Đánh chiếm Ukraine còn là vâng ý Chúa!

27
Nữ quân nhân Ukraine

Suốt hơn cả tháng nay, Nga hằng ngày liên tục đánh chiếm Ukraine. Với những  trận dội bom ác liệt nhằm thành phố, đúng vào khu dân cư, nhưng Moscou vẫn chưa đạt được mục tiêu nào hết, như chiếm được một thành phố, trái lại đang phải đối đầu với sự kháng cự hùng hậu của toàn dân Ukraine, bị nhiều tổn thất về người và vật chất khá quan trọng . Điều mà Poutine và bộ tham mưu của ông ta đã không ngờ trước được .

Cho tới nay, nhà cầm quyền Nga chánh thức nhìn nhận có 498 binh sĩ chết . Tờ báo nga « Kom  somolskaïa Pravda », hôm thứ hai vừa qua, loan tin sự tổn thât lên tới hơn 10 000 người . Tin này liền bị xóa . Đồng thời phía Ukraine cho biết có ít lắm 13 000 lính nga thiệt mạng, với 6 Tướng lãnh và 7 Đại, Trung tá .

Theo Tướng Ben Hodges, cụu Chỉ huy Lực lượng mỹ ở Âu châu, thì phải đợi những ngày tới mới quyết định, cuộc chiến mới có hồi kết. Ông giải thích Nga bị nhiều khó khăn nghiêm trọng. Họ không có nhiều lính như họ đã loan báo . Mọi tương quan lực lượng đều cùng qui về một hướng: tinh thần chiến đấu ! Mà tinh  thần chiến đấu của binh sĩ nga lại xuống thấp. Có cả không ít lính nga đào ngũ .

Nga quyết tâm chiếm cho bằng được  Ukraine, tuy gặp phải không ít khó khăn, làm cho nhiều người nghĩ Nga muốn bành trướng lãnh thổ, khôi phục đế chế thời Nga hoàng, hoặc ít ra cũng tái lập Liên-xô cũ.

Đúng. Poutine có nuôi dưỡng tham vọng đó. Nhưng đúng hơn là Poutine đánh chiếm  Ukraine còn có ý nghĩa về niềm tin thiêng liêng . Về tôn giáo . Đánh chiếm  Ukraine, trước nhứt, để thống nhứt 3 nước Nga, Bielorussie và Ukraine, ba nước cùng chánh thống giáo (orthodoxes) họp thành Đế chế Nga cũ (Theo Gs người Thụy điển, bà Maria Engstrom, Đại học Uppsala, Thụy điển) 

Chủ nghĩa đế quốc mới

Liên-xô tan rã năm 1991 đem lại niềm tin lớn, cho không riêng Liên-xô mà cho cả Âu châu, rằng Nga sẽ đi theo con đường dân chủ, hội nhập vào thế giới dân chủ tự do . Nhưng chỉ ít lâu sau, một sự hoài niệm về đế chế Liên-xô đã mất và một giấc mơ phục hận xâm nhập vào giới tri thức Nga, tiếp theo ảnh hưởng rộng rải quần chúng nga. Một chủ thuyêt mới có sức thuyết phục mạnh xuất hiện dưới thời Tổng thống Boris Eltsine. Vài năm sau, qua thời  Poutine, vài Think tanks bảo thủ chụp lấy lý thuyết ấy trong lúc nó đi vào quần chúng qua phim ảnh, sách vở, báo chí, bài hát, và cả thời trang.

Cái lý thuyết mới này không hoàn toàn giống dự án đế quốc trước đây chỉ nhằm bành trướng lãnh thổ, chinh phục những vùng đất khác . Chủ nghĩa đế quốc mới của Nga thời hậu liên-xô chủ yếu nhằm phuc hận. Nó nhằm lấy lại những nơi của đế quốc đã mất.  Khôi phục Đế quốc Nga!

Trong thuyết đế quốc mới này còn gồm có một phần cơ bản là niềm tin «thiên chúa giáo chánh thống». Truyền thống và thần học được chánh trị hóa và được nhà cầm quyền Nga sử dụng chánh thức hóa sự đòi hỏi những lãnh thổ của thiên chúa giáo chánh thống. Như trường hợp chiếm lấy Crimée năm 2014. Và cũng như ngày nay, Poutine xua quân đánh chiếm Ukraine. Trước nhứt, Đế chế mới nga phải thống nhứt cho đủ 3 nước chánh thống giáo: Nga, Bíelorussie và Ukraine của Đế chế nga trước đây.

Trái lại có chiếm các nước công  giáo thuộc Đế chế nga hay Liên-xô củ như Ba-lan, Phần-lan, các nước baltiques thì đó không nằm trong thuyết phục hận mới, mà đó là nhu cầu có tính cơ hội mà thôi. 

Nga phải là một cường quốc làm vũ khí mạnh cho Thiên Chúa

Theo lý thuyết gia bảo thủ người nga Egor Kholmorogov thì « chủ nghĩa đế quốc chánh thống giáo » mà Poutine đang theo đuổi thực hiện không do Giáo hội nga lập ra và phổ biến. Nó do một nhóm trí thức được đào tạo trên căn bản thần học và triết học soạn thảo, với sự hợp tác của nhiều tổ chức trực tiếp hoặc gián tiếp liên hệ với Điện Cẩm linh. Vào những năm đầu 2000, ở Nga xuất hiện nhiều Think tanks bảo thủ, nhứt là những Think tanks do Alexandre Douguine hoặc Alexandre Prokhanov thành lập để giúp đem lại cho Điện Cẩm linh một ý thức hệ nga mới .

Đặc tánh của chủ nghĩa đế quốc mới của Nga dựa theo thuyết « tận thế và tái sanh » kết hợp với khoa học hiện đại, tức muốn nói đó là « đức tin thiên chúa giáo với công nghệ cao ».  Mục tiêu là nhằm đào tạo một giới ưu tú mới có khả năng nắm vững lý thuyết vế sứ mạng của Nga như là một giáo lý và hành động chánh trị đúng theo giáo lý đó.  Giáo lý là một ý niệm trung tâm của chánh thống giáo chánh trị nga. Nó chính là một trở lực ngăn cản không cho các « thế lực chống Thiên chúa » có thể chiến thắng. Nó được người Nga biết từ thế kỷ XVI như là một thứ chủ thuyết của Đế quốc Mạc-tư-khoa, coi Mạc-tư-khoa như là Thánh địa la-mã thư ba, sau Đế chế byzantin (Đế chế La-mã phương đông thế kỷ IV) . Chủ thuyết này đến thế kỷ XIX biến thành chủ thuyết lãnh đạo những cuộc chiến chống kẻ thù bên ngoài.

Đế quốc nga là một lực lượng quân sự luôn luôn chống những ai muốn tách Nga khỏi nhiệm vụ của Đế quốc chánh thống giáo. Vì vậy mà ở Nga tỉnh từ « thiêng liêng » được gắn liền với chiến tranh, ngay cả chiến tranh thời Liên-xô tuy Liên-xô chánh thức là vô thần. Năm 1941, Nga bị Đức tấn công, quốc ca « Thánh chiến » được hát liên tục và phổ biến trên đài phát thanh mỗi buổi sáng suốt thời gian đánh nhau với Đức.

Năm 2005, lý thuyết gia bảo thủ Egor Kholmogorov viết trong một Dự án có tên là « Tái lập Tương lai »: «Nga phải là một nước lớn mạnh, không phải chỉ để nhằm thỏa mản những tham vọng cá nhơn, mà còn để làm võ khi hũu hiêu cho Chúa …Nga phải là một cường quốc chống lại cái trật tự mới của thế giới . Vì cái trật tự này là con đẻ của những Thế lực chống Thiên chúa … ».

Đối với những lý thuyết gia này, Nga phải là một đế quốc để ngăn chặn những Thế lực và cả đồng minh của chúng chống Thiên chúa. Trước kia những thế lực đó là Napoléon, là Hitler; ngày nay là Huê kỳ, là Tây ÂuOtan .

Ông Egor Kholmogorov còn nhấn mạnh: «Người Nga luôn luôn lo phòng vệ, ngay cả lúc họ có vẻ như đang tấn công » .

Thuyết “tận thế và tái sanh » khi Nga đánh chiếm nước khác được Giáo chủ Chánh thống giáo, nhơn buổi lễ ở thánh đường Christ-Sauveur (Chúa Cứu thế) ở Mạc-tư-khoa, nói rõ tuy ông cố tránh bênh vực Poutine đang tấn công đánh chiếm Ukraine ngày 24/2/22 vừa qua «Chúng ta dấn thân vào một cuộc chiến có tầm vóc siêu hình hơn là thực chất » .

Sau cùng, điều đáng ghê sợ hiện nay ở Nga là người ta kết hợp niềm tin chánh thống giáo với nguyên tử làm một một sức mạnh như cái khiên cần thiết để chống đở những Thế lực và tay sai chống Thiên chúa .

Đó chính là thứ « chánh thống giáo nguyên tử » đã được phổ biến trên truyền thông nga từ năm 2007 khi ông Egor Kholmogorov phổ biến bài báo « Chánh thống giáo nguyên tử của Poutine » ! Ông giài thích rỏ «Trang bị tối tân quân đội không chỉ nhằm vấn đề an ninh, mà đó còn là vấn đề tâm linh. Và tái trang bị quân đội là chiến lược theo thuyết tái sanh của Nga – đế quốc Ngà đã sụp đổ thì nay Nga phải trở lại là Đế quốc mới » .

Poutine và Giáo chủ Kiril ở Mạc-tư-khoa là hai người cương quyết nâng nước Nga lên thành cường quốc và đẩy lui mọi cuộc tấn công về ý thức hệ và cả về quân sự chống lại chủ quyền của Đế quốc Nga .

Ý niệm nước Nga như là cái khiên chống đỡ Thế lực chống Thiên chúa đã bám rễ sâu vào lịch sử và văn hóa nga . Người nga tin chắc là nhờ nó mà Mông-cổ đã không nhận chìm Âu châu. Những người cầm quyền Nga ngày nay cho rằng trong Đệ II Thế chiến, cũng nhờ Nga đã hi sanh quá lớn mà bảo vệ Âu châu thoát khỏi bị nazi phá nát nền văn minh lâu đời của mình . 

Điều nay cũng đang được Poutine lập lại khi xua quân đánh chiếm Ukraine .

Nếu mộng không thành

Nhiều giới chức quân sự nhận xét sau hơn một tháng giao tranh, cuộc hành quân xâm lược của Poutine thiếu tính toán. Kế hoạch đánh chớp nhoáng để đạt mục tiêu không đạt được mà còn bị sa lầy. 

Thất bại của Poutine ở Ukraine đã ảnh hưởng không ít Xi trong giấc mơ của hắn nhằm chiếm Đài loan chớp nhoáng bằng võ lực.

Ngày 4/2/22, ba tuần trước khi Poutine đánh Ukraine, Xi trải thảm đỏ đón tiếp Poutine . Hai người cộng sản độc tài còn xót lại, liên kết nhau vì mục tiêu cùng chống Huê kỳ bành trướng ảnh hưởng, muốn thiết lập một trật tự mới cho thế giới – thế giới được cai trị bởi chế độ độc tài như ở Tàu và Nga, thay thế chế độ dân chủ tự do mà cả hai đều cho rằng nay đã tới lúc suy tàn . Xi và Poutine chưa tuyên bố họ thành lập một liên minh chánh thức, mà chỉ cho thấy cả hai gắn bó nhau vì bạn đồng sàn mà thôi .

Cuộc đánh chiếm Ukraine của Poutine đến nay có lẽ đã không còn đủ sức hấp dẩn Xi nữa . Giấc mơ của Xi là chiến trường Ukraine sẽ làm nhục Tây phương, phơi bày yếu kém của Otan, là bài học cho những nước còn muốn chạy theo chế độ dân chủ tự do, kết thân với Tây phương, giấc mơ đó đang bắt đầu mờ nhạt. 

Những điều Xi nghĩ hoàn toàn không đúng . Người ta chỉ ưa chuộng dân chủ tự do.  Ở ngay Bíelorussie, chư hầu của Nga, một nhóm dân chúng vừa tự động thành lập một tiểu đoàn quân tình nguyện ái quốc võ trang 400 người tên là Tiểu đoàn chí nguyện Kalinowski (tên một vị anh hùng ukrainien), sẽ lên cả ngàn, qua yểm trợ Ukraine vì họ cũng từng là nạn nhơn của Poutine. Đồng thời, theo bà Svetlana Tikhanovskaïa, chống lại nhà độc tài Loukachenko ở Bielorussie, cho biết nhơn chuyến bà thăm viếng Paris tuần vừa qua, ở Bíelorussie, một chánh phủ luu vong vừa ra đời chuẩn bị thay thế chánh phủ bù nhìn Loukachenko khi thời cuộc tới. Dân bielorusse không quên vụ đàn áp năm 2000 khi họ biểu tình phản đối sự thắng cử của Loukachenko do Poutine dàn dựng .

Hôm 30/2/22, Bộ trưởng Ngoại giao nga, Serguei Lavrov qua Tàu gặp người đồng nhiệm Wang Yi. Mục đích thật? Không biết. Tại chỗ, ông Lavrov chi loan báo thiết lập một « trật tự thế giới mới đa cực, đúng đắn, dân chủ ».  Phía Tàu thì đề cao tình hữu nghị tàu-nga . 

Trên mặt chánh trị, Tàu luôn bênh vực nguyên tắc chủ quyền. Vậy Xi làm sao ủng hộ Poutine được khi hắn trắng trợn xăm phạm chủ quyền của Ukraine? Mâu thuẩn cơ bản mà!

Chiến tranh Ukraine kết thúc, thế giới chắc chắn sẽ thay đổi. Hoặc theo trật tự mới của Xi và Poutine thiết lâp, hoặc theo thể chế dân chủ tự do. Nước Nga vẫn là một cường quốc của Âu-Á hay Nga sẽ sáp nhập trọn vẹn vào Âu châu, thành một Âu châu mạnh, tự lực, tự cường trước Tàu?

Poutine vẫn sẽ làm Hoàng đế Nga hay bị sử về tội ác chiến tranh và tội ác chống nhơn loại? Trong trường hợp này, Xi vẫn làm vua Tàu vạn tuế?

Nguyễn thị Cỏ May

27 BÌNH LUẬN

 1. Được mùa, thì bảo Bai ĐẦN,
  Mất mùa, thì đổ Putin ấy mà.

  Bọn chó đẻ TTTT và Bai ĐẦN ĐỘN đang đổ thừa chuyện xăng dầu tăng giá, vật giá leo thằng, lạm phát phi mã,….là do…..Putin.

 2. Mẹ làm gì có chuyện tận thế và tái sanh, bá láp Đạo Thiên Chúa chỉ có chết lên Thiên đàng còn không thì xuống hỏa ngục ,hôm nay thì Mẹ khóc mai thì Chúa khóc lúc nào cũng khóc, chẳng nên tích sự gì Nhân loại vẫn triền miên trong khổ não ,toàn chuyện vớ vẫn nào là khẩn cấp đem tượng Mẹ vào Ukraine do bọn cuồng tín gốc Mít tuyệt nhiên không có tín đồ da trắng

 3. Cho nên tên “ phét “ đưa tài liệu về số người không biết đọc biết viết trong thời Pháp thuộc quá cao ; thì cũng chính vì lý do đó mà Cộng Sản miền Bắc mới dụ khịt cho họ dùng sức người để khuân đại bác trong trận Điện Biên Phủ , để rồi họ chết trong các chiến thuật biển người, thí quân như thế . Cho nên người quốc gia thua trận vì họ có tinh thần nhân bả trong trái tim của họ .

 4. Con người ta không ai có thể chọn lựa được cứ sở nơi họ sinh ra hay khi nào họ sinh ra . Các lãnh tụ cũng vậy . Nhưng vì có tinh thần nhân bản nên họ đành chịu nhục , để từ từ sửa chữa, miễn là líng đừng chết quá nhiều , dân có thể sống tàm tạm được trong một xã hội tương đối ổn định , đó là chuyện mà 2 cố tổng thống Ngô đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu đã làm . Còn hơn là giết cả đống người , rồi lại làm cho một xã hội dơ bẩn trong thực tế và hoang tưởng trên lý thuyết .

 5. Các cháu cực đoan chớ nên cãi nhau, chyện đâu còn có đó, ta làm tổng thống bù nhìn của VNCH nên ta hiểu thân phận của kẻ sống phụ thuộc ngoại bang……nhục lắm.
  Ta đứng ngoài cuộc chiến…ý lộn ta nằm ngoài cuộc chiến ( Chết rồi sao đứng được)nên ta thấy được cái kết nhãn tiền của kẻ nhược tiểu , ta không sợ quân thù mạnh mà chỉ sợ có tổng thống ngu , kinh nghiệm xương máu của ta khi ta cứ tưởng làm đồng minh của Hoa Kỳ sẽ trở nên…dzĩ đại , thằng hề Ukraine chắc cũng hoang tưởng như thế nên sống chết xin vào khối NATO và huỷ kho vũ khí hiện đại của NGA khi nghe lời dụ khị của chú Sam và hứa sẽ giúp Ukraine giàu mạnh..
  Ôi giời ôi bây giờ cháy nhà chuột chẳng lòi ra mà chuột lặn mất tăm.
  Thật chua xót.
  Cho cái thân phận nhược tiểu.
  Các tổng thống chúng ta nên học hỏi lãnh đạo VN
  Liệu cơm gắp mắm
  Mềm dẻo,khôn khéo, uyển chuyển, thông minh khi đối với các thế lực lớn và hiếu chiến
  Kiếp sau đầu thai ta éo làm tổng thống ngu nữa.

  • Mặc dù bác bị cuồng Nga-Tầu nhưng bác cũng cảm thấy rất…xấu hổ.
   Bởi khi “bộ đội ta giải phóng” xong Sài Gòn thì bị dân miền Nam trề môi khinh bỉ nào là bầy khỉ Trường Sơn, đàn Bò vào thành phố, nặng nhất là bọn cướp 4V, tức Vào Vô Vét Về.
   Bây giờ lịch sử lập lại ở Ukraine, truyền thông của đế quốc đang “thổi” những cảnh “bộ đội anh hùng Nga” đang hùng hổ giết người và cướp bóc tài sản của dân Ukraine đem về nhà ý chang như bọn…khỉ cụ Hồ.

   Thôi, vài lời báo cho đồng chí cháu biết vì tới giờ Diêm dương gọi bác vào…trại Cải tạo.

 6. @HN : mày được giáo dục như con kẹt : cho nên cái logique của mày như “ con cặp “ ! Câm mồm ! Thế mà gọi là “ ỷ “ ! Đéo mẹ ! Ngu như mày đít có thuốc chữa ! “ hèn “ quá đến nỗi phải viết tắt là HN ! Hèn “ ra mặt “!
  By the way , lại phải “ đù má “ thằng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen !

 7. Tổ sư thằng Ba Bia, mày ỷ mày bị bệnh tâm thần nên chửi độc giả hả? mày có biết độc giả ở đây đáng tuổi ông nội mày không?
  Mày liệu hồn thằng Ba bia, chúng ông sẽ ỉa vào mồm mày cho mày ngậm miệng lại

 8. Cho nên những chữ : “ sensor “ , “ feedback “ , “ overreact “ “ oversensible “ nó có giá trị thiết thực gấp ngàn lần ba cái loại anh văn mà các cháu tưởng bở trích dẫn trong đây !

 9. Các cháu phải hiểu đủ tiếng Đức để đọc cả RT ( Russia Today ) và Euronews. Để thấy là trong khi Euronews viết là : bom của Nga thả trúng vào nhà thương đỡ đẻ của các phụ nữ mang thai ở thời kỳ thứ 3. Nhưng mà mọi người đều có thể đã được đi tản , và đây có thể là nơi lính dân quân của Ukrain đang đợi để bắn tỉa .
  Cho nên khó có thể tin một chiều . Trong khi RT nó loan những tin không có những mục đích tuyên truyền như : giáo sư ở viện Kock nói là công hiệu của thuốc chủng Covid-19 không công hiệu lắm ; thì RT ‘s nachrichten của nó lại bị blocked .

 10. Thằng chó đẻ Paul Heggen , nó tưởng nó có gốc gác từ Âu châu , mà nó không biết ở Âu châu có xứ ( Ba bia quên tên ) , nổi tiếng là mùa hè thì có muỗi , mà mùa đông thì có tuyết , chẳng khá gì lắm , mặc dù chưa bao giờ có chiến tranh .

 11. Cho nên đối với thằng chó đẻ lỳ lợm Paul Heggen , không thể mặc áo “ cà sa “ được , mà phải mặc áo “ giấy “ , cái kiểu “ không có óc sáng tạo “ của nó !

 12. Tụi Nga nó bắt chỉ có nước nào chửi nó mà vẫn cần dầu thô , khí đốt của nó thì phải trả bằng đồng rouble của Nga . Cho nên chính tụi lãnh đạo Cộng sản VN nó cũng trả lời thật là nó cũng không biết “ kinh tế thị trường định hướng xả hội là gì ! Là nói thật ! Mà Nhật là cường quốc nếu so sánh với Nam Hàn ( Samsung ) và Taiwan (Asus ‘s motherboards & computer ) cũng theo Nga !

 13. Gần 4 triệu người tỵ nạn Ukrain ở biên giới Poland bây giờ có người lại muốn trở về nhà cũ ở Ukrain với bất cứ giá nào . Cho nên chiến tranh nó không đơn giản . Nga-Ấn-Trung nó hợp vào một mối , cũng vì quyền lợi của riêng mỗi nước ! Nhật cũng theo Nga. Cho nên ngoại giao là ngoại giao . Kinh tế thị trường với đường cung cầu làm chuẩn do thế giới tự do lý thuyết hoá nó và đẻ ra thị trường tiền tệ thế giới chứ đâu phải từ thế giới cộng sản ; thế mà đồng rouble của Nga sau 1,2 tuần xuống dốc bây giờ lại lên quá cao . Sao vậy ? “ Lạ nhẩy “!

 14. Các cháu phải bị những cú roller coaster như ông bành tổ Ba bia , kiểu mà gần 10 năm không kiếm được việc làm ở một xứ sở mà mother language không phải là của mình . Để đến nỗi nó phải nói :” English language của mày dở lắm !” . Xong rồi nó phải há mồm ra nói :” French perfect and German almost perfect “ ! Trong khi cái field của Ba bia vẫn là high tech và low tech chứ đâu có phải là language !

 15. Cái vụ 38 chiến đấu cơ TC bay trên vùng trời Tauwan chỉ là chuyện “ thử lửa 1”. Rồi đến xe tank Nga sô , xếp hàng 1 , đi xuyên vào trong lòng đất Ukrain là “ thử lửa 2” , rồi đến Nga sô tuyên bố “ đặt võ khí nguyên tử trong tình trạng sẵn sàng “ là “ thử lửa 3” ! Đại bàng @ mãnh hổ đâu rồi ?

 16. Chắc cũng có “ cả đống “ đơn vị trong không quân Taiwan mang “ nhãn hiệu “ long @ hổ “ ,” thần điêu “… và …. Thế rồi 38 chiếc chiến đấu cơ Trung Cộng bay trên bầu trời Taiwan ( đại bằng sắt ) , chẳng có con đại bàng, mãnh hổ ra nghênh chiến !
  Chắc tại vì :” ai lại đi nghênh chiến với chó “ hay là “ tránh voi chả xấu mặt nào “ !

 17. Một chuyện hết sức tầm thường mà cảm cháu “ đít bao giờ hiểu nổi “ , đó là “ tự mình học hay tự mình làm cái gì “; chẳng hạn như ông bảnh tổ của cháu tự học tiếng Pháp và tiếng Đức , mà các cháu “ cóc làm được “ , thành ra “ cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ “! Đó là cái “ mẫu số chung “ đó ! Đừng tìm đâu xa !

 18. Có cháu đít nào là con đại bàng đâu ! Chỉ ăn tục nói phét như Taiwan bị Trung Cộng lái máy bay ỉa đái lên đầu ! Cứ toàn nói chuyện “ếch @ bò “ , “ dế & người “. “ mèo & chuột “…. Thối bỏ mẹ ! Cũng “ tổ quốc, danh dự , trách nhiệm “! Ăn hại , đái nát quốc gia thì giỏi !

 19. Bố khỉ, thèng cha Joe Biden ton ton của bu MẼO muốn nói gì mà chẳng được. Muón bắt thèng cha PUTTIN ra tòa án CUỐC TẾ bằng MỒM về tội phạm chién tranh thì cứ nói cho sướng mồm đi, quan trọng là thèng CHA PUTTIN có bị rụng sợi …………LÔNG CHIM nào hay không thì là chuyện khác.

  Thèng NGA khong dể bị bắt nạt đâu nghen chưa. Nếu mà thèng NGA dể bị bắt nạt thì nó đả không mang quân winh’ chiém CRIME và đánh UKCRAINA ngay truóc mủi của NATO.

  Lien Hiep Cuốc có thể bắt thèng cha PUTTIN ra toà án CUỐC TẾ ư? Còn khuya Lien Hiep Cuốc mói làm đuọc chuyện đó , trừ khi LIEN HIEP CUỐC gông cổ đuộc thèng bu MẼO ra tòa án CUỐC TẾ về tội diệt chủng bên IRAQ , LYBIA, AI CẬP và TUNISSIE truóc thì lúc đó mói tói luọt thèng NGA.

  Hàng triệu triệu nguòi của các nuoc đó đang thù thèng bu MẼO cho tói trọn kiếp đó nghe chưa. Thèng bu MẼO là thèng giét nguòi , là thèng TỘI PHAM CHIEN TRANH, thèng DIET CHỦNG số một trên thé giói nghe chưa.

  Điển hình là thèng cha GEORGE BUSH( thèng mà học rất dốt , nhưng vì có thé lực cho nên đuọc châm chuóc cho vào học YALE để láy bằng MASTER đi lòe thien hạ) đả về hùa vói thèng TONY BLAIR của Ăngle vu cao’ IRAQ có vủ khí giet nguòi hàng loạt(Weapon of Mass Destruction) và vủ khí sinh hoc(Biological Weapons). Chác chắn mọi nguoi còn nhó lúc đó thèng cha bọ truỏng NGOAI GIAO của bu MẼO đó là thèng cha COLLIN POWELL ra truóc LIEN HIEP CUỐC điều trần vói chứng cớ……….ZOM? về vủ khí sinh học.

  Sau 3 năm INVADED xâm luọc IRAQ và giét SADAM HUSSEIN , BUSH và TONY không tìm ra chúng cứ vủ khí giet nguòi hàng loạt và vủ khi sinh học bèn rất là tỉu nghỉu và thú nhận là…………….CIA cho lảo THONG TIN SAI LẠC và cuoi cùng là……….HUỀ CẢ LÀNG. Lien Hiep Quoc làm đéo gì BUSH , làm đéo gì TONY BLAIR nào.

  Bay giò néu LIEN HIEP CUÓC mà ngoác mồm đòi bẳt NGA ra tòa án QUOC TE” về tội phạm chien tranh thì e rằng thèng NGA nó…….đưa CHIM nó ra cho Lien HIEP CUÓC………..suck it nghe chưa.

  Chớ có mà chọc thèng NGA mà………..lổ vôn’ đó nghe chưa.

  Túm lại bu MẼO và Lien Hiep CUỐC muón nói huơu nói vựon chi thì nói cho suóng mỏ mà thôi , đếch làm đéo gi đuoc NGA vì the’gioi lúc này khong còn là một mình một chợ cho bu MẼO tung hoành ngang dọc như xua nửa đâu mà mớ nghe chua đám NGUY COCK.

   • Địt mẹ thằng Phét đéo phải VC mà tự nhận là VC, nhiều người VC ăn nói cũng đàng hoàng mặc dù ý thức hệ của họ trái với mình
    Phét đéo phải VC, nó là một thằng cặn bã xã hội, đổ bô cho mấy con đĩ, ăn cắp bị đuổi việc
    Địt mẹ tụi VC toàn một lũ phản dân hại nước chứ ra gì, thằng Hồ chí Minh, Thằng Trường chinh, Lê Duẩn .. chỉ là những thằng bú cặc đã gây lên cái chết cho mấy triệu người, chúng nó gây tội ác mà muốn dân phải thờ chúng nó
    Ông là Tổng Bí Thư ông còn lạ gì chúng mày

 20. Sông có thể cạn vì xây quá nhiều đập, núi có thể mòn vì mèo trắng mèo đen, hàng tỷ con mèo nhảy đạp cũng là mèo, chỉ ăn vụng leo trèo bắt chuột, nhưng hiến pháp và tên nước vẫn giữ không thay đổi thì 3 nước Nga-Việt-Tàu vẫn là độc tài cộng sản đảng trị. Cộng sản Tàu, cộng sản Việt và độc tài Nga đều cùng chung một mẫu số. Tử số có thay đổi như thế nào nhưng mẫu số vẫn là một, không bao giờ thay đổi.

  Cộng sản lấy công nhân và nhân danh con người bị tư bản bóc lột để kêu gọi đứng lên làm cách mạng lật đổ chế độ chủ nghĩa tư bản tự do và dân chủ và lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích chính trị. Cắt mạng xong họ nắm quyền cai trị đất nước đẻ ra tôn giáo quốc doanh phục vụ cho đảng và công nhân ngày nay là để cho đảng bóc lột. Cuối cùng mọi thứ đều là của đảng và phục vụ đảng.

  Ý niệm về tự do và dân chủ của người dân 3 nước này trước kia trong bức màn sắt, sau này ngoài màn sắt, được tiếp cận luồng gió tư bản, tự do làm ăn. Nhưng căn bản đất nước vẫn đi theo con đường chủ nghĩa xã hội cộng sản và độc tài nên sự lãnh hội khi mới bắt đầu cắp sách đến trường đã bị nhào nặn theo tuyên truyền một chiều của nhà nước và bị ru ngủ vì tôn giáo quốc doanh nên tư duy vẫn là cộng sản và độc tài. Lãnh đạo cha chết đi thì lãnh đạo con tiếp nối. Lãnh đạo độc tài Putin vẫn hoài niệm về quá khứ cộng sản một thời làm trùm nửa thế giới. Cũng như cộng sản Tàu và cộng sản Việt, tất cả họ vẫn tồn tại dưới một mẫu số chung là cộng sản. Khác với khối tự do dân chủ mẫu số chung là tư bản. Cộng sản và tư bản không bao giờ kết hợp được dù có chơi thân tới đâu và làm ăn chung sâu đậm tới mức nào thì mẫu số vẫn luôn khác nhau. Nên nhớ như thế. Mẫu số của họ và của ta luôn luôn khác nhau.

  Mèo vẫn là mèo. Dù là mèo trắng hay mèo đen cũng là mèo chỉ ăn vụng chứ không phải là hổ là chim đại bàng.
  nv

 21. Nga nó vào trong đất của Ukrain , tầu chiến của nó ở ngoài biển của Ukrain bắn vào , máy bay của nó bỏ bom trên đầu Ukrain , xe tăng của nó trong thành phố của Ukrain .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên