Định Nguyên: Nước Mỹ đại dịch và tiểu dịch

123
Nếu nước Mỹ không vĩ đại thì liệu bà và gia đình có đến được đây không?

Nước Mỹ đang bị đại dịch: dịch cúm coronavirus.

Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhất là cộng đồng mạng, đang bị tiểu dịch: dịch cuồng Trump!

Đại dịch và tiểu dịch đan xen nhau, phát huy tác dụng khi vụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) lên tiếng phê bình Tổng thống Trump.

Tôi không có chủ đích chỉ trích TT. Trump lúc nầy vì các cấp chính quyền, từ tổng thống đến các thống đốc, các cơ quan chính phủ…đang nỗ lực tiếp sức nhau chống dịch cúm corona.  Tôi mong cho họ sớm thành công. Vị nào muốn tìm hiểu thêm người Mỹ chống TT. Trump như thế nào, xin mời vào

https://news.yahoo.com/governments-biggest-failures-coronavirus-response-130750197.html.

Với bài viết nầy, tôi xin có vài góp ý với những người mà tôi gọi là “cuồng Trump”.  Tôi không chống đối việc quý vị ủng hộ TT. Trump.  Tôi chỉ chống việc quý vị mạ lị, mạt sát những người phê bình TT. Trump.  Quý vị có quyền tung hô tổng thống thì người khác có quyền phê bình tổng thống, tuỳ sự nhận định của mỗi người.  Quý vị lấy quyền gì mà cấm họ?  Qua phát biểu của quý vị, tôi thấy rằng hình như quý vị muốn mọi người phải theo quý vị, ca tụng TT. Trump mới được.  Nếu ai có ý ngược lại, quý vị mạ lị, chưởi bới người ta không tiếc lời.  Đó là điều vô lý.  Và đó là lý do tôi thường gọi quý vị là “cuồng”.

Để có thể giúp độc giả thấy tính chất của nhóm cuồng Trump, tôi bắt buộc phải sơ lược diễn tiến việc chống coronavirus của chính phủ Mỹ.

Dù muốn hay không muốn cũng phải nói TT. Trump đã mắc phải lỗi lầm trong việc phòng chống bệnh dịch. Ngay từ đầu ông đã chính trị hoá dịch bệnh, quá coi thường nên không thấy được sự tối nguy hiểm của địch bệnh nầy.  Với chủ trương xoá bỏ những gì có dấu tích của ông Obama, năm ngoái (2018) ông Trump đã giải tán cơ quan phòng chống dịch bệnh do TT. Obama để lại nên khi dịch bệnh xẩy ra, nước Mỹ thiếu người chuyên môn để đối phó.  Khi dịch bệnh vừa xẩy ra, ông lại cho đó là “hoax”, là âm mưu là thủ đoạn của bọn Dân Chủ (DC ) và đám truyền thông “fake news” thổi phồng để hại ông. Nhưng thực tế bệnh dịch xẩy ra hiện nay không như ông nói/ông nghĩ.  Ông đã thức tỉnh, đã đổi giọng và lập tức hành động, tuy hơi muộn.

Sau khi dịch bệnh xẩy ra khắp nơi, tại sao nước Mỹ lại không đủ dụng cụ y tế để bảo vệ người dân, đặc biệt là giới y tá, bác sĩ, những người trực tiếp đứng mũi chịu sào trong việc chống lại coronavirus?  Sự khan hiếm khác thường nầy làm mọi người phải đặt câu hỏi, tại sao Mỹ lại rơi vào trường hợp tồi tệ như vậy?

Nước Mỹ nghèo quá, không có tiền chuẩn bị?  Làm gì có chuyện đó!

Nước Mỹ khoa học kỷ thuật kém?  Cũng không phải. Mỹ là nước tiên tiến nhất bao gồm nhiều chuyên gia, khoa học gia, trí thức… thượng thặng; bao gồm những nhà máy khổng lồ sản xuất tất cả các mặt hàng được ưa chuộng nhất thế giới.

Chỉ có một lý do duy nhất giải thích sự thiếu hụt nghiêm trọng dụng cụ y tế hiện nay:  Thiếu chuẩn bị!  Và người nhận lãnh trách nhiệm nầy không ai khác là chính quyền, đứng đầu là TT. Trump, không thể đổ lỗi cho ai được.

Tất cả những người, Mỹ cũng như Việt, phê phán TT. Trump về chuyện nầy đều không sai, kể cả người đặc biệt mà nhóm cuồng gây ồn ào nhất là Mẹ Nấm NNNQ. Năm 2005, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush phát biểu rằng: “If we wait for a pandemic to appear, it will be too late to prepare”.  TT. Trump đã “too late to prepare” đối với nạn dịch corona.

Nhóm cuồng Trump đã phản ứng như thế nào trước tình hình dịch bệnh tồi tệ hiện nay tại Mỹ? Không khó để thấy họ ra sức bênh vực TT. Trump, đổ thừa, chưởi bới nhục mạ Đảng DC! Đáng chú ý nhất là ba sự kiện họ đưa ra và chuyển tới chuyển lui hoài trên mạng lưới internet là:  Một, Đảng DC đã cản trở việc chống địch bệnh của TT. Trump.  Hai, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã gian dối giấu hằng chục ngàn máy trợ thở (ventilators) trong kho mà không chịu cho sử dụng, cứ kêu gào liên bang tiếp trợ để ha uy tín của TT. Trump.  Ba, dưới tiêu đề “Mặt nạ Obama”, họ lên án chính phủ Obama trước đây không chịu mua khẩu trang và máy trợ thở để dự trử! Ai nói ngược lại sự tuyên truyền ấy, nhóm cuồng Trump nầy không cần phản biện (hay không đủ khả năng phản biện) mà chỉ chưởi!

Theo nhóm cuồng Trump, chính đòn Impeachment của dảng DC nhắm vào TT. Trump đã làm ông phân tâm không chuẩn bị đúng mức để chống dịch bệnh.  Theo tôi, impeachment có thể có ảnh hưởng đến tâm lý của TT. Trump phần nào, nhưng không cản trở ông ta chống dịch bệnh được.  Chính trị là chính trị, nội an là nội an.  Dù impeachment có thất bại hay thành công, TT. Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về sự an toàn cho người Mỹ trong lúc ông còn tại vị.   Hơn nữa, impeachment đã thất bại trước khi đại dịch bùng phát, do đó, mọi trách nhiệm về dịch bệnh TT. Trump phải gánh vác vì ông sẽ cai trị nước Mỹ cho đến hết nhiệm kỳ.  Chỉ huy là tiên liệu.  Ông Trump chỉ huy nhưng không tiên liệu được đại dịch, lại còn bác bỏ tiên liệu của các chuyên gia ngay từ đầu nên không thể lấy impeachment để bào chửa cho sự thiếu sót của ông trước đại dịch tồi tệ hiện nay được.

Về trường hợp tiểu bang New York, nhóm cuồng Trump rêu rao rằng chính vì sự gian dối (giấu ventilators) của vị thống đốc DC Andrew Cuomo nầy nên dân New York mới chết như vậy.  Họ nguyền rủa ông Cuomo là “tên thống đốc khốn nạn”.  Họ khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy. Họ u mê và cuồng đến độ không nhận ra một thực tế phũ phàng khác: nước Mỹ đang được cai trị bởi một tổng thống người CH, thế mà dân Mỹ vẫn tiếp tục chết khắp mọi tiểu bang, có khi lên tới hơn 1,000 người một ngày (có ngày lên tới 2000 người).  Các ông/bà cuồng Trump giải thích giùm điểm nầy coi, có thật là CH nắm quyền thì dân không chết, DC nắm quyền thì dân chết không? Không lý con số nầy là số ảo, do bọn DC thổi phồng để có lý do truất phế TT. Trump như nhóm cuồng rêu rao? Hay cuồng quá nhắm mắt nói bậy?

Dựa vào tin tức tôi nhận được trên “net”, sự thật về máy trợ thở tại tiểu bang New York như thế này: Khi Thống đốc Andrew Cuomo kêu gọi chính phủ liên bang yểm trơ 30,000ventilators thì trong kho của tiểu bang này còn 400 máy đợi phân phối.  Ông thống đốc muốn có thêm 30,000 cái nữa để dự phòng vì ông dự đoán dịch bệnh sẽ tràn lan tại New York trong tương lai gần, 400 máy không đủ dùng. Ông ta kkhông hề giấu ventilators như “fake news” trên làng “net” mà nhóm cuồng đã lấy để bôi nhọ, chưởi bới Thống đốc DC Cuomo. TT. Trump đã phát biểu rằng New York thiếu máy trợ thở vì năm ngoái không chịu mua thêm máy đó với giá phải chăng.  Ông không hề tố New York “đầu cơ” máy ventilators như nhóm cuồng Trump hằn học rêu rao.  Trong khi chờ đợi sự trợ giúp của chính phủ liên bang, mới đây ông thống đốc đã ra lệnh hành chánh điều máy trợ thở từ những bệnh viện chưa cần đến đến những bệnh viện đang có nhu cầu cao.

Ông Obama hết làm tổng thống hơn ba năm rồi, sao lại đổ thừa ông ta không mua khẩu trang và máy trợ thở để dự phòng?  Vậy thì hơn ba năm qua TT. Trump làm gì?  Ngược ngạo như thế mà nhóm cuồng cũng nói được.  Tôi nhận được tin nầy trên diễn đàn: Theo Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế, ngày 7/2 TT. Trump đã cho chở 17 tấn y cụ gồm khẩu trang, áo choàng và máy trợ thở cứu trợ cho TQ.  Nếu tin nầy đúng thì 17 tấn y cụ đó ở đâu ra?  Nếu là tồn kho từ thời Obama thì tại sao còn tố cáo ông Obama không chịu tồn trử?  Ngày 21/1 phát hiện người Mỹ đầu tiên dính coronavirus, tại sao TT. Trump vẫn cứ cho chở y cụ giúp TQ vào ngày 7/2 để khi dịch tràn ngập lãnh thổ Hoa Kỳ thì dân Mỹ phải chịu sự khan hiếm chết người như thế?! Đem khiếm khuyết của chính phủ hiện nay đổ thừa cho chính phủ trước là không hợp lý.  Chính phủ đương thời phải chịu mọi trách nhiệm trước quốc dân.

Ngoài ra, nhóm cuồng Trump còn tung lên mạng những bức hình các nhà lãnh đạo của đảng DC có những khuôn mặt dị hợm, sắt máu đầy nanh vuốt…với những tiêu đề “Tấm hình hôm nay”,  “Những kẻ phản động”, “những tên khốn nạn”, “Đám lừa giết người”…Thấy mà ngao ngán.

Chế độ lưỡng đảng của Mỹ đã có mặt từ lâu.  Tuy chống đối nhau liên tục, nhưng họ vẫn cùng nhau phục vụ nước Mỹ, dân tộc Mỹ.  Nhóm cuồng Trump chống đối, miệt thị, chụp mũ đảng DC không tiếc lời như thế, có vẻ như họ không muốn đội trời chung với đảng nầy, vậy họ muốn gì? Họ muốn triệt tiêu đảng DC để đảng CH trở thành độc đảng trên chính trường Mỹ chăng?  Nếu thế thì lạ thật, họ đã trốn chạy chế độ độc tài, độc đảng, tôn thờ lãnh đạo như thần thánh tại Việt Nam để qua Mỹ.  Nhưng khi qua tới Mỹ, đang ở Mỹ họ lại hành động như VC, muốn có một chế độ độc đảng, thần thánh hoá lãnh đạo không khác gì csVN tại quê nhà!  Nhờ quý vị cuồng Trump giải thích giùm hiện tượng nầy.  Nếu không phải muốn tiêu diệt đảng DC để CH trở thành độc đảng thì tại sao quý vị coi đảng DC như kẻ thù không đội trời chung như thế.  Tôi chắc rằng quý vị không đủ sức loại đảng DC khỏi chính trường Mỹ đâu, tại sao quý vị không chuẩn bị một con đường, một thái độ hài hoà hơn để thích nghi với xã hội Mỹ?  Nếu mai đây Tổng thống Mỹ là một người DC thì quý vị tính sao?  Sẽ qua nước khác xin tị nạn hay cứ ở lì tại Mỹ, “chăn gối với kẻ thù”?  Hiện nay chính phủ Mỹ đã thành lập tổ chức gọi là “The White House coronavirus Task Force” để cùng nhau chống dịch bệnh.  Hằng ngày tổng thống, phó tổng thống, các giới chức liên hệ…đều họp báo tại Toà Bạch Ốc, báo cáo tình hình chống dịch bệnh.  Họ tuyên bố đã tiếp xúc với tất cả các thống đốc tiểu bang, các thị trưởng không phân biệt CH hay DC để nắm vững tình hình, hổ trợ nhau bảo vệ sinh mạng người Mỹ.  Thống đốc tiểu bang California Gavin Newson (DC), nơi được coi là một điểm nóng của dịch bệnh, đã gởi tặng chính phủ liên bang 500 ventilators để trợ giúp các nơi khác đang cần.  TT. Trump đã cám ơn Thống đốc California.  Đó mới là tinh thần của Mỹ.  Đối lập thì đối lập nhưng họ đâu coi nhau như kẻ thù.  Chính TT. Trump đâu có coi đảng DC là “đám lừa giết người” như nhóm cuồng người Việt.  Chứng kiến hình ảnh và tinh thần đó mà nhóm cuồng Trump không chịu dịu giọng, cứ ngày đêm ra rả chưởi đảng DC bằng những lời lẽ hung hăng, tệ mạt nhất.  Mang tâm thức sắt máu và man rợ như đám VC hồi cải cách ruộng đất (vào thập niên 50 thế kỷ trước tại miền Bắc Việt Nam) thì làm sao nhóm cuồng dung hợp được trong xã hội Mỹ?!

Với người Việt tại Mỹ nói riêng, tại hải ngoại nói chung, nhóm cuồng Trump không ngần ngại chưởi bới, thoá mạ bằng những lời lẽ bẩn thỉu dơ dáy những ai không đồng quan điểm với họ.  Ai phê bình TT. Trump họ đều liệt vào hạng thiên cộng, hoặc “liếm háng Hillary”, “liếm háng tàu cộng, VC”, “tay sai thằng mọi đen Obama”, “bọn demo-crat đê tiện”…Cuồng như thế là hết thuốc chữa. Tôi không hiểu tại sao họ lại nghĩ tất cả những người chống TT. Trump đều là người thiên cộng, đều là DC/tay sai cho DC? Không thiên cộng, không phải DC/tay sai cho DC thì không chống Trump được hay sao? Tôi cũng không hiểu tại sao họ dám nghĩ TT. Trump là nước Mỹ, nước Mỹ là TT. Trump? Sao nghe giống giống “Việt Nam Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh…” quá vậy?!

Người Việt tại Mỹ chịu đòn nặng nhất có lẽ là Mẹ Nấm NNNQ.  Bà ta phê bình “nước Mỹ không vĩ đại”, “TT. Trump không đối phó hữu hiệu đại dịch corona”’ “Trong dịch bệnh nên nghe lời của chuyên gia hơn là của lãnh tụ”…Thế là chạm nọc nhóm cuồng Trump làm họ diên tiết xúm vào “bề hội đồng” bà ta.  Họ chưởi bới người đàn bà nầy bằng những lời lẽ thậm tệ.  Nào là “Nấm độc, Nấm thúi”, nào là “con quỷ cái”, “con đĩ thối”, nào là kẻ “phản bội, ăn cháo đá bát”, nào là “VC nòi, chưa trưởng thành về chính trị”…. Họ hô hào ký thỉnh nguyện thư đòi trục xuất Mẹ Nấm về lại Việt Nam.  Nếu nguyện vọng của họ được thoả mãn, thật tội nghiệp cho Mẹ Nấm. Ở Việt Nam bà ta vì chống đối chế độ độc tài, cấm tự do tư tưởng, tự do ngôn luận… nên mới bị csVN trục xuất qua Mỹ.  Nào ngờ, qua Mỹ bà cũng gặp áp lực tương tự, bà dám phê bình tổng thống mà không chịu ca tụng ông ta thì sẽ bị trả về Việt Nam! Nếu điều nầy thành hiện thực, thì quá oan nghiệt và bi đát cho Mẹ Nấm, bà sẽ đi đâu, sẽ sống ra sao đây?  Chỉ có nước độn thổ chết quách đi cho hết nợ, Mẹ Nấm ơi.  Nhóm cuồng Trump gồm những người chống cộng to mồm nhất.  Họ bỏ Việt Nam ra đi vì không chấp nhận chế độ bịt miệng của csVN.  Thế mà khi ở Mỹ, họ cũng chủ trương bịt miệng người khác y chang VC.  Tại sao thế nhĩ?  Từ lâu Mỹ được coi là đất dung thân của bất cứ ai bị ngược đãi trên khắp thế giới.  Nếu chính quyền Mỹ hiện nay trục xuất Mẹ Nấm về Việt Nam thật thì coi như nhân loại hết nhờ, thần tượng Mỹ sẽ sụp đổ.

Nhóm cuồng Trump là quái thai của cả hai chế độ: VNCH và Mỹ. VNCH, tuy không còn nhưng chính thể nầy đã chủ trương tự do, dân chủ, tôn trọng nhân quyền và dân quyền.  Từng là viên chức, quân nhân, hay người dân của VNCH, nhóm cuồng Trump không có chút “gene” gì như thế cả.  Họ là quái thai của VNCH.  Qua Mỹ, một xã hội đa nguyên, đa chủng, đa văn hoá; một xứ sở của tự do, dân chủ tuyệt vời trên trái đất, người dân có nhiều quyền hơn cả VNCH ngày xưa.  Thế mà nhóm cuồng Trump trên đất Mỹ đã phát ngôn và hành động như những kẻ độc tài man rợ nhất.  Họ cũng là quái thai của nước Mỹ vậy!

Những điều Mẹ Nấm phê bình TT. Trump, phê bình nước Mỹ tuy không đúng hoàn toàn nhưng cũng chẳng có gì mới, báo chí và chính khách Mỹ đã nói từ lâu rồi. Và đặc biệt bà ta không vi phạm luật pháp Mỹ khi phê bình như thế. Tại sao nhóm cuồng Trump lại “quỷ tha ma bắt”, không dám làm gì người Mỹ mà chỉ tập trung ức hiếp đồng hương?  Họ không có khả năng đọc báo Mỹ nên không có được thông tin đa chiều? Tôi không bênh vực Mẹ Nấm. Trong bài viết của bà, bà ta nói sai điều gì mọi người có quyền góp ý phê bình, sao lại quá khắt khe độc đoán, xúm nhau ức hiếp một người đàn bà như vậy? Phải chăng nhóm cuồng Trump đang mở “toà án nhân dân” xử tội Mẹ Nấm?  Nếu không có luật pháp Mỹ, Mẹ Nấm chết chắc!

Tôi không đồng ý sự phê bình của Mẹ Nấm NNNQ khi bà cho rằng “nước Mỹ không vĩ đại” chỉ vì lãnh đạo thiếu chuẩn bị chống dịch, hoặc tình trạng khan hiếm các y cụ trong mùa dịch bệnh. Đó chỉ là khuyết điểm của cá nhân, là tình trạng thiếu thốn tạm thời khi dịch bùng phát. Và đó chưa phải là nước Mỹ đâu. Bà chưa có cái nhìn toàn diện về nước Mỹ thì đừng nên đi quá xa. Nước Mỹ vĩ đại lắm thưa bà. Không vĩ đại làm sao bà có thể có mặt nơi đây? Không vĩ đại sao bà có thể phê bình cấp lãnh đạo cao nhất là tổng thống mà không bị công an chìm công an nổi đến nhà “hỏi thăm sức khoẻ” như ở Việt Nam? Không vĩ đại sao được khi bà chân ướt chân ráo qua đây đã có cơm ăn áo mặc mà chưa cần phải làm gì hết?  Không vĩ đại sao được khi bà đi từ bang nầy qua bang khác, từ thành phố nầy đến thành phố khác…mà không hề bị ai chặn hỏi giấy tờ (nếu bà không vi phạm luật lệ giao thông).  Bất luận tổng thống Mỹ là ai, CH hay DC, chính quyền Mỹ vẫn chạy đều và rất có hiệu quả.  Đó cũng là một sự vĩ đại của Mỹ, Việt Nam hiện nay làm gì có được như thế.  Người già trên đất Mỹ, ngoại trừ những người đã từng đi làm, nay nghỉ làm có tiền hưu, hầu hết đều nhận được trợ cấp của chính phủ như tiền già, tiền bệnh…bất luận họ là ai, từ đâu đến, chống đối hay ủng hộ chính quyền, không hề có “diện chính sách” như csVN dành ưu tiên cho những người thuộc phe cánh của họ.  Như thế, nước Mỹ không vĩ đại sao bà. Nước Mỹ vĩ đại trên nhiều phương diện, không kể hết được. Bà ở Mỹ chưa lâu nên chưa thấy hết đó thôi.  Khi chưa hiểu được toàn diện nước Mỹ, đề nghị bà nên cân nhắc lời nói.

Chắc quý độc giả nghĩ tôi là người DC nên chống đối TT. Trump và đảng CH.  Không phải, tôi không thuộc đảng nào hết.  Tôi tuyệt đối không phải “cuồng Hillary” như có người đã gán ghép.  Bà ta không là cái gì đối với tôi cả.  Tôi là người độc lập chỉ muốn có công đạo cho mọi người. Cùng sống trong một xã hội đa nguyên, tự do dân chủ chúng ta phải biết tôn trọng người khác, dù không cùng chính kiến hay tôn giáo, sắc tộc. Ai cũng có quyền phê bình người khác, nhưng phê bình phải lịch sự, đứng đắn, tuyệt đối không được chưởi bới tục tằn, xúc phạm đời tư của người khác quá đáng như nhóm cuồng Trump đang làm. Tại Mỹ ai theo đảng nào, bầu cho ai là quyền tuyệt đối của mỗi người. Không ai được quyền hạ nhục, chưởi bởi tục tỉu người khác chỉ vì họ không cùng đảng/cùng chính kiến với mình.  Được quyền phê bình nhận xét chính sách của mỗi đảng, nhưng không được phép chụp mũ, xuyên tạc một trong hai chính đảng của Mỹ. Họ là đại diện cho trên dưới một nửa dân số Mỹ đấy.  Tôi chỉ chống ông Trump và chống ngay từ đầu (không chống đảng CH) vì tôi thấy ông ta không xứng đáng làm tổng thống Mỹ. Ông là người gian hùng, quá huyênh hoang, ăn nói bạt mạng, hôm nay nói thế nầy ngày mai nói khác (Theo báo chí thống kê, trong thời gian trên dưới ba năm làm tổng thống, ông Trump đã nói sai sự thật trên mười sáu ngàn lần), sẵn sàng hạ nhục đối thủ bằng những lời lẽ đao to búa lớn, “vô tư” nhạo báng đàn bà và những kẻ tàn tật…Với đặc tính có một không hai đó của một Tổng thống Hoa Kỳ như thế, ông Trump đã gián tiếp hình thành một nhóm cuồng Trump trong cộng đồng người Việt, có tính chất y chang như ông ta.

Đại dịch hiện nay tại Mỹ do coronavirus Vũ Hán gây nên.

Tiểu dịch trong cộng đồng người Việt do TT. Trump ảnh hưởng tạo thành.  Tuy  tính chất và mức độ tàn hại khác nhau nhưng cũng  đều là “DỊCH”!  Mong sao “dịch” nào cũng sẽ sớm chấm dứt.

Trong mùa dịch Vũ Hán nầy mọi người đều chịu nguy hiểm như nhau không phân biệt đảng phái, sắc tộc, tôn giáo…Rồi đây không biết ai còn ai mất. Thôi thì cầu cho mọi người, kể những anh chị em cuồng Trump, tai qua nạn khỏi, bình an vô sự.

Thượng tuần tháng Tư, năm 2020

ĐỊNH NGUYÊN

123 BÌNH LUẬN

 1. Một ví dụ đơn giản: có người thấy một em học trò giỏi nên khen, sau này em theo bạn bè xấu trở nên biếng nhác, học hành kém nên không khen mà chê bai em này, vậy việc chê khen này đúng hay sai? có nên vẫn khen hoặc im lặng khi thấy em đã không còn tốt như trước để khỏi mang tiếng là không giữ lập trường?
  Ông Trump cũng vậy thôi, khi bọn tàu cộng cũng như WHO tuyên truyền mọi chuyện đều tốt không có gì đáng lo ngại, nguy hiểm thì ông ta cũng tin tưởng có ai ngờ bọn lưu manh dối tra dấu sự thực nên khen ngợi, nhưng khi sự thực lòi ra thì phải nói lại có chi là lạ, nhưng bọn truyền thông cánh tả cùng với sự tiếp tay của bọn cộng dùng thuyết âm mưu ,đánh tráo khái niệm, cái nọ xọ cái kia tuyên truyền ác ý. Dùng thuyết âm mưu để đánh lạc hướng vấn đề là ngón nghề bậc thầy của bọn cộng sản, dư luận viên cs,
  Khi cuối tháng giêng Trump ra lệnh cấm bay tới tàu thì bọn tàu, bọn W.H.O, bọn truyền thông cộng thêm bọn “chính chị ra” thổ tả la làng nào là không cần cấm bay, cấm bay là làm hại kinh tế toàn cầu v.v.. để rồi hơn 400 ngàn (khoảng 460.000 không phải là con số nhỏ) bọn con trời vũ hán tràn ngập 3 cửa khẩu seattle, new york, california rồi tràn lan ra khắp nước Mỹ, thì còn kíu gì được nữa!!

 2. Nước Mỹ vỡ trận !

  Ngày 25/2, Mỹ đang có 53 ca vi rút, Trump tuyên bố tình trạng vi rút này được chế ngự rất tốt, và nguy cơ về vi rút chỉ là fake news do Dân Chủ và truyền thông tung ra.

  Ngày 12/3: Trump tuyên bố coronavirus không nguy hiểm hơn vi khuẩn cúm thông thường, và nó có thể sẽ biến mất nhanh chóng và không có ảnh hưởng đáng kể gì đến cuộc sống .

  Ngày 13/3: Trump đành phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Khi đó, thì số ca vi rút đã lên đến 1,700 người, với 41 trường hợp tử vong.

  Và cho đến hôm nay, con số người bị nhiễm vi rút ở Mỹ cao tột đỉnh hoàn cầu 759,086. Cao thứ nhì là Tây Ban Nha 198,674. Thứ ba là Ý 178,972.

  Kiểm qua con số ca nhiễm vi rút trong 12 ngày qua:

  7/4: Mỹ 367,776 19/4: 759,086 Tăng 391,310
  7/4: Đài Loan 376 19/4: 420 Tăng 44
  7/4: Đại Hàn 10,331 19/4: 10,661 Tăng 330
  7/4:Nhật Bản 3,817 19/4: 10,797 Tăng 6,980

  • TT thiên tả :
   6/1: Báo NYT lần đầu tiên đăng tin có nhiều người bị viêm phổi tại Vũ Hán, nhưng xác nhận bệnh không truyền nhiễm, không có gì đáng lo sợ.
   23/1: Trang mạng thiên tả VOX nhận định về tin đồn TT Trump có thể cấm du lịch với TC, cho rằng các biện pháp cấm du lịch của TT Trump là vô nghĩa và chỉ là tuồng hát chính trị, political theatrics.
   31/1: NYT cho các biện pháp cấm du lịch với TC chỉ là “quyết định chính trị” để hỗ trợ cho chính sách kỳ thị chống Tầu của TT Trump.
   01/2020 : – TC tiếp tục nhận chìm tin tức về vi khuẩn, vẫn với sự tiếp tay của WHO.
   – Chính quyền Trump là chính quyền đầu tiên trên thế giới -ngoại trừ Trung Cộng, đã có biện pháp ngay: kiểm tra gắt gao các du khách từ TC vào Mỹ, bộ Y Tế ban bố tình trạng y tế khẩn trương, ra lệnh tất cả những người đã ghé qua TC trong vòng 14 ngày trước đều bị cấm vào Mỹ.
   – Hạ Viện rồi Thượng Viện Mỹ chìm ngập trong đàn hặc, không biết mà cũng không cần biết chuyện gì đang xẩy ra ngoài phiên tòa đàn hặc tại Capitol, không một người nào lên tiếng gì về dịch, ngoài việc công kích các biện pháp của TT Trump là kỳ thị.-
   TTDC cũng vẫn đang chúi mũi vào đàn hặc, không loan tin gì về dịch mới, ngoài vài tin khẳng định không có dịch lớn đáng lo sợ, hàm ý tố cáo TT Trump phóng đại tin về dịch để lái dư luận ra khỏi vụ đàn hặc.
   Tất cả các tiểu bang, kể cả Washington State là nơi ghi nhận người Mỹ đầu tiên bị nhiễm, chưa có tiểu bang nào có biện pháp nào hết.
   THÁNG 2/ 2020 – Thế Giới :
   3/2: WHO tiếp tục ca ngợi TC.
   6/2: Nhà báo Chen Qiushi từ Bắc kinh đi Vũ Hán điều tra, gửi hàng loạt hình về các bệnh viện Vũ Hán tràn ngập bệnh nhân cho báo New York Times, sau đó mất tích luôn. Báo NYT không đăng hình nào hết.
   11/2: WHO chính thức đặt tên vi khuẩn là COVID-19, xác nhận vi khuẩn thuộc dòng họ corona đã có từ trước, biến thể của vi khuẩn SARS trước đây.
   12/2: WHO lại xác nhận bệnh dịch đã được kềm chế tại TC. Trong khi dịch lan tràn mạnh qua Nam Hàn.
   23/2: New York bị tấn công mạnh, trở thành ổ mới của corona trên thế giới. Ý bị dịch tấn công mạnh.
   Chính Quyền Trump :
   -8/2: Một người Mỹ gốc Tầu đầu tiên chết vì nhiễm tại Vũ hán. Vì lý do nhân đạo cũng như giúp TC chặn sớm vi khuẩn, Mỹ đáp ứng lời kêu gọi của WHO, phối hợp với Liên Âu và Canada, gửi 18 tấn y dụng giúp TC (một cụ tỵ nạn phán ngay Trump là “tên tổng thống khốn nạn”).
   -10/2: TT Trump lên tiếng lần đầu tiên về corona, trấn an dân mọi chuyện sẽ tốt đẹp.
   -14/2: Hội Đồng An Ninh Quốc Gia thảo kế hoạch cấm cung để cản vi khuẩn nếu tới Mỹ.
   -26/2: TT Trump nâng cấp ủy ban đặc nhiệm, họp báo bổ nhiệm PTT Pence lãnh đạo cùng với nửa tá viên chức y tế và an ninh quốc nội cao cấp nhất.
   -28/2: FDA bị áp lực mạnh của TT Trump, thu hồi một số luật lệ giới hạn việc phát triển dụng cụ thử nghiệm và phương thức thử nghiệm.
   -29/2: Mỹ có người đầu tiên chết vì nhiễm trên đất Mỹ. Tổng số dân Mỹ bị nhiễm là 15 người.
   Đảng Dân Chủ :
   5/2: Thượng Viện biểu quyết không truất nhiệm TT Trump. Có nghĩa là nhiều biện pháp đã được TT Trump lấy trong khi phe DC và TTDC chúi mũi lo đàn hặc, không một ông bà DC hay TTDC nào thắc mắc gì đến con vi khuẩn.
   24/2: Gần một tháng sau khi TT Trump giới hạn du lịch từ TC, và một ngày sau khi New York được tuyên bố là ổ mới của corona, bà Pelosi vẫn khẳng định không có gì phải sợ dịch Vũ Hán hết, chỉ là Trump phịa ra lý cớ để kỳ thị dân da vàng; bà vào Chinatown San Francisco hòa mình với dân Mỹ gốc Tầu. Ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg hùng hồn tuyên bố sẽ đi ăn nhà hàng Tầu trong Chinatown New York (nhưng chẳng ai thấy ông ta đi tiệm nào hết).
   26/2: Ngay sau khi TT Trump thành lập Ủy Ban Đặc Nhiệm, TTDC đánh ngay. Tố ủy ban thiếu tính đa dạng, không có dân da đen và phụ nữ; mặc dù trong đó có bác sĩ Quân Y Trưởng là một ông tướng da đen, và ngay sau đó bà bác sĩ Birx, viên chức cao cấp của TT Obama, được cử làm phụ tá đặc biệt cho PTT Pence.
   Không kể các cuộc tranh luận trong những tháng trước, trong suốt Tháng Hai, đảng DC tổ chức 3 cuộc tranh luận trực tiếp trên TV giữa các ứng cử viên DC (7-19-25/2). Trong cả ba cuộc tranh luận, từ các nhà báo đặt câu hỏi cho tới tất cả các ứng cử viên, tuyệt đối không có một người nào đã nói một chữ nào về dịch coronavirus đang đe dọa cả thế giới. Mãi cho tới cuộc tranh luận ngày 15/3 thì bệnh dịch mới được bàn tới. còn tiếp .
   Nguồn :Diễn Đàn Trái Chiều Blogspot.com .Bài số 121 .

   • THÁNG 03/2020 – Thế giới .
    -5/3: Máy thử nghiệm corona lần đầu tiên được tung ra thị trường.
    -9/3: Ý ra lệnh cấm cung cả nước.
    -11/3: WHO tuyên cáo COVID là đại dịch toàn cầu, pandemic.
    -13/3: WHO tuyên cáo Âu Châu là ổ mới của dịch, giúp TC khỏa lấp chuyện dịch phát tác từ Vũ Hán.
    -25/3: WHO ra tuyên cáo thuốc của TT Trump nói tới chưa được chính thức xác nhận có thể trị được coronavirus. Cho dù Nam Hàn đã tích cực dùng thuốc này để trị dịch COVID.
    -27/3: Đài radio Á Châu Tự Do cho biết ít nhất đã có 40.000 người chết tại Vũ Hán chứ không phải 3.200 như TC công bố. Bloomberg loan tin cả ngàn bình tro đã được khám phá tại chỉ một nhà quàn ở Vũ Hán. Không ai biết Vũ Hán có mấy chục nhà quàn. Vũ Hán có hơn 11 triệu dân [lớn hơn Los Angeles county]
    Chính quyền Trump :
    -3/3: CDC thu hồi những luật lệ trói buộc việc thử nghiệm vi khuẩn.
    -4/3: TT Trump họp với các đại công ty bảo hiểm y tế, đạt được sự đồng ý của họ, sẽ thử nghiệm miễn phí cho tất cả mọi người.
    -6/3: TT Trump ký sắc lệnh giải tỏa 8,3 tỷ đô tiền cấp cứu nạn nhân corona.
    -11/3: TT Trump ra lệnh cấm du lịch với 26 nước Âu Châu.
    -13/3: TT Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn trương, bơm tiền vào kinh tế, từ 50 tỷ có thể lên tới 100 tỷ để hỗ trợ việc cứu ngụy
    -15/3: TT Trump họp với các đại diện tiểu thương, thỏa thuận giúp các tiệm bán thực phẩm nhỏ -groceries- mở cửa trong khi có giới nghiêm hay hạn chế di chuyển.
    -16/3: TT Trump khuyến cáo dân nên tự cấm cung 15 ngày nếu thấy có triệu chứng như ho và sốt.
    -18/3: TT Trump ký sắc lệnh giải tỏa thêm tiền hỗ trợ kinh tế, giúp nhiều công ty tăng sản xuất khẩu trang và nhiều y dụng chống dịch khác. TT Trump ra lệnh các tầu quân y hải quân Comfort và Mercy tham gia cứu trợ.
    -19/3: TT Trump ký sắc lệnh khẩn cấp trả lương cho những người bị nhiễm phải nghỉ làm và cho họ thử nghiệm miễn phí. TT Trump cho biết tên vài thứ thuốc chống sốt rét đang được thử nghiệm và có vẻ đã có hiệu quả chặn vi khuẩn COVID.
    -20/3: TT Trump gia hạn ngày khai thuế từ 15/4 tới 15/7. Đốc thúc quốc hội ra luật kích cầu kinh tế trị giá ít nhất 1.000 tỷ đô.
    -27/3: TT Trump ra lệnh tái động viên cựu quân nhân để giúp cứu trợ nạn nhân dịch.
    Đảng Dân chủ :
    -11/3: Ngay sau khi WHO tuyên cáo COVID là đại dịch toàn cầu và ngay sau lệnh giới hạn du lịch Âu Châu của TT Trump, phe DC nhất loạt tố giác tính bài ngoại mới của TT Trump trong chính sách “Nước Mỹ Trên Hết”. Cụ Biden mỉa mai chê “TT Trump nghĩ xây tường như tại biên giới Mễ sẽ chặn được corona”.
    Hai tháng sau khi TT Trump có biện pháp đầu tiên, bắt đầu từ giữa tháng Ba, các tiểu bang mới có phản ứng, hầu hết là các tiểu bang DC bị nhiễm nặng.
    -15/3: 33 tiểu bang đóng cửa các trường học. 9 tiểu bang ra lệnh cấm cung.
    -19/3: Ngay sau khi TT Trump nói về chuyện có thuốc đang được thử nghiệm có vẻ có công dụng chữa trị, FDA ra thông báo phản bác ngay, cho biết những thuốc TT Trump nêu ra chưa được phép sử dụng. Phe đối lập mắn tố TT Trump quảng cáo thuốc bá láp đe dọa tính mạng dân.
    -22/3: Thượng Viện biểu quyết về gói kích cầu 1.800 tỷ của CH. Tất cả 47 thượng nghị sĩ DC bác, đòi hàng loạt quà cáp linh tinh không liên quan gì đến bệnh dịch. Dân Biểu da đen Jim Clayburn tuyên bố đây là “cơ hội hiếm có để chúng ta tranh đấu và đạt được những mục tiêu giúp dân nghèo của chúng ta”. Giúp dân nghèo ăn thua gì tới dịch corona?
    -23/3: Thượng viện biểu quyết về gói kích cầu lần thứ hai, vẫn bị phe DC nhất tề bác bỏ (qua tháng Tư, TV mới thông qua được gói cứu trợ 2.200 tỷ, trong đó có loại quà cáp chẳng liên quan xa gần gì đến dịch COVID) ….còn tiếp .

  • Thống kê trên có nêu số các con trời chạy từ vũ hán vào Mỹ bị nhiễm Coronavirus là bao nhiêu người không bạn?
   Theo The New York Times thì sau khi biết Trump sắp cấm dân con trời nhập Mỹ thì bọn này ồ ạt nhập Mỹ kể cả bọn có quốc tịch mỹ lẫn không, – trực tiếp đi từ vũ hán – tràn ngập các phi trường Los Angeles, San Francisco, New York, Chicago, Seattle, Newark and Detroit với tổng số là trên 400 ngàn người, thành ra với con số 759,086 mà bạn nêu trên người ta có thể dự đoán là bọn con trời đóng góp vào đấy ít nhất cũng khoảng trên 300 ngàn, số còn lại cũng không đáng quan ngại với Mỹ đâu!
   Sau này nhờ thống kê số con trời cõng Coronavirus ở Mỹ người ta cũng có thể tìm ra con số thực ở Vũ hán?

  • Cho đúng thì ông ta có phát biểu như thế này:
   “We’ve had a lot of intelligence take a hard look at that, at this point it’s inconclusive, although the weight of the evidence seems to indicate natural. But we don’t know for certain.”

   Theo tôi thì đại khái lời ông phát biểu được tôi hiểu là:…”Ngay lúc này, không có kết luận, cho dù có bằng chứng dường như cho thấy nó (virus) là tự nhiên, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn”
   Với tôi thì đây là 1 phát biểu…có cũng như không! bởi vì “But we don’t know for certain.”
   Theo bạn thì “inconclusive” và “”But we don’t know for certain” thì bạn hiểu như thế nào?
   Đã đăng thông tin thì đăng cho đúng, đăng cho rỏ ý của người phát ngôn. Bạn “cắt bớt, nói sai nghĩa” là có ý đồ không lành mạnh!!!
   Nếu bạn không thể tìm ra những lời phát biểu “gốc” của ông này thì cho tôi biết, tôi sẽ cho bạn biết mà đọc.

   • Đinh nghĩa của chữ ” Inconclusive” theo Trump và phe Trump là gì?

    Ông Robert Mueller có được nhiều bằng chứng cho thấy Trump ” cản trở công lý”.

    Thế nhưng , “White House counselor Kellyanne Conway…claimed that the special counsel’s inconclusive findings exonerated the president “.( vô tội ,trắng án )

    “Mueller found no Russia collusion, obstruction inconclusive ”
    25 Mar 2019

    Thế nhưng, “President Donald Trump took to Twitter to declare that there was “No Collusion, No Obstruction,” and that the report represented a “Complete and Total EXONERATION” of him “.( vô tội , trắng án)

    https://www.politico.com/story/2019/04/21/kellyanne-conway-mueller-obstruction-justice-trump-1283787

    Conway whacks Mueller for inconclusive obstruction ruling

    04/21/2019

    White House counselor Kellyanne Conway on Sunday criticized Robert Mueller’s decision not to rule on whether President Donald Trump obstructed justice during the course of the Russia investigation and claimed that the special counsel’s inconclusive findings exonerated the president.

    ***Mueller found no Russia collusion, obstruction inconclusive
    25 Mar 2019

    https://www.livemint.com/news/world/mueller-found-no-russia-collusion-obstruction-inconclusive-1553456813892.html

    *** On March 24, 2019, two days after U.S. Special Counsel Robert Mueller submitted the “Report on the Investigation into Russian Interference in the 2016 Presidential Election” to the Department of Justice, President Donald Trump took to Twitter to declare that there was “No Collusion, No Obstruction,” and that the report represented a “Complete and Total EXONERATION” of him

    https://www.snopes.com/fact-check/mueller-report-no-obstruction/

    ***https://www.cnbc.com/2019/04/18/heres-why-special-counsel-robert-mueller-did-not-say-whether-trump-obstructed-justice.html

    Here’s why special counsel Robert Mueller did not say whether Trump obstructed justice
    THU, APR 18 2019
    Mueller’s team outlined why it “does not conclude that the president committed a crime” but also “does not exonerate him.” The document states that the evidence obtained about Trump’s “actions and intent presents difficult issues that prevent us from conclusively determining that no criminal conduct occurred.”
    In the absence of a conclusion by Mueller, the Justice Department determined that Trump did not obstruct justice

    *** https://www.politico.eu/article/mueller-refutes-trumps-no-collusion-no-obstruction-line/

    MUELLER REFUTES TRUMP’S “ NO COLLUSION, NO OBSTRUCTION” LINE
    ‘We focused on whether the evidence was sufficient to charge any member of the campaign with taking part in a criminal conspiracy. It was not.’
    7/24/19, 3:21 PM CET

    • Chuyện của Nga can thiệp thì xưa rồi, tình báo đã điều tra từ thời t/t Obama chứ không phải đến thời t/t Trump mới bắt đầu, kết luận cuối cùng có rồi, chấp nhận đi nhé!!

   • Ông Tướng phát biêu như vậy là dung vì chưa thây các nhà khoa học chúng minh Víu Corona (VC) là cũ khí hóa học của TC như một số người ngh ngờ.Đay gọi là phát biểu “dè dặt”.Ông ta thận trọng vì trên cương vị của Ông ta ,Ông ta không thể khẳng đinh một điều gì KHÔNG BẰNG CHỨNG.
    Khi Ông TT của chúng ta tuyên bố trên TV ,có cả Phó TT và Ông B/S TBO phụ trách dịch Vũ Hán , thuốc chloroquine TC dung đẻ trị bệnh VC. Người dân nghe TT nói _ và được các đài TV VN chiếu lại thì HỌ TIN thuốc trị sốt rét có thể khống chế con VC.Có người lên Amazon đặt mua .Nhưng sau đó thì được trả lời là thuốc bán phải cần Toa B/S.
    Ngày hôm nay đài TV VN loan tin mừng là đã tìm ra thuốc tri VC còn khẩu trang thì đã có đầy đủ .

    • Với tựa đề “Chủ tịch Ủy Ban Liên Quân tuyên bố không có bằng chứng về coronavirus bắt nguồn từ vũ khí sinh học” thì giửa “không có bằng chứng” và “chưa có bằng chứng” thì ý nghĩa của nó khác nhau xa lắm chứ phải không?
     Hơn nửa thì ngay bây giờ, tình báo của nhiều nước đang vào cuộc để truy tìm nguồn gốc của con virus này phải không? Cuộc điều tra chưa kết thúc thì chưa thể tuyên bố là “không có bằng chứng” được.
     Hơn nửa đôi khi quyền hạn của quân đội và tình báo cũng khác nhau xa lắm.
     Về thuốc thì các phương tiện truyền thông làm cho nó có vẻ như là bất cứ ai cũng có thể mua thuốc ngoài kệ, thật sự thì không phải như vậy. Thuốc phải được bác sĩ kê toa và được bác sĩ chăm sóc. Tôi cảm thấy đó là một lựa chọn tốt của bác sĩ cho đến khi tìm thấy vắc-xin.
     Nhiều người phục hồi vẩn có lợi hơn so với nhiều bệnh nhân nằm liệt giường hoặc tử vong.
     Và “đài TV VN” là đài nào vậy? thời đại này đài TV nhiều lắm, nhưng cũng lắm đài chỉ để tung “tin vịt” thôi!!.

     • 1/Đai TVVN ở Mỹ (hỏi cắc cớ?),bê tin tức có hình ảnh từ các đài Mỹ ,có các viên chức Mỹ tuyên bố ,có cả UB chống VC (PTT và B/s TBO .cả TT Trump),nói tiếng Mỹ và dich ra tiếng Việt (nếu họ không biết rành tiếng Mỹ thì họ dịch sai ,hoặc họ loan tin theo tụi Truyên Thông nói láo như vẹm của các ký giả Mỹ/(nếu anh tin như vậy thì đành chịu!)
      2/VC là một đại dịch ,người ta chét như rạ ở Tàu lan qua Mỹ nhiểm VC với con số quá cao cho nên khi họp báo vói .TT tuyên bố thuốc trị sốt rét trị được cơn bệnh ai không háo hức mua đẻ phòng cho mình và gđ. Ai ở Mỹ cung biết mua các loại thuốc đặc biệt đều phải có Toa B/s.Nhưng có thuốc chưng trên quấy(DOC ) bán tự do.Lo sợ và bối rối vì đại dịch nên nghe TT nói loại thuốc dó có thẻ chửa V(irus)C(corona)thì có người lên Amazon mua nhưng thuốc cần toa b/s.
      3/ Đã nói là ông tướng tuyên bố “dè dặt như thường lệ” của các quan chức nhà nước,,,Kết là Ông ta cung không chắc chăn biết điều gi (cho tới lúc này).

 3. Cuồng Trump và cuồng chửi Trump là căn bệnh của những người chống cộng sản cực đoan .

  Đại dịch như một cái dịp để cho những nhân vật cuồng này có cơ hội phát tiết .

  Chúng ta phải nhìn nhận chiếc khẩu trang rồi đến cách ly là hai bước quan trọng nhất , để một khu vực , một thành phố , một tỉnh , một đất nước đủ cơ hội cho đội ngũ y tế ngăn chặn ứng phó , làm giảm thiểu mức độ nguy hiểm chết chóc .

  Nhưng vì trách nhiệm của các vị lãnh đạo về mặt kinh tế và tập quán của dân chúng cùng với sự thiếu thốn về thiết bị y tế và nhân lực y bác sĩ , đã khiến cho :

  1- cách ly chậm trễ vì làm suy giảm kinh tế
  2- không chú trọng bắt buộc mang khẩu trang phòng ngừa khi ra khỏi nhà vì ảnh hưởng đến tập quán !

  Hai nguyên nhân chính đã đưa đến đại dịch bùng phát khi không có thuốc đặc trị và đặc chủng , chống dịch chính là phải ngừa dịch .

  Đúng và sai giữa Tổng thống Trump Và mẹ Nấm là ở biện pháp “ ngừa dịch “ có thích hợp hay không ? Điều này ai cũng có thể ngụy biện được để giành phần thắng về mình khi cơn dịch qua đi .

  Quan trọng nhất chính là bản thân chúng ta có chấp nhận phương sách phòng dịch trước mắt hay không ? Chứ không phải chỉ phê phán tùng hô chưởi bới .

  Với thiển ý cá nhân . Cơn dịch cúm Tàu này đang còn lây Lan bùng phát . Nếu chính quyền không có luật bắt buộc phải mang khẩu trang thì chính bản thân mình phải tự nguyện mang khẩu trang , phải tự nguyện cách ly , nhằm vì mình .

  Chuyện còn lại là của chính phủ và y tế xin miễn bàn . Hy vọng ơn trên sẽ giúp chúng ta sớm thoát qua kiếp nạn này . Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho nhau vẫn hơn là đã kích lẫn nhau .

 4. Tin chấn động :

  https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/03/20/anti-trump-conservative-groups-ad-targets-coronavirus-messaging/2882000001/

  Ngày 20/3/20, một trong những tờ báo lớn USAToday, trang mạng msn , v.v…- chưa từng bị Trump cáo buộc là ” nguồn tin giả” – đồng loạt loan tin ” Cánh bảo thủ Cộng Hòa The Republicans for the Rule of Law cáo buộc Trump là kẻ láo lường, không thể tin cậy, tin tức từ Trump thì ít khi đúng.

  Cánh bảo thủ Cộng Hòa The Republicans for the Rule of Law kêu gọi những người đảng Cộng Hòa, và toàn thể dân Mỹ , hãy theo dõi tin tức vể cơn dịch coronavirus từ cơ quan CDC- Viện Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Dịch- và những nguồn tin đáng tin cậy khác.

  Về cáo buộc Trump láo lường , bằng chứng mà cánh bảo thủ này đưa ra là những video clips , điển hình như sau:

  Một video clip cho thấy vào tháng Giêng,dù khi đó một ca coronavirus đã được xác định, tuy nhiên Trump tuyên bố rằng hoàn toàn không quan tâm về hiễm họa nó có thể biến thành một cơn dịch.

  Một video clip cho thấy vào cuối tháng Hai, khi gặp gỡ những nhân vật lãnh đạo người Mỹ đen ở Tòa Bạch Ốc , Trump tuyên bố ” vi rút này sẽ biến mất. Chỉ trong một ngày. Giống như một phép lạ vậy”. Trump đã sai lầm khi hoàn toàn không nghĩ rằng chế ra được thuốc chích ngừa cần rất nhiều thời gian.

  Một video clip khác dẫn chứng cho thấy vào đầu tháng Ba, Trump tuyên bố vi rút coronavirus chỉ là tin vịt của đài CNN , dù lúc đó nước Mỹ đã có tới 262 ca vi rút.

  Một video clip nữa cho thấy vào ngày 15 tháng Ba, khi đó số ca vi rút đã lên tới con số 3500, tuy nhiên Trump lại tuyên bố ” vi rút là một điều mà chúng ta đã chế ngự rất là tốt , đáng được cho điểm 10″.

  Ông Chris Truax- phát ngôn viên của cánh cực hữu- phát biểu rằng để chống đỡ cơn dịch cúm này, lẽ ra cần phải có được những tin tức nhanh chóng và chính xác, thì đa số những gia đình, bạn bè và láng giềng đảng Cộng Hòa của chúng ta lại bị Trump- vì tư lợi- lường gạt.

  ***Republicans for the Rule of Law gồm những đảng viên Cộng Hòa lâu năm với tôn chỉ bảo vệ những định chế chính trị của nền Cộng Hòa và bảo vệ luật pháp

  https://www.ruleoflawrepublicans.com/about-us/

  • Thế thì bạn có vào trang Web của CDC xem chưa?
   Nếu chưa thì tôi xin mạn phép cho bạn biết là, theo CDC thì nước Mỹ mổi năm vẩn có “Flu Season” mà họ đã có thống kê từ 10 năm nay là: hằng năm có khoảng từ 9 triệu đến 45 triệu người bị bệnh, và từ 140.000 đến 810.000 phải nhập viện và khoảng 12.000 đến 61.000 người tử vong hằng năm kể từ năm 2010 trong mùa cúm trên nước Mỹ. Theo tôi thì đây là do “thiên tạo” nhưng loại này đã có thuốc chủng ngừa và trị bệnh này rồi.
   Còn về Virus Vũ Hán thì tôi cho là do “nhân tạo”, do bọn tàu cộng làm ra (tôi suy đoán theo những gì đã và đang xảy ra mà kết luận như thế) và loại này thì chưa có thuốc trị, cũng chưa có thuốc ngừa.
   Cả 2 loại đều giống nhau ở chổ là với tuổi càng già thì càng có nhiều nguy cơ vướng bệnh, và đã vướng rồi thì càng già thì càng dể chết.
   Rồi từ đó bạn so sánh với tỷ lệ của 2 loại cúm này, xem chính phủ Mỹ có phải đã làm tốt trong việc phòng chóng chưa?
   Theo tôi đoán thì t/t Trump cũng đã nghe, cũng như đối chiếu với WHO và CDC nên mới nói và làm như vậy đó chứ. Sao thằng tàu cộng và ông “WHO” làm nên tội mà không nghe nhắc đến? bạn có biết là khi t/t Trump cấm cửa tàu vào Mỹ thì cả bọn thiên tả nhao nhao lên như nước sôi đổ vào h…không? Bạn có thấy ông thần “WHO” cũng than phiền chuyện đó không? Như thế mà nhiều người cứ cho là ô Trump phản ứng chậm!!
   https://www.cdc.gov/flu/about/burden/index.html

  • Website mà bạn cho: https://www.ruleoflawrepublicans.com/about-us/ thì tôi không nghĩ nó là của thành viên đảng cộng hòa, vì đảng cộng hòa hay dân chủ thì không dùng website với phần cuối là “.com”. Cái gì thuộc về chính phủ sẽ không có “.com”. Hơn nửa trong website của họ không có dấu hiệu của đảng cộng hòa. Dấu hiệu là điều phải có để phân biệt thật hay giả, ngay cả với 1 công ty tư nhân cũng thế, thí dụ như GE thì họ cũng có dấu hiệu riêng của họ. Giả tên, nhái tên thì còn được chứ đụng đến dấu hiệu là…tù!
   Mới đọc và tìm hiểu sơ sơ thì như vậy, không đúng thì mời bạn giải thích thêm, “nhân vô thập toàn” nên tôi cũng không chắc là…đúng!

 5. Mẹ Nấm là bạn của những người ghét cộng sản Hà nội phản quốc
  Mẹ Nấm là bạn của những người ghét Đại Hán bành trướng
  Mẹ Nấm là bạn của những người hô hào dân chủ,tự do Việt nam

  Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bạn của tôi

  • (Nguyen Sang 14/04/2020 at 20:51
   Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ thân cộng sản Hà nội phản quốc
   Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ thân Đại Hán bành trướng
   Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ chống dân chủ, tự do cho dân Việt)

   Ủa, ngày 14, thì coi là kẻ thù, ngày 16 thì coi là bạn!
   Vậy là sao Cha nội ?

  • Đậy không phải là phố Bolsa – LSG .CA mà ông bạn hô khẩu hiệu .
   Hãy đến Mall Phước Lộc Thọ ở LSG – CA bắt loa hô khẩu hiệu tâng bốc “Mẹ” thì may ra có người hưởng ứng . Biết đâu cũng “thu góp” được một ít bạc cắt .

 6. Dân Nam Nguyễn Văn • 11 minutes ago
  Chào bạn Nguyễn Văn,

  Độ nửa giờ trước, tôi dự định xin phép rinh comment của bạn qua đăng lại bên Đàn Chim Việt, dưới bài chủ:

  Định Nguyên: Nước Mỹ đại dịch và tiểu dịch
  http://www.danchimviet.info
  Tác Giả: ĐỊNH NGUYÊN – Đàn Chim Việt 12/04/2020

  Bây giờ vào đây, comment của bạn biến mất. Để rộng đường thông tin, bạn Nguyễn Văn vui lòng cho đăng comment bị xóa của bạn dưới bài của Định Nguyên, giúp chận bớt nọc độc lay lan. Cám ơn trước và chúc an vui.

  Dân Nam

  —–

  Thể theo yêu cầu của bạn Dân Nam, Nguyễn Văn tôi xin post lại một lần nữa.
  Chúc bạn luôn an mạnh.

  Dear chị Lâm Viên

  Hai cơ quan WHO và LHQ và còn nhiều nữa ngày nay đang bị Tàu Cộng bỏ tiền ra chi phối nên công việc của họ làm đều thiên về Tàu Cộng. Thế giới tự do đã sai lầm khi đánh giá cộng sản Tàu cũng như cộng sản Liên Xô. Và vì lòng tham, cộng thêm không hiểu người Tàu nên thế giới mới điêu đứng với con virus như ngày nay. Chính tư bản đã giúp cộng sản Tàu vươn lên và sẽ còn tiếp tục để vượt qua Mỹ. Tư bản nhận được đồng tiền nhưng họ sẽ trả giá và cái giá phải trả là thế giới sẽ chết bởi nước Tàu.

  Nhân tiện cũng nói sơ qua về cô Quỳnh.

  Tôi có đọc một comment của chị đưa thắc mắc về nhân vật cô Quỳnh. Chắc có nhiều bạn đọc còn nhớ trước đây tôi có lấy avatar hình cô Quỳnh để viết comments, cho tới khi cô Quỳnh qua Mỹ là tôi đổi avatar con chó nhỏ như ngày nay, và không bao giờ đọc hoặc comment bài nào cô Quỳnh viết.

  Tôi tóm gọn trong vài hàng nhân sự kiện cô Quỳnh viết đả kích tổng thống Trump trong những ngày qua.

  Một mũi tên bắn một lúc 3 con chim.

  “Con chím thứ nhất là tổng thống Trump và nước Mỹ. Cô Quỳnh không chỉ “đá” giò lái tổng thống Trump mà còn chê nước Mỹ không có gì vĩ đại. “Con chim” thứ hai là cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản. Và “con chim” thứ ba chính là các nhà đấu tranh đang còn ở trong nước.

  Rất nhiều người đã nhìn thấy mũi kim trong bọc đã lòi. Tại sao lại lòi quá sớm là vì tình hình đang quá nóng. Với trao đổi thương mại Tàu thất bại bởi Mỹ; dịch Wuhan Virus không chết nhiều như Tập mong muốn mà cả thế giới đang có triển vọng dập tắt sớm khi có thuốc chủng; và bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới trong năm nay họ không muốn tổng thống Trump tái đắc cử. Tất cả là muốn tổng thống Trump thất cử kỳ này.

  Có ai tin trong thời gian đi tù là thời gian tu nghiệp, và dàn dựng chống Formosa là để bắt đầu một nhiệm vụ cho nghị quyết 36 tại hải ngoại?! Nhưng vì lòng nhân đạo mà tổng thống Trump và phu nhân đã đưa gia đình cô Quỳnh sang Mỹ. Và cũng bởi vì nhìn cảnh 2 con thơ với một mẹ già mà cộng đồng người gốc Việt vận động cho cô Quỳnh. Hai năm tù cho một sứ mạng. Cộng sản thắng hay thua nước Mỹ vẫn vĩ đại nhưng kể từ đây con bài của cô Quỳnh coi như đã hết.
  nv

  • Cám ơn bạn Nguyễn Văn rinh comment của bạn bên Dân Làm Báo qua đây, giúp cho T/g Định Nguyên nhìn ra cô Quỳnh chỉ là con rối nhỏ bé bị Hà Nội và Trung cộng giựt giây hầu hạ bệ TT Trump.

   Cô Quỳnh còn trẻ, chưa đủ kinh nghiệm, thay vì hại TT Trump và những người hỗ trợ ông Trump, cô Quỳnh đã tự bắn mũi tên ngay tim cô Quỳnh và làm bị thương những người viết kém viến kiến như Định Nguyên.
   Dân Nam tôi nói vậy vì:

   1. Định Nguyên viết bài chủ mà dùng từ kém văn hóa, mạt sát tập thể những người ủng hộ TT là “cuồng Trump”. Đó là lối viết tự sát, bênh vực cô Quỳnh nhưng thật ra đã hại cô Quỳnh chết trong mắt những người dễ dãi và ôn hòa nhứt.

   2. Sau khi Mỹ khôn khéo bắt tay Tàu, chia khối cộng ra làm hai, trước là giựt sập khối cộng da trắng. Đến thời TT Trump siết cổ khối cộng da vàng còn sót lại, giúp Thế giới thoát đại họa Trung hoa đỏ. Khi đại họa Trung Hoa đỏ không còn, Việt cộng Hà Nội sẽ biến mất. Thay vào đó là chế độ tự do và dân chủ Trung Hoa Dân Quốc cho nước Tàu và Việt Nam Cộng Hòa cho toàn nước Việt. Đó là cách nhìn chung của dân Đài Loan và dân quân gốc Quốc gia VNCH đối với TT Trump. Vì vậy Đài Loan và dân quân Quốc gia VNCH hỗ trợ cho TT Trump là việc phải làm, hợp với đạo đức làm người tự do và nhân bản chứ không nhắm mắt “cuồng Trump”.

   Nếu TT Trump sai lầm, chắc chắn Thế giới sẽ đứng về phía Trung cộng. Công ty Mỹ và nhiều cty các nước khác không dại dột tuần tự rút ra khỏi Tàu. Chánh phủ Nhựt không khờ chi ra 2 tỉ USD tài trợ cho các cty Nhựt rời bỏ Trung cộng. Và mới đây, Ấn Độ cũng không dại linh đình tổ chức đón tiếp TT Trump và phu nhân ông ấy thăm Ấn.

   Dân Nam

 7. ” I don’t take responsibility at all.” Lời của TT Trump trả lời phóng viên trước Nhà Trắng ngày 13 th 3. 2020.
  Xin mời đọc bản dịch Việt ngữ của Châu văn Ngọc: https://www.diendantheky.net/2020/04/david-frum-atlantic-ay-la-loi-cua-trump.html#more
  hay nguyên văn tiếng Anh bài báo của David Frum trên The Atlantic ngày 07 th 4. 2020:
  https://www.theatlantic.com/ideas/archive/2020/04/americans-are-paying-the-price-for-trumps-failures/609532/

 8. Nguyen Bao 12/04/2020 at 17:16

  Một bài viết rất hay. Và tôi hoàn toàn đồng ý với mọi điểm Định Nguyên nêu lên. Và sự ngưỡng mộ của tôi đối với Mẹ Nấm trước sau không hề suy giảm- Hoan hô Mẹ Nấm.

 9. Để hiểu rõ thêm về nấm độc, xin quý vị đọc bài dưới đây của Phạm Thành, tác giả tuyển tập “Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo Hay Đại Nghịch Bất Đạo” và là chủ trang Bà Đàm Xòe (https://badamxoevietnam2.wordpress.com/) nổi tiếng trong nước, đăng ngày 14.4.2020:
  Tôi chưa một lần gặp mặt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ), cũng không có quan hệ gì, chỉ có một lần quan hệ duy nhất, đó là gửi hộ tiền của bạn bên Úc ủng hộ tiền cho Q. qua bà Tuyết Lan, mẹ của NNNQ. Hì Hì, không/chưa, ngẫm cũng thấy may. Nếu có quan hệ, biết đâu, cũng đã được vinh danh đang hoặc đã là cựu tù nhân chính trị rồi.
  Chưa gặp, không quan hệ, nhưng quan sát NNNQ thì liên tục. Vì thế mà biết NNNQ có chân trong Hội Phụ nữ nhân quyền và Mạng lưới Blogger Việt Nam. Tôi đánh giá, Hội phụ nữ nhân quyền còn có tiếng tăm một chút vì hoạt động tài trợ cho dân nghèo, thế cô; còn Mạng lưới Blogger Việt Nam thì ảnh hưởng của nó đến phong trào đấu tranh ở Việt Nam là con số O (Tôi không biết ảnh hưởng ở nước ngoài thế nào?). Thấy chưa có tích sự gì, nhưng vì lý do đó mà bị bắt. Đó là một lần bị bắt khi Q. căng biểu ngữ trước đồn công an, một lần đi đến một trại tù nào đấy. Lý do bị bắt rất lãng xẹt. Tôi cũng quan sát, Q. khi hoạt động ở ngoài nhà tù nhỏ thì bình an. Án tù 10 năm, 3 năm đã ra, tôi cũng chưa nghe, chưa thấy cô ta tố cáo hay kêu than cô ta đã mất đi một cái lông bẹn nào.
  Có thế nói, ảnh hưởng về hoạt động của NNNQ ở trong nước chả bỏ bèn gì, nếu so với những tấm gương phụ nữ khác như Trần Thúy Nga, Nguyễn Thị Minh Hạnh (Lao động Việt), Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Cấn Thị Thêu, và một số phụ nữ khác. Còn nếu so với đàn ông thì chả có cân lạng nào, tỷ như sánh với ông Trần Huỳnh Duy Thức và bao người tù đàn ông khác. Còn tư tưởng là kim chỉ nam cho hành động thì cô ta có trong người tố chất tư tưởng gì? Cô ta là người yêu đảng bác, chưa bao giờ dám lên tiếng chỉ trích đảng bác, tức ông Hồ và trong hố sâu tư tưởng của cô ta, còn cựa quậy để sinh ra 2 đứa con với loài cộng sản thứ thiệt.
  Ấy thế mà, cô ta cứ ẵm giải nọ nối tiếp giải kia, trong đó có cả giải báo chí nữa mới nhớp làm sao; rồi có người còn tiến cử cả giải thưởng Noben, lại còn được làm phim “Khi mẹ vắng nhà” nữa mới khiếp lạ.
  Hầu hết những người đấu tranh ở Việt Nam, trong đó có tôi, đều rất ngỡ ngàng, vì Q. được quá nhiều giải thưởng. Nhưng cứ mỗi lần Q. được giải thưởng thì in box của tôi tràn ngập những lời phàn nàn, rằng: cái con này đã làm được cái đ. gì mà được lắm giải thưởng thế. Thậm chí có người còn văng tục, chửi không tiếc lời các công ty cờ vàng (chữ của Nguyễn Tấn Thành) ở nước ngoài “có mắt mà như mù”.
  Với riêng tôi, ngay ở các thời điểm Q. bị bắt và đi tù, tôi đã ngờ ngờ có ai đó hay tổ chức nào đó đã lên kịch bản cho Q. diễn đấu tranh để được bị bắt và được đi tù. Rồi đến khi cả nhà sang Mỹ, nhận quá nhiều các giải thưởng, trong đó có giải thưởng báo chí, thì tôi chẳng còn gì phải nghi ngờ nữa, rằng cô Q. chỉ là diễn viên diễn màn đấu tranh để bị bắt, đi tù, nhận các giải thưởng và cuối cùng thì sang Mỹ để hội tụ lực lượng.
  Tóm lại, tôi chưa bao gì tin cô này và cũng chưa nhận thấy cô này có tích sự gì với phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đồng nghĩa với đấu tranh để giải thể cộng sản cầm quyền.
  Sang Mỹ, sau một thời gian tìm hiểu cuộc sống Mỹ, chung vui chiến quả với các chiến hữu bè phái, mấy tháng gần đây, cô Q. lại được lệnh phải tiếp tục diễn. Màn diễn nổi bật của cô là chống nước Mỹ, rằng nước Mỹ không vĩ đại, và bôi bác xuyên tạc lời nói, việc làm của tổng thống đương quyền nước Mỹ, ngài D.J. Trump, bằng một thái độ hằn học với những từ ngữ rất thiếu văn hóa, giống như của đám bò đỏ. Và, khi dư luận phê phán trở lại cô ta thì cô ta lại ra giọng thách thức, kiểu hàng tôm, hàng cá, rất giống thói “kiêu ngạo cộng sản, hay thói “ăn cháo đá bát” của phương thảo khấu, lưu manh, bất nhân, vô ơn, bội nghĩa. Mục đích màn diễn của cô ta trong lúc nước Mỹ đang phải gồng mình lên chống dịch từ vi rút Vũ Hán Trung Quốc, cốt góp phần làm cho nước Mỹ rối loạn lên; và quan trọng hơn là phải hạ bệ được tổng thống D.J. Trump ở cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.2020, vì ông Trump còn làm tổng thống thì chế độ độc tài của Tàu Cộng sẽ sụp đổ và các nhóm lợi ích mà quỷ xuyên quốc gia cũng sẽ bị tiêu diệt. Giả sử rằng, tháng 11 này, ngài D.J.Trum bị thật cử thì tôi đồ rằng, cô ta vẫn tiếp tục diễn như cô ta đang diễn.
  Khi ở bên Mỹ rộ lên dư luận vạch mặt cô Q., giác quan thứ 6 của tôi nhắc tôi rằng, thế nào báo chí Việt Nam cũng có bài, chửi móc dân Việt chạy sang Mỹ và nền dân chủ của Mỹ. Mục đích chính là để bảo vệ cô Q. Y như dự đoán, vài ngày sau, ngày 11/04/2020, Báo Công an Nhân dân đăng bài: “Rớt mộng về một “miền đất hứa” với nội dung đúng như dự đoán của tôi. Bài báo hẳn còn là một thông điệp nói với Q. rằng, Hà nội vẫn quan tâm đến đồng chí. Đồng chí hãy vững lòng tin ở lại nước Mỹ mà chiến đấu, chứ chưa vội về Việt Nam được đâu, khi Q. làm phách trên fb: “Nếu có quyền lựa chọn, tôi sẽ ở lại Việt Nam”. Ai đã bắt Q. phải sang Mỹ vậy? Với tôi, đây cũng là một bằng chứng chứng minh: cô ta là ai, cộng sản thứ thiệt thuộc hàng gài hay dạng người “vừa hợp tác vừa đấu tranh” (chữ dùng của Bùi Thanh Hiếu).
  Chính từ sự bộc lộ chống Mỹ, chống Trump bên Hoa Kỳ của cô Q, mà có hàng loạt những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở trong nước, ngoài nước, có quan hệ với cô Q. mà bị cộng sản Việt Nam bắt tù hay bị khủng bố đã lên tiếng đặt những câu hỏi to tướng về cô. Q. là ai? Hầu hết đều nghiêng về nghi vấn cô.Q. là nội gián của cộng sản.
  Đó là những cựu tù nhân, đang tù nhân chính trị như: Đặng Chí Hùng, Nguyễn Ngọc Già, Bác sĩ Hồ Hải, Tạ Phong Tần, Huỳnh Thục Vy, Phạm Thanh Nghiên, và những người khác. Và cũng từ sự bộc lộ của cô. Q. mà người ta buộc phái nhớ lại, đã từ lâu, blogger nổi tiếng Bùi Thanh Hiếu, đã khảng định Q. là thứ hàng gài “vừa hợp tác vừa đấu tranh”; còn Huỳnh Ngọc Chênh thì bấy giờ mới nhớ ra: tại sao cô Q. lại rỉ tai nhiều người rằng, Nguyễn Thúy Hạnh là cộng sản; và còn nhiều tố cáo khác nữa.
  Con ngươi ta khi đã trưởng thành thì buộc phải sống theo đúng bản chất tư tưởng của mình. Tư tưởng là gì? Là hệ thống các quan điểm của mình qua lời nói và hành động. Tư tưởng của cô Q. là gì? Là yêu đảng bác, khen ngợi chính phủ Việt Nam, chống Mỹ và người Mỹ. Còn hành động của cô Q. là gì? Là kèn cựa, gây sự phá thối phong trào đấu tranh; Là những người đấu tranh có quan hệ công việc gần gủi với cô Q. thì dần dần vào khám cộng sản hết trọi. Đặc biệt, trong khi những “bạn chiến đấu” cứ từ từ vào khám cộng sản thì cô Q. vẫn lăn lóc, ôm ấp đấu tranh với cái “thây mà cộng sản”, để rồi toài ra đến 2 đứa con cộng sản.
  Vậy cô Quỳnh là ai? Không phải hàng gài thứ thiệt thì là hàng gì?

  • Vậy là chết mẹ ông bạn rồi …. Dám vạch trần sự thật của “Mẹ” …. Ông bạn hãy chuẩn bị vài thùng rác đựng nón cối . Mấy cụ phán rất rõ ràng “kẻ nào phản đối , chửi bới “Mẹ” , kẻ đó là V+ và kẻ nào ủng hộ ông Trump cũng V+ luôn .
   Thuyết của mấy cụ Lừa VN : Mẹ có “thành tích” chống Cộng – Ai phản đối Mẹ là V+
   Mẹ chỉ trích TT Trump (Chỉ trích không đúng ) chửi Mỹ : Ai phản đối Mẹ là “cuồng Trum” là V+ . (đọc bài của cụ ĐN , comment của cụ Kimkiến, cụ Võ đình Tuyết , Lê Bang )

  • @Duong Pham

   “…ngay ở các thời điểm Q. bị bắt và đi tù, tôi đã ngờ ngờ có ai đó hay tổ chức nào đó đã lên kịch bản cho Q. diễn đấu tranh để được bị bắt và được đi tù.”

   Bài viết này không đáng mất thời giờ đọc và góp ý nhưng đọc comment của bạn tôi cũng góp ý thêm vài dòng.

   Một mũi tên bắn một lúc 3 con chim.
   “Con chím thứ nhất là tổng thống Trump và nước Mỹ. Bà Quyền không chỉ “đá” giò lái tổng thống Trump mà chê nước Mỹ không có gì vĩ đại. “Con chim” thứ hai là cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản. Và “con chim” thứ ba chính là các nhà đấu tranh đang còn ở trong nước.

   Hàng trích trên chứng tỏ bạn và rất nhiều người đã nhìn thấy mũi kim trong bọc đã lòi. Tại sao lại lòi quá sớm là vì tình hình đang quá nóng với trao đổi thương mại Tàu thất bại, dịch Wuhan virus cả thế giới đang có dập, và bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới trong năm nay. Tất cả là muốn tổng thống Trump thất cử kỳ này. Có ai tin trong thời gian đi tù là thời gian tu nghiệp, và dàn dựng chống Formosa là để bắt đầu một nhiệm vụ cho nghị quyết 36 tại hải ngoại?!

   Vì lòng nhân đạo mà tổng thống Trump và phu nhân đã đưa gia đình cô Quỳnh sang Mỹ. Và cũng bởi vì nhìn cảnh 2 con thơ với một mẹ già mà cộng đồng người gốc Việt vận động cho cô Quỳnh. Hai năm tù cho một sứ mạng vậy cộng sản thắng hay cộng thua nhưng kể từ đây con bài của cô Quỳnh coi như đã hết.
   nv

 10. Trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2016,nhưng dư luận viên cộng sản Nga (Dù thay tên thay cờ vẫn là cộng sản trá hình) dồn hết mọi nổ lực trên những cơ quan truyền thông tin học để ủng hộ ông Trump đánh bại bà Clinton.Tại sao? cái đó sẽ do sử sách tương lai xét xử.Nhưng đó là sự thật mà ai cũng biết.
  Năm 2020,những dư luân viên đó cũng sẽ xuất hiện dưới mọi hình thức,vì ông TT Trump rất có duyên với những lãnh tụ đôc tài như: Tập Cẩm Bình ,Putin,Kim Jong Un,Nguyễn Phú Trọng.Ông chỉ luôn chống đối những đồng minh cố cựu mà thôi.Nước Mỹ đã chuyễn hướng qua một thời đại khác. Ông luôn luôn khen ngợi Việt Nam công sản và bắt tay thân thiết vợi họ như chúng ta đã thấy.Một lần nửa chúng ta sẽ thấy đầy dư luận viên của Hà Nội như dư luận viên Nga đổ lên những cơ quan tin học tuyên truyền cho ông Trump thêm một nhiệm kỳ nữa.Khi một người nào đó chống đối ông Trump thì dư luận viên ào ào phóng lên mạt sát với sự tiếp tay của rất nhiều những người tự nhân mình chống cộng. Lãnh Đạo Hà Nội mong ông Trump làm thêm một nhiêm kỳ vì có lợi cho họ hơn.Ông không bao giờ nhắc nhân quyền,nhân phẩm,hay bất cứ ủng hộ nhà tranh đấu dân chủ cho quyền làm người.Ông chỉ đị làm thương mãi,bán hàng,cho người Mỹ.Đó là nghề của ông.Ông yêu nước Mỹ của ông hơn ông yêu những người Da Vàng Việt Nam đang ủng hộ cuồng nhiệt cho ông.Họ đang hy vọng một ngày ông đánh Tàu để cho dân Việt thoát ách cộng sản. Đó là niềm mơ ảo tưởng trong chiếc bánh vẻ vĩ đại.
  Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì xúc phạm đến ông thánh Trump nên bị dư luận viên cs Hà Nội và người Việt tị nạn hải ngoại yêu Trump nguyền rủa,chỉ vì cô dám cả gan phạm thượng.Họ làm ký nguyện thư để trục xuất một kẻ thù của Hà Nội.Họ muốn ném đá như thời Chúa,và họ rất hài lòng khi trừ được một kẻ thù mà Hà Nội muốn giết thêm một lần nửa.
  Tôi đã ở Mỹ 45 năm,cứ bốn năm đi bầu TT xong thì về nhà thoải mái dù bầu cho vị tổng thống nào.Đi bầu là cho vui,thực thi quyền lợi của người công dân mà thôi.Ông nào làm tổng thống thì tôi vẫn làm cu ly.Nhưng tới thời kỳ tổng thống Trump tôi thấy đổi khác.Người cộng sản Việt Nam đã dùng được chính trị Mỹ xé nát sự đoàn kết của người tị nạn hải ngoại bởi sự cuồng tín và kém hiểu biết.
  Tổng thống Trump,hay đảng Cộng Hòa,Dân Chủ, đều cho quyền lợi nuớc Mỹ của họ trên hết.Họ không bao giờ vì chúng ta(Những người Da Vàng) hay bất cứ ai để cho quyền lợi họ hao mòn. Lịch sử trên hai trăm năm của họ đã chứng tỏ diều đó.
  Hãy nhìn cuộc nổi đậy của người da trắng thượng phong tại Charlottesville, hùng hổ dơ gậy,dơ chiên,dơ tay,mặt mày hung dữ, để bày tổ sự chống đối những người da mầu…và chúng ta biết thân phận dà vàng ở đâu trên đất Mỹ nầy.
  Cám ơn bài viết hay của tác giả Định Nguyên.

  • Cụ ông bị bệnh DƯT nặng . Kỳ này nhớ bầu cho Bí đen và nhớ cầu cầu xin Trời Phật, Chúa , Quỉ thần “đánh” cho lão Trump rớt đài …. Cụ Kimkiến và cụ Đinh Nguên cũng vậy nhé . Chứ lão Trump mà ngồi WH thêm 4 năm nữa chắc chắn mấy cụ héo uá cả tâm hồn , buồn rầu bực tức rồi sinh bệnh thì khổ cho con cháu .
   Cái gì cũng có số hết . Ông Clinton , Obama vô danh tiểu tốt …. không tiền , không tài nhưng có số làm vua …là làm vua . Ông Trump có số làm vua thì dù có vu khống , mạ lỵ , chống đối …. ông ta vẫn được làm vua …. Nhưng vẫn có người không tin điều đó nên vẫn cứ cố gắng lật đổ ông ta giành ngai vàng …. Có những kẻ không làm gì được thì sinh bệnh …. cuối cùng làm khổ vợ con mà chẳng có ai đoái hoài đến …. khổ .

 11. Các bạn!

  Mụ nấm thật sự đã núp trong chiêu bài Tự do ngôn luận để bóp méo sự thật, chụp mũ với mục đích chính trị là hạ uy tín Mr. Trump.
  Chúng ta, những Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa ghét sự dối trá, lừa bịp. Và vì thế, chúng ta có trách nhiệm với dân tộc VNCH và Thế giới là công bố, lột trần sự dối trá của con vẹm cái quỳnh ra trước công chúng.

  Sự dối trá đê tiện không có giới hạn mà vẹm cái quỳnh đã trình diễn đã cho thấy “loài nhộng đỏ” hình thành sâu trong tâm trí mụ ta. Một đặc điểm nhận dạng của Việt cộng nằm vùng.

  1) ăn cháo đái bát: một đặc điểm không thể phủ nhận của Việt cộng.

  2) Bóp méo sự thật:
  Vẹm cái quỳnh dưới danh nghĩa “nói sự thật” để xuyên tạc về câu nói Mr. Trump.
  Theo tôi biết, ông Trump đã nói về chloroquine khắc chế được virus corona, chấm hết. Ông ta đâu có kêu gọi mua hoặc kiếm nó uống để trị virus!.
  Trước hết, trong lãnh vực y tế. Mọi người có bệnh thì phải dùng thuốc theo toa bác sỹ. Đặc biệt là các loại bệnh nặng. Các loại kháng sinh dùng không đúng liều lượng sẽ có hại. Chuyện này ai cũng biết trừ những kẻ quá ngu. Tự mua thuốc tự dùng không theo toa Bác sỹ thì có chết ráng chịu.
  Vẹm cái quỳnh không biết chuyện này nên mới quy trách nhiệm cho Mr. Trump ? Điều này không đúng. Vẹm cái quỳnh đã tỏ ra rất khôn lanh. Nên trường hợp “không biết không có tội” ở đây bị loại bỏ.
  Chỉ còn lại trường hợp thứ nhì : cố ý vu cáo, biết sai nhưng vẫn bịa đặt.

  Từ việc quy trách nhiệm một cách đê tiện hèn hạ của loài vẹm mới có, vẹm cái quỳnh đã dùng nó làm nền tảng cho sự vu không cũng đê hèn không kém là Mr. Trump muốn đưa nhiều người về với Chúa.
  Đây rõ ràng là sự chụp mũ trắng trợn mà không một kẻ nào còn ý thức bản thân là người dám làm. Đây là sự vu khống bởi nó không có căn cứ.
  Nếu ai đó còn tin tất cả những sự bịa đặt, lừa dối này là Tự do ngôn luận thì tôi khẳng định người đó cũng hết thuốc chữa.

  3) động cơ đê hèn vì mục đích chính trị: tất cả các lý lẽ của vẹm cái đã được soạn thảo tinh vi. Tôi tin rằng nó được góp ý nhiều từ Bộ chính trị trung ương đẻng để nhằm vào mục tiêu chính :”đừng tin lãnh đạo”
  Nếu như ở đây hiểu lãnh đạo là Trump thì không sai. Toàn bộ câu chuyện bịa đặt đều nêu đích danh Trump. Mà Trump thì là lãnh đạo. Vậy suy ra đây là Đừng tin Trump.
  Mục đích chính trị là để dìm uy tín Trump. Rất tiếc, điều này không thể chối cãi.
  ……………………………
  Các bạn Hậu duệ VNCH.
  Tôi đã từng nói với các bạn ngay trên tờ báo Đàn Chim Việt này là: cộng sản lúc còn ở thế mạnh thì khẩu xuất cuồng ngôn, công khai khiêu khích. Nhưng đến lúc yếu thế sẽ khóc lóc, đem bà già con nít ra cầu xin tha mạng.
  Tôi đã tự hỏi là đến lúc đó, các bạn còn cầm chắc tay súng hay không?
  Nếu các bạn mũi lòng và lơi tay súng. Các bạn cứ yên tâm một điều: đồng đội của bạn sẽ chết và chúng ta sẽ thua trong cuộc chiến cuối khôi phục Tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta.

  Các bạn Hậu duệ VNCH hãy nhớ khi bước vào cuộc chiến:
  KHÔNG NHÂN ĐẠO VỚI CỘNG SẢN.
  Giết cộng sản chỉ có công, không bao giờ có tội.

  • Không cần phải “hô hào hiệu triệu” . Hậu Duệ VNCH bị Ta phong Tần ,cựu Đ/U CA CS (hỏi HO CÁC hành xử ra sao vói họ và họ phải có sao mới được tuyển vào làm côn an cho chế độ )đã cười ngạo rồi và TPT bị Quynh coi như là ,nghi ngơ là gài vào nằm vung đẻ dò xét LL tranh đâu dân chủ cho VN và triệt hạ phong trào đấu tranh cho dân ở nhầ thờ do các CHA khởi xướng !
   Còn Anh là AI mà cao ngạo chúng tôi ,kêu gọi chúng tôi là Hậu Duê VNCH vói lời lẻ bão ban ,dạy bảo ,kêu gọi ,thách thức ,tuyền truyền …cái kiểu lãnh tụ cs như Hồ Dâm ,như Trường Chinh ,,,hay như TTSang Fuck Trọng hay trong ban tuyên huấn hay trong ll. CA của Tô Lâm.Chúng tôi chưa bao giờ là Bạn ,là đồng chí (camarades) của các Anh.
   Bài mối Post của DP lại là bài của P.Thành là một bài của một tên cs. Hắn nói 2 điều sai là vì Như Quỳnh không có chút quyên lực nào đẻ lật đổ TT Mỹ .Dân Mỹ và chúng tôi mới là yêu tố chính bầu hay không cho Trump (VN chỉ là thiểu sô nên không có ảnh hửng nhiều tới phiếu bầu.CA là thủ đô dân chủ ,dù cuống Trump nhưng DC vẫn thắng ở tiêu bang này ) Và dù cho Ông ta làm tổng thống thì TC và VC có sụp đổ hay không chưa được biết. Tóm lại gán cho Quỳnh cái sứ mang qua lớn !
   là lật đỏ Ông Trump đẻ CS VN chư hầu ,nhất là Ông chủ TC vẫn tồn tại. Như Quỳnh Tranh dấu vói cs cũng như HT VI ở tù thì Nâm phải hơn hăn thé !.Quỳnh cung nhóm vói tran thị Nga,nguyễn thanh nghiêm…và có lẻ trội hơn nếu không sao v/đ qua Mỹ và nay cô ả qua rồi lại chưởi người ta vì Quỳnh chỉ xử dụng quyền tụ do ngôn luận hiến pháp Mỹ quy đinh mà thôi…Bên Vn CS bịt miệng ,qua Mỹ cung vậy nữa sao ?
   Với một Như Quỳnh chỉ nói một câu “nước Mỹ không vỹ đại” mà nhiều người cung noi (trên DCV có 2 người nói chính thức (viết bài chủ)mà cả một bầy đỏ xúm lại đánh phá dử dội chỉ vì làm vừa lòng Tô Lâm hay Trọng hay Fuck thôi sao. Đo là chưa kể kéo bè kéo cánh nhu kêu goi TQHuy (mới qua) Trân nhật Phong lên tiếng. Hai thằng này có phải là 2 chân lý ,2 trạng sư 2 kẻ có quyền thế ngất trời ,2 thằng CA,…mà CẦN KÊU GỌI GÓP TIẾNG NÓI CỦA CHÚNG.Phải chăng NQ không làm theo ý đồ của các anh ,không tuân theo chỉ thị của Hà Nội ? VC luôn luôn tìm cơ hội đẻ dánh phá người QG ,Chuyện viết bài sau khi NQ bị dánh phá sao không nghỉ là quỷ kế của Ha Nội?
   Sau cùng nên nhớ “CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI LÀ BẠN CỦA ANH”.

   • Anh không phải là hậu duệ VNCH . Anh là con hay cháu của “Mẹ” là “cuồng LỪA”
    cùng lý tưởng như Mẹ :” chống Mỹ chống Trump cứu nước “Tàu phù”
    Sau cùng nên nhớ :”ANH KHÔNG PHẢI LÀ BẠN CỦA CHÚNG TÔI” .

    • “Sau cùng nên nhớ :”ANH KHÔNG PHẢI LÀ BẠN CỦA CHÚNG TÔI” .
     Đúng như rứa .Tất nhiên là như thế .Phải là như vậy
     Ai mà dam chơi hay làm bạn voi “Cường Hào Ác Bá” .????

   • Rất cám ơn anh đã cho tôi một cơ hội để nói về suy nghĩ của tôi về vấn đề này. Cho dù anh là nằm vùng giả danh, hoặc vẹm cài cắm trong hàng ngũ VNCH trước đây, hoặc là hậu duệ VNCH thứ thiệt nhưng đã bị mua chuộc. Tất cả những thứ đó không quan trọng trong comment này của tôi.

    1) tôi sẽ trình bày về quan điểm Hậu duệ VNCH của tôi và qua đó, các bạn sẽ thấy tôi đang kêu gọi đến người bạn nào nhé.
    Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa mà tôi kêu gọi, hoặc “hiệu triệu” như anh nói là những con cháu của những người lính Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Những người có những chiến công hiển hách trên trường với quân thù cộng sản.
    Những người phục vụ trong Quân lực VNCH trước đây rất nhiều (con số là hàng triệu) nên Hậu duệ của họ cũng rất nhiều.
    Nhưng trong số đó, có những tên lính kiểng, sĩ quan hèn nhát, tướng tá xôi thịt. Những tên góp phần làm sụp đổ VNCH, con cháu của những tên này, tôi không kêu gọi và “hiệu triệu”.
    2) những tên tướng xôi thịt như Vũ văn Giai, Lâm Đình Thi + Lâm Đình Thơ, Cao Văn Viên …. mặc dù là tướng trong QL VNCH, ngay cả Nguyễn Cao Kỳ là phó TT nhưng những kẻ như thế tôi cũng từ chối nhìn nhận họ là VNCH. Con cháu của họ tôi cũng không nhìn nhận là Hậu duệ VNCH. Như Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì tôi không gọi là Hậu duệ VNCH.

    3) Rồi tiếp đến, những Hậu duệ VNCH đích thực có cha ông là những chiến sỹ kiêu dũng của Quân lực VNCH, nhưng họ lại bị vẹm dùng tiền, dùng lợi lộc mua chuộc thì tôi cũng không làm bạn với những người này.

    4).và cuối cùng, khi anh tuyên bố KHÔNG PHẢI BẠN CỦA TÔI thì tôi sẽ không phải bạn của anh.
    Còn ở đây anh bảo hoặc ra lệnh cho tôi không hoặc ngừng hô hào đến Hậu duệ VIỆT NAM CỘNG HÒA thì xin lỗi, tôi sẽ đem lời của anh để trả lại cho anh: anh là ai mà cao ngạo dám ra lệnh tôi như thế ? Và xin lỗi lầ nữa, anh không có tư cách đó!.

    Anh đã nói là “chúng tôi không phải bạn của anh” nên anh cũng nên cho tôi danh sách những người không phải bạn này cho tôi biết còn tránh họ ra.
    Rất tiếc, trong cuộc chiến này, đã không phải bạn thì sẽ là kẻ thù. Tôi xin ghi nhận dunghoang là kẻ thù của Người dân Việt kể từ hôm nay.

    • @Người dân Việt : Gớm! Đồng chí già hàm thế! Để tôi coi có bao nhiêu “hậu duệ VNCH” sẽ cùng với đồng chí chung tay dẹp vẹm cái nhé!

 12. Muốn nói đến chuyện chống dịch mà chỉ nói đến chuyện vài cái khẩu trang hay vài cái máy thở là một sai lầm lớn. Muốn chống thì phải ngăn chặn ngay từ đầu, không cho dịch bệnh lan tràn đến vùng lãnh thổ của mình chứ khi nó đến tràn lan rồi thì sức người, sức của bao nhiêu cho xuể!!
  Chính quyền Trump đã làm rất tốt việc này, nhưng sức người có hạn, khó chống lại biết bao “thế lực thù địch” quyết tâm chống phá.
  Vào khoảng cuối tháng 1 năm 2020, chính quyền Trump đã nhận biết nguy hiểm của dịch bệnh nên đã ra lệnh hạn chế số người trung cộng cũng như những người đã quá cảnh trung cộng nhập vào Mỹ, cũng như cấm bay tới trung cộng, tuy nhiên chỉ mới tin tức được loan ra thì bọn trung cộng đã mở một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ chửi bới nước mỹ kỳ thị xấu xa.
  Thằng W.H.O. tiếp tay ngay lập tức với thằng tàu cộng ra tuyên bố “hoành tráng” không cần phải hạn chế di lại vì không cần thiết và làm hại kinh tế toàn cầu v.v., bọn dân chủ, bọn truyền thông thổ tả cũng tiếp tay cho tuyên truyền chống lại chủ trương này làm cho công việc đươc xúc tiến chậm trễ, trong khi đó thì hàng trăm ngàn bọn tàu cộng lợi dụng tràn ngập các cửa khẩu ở california, New York và mang virus truyền đi khắp nước Mỹ rồi, khi đã toang ra rồi thì vài mảnh vải, vài ống thử nghiệm chỉ có thể như là xách vài thùng nước để chữa đám cháy lớn.
  nhìn vấn đề cũng nên nhìn thoáng trước sau, nguyên nhân gần nguyên nhân sâu xa để bình loạn chứ chỉ thấy vấn đề truớc mắt để kết án thì quá thiển cận.

  Dưới đây là một trích đoạn báo chí nói tới chính quyền Trump và việc hạn chế
  “The Trump administration’s decision to ban most foreign nationals who had been to China in the last two weeks from traveling to the United States amid an accelerating outbreak of a novel coronavirus there was preceded by calls for similar policies from conservative lawmakers and far-right supporters of the president. Public health experts, however, warn that the move could do more harm than good.

  The administration’s public health emergency declaration also requires U.S. citizens returning from China to undergo some level of quarantine, depending on where they had been in China.” …

  • Chính xác! Ngay sau khi chính phủ quyết định đóng cửa với tàu cộng, thì cũng ngay lập tức đám “truyền thông thổ tả” phản đối kịch liệt!
   Nhưng chuyện này cũng không phải là chuyện lạ, bởi vì gần 4 năm nay bọn chúng vẩn vậy, ô Trump chưa…ló ra là chúng…táp rồi!!!

 13. Tôi rất thích những lời bình của ông Lý Chính Luận và hy vọng đó sẽ là sự thật! Còn chuyện ông Trump làm nhiệm vụ của một Tổng thống thì xin hãy để ông ấy làm, mọi sự khen- chê, đúng -sai xin quý vị để vào sau cuộc bầu cử 11/2020 ✌️Nếu ông Trump đúng thì dân MỸ sẽ bầu ông làm thêm một nhiệm kỳ nữa, còn ngược lại thì ông ấy sẽ về vườn đánh golf!

 14. Ý kiến lên BBT
  Chúng tôi người Hải Ngoại chấp nhận đối thoại với các Dư luận viên CSVN nhưng trên tinh thần lý luận Lô zich’ chứ không theo kiểu của tên Ngụy Tàn Dư Phét Lác
  Chúng tôi đề nghị BBT xóa bỏ cái Nick name mất dậy này
  Độc giả thấy những Nick name và những lời lẽ mất dậy như vậy họ sẽ đánh giá không hay cho DVC
  Cám ơn

  • I Should go home and write in Vietnamese but I could not hold it for one more hour at work. So I just jot a quick response to your comment.

   Why are you crying for anyway, Mr.? My nick is much stellar and polite and meaningful than other people who are on your side like a nick “HO BAC CU”. That’s a nick of bastard and you guys never complaint and even cheeringful

   My nick is just to tell people about your identification (NGU.Y TAN DU) and Your behavior (PHE”T LA”C). That ‘s it. Nothing ‘s wrong with that.

   the way you are crying now likes Mr. Nguyen VAn Thieu was crying 45 years ago when He has stepped down as Nguy President after finishing his resignation’s speech in INDEPENDENT PALACE. Heeheheheheheeh

   Don’t do it. Men Don’t Cry! Shame, Shame on You.

  • Nick tui không mất dạy à nghen. Về mặt lich sữ, nick tui là noí lền gốc gác cùa những ai là lính NGỤY SAIGON 3/// à nghen. Chính thể NGỤY SAI GON không còn nửa thì nhửng ai là lính thời đó thì tui goi. là TÀN DƯ, có gi sai hả TUAN MIÊN NAM?. Còn chứ PHET LÁC thì noi’ lên tính chất của những tên NGỤY TAN DƯ 3/// mà thôi, cho nên nick NGUY TAN DƯ PHÉT LÁC không có gì sai hết, thậm chí còn noi’ lên lý lịch và hành vi của đám tàn binh của Ngụy SAI GON là đàng khác.

   Tui không lay’ nick NGUYEN VAN THIÊU. hoăc NGO ĐINH DIỆM vì tôi không làm thế. Trong khi những nick như HO BAC CỤ v.v.v.v. nhiều níck rất là mất day, mất dạy y như đám lính NGỤY SAI GON hiêp dâm nguoi dân Đà Nẳng trong khi tháo chạy khoỉ VÙNG I (MR. 1). Trich từ DECENT INTERVAL trang 568- 585 của Frank Snêpp, CIA Analyst tại SAI GON lúc đó.

   Mot điêu khác là NGUY TAN DƯ 3/// goi VIET CỘNG, KHỈ TRƯỜNG SƠN thì bộ đội cụ HỒ chấp nhận vui vẻ á. Không phàn nàn, dám chơi dám chịu. Nguơc lại Ngụy Tàn Dư 3/// thì khóc là răng? hehhehehehehehe.

   45 năm nay , hơi mot tí là méc MỸ, mec PHÁP méc ANH, méc LIEN HIÊP QUOC’, rồi bay giờ vào FORUM ĐCV thì khóc voi’ admin là răng.

   Tuan Miên Nam, you are childish, you are not mature. Thê’ thì làm răng mà GIÂT SẬP CSVN đuơc khi mà chỉ là CHILDISH. HÊHEHHEHEHEHHHEHE>

   Cón tranh luận hả. Chơi liền, sơ. chi nào. VC nào sợ ai bao giờ. Tui vào đây CHỌT đám Ngụy Tàn Dư 3/// chông cộng băng mồm để entertain myself vì nhiêu khi đi làm lúc này rất là BORING, công việc rất là chậm vì Covid 19, vào ĐCV chỌt đám tàn binh bại tướng cho vui, nhất la ngày ………………..Cơi Ao’, Tuốt. Quần 30 tháng 4 săp tơí’ nửa cho nên cực kỳ là vui khi vào forum của ĐCV..

   Dám chơi dam chịu đi Tuan’ Miên Nam. Cứ tưỡng tượng 2 tên vỏ sỉ lên vỏ đài. Sau khi giao kèo là chơi chết bỏ có trọng tài làm chứng. Sau đó thằng thua lại khóc đòi xoá bài làm lại. Ai chịu cho đuơc kiểu chơi đó. Ngụy Tàn Dư 3/// y chang như thế’. Đoí giết, quyet tam giet VC cuoi cùng VC không chết mà NGỤY SAI GON thì TIÊU VONG. bay giờ Ngụy Tan Dư khóc lóc rằng . “TAỊ TUI TAU HẾT ĐẠN” hahahhahahhahahă. Ngụy Tan Dư 3/// thằng nào củng họ Đổ tên Thừa. Rõ chán!

 15. Donald Trump: Tổng thống tồi tệ nhất lịch sử Hoa kỳ :

  Số người bị nhiễm coronavirus ở Hoa kỳ cao nhất thế giới 555,049- gần bằng tổng số lính Mỹ hy sinh trong Thế chiến thứ Nhất, Thế chiến thứ Hai, chiến tranh Triều Tiên và chiến tranh Việt nam cộng lại 616,640.

  Số nạn nhân chết vì bệnh dịch coronavirus ở Nữu Ước 21,994- cao gấp 8 lần số nạn nhân chết vì khủng bố ở Tòa Nhà Tháp Đôi 11/9/01.

  Chính quyền Liên bang phải tiêu nhiều tiền nhất – 2,200 tỷ đồng – để cứu vãn nền kinh tế có nguy cơ bị suy thoái.

  Số người phải xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất – 16 triệu chỉ nội trong ba tuần lễ tháng Ba – kể từ sau Kinh Tế Đại Suy Thoái năm 2007- 09.

  Thị trường chứng khoản sụp đổ tồi tệ nhất kể từ năm 1987 – chỉ nội trong một tháng, chỉ số DJIA mất hơn 10,000 hay hơn 37 phần trăm.

  Thâm thủng ngân sách cao nhất – 1,083 tỷ ( Con số này là dự đoán, và trước khi xảy ra nạn dịch coronavirus) .

  Thâm thủng mậu dịch với Trung quốc cao nhất – 420 tỷ- năm 2018.

  Là tổng thống thứ ba bị đưa ra Quốc hội luận tội .

  Tháo chạy nhiều nhất khỏi các cuộc chiến hoàn cầu – Chỉ trong vòng 12 tháng, tháo chạy khỏi Syria và Afghanistan.

  v…v…

 16. Donald Trump: Con người tráo trở , bội phản, phản bội

  Trump đã ba lần kết hôn :

  Trump kết hôn với người mẫu xứ Séc là Ivana Zelníčková vào năm 1977. Ivana nhập quốc tịch Mỹ năm 1988 với Trump là người bảo lãnh.

  Tới đầu năm 1990, hôn nhân giữa Trump và Ivanna bị rạn nứt Trump vì Trump ngoại tình với diễn viên Marla Maples. Trump ly dị Ivana vào năm 1991. Trump cưới Marla. Và rồi ly dị Marla vào năm 1999.

  Năm 2005, Trump cưới người mẫu thời trang người nước Slovenia là Melania Knauss. Sau khi Melanie vừa sanh xong đứa con trai Barrron được mấy tháng thì Trump lại ngoại tình với người mẫu Karen Mcal của Playboy và nữ tài tử đóng phim dâm Stormy Daniels.

  Trước 1987, Trump thuộc Đảng Dân chủ, sau đó gia nhập Đảng Cộng hòa từ 1987–1999. Rồi Trump chuyển qua Đảng Cải cách (Reform Party ) từ 1999–2001. Từ 2001–2009, Trump lại quay về Đảng Dân chủ. Và lại tham gia Đảng Cộng hòa từ 2009–2011. Sau khi không theo đảng phái nào từ 2011–2012. Năm 2012, Trump trở về Đảng Cộng hòa.

  • Thế bạn có hiểu tại sao với một người…như vậy mà được dân bầu làm t/t không?
   3 hay 7 lần kết hôn đâu phải là cái tội?
   Chuyện…lăng nhăng gì đó thì tôi cho là “ăn cháo trả tiền” mà trả bằng tiền của ô Trump, giửa chuyện này với chuyện của t/t Clinton, trên t/t ký công văn, phía dưới thì cô Monica…đóng dấu dùm, ngay tại nơi làm việc của t/t, dân trả tiền…”tip” hộ cho ông. Ai đáng trách hơn ai?!!
   Chuyện thay đổi đảng thì cũng đâu có lạ gì đâu? từ đảng này qua đảng khác thì nhiều người đã làm rồi, ngay cả t/t Ronald Reagan cũng là 1 đảng viên dân chủ, ông đã đổi sang đảng cộng hòa từ năm 1962. Khi là t/t, ông và Đức Giáo Hoàng lúc đó đã có công làm cho chế độ cộng sản sụp đổ ở Đông Âu. Và ông cũng có công làm cho đảng cộng hòa “phá kỷ lục” với 3 nhiệm kỳ t/t liên tiếp về tay đảng cộng hòa.
   Có lẽ là nhờ đổi đảng nên t/t Reagon mới làm được những điều như vậy chăng?!!

 17. Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ thân cộng sản Hà nội phản quốc

  Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ thân Đại Hán bành trướng

  Mẹ Nấm là kẻ thù của những kẻ chống dân chủ, tự do cho dân Việt

 18. @Người dân Việt: Xin đính chính: “mọi người” mà ông/bà đã nói, không có tôi trong đó!

  Về kiến nghị lên TT Mỹ, đã là công dân Mỹ, ai cũng có quyền kiến nghị bất kỳ điều gì. Kiến nghị nào có đủ 100K chữ ký sẽ được tổng thống xem xét. Nên nhớ, chỉ XEM XÉT thôi, chứ không phải là LÀM THEO những đòi hỏi trong kiến nghị. Một kiến nghị đòi đuổi một cư dân chỉ vì người này thực thi quyền tự do tự ngôn luận thì TT Trump ngu lắm sao mà phải làm theo cái kiến nghị mang đầy tính vi hiến này. Nên nhớ, quyền cơ bản của người có quốc tịch lẫn người có thẻ xanh đều được luật pháp Mỹ bảo vệ như nhau, chứ không phải chỉ dành công dân Mỹ (xin xem: https://www.uscis.gov/green-card/after-we-grant-your-green-card/rights-and-responsibilities-a-green-card-holder-permanent-resident).

  Người duy nhất có thể đưa cô NNNQ ra tòa chỉ có thể là TT Trump chứ không ai khác, nếu thấy chuyện “MẠ LỴ” này làm tổn hại đến ông ta. Tuy nhiên, toà chỉ chấp nhận thụ lý nếu TT TRUMP TRƯNG ĐỦ BẰNG CHỨNG CỤ THỂ, LÀ ÔNG ĐÃ BỊ TỔN HẠI NHỮNG GÌ vì những phát biểu của cô NNNQ!

  • Tôi không cần sự đính chính của anh vẹm đâu.
   Anh vẹm cứ ngỡ anh có ảnh hưởng đến tôi hả. Buồn cười.

   • Ê Ngụy Dan Việt, nếu TRUMP mà không đuổi Mụ Nấm về voi’ VIET CỘNG thì vác cờ 3/// lên GIAT SẬP WHITE HOUSE xuống giống như GIAT SẠP CONG SÃN VN 45 năm qua vậy đó.

    Làm mạnh thế cho TRUMP biết thế nào là sức mạnh của 3 ///.

    hehehhhehhe

 19. Các bạn Hậu duệ VNCH.
  Chúng ta sẽ đề nghị chính phủ Hoa kỳ trục xuất vẹm cái Quỳnh về 3 đình khi chúng ta chứng minh được mụ quỳnh là vẹm.
  Mà việc đó tôi đã chứng minh rồi:
  – Bản chất cộng sản: ăn cháo đá bát.
  – Núp dưới danh nghĩa tự do ngôn luận để vu cáo, bóp méo ý nghĩ của một cá nhân hay tổ chức.
  Tự do ngôn luận không phải là tự do bẻ cong sự thật, gán ghép (chụp mũ) những điều mà người đó không có ý.
  – Mục đích của việc bẻ cong sự thật quá rõ: nhằm hạ uy tín Mr. Trump qua lời kêu gọi “đừng tin vào Trump”.

  Hành động thô bỉ của vẹm cái Quỳnh là bắt Trump phải chịu trách nhiệm cho sự ngu dốt của một dân tộc khác không phải là một hành động vô tình. Nó được tạo ra để làm bàn đạp cho sự kêu gọi mang tính chất chính trị là hạ thấp uy tín ông Trump.

  Các bạn hãy mang các chi tiết này để chứng minh mụ quỳnh là vẹm cái được cài cắm vào đất nước Mỹ để gây hỗn loạn trong thời điểm dịch bệnh đang ở đỉnh điểm. Thời điểm mà suy nghĩ người dân Mỹ dễ bị lay động bởi những cái chết của nạn nhân virus Tàu.

  Hãy mạnh tay lên các bạn Việt kiều hải ngoại.
  Nếu các bạn làm cho nước Mỹ phải trục xuất vẹm cái quỳnh thì đó là một khởi đầu cho cuộc chiến lật đổ cộng sản trong nước.

  Nếu các bạn thờ ơ, hãy nhớ là chính các bạn đã chọn chấp nhận cho vẹm tồn tại đấy nhé. Không có Mỹ Mẽo nào lấy lại Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa cho các bạn đâu.

  • Những lời “hiệu triệu” nghe thật nồng nàn và ái quốc, giống y những lời Bác xúi thanh niên năm xưa đưa ngực ra hứng cà-nông để “giải phóng” miền Nam!”:

   “Tiến lên toàn thắng ắt vể ta!”

   • Và điều này, rất tiếc, làm cho họ vẹm nhà anh sợ xanh xám cả mặt mày.

    Bây giờ mà đụng vào chế độ vẹm là lũ vẹm nhà anh tự ngã chết như ba thằng khỉ tự ngã xuống giếng chết.
    Tụi tôi chưa hành động gì trong nước là còn e dè bọn Trung cộng trong quân phục bộ đội Minh râu ém khắp nơi. Chứ còn bọn bộ đội Minh râu nhà anh thì tụi tôi hắt xì một cái là chết cả lũ.

    Chả trách có tên đại tướng” lon” nhà vẹm để Trung quốc tuyên bố chủ quyền trên lãnh thổ nước nhà mà cúi đầu câm như hến. Còn nhờ thiên triều bảo kê mà lỵ.
    Hay hơn là lúc về nước không bị khiển trách, cách chức gì ráo trọi. Rõ ràng là chỉ thị của đảng đó mừ.

    • VC họ đánh cho vỡ đầu sứt trán, thừa chết thiêu sống chạy như mot bầy chuột cống mà cứ to mồm tự suớng.
     trich tứ NGUY DAN VIÊT:

     ‘Tụi tôi chưa hành động gì trong nước là còn e dè bọn Trung cộng trong quân phục bộ đội Minh râu ém khắp nơi. Chứ còn bọn bộ đội Minh râu nhà anh thì tụi tôi hắt xì một cái là chết cả lũ.”

     Ông bà mình nói thiệt là đúng “CHO’ SŨA CHÓ KHÔNG BAO GIƠ TÁP”, Người sủa, ngươi khong dám hành động”. Anh cho Ngụy Dân Viêt thêm 1000 năm nửa, 1000 năm nừa sống đê GIAT SAP CONG SẢN.

     Pả mẹ hơn 1 triệu thằng NGỤY (trong đó có cha ng của Ngụy Dan Việt) súng ống tận răng còn quang súng liệng đạn, cơỉ áo tuốt qùân chạy chí chết chưa tởn mà còn bốc phét.

     • Quân lực VNCH phải triệt thoái quân đội là vì không muốn lãnh thổ lọt vào tay Tàu cộng.
      Trung cộng chiếm Hoàng sa 1974 sau một thời gian ngắn VNCH vận động Quốc tế không ai ủng hộ lên án Tàu cộng về việc này khiến cho VNCH nhận ra nếu tiếp tục chống cự Trường sa sẽ mất về tay Tàu cộng. VNCH buộc phải “bỏ chạy” để giữ đất cho người Việt đó thằng ngu.
      Bị cộng sản nhồi sọ nên chỉ biết VC đánh tan 1 triệu quân VNCH mà không biết khi Tàu cộng chiếm Hoàng sa, VNCH có yêu cầu Bắc Việt ký vào công văn phản đối Trung cộng chiếm đảo mà Bắc việt từ chối vì lý do “trung cộng thu hồi đảo Hoàng sa là hợp pháp”.

      Âm mưu giao Hoàng sa và Trường sa cho Tàu cộng bị phá sản một nữa vì VNCH “chạy” quá nhanh nên chưa kịp giao Trường sa cho Tàu cộng. Bị Tàu cộng thúc ép liên tục đâm ra tức tối VNCH phá hỏng kế hoạch bán nước dâng đất cho Tàu nên ra sức moi móc VNCH bỏ chạy đây mà.

      Loài vẹm các anh thường thủ dâm tinh thần rất tốt. Lúc trước thủ dâm tinh thần đánh tan 1 triệu quân ngụy. Rồi sau đó chê 1 triệu tên ngụy chưa đánh đã chạy.
      Thủ dâm tinh thần cũng hỏng hóc dữ. Thế VNCH vừa nghe tiếng AK đã chạy thì các anh đâu phải đánh thắng vì có đánh đâu mà thắng ?

 20. Donald Trump làm ô nhục siêu cường Mỹ quốc , nâng bi bợ đít bọn lãnh đạo Cộng sản độc tài ác ôn :

  Trump, giở trò nâng bi bợ đít tên đế quốc đầu sỏ Tập cận Bình, ca tụng nó là một “nhà lãnh đạo rất tài ba, là một người rất tốt, là một người ái quốc muốn làm những gì tốt cho Trung quốc “, thế nhưng rốt cuộc sau 17 tháng cò cưa thương thảo với nó, rốt cuộc chỉ được nó hứa cho rằng sẽ nhập cảng thêm vỏn vẹn 40 tỷ đồng nông phẩm trong vòng… hai năm sắp tới. Nữa là, nó vẫn bám trụ nguyên xi ở Biển Đông, và nó cũng chẳng chịu thúc ép tên chư hầu Kim Jong Un giải giới vũ khí hạnh nhân chi sất !

  Trump giở trò nâng bi bợ đít tên cộng sản ác ôn Kim Jong Un , ca tụng nó là một “người cứng rắn”, một “người thông minh” và “một người đàm phán tuyệt vời”. Rốt cuộc khi gặp nhau ở Hà nội tháng Hai năm 2019 để bàn về giải giới vũ khí hạnh nhân, theo kế hoạch th́ì vào ngày 28/2, Trump sẽ ăn trưa với Kim Jong Un, rồi sẽ ký kết với Kim một thỏa ước về việc giải giới vũ khí hạt nhân . Rốt cuộc, Trump đành giận dữ ra về sớm hơn hai tiếng đồng hồ vì chẳng đạt được một thỏa ước nào chi sất !

  Khi Putin được tái đắc cử , Trump nâng bi bợ đít tên cựu trùm KGB Putin, gửi lời chúc mừng và khen ngợi nó rằng nó được đa số dân Nga mến mộ. Trump còn tán thối rằng vùng Crimea phải là của Nga vì dân Crimea nói tiếng Nga. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, nó lớn tiếng đe dọa ” sẽ cho siêu hỏa tiễn nhắm vào Hoa kỳ, nếu Hoa kỳ bố trí hỏa tiễn ở Âu châu. Đài truyền hình Vesti Nedeli còn đưa lên màn hình bản đồ Hoa Kỳ và những mục tiêu mà nó muốn đánh bằng hoả tiễn trong trường hợp chiến tranh nguyên tử xảy ra.

  Ngay cả đến tên cộng sản Nguyễn phú Trọng, chủ tịch nước Việt nam ngu mạt – lợi tức đầu người còn thua cả xứ Lào , không chế nổi đinh ốc cho hãng Samsung- cũng được Trump nâng bi bợ đít, nào là cầm lấy cờ Đỏ kinh nguyệt đàn bà (tởm lợm) trong tay mà phất phất ,nào là ca tụng “Việt Nam phồn thịnh giống như một số ít nơi trên trái đất. Bắc Hàn cũng sẽ như vậy, và rất sớm, nếu phi hạt nhân hóa”, nào là vồn vã mời Nguyễn phú Trọng qua Mỹ, v..v.. Rốt cuộc, cho đến nay, tên Trọng vẫn đeo bám Tập cân Bình như sam, và nó còn ra sức bắt bớ thêm những người yêu nước, đòi tự do dân chủ.

  Rốt cuộc chẳng được chi sất , chỉ làm cho siêu cường Mỹ quốc mất mặt với Thế giới !

  • Anh Le Bang này viết còm lếu láo nhất, chống hay bênh Trump là quyền của mỗi người nhưng không thể chửi bới theo kiểu cu ly cu leo được
   Anh này dân Cu li cu leo không thể là người đàng hoàng được

 21. Mẹ Nấm chống bọn Cộng sản Hà nội bán nước hại dân . Mẹ Nấm chống bọn đế quốc sừng sỏ Tàu cộng .

  Mẹ Nấm tranh đấu đòi tự do, dân chủ cho Việt nam .

  Hoan hô Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

 22. Kè thù Trump không phài là XÌ (Tap Can Binh).
  Giết Xì đi thì Trump làm PHÁCH voi ai?

  Trump se không giet Tàu bao giò ( mà muốn giết thì chưa chăc giết đuơc.)vì TRUMP cần có TÀU , cân có KIM YOUNG UN đề cho thiên hạ sợ té đái và quay qua cầu viện hoăc mua vù khi của Mỹ và đó la cơ hôi cho MỴ làm giàu và củng là cho thìen hạ nễ phục vai trò ĐAN ANH chơ’ đau co’ ngu giống như NGỤY TAN DƯ uoc muon’ Mỹ triêt tiêu TÀU.

  Ngụy Tàn Dư 3/// càng CUỒNG TRUMP thì TRUMP càng bưng bô TÀU+ , thế moi’ đau chớ. Trump làm viêc cho dân MỸ chứ Trump không làm viêc cho đám NGỤY TAN DƯ 3/// ngu dốt bao giờ.

  Làm ăn voi Tàu +, VIET + moi năm còn bán đuơc hàng chục, hàng trăm tĩ hàng hoá. Chơi voi đám Ngụy Tàn Du 3/// chỉ tồ nghèo đi thi có vì đám này mất sưc lao động và toàn ngửa tay ăn mày tiên trợ cấp và bảo hiễm sưc khỏe. Tóm lại TRUMP coi cái đám NGỤY TÀN DƯ 3 sọc này là ĐỒ PHẾ THẢI từ chiên tranh VietNam.

  Không có kẻ thù truyền kiếp, chẳng có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lơi ich’ đất nươc là điều tiên vàn và muôn thuở mà bất cứ nhà nươc nào củng phải tâm niệm. Đó là lý do Viet Cộng chúng em đang thực hiện chiến lược ĐA PHUƠNG HOÁ với toàn cầu ngay cả voi kẻ cựu thù trừ ra đám Ngụy Tan Dư 3/// rằn ri là không chơi vì họ đâu có cai quaí gì đâu để …………..đa phương vơi’ họ.

 23. Những kẻ đòi trục xuất Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về Việt nam thì nếu không là cộng sản – “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa “- thì cũng là người mới qua Mỹ định cư.

  Hy vọng những trang mạng luyện thi vào quốc tịch Mỹ dưới đây sẽ giúp họ thông hiểu về Hiến Pháp Hoa Kỳ- Tu Chính Án Thứ Nhất bảo vệ quyền tự do ngôn luận, quyền tự do phát biểu ý kiến :

  CÂU HỎI ĐỂ HỌC THI NHẬP TỊCH

  https://sfpl.org/pdf/libraries/main/international-center/citizenship/practice-questions-vietnamese.pdf

  https://euimmi.vn/100-cau-hoi-thi-quoc-tich-my/

 24. Dinh Nguyên viết là Thi Nâm “sai” khi cho là nước Mỹ “KHÔNG VỸ ĐAI”,cung không khác gì Ông( tự xưng) phd có 12 năm ở Mỹ cung :”nước Mỹ không vỹ đai” vì chử GREAT theo Ông phd này dịch là ỔN(như vậy nước Mỹ trước khi có TT Trump đã KHÔNG ỔN nen phải làm Ổn lại (…great again /đọc thêm comment của Ngứa Mắt ngay dươi bài đó!).
  Người ta có thể SAI ,có thể đúng .Thị Nấm nhận xét nước Mỹ KHÔNG ĐÚNG ,nhất là 01 người mới TNCS được CĐTNCS v/đ đưa qua đây .nhưng thị Nâm nhận xét về ngài TT thì KHÔNG THỂ chê trách vì đây là quyền của nguời Dân sống trên xứ tự do được hiến pháp công nhân có các quyền tự do trong đó có quyền tự do ngôn luận . Ngoài ra TT hay các quan chức nhà nước có chức vụ dều là người của “công chúng” (public figure) thì công chúng có quyền phê phán chỉ trích.Mước Mỹ vì đó mà được coi là Vỹ Đại …Nhìn xã hội Mỹ ,truyền thồng Mỹ ,và quan chức ,công chúng Mỹ thì có nhiều rất nhiều người phê bình Ngài TT của ta…và họ sẻ không sao hết !
  Với tôi những kẻ cuồng Trump ủng hộ đảng CH vì hy vọng Trump sẻ đánh sụp Tàu và VN sẻ lấy lại đảo HTS và nhưng đất đã mất. Niềm hy vọng này không ngờ cũng là hy vọng của CS Hà Nội ,há miệng chờ sung rụng ,nên dù KHÔNG kêu gọi mà GẦN NHU VN TNCS hãi ngoại (cờ vàng ) và bọn cs trong nước (cờ đỏ) lại “chưa bao giờ hòa hợp đồng nhất y tưởng vói nhau đến thê !”
  Toi không là Dân Chủ ,không bênh vực Thi Nâm nhưng khi coi clip của con MãT Linh và cả của Tạ phong Tần viết “chưởi ” Nâm trong vụ này là thấy nổi cộm nên một dấu hỏi là chúng Nó (coi clip MTL và TPT về Thị Nâm) theo lệnh ai vận động mất bao công sức tiền bạc đẻ Thị Nâm có hộ chiếu ” quy mã” và vì lẻ nào nay vì Nâm quá ảo tưởng vớì những tung hô chúng tạo ra ,mà nói quá lời đẻ tụi Nó ùa vào dánh phá chăng ?Thật ra nhưng gì Nâm nói thì người khác cũng đã nói ,kể cả dân Mỹ. Khi còn trong nước bị BỊT MIỆNG nay qua Mỹ cung bị BỊT MIÊNG .vậy là sao ?
  Theo tôi nghi ngờ là thị Nâm được chúng “tô son trét phấn ” cho mặc bộ áo anh hùng ,lương tâm nhân loại ,nhưng qua đây lại không nghe lệnh của chúng …
  V./đ này cũng hay vì bạch hóa được ai là tranh dấu thậtt ,ai là “vì cái hộ chiếu” và bộ mạt thật của những con chuyên chưởi cs lại LỘ ra : Chúng là AI? Chúng có phải người của Cờ Vàng không ?

 25. Trích :”Ngoài ra, nhóm cuồng Trump còn tung lên mạng những bức hình các nhà lãnh đạo của đảng DC có những khuôn mặt dị hợm, sắt máu đầy nanh vuốt…với những tiêu đề “Tấm hình hôm nay”, “Những kẻ phản động”, “những tên khốn nạn”, “Đám lừa giết người”…
  Nhóm cuồng người Việt. … cứ ngày đêm ra rả chưởi đảng DC bằng những lời lẽ hung hăng, tệ mạt nhất. Mang tâm thức sắt máu và man rợ như đám VC hồi cải cách ruộng đất (vào thập niên 50 thế kỷ trước tại miền Bắc Việt Nam) thì làm sao nhóm cuồng dung hợp được trong xã hội Mỹ?!
  Thưa ông Định Nguyên khi ông muốn dạy dỗ ai , muốn chửi bới ai làm ơn nhìn lại chung quanh ông cái đám Lừa Mỹ lẫn VN có hung hăng khát máu , có chửi bới thô tục , hận thù đằng đằng đầy sát khí không ???. Những bức hình dị hợm , thô bỉ bẩn thĩu , tục tuĩ mang bộ mặt ông Trump xấu xí hiện ra hàng ngày trên báo chí Thiên tả Mỹ và Việt tỵ nạn …. ông có thấy không hay ông DUI ???. Tượng ông Trump trần truồng được dựng lên giữa phố cho bọn thiên qua lại mạt sát …. Ông có thấy có nghe không ???. Ông có thấy tấm hình của bà nghệ sĩ hài Kathy Griffin cầm cái đầu ông Trump đầy máu me đưa lên trong một show diễn với bộ mặt căm thù ???…. Ông nghĩ sao ??? Có bà dân biểu con Lừa thì chửi “mother fu… ” Trump . Chắc ông biết bà dân biểu gốc Pakistan này chứ …. đang nổi lên như cồn nhờ chửi bớí tục như dân bán cá chợ Đồng xuân …. Còn nhiều lắm ông ơi …. có đốn hết cây trên rừng làm giấy cũng không đủ để viết …
  Ông có vào những websit của Lừa VN không ??? Hãy vào đi để nghe bạn bè đồng chí đồng rận của ông chúng chửi ông Trump và đảng CH tục tĩu , mất dạy hơn cả mấy bà chửi mướn , Hà lội . Còn hình ảnh thì khỏi chê …. những hình fake nude ,hình biêm họa vô giáo dục của ông Trump và gia đình vô số photoshop bà Melania , Ivanka trần truồng đưọc tung lên với lời bình tục tĩu hạ cấp . Bọn chúng còn đem cả con út ông Trump chưa tới 12 tuổi ra đặt điều nhạo báng … Rồi cháu ngoại ông Trump chưa lên 8 cũng không thoát khỏi tay chúng … có đứa còn nói ” Trump đưa cháu ngoại gái qua Tàu bú đít Tập cập Đình ” Rồi cả bọn xúm nhau khen hay …. (Không tin cứ hỏi ông NXN báo C.today).Ông nói :Những người ủng hộ Trump mang tâm thức “sắc máu và man rợ” như V+ … còn đồng chí Lừa thì không ???.Chắc bọn chúng hiền như bụt ???
  Có thể ông là nhà văn hay nhà trí thức nhưng bài viết của ông chứng tỏ ông là một “nhà đạo đức giả” , trí thức ngủ …. mắt hí … chỉ thấy một chiều rồi phê phán theo tâm thức mù lòa bởi tin tưởng tuyệt đối TT thiên tả .

 26. Yêu cầu sở Di Trú tống xuất những kẻ nào đòi bịt miệng hoặc trục xuất Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về Việt nam. Lý do : Vì chúng không thuộc lòng Hiến Pháp Hoa Kỳ- Tu chính Án năm 1791 trong đó quy định rằng:

  “Quốc hội không được làm luật liên quan đến bất cứ tôn giáo nào, hoặc ngăn cản sự tự do tín ngưỡng, hoặc ngăn cản sự Tự Do Ngôn Luận, báo chí, hoặc ngăn cản sự hội hợp ôn hòa, hoặc cấm đoán sự khiếu nại của dân về việc làm của chính phủ “.

  • Như ta đây chèo đò ở sông Mississippi USA gần 40 năm trời có biết mẹ gì về “Hiến Pháp Hoa Kỳ ….” đâu . Dzậy thì Lê Trung và bọn Lừa đề nghị Sở di trú trục xuất ta ra khỏi Mỹ đi nhé …. vì tội ” không thuộc lòng Hiến pháp Hoa kỳ – Tu chính án năm 1791″ . Nhớ nhé làm lẹ lên kẻo trể …. lão đây cũng già lắm rồi .

  • Tôi nhớ có lần một người Mỹ nói với tôi về Demo “I see they are playing the constitution card every where”.
   Đồ đệ của Demo lại chơi quân bài Hiến pháp nữa hả ?

   Hiến pháp Mỹ không che chở cho những kẻ nói láo vì mục đích chính trị.

   Hiến pháp Mỹ không có tác dụng với kẻ chưa phải công dân Mỹ.

   Vẹm thì ngu và ác, chỉ có cái đê tiện là không giới hạn.

 27. Hoàn toàn đồng ý với BBT DCV
  Email của Ngụy Tàn Dư Phét Lác là một tên cà chớn
  Không thể lợi dụng tin thần đa nguyên rộng rãi của BBT

 28. Nguy Tan Du Phet Lac At Work 13/04/2020 at 17:43
  Hi DCV administrator:
  I am at work right now so I don’t have Vietnamese fonts to jot in Vietnamese. so forgive me for this comment which is in English, please!
  I just wonder why my comments are not posted? I wrote quite lot comments last week and I don’t see any today. I don’t see any abuse or violation regarding to DCV’ rules. If you really don’t want me to be in this forum for some reasons. That’s fine. Just let me know and I will never come back in here anymore.
  Do not be scared of my comments. The truth is the truth. Whatever I said about NGUY TAN DU 3/// , I provided all reliable sources to prove it.

  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  Tuan Mien Nam
  I Think Ban Biên Tập DCV write off your comment is the right thing, very right thing
  The reason they do not poste your comment is that your comment stink , have bad smell, it not deserve to be on trang DCV
  No body scared of your comment, it’s not the truth at all

  • Nè Ngụy 3/// Tuan Miên Nam, nếu mà comments của em mà stink hơac bad smell là vì trong đó toàn noi’ về Ngụy Tan Dư 3/// và Nguy Sai Gòn năm xưa. Nguỵ SAI GON năm xưa thì có gì mà không bad smell. Toàn mốt đám thối tha, đâm cha chém chú, giết chủ trong đó mà không thối moi’ là chuyên bât thường, nhưng không phải thế mà em không dám đụng tơi’. Phải đụng tơi’ để biết mưc độ thôi tha của họ để cho thê hệ mai sau né tránh chứ.

   Nhửng ngày tháng này đúng 45 năm về truớc, chính dân VIET NAM đả tống khứ cái đám thôi’ tha bad smell and stink này đi vào sọt rác của LICH SỮ cho nên đất nước moi’ yên bình thình vượng đuoc nhÜ ngày hôm nay.

   Cám on ĐCSVN và Nhan Dan Viet Nam, các bậc cha anh đả làm nên lich sữ vẻ vang 45 năm truơc để rồi hom nay và mải mải về sau môi khi nhăc đến VN thì lich sử PHÁP , MỸ phải ngậm ngùi, cay đáng và buợc phải ngưởng phục tính bất khuất cua con dan VIET NAM.

 29. Donald Trump: Tổng thống tồi tệ nhất lịch sử Hoa kỳ :

  Số người bị nhiễm coronavirus ở Hoa kỳ cao nhất thế giới 555,049- gần bằng tổng số lính Mỹ hy sinh trong Thế chiến thứ Nhất, Thế chiến thứ Hai, chiến tranh Triều Tiên và chiến tranh Việt nam cộng lại 616,640.

  Số nạn nhân chết vì bệnh dịch coronavirus ở Nữu Ước 21,994- cao gấp 8 lần số nạn nhân chết vì khủng bố ở Tòa Nhà Tháp Đôi 11/9/01.

  Chính quyền Liên bang phải tiêu nhiều tiền nhất – 2,200 tỷ đồng – để cứu vãn nền kinh tế có nguy cơ bị suy thoái.

  Số người phải xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất – 16 triệu chỉ nội trong ba tuần lễ tháng Ba – kể từ sau Kinh Tế Đại Suy Thoái năm 2007- 09.

  Thị trường chứng khoản sụp đổ tồi tệ nhất kể từ năm 1987 – chỉ nội trong một tháng, chỉ số DJIA mất hơn 10,000 hay hơn 37 phần trăm.

  Thâm thủng ngân sách cao nhất – 1,083 tỷ ( Con số này là dự đoán, và trước khi xảy ra nạn dịch coronavirus) .

  Thâm thủng mậu dịch với Trung quốc cao nhất – 420 tỷ- năm 2018.

  Là tổng thống thứ ba bị đưa ra Quốc hội luận tội .

  Tháo chạy nhiều nhất khỏi các cuộc chiến hoàn cầu – Chỉ trong vòng 12 tháng, tháo chạy khỏi Syria và Afghanistan.

  v…v…

 30. Xin góp ý với t/g bài viết:
  Tôi đồng ý với ông không nên chỉ trích, lên án Mẹ Nấm vì chỉ trích TT Trump nhưng ông cũng không được xỉ vả những người cuồng Trump
  Xin hỏi ông trình độ ông được bao nhiêu? Ông học lớp mấy trường làng mà chê bai chính sách của một ông Tổng thống thiếu sót này nọ..
  Riêng về bà Mẹ Nấm tôi nghĩ không nên nói người ta là VC, có nhiều nhà tranh đấu ở VN sang đây, tưởng là mình thế này thế nọ, muốn lãnh đạo cộng đồng. Xin nói trắng ra chính phủ Mỹ và cộng đồng VN đón sang vì lý do nhân đạo, vì tội nghiệp, vì thương hại thôi chứ chả có gì cả, nếu bà chê bai nước Mỹ thì có thể đi nước khác, you have the right to live

  • Không nên ……”hỏi ông trình độ ông được bao nhiêu? Ông học lớp mấy trường làng mà chê bai chính sách của một ông Tổng thống thiếu sót này nọ..” vì nếu vậy ngươi ta cung hỏi lại anh cung câu đó ,và anh có phải cùng hay hơn Ngài TT mà chỉ trích tác giả bài chỉ vì “CHÊ bai chinh sách của một Ông Tổng Thống này nọ”mà hỏi tình độ học vấn ,mà đoan quyết người ta là lớp 3 trường làng ? (Anh có biết ngày xưa lớp 3 là có kỳ thi ,đổ thì gọi là “anh Khóa”.cung vinh danh vói làng . Ngoài ra Hồ Dâm cung chỉ lớp 3 trường làng , còn ĐM thiến heo /vô học và da sô bọn cs có học tới đâu không ?
   Tác giả không chê bai chinh sách NHƯNG phê bình những thiếu sót của 01 TT mà những thiếu sót này đã đươc chưng minh qua b/c ,truyền thông ,không búng bít như csvn làm ,không Fake News như ngài TT Mỹ nói. Nếu chỉ đạo hét các tờ báo đai phát thanh truyền hình thì có gióng vói hiện trạng của VC không ? Biét thông tin không phải chỉ tác giả mà còn dân sống ở trên mảnh đất Hoa Kỳ.Họ không phải toàn là đảng DC mà các anh cứ gọi xách mé là đảng con LỪA (DC)…và chửởi những người cao cấp ,những chính khách cựu TT thuộc đảng DC một cách rất vncs như một bài viết của mọt cán bộ VC (trên ĐCV) phê bình về người VN..Tưởng rằng chỉ có CS mới có cách hành xử kiểu “đấu tố” như vậy ,nhưng hình như các anh xung là QG chống cộng (hay mạo nhận ?)cũng vậy.
   Riêng về chuyện MN thì tác giả đâu đã nói N Đúng hoàn toàn đâu ?Nâm chỉ hành xử quyền tự do ngôn luận mà ở VN .dưới chế độ đọc tài .không có được (nhà nước VC vừa bắt giam một người “chưởi ” CHỌNG NÚ”) Còn TN đi hay ở đó là tùy cô ả. THỊ qua đây ,cũng như mọi người dân qua Mỹ ,dù là Nhà tranh đấu” thì cũng đã bị “vô hiệu hóa’ .Và đó là ý đồ của VC ,Mỹ làm theo ,vừa lòng dân TN…
   Vã lại VC qua Mỹ theo đủ thứ Diện cũng quá nhiều …

 31. Nghe nói mọi người đang lấy chữ ký để trục xuất vẹm cái Quỳnh về lăng 3 đình. Hy vọng mọi người lần này làm đến nơi đến chốn, đừng bỏ giữa chừng.
  Những người trong nước luôn theo dõi hành động của cộng đồng người Việt hải ngoại. Hãy cho người trong nước biết rằng họ không đơn độc.

  Hãy làm tất cả để trục xuất bằng được vẹm cái về lăng 3 đình. Điều này rất quan trọng. Nó sẽ là sự bắt đầu cho thời kỳ trục xuất vẹm nằm vùng về nước.
  Khi vẹm nằm vùng hải ngoại về nước hết, đó sẽ là thời điểm những người Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa đứng lên lật đổ cộng sản bằng vũ lực.

 32. Chúng ta nhận diện vẹm nằm vùng qua các hành xử mà chúng bị rập khuôn vì vẹm ngu xuẩn và độc ác:
  1. Bọn vẹm là bọn ăn cháo đái bát. Biết bao nhiêu gia đình có công với đẻng sau này bị chính cái đẻng ngày xưa họ nuôi nấng cướp hết đất đai. Mà bằng chứng gần nhất và rõ nhất là vụ lão Kình. Còn bằng chứng xa là bà  Cát Thanh Long.
  Không cần phải diễn giãi và đưa thêm bằng chứng về sự ăn cháo đái bát của vẹm. Bất cứ đứa nào ăn cháo đái bát là vẹm nằm vùng

  2. Dối trá, xuyên tạc lời nói và ý định của người nào đó. Bẻ cong sự thật là bản chất của vẹm. Có hàng đống các chứng cớ từ trước đến nay cho việc này.
  Như tên Ngạn đã bẻ cong sự thật về 50 ngàn người Mỹ …blah.. blah.. thì quá đủ để kết luận tên Ngạn là hạt giống đỏ của vẹm cài cắm.
  Hôm nay, vẹm cái Quỳnh cũng đã nhanh chóng hiện hình qua việc xuyên tạc câu nói ông Trump. Viẹc quá rõ không cần mỗ xẻ thêm. Điểm chính là ông Trump nói với dân Mỹ, không nói đến dân tộc khác. Dân tộc khác vơ lấy thì tự chịu.
  Bắt ông Trump phải chịu trách nhiệm cho sự ngu xuẩn của dân tộc nào đó là sự thối tha chỉ có lũ vẹm rất thích dùng.
  Wanna proof ?
  Lúc 39 thùng nhân Việt chết vì không thở được. Không phải là lũ vẹm đã cáo buộc lỗi do chính sách nhập cư của Anh quốc đã khiến những thùng nhân này chết.
  Vẹm ngu xuẩn nên rập khuôn, chỉ cần lưu ý tý là nhận ra ngay.

  3. Đinh Nguyên, Nguyên Bao…. những cái lý lẽ đó đã được huỳnh tấn mẫm, lê công giàu, huỳnh kim báu… sử dụng lật đổ được đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa.
  Giờ cũng chỉ có bi nhiu đó xào đi nấu lại mãi. Nhìn qua là biết vẹm nằm vùng.
  Nếu chúng ta muốn thắng được vẹm hôm nay, phải tránh những vết xe đổ của đệ nhị VNCH. Bất cứ tên nào sử dụng lại các luận điệu huỳnh tấn mẫm thì xử nó ngay. Đích thị vẹm nằm vùng.

  Chúng ta chấp nhận tự do ngôn luận. Chúng ta không bao giờ chấp nhận dối trá, bịp bợm. Và vì thế, chúng ta không bao giờ chấp nhận cộng sản.

  • Những tiếng nói của bọn Huỳnh tấn mẫm, Lê công Giàu, Huỳnh Kim Báu… chỉ là những cái đánh rắm chẳng đâu vào đâu vào không khí chính trị miền Nam, càng không thể là những nguyên cớ làm cho VNCH sụp đổ. Xin đừng tiếp tay đánh bóng cho bọn phản phé ấy.

 33. CHIM ĐẠI BÀNG CÓ CHÍ BAY VẠN DẶM…(1)

  Đúng ra, tất cả mọi người, cuồng Trump hay phê phán Trump, kể cả cô NNNQ, cũng nên cân nhắc một chút trước khi phát biểu hoặc “ném đá” vào nhau.

  Tôi thấy trong cái “đại dịch” và “tiểu dịch” mà tác giả nêu ra là cả một “ĐẠI KỊCH” với nhiều “TIỂU KỊCH” xen quyện vào nhau để đi đến một hồi kết vĩ đại cho ĐẠI KỊCH này. ĐẠI KỊCH ấy chính là: “Mỹ phải đánh cho chệt (ĐCSTQ) sập tiệm”! Dù muốn hay không, TT Trump vẫn là nhân vật (diễn viên) thích đáng nhất, nếu không nói là xuất sắc nhất, để đóng trọn vai trò này. Đây là cơ hội tốt nhất và có thể là cuối cùng để Mỹ triệt hạ ĐCSTQ trước khi quá trễ. Tuy nhiên, có thể nói, người Mỹ đã dùng kế “minh tu sạn đạo, ám độ Trần thương” đến mức tuyệt kỹ, ngay cả chệt là hậu duệ của Tôn Tử cũng không thể ngờ được. Hãy thử nhớ lại, trước khi lên làm TT, ông Trump đã cảnh giác trước âm mưu TQ lén lút soán đoạt ngôi bá chủ của Mỹ bằng những đòn kinh tế vô cùng bẩn thỉu và hiểm độc. Thế nên, vừa nhậm chức TT, việc đầu tiên mà Ô Trump đã làm là giao phó Ô Peter Navarro chức trợ lý Kinh tế, Đổng lý chính sách Kinh Tế và Chế xuất, và sau còn thêm chức vụ Điều phối viên sản xuất vật tư quốc phòng Mỹ. Ai còn lạ gì Peter Navarro, một trong những nguời Mỹ đầu tiên đã gióng chuông báo động mối hoạ diệt vong về tay TQ qua quyển “Death by China” (Prentice Hall, 2011)? Tôi dám nói mà không sợ lầm rằng, những gì mà chúng ta thấy TT Trump đang làm thật ra là do Peter Navarro, và có thể có cả một tập đoàn quyền-lực-ngầm (QLN) đạo diễn sau lưng ông. QLN cũng chính là tập đoàn đã đạo diễn cho Sự kiện Vịnh Bắc bộ & VNCH thua trận Ấp Bắc để Mỹ có cớ nhảy vào VN, 3 cái chết của TT Diệm-TT Kennedy-TNS Robert Kennedy vì đã cản trở HK leo thang chiến tranh ở VN, HĐ Paris, vụ từ chức của TT Nixon để TT Thiệu không còn biết kêu cứu ai khi miền Nam bị CSBV xâm lược vv …

 34. CHIM ĐẠI BÀNG CÓ CHÍ BAY VẠN DẶM…(2)

  Trong lúc TT Trump diễn ĐẠI KỊCH triệt hạ ĐCSTQ bằng những cuộc thương chiến ngày càng leo thang, QLN đã dùng những TIỂU KỊCH làm cho chệt nuôi hy vọng vào một cái phao cứu mạng: ĐCSTQ muốn sống thì Ô Trump phải mất chức TT bằng cách bị truất phế hoặc mãn nhiệm. Bởi vậy, từ lúc Ô Trump lên làm TT đến nay, không có ngày nào là không có những TIỂU KỊCH liên tục xảy ra:

  – Liên tục tố cáo, mạ lỵ bà Hillary Clinton, chọc giận phe dân chủ bằng những ngôn từ bất xứng.
  – Gây gỗ với truyền thông.
  – Bị tố cáo thông đồng với Nga để được đắc cử.
  – Những tố cáo lăng nhăng bê bối tình cảm.
  – Gần nhất là đe doạ TT Ukraine bằng phôn (doạ sẽ cúp viện trợ nếu không giúp điều tra những bê bối tài chánh của Hunter Biden, con của Ô Joe Biden, người có triển vọng sẽ là đối thủ tranh cử của Trump cuối năm nay). Vụ đe doạ này đã trở nên nguyên cớ làm cho đảng Dân chủ đàn hạch và đòi truất phế Ô Trump, nhưng không thành công.

  Tôi vẫn lấy làm lạ là những tố cáo, kiện tụng để truất phế Ô Trump, ngay từ đầu đã không có cơ sở vững chắc về TÌNH cũng như LÝ. Thế mà những luật sư, phe phái đứng ra kiện tụng Ô Trump đều không thấy rằng CÓ KIỆN TỤNG TRUMP ĐẾN MẤY CŨNG CHỈ LÀ CÔNG CỐC, nhưng vẫn tiến hành điều tra, kiện tụng, cho đúng thể thức! Thì ra, chúng chỉ là những tiểu kịch “MINH TU SẠN ĐẠO” mà thôi. Những tiểu kịch này phục vụ hai tiêu chí khá rõ rệt: 1) Làm chệt tưởng lầm nước Mỹ đang “đấu đá nội bộ” nên “quên” đặt ưu tiên đàm phán với chúng. 2) Làm cho chệt nuôi hy vọng sớm muộn gì Ô Trump cũng sẽ mất chức thì sẽ ÊM HẾT TẤT CẢ.

 35. CHIM ĐẠI BÀNG CÓ CHÍ BAY VẠN DẶM…(3)

  Trong lúc đó thì Mỹ vẫn quyết liệt “ÁM ĐỘ TRẦN THƯƠNG”, tức là triệt hạ TQ bằng kinh tế. Chệt không còn hy vọng nào hơn là chờ mong cho Ô Trump bị hạ bệ, nên đành phải NÍN THỞ CHỊU ĐÒN. Thế nhưng, càng nín thở thì kinh tế TQ ngày càng kiệt quệ. Càng kéo dài thì kinh tế TQ càng bị bế tắc và có cơ nguy sụp đổ. Rõ ràng là vậy và chắc chắn sẽ là như thế!

  Covid-19, hoặc coronavirus quả là một món quà trên trời rơi xuống cho Ô Trump và tập đoàn QLN của nước Mỹ! Bên cạnh những hệ quả kinh tế của cuộc thương chiến kéo dài, chắc chắn là những hệ quả kinh tế, xã hội của coronavirus sẽ nghiêm trọng hơn nhiều cho toàn thế giới chứ chẳng riêng gì TQ hoặc nước Mỹ. Ngược lại, nước Mỹ và thế giới đã được những lợi ích hoàn toàn tinh thần nhưng có tính cách quyết định cho cục diện hơn thua Mỹ-TQ: nuớc Mỹ và phần còn lại của thế giới đã thấy rõ bộ mặt thật gớm guốc của ĐCSTQ và cần phải tránh xa nanh vuốt của chúng, càng xa càng tốt và sớm chừng nào thì tốt chừng nấy!

 36. CHIM ĐẠI BÀNG CÓ CHÍ BAY VẠN DẶM…(4)
  Tuy nhiên, so sánh những hệ quả này với một hệ quả đen tối hơn là SƯ THỐNG TRỊ THẾ GIỚI DƯỚI BÀN TAY TQ, thì thiết tưởng, đó chỉ là những khoản thế chấp (collateral damages) tương đối chấp nhận được trong hoàn cảnh thế giới hiện nay.
  Tôi cho rằng, những PHÁT BIỂU CỦA CÔ NNNQ hoặc những tiếng nói chống TT Trump đều có lợi ích LÀM NHUẬN SĂC NHỮNG TIỂU KICH với hồi kết không thay đổi của vở đại kịch: Mỹ phải đánh TQ sập tiêm!
  Cho nên, xin đừng bôi bẩn ném đá vào nhau nữa. Những gì cô NNNQ phát biểu hoàn toàn đúng, cả TÌNH lẫn LÝ! Đúng TÌNH ở chỗ cô có quyền yêu ghét bất kỳ ai, kể cả Ô Trump, Mô-ha-mét Ali, Đức Phật Thích Ca hoăc Đức Giáo Hoàng, Chúa Giê Su mà không ai có quyền ngăn cấm. Đúng LÝ là vi Hiến pháp nước Mỹ cho cô quyền phát biểu những tâm tình yêu ghét ấy mà tư pháp Mỹ không có luật nào để buộc tội cô cả!
  Về những đại kịch và tiểu kịch mà tôi đã nói ở trên, xin ghi nhớ và chờ xem COI CÓ SẼ ĐÚNG NHƯ VẬY HAY KHÔNG.
  Nước Mỹ có âm mưu trù tính đến đâu thì làm sao chúng ta hiểu hết, ví như Khổng Minh đã trả lời cho quần thần Đông Ngô: “Chim đại bàng có chí bay vạn dặm, loài chim sẻ làm sao hiểu nổi!”.

 37. hi DCV administrator:

  I am at work right now so I don’t have Vietnamese fonts to jot in Vietnamese. so forgive me for this comment which is in English, please!

  I just wonder why my comments are not posted? I wrote quite lot comments last week and I don’t see any today. I don’t see any abuse or violation regarding to DCV’ rules. If you really don’t want me to be in this forum for some reasons. That’s fine. Just let me know and I will never come back in here anymore.

  Do not be scared of my comments. The truth is the truth. Whatever I said about NGUY TAN DU 3/// , I provided all reliable sources to prove it.

  • Dear my perverse comrade,
   It’s nice to know that you’re at work and still taking some time to make a complaint. May I ask if you’ve ever had a phone? Even a cùi bắp would have a variety of input languages in it to accommodate your needs. So, what’s your problem, dude?
   My comments are sometimes ignored as well; especially when I shout out the name of Minh râu hearteningly several times. Yours properly have something similar, which people may find deadly boring and misleading. I suggest you cut out your craps or shove it in your…for a change. Keep in mind, whatever makes you feel unpleasantly on Earth now will be superseded with happiness and prosperity in our communist paradise later. Everybody will have a fair chance, even a cow would be given an opportunity to study and become a professor for good.
   Take a good care of your…

   • Ban Biên Tập DCV ơi!
    Sao cái comment của tôi cho ông…Eleven tại đây đi đâu mất tiêu rồi?
    Cho tui khiếu nại như đồng chí của ông Mừ một chút được không?

  • DVL thất học, tiếng Anh bồi thế này mà cũng kiếm được việc làm à? Quả là Âu Mỹ rộng lượng thật mới mướn cái trình độ này, hay là cu cậu đang ra trò khoe tiếng Anh bồi ngồi gõ bàn phiếm ở LSQ VN nơi nào đây!? Thật tội nghiệp, không biết nó trả cho mấy xu một chữ mà phải nặn ra nhiều chữ Anh thế hả, mà có đi đến đâu?
   DVL cứ càng vào đây bênh Mệ N thì lại càng thấy Mệ N đứng về bên nào. Mỹ và người Việt tncs ở Mỹ đã quả thật nuôi ong tay áo nuôi khỉ dòm nhà, DLV Phét Lác cũng chẳng khác gì Mệ N cả, thiếu trình độ, học như vẹt, thiếu ý thức, chưa trưởng thành, chắc mũi chùi chưa sạch… thì vô đây Phét Lác làm gì, đi về nước mà hù thiên hạ xem nào, ở bên trời tự do làm gì cho chật đất? Cõm luôn cô Mệ N về một thể để tha hồ cùng nhau đả phá nước Mỹ nhé! Mong lắm thay!

   • My English is not really good but i believe my English is much much better than many many hundreds thousands NGUY TAN DU 3///, hehehehhheehe. I used to help them a lot. I just wonder myself that Group of Nguy Tan Du 3/// have been living in US for 45-god-damn-years- long but many Nguy Tan Du 3/// cannot speak, write or even read English Newspapers. What did they do for living? CULY works? depending on welfare checks, and food stamps and SSI? Shame on them! (NGUY TAN DU 3///).

   • Nè Buitó 3///, Mỷ nuôi ai? maybe Mỹ có thê nuoi NGỤY TAN DƯ 3/// vì đám này mất sức lao động và ngheó kiết xác thí có thế đúng. Còn mà noì’ MỸ nuoi thằng NguyTanDuphetlac này là hoan toan sai.

    Buito 3/// có biết rằng mỏi năm như thế nươc Mỹ phãi cẩu cạnh du sinh quoc tế tơi’ Mỹ đễ làm cho kinh tê Mỹ giàu lên hay không. Noí là có bằng chứng ngay khong như Ngụy 3/// bốc phét.

    https://www.nafsa.org/about/about-nafsa/new-nafsa-data-international-students-contribute-39-billion-us-economy

    Washington, November 13, 2018–NAFSA: Association of International Educators announced results from its latest economic analysis of international students studying in the United States. The new data released today showed that the more than one million international students studying at U.S. colleges and universities contributed $39 billion to the U.S. economy and supported more than 455,622 jobs during the 2017-2018 academic year. This represents a 1.2 percent increase in job support and creation and a 5.8 percent increase in dollars contributed to the economy from the previous academic year. According to the U.S. Department of Commerce, education currently ranks as the nation’s 6th largest services export.

    Trên đói này làm gí có TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG. Thằng MỸ không ho không ai cái gì bao giờ. Moị cái đều có tinh toàn và đổi chác. Nguy Tàn Dư 3// ngu quá cho nên khong biết mà thôi.

    Đối voi du sinh VN thôi nhá. 22 ngàn du sinh Viet Nam tơi Mỹ học. Trung bình moi du sinh tốn kếm 26,290 USD/year/student x 22,000 du sinh x4 years = 2,313,520,000 USD. (Hai Tĩ Ba Tram Mươi Ba triệu, năm tram hai chục ngàn dollars)

    Du Sinh nuoi MỸ và nuoi NGỤY TĂN DƯ moi’ đúng chư’ BUITÓ 3///. Thầy chưa? Ví thế thằng MỸ nó khoái bưng bô VIET CỘNG hơn là Ngụy Tàn Dư 3///.

    Bớt phét đi buitó 3///. Noí thi phải có bằng chứng. Noí phét 45 năm nay chẳng thu hút đuơc trẻ trâu nào đi theo cả. Tui cho Ngụy Tàn Dư 3/// sống thêm 1000 năm nửa đễ GIAT SAP CONG SÃN nghen. hhahhahahhaha.

  • DLV Phét Lác con ạ, bác khuyên con đừng tốn sức viết lảm nhảm chẳng ai đọc cả đâu con. Dù bác biết con cần làm ra tiền để sống. Nghe nói xưa đảng trả cho 50cents/post, giờ tăng lên 70cents, thì viết lảm nhảm mà được có tí tiền uống cà phê cũng đỡ, bác hiểu. Nhưng bác nói thật con nghe, 70cents là giá trị của đầu óc của con đấy hả, sao rẻ thế! Bán trí tuệ (nếu có) cho 70cents thì thật tội cho con quá, trong khi con cháu các cụ trong đảng mua Ferrari, Maserati lý le với bồ nhí thì con ngồi một góc gõ lảm nhảm chẳng ai buồn đọc mà BBT ĐCV lại xóa mấy bận làm mất mấy lần 70cents của con… thật bác hiểu tại sao con phát điên lên được! Đấy, bác thông cảm lắm, nghe lời khuyên của bác mà đi làm chuyện gì có ích lợi cho xã hội nơi con sống hơn là lên đây xả rác, con nhé!

   • why do you get so tantrum at me? Jealousy is terrible. hhehehehehehe. Tui nhat dinh khong bao gio’ di theo NGUY 3///, tha’ bu*ng bo^ CSVN oai ho*n. hheehhehehee. Shame on you, Mr. NGUY 3///

   • Thật mình phí công dạy dỗ khuyên bảo một thằng nhãi ranh, đọc tiếng Việt cũng không hiểu, mà viết tiếng Anh thì dở hơn cả bồi. Về học lại tiếng Anh đi, có hiểu tantrum là gì không ? (tra tự điển đi con), không ai dùng chữ đó như một tĩnh từ cả. Đúng là dốt mà thích chơi chữ. Thôi chẳng ai chấp với một thằng nhãi ranh với đầu óc bã đậu xhcn. Phải nhớ ơn bác mày đây, hôm nay post thêm được hai ba lần thì được thưởng 2, 3 x70cts. Có đủ tiền uống ly cà phê không con?

    • Nửa lại sai nửa rồi cụ NGỤY TÀN DƯ 3///. Cụ Ngụy Già Nua nhưng óc thì nhỏ như trái nho khong biết đôi phưong muốn CHỌT mình điều gì mà còn gân cồ lên cay cú nửa. Ở đây, thằng VIET CONG này không muốn dùng chử ‘angry, hoăc, upset”đề diển tả về thai độ cay cú của cụ NGỤY mà hắn muốn dùng chử “TANTRUM” đễ lột tả thói GIẬN DỮ CON NÍT của cụ khi bị VIET CONG chọt. Hiều chưa. Hhehehhêhhe.

     Ý tui là cụ NGUY già rồi mà như mot đứa con nít HUNG HĂNG khi ngươi khác không làm vừa ý mình. Hiêu chưa cụ NGỤY TAN DƯ 3// kia.

     • Chết rồi! Chắc con bị cấp trên khiển hay sao mà giãy nẩy lên thế này? Đã dốt thì dựa cột mà nghe nhe con! Bác mày đây đã dạy cho mày là không ai dùng một danh từ như tantrum làm tĩnh từ được! Hiểu chưa? Đi về học lại ngữ pháp đi rồi hẵng ‘xổ nho’ như xải rác ở đây, thằng nhãi ranh chùi đ. chưa sạch! Phải nhớ ơn bác mày đây, mày mới kiếm được chút cháo của đảng! thêm được 70cts/post thật quả xứng đáng với trình độ trí tệ của DLV Phét Lác! Thôi nhé, bác dạy tiếng Anh cho con thế mà không chịu học thì con sẽ không bao giờ khá được đâu! Tội thân cho con, tương lai sẽ ngồi một góc gõ phím bênh cái đảng cướp chết tiệt ở Ba Đình, trừ khi cứ giãy nẩy lên thế này thì có ngày đứt mạch máu đấy con ạ. Thôi bác mày không rủa mày đâu! Khôn ngoan thì ra làm việc có ích cho xã hội nơi con sống trước khi quá trễ nhé… bbbbbyyyyeeee….

     • Cái này là nói cho được chứ không phải lý luận đâu chú Lác. Tantrum là danh từ mà chú xài thành tĩnh từ thì ai…coi chú viết gì? Sai thì cứ sửa, sửa rồi cứ sai.

     • Tui không nghỉ rằng NGỤY TAN DƯ 3/// biết chừ này cho tơi’ khi tui dùng nó đế lốt trần nhừng LẢO NGỤY GIÀ nhưng bản tính nhò nhen như CHILDISH . Và khi bí lối thí nhủng lảo NGỤY TAN DƯ này đi tra tự điển và xoay sang Grammar. hahhahahahhahaha.

      It ra là tui rat vui vì đả day cho Ngụy TAn Dư ý nghià của chử TANTRUM. hahhahahahahaha.

 38. Thua tac gia² Dinh Nguyen,
  Ong noi’ là nhom’ ” cuong Trump là nhom’ quai’ thai VNCH ” Toi nghi² Ong nen rut’ lai loi noi’ cua² Ong! Sau 30/04/75 nguoi Dan mien Nam chay lanh’ nan csVN khap’ 4 phuong troi, khong chi² rieng gi’ o² My². Rieng Toi, Toi song’ o² Chau au thuoc goc VNCH, nhu vay Toi khong cuong Trump, Toi co’ phai² là ” nhom’ quai’ thai VNCH” nhu Ong da² miet. thi. ?????
  Tren Internet, facebook vv, Ong co’ nghi² là nhung² thành phan’ chui² rua² bà Nam’ là tat’ ca² nhung² nguoi VNCH o² My² cuong Trump ??? hay là co’ nhieu nhom’ “du luan vien ddau’ ddo²” tra’ hinh’ de² gay them nhieu mau thuan ??, chia² re² ??? Theo Toi Ong da² roi vào cai’ bay² cua² nhom’ ” Viet ddau’ ddo²” roi.
  Con’ rieng bà Me Nam’, bà Ta nen biet’ ràng bà ta duoc cuu’ vuot’ tu’ nguc tu’ csVN qua HK nho’ su van dong cua² Cong dong nguoi Viet ty nan cs o² My². Bà ta chua hieu² ro² van hoa’, chinh tri , doi song’ o² My² mà bà Ta da² len tieng’ chi² trich’ nuoc’ My² là khong vi² dai nhu moi nguoi nghi². Toi hoi², bà Ta biet’ gi ve nuoc’ My² ????? biet’ duoc bao nhieu phan’ 100 ??? mà dam’ cong khai chi² trich’ nuoc’ My , trong khi do’ bà Ta, và gia dinh ddang song’ nho’ dong tien tro cap’ cua² nguoi Dan My² trong do’ co’ hon 2 trieu tien thue’ cua nguoi My goc Viet. Me Nam co’ quyen noi’ nhung² gi bà nghi² theo luat phap’ cho phep’ là chuyen DUNG’, nhung , chieu’ theo cai’ Dao Duc’, Luong Tam con nguoi thi bà Nam’ khong nen phun ra nhung² loi le² miet thi , ha. be. danh gia’ thap’ nuoc’ My. Bà ta co’ the² khong dong y’ viec quan² ly’ cua² ong Trump ve virus Vu han’, nhung bà ddi qua’ xa là nuoc’ My khong vi² dai nhu nguoi ta nghi². Dieu này bà Ta muon’ nhan’ tin , danh’ tieng’ chuong cho nhung² nguoi Viet o² trong nuoc’ biet’ là Dung’ Nghi² Rang Nuoc’ My² Vi Dai Nhu Nhung² Nguoi Viet o² My² Tuyen Truyen. Cai’ nguy hiem² là o² cho² này, truyen’ thong, bao’ chi’ vc khai thac’ de² mi. Dan .Theo Toi thi bà Nam’ nen ddong’ vai tro im lang là tot’ nhat’ trong thoi gian Hoi. Nhap Cuoc Song’ Vào Xa² Hoi My². Dung Làm Noi²! Moi’ dat chan den’ ddat’ nuoc’ My², chan uot’, chan rao’ mà muon’ làm noi² com. roi, that kho² ghe.

  • Chào bạn Vy,

   Comment của bạn nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc.

   Đề nghị bạn tiếp tục viết nếu có thì giờ . Nhưng trước nhứt bạn cần viết chữ việt có dấu, việc này không khó . Dân Nam đề nghị bạn hai cách :

   1. Cài đặt nhu liệu UniKey vào máy computer của bạn. Bạn chọn kiểu thêm dấu tiếng Việt VIQR có sẵn dấu trên bàn phím rất dễ áp dụng và nhanh gon.

   2. Không cần cài đặt nhu liệu vào máy, bạn vào trang mạng dưới đây, thử vài lần thêm dấu tiếng Việt kiểu VIQR, cũng có sẵn dấu trên bàn phím rất dễ áp dụng và nhanh gọn. Sau khi xong, bạn copy và paste vào ô Bình luận rồi gởi đi. Cách thứ hai này rất tiện lợi cho bạn viết tiếng Việt có dấu trên tất cả các computer. Chỉ mất thêm chút thì giờ copy và paste.

   Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
   http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

 39. Mẹ Nấm nên trả lại cái checque $1200 nhé đừng lấy Tiền thuế của Dân Mỹ đấy nước Mỹ không bao giờ vĩ đại vì nước Mỹ đã cưu mang cả triệu người Việt bỏ xứ ra đi kể cả tụi Việt cộng ,nước Mỹ vĩ đại ơn chổ nầy nên mẹ Nấm mới đến Mỹ ăn hạt cơm Mỹ rồi chống Mỹ .,

 40. Tác giả kết câu này hay: (Chỉ có một lý do duy nhất giải thích sự thiếu hụt nghiêm trọng dụng cụ y tế hiện nay: Thiếu chuẩn bị! Và người nhận lãnh trách nhiệm nầy không ai khác là chính quyền, đứng đầu là TT. Trump, không thể đổ lỗi cho ai được.)

  Đúng. Thiếu chuẩn bị!
  Nhưng thử hỏi, mấy chục năm với mấy đời tổng thống trước, cộng thêm các đại gia, con buôn ham tiền ham lời đổ hết kỷ thuật vật liệu qua Tàu nhờ nó sản xuất mang về bán 1 lời 5. Sướng!

  Bây giờ đùng một cái tai họa đến lấy cái con… cặc gì để chuẩn bị ????

  Bởi vậy lão Trump dỡ ẹt!
  Đúng ra ngày hôm trước nhậm chức thì ngày hôm sau Trump chuẩn bị cho 10 chiếc USS -HKMH qua đại lục gỡ hết mấy chục ngàn cơ xưởng đem về Mỹ thì bây giờ Trump đâu bị…chửi.

  Đúng không quí NÍ nuận dza?
  Vậy cứ nổ tiếp đi.

 41. Tôi sống ở đây cũng tròm trèm 40 năm, nhưng thú thật là cũng chưa hiểu rỏ cách “vận hành” đất nước của các vi lãnh đạo quốc gia này lắm, chỉ biết đại khái là với 1 nguyên thủ quốc gia như Mỹ, thì họ có rất là nhiều cố vấn, phụ tá trên mọi vấn đề, chứ không thể nói là ông này chả hiểu gì, chả biết chi!!!
  Trong chuyện Corona Virus thì trước tiên, theo tôi biết thì Mỹ không thể làm như Bắc Hàn, hay Nga là 2 nước đóng cửa biên giới với tàu cộng trước nhất, 2 nước kia làm được nhưng Mỹ thì không, vì họ độc tài, cộng sản, trong khi Mỹ là “tư bản đang giãy mà chưa chết!” Thêm vào đó thì ngay lúc đầu, vị tổng giám đốc của WHO đã phát biểu tình trạng dịch bệnh chưa phải là…khẩn cấp, chưa nguy hiểm. Và đây là lổi lớn nhất của ông này đã làm cho cả thế giới lơ là trong việc đối đầu với dịch.

  Các bạn cứ nhìn xem, chỉ mới đây thôi, ô Trump muốn cách ly/phong tỏa New York, thì lập tức thống đốc của NY phản đối ngay lập tức! Chỉ cách đây vài tuần thì bao nhiêu chổ vẩn tổ chức các lể hội như ở Houston,Texas. New Orleans của Louisiana hay Miami của Florida, mà mổi lễ hội kéo dài cả vài tuần và thu hút nhiều triệu người đến tham dự. chỉ đến khi có người bị vướng bệnh thì chính quyền địa phương mới chịu hủy bỏ, dù trước đó chính họ cho phép.
  Có nhiều người bảo là Mỹ gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, nhưng tôi thì cho rằng “trên bảo dưới…lắc đầu!”
  Dưới lắc đầu thì cũng không lạ, bởi vì các chức vụ như thống đốc, thị trưởng đều do dân bầu cho nên họ làm theo phản ứng của người dân địa phương. Hơn nửa thì liên bang cũng cho các tiểu bang có nhiều quyền hạn lắm, và luật lệ thì có khi cũng không giống nhau.
  Về vấn đề thiếu hụt dụng cụ dành cho y khoa, hay khẩu trang, mọi thứ đều do tư nhân làm ra, mà cung thì phải đi theo cầu, khẩu trang có thể thông dụng bên VN mình, hay các nước ở đông nam á, nhưng bên phương tây thì khẩu trang chỉ dành cho các giới trong lãnh vực y tế hoặc những người bệnh mới dùng.
  Cho nên khi cần đến thì hầu như các tiểu bang cũng tự tìm cách mua như thống đốc của New York cho rằng cũng giống như mua trên eBay (có thể ý ông là mua như kiểu đấu giá, ai ra giá cao thì mới mua được)
  Chính vì vậy mà t/t Trump đã dùng Defense Production Act đã có từ năm 1950 với chiến tranh Triều Tiên để chấn chỉnh trong việc thiếu hụt dụng cụ y khoa này, và hiện tại thì FEMA sẽ lo công việc cung, cầu về vấn đề này.

  Có một điều mà ít ai nói đến là hằng năm nước Mỹ phải đối phó với dịch cúm theo mùa (Flu season) thông thường thì loại cúm này kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng ba mổi năm, có khi kéo dài đến tháng 5.
  triệu chứng của bệnh này cũng gần gần giống như Corona Virus, khác biệt là Corona chưa có thuốc ngừa, chưa có thuốc trị, trong khi đó cúm theo mùa thì có thuốc trị cũng như thuốc ngừa.
  Xin các bạn hảy vào link dưới đây để xem những dử kiện lưu trử về Flu Season hằng năm của cơ quan CDC, đại khái là mổi năm có hằng triệu người bị bệnh này và cũng có hằng chục ngàn người tử vong, Hảy xem để hiểu vấn đề nó không đơn giản như mình nghĩ.

  https://www.cdc.gov/flu/about/burden/index.html

  Riêng chuyện của cô Như Quỳnh thì đúng là cô có quyền nói bất cứ điều gì, kể cả…nói bậy! tuy nhiên, nếu như tôi là cô thì tôi đã không nói như cô đã nói, thôi thì cứ cho như là “ngựa non háo đá” đi!

 42. Tiêu dịch hay tiểu dịch này thí có từ 45 năm nay trong công đồng Ngụy Tàn Dư 3/// rôi đâu phải moi’ có. Ngụy Tàn Dư 3/// tự nhập cảng NÓN CỐI từ VIET NAM chớ sẳn hể đưá nào mà không giống Ngụy lá cứ đội lên đâù họ là Ngụy Tàn Dư 3/// .CHIÊN THẮNG VẺ VANG còn hơn cả “CHIẾN THẮNG 30 thang 4 năm 1975, hehehhehehehehe.

  Ngụy Tàn Dư 3/// ngày đêm hô hào cổ xuý dân chủ, tự do ngôn luận nhưng rất khoái bịt mõm những ai mà hô khầu hiệu khác mình. Mụ Nấm bay giờ chắc thấm đòn rồi. Chưa hết đâu nghen, tử từ rôi Mụ Nấm sẻ thấy thấm’ thiá thế nào là ZIET NAM CỘNG WOÈ. May phuớc thay dân VN không ……………………..”ĐƯỢC” sống voi’ đám Ngụy Tàn Dư 3/// xỏ lá này.

  Bay giờ tui xin quay trờ lai chuyên Ngụy Cuồng Trump.
  Tai sao Ngụy TÀn Dư 3/// đa số là nghèo nàn kiết xác nhưng vẩn khoái ùng hô TRUMP?
  Trả lời: Ngụy Tàn Dư 3/// tin rằng TRUMP noí riêng và đảng Cộng Hoà noi’ chung sẻ thay NGỤY TAN DƯ giật sập CSVN để RỮA NHỤC cho họ.

  Ngụy Tàn Dư đa số ờ Mỹ khá lau rồi nhưng xem chừng ra rất NGU NGƠ vè Mỹ và cục dốt nát về lich sữ các đới ton ton Mỹ trong chiên tranh ViET NAM.

  Chien Tranh VN khiên’ cho 5 đới thống Mỷ phải dấn thân vào cuoc chiến. Ta thử liêc vào lich sư xem bao nhieu ton ton là Công Hoa, va bao nhieu ton ton là Dân Chủ
  1/ Dwight D. Eisenhower : CÔNG HOÀ
  2/ JOHN F. KENNEDY: DAN CHỦ
  3/ LYNDON JOHNSON: DAN CHỦ
  4/ RICHARD NIXON: CONG HOA
  5/ GERALD FORD: CONG HOA

  November 1, 1955 — President Eisenhower deploys the Military Assistance Advisory Group to train the Army of the Republic of Vietnam. This marks the official beginning of American involvement in the war as recognized by the Vietnam Veterans Memorial

  March 8, 1965 – President LYNDON JOHNSON sent the first U.S. combat troops arrive in Vietnam as 3500 Marines land at Đa Nang Beach to defend the American air base at Da Nang. They join 23,000 American military advisors already in Vietnam.. American Trơops later had come up more than 550,000 in VietNam.
  August 8, 1968 – Richard M. Nixon is chosen as the Republican presidential candidate and promises “an honorable end to the war in Vietnam.”. Peace Talk and Vietnamization started from this point.
  Jan 27, 1973 – Paris Accord was signed by US and North Vietnam delegate. Us troops began to go home after Paris Accord.
  August 9, 1974 Gerald Ford – Determined to end VN war.
  ,
  Như thê’ suot cuôc chiến 21 năm hấu hết những sư kiên quan trọng dẩn đến việc Ngụy SAI GON tan hang rã đám đều đến từ những quyêt định của đàng CONG HOÀ.. Tuy nhiên ngaỳ nay Nguỵ Tàn Dư cư’ khư khư tin rằng là đãng CONG HOA ……………CHÔNg cộNG và sè giúp NGU$Y TAN DƯ phục hồi Nguỵ Quyền SAI GON. Hahhahahhaha.

  Haỹ nhìn 2 đói ton ton Mỹ , BUSH con vá TRUMP đều khoái bưng bô VIET CỘNG vì đó là chiến luơc của Mỹ muốn có Viet Công như mot đống minh vì hơn ai hết Viet Công moi co’ đù tư cách, dủ khã năng va đủ yeu’ tố Đia Chính Trị (GEOPOLICTIC) để sát cánh voi’ Mỹ chống lại Trung Quoc’.

  Đó lá lý do BUSH toi’ Hanoi đưa Viet Cong vào WTO và TRUMP thì tơi’ thăm Viet Cong cach đây 2 năm đê hop thưong đinh Mỹ -Băc HÀN. 2 lảo tong thong này đều là đảng CONG HOÀ.

  Còn nhơ’ TRUMP noi’ gì khi toi HA NOI và cấm cờ Viet Công vẩy và láy cờ MẼO trao cho Thu tưong PHUC và noi’ rang “This is the way it should be”. Đó giống như mot tát tai vào mẵt Ngụy Tan Dư 3/// tai. Bolsa nhưng Ngụy Tan Dư vần khong hiều và cho đo’ là Ngoai Giao Protocols. hahhahahah

  Gan đây nhất thi TRUMP vần cu’ khen TAP CAN Binh voi những từ ngử cực kỳ BƯNGBO^, nhưng Ngụy Tàn Dư vần cứ tin rang TRUMP sè Giat Sap Tau Cong và Viet Công cho Ngụy Tan Dư sướng.

  Tóm lại máy bác Ngụy Tàn Dư cuống MỸ nhưng rất kém hiều biết về nhũng kẻ hoach đinh chinh sách cùa Mỹ. Cong Hoa hay Dân Chu thì đều là phãi làm việc tuý thơì, tuý lúc và uyên chuyện miền sao có lợi cho nưóc MỸ.

  Kè thù Trump không phài là XÌ (Tap Can Binh).
  Giết Xì đi thì Trump làm PHÁCH voi ai?

  Không có kè thù truyền kiêp và củng chẳng có bè bạn vỉnh viễn, chì có quyên lơi quoc gia là muon đời mà bất cứ nhá lãnh đạo gioì đêu phải tâm niệm.

  Trump se không giet Tàu bao giò ( vì giet chưa chăc đuơc.)vì TRUMP cần có TÀU , cân có KIM YOUNG UN đề cho thiên hạ sợ té đái và quay qua cầu viện hoăc mua vù khi của Mỹ và đó la cơ hôi cho MỴ làm giàu in long run và củng là cho thìen hạ nễ phục vai trò ĐAN ANH chơ’ đau co’ ngu giống NGỤY TAN DƯ uoc muon’ triêt tiêu TÀU .

  Lich sự là bai hoc quý giá. Không ai có thề sửa đôi đuoc lich sử. Nhưng nguơi khôn ngoan thì không bao giò để LICH SỮ LẶP LẠI.,ngươc lai. Ngụy Tàn Dư 3/// thì chẳng bao giờ học đuoc gì tu lich sử cay đáng của mình, cứ nhăm mắt mơ mộng và cho mình là cai rốn của VỦ TRỤ và băt buoc MỸ phải làm công viêc của mình. Thêm 1000 nửa thì giâc mơ cũa Ngụy Tan Dư 3/// cùng vân se khong bao giơ thanh hiên thực đucơ vì Ngụy Tan Dư đang đi những buớc BACKWARD.

 43. Trích :”Năm 2005, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush phát biểu rằng: “If we wait for a pandemic to appear, it will be too late to prepare”.
  Thưa :
  Một bài diễn văn của Bush con năm 2005 cảnh báo nước Mỹ không sớm thì muộn sẽ gặp đại dịch , do đó cần phải chuẩn bị sẵn như tích trử các y cụ cần thiết và thảo kế hoạch cách đối phó toàn nước . Một kế hoạch qui mô được phát họa nhưng trong thời TT Bush con không có dịch nên kế hoạch không xử dụng . Qua thời Obama dù gặp phải hai nạn dịch liên tục H1N1 và Mers ,TT Obama coi thường kế hoạch vì do người tiền nhiêm phác họa không thèm để ý tới . Cái tệ hại nhất là qua sau hai cơn dịch kho dự trử các y cụ như khẩu trang , máy thở cạn kho vì đã tận dụng tối đa không được bổ sung bù đắp lại . Đưa đến tình trạng hiện nay là khan hiếm đủ thứ ;
  Tất cả sổ sách , tồn kho còn đó nhưng phe con Lừa và đồng bọn TT thiên tả nhất quyết giả đui tố ông Trump thiếu chuẩn bị … “như tác giả viết “.
  Trich :”Nhóm cuồng Trump ……mà chỉ chưởi!”….
  TT trump tố giác tiểu bang New York đã giữ trong kho cả ngàn máy thở ventilator mà chính quyền liên bang đã gưi cho mà không chịu đem ra xài .
  T/đốc New York nhì nhận chuyện này có thật nhưng nguỵ biện là ông muốn giữ trong kho vì hiện nay chưa cần đến khi cuộc tấn công cuả vi khuẩn chưa lên tới đĩnh cao . Thật là một lời ngụy biện quái lạ , có máy thử nghiệm để chửa bệnh mà không xài để dân chết hàng loạt … Con số tử vong lên quá 1300 T/đốc chờ dân chết bao nhiêu nữa mới tới rồi mang máy ra xài ??? Một quyết định tàn ác nham hiểm mà TT thiên tả hay quí “nhà trí thức” Lừa VN khắp năm châu im re bà rè .
  Sẽ không bao giờ chúng ta thấy CNN chỉ trích T/đốc Andrew Cuomo vì em ruột của của ông ta là Chiris Cuomo môt “bình loạn gia” chửi TT suốt nhày .
  …. New York ban máy thở và khẩu trang .
  Dưới thời thị trưởng Micheal Bloomberg năm 2006 đã ra lệnh mua và tích trử hàng ngàn máy thở đề phòng cơn đại dịch . Nhưng chỉ mua chừng 500 cái thì New York hết ngân sách . Đồng thời tiểu bang cũng dự trù mua 01triệu khẩu trang nhưng cũng chỉ mua có hơn 200 ngàn thì ngưng vì hết ngân sách .
  Qua tới thời ông T/đốc đương nhiệm Andrew Cuomo , ông ta cho là không cần thiết nên cho bán đấu giá hết kho y cụ trên lấy tiền cho những chi tiêu khác.
  Bây giờ New York trở thành ổ dịch lốn nhất thế giới sau VH. thiếu cả triệu khẩu trang và cả chục ngàn máy thở …Đó là thành tích của ông Cuomo mà đảng Lừa và TT thiên tả thổi lên tân trời xanh …. và dĩ nhiên thiếu y cũ là lỗi của Trump thôi .
  Nguồn : http://www.foxnews.com/politics/new-tork-stockpiled-ventilators-for-pandemic-only-to-later-auction-them-off-report
  Những đìều trình bày trên chứng tỏ tác giả chỉ dựa theo tin cuả TT thiên tả rồi lên án những người ủng hộ ông Trump và gán cho danh từ “cuồng” …. Thật sự ra tác giả đã sai lầm từ đầu … chúng tôi đã biết rõ bộ mặt thật của đảng con Lừa và bọn TT thiên tả rồi …. chúng tôi chỉ muốn vạch trần cái giả dối mỵ dân cuả bọn họ … còn tiếp ..

  • Trích : “Về trường hợp tiểu bang New York, nhóm cuồng Trump rêu rao rằng chính vì sự gian dối (giấu ventilators) của vị thống đốc DC Andrew Cuomo nầy nên dân New York mới chết như vậy. Họ nguyền rủa ông Cuomo là “tên thống đốc khốn nạn”. Họ khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy. Họ u mê và cuồng đến độ không nhận ra một thực tế phũ phàng khác: nước Mỹ đang được cai trị bởi một tổng thống người CH, thế mà dân Mỹ vẫn tiếp tục chết khắp mọi tiểu bang, có khi lên tới hơn 1,000 người một ngày (có ngày lên tới 2000 người). Các ông/bà cuồng Trump giải thích giùm điểm nầy coi, có thật là CH nắm quyền thì dân không chết, DC nắm quyền thì dân chết không? Không lý con số nầy là số ảo, do bọn DC thổi phồng để có lý do truất phế TT. Trump như nhóm cuồng rêu rao? Hay cuồng quá nhắm mắt nói bậy?
   Chuyện T/đốc Cuomo gian dối đã nói ở phần trên . Còn ai “khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy…” Ở Mỹ ai nói sao cũng được , cái quan trọng là lời mình nói có bao nhiêu người nghe , có bao nhiêu người đọc . Tác giả phê bình “dân cuồng u mê ” … Nhưng chính tác giả lại u mê hơn ai hết . Hãy nghe anh chàng Max Boots một tay chống Trump hạng nặng “Nếu bà Hillary làm TT thì dịch Corona có xảy ra cũng chẳng gây hại như bây giờ ” …. cái tếu lâm là anh này kết luận cà tửng …không đưa ra chứng minh , bằng chứng …. Vì sao bà Hillary “giỏi” quá chời như dzậy ….
   Anh ký giả Ken Dilania của NBC ca tung Tàu cộng đã đóng vai “lãnh đạ thế giới” tiên phong trong việc triệt hạ nguy cơ cúm Tàu , thành công lớn với số người nhiễm và tử vong giảm mạnh nhất thế giới . Nâng bi Tàu xong xoay qua công kích Trump : bất tài , chậm trễ , không biết cácg đối phó bệnh dịch .
   Sau khi nghe hai tên ký giả thiên tả phán đám con Lừa Mỹ lẫn Lừa VN vỗ tay vang trời :”dạ phải ..dạ phải …dạ phải ” ….ghi lấy lời vàng ngọc này làm tài liệu chống Trump như tác giả và nhiều con Lừa VN khác . … Ai u mê … Ai nhắm mắt nói bậy …. Ai không nhận ra thực tế phủ phàng ???. Biết quá rồi …Cần phải hỏi !!!.

  • Trích : “Về trường hợp tiểu bang New York, nhóm cuồng Trump rêu rao rằng chính vì sự gian dối (giấu ventilators) của vị thống đốc DC Andrew Cuomo nầy nên dân New York mới chết như vậy. Họ nguyền rủa ông Cuomo là “tên thống đốc khốn nạn”. Họ khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy. Họ u mê và cuồng đến độ không nhận ra một thực tế phũ phàng khác: nước Mỹ đang được cai trị bởi một tổng thống người CH, thế mà dân Mỹ vẫn tiếp tục chết khắp mọi tiểu bang, có khi lên tới hơn 1,000 người một ngày (có ngày lên tới 2000 người). Các ông/bà cuồng Trump giải thích giùm điểm nầy coi, có thật là CH nắm quyền thì dân không chết, DC nắm quyền thì dân chết không? Không lý con số nầy là số ảo, do bọn DC thổi phồng để có lý do truất phế TT. Trump như nhóm cuồng rêu rao? Hay cuồng quá nhắm mắt nói bậy?
   Chuyện T/đốc Cuomo gian dối đã nói ở phần trên . Còn ai “khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy…” Ở Mỹ ai nói sao cũng được , cái quan trọng là lời mình nói có bao nhiêu người nghe , có bao nhiêu người đọc . Tác giả phê bình “dân cuồng u mê ” … Nhưng chính tác giả lại u mê hơn ai hết . Hãy nghe anh chàng Max Boots một tay chống Trump hạng nặng “Nếu bà Hillary làm TT thì dịc Corona có xảy ra cũng chẳng gây hại như bây giờ ” …. cái tếu lâm là anh này kết luận cà tửng …không đưa ra chứng minh , bằng chứng …. Vì sao bà Hillary “giỏi” quá chời như dzậy ….
   Anh ký giả Ken Dilania của NBC ca tung Tàu cộng đã đóng vai “lãnh đạ thế giới” tiên phong trong việc triệt hạ nguy cơ cúm Tàu , thành công lớn với số người nhiễm và tử vong giảm mạnh nhất thế giới . Nâng bi Tàu xong xoay qua công kích Trump : bất tài , chậm trễ , không biết cácg đối phó bệnh dịch .
   Sau khi nghe hai tên ký giả thiên tả phán đám con Lừa Mỹ lẫn Lừa VN vỗ tay vang trời :”dạ phải ..dạ phải …dạ phải ” ….ghi lấy lời vàng ngọc này làm tài liệu chống Trump như tác giả và nhiều con Lừa VN khác . … Ai u mê … Ai nhắm mắt nói bậy …. Ai không nhận ra thực tế phủ phàng ???. Biết quá rồi …Cần phải hỏi !!!.

 44. “Đại dịch và tiểu dịch đan xen nhau, phát huy tác dụng khi vụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) lên tiếng phê bình Tổng thống Trump.
  Cách đây 23 Thúy Nga Paris với chủ đề Mẹ “B40” đã gây sóng gió trong cộng đồng NV ở hải ngoại một thời gian khá lâu , kẻ binh người chống …. và thời gian qua TN đã lộ rõ bộ mặt thân cộng nhưng có nhiều cụ vẫn cứ trơ trẽn chống đở cho TN . Bây giờ thì lại xuất hiện Mẹ “nấm” …. Ở xứ V+ có “cha già dân tộc” Hồ ở hải ngoại bây giờ có “Mẹ” con Lừa . Người ta phản đối Mẹ vì Mẹ thiếu hiểu biết mà muốn “nổi” muốn nổi phải bám đít con Lừa chỉ trích lên án , chụp mũ TT Trump là dùng thuốc độc giết người . Người ta phản đối Mẹ vì Mẹ là kẻ ăn cháo đá bát . Người ta phản đối Mẹ lọc lừa . Chính phủ Mỹ , dân chúng Mỹ có thể không cho Mẹ tền bạc , vật chất nhưng cho Mẹ cái quí giá nhất của con người đó là TỰ DO .Nếu nhận thấy nước không phải nơi mình mơ ước , không vĩ đại như mình nghĩ… không sao … không thích cứ tự tiện ra đi … nước Mỹ chỉ giữ người ở lại chứ không giữ người đi . Trước khi ông Trump đắc cử TT có hàng trăm ngàn người hô hào bỏ nước Mỹ …. nhưng sau đó đếm đi đếm lại coi có bao nhiêu người “bỏ nưóc ra đi” ….(hỏi Trịnh Hội) Ở Mỹ không ai có quyền “trục xuất” Mẹ …. không ai có quyền hăm dọa Mẹ và gia đình Mẹ … nhưng họ có quyền phản đối , chỉ trích lời nói , thái độ của Mẹ và ai cũng có quyền bênh vực Mẹ như bênh vực “Mẹ B40” trước đây .

 45. Chính xác….tôi có xem các video clips “lên án”…bà NNNQ …Trên 3…”kênh”…nhưng không kênh nào xem được….hết vì họ nói…dữ dội quá…tôi còn nghĩ phen này Mẹ Nấm…lại gặp….Ông nguyễn ngọc Ngạn rồi…. Chết chắc…Chắc Chết…Công bằng mà nói TT Trump cũng đã…Cảnh Giác với cái “dịch”…này từ đầu…bằng chứng là lúc đầu ông trump đã muốn Đóng nhập cảnh với những người đến từ trung quốc….nhưng đã bị chỉ trích (vào lúc Mỹ cử một đoàn các nhà khoa học sang wũ hán tìm hiểu virus)…như vậy lỗi cũng không phải hoàn toàn ở trump….còn đúng là ông hay phát ngôn…..không Chuẩn…vì phụ tá cho ông là bác sĩ Fauci….nhiều lần đã phải Cải Chính Lại ngay trước mặt báo giới….bây giờ thì ông đã đỡ đi nhiều rồi….chúng ta cũng lên….””thông cảm”…Cho Ông vì vốn dĩ xuất thân từ …Nhà Buôn…mà Từ ăn nói cho tới tính khí không nên không phải là…BỔ…luôn…nói cho Đã cái mồm hậu quả đầu không cần biết……nhưng cũng không thể phủ nhận những thành quả của Ông cho nước Mỹ trong 3năm đầu….trong buổi đọc phúc trình liên bang…..trước lưỡng viện Hoa Kỳ…..

 46. NƯỚC MỸ NHƯ HẠCH!
  [Đặc tính là vận mệnh (“Character is destiny”), Heraclitus, triết gia Hy lạp.
  Chúng ta là dịch bệnh của chính chúng ta (“We are our own plague”), Sarah, một độc giả NYT, Vermont, 10/4/2020.
  Kẻ thù thực sự của chúng ta không phải là virus mà là phản ứng của chúng ta chống lại virus – một phản ứng đã bị suy thoái và méo mó bởi sự bất bình đẳng về cấu trúc của xã hội chúng ta. (“Our real enemy is not the virus but our response to the virus — a response that has been degraded and deformed by the structural inequalities of our society.”) Nguyễn Thanh Việt]

  Thiệt đáng đồng tiền bát gạo hết sức, và sướng gì đâu do trong cơn đại dịch như thế này mà lại có một người Việt phê phán Mỹ bằng… “tiếng Mỹ”, và ngay trên báo Mỹ, cái gì cũng Mỹ; mà rồi lại là Mỹ báo lớn, tầm cỡ worldclass và nhất là danh giá lâu đời nữa chứ nào phải tép riu hay gà đồng gì đâu nè, biết rằng nhắc tới tờ này là đám cuồng nhảy đong đỏng lên, đã một hai nhất quyết chẳng bao giờ rớ tới nó thì chớ, mà lại còn mạt sát, mắng mỏ vànguyền rủa nó đủ điều, nào là “thổ tả”, nào là “fake news”, “chết tiệt”, vân vân.

  Chả bù với Mẹ Nấm, bà này chỉ mới có phê phán bằng tiếng Việt trên tường nhà của mình – hay chính vì thế mà bà mới bị bắt nạt? – và cũng chỉ mới phê phán sơ sơ, chưa ra ngô ra khoai gì cả, nói chung là chẳng đáng là bao mà cũng bị ném đá dữ dội, ngày này sang ngày khác, đến độ phải “thay đổi chiến thuật” bằng cách đưa hình mình chup chung với Trump lên “măng sét” trên tường nhà của mình như thế để đỡ đòn rồi mà vẫn thấy có vẻ như chưa yên. Những kẻ ném đá chưa chịu buông tha. Cuộc ném đá vẫn còn đang tiếp tục, dù có thể là không còn tới tấp và dồn dập như lúc ban đầu. Thiệt là oái ăm, là vì tay người Việt này, mà tên cũng là Việt luôn (Nguyễn Thanh Việt), hắn ta phê phán Mỹ còn nặng nề và tàn bạo hơn Mẹ Nấm gấp trăm lần – y dùng trọng pháo, trong khi Mẹ Nấm mới chỉ xài tới rựa, chứ chưa được súng ngắn – thì lại coi mòi chẳng sao, chẳng thấy đám cuồng hó hé gì, ít ra là cho đến giờ phút này. “Ngộ”!

  Để coi hắn chửi như thế nào nhé:

  – Em “Cô Vy-19” đang xóa sổ huyền thoại chúng ta là quốc gia vĩ đại nhất hành tinh. (“Covid-19 is killing off the myth that we are the greatest country on earth.”)

  – Sự bất tài của giới lãnh đạo nước nhà… (“The incompetence of our nation’s leadership…”)

  – Nếu có bất cứ sự gì tốt đẹp xuất hiện trong giai đoạn này thì đó có thể là một sự giác ngộ ra các trạng thái tồn tại sẳn trước giờ trong cơ cấu chính trị của chúng ta. Chúng ta không lành mạnh như đã nghĩ. Virus sinh học ảnh hưởng đến các cá thể cũng là một virus xã hội. Các triệu chứng của nó – sự bất bình đẳng, sự vô cảm, ích kỷ và một động cơ lợi nhuận làm cho giá trị cuộc sống con người bị kém đi và đánh giá quá lố tiện nghi vật chất – đã bị che giấu quá lâu bởi sự “tưởng bở” nhiệt thành về chủ nghĩa khác biệt của Mỹ, tưởng mình là “ngon cơm”, ai dè hóa ra là sắp sửa bị nhồi máu cơ tim tới nơi. (“If anything good emerges out of this period, it might be an awakening to the pre-existing conditions of our body politic. We were not as healthy as we thought we were. The biological virus afflicting individuals is also a social virus. Its symptoms — inequality, callousness, selfishness and a profit motive that undervalues human life and overvalues commodities — were for too long masked by the hearty good cheer of American exceptionalism, the ruddiness of someone a few steps away from a heart attack.”)

  Ui cha, mới lướt qua có chút xíu như thế, chưa có bao nhiêu, chưa tới một phần ba hay đại khái chừng đó của bài phê phán thì phải, coi như là chưa gì hết, mới có mở màn thôi mà hắn đã chơi ra-phan, “bắn chậm thì chết”, dập tuốt luột, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, và tràng giang đại hải vậy nè? Đâu mà lắm đạn, lắm chữ thế? Hắn đang quăng một mẻ lưới lớn, như muốn hốt trọn ổ, “mua tận gốc bán tận ngọn”, thẳng tay “đào mồ cuốc mả”, lật tung “nước Mỹ vĩ đại của chúng ta” lên một cách không thương xót là sao? Hắn muốn gì đây? Bộ hắn không sợ đụng tới “ổ kiến lửa” nổi tiếng trước giờ là “chúng ta” đây hay sao? Hay “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”? Thiệt là “ứa gan” à nhe.

  Còn nữa, còn dài dài, trong bài phê phán này, chứ nào đã hết, những “trận mưa pháo” của hắn, dập nước Mỹ túi bụi, “đồi xanh biến thành đồi đỏ”, làm mình “hãi” quá, nên phải dừng đây thôi, và như thế cũng đã đủ để cho thấy là coi như y đã qua mặt Mẹ Nấm cái vù, và biết bao xa. Mẹ Nấm giờ đây so với y thì chẳng nhằm nhò gì, như muối bỏ biển.
  Cuồng Trump đâu, nhào vô ném đá tá lả đi chứ, còn chần chờ gì nữa. Bảo nó nếu không ưa Mỹ thì xéo đi đâu đó thì đi… Hay làm thỉnh nguyện thư đòi đuổi cổ hắn ra khỏi chỗ hắn đang dạy học, cho hắn mất job, lêu bêu cái chơi coi thử? Hay ngon hơn nữa là, bất chấp em Vy-19 và lệnh giản cách…, cứ thế mà ồ ạt kéo “binh hùng tướng mạnh” tới nơi cư ngụ của hắn ở LA, làm một cuộc “biểu dương lực lượng” cực kỳ “hoành tráng” và “trời long đất lở” ngay trước cửa nhà hắn coi xem sao?

  Dám không?

  Làm mạnh và “làm khẩn trương” lên coi xem nào.

  Hay chỉ giỏi bắt nạt “người mới tới”? Thấy ai cuốc xẻng thì mần tới, còn ai đại bác thì xếp de? Hèn đến thế là cùng! Hay chỉ biết, nói theo Đinh Từ Thức, “cắm cờ” với “phủ cở” thôi. Chứ có biết làm khác, đúng thế chứ?

  • Câu này hay hơn nữa nè sư phụ Chu:(Nhóm cuồng Trump là quái thai của cả hai chế độ: VNCH và Mỹ.)

   Thế thì CNN, MSNBC, Washington Post, New York Times…chửi Trump ra rả mỗi ngày chắc chắn họ là “Hạt Giống Đỏ” của Hà Nội và Bắc Kinh như Định Nguyên, phải không?

  • @Cha Hù… Sao tui thấy những điều phê phán nước Mỹ và bọn HỀ chánh chị gia của Mỹ lại rất thích hợp cho đảng Lừa và bọn Truyền Thông Thiên Tả (TTTT) quá xá. Mấy cái từ tiếng Anh như HYPOCRITES, INCOMPETENT LEADERSHIP, SOCIAL VIRUS, PROFIT MOTIVES, etc. nghe và nghĩ đến bọn đảng Lừa và đám TTTT sao mà đã con ráy. Những người Cuồng đảng Lừa và bị tẩy não bởi đám TTTT quá lâu ngày cho nên quên đi rằng khi TT Trump lên tiếng báo động về nạn dịch “Cúm Tàu” (tạm dịch vậy bởi vì triệu chứng giống như bệnh cúm), thời bọn TTTT và đảng Lừa nhao nhao SỦA lên là TT muốn đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ đang bị “đàn hặc” bởi Quốc Hội từ những lời tổ cáo vu vơ bởi một tên say rượu ẩn danh. Bọn TTTT cùng nhau kết luận là “Cúm Tàu” không đáng sợ bằng dịch Cúm thông thường hàng năm và dẫn chứng rằng nhiều người không chích ngừa cúm đã có sao đâu, ông Trump đừng hòng đánh lạc hướng dư luận Mỹ. Sau khi vụ đàn hặc thất bại thê thảm, bọn chúng bèn “đổi tông”, cáo buộc TT Trump là đã chậm phản ứng trước nạn dịch và lãnh đạo dở, trong khi ông Trump ra lệnh cấm các chuyến bay từ Tàu chỉ vài ngày sau khi Tàu cộng không thể che giấu được nữa vì dịch bệnh bùng nổ tại Vũ Hán, thì bọn chúng lại SỦA là ông Trump đã “kỳ thị” và “xenophobic”. Quý vị đều có thể tìm lại những điều bọn TTTT LẾU LÁO như trên còn lưu giữ trên Youtube. Tính chuyên nghiệp của ngành truyền thông của Mỹ đã CHẾT kể từ ngày ông Trump đắc cử tổng thống rồi. Bọn đảng Lừa của Mỹ và đám TTTT đã lộ rõ bộ mặt của những tên GIẢ HÌNH và DỐI TRÁ, điều mà bọn chúng đã che giấu được trong thời chiến tranh VN bởi vì thời đó nhân loại chưa có Social Media như Facebook, Twitter, v.v. Góp ý chút vậy thôi vì nhắc đến tội ác của bọn đảng Lừa của Mỹ và đám TTTT thì dài lắm. Cũng như ông Cha Hù đã dẫn một câu của triết gia Hy lạp “Đặc tính là vận mệnh”, tui thấy do bởi những đặc tính của Cha Hù, ông cũng sẽ đi theo boác Hù thôi. Chúc ông Gút Nắc.

 47. Thà chết không làm thằng

  Tôi không “cuồng chống Trump”
  Tôi cũng không cuồng ngông
  Đồng lỏa cùng dối trá
  Suy tôn vinh danh ông!

  Tôi tôn trọng sự thật
  Yêu chuộng sự công bằng
  Nghe theo lời Đức Phật
  Bi trí dũng dạy rằng!

  Thà chết không làm thằng
  Đồng hành cùng kẻ gian
  Ngu mà còn ngạo mạn
  Gây hỗn loạn lầm than!

  Nông Dân Nam Bộ

 48. https://www.usatoday.com/story/news/world/2020/04/07/coronavirus-world-power-pleads-aid-death-toll/5113538002/

  USAToday là một trong những tờ báo lớn ở Hoa kỳ, và không bị Trump đả kích, ngày 7 tháng Tư đăng tin:

  “Trong tháng Giêng và tháng Hai, trong khi các tiểu bang hốt hoảng cố gắng tích trữ các mặt nạ y tế , máy hô hấp vì họ dự đoán các tiểu bang của họ sẽ bị cơn dịch cúm đè bẹp, thì chính quyền Trump đã ngó lơ để mặc cho các công ty xuất cảng hàng triệu triệu Mỹ kim những dụng cụ bảo vệ cá nhân sang Trung quốc “.

 49. https://www.washingtonpost.com/politics/2020/03/27/trumps-mealy-mouthed-rhetoric-chinese-leaders-culpability-coronavirus/

  Ngày 24/1: Trump ca ngợi Tàu cộng đang tận lực chế ngự dịch coronavirus. Và rằng nước Mỹ rất tán thưởng những nỗ lực và sự minh bạch của Tàu cộng.

  Ngày 7/2: Trump khen Tập cận Bình là người mạnh mẽ, thông minh và nỗ lực tập trung vào việc lãnh đạo cuộc phản công chống coronavirus. Và trong cùng ngày này, Trump nói rằng Trump không quan tâm đến việc Tàu cộng đang dấu diếm sự lan rộng của bệnh dịch này.

  Ngày 26/2, Trump lại khen ngợi Tập cận Bình đang làm việc rất siêng năng đối phó với côronavirus.

  Ngày 4/3: Trump tiếp tục khen ngợi Tập cận Bình đang làm việc rất siêng năng. Và Trump nghĩ rằng Tập cận Bình đang chế ngự được cơn dịch.

 50. Một bài viết rất hay. Và tôi hoàn toàn đồng ý với mọi điểm Định Nguyên nêu lên. Và sự ngưỡng mộ của tôi đối với Mẹ Nấm trước sau không hề suy giảm- Hoan hô Mẹ Nấm.

  Theo tôi suy đoán thì Cộng sản đã trà trộn vào trong phe Cuồng Trump, do đó mới có hiện tượng “mạ lị, chưởi bới người ta không tiếc lời ” nhắm vào phe bên kia. Tại sao cộng sản ủng hộ Trump? Đó là vì Trump liên tục ca ngợi các lãnh đạo Cộng sản không tiếc lời. Và Trump không hề đả động đến vi phạm nhân quyền khi có dịp gặp gỡ lãnh đạo Việt nam.

  Cộng sản cũng nhân dịp phe Cuồng Trump đả kích Mẹ Nấm để hùa vào chửi bới Mẹ Nấm- và bằng những ngôn từ tục tĩu.

  • Chính quyền Trump lại thỉnh thoảng lên tiếng bâng quơ về việc Trung quốc bành trướng ở Biển Đông làm đám dư luận viên Cộng sản thích chí vì chúng hy vọng Trung quốc sẽ cút khỏi Biển Đông- trong khi đó thì Hà nội thì vẫn cứ “tàu nạ, tàu nạ “.

   Một số người Việt hải ngoại cuồng Trump cũng vì lý do này. Trong khi thực tế thì vẫn ” vũ như cẩn”( vẫn như cũ), bằng chứng là hôm 6/4, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra thông điệp liệt kê một loạt hành động của Trung Quốc ở Biển Đông kể từ khi có đại dịch bùng phát như lập các trạm nghiên cứu ở Đá Chữ Thập và Đá Xu Bi, hạ cánh máy bay quân sự chuyên dụng ở Đá Chữ Thập và triển khai dân quân biển đến Trường Sa( BBC- 10/4/20). Vậy là chính quyền Trump đã và đang bất lực trong việc ngăn chặn Trung quốc vẫn tung hoành ở Biển Đông.

   • Thôi đi cha!
    Khi Hải quân VNCH đánh trả Trung Cộng ngày 19/1/74, hạm đội 7 Mỹ nằm án binh bất động ngoài Biển Đông. Rồi từ đó cho đến thời Obama mấy ông tổng thống đó đã làm được gì TC ở biển đông?
    Đến thời ông Trump dụ Hà Nội ngã theo Mỹ biết bao nhiêu lần, muốn ký hiệp ước phòng thủ với VN như với Nhật, với Nam Hàn. Nhưng khi nghe đề nghị chuyện đó Việt Cộng nó són đái trong quần vì nó sợ Tàu, nó thờ Tàu.
    Bởi vì đó là chủ quyền của VN, nếu anh là chủ nhà mà anh không mở cửa nhờ thì không ai giúp anh cả.
    Phải hiểu vấn đề, chứ hả họng nói khơi khơi thì nói làm chi?

    • Bạn tôi làm việc cấp cao trong ruột của VC nói với tôi rằng: csVN muốn Mỹ giúp để chận đứng sự hà hiếp của TC, nhưng lại rất lo sợ Mỹ triệt tiêu đảng cộng sản Trung Quốc.
     Tại sao VC lại sợ Tàu cộng chết anh biết rồi chứ?

 51. Kết quả của cuộc bầu cử ngày 6/11/18 – giữa nhiệm kỳ của Trump :

  Trong cuộc bầu cử 6/11/18 có 8 người Việt được đắc cử vào Quốc Hội Liên bang (1- Florida) và Tiểu bang (7). Trong số này, thành phần Dân chủ là 6 người, Cộng hòa 2.

  Trong kỳ bầu cử vào quốc hội ở cấp tiểu bang trên toàn quốc ngày 6/11/2018, 76 phần trăm các ứng cử viên Á châu ra tranh cử là thuộc đảng Dân chủ, 21 phần trăm đảng Cộng hòa, và 3 phần trăm còn lại thuộc các đảng Green party và Libertarian.

  Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ : Hiện thời gốc Á châu có 14 người là dân biểu và 3 người là thượng nghị sĩ. Gốc gác của những người này là Nhật, Đài Loan, Phi luật Tân, Thái lan, Ấn Độ, đảo Samoan, và Việt nam.
  Ngoại trừ dân biểu Aumua Amata thuộc đảng Cộng Hòa, tất cả còn lại thuộc đảng Dân Chủ.

  Trong cuộc bầu cử 6/11/18, số dân biểu Dân chủ tăng vọt từ 195 lên 235. Cộng hòa từ 240 giảm xuống còn 199.

  Trong cuộc bầu cử 6/11/18, số Thống đốc Dân chủ tăng vọt từ 16 lên 24. Cộng hòa giảm từ 33 xuống còn 26.

 52. https://www.census.gov/foreign-trade/balance/c5700.html

  Thâm thủng mậu dịch giữa Hoa kỳ- Trung quốc:

  Trump : 2020 : ? – 2019: 346 tỷ – 2018: 420 tỷ- 2017: 375 tỷ
  Obama : 2016: 347 tỷ- 2015: 367 tỷ- 2014: 344 tỷ- 2013: 318 tỷ

  Thâm thủng ngân sách :

  Trump: 2019: 984 tỷ- 2018: 779 tỷ- 2017: 665 tỷ
  Obama: 2016: 585 tỷ- 2015: 442 tỷ- 2014: 485 tỷ- 2013: 680 tỷ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên