‘Trận chiến thế kỷ’ sắp diễn ra?

41
Mariupol, thành phố bị phá huỷ tới 80-90%
Sau hơn 1 tháng chiến tranh, Ukraine đã khiến thế giới đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Lúc đầu nhiều người, ngay cả các cơ quan tình báo, nghĩ Ukraine không trụ nổi 72h, nhưng không những cầm cự, Ukraine còn giành thắng lợi trong việc phản công, buộc Nga phải rút khỏi Kyiv.
Ukraine đang và sẽ thắng
Từ chỗ bị nhận định sẽ thua nhanh chóng, các chuyên gia quân sự hiện cho rằng Ukraine đang trên thế thắng thế và sẽ thắng cả cuộc chiến.
Với niềm tin đó, Mỹ và phương Tây đang viện trợ nhiều vũ khí hạng nặng cho Ukranie, trong đó có tên lửa chống hạm, có thể sẽ đặt ở Odesa. Trong cả tháng qua, nhiều hạm đội của Nga vây hãm và xâm phạm vùng biển của Ukraine. Tên lửa từ chiến hạm nhiều lần bắn vào các thành phố và làng mạc ven biển của Ukraine. Chính những tên lửa từ hạm đội trên biển của Nga mới đây đã pháo kích trúng kho dự trữ xăng dầu của thành phố Odesa, khiến hoả hoạn xảy ra trong nhiều ngày. Với vũ khí chống hạm, Ukraine sẽ tự tin đương đầu với các hạm đội Nga trên biển Đen.
Ngoài ra nhiều xe bọc thép, xe tăng thế hệ mới; súng đạn chống tăng cũng được tăng cường thêm cho Ukraine. Với sự cung cấp nhiều vũ khí hạng nặng mang tính tấn công, các chuyên gia phân tích quân sự đang đặt câu hỏi, phải chăng một trận chiến mới mà Ukraine chủ động sắp bắt đầu?
‘Trận đánh thế kỷ’?
Nhiều chuyên gia quân sự dự đoán một ‘trận chiến thế kỉ’ đang sắp diễn ra. Đó là chiến trận Donbas và “những gì chúng ta sẽ chứng kiến có thể vượt xa những gì chúng ta đã chứng kiến trong thời gian vừa qua”.
Như đã biết, lập trường của Ukraine từ đầu cuộc chiến và trong các cuộc đàm phán đều là: Không nhượng 1 cm đất nào cả, không dùng lãnh thổ để thương lượng. Tổng thống Zelensky luôn lặp lại khẳng định này trong các cuộc phỏng vấn hay những lần phát biểu trước truyền thông. Nên điều này hợp với logic đó, nếu Nga không rút khỏi các vùng chiếm đóng thì Ukraine sẽ phải chiến đấu để giành lại.
Donbas vùng phía Đông của Ukraine đã bị Nga cùng các thành phần thân Nga lấy cớ gây hấn tử 2014 sau sự kiện họ sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình. Cái cớ mà Putin đưa ra là Phát xít mới ở Ukraine bài xích khủng bố người gốc Nga, rồi tìm thấy “mộ chôn tập thể” của thường dân Nga bị hành quyết. Ngay trước khi đưa quân xâm lược Ukraine, quốc hội Nga đã thông qua việc công nhận 2 vùng Donest và Luhansk 2 nước ‘cộng hoà tự trị” thuộc Nga, mặc dù cho tới giờ Nga cũng chưa chiếm được toàn bộ khu vực mà quốc hội của họ đã tuyên bố quyền ‘tự trị’.
Trong mấy ngày qua, tổng thống Zelensky đã kêu gọi dân các tỉnh phía Đông của Ukraine sơ tán về các vùng phía Tây, điều đó càng gia cố thêm cho nhận định của giới phân tích quân sự rằng sắp có trận đánh lớn của Ukraine vào giải phóng các vùng này.
Lộ rõ mục đích của Putin
Lý do xâm lược được Putin đưa ra là do Ukraine có ‘phát xít mới’ với tư tưởng bài Nga và việc nước này muốn gia nhập NATO gây nguy hiểm cho Nga. Không ngưởi có lương tri nào chấp nhận lập luận này. Nhưng, giả sử những điều Putin đưa ra là chính đáng, thì tân phát xít cũng đã bị diệt (hoặc bị dạy cho bài học) rồi. Việc đòi Ukraine trung lập cũng đã đạt được, vì qua các vòng đàm phán sơ bộ, Ukraine đã cam kết sẽ trung lập, không vào NATO nữa. Mặc dù đã đạt được mục đích nêu ra khi tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” nhưng quân Nga vẫn không rút khỏi các cùng phía đông mà họ đã chiếm đóng, thậm chí còn tăng cường quân đội tại đây.
Vậy mục đích thực sự của Putin là gì? Sau khi không khiến được Kyiv đầu hàng, Putin đã thay đổi mục tiêu ban đầu (lật đổ chế độ của Zelensky thay bằng chính phủ bù nhìn) bằng mục tiêu nhỏ hơn, quay trọng điểm vào vùng phía đông. Tâm điểm của cuộc chiến trong hơn 1  tháng qua là đánh phá Mariupol bởi đây chính là thành phố nối Crimea với vùng Donbas.
Như vậy, Nga muốn chiếm đất, muốn giành toàn bộ các vùng ven biển chiến lược của Ukraine, nối Crimea với Mariupol, Donbas, với mục đích vẽ lại bản đồ.
Nhân dịp này, nhiều người cũng trích dẫn lại một video clip Putin phát biểu năm 2016 khi ông tới dự chương trình trao giải thưởng cho học sinh cấp I trong lĩnh vực địa lý. Trong đó, khi trả lời câu hỏi, biên giới của Nga tới đâu, trước sự lúng túng của một thí sinh nhí, Putin đã nói: “Biên giới nước Nga là vô tận, không có điểm kết thúc”. Dù sau đó, Putin giải thích rằng, đó chỉ là câu nói đùa. Nhưng những gì diễn ra với Gruzia năm 2008, với Ukraine năm 2014 và bây giờ, cho phép ta tin rằng Putin không hề nới đùa.
Biên giới nước Nga không có điểm dừng và lòng tham của Putin về lãnh thổ là vô đáy. Sau Ukraine có thể tới các nước Baltic vốn từng thuộc Liên Xô trước kia.
Đàn Chim Việt
 

41 BÌNH LUẬN

 1. Covid 19 vẫn còn là đe doạ qua các biến thể .Ngay cả TC (Thượng Hải) cách ly cả tỉnh ,tình hình chẳng hơn gì (mà có vẻ còn tệ hại hơn)My và cả thế giới tự do cùng chung cơn dịch . Chưa qua tai nạn, con thêm bi ảnh hương chiến tranh Ukraine-Nga ,không mua dầu của Nga trong lệnh trừng phạt cũng là yếu tố đẻ đẩy giá xăng dầu lên Ngòai ra trong nước “u-da” còn có bọn quậy phá chính phủ ,một bọn hò hét mê mệt trong cón sột cuông tỷ phú uý phục Putin ,tự coi mình như thuộc hạ ,kêu gọi tố cáo những đối thủ của mình thuộc dân mình. Khen ngợi kẻ thù, những Putin ,Tập ,Kim ủn- ỉn tới bến .Ngồi trên hiến pháp và pháp luật ,là đáng con chúa (jesus tái sinh?) “tôi nghĩ tôi là người trung thật nhất mà chúa đã từng tạo ra tôi ” dẻ nhận những tiếng cười của cử toạ hí hí hố hố vói nhau”…Mọt loạt âm mưu lời nói dối lơn ” trong hơn 30573 lần /4 năm và vẫn tiép tục vẫn giọng điệu”b/c bị đánh cắp/gian lận ) mặc dầu trên 60 vụ kiện ,và lên cả TCPV ,có quan quyền lực nhất của Mỹ ,vẫn không tìm ra bằng cớ , Và Nay dang điều tra dính líu hay tạo ra ngày 6/1 bạo đọng ,cát cổ PTT ,treo cổ bà chủ tịch hạ viện Polosi.6 người chét bị thương và vật chất hư hại .700 người bị bắt ,nhưng không có phép lạ kéo ra khỏi tù. Cũng như số phận của nhưng tên theo Hồ ((Mỹ) nhưng “Bác ” chúng ta vẫn tự hào là người”chân thật vĩ đại nhất mà nêu Lincoln và Whasington ,bậc tổ phụ,còn sông vẫn thua xa….(nhắc nhở mấy con lừa cuồng Hồ vè “bác ta ơ Ba Đình cũng anh em ,và vượt trội so vói Đức Thánh Trần!).như vậy sao không lạm phát không tăng giá ? Xăng đầu Biden chận đường ống dãn dàu phiến đá ? từ Canada qua vùng sa mạc dân da đỏ (dân phản đối ) và qua tiểu bang (dân cung phản đối vì có thể ô nhiễm nước ngầm) còn vẫn cập giấy phép cho khai thác dâu ,Nhưng khai thác dâu rầm rộ thì túi dầu ở A rạp cung tăng sản lương , Giá dầu từ gần 100 hạ xuống còn 40 ,Bọn tư bản Mỹ không khai thác vì không lời (nhân công lương cao)….Con của chúa trời làm gì ? Mua dầu của Nga! Và chín phủ của TT Biden ký cấp phép khai thác dầu ,nhưng lý do đó ,nên họ giữ giấy phép mà không làm (trong quyền hạn 3 năm). Còn một hau quả nữa là khi lên ngôi đã đẩy khối Arâp được My hậu thuẫn thành kẻ thù ,và chọn phe Arap đối nghich đẻ làm bạn ,Két quả phe kia làm lại việc nghiên cuw và ché bom nguyên tử ,không tăng sản lượng dâu đẻ dầu tăng giá,và làm bạn vói kẻ thù của My là Putin và Tập…Biden tái thương thuyết nhưng không thành công….
  Đó là hậu quả của v/đ lạm phát không riêng nước Mỹ mà cả Châu Au ,Châu Á mà có lẻ chỉ có covid chiến tranh và chia rẽ trong nước đưa đế tinh trạng như nay.Thủ tướng Anh cung đã nói là “vì cht và vì chính nghĩa ta ráng chịu vậy “…Cho nên ai cũng phải chịu và cố nhiên người nghèo rớt mông toi lại càng khổ .Nhất là người già ,ngươi cô đơn nếu không có con cái hỗ trợ hay không có lươn g hưu ,không nhà cửa thì “gậm bánh mì” trong ngày háng qua đi”cũng không đủ tien.Nhưng làm sao hơn .? (So vói ngươi nghèo người già ở VN ,quê hương yêu dấu bị mất đi ,và ta dành làm kiesp lưu vong ,thì TA vẫn con sương hơn nhiều . Hiejn nay Cali phát ăn cho mọi người ,nhưng cái khổ là những người nào còn lái xe mới có ,còn không thì đành năm nhà ….gậm bánh mì (có dáng CHƯỞI không ?)
  Chuyên này Ai cũng hiểu ,Nhưng ,co “Một GẢ LỪA KHÔNG HIỂU” tụ coi mình quá cao ,quá giỏi ,an bang tế thế ….nên “cứ CHƯỞI “. Răng hay thì thật là hay ?không hay sao lại chưởi .ngay đần già”……”
  S.O B

 2. Bản tin tiếng Anh dưới đây, một lần nữa, cho chúng ta thấy rõ bọn chó đẻ TTTT của Mỹ rất giống bọn truyền thông của CS. Mang tên nhà xuất bản Sự Thật nhưng toàn Nói Láo, mang tên Nhân Dân nhưng hoàn toàn là của Đảng (nhưng mang tên Đảng, thì đ…éo phải của Nhân dân). Bọn chó đẻ TTTT Mỹ cũng vậy, mang tên Fact Checks nhưng lại là Fuk Checks, Reliable Sources nhưng lại đ…éo Reliable tí nào. Xin mời đọc:

  Stelter Proves He’s Not a Reliable Source

  CNN’s chief media correspondent Brian Stelter last week extolled the importance of journalistic humility, counseling reporters and pundits to admit when they’re wrong, all while continuing to defend his initial dismissal of the Hunter Biden laptop story in October 2020.

  During a “Disinformation and the Erosion of Democracy” conference at the University of Chicago last week, a University of Chicago freshman and journalist from the Chicago Thinker questioned Stelter about many of the network’s recent bias-related fumbles.

  “They push the Russian collusion hoax, they push the Jussie Smollett hoax, they smear Justice Kavanaugh as a rapist, and they also smeared Nick Sandmann as a white supremacist. And yes, they dismissed the Hunter Biden laptop affair as pure Russian disinformation,” the student, Christopher Phillips, said.

  He asked why “all the mistakes of the mainstream media and CNN, in particular, seem to magically all go in one direction.”

  Stelter replied that journalists must “admit it” when they “screw up” to “protect democracy.”

  Yet Stelter seemed unwilling to admit his own “screwup” on the Hunter Biden story. In October 2020, he claimed the New York Post story was potentially “made up,” 2020, he claimed the New York Post story was potentially “made up,” “manufactured,” and a “right-wing media” smear.
  ……..
  Đúng là một bọn Nói Láo đến Lẹo Lưỡi, cực kỳ Mất Dạy, Vô Nhân Cách.

  ĐM cho tao chửi lũ chúng mày một tiếng,

  Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

  Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

  Là quyền của chúng bay???

  Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

  (Không thôi) Tao cứ mãi mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

 3. Mr Garland điều tra Trump qua y/c QH vói chưng cớ có thể coi là đầy đủ của UB ĐTBĐTHạviện về vụ bạo loạn 6/1,có tính cách nghiêm trọng,nhưng hình như KHÔNG LÀM GÌ CẢ.Một thái độ bao che? Mọi người bất mãn Mới đay QH có văn thư cho Mr Garland,và Mr nhà( ta đọc) diễn văn hùng hồn ,tuyên bô KHÔNG AI ở trên Luật pháp ,nhưng vẫn không nói gì hơn vụ bạo đống 6/1 mà tt45 đã là chủ chốt cả nà bù vào đó ,lại điều tra H.Biden ,con của TT Biden ,mà H. là một thừơng dân ,một cựu lính TQLC Hoa Kỳ ,một trung niên
  thành niên .Thật ra chỉ có mọt mục đích là “hạ bệ ” Biden qua điều tra tội của người con nếu có . Vụ này đã qua 2 đời BT/ BTP. Họ đều là nhưng thuộc hạ (hay tự nguyện làm thuộc hạ)trung thành của Mr 45 ngay cả lúc Biden, chưa đắc cử TT…nhưng KHÔNG CÓ GI HẾT .UY nhiên dan chúng vẫn hoan nghênh về cuộc điều tra tiếp tục ,nếu co tội thì ra toà… Tốt thôi.Nhưng điều đáng phàn nàn ở đây là Garland lại xem vụ một thường dân ,dù là con của TT đương nhiệm là quan trọng hơn vụ bạo loạn tầm cỡ QG vói nhưng âm mưu nói láo ,sắp đặt kế hoạch ,lenh lạc ,che dâu và xúi dục,bao che bạo đông
  -vụ Watergate Nixon có 18’băng bị xoá trước khi mở điêu tra ,còn đây tới 7 H 30s bị xoá Ngoài ra cón vụ-
  -vụ lấy hồ sơ mật (10 thùng )đem về nhà cất giấu (Một nhan viên làm ở T ĐS vì lý do nào đó tiện tay đem một hồsơ mật vào ở khách sạn, và bị sa thải ,vào tù .Cô ta sẻ nghỉ sao vè vụ này ?)
  ( Có lạ là tên PTT của 45 ,dầu bị 45 chửi NHỤC NHÃ như thé màvẫn bám lấy,ca ngợi 45)
  Con gái con trai con rể đã tình nguyên ra khai đẻ đỏi lấy một “ân huệ ” gì đó ,NHƯNG 45 thì KHÔNG .Dù TCPV bác đơn xin được miễn trừ vì VIP (dù nay không còn) và đến nay vẫn nghênh ngang như thường ,dù TCPV bác bỏ !.

  • Vụ Jan06 Đ…ÉO phải là bạo loạn cái con K…ẹc gì sất. Mọi người dân đều có quyền phản đối nếu cuộc bầu cử có nhiều dấu hiệu gian lận. Nên một khi chính quyền dùng âm mưu quỷ kế, gạt những người biểu tình, thậm chí nổ súng giết chết người biểu tình vô tội, đó mới chính là bọn phản loạn đang nắm quyền. Những người bị giam giữ trái pháp luật và QUÁ THỜI HẠN ẤN ĐỊNH trong luật pháp của vụ Jan06 là những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ, đó là một vết nhơ, một sự Ô NHỤC không bao giờ rửa sạch của chính quyền Mỹ. Impeach Joe Biden, and prosecute his family.

 4. May quá chưa xóa còm viết trên một trang mạng nọ cách đây không lâu, nên in lại dưới đây hy vọng bọn cuồng Trum sẽ hết cho là ta nói láo đặt điều vu khống Trump- kèm luôn cả tiếng Anh đặng cho bọn cuồng Trump sẽ tìm ra các bản tin trên báo chí Mỹ.
  Sẽ viết thêm nếu có ai yêu cầu vì Trump có một chuỗi dài những lời liếm đít Putin- như một gã “biến thái “, nghĩa là thành một tên “bóng”, “lại cái”, “gay” với Putin !
  Làm cho bọn cuồng Trump sáng trí, sáng lòng cũng khó khăn như làm cho bọn cuồng Hồ chí Minh, cuồng Cộng vậy !
  Sẽ viết về Ma Gà Trump cuồng Tập cận Bình , Kim Jong Un ra sao, khi có dịp.
  Riêng về tin Trump cuồng Nguyễn phú Trọng ra sao thì đã đăng đầy trên các báo Việt trong và ngoại nước.

  – 17/3/22- Cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa toàn quốc Marc Racicot nhận định rằng những lời Trump ca ngợi Putin là thuốc độc, và Trump là Con Quỷ Satan.

  Trump đã ca ngợi Putin là thiên tài , là thông minh khi quyết định xâm lược Ukraine.
  “ Ex-RNC Chair Compares Trump to the ‘Devil,’ Calls Ukraine Remarks ‘Poison’
  3/17/22
  Former Republican National Committee Chair Marc Racicot slammed Donald Trump’s “narcissistic” remarks about Russia’s invasion of Ukraine, calling them “poison” and comparing the former president to the devil. Just ahead of Russian President Vladimir Putin’s invasion of Ukraine, Trump called the authoritarian leader “smart” and a “genius.”

  – 17/3/22- Cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa toàn quốc Marc Racicot đả kích Trump thậm tệ vể việc Trump ca ngợi Putin là thiên tài , là thông minh khi quyết định xâm lược Ukraine.
  Marc Racicot cũng phê bình thêm rằng Trump không có đủ tư cách là một nguyên thủ quốc gia.
  “ Ex-RNC chairman blasts Trump: ‘Not fit to lead this nation’
  03/17/22
  Former Republican National Committee (RNC) Chairman Marc Racicot slammed former President Trump over his comments on Russia’s invasion of Ukraine, writing that the ex-commander in chief is “not fit to lead this nation.”

  – 20/3/18- Trump đã ca ngợi Putin bằng điện thoại hai ngày sau khi Putin tái đắc cử tổng thống. Trump nói : Tôi đã có một cú điện thoại với tổng thống Putin để chúc mừng chiến thắng của ông ta :
  Trump Congratulates Putin On Reelection
  March 20, 2028
  “I had a call with President Putin and congratulated him on the victory, his electoral victory.

  – 8/6/18: Trump tuyên bố tại cuộc họp Thượng Đỉnh với 7 cường quốc rằng vùng Crimea( Ukraine) thuộc về Nga vì mọi người dân ở vùng đó nói tiếng Nga.
  Trước khi vào cuộc họp, Trump tuyên bố với các nhà báo rằng y tin rằng Nga sẽ được tái gia nhập vào nhóm G8
  ( Trước khi Putin xâm lược và chiếm Crimea, thường có cuộc họp G8- 8 cường quốc. Sau vụ xâm lược, Nga bị đá ra khỏi nhóm, thành G7)
  June 8, 2018 President Donald Trump told leaders at the G7 summit that Crimea is part of Russia because everyone there speaks Russian.
  Before the summit, Trump told reporters he believed Russia should be let back into the G8.

  – 22/3/14: Trump ca ngợi Putin là một anh hùng vĩ đại của Nga được dân Nga thương mến nhất trong lịch sử nước Nga.
  “…Putin has become a big hero in Russia with an all time high popularity “.

  – Ngày 22/3/14: Trump tin tưởng rằng Putin sẽ tiếp tục gầy dựng lại Đế Quốc Nga.
  “…I believe Putin will continue to re-build the Russian Empire “.

  v…v…

  • ĐM cho tao chửi lũ chúng mày một tiếng,

   Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

   Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

   Là quyền của chúng bay???

   Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

   (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

 5. Thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN không làm gì mang lợi ích cho nước Mỹ, trái lại gia đình của nó bị bắt quả tang và đang bị điều tra về tội tham nhũng, nhận tiền hối lộ, làm lợi cho ngoại bang. Thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN chối leo lẻo không biết gì đến chuyện làm ăn PHI PHÁP của Hunter Biden, nhưng ủy ban điều tra đưa ra những lá thư do chính thằng GIÀ LÚ LẪN nó viết để xin cho con trai của bọn Tàu đã làm ăn với Hunter Biden vào học trong các trường ĐH lớn ở Mỹ như Brown, Yale, Havard. Chắc nó quên vì đang mắc bịnh….LÚ.
  Thành tích của thằng ĐẦN ĐỘN trong năm qua là gì??? Xăng dầu tăng vọt, lạm phát phi mã, tội phạm giết người nở rộ, trộm cướp như rươi, di dân lậu và homeless tràn ngập nước Mỹ, in tiền tiêu xài hoang phí gây nợ cho những thế hệ sau, chiến tranh Ukraine xảy ra cũng bởi vì sự yếu kém và hèn nhát không thể giấu giếm được của thằng ĐẦN ĐỘN.

 6. Sao BBT lại xóa còm của mỗ gia nhỉ? trong khi lại để nguyên xi các còm bọn cuồng Trump phỉ báng tổng thống hiện tại Biden?! Unfair nhé và bị bắt quả tang.

  Mỗ gia nói có sách, mách có chứng chớ không như Big Liar mà báo chí Mỹ đếm ” Trump’s false or misleading claims total 30,573 over 4 years”.

  Lần thứ nhất mỗ gia viết vào ngày và giờ :

  Sao thế nhẩy 09/04/2022 at 23:55

 7. ĐM cho tao chửi lũ chúng một tiếng,

  Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

  Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

  Là quyền của chúng bay???

  Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

  (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

  • Vỗ tay hoan nghênh com .xuất sắc vói bài thơ tuyệt diêu của Rạch Gầm,Đ?/U QLVNCH ,con của nhà giáo Việt văn ,nhà văn nhà báo , được đưa lên đây .Chưởi rất đúng
   Donald Trup:Tôi nghỉ tôi là con người trung thực nhất mà chúa đã từng tạo ra”
   -W.Post:39573 lần phát biểu SAI LẠC hy gây HIỂU LẦM
   -Gây “Chia rẽ ” trong nước và ĐM và có cái nhìnn không thân thiện vói cá cơ chế mà Myx trước đây đạt ra , Coi thường Nato. Đảo ngược quan hệ có từ các tổng thống trước : bạn thành thù và ngược lại (vì lợi ich của AI?)
   -Quảng Bá một số “thuyết âm mưu” gây bạo loạn 6/1 tại QHHoa Kỳ.
   -Lời nói dối LỚN:” Bầucử gian lân .B/C BỊ ĐÁNH CẮP” Toà Án không tìm thấy chứng có gian lận đủ đẻ xoay chuyển kết quả bầu cử :KHÔNG CÓ GIAN LẬN.
   -ca ngợi và uý phục kẻ thù Putin,Tập Câm Bình ,KIM (Bắc Triều tiên)-đến nay vẫn UÝ PHỤC PUTIN tên đồ té,tên tội phạm chiến tranh ,tên diệt chủng .
   -kêu gọi kẻ thù giúp đở đưa đối thủ mình (Biden ,Hillary) vào tù…
   ….

 8. “…Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ben Sasse rất bực mình nên ông đã công khai chỉ trích rằng Trump chuyên Hôn Đít những tên lãnh đạo độc tài- ” He ‘Kisses dictators’ Butts’” “.

  Tên Nguyễn phú Trọng khi được Donald Trump hôn đít do xúc động quá nên đã suýt chết vì áp huyết máu. Sau đó , y gọi tất cả Nội các vào họp khẩn cấp rối tuyên bố :

  “Trong lịch sử Đảng ta, tớ là người vĩ đại nhất. Tớ dám tự hào là như vậy. Này nhé, tớ đã được tên Donald Trump hôn cái đít của tớ. Bác Hồ ngày xưa phải dẻo miệng nịnh bợ các đồng chí vĩ đại Lenin, Stalin, Mao trạch Đông để xin được giúp đỡ này nọ, chớ chẳng ai được tên lãnh đạo Donald Trump của Siêu cường đế quốc Mỹ sừng sỏ hôn đít cả “.

  Trong Nội các có người hỏi:

  “Thưa đồng chí Chủ tịch Nước , thế tên Trump nó hôn chỉ bên ngoài cái vải quần hay sao ạ? “.

  Nguyễn phú Trọng trả lời :

  ” Đã nói là hôn đít, tức là không những tớ tụt quần bên ngoài mà còn kéo cả nội y tức là cái underwear hay còn gọi là cái sì líp , quần lót xuống luôn. Ban đầu tớ còn hơi ngượng, nhưng nghĩ đây là dịp may ngàn thuở được tên lãnh đạo của Phú lít Sừng Sỏ Mỹ quốc hôn đít , nên tớ nhanh tay kéo luôn cả cái sì líp xuống cho nó hôn. Ối giời ơi, sướng đê mê, sướng rên mé đìu hiu , các đồng chí ơi. Cái cặp môi của tên bơ sữa Trump nó hôn vào làn da đít vàng của một tên Á châu của tớ tưởng như trong giấc mơ của các đồng chí Vĩ Đại ngày xưa cũng chẳng bao giờ dám mơ tới.

  ” Các đồng chí nghĩ lại coi , ngày trước, Liên xô vĩ đại bị sụp đổ mà Mỹ không bị tốn một viên đạn, đổ một giọt máu. Ngày nay, lãnh đạo Trump của Đệ Nhất Siêu Cường Mỹ phải cúi xuống hôn đít của Chủ tịch Nước VN Nguyễn phú Trọng mà Quân Đội Nhân Dân VN cũng chẳng hề phải bắn ra một viên đạn. Thế là huề nhá 1-1 “.

  Toàn thể Nội các đứng bật dậy hô vang ” Đồng chí Nguyễn phú Trọng vạn vạn tuế “.

  Sau khi ra khỏi phòng họp, các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thủ tướng, các bộ trưởng, v…v…kẻ nào cũng tủm tỉm cười thích chí với ý tưởng trong đầu “ Đêm nay mơ thấy Donald Trump kisses my ass “.

  *** Năm 2017, tên Ma Gà Donald Trump sang VN hí hửng cầm lá cờ Đỏ phất phất , và mở mõm ca ngợi Việt Nam ” Ngày nay, họ đang làm việc rất tốt, thật sự, về thương mại họ xông xáo. Ho rất xông xáo.” và lên tiếng mời Nguyễn phú Trọng sang công du Mỹ .

  • ĐM cho tao chửi lũ chúng mày một tiếng,

   Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

   Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

   Là quyền của chúng bay???

   Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

   (Không thôi) Tao cứ mãi mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

 9. Tội nghiệp nhất là những thằng lính “Nga ngố”, nghe Putin tuyên truyền rằng “chiến dịch” sẽ chấm dứt sau hai ba ngày, và nhân dân Ukraine sẽ mang hoa ra đón mừng “đoàn quân phỏng…dái”, nên chúng đã mang theo cả lễ phục để ăn mừng chiến thằng …

  Không ngờ bị dân quân Ukraine giết chết và bị đồng đội bỏ lại xác chết thối bên lề đường với bộ lẽ phục…mới toanh…. chưa mặc một lần….

  Tội nghiệp Nga…ngố!

 10. Bác đây hỏi đám Thích Liếm Đít Lừa mà vẫn chưa thấy đứa nào trả lời Bác được. Nếu Putin nó chơi bom nguyên tử ở Ukraina thì bọn Điếm Chánh Chị Ra của Âu Châu và Mỹ, sẽ làm gì Putin nè??? What’s next??? Cấm vận thì đã làm rồi, nghỉ chơi mày ra, cũng đã tuyên bố, rồi sao nữa??? Dám đánh tay đôi với Putin không??? Có quốc gia nào dám rước chiến tranh ở Ukraina đem về nước của mình không??? Ai dám đứng ra tuyên bố: “Ê Putin, mày có ngon thì đánh tay đôi với tao nè, chớ đừng có đi bắt nạt thằng yếu đuối như Ukraine???”

  ĐM, chỉ toàn là võ mồm với chửi là giỏi thôi. Đánh nhau thật là chúng nó tè hết….Hahaha….

 11. Ngày xưa Lê Duẩn từng nói “Ta đánh Mỹ, đánh ngụy là đánh cho LX, cho TQ” ngày nay thằng Zelensky đánh Nga là đánh cho Mỹ, cho NATO, nó đem đất nước và dân Ucraine làm quân cờ thí mạng cho 2 thằng đầu to vì cái ghế ton ton của nó oai hơn cái chân hề trên sân khấu.
  Cuộc chiến tranh này chấm dứt, Zelensky và Putin đều tuyên bố hùng hồn “thắng lợi toàn diện”.
  Chỉ có dân Ucraine và dân Nga là thua toàn tập! Tất cả bọn chính trị đều là con điếm, cần phải treo cổ tất cả chúng nó từ Putin, Biden, Zelensky…. trước linh hồn người dân vô tội trong cuộc chiến này!

  • Nhảm thiệt tình. Hai chuyện khác hẳn nhau. Ngày xưa Hồ chí Minh và Lê Duẩn đem quân xâm lược miền nam chỉ để phục vụ Liên Xô và Tàu. VNCH đếch cần miền bắc “giải phóng.” Người ta có thể thống nhất đất nước mà không cần đánh nhau mấy chục năm chết vài triệu người. Bây giờ Ukraine và Zelensky đánh là để tự vệ, để được độc lập, để bảo vệ lãnh thổ, để bảo vệ chế độ dân chủ còn non trẻ. Dân Ukraine bị thằng kẻ thù mất dạy xâm lược, phải đánh lại, chết cũng phải đánh lại. Ukraine may mắn có Zelinsky lãnh đạo chống lại bọn xâm lược. Làm sao Zelinski lại giống như tên Việt gian Hồ hay Duẩn đi giết đồng bào mình để phục vụ ngoại bang được? Té ra nếu Zelinski đầu hàng Nga thì là chuyện được ca ngợi? Đầu óc cặc dái lộn xộn thiệt tình.

   • Thằng này ngu thuộc loại hết thuốc chữa rồi. Bọn Mẽo, NATO cung cấp vũ khi quân trang quân dụng và đứng đằng sau hô “uýnh đi, uýnh cho Nga cút” nhưng nó chỉ cho các thứ vũ khí cổ lỗ sĩ, ế ẩm trong kho không bán được, nó đâu có cung cấp F35, súng chống tăng đời mới. Nó không dám tuyên chiến với Nga vì nó biết “đối đầu với Nga thì “úm ba la chúng ta đều chết” ôm mối hận ngàn thu.
    Thằng Zelensky xin Mẽo, NATO từ viên đạn, bánh mỳ bơ sữa vì trong kho rỗng tuếch, không có Mẽo, NATO hà hơi thổi ngạt thì xác thối từ lâu rồi. Chờ xem thằng Zelensky sống sót được bao lâu!
    Không ai cho không ai cái gì, nhất là Mẽo, một tổ sư đểu trên hành tinh này. Khi cần, nó vỗ tay vào, khi không cần nó bỏ “cái rụp 1 phát là chết sạch gạch”.
    Sài-gòn tháng 4-1975 và tháng 8-2021 Kabul là minh chứng mà bất cứ thằng nào muốn làm tay sai cho Mẽo phải nghĩ cho kỹ trước khi bán mạng cho chú Sam.

    • Thằng Phét này đúng là thằng ngu. Từ rất lâu, giống như bất cứ nước nào trên thế giới, Mỹ sắp xếp thứ tự đồng minh của mình dựa vào quyền lợi tương tác của hai bên. Thí dụ trong thập niên 1970’s, Nixon đã chia đồng minh thành 4 bậc. Nhật, Anh, Tây Đức, Úc, Canada, Saudi Arabia, thuộc loại đồng minh sinh tử, Mỹ sẵn sàng dùng bom nguyên tử để bảo vệ. Thấp hơn một chút có các quốc gia Tây u khác, Korea,. Thấp hơn chút nữa có các quốc gia khác nữa. Và tùy thời điểm, mức độ bạn và thù sẽ thay đổi, như bây giờ Saudi Arabia không còn là đồng minh sinh tử nữa. Nước nào cũng có bạn và thù như Mỹ vậy thôi. (Trừ Việt cộng vốn nô lệ căn tính dựa vào ngoại bang từ ngày thành lập đảng, cho nên Việt Cộng còn có quan thầy, hết Liên Xô tới Tàu khựa.)

     Vì Ukraine không trong NATO, chưa bao giờ là đồng minh quan trọng của Mỹ, quyền lợi cốt lõi của Mỹ không nằm ở Ukraine, cho nên Mỹ không viện trợ cho Ukraine F35 hay Apache hay A-10. Hiểu chưa thằng ngu? Mỹ chỉ cần viện trợ cho Ukraine ở mức trung bình. Viện trợ vì lẽ phải cũng có, vì cảm phục vì thấy Zelinsky và dân Ukraine chiến đấu rất hào hùng để bảo vệ đất nước cũng có. Hơn nữa, đây cũng là dịp để làm tên du côn Putin vỡ mặt, cho nó biết thế nào là lễ độ, và nếu nó đi bán muối thì càng hay. Đó là việc làm của một cường quốc, tức thì làm gì nhau?

     Dân Ukraine một lòng đánh đuổi ngoại xâm, trừ 15 % dân gốc Nga ở Ukraine chưa biết ra sao.. Zelinsky được Mỹ hay NATO hay Úc hay Nhật viện trợ gì cũng tốt. Miễn là có phương tiên chống lại lũ ngoại xâm tàn ác, sao mày lại dè bỉu? Không những ngu mà tâm địa còn bẩn thỉu. Đúng là vẹm. Hay mày lại muốn “tư vấn” cho Zelinsky ký văn tự dâng đất cho Nga giống như Hồ Duẩn Đồng đã làm? Bán nước có văn tự thì chỉ có bọn Việt Cộng thôi. Qua Ukraine mà nói dân chúng nên đầu hàng Nga, chúng tát cho vỡ mồm.

     • Đảng Cộng Sản tụi bay thuộc loại đồng minh sinh tử, tử vẫn tốt hơn . Wanted Dead or Alive, Preferrably Dead

    • Mr Phét bố là Nga mẹ là Tầu,Phét là hội tụ của đỉnh cao của vô luân,Hồ chí Minh xưng bác với mọi người,còn Phét xưng anh với toàn dân.

    • Mỹ ĐM .Nato không gây chiến vói Nga vì Nga chẳng khiêu khich ,đánh đấm họ nhu một thòi Nhạt đem bom cảm tử phá TCC /Phải có ly do.Vả lại các nước Mỹ à Tây Âu tôn trọng luật pháp .Tuyên bố chiên tranh phải qua QH. Mà tại sao Nó không dasnh mình mình lại ra dòng vói nó? Đó là tránh chiesn cuộc Nga và Ukraine lan rộng thành cht TG. Nato cung vậy . Tóm lại Nga Putin xam lăn một nước tự do độc lập vói những tuyên bố cuả trùm cs KGB vô lý ,là áp đặt là hiếp người quá đáng .
     Ukraine thuộc LX củ ,đã tách ra thành dộc lập tự do và thân tay phương . Họ có quyền sông và quyên muu cầu hạnh phúc cho dan cho nước họ , Họ không khiêu khích Nga…Vạy sao Nga cất quân đánh họ ? Có phải vì tham vọng Putin muốn trở lại thời LX củ và muốn như ten đồ tể lenin-staline,có tên trong lịch sử ,dù là lưu danh hay lưu xú…
     Và đó là lý do Mys và ĐM ,cung như Nato không cung cáp máy bay tối tan cho Nga vì khong muốn (nhắc lại) tuyên chiến vói Nga>Không đem quân qua giúp Ukraine .(cung cáp may bay là cung cấp phi công vì phi công Ukraine không lái các loaj máy bay qs của My hay khối tự do được được).Nhưng Myx và ĐM giúp khí tài tân tiến cho Ukraine ,cả máy bay không người lại >Ngoai ra vũ khí tối tân ,mà tinh thần khô có thì cũng chảng ich gì . Tinh thần dân Ukraine ,tin thần của TT Ukraine cả thế gowsi đều kính phục
     Myx Nato ,ĐM đã dứng về phía Ukraine , Cả Chau Âu Châu Á đều dứng về phía zelinsky . Vũ khí tuôn vào Ukraine , LHQ lên án .Và Câm vận Nato vói Nga chưa từng có ….
     Còn VC là do TC và LX (nhất là TC) thúc địt đẻ đánh miền Nam cho chúng .Là những g con tốt thí , Đói quá (lê Duẫn qua lý luận vói Tàu xin ăn “vì đổ máu thanh nien VN cho các dồng chí ,các đồng chí cung nghr tình cho chút gì dẻ chúng tôi ăn ,có sức mà vực trường sơn ,có sức mà đánh chứ?” .Đánh miền Nam đẻ ăn cướp ,đẻ khuân đồ về (goi là chiên lọi phẩmđẻ có cái ăn ,dẻ có nơi ở và đẻ nsi dóc.Các đòng chí xem di ,có gióng bọn Nga xâm luợ c bây giờ không ? Giet bất cứ ai ,lấy bất cứ cái gì và cai trị ,đuổi dân Nam ra khỏi nước ,ra khỏi thành phố
     Với vói sự giúp sức của TG tự do ,đứng đầu là Mỹ,tin răng cục diện của Ukriane sẽ khác Sau cuộc chiến này Nga không còn là thần thoại của lich sử nữa….
     Còn VN thì lệ thuộc vaò TC nhiều hơn >TC không cần sung đạn gõ đàu thằng csvn mà như tằm ăn dâu ,sẻ nuốt trọn VN. Dã nhiều lần VN phất cò TC khi đón TC gán thêm 01 so của VN vào rồi : TÔI THẦN PHỤC THIÊN TRIỀU.
     Nếu VC không nghe lời như đứa con nít cứng đầu ,TC đánh VN thì VN có nhu Ukraine đụợc cả thé giới hét lòng cứu giúp không ? Mình sống ra sao thì người ta đối cử vói mình như vậy.
     Nghỉ tai sao Zelensky làm sao dẻ được dan đoàn két sau lưng ,đẻ thế giới nể phục và giúp đỡ tân tình ?

     • Mấy thắng HO lưu vong bám đít Lừa già, theo Voi què làm được cái con mẹ gì mà cứ khoác lác.
      Hãy lo cái thân tụi bay làm sao chết còn đủ thây không bị con kền kền nó phanh thây, xe xác vì tội bán nước cầu vinh bị Mẽo bỏ rơi mà không biết nhục.
      Hãy chờ xem thằng Mẽo nó sẽ vứt thằng Zelensky vào thùng rác như thế nào nếu đánh đấm không ra trò.
      Chờ đấy, hồi sau sẽ rõ, mấy thằng HO khố rách áo ôm, đầu đường xó chợ.

 12. Thua thì Putin đã thua , muốn thắng Putin phải lún sâu hơn vào chiến tranh . Nhấn thêm ga chiến tranh , cũng chưa chắc gì Putin sẽ thắng .

  Tiếp tục chiến tranh ắt Putin mang tiếng dại . Tội đồ riêng Putin lãnh , khó khăn riêng Putin gánh , thiên hạ mặc sức hưởng lợi . Putin ngu !

  Đột nhiên Putin ra lệnh rút quân , hay thỏa thuận ngưng bắn dễ dàng qua loa . Rồi tự Putin ca bài ca chiến thắng trong nhân đạo . Ắt cũng sẽ có đông thành phần từ nguyền rủa trở thành ca tụng , được dân Nga tôn thành thánh sống ..vv.. . Putin khôn !

  Giữa khôn và ngu , Putin trước mắt còn là một tỷ Phú kết sù , một quyền lực nhất nhì thế giới . Con đường Lưu danh là con đường cuối cùng những kẻ như Putin hay Tập những kẻ đầy đủ tiền tài danh vọng đều vướng vào cuối đời . Nếu không bị hoàn cảnh éo le bắt buộc thì chẳng dại phải chọn đường khó khăn có thể phải mất cả chì lẫn chài .

  Trong bản chất KGB cọng sản , Putin hiểu được giá trị của tuyên truyền ngụy biện . Putin hiểu rõ mình bị thuộc cấp bưng bít không rõ vì lý do gì khiến cuộc chiến không thể chiến thắng thần tốc , không thể duyệt binh tại Kyiv trong vòng chưa tới một tháng .

  Vì vậy Putin chắc chắn sẽ không “ ngu “ để kéo dài cuộc chiến này và cũng sẽ không dại mở rộng chiến tranh để mình phải cháy túi .

  Putin phải khôn , vì Putin “ khôn “ hy vọng Donbass sẽ là trận chiến cuối cùng với mức độ tàn khốc cho có lệ . Rồi sau đó tuyên bố chiến thắng kiểu như Đặng tiểu Bình dạy cho ĐCSVN một bài học .

  Trước mắt Putin có lợi thế chọn đánh hay hoà . Riêng thế giới thích chọn bình yên . Bởi thế những yêu sách của Putin nếu Zelensky và dân tộc Ukrain đồng ý thì xem ra hoà cả đám .

  Chỉ tội nghiệp giá xăng đã tăng thì khó lòng giảm được …!!!

 13. Đám lính Nga cũng làm y như bọn Việt cộng “từ bắc vô Nam” năm 1975 với châm ngôn…

  Vui vẻ vào vơ vét về …chúng nó hốt không từ cái gì để gửi về Nga qua ngã Belarus…

  Thật là nhục nhã!

 14. Nguyên tử mà thả ukraine là tụ giétmình vì chất phóng xa sẻ đi xa vào đát Nga. Dan sẻ chét Nuyen tử khủng khiếp như thé nào thì Mỹ dã chứng minh ở Nhâtt rồi. Đó là thời xưa .Nay NT càng ngày càng cải tiến. My ít NT hơn Nga ,nhưng sức công phá NT lại mạnh hơn Nga. NSQP của Mỹ càng ngày tăng .NS QP Nga đâu bằng Mỹ (TĐ).Trong khi đánh Ukraine Putin cólẻ cho Biden và đồngminh chỉ doạ miệng .hơn nủa nghĩ rằng ĐM của Mỹ đá bị chia rr thời Trump ,Nato LHQ và các đinh chế của Nó cũng bị Trump rẻ rúng . Dức thì Trump doạ rút quân …Và những gì tt trước ,ngoại giao trong 8 năm ,Trump đảo ngược toàn bô, ví như A Rập,Mỹ thương thuyết có cả nhương bộ đẻ có thoả ước phi nguyên tử và dâu hoả ,nhưng Trump lên ngôi lại ủng hợ nhóm A Rạp đối nghich , Và nhớm A Rạp thân Mỹ nay lại thù địch vói Mỹ và thân TC và LX,săn sàng tá khởi động chê bom nguyên tử,,Biden vào BO cố găng tai thương thuyet nhưng không thành công .Lại bị CH hạ bộ của Ông thần 45 phá. Cũng như Do Thái thời Trump ký cho Do tái dời thủ dô về Jerusalem ,một vùng đát có tranh chấp với Palestine.Cho con rể góc Do thái qua ngoại giao mà không b/c vói bộ ngoai giao ,Ông tỷ phú dâu hoả ,bạn của 45 ,ủng hộ 45 ,là BT/BNG đã hỏi 45 và cuối cùng đã quăng đơn từ chức ,quây lưng còn lẩm bẩm STUPID! (sau này đính chánh nhưng lời ra rồi ,ngựa tứ cũng không đuổi kip .
  Trump mặc dầu thua phiêu b/c (cả phổ thông và CT Đ,nhưng không thừa nhận ,cứ lập đi lập lại “Ta thắng nhưng bi ăn cắp phiêu ” Và nghe nói ngày nay nigoài ca ngơi người bạn vàng Putin ,còn “dạy” Putin là cứ tuyên bố vơi thế giới , Nga thắng nhưng vì bị ĂN CẮP nên …thua…
  Con gái 45,mới có tin (không biết đúng không ) là ủng hộ Ukraine.

 15. Ukcraina sẻ thằng , thắng to thắng lớn giống như thèng NGUY SAI GON năm 1975 vậy đó. Ban đầu thì thèng NGUY SAI GON củng đuọc bu MẼO hà hơi tiep sức dồi dào như UKCRAINA bay giò.

  Ráng mot thòi gian nửa xem sô phặn của thèng UKCRAINA sẻ y chang như NGUY SAI GON 47 nam truóc và NGỤY KABUL 8 tháng cách đây. Dĩ nhiên só phận của thèng ton ton xung kich Lezensky sẻ giống nhu sô phận của NGO ĐINH DIÊM và NGUYEN VAN THẸO của NGUY SAI GON và GHANNI của NGỤY KABUL mà thôi. Too ẻarly to be HAPPY NGụy Cock.

  Thèng bu MẼO là thèng bất tín bất trung và bất nghĩa. Kinh nghiệm đá cho thien hạ tháy rồi khi mà bu MẼO khong cảm tháy có tí lọi nhuận nào nừa thì thèng UKCRAINA sẻ như thèng NGỤY SAI GON và NGUY KABUL mà thôi nghen.

  • Sao mày chửi Ngụy Saigon goài vậy
   Bộ thằng Hồ chí Minh nhà mày ăn cứt, uống nước đái sao mà không dậy bảo mày
   Mày mở miệng là chửi lính VNCH, người ta đâu có hiếp mẹ mày mà chửi bới goài vậy, mẹ mày, vợ mày bị quân Tầu đỏ nó chơi thì có , chúng nó sang VN bắt chính quyền phải dâng gái, đàn bà cho nó chơi
   Mẹ mày vợ mày cũng bị lính Tầu đụ rồi phét à

   • No, anh Phét chỉ giáo dục đám NGUY COCK TÀN DƯ tí thôi mà em. Đám NGUY COCK này rất HÈN NHÁT nhưng mồm chúng rất GAN DẠ. Chúng nó đánh đấm thì như…………..Cặc nhưng gặp MẼO là cúi đấu vânng dạ.

    Hơn triệu thèng NGỤY đuọc trang bị tận răng nhưng khi đụng trận vói VIET CỘNG chúng anh thì chúng nó quăng súng liệng đạn, cỏi áo tuot quần , tháo giày lột vớ , chạy lông ngông giửa đuồng phố trông chẳng giống ai. Thế nhưng ngày nay mổi khi nói tói chiến tranh là bọn này rát khoái winh’ nhau bằng MỒM.

    Đó là lý do anh Phét giáo dục, vạch mặt bọn này tí. Đó là bổn phận của anh Phét, hiểu chưa hiẻu chưa,, kkakaakaak

 16. Nato không nhận dơn xin gia nhạp của Ukraine vì nhiều lý do,có cả lý do ngại Nga phản ứng (vì Nga cũng xin vào Nato không những 01 mà 04 lần nhưng đều bị từ chối) Sau này khi Nga cất quân xam lăng Ukraine. xin gia nhập Nato,nhưng Nato khôn tả lời. Ukraine lại xin gia nhập khôi EU và dược chấp nhận.kraine cung là thành viên LHQ nên,vừa qua ,có 2 lần phát biểu tại diễn dàn LHQ,kêu gọi loại Nga ra khỏi tổ chức LHQ tổ chức nhân quyền và đem Putin ra xét xử như một tội phạm chiến tranh về tội diệt chủng dân tộc Ukraine. Kỳ bỏ phiếu la Nga khỏi tô chức LHQ ,một số lớn các QG bỏ phiêu Chấp thuận,một sô bỏ Phiêu Không và một sô lơ lửng con cá vàng :Phiêu trăng .
  Tàu bỏ phiếuu chống (đương nhiên) và không ngạc nhiên thây VN “năm thắt lưng Tàu” “chống” theo ..Tưởng làn này VN bỏ phiếu trắng như lần trước,nhưng thực sự lần này Cam Bốt lạị bỏ phiêu trăng .Putin đã tuyên bố là “sẻ trừng phạt” kể cả nhưng kẻ nào bỏ phiêu tráng (không ủng hộ Nga).VN tuy chịu nhục nhưng thoát nạn ,Hơn nữa VN cung nằm trong danh sách vi phạm nhân quyền năng . Ngòai ra VC là “hạ bộ ” của TC ,đâu dám bỏ phiếu “trắng ” như lần trước ?(lần này VC doan đúng ý của “quan thầy” ?)
  Biden nói là xét nhiều yếu tố ,không thể truy tố Nga tội diệt chủng được mà cấm vận Nga (dóng tài khoản 2 con gái riêng Putin ở Pháp và bãi bỏ Tôi Huệ Quốc đối với Nga.)
  Nga doạ vũ khí hạt nhân nhưng Mỹ cũng như các ĐM của Mỹ đều co NT có bom E bom H(đã thử ở Mien khi VC đem quân xâm lăng xứ này(theo lời kể của một thanh niên miền Nam bị động vien (Nghĩa vụ QS)thì trước 75 thanh niên Bắc Kộngng dã chét cho CSVN,nay tới thanh niên miền Nam) là một sáng , đỏi gác ,thấy im vắng .Lại gần đồng dội ,ho vẫn tư thế gác như củ , Thức họ dậy thì họ ngã xuống .Thì ra họ đã chét Hình hài không thay đổi ,không thương tích ,…Họ chét vì thiéu dưỡng khí . Nêu Putin chơi nguyên tử ,như chó bị ruợt tới đường cùng ,quay ra cắn càn ,thì Mỹ Châu Âu /Nato cũng dùng nguyên tử …và đều bị thua thiệt vói nhau mà thôi ….Biden ,cũng như bất cứ ai ,có trách nhiệm vói dân ,với nước.đều đã tính trước . sản sàng cho một giải pháp chiên tranh NT xảy ra ,Đã lập toán nghiên cứu về v/đ này.
  NGA trĩ “hù” thôi !

 17. Ukraine chấp nhận không (thèm) vào NATO nữa vì bị EU lừa gạt mãi. Họ chỉ cần võ khí tiếp tế đầy đủ, thì sẽ có thể tồn tại. Nhưng nếu Putin dùng đến bom nguyên tử, thì sao??? Ai sẽ dám đứng ra chống lại Putin??? Nếu có dám, thì sẽ làm gì được Putin đây?? Quỳ gối, đánh võ mồm, hay nhảy ra chơi bom nguyên tử với Putin??? Chưa đánh được người, mặt đỏ như vang. Đánh rồi, mặt vàng như nghệ…sợ rúm người.

  • Lý luận ngu như con …kẹc ,mà cứ hay chõ mõm vào để sủa .

   Chưa đánh người thì mặt đỏ như vang ,đó là tên Putin . Đem
   bao nhiêu xe tăng ,thiết giáp ,đạn pháo,hoả tiễn vào nước người
   ta, xếp hàng chạy vào dài khoảng 60 cây số ,sau hơn một tháng
   trở thành đống sắt vụn . Pháo kích ,hỏa tiễn bắn vào ,không biết
   có bao nhiêu quân của Ukraine chết ,trúng vào nhà dân thì nhiều,
   cả thành phố đổ nát . Bây giờ phải co cụm lại để đánh mỗi vùng
   Donbas,hy vọng kéo dài trận chiến .
   Bây giờ ,Putin đúng là mặt vàng còn hơn lỗ đít của Zelensky .

   Có hàng nóng ,có đám chơi không là chuyện khác !
   Thả bom nguyên tử vào Ukraine hả ? Đem quân vào
   để chiếm đất của người ,bây giờ muốn biến đất nước đó thành
   một … cục phóng xạ . Không lẽ tốn bao nhiêu xe tăng ,vũ
   khí ,tiền bạc ,nhân mạng để chiếm về một “cục phóng
   xạ” để …hưởng .

   Đúng là ngu …tàn nhẫn .

   • Đã NGU mà lại Nóng, thì gọi là..NGÓNG.

    Chiến tranh vốn tàn nhẫn, không cần biết là chiếm được rồi sẽ ở hay làm gì. Nếu Putin chơi bom nguyên tử, thì cháu sẽ làm gì nó đây??? BÚ CỜ…..ẶC nó hở??? Trả lời Bác nghe coi……..Hahaha…

    • DM tao chửi ông cố nội mày một tiếng
     Thằng này DLV VC, ngu hơn chó, Nga nó vứt cờ búa liềm xuống cầu tiêu rồi mà vẫn thờ Nga

    • Thằng ku Putin nó chơi bom nguyên tử thì chưa biết Trump có bú cặc Putin lần nữa hay không, hay Trump sẽ lại ngốc nghếch như cựu ngoại trưởng Rex Tillerson đã khinh bỉ khi Tillerson trả lời phỏng vấn báo Foreign Policy ngày 11 tháng 1, 2021 “Maybe he (Trump) thought, “I’ll let Kim Jong Un know we’re big buddies, and he’ll give up his nuclear weapons. I’ll let Putin know we’re big buddies, and he’ll get out of Ukraine.” That’s the only way I could rationalize it….”

     Nhưng trước mặt bọn cuồng trong buổi rally ngày 21 tháng 3, 2022 thì thiên sứ trả lời mạnh mẽ lắm “Tôi sẽ hăm dọa nước Nga là tôi sẽ bỏ bom nguyên tử, rồi cho vài chiếc tàu ngầm có hỏa tiễn nguyên tử chạy “back and forth, up and down the Russian coast.”

     Thật ra thiên sứ Trump cũng biết phục thiện vì sau khi mấy lần bú cặc Putin, ngài bị dân trong đảng Cộng Hòa chửi là thằng phản quốc. Với khả năng nhổ rồi liếm rất tài tình, ngài bèn chữa cháy bằng cách nói loanh quanh vài lời ca ngợi Zelinsky rồi lải nhải rằng Putin đang làm chuyện crimes against humanity

     Vậy anh cuồng nên học theo thiên sứ nhé

     • ĐM cho tao chửi lũ chúng một tiếng,

      Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

      Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

      Là quyền của chúng bay???

      Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

      (Không thôi) Tao cứ mãi mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên