Nuôi án

Tội như cái núi, họ xem không có gì, công như hạt tiêu họ đòi được khen thưởng.

5

Một cô gái đi giao gà ngày 30 tết. Đến quá khuya ngày cuối cùng trong năm cô gái không về nhà. Ngay lập tức, người mẹ đã trình báo Công an Điện Biên. Chưa yên tâm, người mẹ cô gái ấy lại lên mạng kêu khóc trong tuyệt vọng để cầu cứu cộng đồng mạng chung tay giúp sức. Lập tức tin tức được nhiều người chia sẻ để giúp người mẹ bất hạnh ấy tìm kiếm con mình.

Ngày mùng một tết trôi qua không tin tức. Đến 9 giờ sáng ngày mùng 2 tết, người dân phát hiện xe máy của cô gái xấu số. Và sang đến mùng 3 tết, người dân phát hiện xác cô gái trong một ngôi nhà hoang.

Khi phát hiện thi thể nạn nhân, công an mới lập ban chuyên án 219D để truy tìm hung thủ. Khi tìm ra hung thủ thì cô gái cũng đã chết.

Như vậy, công an được trình báo ngay ngày 30 tết nhưng họ đã làm gì? Và trong 3 ngày tiếp theo họ đã làm gì? Chẳng làm gì cả, họ lo ăn tết no nê và “quên” trách nhiệm tìm kiếm nạn nhân. Họ được đào tạo có nghiệp vụ, họ ăn lương của dân, nhưng dân kêu cứu họ không phản ứng ngay mà đợi nạn nhân chết thì mới vào cuộc. Tội như cái núi, họ xem không có gì, công như hạt tiêu họ đòi được khen thưởng.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao họ bình thân như vại khi có tin báo đầu tiên? Đơn giản, đây là bản chất của ngành công an Cộng Sản. Nuôi án.

Vậy nuôi án là gì? Là khi nhìn thấy vụ án manh nha hình thành, họ sẽ không phá mà để cho nó lớn, vì phá khi án mới nảy mầm thì không có thành tích. Phải nuôi nó lớn thành trọng án rồi phá thì mới có thành tích để lên lon.

Muốn có thành tích bắt mại dâm, họ để tệ nạn mại dâm lớn mạnh, nhận tiền bảo kê do các nhà kinh doanh mại đâm cúng cho, đến khi quy mô của tụ điểm đó đủ lớn nếu phá sẽ gây tiếng vang thì lúc đó hốt một lần lấy thành tích để được lên lon. Thấy bọn buôn ma tuý còn nhỏ lẻ, thả cho nó lớn mạnh, thậm chí bảo kê cho nó khuếch trương quy mô làm ăn, khi chúng thành cá mập rồi đánh một một mẻ hốt đậm lấy thành tích để lên lon.

Vụ án Năm Cam cũng là một điển hình cho trường hợp nuôi án của ngành công an thành phố. Năm Cam vốn không phải là tay giang hồ dám đâm dám chém như Đại Cathay khét tiếng Sài Gòn trước 1975, Năm Cam giỏi buôn vua để đám vua tham ăn che chở cho mình. Năm Cam lên làm ông trùm bởi sự chung chi cho công an thành phố và các quan chức khác rải từ trung ương xuống đến quận. Chính vì thế mà những thế lực này che chở cho năm cam làm ăn. Khi lớn lên thành ông trùm thì bọn họ đánh một vố hốt sạch.

Phải nói, nuôi án là một thủ đoạn bất nhân của ngành công an. Nhìn về ngoài là thành tích này thành tích nọ, nhưng tự bên trong, những vụ đại án có được là do Công an nuôi lớn. Trong thời gian được nuôi, bọn tội phạm có đủ thời gian để gây cho xã hội bất an, và gây ra cho nạn nhân của chúng rất nhiều đau thương và mất mát.

Và hôm nay như ta thấy, sự khốn nạn đã lên đến tột cùng khi công an Điện Biên tiếp nhận thông tin mất tích từ rất sớm nhưng không ra quân mà ngồi im tại chỗ chờ án xảy ra. Trong lúc chờ, nạn nhân đã bị giết một cách dã man. Kền kền đợi con mồi chết nó mới nhảy vào chén no nê. Tương tự vậy, Công an Điện Biên đợi con mồi bị sát hại rồi, chúng nhảy vào kiếm chác thành tích. Công an Cộng Sản họ thế đấy.

Đỗ Ngà (facebook)

5 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Đình Quyền – phó chủ nhiệm Ủy ban An ninh của quốc hội – đã từng khen ngợi rằng : “Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới”. Vậy nên không có lý do gì mà nạn nhân đã không thể đươc tìm ra và giải thoát trong vòng ba ngày khác hơn là bọn công an cố tình nuôi án.

 2. Thế bố mẽo của lũ chó chúng mày thì sao, vụ án mất tích 60 năm đéo làm đc gì, fbi ngu như chó, còn mẹ nhật của bọn mày thì vụ án bé Linh bao năm mới tìm ra hung thủ, đkm lũ chó, mất 10 ngày để tìm ra hung thủ = c.a nuôi án?? Sau 43 năm bọn chó này vẫn ngu như ngày đầu, thế này sao phục cuốc

 3. ĐÚNG THẾ, CÔNG ĂN NUÔI ÁN.   
  Nhưng chúng ta chỉ trích , chửi bới, kêu tên kể họ cả nhà chúng nó cho mọi người đều biết…. rồi thì sao nữa ???
  Đã làm như thế hơn 40 năm rồi, chúng nó vẫn còn đấy. Chúng ta vẫn phải è cổ đóng tiền thuế để nuôi cái bọn côn đồ ấy bao nhiêu lâu đây ????
  Chửi bới , chỉ trích không phải là biện pháp hay để giải quyết chuyện này. Vậy thì, thưa các bác, chúng ta phải làm gì đây..???

 4. “Tội như núi ,mà vẩn khen thưởng”= Bán nước mà vẩn Quang vinh!
  Đó là ĐCSVN quang vinh muôn ăm ! (năm)./

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên