Ai “đánh” anh Chung “con”?

1
Nguyễn Đức Chung, chủ tịch TP HN

Trong khoảng mấy ngày, từ khi Nhật Cường Mobile sụp đổ, hầu hết cơ sở của Nhật Cường đóng cửa, TGĐ bị khởi tố…thì các baì viết liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung ngày càng dày đặc hơn.

Kể từ bài đầu của một tờ tap chí điện tử gần như vô danh- Làng Mới và cho đến hôm qua, hôm nay, nhiều báo được cho là “lớn” đã tham chiến: Zing, VTC…với những bài viết, tít bài cái thì nêu trực tiếp, cái thì ám chỉ vai trò của ông Chung trong một loạt vụ việc gần đây.

Nhật Cường Mobil được cho là sân sau của Nguyễn Đức Chung

Riêng vụ Nhật Cường, Zing và VTC đi 2 bài gần như giống hệt nhau về tít baì, ảnh dùng, kể cả nội dung: “Có thể Nhật Cường Mobile đã được bảo kê”. Cùng p vấn tướng công an nghỉ hưu Lê văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an. (sau Zing ngượng, sửa tít).

Đến hôm nay lại có thêm mấy bài p vấn ông Lê Thanh Vân, ĐBQH và ông Nguyễn Đình Hương, phó ban Tổ chức TƯ, cũng vẫn ý “ai đã bảo kê cho Nhật Cường Mobile?”.

Một số báo khác trước đó, đi đầu là Làng Mới, quy thẳng trách nhiệm cho ông Chung ở một số việc như vụ cho phép tồn tại một ngôi nhà không khép 9 tầng, rồi lại cho phép xây vượt tầng, trái quy định.

Có baó ám chỉ vụ mua hóa chất độc quyền ở siêu thị Minh Hoa và nói đến vụ hàng trăm tấn cá chết ở Hồ Tây trước đây…

Đây là một hiện tượng khá bất thường. Có nhiều người sẽ cho là có ai đó đang tổ chức “đánh” ông Chung?

Tôi cũng không biết có ai “đánh” hay không có ai “đánh”. Nhưng rõ một điều là chưa từng có đợt nào có nhiều thông tin xấu liên quan đến ông Chung như vậy. và việc vài baó có tựa bài, nội dung giống hệt nhau về ông Chung có vẻ cũng không ngẫu nhiên!

Trước nay thông tin về anh Chung thì toàn tin tốt :))). Nào anh chỉ đạo đấu thấu nên tiét kiệm tiền cắt cỏ 700 tỷ/năm; nào đấu thầu, cung cấp xe dọn vệ sinh hiện đại của Đức tiết kiệm hàng ngàn tỷ /năm cho ngân sách nữa…rồi nhiều FBker khen ngợi anh ở sự khéo léo trong điều hành, chỉ đạo quyết liệt trong tấn công tội phạm…Thông minh, rí rỏm…vvv và vv. Nhiều người khen thực tình!

Nhưng dù sao, nhìn qua những bài viết đã đăng, không phải không có lý. Rất có thể phần lớn thông tin, cách đặt vấn đề của các baì viết đ ều đúng cả. Tất nhiên, nếu đăng sai, các nhà báo no đòn ngay. Anh Chung chứ có phải ai vớ vẩn đâu :)))

Cũng có thể, cả một thời kỳ dài, có nhiều thông tin xấu, có thông tin liên quan đến anh Chung, nhưng vì lý do nào đó, bị ém nhẹm, bị chặn, không được trả lời rõ ràng trc baó chí ..nay, những “bệ đỡ” cho anh nó lỏng lẻo, yếu mềm đi, thì những thông tin đó được hả hê, bung ra thôi:)))

Anh Chung có thể nói là một trong những nhà lãnh đạo “lên” nhanh một cách khó tưởng tượng: Từ một trưởng phòng của Công an Hà Nội lên thay anh Thảo (nghỉ sớm) làm Chủ tịch HN chỉ trong vòng 5 năm, có thể nói là một kỷ lục về thăng quan, tiến. Biệt danh Chung “con” của anh, chắc cũng không hề ngẫu nhiên.

Là “con”, phải được bế chứ, he he!

Có thông tin nói anh chuẩn bị đi đâu đó, có thể Thanh Hóa…tôi ko biết. Nhưng cũng chả biết có gì liên quan ddến việc hàng loạt baó ra bài như vừa rồi không. Ai biết, trả lời giùm tôi?

Facebook Mạnh Quân

1 BÌNH LUẬN

  1. Qua sự việc Chung con cho thấy cái bản chất của CS nói chung và báo chí cs nói riêng toàn là những bọn tráo trở, nhổ rồi liếm . Các cháu dư lợn viên ,côn an,bọn cuồng đảng cuồng Hồ hãy lấy bài học này, cỡ Chưng con khi mất bệ đỡ còn bị đanđánh tơi tả các cháu chỉ là tép riu, liệu mà ăn ở cho phải đạo kẻo khi hêt thời phải trả khốc liệt cho cái “nhân ” đã gieo đấy nhé!!! lo tư nhân tích đức đi kẻo không kịp nhé !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên