“Nếu không có đảng thì làm gì có ngày hôm nay”

10
Hình: Gái ngành người Việt tại Đài Loan.
Các vị thường nói: “Không có bác và đảng thì VN làm gì có ngày hôm nay. Vậy, ông đừng có phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng….”.
Tôi hoàn toàn đồng ý với các vị ấy. Nghĩa là, tôi công nhận, nếu, không có bác Hồ và đảng CSVN lãnh đạo thì đất nước chúng ta rõ ràng không có ngày NHƯ hôm nay.
Vậy, bây giờ chúng ta phải bình tâm nhìn nhận đất nước chúng ta ngày hôm nay nó như thế nào? So với các nước trong khu vực và trên thế giới VN hơn họ ở mặt nào? Mức lương hằng tháng chúng ta hơn họ chưa? Thu nhập đầu người hơn họ chưa? Các vấn đề khác như giáo dục, y tế, giao thông, chủ quyền quốc gia…. Đã bằng họ chưa?
Rồi, chúng ta nghĩ tiếp: Những đất nước có đảng cộng sản và có lãnh tụ vĩ đại như Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro… Những nước này có văn minh hơn những nước không có đảng cộng sản không? Có được tự do ngôn luận, tự do sáng tác, tự do báo chí không? Dân có giàu và có được quyền tự do ứng cử vào các vị trí lãnh đạo nhà nước như các nước không có đảng CS và lãnh tụ vĩ đại kia không? Những đất nước có đảng cộng sản lãnh đạo, có sản xuất được hàng hóa chất lượng bằng những nước không có đảng lãnh đạo không? Vậy thì, vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản đã làm được gì cho nhân loại?
Các vị đừng nghĩ rằng, nếu không có bác và đảng lãnh đạo kháng chiến thì VN bây giờ vẫn là thuộc địa của Pháp hoặc Nhật. Điều này không đúng! Vì trên thực tế, Đế Quốc Việt Nam đã được chính phủ Trần Trọng Kim tuyên bố độc lập ngày 11.3.1945. Sau đó, (23.8.1945) đảng CSVN cướp chính quyền từ tay Trần Trọng Kim, chứ không phải cướp chính quyền từ tay người Nhật (cũng như năm 1975, CSVN cướp chính quyền Miền Nam từ tay tổng thống Nguyễn Văn Thiệu chứ không phải cướp từ tay người Mỹ).
Bởi vậy, nếu không có bác và đảng thì VN cũng đã có độc lập, có quốc kỳ riêng, quốc ca riêng và lãnh thổ vẹn toàn sau ngày 11.3.1945.
Rồi, chúng ta tìm hiểu tiếp. Trên thế giới hiện nay, hầu hết là những nước không có đảng CS lãnh đạo. Vậy, có nước nào bị đô hộ hoặc thuộc địa của các đế quốc Anh, Pháp, Mỹ…? Thế thì, đảng CSVN bắt nhân dân hy sinh cả hàng chục triệu người trong 2 cuộc kháng chiến để làm gì?
Trở lại câu nói của các vị: “Không có bác và đảng thì không có ngày hôm nay”. Và ngày hôm nay, của đất nước chúng ta đây:
– Lương thấp nhất trong khu vực (thua các nước đến 10 lần).
– Thuế cao nhất so với các nước trong khu vực (cao hơn họ gấp 3 lần).
– Xuất khẩu lao động nhiều nhất so với cả Thế Giới (chấp luôn các nước nghèo châu Phi).
– Gái mại dâm VN ra nước ngoài bán dâm nhiều nhất.
– Bệnh ung thư cao nhất trong khu vực.
– Chết vì TNGT nhiều nhất.
– Số hộ nghèo nhiều nhất.
– Đi ra nước ngoài ăn cắp nhiều nhất.
– Tệ nạn rượu bia cao nhất.
– Chỉ số đáng sống thấp nhất 124/125.
– GS-TS nhiều nhất nhưng không có một phát minh, sáng chế nào.
– Tỷ lệ Tướng, Tá trong ngành công an, quân đội nhiều nhất so với cả Thế Giới.
– Tham nhũng nhiều nhất.
– …………..
Đấy! Thành tích hôm nay là nhờ bác và đảng. Điều này làm sao mà tui dám phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng được chứ?
Phải không?
Facebook Ngô Trường An

10 BÌNH LUẬN

 1. Đúng vậy , nếu không có đảng và Hồ quái nhân thì quốc tịch VN không bị dò xét,khinh khi ở nước ngoài( cho đến nổi dân Campuchia ăn bốc cũng khinh), gái Việt , trai Việt không kéo hàng bầy ra nước ngoài làm điếm, lao động khổ sai, và hàng biết bao người Duôn Việt khác , kể cả đám cán bộ đảng,tìm đủ mọi cách ra nước ngoài chỉ để trút lánh bỏ đi hai chữ Việt Lam; nếu không đảng cô hồn các đảng cộng sản ác ôn côn đồ vừa ngu vừa xạo này và Minh râu tự Hồ Chí Xạo này thì đất nước Việt Lam không cụt ngắn đi và biển đảo không bị mất vào tay Tàu và kinh tế đất nước không bị nát bấy , nợ nần lung tung, sống kiểu mượn đầu này trả đầu kia hoặc trả nợ bằng tài nguyên đất đai, cho thuê công nhân giá rẻ; nếu không có Hồ và đảng thì dân Việt Nam sống yên bình hòa thuận bởi không có chia rẻ vùng miền do gốc gác ,lý lịch, bè phái vây cánh !

 2. Ông thách các cháu DLV vào phản bác bài này với văn phong có văn hoá và có giáo dục, cấm văng tục,chửi thề nhé !

 3. Vấn đề là đảng và nhà nước đã và đang phải đấu tranh chống tiêu cực từ mấy mươi năm nay nên chưa thể tập trung vào việc “tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc” như…các nước khác. Sứ mạng của những người cộng sản là làm sao để tập trung đói nghèo và ngu dốt vào một chỗ rồi sau đó thì mới kiểm soát và tiến hành một cuộc cách mạng long trời lở…lác để biến mọi con bò trở thành đỉnh cao nhân loại. Phương pháp này thì đã thành công trong sách vở của Cắt Mắt rồi. Đến thời của Cụ thì đã đi được hơn một nửa. Đấy là việc Cu li lên làm cha già dân tộc, còn thiến heo, cạo mủ cao su thì đã là những tổng bí thư. Các anh các chị đừng nhìn vào hình ảnh trần truồng của mấy cháu gái trong bài mà lên án guồng máy nhà nước. Họ chính là những cá nhân được ủy ban kế hoạch nhà nước quan tâm, chọn lựa để đào tạo thành sĩ quan…nhảy dù chuyên nghiệp đấy.

 4. “Không có Đảng thì VN làm gì có ngày hôm nay”.Ngay cả Nguyễn cao Kỳ củng nói ” DCS có công thống nhất Đất nước” ! Tất cả những lời nói đó đều xuất phát từ nhận thưc yếu kém và ngu xuẩn .CS chẳng bao giờ có Tổ quốc -Dân tộc hay nói khác hơn Vô-Tổ-Quốc.Bằng chứng chúng nó bán nước từ thời HCM còn sống !.CS chẳng bao giờ có ý tưởng Thống nhất Đất nước trong tình tự Dân tộc ,mà chỉ : NHUỘM ĐỎ Đất nước ! Ngày 30/4 những khẩu hiệu :Chủ nghĩa Mac-Lenin Bách chiế-bách thắng đả chứng minh cho điều này ??Nói như Cố Nhạc sĩ Tô Hải “Thống nhất, như món quà CS nhặt được”.Đúng như vậy,nếu CS Nga không sụp đổ,thì số phận của bao người Việt,nhất là người Việt tha hương ,không biết bây giờ ra sao ??
  Khi thất thế ,CS quay về Dân tộc _Đất nước để bám víu.Nhà va9n nử Dương thu Hương đả nói : “CSVN bám vào chủ nghĩa yêu nước ,như con đĩa bám vào thân xác con người”. Hơn # triệu người Việt ở nước ngoài là chứng nhân cho điều nầy .Tưởng quá đủ để nói về Công và Tội của DCS đối với Đất nước -Dân Tộc !!

 5. Nếu không có chump thì làm gì có bàn thờ của chump để các cháu thờ chump quì lạy sum̀ sụp như th́ê kia .
  Quả thật trong các cộng đồng gốc Á châu thì ćai cộng đồng gốc Việt là ngu ngốc nhất .Ở xứ văn minh nhưng đầu óc vẫn mọi rợ , man di , chỉ biết thờ một tên làm thương maĩ lưu manh hy vọng đánh xập tàu phù hầu mang lại tự do , dân chủ , giàu mạnh cho Việt Nam .
  Thật là ngu hết chổ chứa . Toàn thành phần đầu tôm .

  • ” Nếu không có đảng(thổ phỉ CSVN)…” Thì làm gì có Hồ tặc để Nấmngu thờ , có Tàu chệt để Nấmngu khom lưng cúi đầu quỳ lạy sùm sụp thế kia.
   Quả thật trong cái đám Lừa Vẹm thì Nấm ngu là tên ngu nhất – phải nói là “ngu nhất hành tinh”.
   Ở cái xứ Vc nên man di mọi rợ chỉ biết thờ một tên gian ác , dâm tặc giết hại bao sinh linh dân VN. Lại còn ôm đít Tàu cộng và bọn con Lừa Mỹ hi vọng sẽ được làm “nô lệ” cho Tàu và giữ vững XHCN cho con cháu Hồ mai sau.
   Cái ngu của Nấmngu là mình ngu mà không biết mình ngu – cái miệng ăn đồ dơ của Tàu chệt mà cứ tưởng mình ăn “cao lương mỹ vị” – Đầu óc bả đậu trộn với “đầu tôm đuôi tép” chỉ có từ “đảng thổ phỉ VC.” và đảng Lừa sản sinh ra mà thôi.
   Những ông , bà “học giả” Lừa Vẹt không biết có “hãnh diện” không khi phải “đồng chí đồng rận” với Nấmngu. Làm ơn cho Đùm tôi biết ý kiến nhé !!!

 6. Nước ta còn gì đâu?

  Hình ảnh nói lên hết
  Ngay cả loài bò tót
  Trong tay Heo Ba Đình
  Cũng không thể sống sót!

  Thời đại Hồ Chí Minh
  Cỏ dại cũng không có
  Lũ rợ Hồ súc sinh
  Hiện nguyên hình bầy chó!

  Nước ta còn gì đâu?
  Kéo dài kiếp ngựa trâu
  Trong tay loài cẩu trệ
  Những con chó xà mâu!

  Nông Dân Nam Bộ

 7. Câu: ““Không có bác và đảng thì không có ngày hôm nay”.”
  – Câu này đúng khi bọn VC nói với nhau: Cho rõ tí, họp bô chính trị VC anh Trọng nói thế chẵng thằng nào trong BCT VC dám cãi. Đúng 100% luôn.

  Nói với dân thì dân im lặng không trả lời rồi sau đó đi tìm chỗ nào đó an toàn đào mả tổ tụi nó lên.

 8. Chỉ có các cán bộ lớn, đầu nào, nói câu đó là đúng. Thí dụ như Trọng, Phúc, Nhân,… chúng nhờ có ‘bác và đảng’ nên chúng mới được ngồi vào những chức vụ như thế. Tha hồ tham nhũng, tha hồ giảng đạo đức đểu: chống tham nhũng. Người dân bị đàn áp, cướp ngày cướp đêm với bọn ‘nhờ có bác và đảng’, mà chả làm gì được bọn chúng. Nếu can đảm đứng lên tranh đấu thì sẽ bị bắn chết, đi tù, như vụ ở Đồng Tâm mới đây.

  Chắc chắn sẽ có ngày bọn ‘nhờ có bác và đảng’ phải trả lời trước nhân dân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên