Con Trâu vàng sẽ xoay chuyển được tình thế

6

Chúng ta vừa trải qua một năm với vô vàn những biến cố tang thương. Đại dịch thế kỷ do virus Vũ Hán gây nên. Vụ nổ phi nguyên tử lớn nhất trong lịch sử nhân loại tại Beirut, Lebanon. Lũ lụt triền miên ở miền Trung Việt Nam. Những khác biệt về chủ thuyết, chính trị, hay chứng kiến cay đắng đến mức nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn quy mô lớn nổ ra dữ dội, kéo dài trên khắp mọi châu lục. Năm của con Chuột đã để lại vô vàn khó khăn. Nhưng, nó cũng mở ra nhiều cơ hội cho sự đổi thay.

Theo Thiên Can Địa Chi: Tân Sửu – 2021 bắt đầu từ ngày 12/2/2021 kết thúc ngày 31/1/2022 dương lịch.

Con Trâu đứng thứ hai trong chu kỳ Mười hai con giáp. Lẽ ra, nó được đứng thứ nhất, nhưng bị Chuột khôn ngoan, cơ hội giành mất. Trâu vốn hiền lành, nghĩa khí đã nhường cho Chuột, lùi lại một bậc.

Con Trâu với nhiều đặc tính tốt như mạnh khỏe, dẻo dai, trung thành, tận tụy, chăm chỉ, cần cù, lương thiện là những điềm báo một năm may mắn, an lành, bớt đảo điên, bớt phẫn nộ, bớt sóng gió, bớt rủi ro, bớt nhọc nhằn, bớt trầm luân. Đây là thời gian thuận lợi cho việc dựng vợ gả chồng, tậu trâu, mua nhà, mở tiệm.

Nếu theo Can- Chi- Mệnh, 2021 là mệnh Thổ – đất đai mang lại đời sống an bình. Hơn nữa, trong mệnh Thổ, năm nay là Bích Thượng Thổ (đất trên tường) gồm vách đất, tường đất, hay gạch nung từ đất. Tường nhà với chức năng che chắn gió mưa, bảo vệ người và tài sản cho mỗi gia đình. Năm nay bạn sẽ được yêu thương, chở che, đùm bọc, quan phòng.

Theo thuyết Ngũ Hành, năm 2021 là mạng Kim, kim loại trong đó có vàng, bạc, hay đồng. Như vậy có thể gọi năm nay là năm con “Trâu vàng”, “Trâu bạc”, “Trâu đồng” đều đúng cả.

Ngũ Hành còn được áp dụng phân chia trong Lục phủ và Ngũ tạng. Mạng Kim tương đương là tạng Phế (phổi). Vậy năm nay bạn phải chú ý nhiều hơn đến đường hô hấp; đặc biệt, đang mùa đại dịch. Các nhà chuyên môn vừa đưa ra lời khuyên: Nên mang hai lớp khẩu trang: Lớp trong là khẩu trang y tế; lớp ngoài là khẩu trang vải. Đường hô hấp của bạn sẽ an toàn hơn.

Các nhà phong thủy cho rằng: Mạng Kim nên bạn có thể mang trên người những trang vật như bông tai, vòng cổ, vòng tay, thắt lưng… bằng kim loại sẽ tăng phần may mắn.

Màu tượng trưng cho kim loại là màu trắng. Màu vàng và xanh lá cây rất tương tác với màu trắng. Hỏa (màu đỏ) sinh Thổ. Vậy, để tăng vận may, bạn nên dùng màu đỏ, trắng, vàng, và xanh lá cây cho quần áo, hay trang trí nhà ở, nhà hàng, cửa tiệm, văn phòng đều rất tốt.

Nếu theo thuyết Âm Dương thì năm nay sẽ có khí “Âm” đại diện cho sự yếu đuối, mềm mại, thụ động. Trong khi con Trâu đại diện cho sự dũng cảm, chủ động, quyết liệt. Đây là điều các nhà phong thủy lưu ý. Bạn muốn thành tựu điều gì phải gấp đôi, gấp ba công sức và trách nhiệm mới hy vọng đạt được.

2021 được nhìn nhận như một năm bình ổn, ít rủi ro, không cháy nổ, hay tai họa thiên nhiên. Nền kinh tế sẽ được phục hồi. Những bất đồng sẽ được thương lượng. Những khác biệt sẽ được thu hẹp. Những va đập sẽ được hàn gắn. Những thương tổn sẽ được chữa lành.

Trâu có tính kỷ luật cao. Những ai định “xé rào”, nên nghĩ lại, nếu không sẽ bị Trâu cho nếm mùi kỷ luật thép. Hãy làm mọi việc theo những lộ trình truyền thống. Đừng thử cái gì còn quá mới. Đừng ngẫu hứng. Giành những tư tuởng mới cho năm 2022, năm của con Cọp ưa thích mạo hiểm.

Điểm lại vài nhân vật lừng danh ở tuổi con Trâu để chúng ta có thêm thông tin: Hoàng đế Pháp – Napoleon Bonaparte. Vua hài Charlie Chaplin. Danh họa Vincent van Gogh. Bà đầm thép Margaret Thatcher. Ông tổ phim hoạt hình người Mỹ- Walt Disney. Công chúa sứ Wales- Diana. Lãnh tụ Đức quốc xã Adolf Hitler. Tổng thống bị tử hình của Iraq- Saddam Hussein. Lãnh tụ Khmer Đỏ- Pol Pot. Tổng thống thứ 44 Mỹ- Barack Obama. Vị hoàng cuối cùng của Việt Nam – Bảo Đại. Đương kim Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới người Mỹ (sinh 1997) Kylie Kristen Jenner.

Tạm biệt con Chuột thông minh với nhiều mưu mẹo. Chào đón con Trâu can đảm và nghĩa khí. Trâu là con vật lớn nhất, mạnh nhất trong Mười hai con giáp. Nó sẽ xoay chuyển được tình thế mà chúng ta đang đối mặt.

Mong năm Tân Sửu an bình đến với mọi người.

Calgary, Alberta Canada

February 11, 2021

Trần Gia Huấn

6 BÌNH LUẬN

 1. Thơ chúc Tết của Boác HBC tặng cho các đồng chóe của đảng Chồn Lừa.

  Nǎm qua thắng cử nhờ….GIAN,
  Nǎm nay Luận tội, nhờ toàn MẶT MO.
  Vì đảng Lừa, vì tiền TO.
  Đánh cho Mỹ yếu, đánh cho….Tàu vào.
  Tiến lên! đồng Chóe, đồng Cào*,
  Xuân này đi học tiếng Tàu vui ghê!!!
  _________
  * đồng Cào: Cùng nhau Cào tiền thuế của dân.

 2. ______________$$$$$$$$$ _CHÚC MỪNG NĂM MỚI_$$$$$$$$$__________________

  Trước hết tôi xin kính chúc BBT.ĐÀN CHIM VIỆT và quý vị TÁC GiẢ các bài chủ và GIA QUYẾN có một năm mới được VẠN SỰ NHƯ Ý.

  Và nhân dịp cụ Ngưu về, Tudo chấm cơm cũng xin kính chúc quý vị Còm sĩ:
  *Ông lái đò
  *Nguyễn Văn Mười Một-Thanh tra chính phủ
  *Nguyễn Văn
  *Bison
  *Trần Tưởng
  *NVQG
  *Dân chơi lăng cha cả
  *Tonydo
  *Choi Song Djong
  *Hồ Bắc Cụ
  *Thắc Mắc
  *Cháu Ngoan Bác Hồ
  *Tỷ Phú Thời Gian
  *Đùm HORNET..v.v…và tất cả gia quyến được HẠNH PHÚC và AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

  Trâu tudo chấm cơm…nguội xin bái tạ!

 3. ______________________$$$$$$$$$ _CHÚC MỪNG NĂM MỚI_$$$$$$$$$___________________

  Trước hết tôi xin kính chúc BBT.ĐÀN CHIM VIỆT và quý vị TÁC GiẢ các bài chủ và GIA QUYẾN có một năm mới được VẠN SỰ NHƯ Ý.

  Và nhân dịp cụ Ngưu về, Tudo chấm cơm cũng xin kính chúc quý vị Còm sĩ:
  *Ông lái đò
  *Nguyễn Văn Mười Một-Thanh tra chính phủ
  *Nguyễn Văn
  *Bison
  *Trần Tưởng
  *NVQG
  *Dân chơi lăng cha cả
  *Tonydo
  *Choi Song Djong
  *Hồ Bắc Cụ
  *Thắc Mắc
  *Cháu Ngoan Bác Hồ
  *Tỷ Phú Thời Gian
  *Đùm HORNET..v.v…và tất cả gia quyến được HẠNH PHÚC và AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

  Trâu tudo chấm cơm…nguội xin bái tạ!

 4. Trước nhà tôi mua, có 3 cây hoa cherry hồng và một cây táo hoa trắng của chủ cũ trồng, đang phủ tuyết, nên rất nhớ mùa xuân khi Tết VN về, với mai và hồng. Thường tôi thích lấy ngày nghỉ tháng hai để đi xứ nóng. Năm nay covid 19 cấm đi lại nên lâu rồi cứ chôn chân ở nhà, đến giờ không được thấy hoa xuân vùng nhiệt đới.

  Lời Việt của Cánh Bướm Vườn Xuân tôi tìm ra từ bản nhạc cũ post ở mạng là của Huyền Vân. Tôi đọc vài post thấy ghi là lời Phạm Duy nên tưởng là đúng, nhưng lại là sai. Xin cáo lỗi vì đã làm phiền quý vị.

  Chúc quý vị dù ở đâu cũng bình yên mừng Tết với Trâu Vàng, Trâu Bạc, Trâu Đồng.

 5. “Theo thuyết Ngũ Hành, năm 2021 là mạng Kim, kim loại trong đó có vàng, bạc, hay đồng. Như vậy có thể gọi năm nay là năm con “Trâu vàng”, “Trâu bạc”, “Trâu đồng” đều đúng cả.” (Trần Gia Huấn)

  Kính chúc quý vị một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

  Mùa xuân dịp Tết, ngoài bắc có hoa đào màu hồng có lần ra Hà Nội tôi có thấy, và miền nam có hoa mai vàng khắp ngõ.

  Ở đây năm nay miền bắc Mỹ tháng hai đặc biệt rất lạnh, với gió nhiệt độ có hôm trừ 55 độ C. Hoa Tuyết phủ trắng xóa những cây cành và đường phố. Ban đêm tuyết trắng chiếu sáng dưới ánh đèn.

  Khi có trăng vào mùa đông tuyết phủ lại coi cũng rất đặc biệt ngoạn mục với trời xanh tuyết trắng cùng mây trắng.

  Phải đợi tới tháng năm mới có xuân nồng tình yêu khi hoa đào hoa táo nở: Cherry Pink and Apple Blossom White, Cerisier rose et pommier blanc, như Cánh Bướm Vườn Xuân.

  The branches of the two trees were intertwined,
  And that is why the poets always write
  If there’s a new moon bright above
  It’s cherry pink and apple blossom white
  When you’re in love

  Vườn xuân ong bướm
  ngất ngây ngất ngây tình hoa
  Ý xuân chan hòa
  (Lời Việt Phạm Duy)

  Quand nous jouions à la marelle
  Cerisier rose et pommier blanc
  J’ai cru mourir d’amour pour elle
  En l’embrassant

  Avec ces aires de demoiselle
  Cerisier rose et pommier blanc
  Elle avait attiré vers elle
  Mon coeur d’enfant

  L’approche d’un cerisier
  De son jardin caresser
  L’approche d’un vieux pommier
  Qui dans le miens fleurissait
  De voir les fleures enlacées
  Comme un bouquet de printemps
  Nous vint alors la pensé de faire autant

  Et c’est ainsi que fleures nouvelles
  Cerisier rose et pommier blanc
  A fait un soir la courte échelle
  À nos quinze ans

  (“Cherry Pink and Apple Blossom White” or “Cerezo Rosa” or “Ciliegi Rosa” or “Gummy Mambo”, is the English version of “Cerisiers Roses et Pommiers Blancs”, a popular song with music by Louiguy written in 1950. French lyrics to the song by Jacques Larue and English lyrics by Mack David both exist)

  Xin chúc quý bạn yên vui tươi trẻ nmãi mãi cùng tình yêu thiên nhiên cây cỏ đất trời mặt trăng, mặt trời cũng như các vì sao và tất cả loại hoa bản xứ, hoa mai hoa đào, hoa tuyết v.v.

  • Đừng bảo xuân tàn hoa rụng hết
   Đêm qua sân trước một nhành mai

   Trâu Vàng và Hoa Mai cũng Vàng:

   Mãn Giác thiền sư:

   Xuân khứ bách hoa lạc
   Xuân đáo bách hoa khai
   Sự trục nhãn tiền quá
   Lão tòng đầu thượng lai
   Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
   Đình tiền tạc dạ nhất chi mai

   Dịch thơ (bản dịch của Ngô Tất Tố)

   Xuân qua, trăm hoa rụng
   Xuân tới, trăm hoa cười
   Trước mắt, việc đi mãi
   Trên đầu, già đến rồi
   Đừng bảo xuân tàn hoa rụng hết
   Đêm qua sân trước một nhành mai

   Cao Bá Quát:

   Thập tải luân giao cầu cổ kiếm
   Nhất sinh đê thủ bái mai hoa

   (Mười năm bôn tẩu tìm cổ kiếm
   Cả đời chỉ cúi trước hoa mai)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên