1g1uZZBK1O8

Nguyễn Gia Kiểng: https://www.facebook.com/giakieng.nguyen

6 BÌNH LUẬN

 1. Bài viết của tác giả mang đậm nét khôi hài ,rát gần vói thời sự vói đủ nhân vật sống và chét ,. của ọ bên ,mọi Qg ít nhiều dính líu tới chủ ý là cuộc b/c TT của Mỹ cừa qua qua gọng hể ,như nghe chí tai hoài linh trong một màn hài hước ,cười vui ,,,Giửa cón khủng bố chính trị xủa Mỹ và những cuooc biểu tình ,on virus cvid tăng cao …
  …Thì đọc cho VUI ,cười thoải mái đẻ xả ẩn ức stress ,có gí mà TÀO LAO ?
  (Gần vói TNT nhưng TNT (lui) còn ,đôi khi hậm hực ,châm chích ….khác vói tác giả ,có vẻ hài hước hóa mọi chuyên…Thật thoải mái ,coi như nơ-pa mọi sự)

  • Ông Bà đại diện cho ai vậy ? Bài viết có tính cách hài hước thôi chứ có chi đâu mà nổi đóa, bớt nóng kẻo miệng nổi mụn.

  • Tôi cũng đồng ý với ông,đọc mất thời giờ. Chỉ mượn bài viết để chửi người khác.

 2. Cám ơn bác Châu Quang đã giúp tôi “mua vui cũng được gần một trống canh” trong cái thời đại dịch cô Vy người chết như ngả rạ này
  Theo bác Châu Quang, Voi Điên và Lừa Già cuối cùng phải nhờ “quân sư Nguyễn Gia Kiểng” hòa giải dân tộc Mẽo và phải “thù thỉ tù thì nhỏ to với Trọng Lú mong nó chiếu cố cái hồi Trump cầm cờ đỏ vẫy vẫy, mặt mày hớn hở giữa Hà Nội cho lập sân gôn ở xứ sở có hình chữ S, lưng cởi trần quay ra biển Đông năm nào cũng hứng > chục trận cuồng phong làm chết vài chục người, cuốn phăng vài ngàn tỷ tỷ VNĐ” thì mới xong chuyện Voi Khùng và Lừa Già khỏi mang tiếng “gà cùng một mẹ cứ đá nhau hoài” làm mất mặt lắm lắm.
  Bravo bác Châu Quang, Việt cộng nằm vùng xứ Cờ Hoa viết hay hơn TKTT, TNT và Nguyễn Thị Cỏ Mục….!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên