Ba ngày tại Singapore

31
Bộ trưởng Lloyd Austin và Bộ trưởng Ngụy Phương Hòa gặp nhau tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore ngày 10 tháng 6. (Ảnh Chad J. McNeeley/Bộ Quốc phòng Mỹ qua EPA-EFE/Shutterstock)

Thứ Sáu

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phương Hòa gặp riêng nhau bên lề hội nghị quốc phòng thường niên Shangri-La ở Singapore. Cả hai đều đồng ý hai nước cần giữ đường dây liên lạc chặt chẽ để giảm thiểu rủi ro, và nhiều người cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh đã được hạ nhiệt.

Theo đài truyền hình nhà nước CCTV của Trung Quốc, ông Ngụy nói với ông Austin rằng cần có một “mối quan hệ lành mạnh và ổn định giữa các nước lớn” và hai nước không nên để sự khác biệt gữa họ leo thang.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Austin “đã thảo luận về nhu cầu quản lý cạnh tranh một cách có trách nhiệm và duy trì các đường dây liên lạc mở cửa.”

Thứ Bảy

Bước lên diễn đàn, Bộ trưởng Austin nói rằng Washington sẽ chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, Washington sẽ làm phần mình để quản lý căng thẳng với Trung Quốc và ngăn chặn xung đột, mặc dù Bắc Kinh đang ngày càng trở nên hung hăng trong khu vực.

Nhưng phần lớn bài phát biểu của ông vẫn tập trung vào Ukraine. Ông nói rõ rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là một “màn dạo đầu của một thế giới có thể có hỗn loạn và bất ổn.”

Chủ Nhật

Bước lên diễn đàn, Bộ trưởng Ngụy Phương Hòa gọi Washington là “kẻ bắt nạt” và cam đoan sẽ “chiến đấu đến cùng” để thống nhất Đài Loan.

Tướng Ngụy liên tục cáo buộc Washington đã “can thiệp” vào công việc nội bộ của Trung Quốc, gồm cả vấn đề Đài Loan lẫn các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.

“Một số người ở Mỹ cố gắng trấn áp Trung Quốc trên mọi lĩnh vực. Nếu họ muốn đối đầu, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Nếu có người muốn gây chiến với Trung Quốc, quân đội chúng tôi sẽ không nao núng.”

Phát biểu của tướng Ngụy được xem là một phác thảo về tầm nhìn của Bắc Kinh đối với trật tự khu vực, đặc biệt nhắm trực tiếp vào Hoa Kỳ.

Quân Giải phóng Nhân dân đã chiến đấu với nhiều kẻ thù hùng mạnh và giành được nhiều chiến thắng. Chúng tôi không gây sự, nhưng chúng tôi sẽ không nao núng khi đối mặt với khiêu khích. Chúng tôi sẽ không bắt nạt người khác, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép người khác bắt nạt chúng tôi.

Tuyên bố rằng Bắc Kinh muốn hợp tác và việc phát triển quân sự của họ chỉ nhằm phục vụ mục đích phòng thủ, và sự lớn mạnh của Trung Quốc là một xu hướng tất yếu của lịch sử. Ông khẳng định: “Trung Quốc sẽ không bắt nạt ai. Tất cả chúng ta đều thấy rõ ràng ai mới là kẻ bắt nạt. “

Về Đài Loan: “Tôi xin nói rõ: nếu có ai dám tách Đài Loan khỏi Trung Quốc, chúng tôi sẽ không ngần ngại chiến đấu. Chúng tôi sẽ chiến đấu bằng mọi giá, và chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng.

Lan man

Đối thoại Shangri-La là hội nghị thượng đỉnh quốc phòng lớn nhất của châu Á, đã bị hủy bỏ trong hai năm qua vì Covid.

Austin mới làm bộ trưởng quốc phòng năm ngoái; Ngụy là Bộ trưởng Quốc phòng từ năm 2018. Hai ông tiếp xúc lần đầu tiên qua điện thoại vào tháng Tư. Lần này là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên. Sau khi pháo kích qua lại tại Singapore, hai ông lại quay về nhà nghỉ khỏe, như chẳng có chuyện gì xảy ra, tan hàng cố gắng.

Thông thường, các nước thường gửi bộ trưởng quốc phòng đến hội nghị này. Hiếm khi thấy các nước gửi cấp cao hơn, giống như trường hợp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến đó vào năm 2013, hô hào “xây dựng lòng tin chiến lược vì hòa bình, hợp tác, thịnh vượng của châu Á” mặc dù không ai hiểu cụ thể “lòng tin chiến lược” là cái quái gì.

Có người suy diễn ông Dũng muốn tỏ thái độ chống Trung Quốc, có thể sẽ bị thanh trừng, nhưng sau đó ông vẫn tiếp tục nhiệm vụ đảng của ông giao cho. Chính trường Việt Nam thật khó hiểu. Có người chống Trung Quốc thì bị tù bằng những tội “bình thường” của các quan chức XHCN, như Đinh La Thăng; có những người phạm những tội nặng hơn Thăng nhưng thân Trung Quốc nên không hề hấn gì, như Lê Thanh Hải hoặc Hoàng Trung Hải.
Hội nghị Shangri-La năm nay diễn ra trong lúc Trung Quốc có một tin vui và một tin buồn. Tin buồn trước: không dụ được các đảo quốc tí hon trong vùng Thái Bình Dương ký một hiệp ước an ninh với mình. Tin vui: dụ được Campuchia cho mình sử dụng căn cứ Hải quân Ream trong khu vực Sihanoukville gần Phú Quốc nhắm mục đích phòng thủ, mặc dù trước đây cả Tập Cận Bình lẫn Hun Sen đều nói không hề có chuyện đó.

Như vậy là Trung Quốc đã có một Belarus kẹp nách Việt Nam. Một sự kiện tày trời như vậy mà Việt Nam vẫn hầu như tỉnh bơ, chỉ “quan ngại” theo thông lệ.

Thật ra, đảng ta đang bận xử lý hai lãnh đạo Y tế và Hà Nội, còn người dân thì bận chuẩn bị đi bão nếu đá thắng được mấy trận banh.

Nay mai Trung Quốc đánh Việt Nam thì Việt Nam có được thế giới giúp đỡ giống như Ukraine hay không? Chiến tranh ở đó đã trên trăm ngày rồi mà chưa thấy một tướng lãnh hoặc chuyên gia quân sự nào của Việt Nam lến tiếng điều chỉnh chính sách, tổ chức quân đội, mua sắm vũ khí ra sao.

Đối đế lắm, Hà Nội có thể phản ứng trước sự phản trắc của đàn em Hun Sen bằng cách cho Mỹ sử dụng Cam Ranh; nhưng như vậy thì kẹt quá, nó vừa phạm chính sách bốn không của đảng, nó vừa đi ngược chính sách “thà mất nước hơn mất đảng”.

Châu Quang

 

31 BÌNH LUẬN

 1. Tàu không cần đánh VN vì vn coi như thuộc Tàu rồi .Mỹ dang diều tra về các sản phẩm xuất phát từ TC được nhập Hoa Kỳ vói nhản mác VN ,nhất là THÉP đẻ tránh thuế…VN “thanh minh thanh nga .xin Mỹ xem xét lại >Tuy nhiên nếu TC xâm lăng g VN đẻ làm thuộc địa sát nhập TC và đạt tên Quãng Nam (Quãng Đông ,Tây,Nam) vì biết dâu ,hiện TC de doạ Đài Loan ,khiêu khich Đài Loan khiên Mỹ Nhật Nam Hàn và các ĐM Tây phương chu ý ,và rồi bất đồ đánh VN khi hoan tất hải cảng Cam bốt. VC trong nứơc tàu sống tự do lập China Town cao nguyên đã ém quân rồi ,biển đông bị bắt nạt ,lại QH VN CS lại cho Thuê 3 đặc khu (99 năm hay 120 năm – mà sau này chắc gì thằng TC trả lại cho VN như Anh trả HK về cho Tàu?) Biên giới phong toả luc nào cũng được.
  Bon CS cầm quieefn ngày nay KHÔNG TỔ QUỐC chỉ có TIỀN và cai hộ chiếu quyền CD của 01 nước tư bản nào đó là đủ cho húng nó rồi !
  Nếu đánh VN thì ai sẻ giúp VN?Mỹ đang lôi kéo VN về vói Mỹ nhưng không được dù Mỹ ưu ái cho qua định cư và tăng cho nước VN vú khí nay vũ khí khác ,cả thuốc đặc trị covid cung cho cho và cho nhưng xó lẻ cung chán rồi nên quây qua yểm trợ Đài Loan…và các nước trong HH Châu Á…..Vụ Bà Harris PTT Mỷ qua VN và tặng thuốc .VC hành sử như như một tên Vô học nên TT Mỹ qua họp tứ cường mà không ghé VN . Clinton Obama hét lòng vói VN nhưng tới giờ Mỹ được gì hay chỉ tốn tiền tốn của mà thôi (Vụ không lên án Nga cung là v/đ).
  Tuy nhiên TC không dai gì tốn công tốn của đánh VN mà chỉ xâm thực từ từ,,,
  .TC bây giờ kinh tế lên cao ,đứng hạng hai tren thế giới và biết đau lại vượt cả
  Mỹ nên mua được nguoi cs VN như Formosa đòi tự tri ,khu gang thép cung đòitư trị .China town ở Bình Dương tự trị .Chính quyền VN vào thành phố đó phải xin phép !
  Thật là thảm !

 2. Trích:(“Phát biểu của tướng Ngụy được xem là một phác thảo về tầm nhìn của Bắc Kinh đối với trật tự khu vực, đặc biệt nhắm trực tiếp vào Hoa Kỳ.
  “Quân Giải phóng Nhân dân đã chiến đấu với nhiều kẻ thù hùng mạnh và giành được nhiều chiến thắng. Chúng tôi không gây sự, nhưng chúng tôi sẽ không nao núng khi đối mặt với khiêu khích. Chúng tôi sẽ không bắt nạt người khác, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép người khác bắt nạt chúng tôi.”)

  Nghe tướng Nguỵ vung vít “không nao núng, không bắt nạt người khác, nhưng không cho phép ai bắt nạt” mà tức cười.
  Cái chuyện mà Tàu lấn đất lấn biển, bắt nạt hay nói trắng ra là đè đầu đám bù nhìn Việt Cộng, Miên, Lào cộng, ngay cả Philippines thì ai cũng biết, khỏi cần bàn chi cho nó mệt.
  Nhưng chuyện gần đây nhất, Trung Cộng cho chiến đấu cơ bay tuốt xuống phía Nam và ngược Bắc kè theo khiêu khích phi các cơ tuần thám của Úc và của Canada là gì, nếu không phải bắt nạt?

  Trung Cộng lúc nào cũng khẳng định là Đài Loan thuộc về Trung Quốc, nhưng hạm đội của Mỹ băng qua eo biển Đài Loan hà rầm như đi chợ, thậm chí đi sát bờ biển tỉnh Phúc Kiến mà TC chả dám hó hé, thử bắn chìm một chiến hạm của Mỹ coi chơi. Riêng thủ tướng Fumio Kishida đã tuyên bố, nếu TC tấn công Đài Loan thì Nhật sẽ can thiệp ngay tức khắc và cả nam Hàn cũng đồng ý tham gia với Nhật dù vết thương lịch sử hai nước vẫn còn.
  Miệng các lãnh đạo TC vì tự ái dân tộc nên lúc nào cũng nổ, và họ lại hung hăng khi chính trị Mỹ bị khủng hoảng vì sự lãnh đạo yếu kém của ông Biden, chứ thời ông Trump chỉ giáng một đòn kinh tế là cha con họ chạy quýnh đít như gà mắc đẻ.

 3. Bài toán cho Tập cận Bình .

  Muốn chiếm Đài Loan ,trước hết phải phong tỏa Biển Đông .
  Muốn phong tỏa Biển Đông, trước hết phải chiếm trọn Hoàng
  Trường sa và dải bờ biển của Việt Nam .

  Phen này Vẹm nhà ta chết chắc .

  Trọng lú than vãn là đến cuối thế kỷ này hay thế kỷ nữa
  có được thấy cái gọi là XHCN hay không ?
  Không lâu đâu anh Trọng ơi ,anh sẽ thấy cái XHCN của
  anh thầm mơ ước ,có điều anh sẽ thấy cái XHCN đó ở
  cái nước Cộng Hoà Dưới Đáy Biển .

 4. Cái kiếp đánh thuê là
  như thế đấy.
  Đánh thuê cho Tàu,Nga
  mấy chục năm,với giá
  rất bèo vài ký lương
  khô,vài ký gạo mục,
  vài ký bo bo thực phẩm
  cho ngựa,cho mỗi đầu
  người ,để đổi lấy hàng triệu thanh niên miền
  Bắc. Bán xương máu
  đồng bào để đổi lấy
  kiếp ngựa trâu,tôi tớ
  cho Tàu .

  Bây giờ đã hết giá trị
  để lợi dụng.Kiếp chó
  phải vào nồi ,bất kể
  con chó kia có tỏ ra
  trung thành đến mức
  nào đi nữa .

  Con chó thường,khi
  bị cho vào nồi,nghĩa
  là hết kiếp,không còn
  thị phi gì nữa cả.

  Chó Vẹm,khi chết vẫn
  bị mang tiếng bán nước
  theo chân đến tận tuyền
  đài . Mà nói cho ngay,
  cái bọn chó má đấy,có
  sợ chi tiếng tăm. Trước
  mặt diêm vương,chỉ
  cần nhỏ mấy giọt nước
  mắt,kể công trung thành
  với Đảng,thì sẽ sạch tội
  ngay.

 5. Nếu mấy tay lãnh …đạn
  của Vẹm nhà ta,có sang
  Thái Lan kỳ nầy để tự
  sướng “đánh thắng mấy
  thằng đế guốc”.

  Vua Thái kỳ này sẽ trả
  lời : “Còn thằng đế quốc
  nữa là thằng Đế quốc
  Dưới Đáy Biển,
  các anh cũng sẽ thắng
  luôn,bằng cách là nằm
  dưới đó.”

 6. Trung cộng xây dựng
  căn cứ hải quân ớ cảng
  Shihanucvil,để chiếm
  thượng phong đối đầu
  với hải quân Mỹ .

  Hải quân của Vẹm,thì
  chúng coi như con kẹt.
  Một khi chúng tấn chiếm
  Việt Nam và biển Đông.
  Tây phương có muốn
  tiếp trợ cho Vẹm,cũng
  bí đường.

  Ô hô ,ai tai …Cái Liên
  Bang Đông Dương của
  anh Tonydo nhà ta bây
  giờ trở thành cái Liên
  Bang dưới Đáy Biển.

 7. Trung Cộng hăm he
  đánh Đài Loan .Cả
  Mỹ lẫn Nhật đánh tiếng
  bảo vệ .

  Còn Việt cộng nhà ta
  thì sao ? Đếch có đứa
  nào nó thí cho một
  chữ “ ủng hộ”,dẫu là
  chỉ “ủng hộ” bằng mồm.

  Nguy cơ mất nước của
  Vẹm ,rõ ràng như ban
  ngày ,hiển hiện ngay
  trước mắt . Tàu cộng
  đã học được bài học từ
  thất bại sa lầy của Nga
  ở chiến trường Ukraine.
  Tiếp liệu đi trước,xua
  quân đánh chiếm sau,
  bằng cách xây căn cứ
  tiếp liệu quân sự ở Miên.

  Bọn lợn viên vẫn bình
  chân như vại ,vẫn ca
  khúc hát “Hậu Đình Hoa”:
  Đánh thắng 4 thằng đế
  cuốc .

  “Ca nữ bất tri vong quốc
  hận.
  Cách giang do xướng Hậu
  Đình Hoa”

  Mất nước là cái chắc.

 8. Trích tu NGUY CHAU QUANG “Nay mai Trung Quốc đánh Việt Nam thì Việt Nam có được thế giới giúp đỡ giống như Ukraine hay không? Chiến tranh ở đó đã trên trăm ngày rồi mà chưa thấy một tướng lãnh hoặc chuyên gia quân sự nào của Việt Nam lến tiếng điều chỉnh chính sách, tổ chức quân đội, mua sắm vũ khí ra sao. ”

  Khà khà khà, nay mai cái gì hả, VC chúng anh đả phang vào mặt thèng TÀU ròng rả 10 chứ ít gì nửa mà NAY voi MAI hả. Hù ai chứ mà hù VC chúng anh thì củng thừa. VC chúng anh săn sàng hiéu hòa vói bất cứ thằng nào trên thé giói kể cả bu MẼO, nhưng néu khi cần thiét thì VC chúng anh săn sàng ĐÔI CO không khoan nhuọng nghe chưa. Đùng đem lòng dạ HÈN NHÁT của NGỤY TÀN DU mà so sánh vói bản chất MẢNH HỔ của VIET CONG chúg anh nghen chưa.

  Cứ nhìn trong cái gọi là HÔI ĐONG BAO AN LIEN HIEP QUOC thì biét. Trong 5 thằng to đầu thuòng trục trong đó thì VC chúng anh đả PHANG vào mặt hết 4 thằng rồi cơ mà. 4 thằng đó là PÁP , MẼO, ANH , TÀU. Đố thằng NGỤY nào cải lại dièu nay xem coi nào.

  Chỉ có những thằng NGU mói chọn phe về hùa vói đám đông. VC chúng anh chọn chính nghỉa, chọn có lọi cho dân tộc và đát nuoc Viet Nam .

  Kinh nghiem quá khứ cho tháy thèng NGUY SAI GON chọn phe, làm lính xung kich cho thằng bu MẼO, cuoi cùng củng chết vì thằng bu MẼO. Chua hêt, thằng NGỤY KABUL(Afganhistan) chọn làm lính xung kich cho thàng bu MẼO, cuoi cùng củng bị chính thằng đàn anh bu MẼO ruóc TALIBAN về đẻ triêt tieu thằng NGỤY KABUL.

  Thằng UCKRAINA củng sẻ đồng chung sô phận như 2 thằng xung kich trên mà thôi , vấn đề là thoi gian , NGUY TAN DƯ hảy gắng chò mot thoi gian để xem lich sử lăp lại đói vói sô phận của những thằng làm LINH XUNG KICH cho bu MẼO.

  • Làm lính xung kích cho Bu Mẽo là con đường diệt vong ngắn nhấ,t & Trúc xinh -not really- trúc đứng 1 mình là NGU, là làm mồi cho Bu Mẽo .

   “VC chúng anh đả PHANG vào mặt hết 4 thằng rồi cơ mà”

   Có nghĩa nếu Việt Cộng tụi bay mà sính vính, cả 4 thằng & liên minh của tụi nó, hổng ai tới cứu . & If you think Mỹ sẽ cứu Đảng của tụi bay … Ngu thế, chết là đáng lắm con ạ!

   • lại một ly luận của môt thằng NGỤY HÈN vong nô. Trong chiến tranh cá thé giói sợ PÁP thì Viet Cộng chúng anh PHANG vào măt PÁP. Trong chien tranh cả the giói khiép sợ bu MẼO thì VC chúng anh TÁNG vào mặt MẼO và ĐÁ vào mặt NGỤY SAI GON. Đieu này lich sữ đả minh chứng rành rành , thằng NGỤY nào cỏn giả NGU kong biet thi thằng đó NGU thiẹt rồi.

    Ngụy Cock nên nhó rằng tất cả sụ giúp đở từ bên ngoài hoàn toàn chỉ là thứ yéu nghen chưa, hảy đứng vửng bằng chinh đôi chân của mình truóc thì mói vủng vàng đuoc và sự giúp đó từ bên ngoài mói có hiẹu quả. NGUY TAN DƯ hom nay vẩn còn NGU SI sau 47 năm ô nhục mà cứ vẩn mang tư tuỏng VONG NÔ VỌNG NGOẠI phó cả linh hôn và xác cho NGOAI BANG.

    Không ai đi giúp một thằng bất tài, bất lục và bất trí như thằng NGỤY SAI GON nghe chưa. Ai từng đòi đất nuoc của mình mà phó thác toàn bộ CHIEN THUẠT CHIEN LUOC trong tay ngoại bang.

    Hảy nghe thằng đại tuóng NGỤY CAO VAN VIÊN thèu thào kẻ rằng “Chúng toi khong có bất kỳ chién thuạt chien luọc nào trong viec CHÔNG CONG SẢN BAC” VIẸT cả , mọi chien thuat, chien luoc đều do MẼO phác thảo và họ trao cho chúng toi bản dich tieng Viet và từ đó chúng toi cứ theo đó mà thi hành.”.

    Thế đó, NGỤY SAI GON là thé đó thì MẼO nó khong gọi là “Henchmen họa Puppet Government” thì gọi là gì hả. Thoi nghen , càng noi cang them NHUC mặt nghe chua. Thăng bu MẼO nó coi NGUY SAI GON như……………SHIT của nó. Khi đả coi như SHIT thì không CUT nó đi thì đẻ làm gì.

    • What if “đứng vững trên chân mình” cannot be achieved với đám “trí thức” -Hahahaha, cho cười cái!- hiện tại của mình ? Và Đảng “Cộng Sản” -Hahaha, cho cười cái nữa!- đang trên con đường thoái hóa, aka chuyển sang phía đối lập aka “Ngụy” hóa ? Oh, và chú mày tự hào vì bi giờ Đảng “cộng sản” bi giờ Ngụy còn hơn “Ngụy” aka VNCH ngày xưa . Ngụy còn hơn con tôm lun!

     Đã có người đặt vấn đề về “thể chế” vì tưởng ĐCS vưỡn còn theo chuyên chính vô sản . Đoàn Bảo Châu đặt dấu hỏi về “niềm tin”. Bọn trí thức cặn bã của tụi bay bắt đầu dao động tư tưởng, i mean chúng nó vưỡn ôm lý tưởng Cộng Sản, chỉ hổng tin lém cái đảng mạo danh Cộng Sản này hiện giờ đang đại diện cho niềm tin của chúng nó . Chưa kể 1 đám ngả hẳn về phía tư bửn thúi nát .

     Dân VNCH ngoài này & trong nước rõ ràng mở hội chợ Tết nếu Đảng xụp đổ

     1 xã hội bị xé nát thành 5, 7 miếng như thế này thì Đảng tụi bay lãnh đạo cái gì ? Không lãnh đạo được thì achieve cái gì ? Đó là chưa kể cái máy tạo củi đám IDS chế ra vẫn đang vận hành rất tốt trong Đảng . Tới 1 lúc nào đó, chức Tổng bí thư sẽ do 1 tay củi gộc nắm giữ, lúc đó Đảng các bác sẽ đưa cái lò ra ngoài vòng pháp luật . ma guessin is a bit after ô Nguyễn Phú Trọng rời khỏi ghế TBT.

     Tbt Nguyễn Phú Trọng, trước khi quá trễ, cần trở lại với thời Dân Chủ Cộng Hòa càng sớm càng tốt, & càng nhiều càng tốt . Không thì watch fo fireworks, vì Lăng Bác sẽ bị blown up Sky Hi.

     Lượng đổi thì chất sẽ đổi . Biện chứng is a bitch

    • & What if dân VHCN gen 2, 3 … học được những thiếu sót của cha ông mình, licked their wounds, và đang regroup, waitin to stand up?

     Bu Mẽo chưa bao giờ ngừng kiếm 1 lực lượng đủ mạnh để thay thế Đảng của các bác . Nói ít hỉu nhìu nhá . Hổng hỉu thì ráng chịu đi, Hỉu chít lìn đó muh

     Trúc đây đã dell xinh rùi, đã vậy còn đòi đứng 1 mình … Là Ngu, là làm mồi cho Bu Mẽo .

     • Này nghen, em NGỤY COCK này tự nhận mình là Animals , có thể là……..CHÓ ….và đang nằm liếm vết thuong 47 năm mà vẩn chua lành, chờ bu MẼO bật đèn XANH để về VIET NAM giật sập Cong Xãng , hahahahha.

      Let me tell you this shit , ok. American doesn’t have any GREEN LIGHT for you guys. American had only one RED LIGHT which had been given to you guys 47 godanm years ago. NO GREEN LIGHT OR RED LIGHT for Coward NGỤY(s),bear in your mind, nothing , nothing for COWARD Group of NGUY SAIGON

     • Hahaha, lick one’s wound means learn the lessons & remember the pain.

      Chỉ nói thế này, Đảng các bác nên bỏ ý định hòa giải hòa hợp với dân VNCH đi . Coz all you got is mấy đứa như Nguyễn Hữu Láp . Mấy thằng đó mà về Việt Nam giảng đạo cho dân xã hội chủ nghĩa nghe … Man, just when you think VN cant get any worse.

      Instead, Đảng các bác có thể hòa giải với những người có tư duy giống mình . Hãy tạo điều kiện để lãnh đạo 2 Đảng cùng đi thăm Vị Xuyên .

  • He he he …

   Phét Cay Cú lên diễn đàn DCV mới dám nói là “VC chúng anh đả phang vào mặt thèng TÀU ròng rả 10….”….

   Phét Cay Cú mà dám nói câu đó ở trong nước thì …đảm bảo – không chỉ mình Phét bị côn an mời lên làm việc vì vi phạm điều 131 là “lợi dụng …quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của….nhà nước”….và sau đó còn “tự” xẩy chân ngã vỡ xọ não như nhiểu người từng bị – rồi cả nhà nhà Phét cũng bị ngày đêm canh chừng vì câu nói “xúc phạm” của Phét đã làm nguy hại đến tình hữu nghị đời đời bền vững giữa “hai nước….anh em”…”núi liền núi sông liền sông”….

   Hãy coi chừng cái …mõm nha Phét.

   Tội nghiệp Phét Cay Cú!

   • Khà khà khà Ngụy Hụi trẻ con thé sao? Tòa lảnh sư và bộ ngoai giao là nuoc VIET NAM thu nhỏ đó rồi NGỤY HŨI. Anh Phét không bắt anh Phét thì thôi chứ ai bắt anh Phét hả ,kkekekekeke. Cuoc chiến 10 năm PHANG vào măt TÀU cả nuoc đều biét chỉ có NGỤY TÀN DƯ là KHÔNG dám biét vì………VIET CỘNG quá oai hùng. VIET CÔNG chúng anh từng thế hệ nối tiép thay nhau PHANG ngoại bang và điều này cả thé giói đều biét duy chỉ có NGUY TÀN DU là……KHONG dám biét vì NHỤC giống nòi.

    By the way, NGỤY HŨI đang nằm ấp…………..CHERRY KHÔ chờ bu MẼO bật đèn xanh về GIÂT SẬP CÔNNG XÃNG chúng anh hả, hahhahaha? Anh Phét báo cho NGỤY HŨI biét là từ đây cho tói 1000 năm nau sau có cho KẸO thì thằng bu MẼO củng khong dám xía vào nội bộ cùa nuoc VIET NAM đâu nghen em. Ngay cả bưng bô thì VC chúng anh cho PHÉP thì bu MẼO mói đuoc quyền bung bô nghen., heheheh LOL.

    • Chuyện giật sập Cộng Sản các bác, các bác dư sức làm chuyện đó . Dont need cả Bu Mẽo lẫn VNCH. Yes, it would be (much) mo fun to speed up the process, but it look like Cộng Sản các bác quá đỉnh cao trí tuệ nên cũng đã took care of that 2. Có ai mà anh (k)hùng tới độ đồng minh 1 thời cũng lờ lớ lơ như Việt Nam các bác đâu .

    • He he he …Phét thử dẫn chứng xem có thằng nào trong bộ ngoại giao hay lãnh sự Việt cộng dám gọi Tàu là quân xâm lược, và rằng …”đã đánh thằng quân Tàu”?

     Trong bộ ngoại giao hay các tòa lãnh sự Việt cộng – từ sau 1990 đến nay – chưa có thằng “quan chức” nào dám gọi đích danh thằng Tàu là quân xâm lược, thậm chí nó bắn giết ngư dân Việt rõ ràng như ban ngày mà cũng chỉ dám gọi nó là ….”nước lạ, tàu lạ” …chứ có dám gọi đích danh thằng Tàu đâu!….hay thậm chí – với cái tên gọi lịch sự là Trung quốc…cũng không dám há mõm ra để …”ẳng” một tiếng.

     Việt cộng còn không dám cho học sinh học và nhắc về trận chiến biên giới 1979 nữa kìa.

     “Việt cộng chúng nó” mà dám…há mõm nhắc đến trận chiến 1979 và gọi Tàu là xâm lược thì từ thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thằng Phét Cay Cú “tâm thần, hoang tưởng” cũng sẽ đều bị thằng Tập nó vả cho không còn cái răng để …ăn “kít…mũi” của dân.

     Tội nghiệp Phét Cay Cú!

     • Nè Ngụy Hũi nè, em ly luận chi la. rứa hả hả em. Bao nhieu nghỉa trang tại VỊ XUYEN đuoc xay dựng và bao nhieu tuọng đài đả đuoc hinh thành và cả nuoc đều đến đó làm lẻ tuỏng niem mỏi năm vào ngày 17 tháng 2 đó em. NGỤY COCK TAN DƯ tuyen truyên mot cách ngu ngơ như rứa thì khong phải là STUPID Propaganda thì là cai chi hả em HŨI , hahhaha lol.

      NGỤY HŨI đang nằm ấp…………..CHERRY KHÔ chờ bu MẼO bật đèn xanh về GIÂT SẬP CÔNNG XÃNG chúng anh hả, hahhahaha? Anh Phét báo cho NGỤY HŨI biét là từ đây cho tói 1000 năm nau sau có cho KẸO thì thằng bu MẼO củng khong dám xía vào nội bộ cùa nuoc VIET NAM đâu nghen em. Ngay cả bưng bô thì VC chúng anh cho PHÉP thì bu MẼO mói đuoc quyền bung bô nghen., heheheh LOL.

      Hụi nghỉ rằng máy lảo NGUY COCK khú đế U70 U80 ,U90 còn sức để đi…..winh’ VC và TÀU+ sao HỤI? hahahhahah. Đừng nghe anh Phét nói thế mà tuỏng đâu NGỤY TAN DƯ còn sức lục để đội đá vá tròi , hahahahaha.

      Xưa khi còn trai trẻ mà ý chí chỉ bằng hạt tiêu, gan thì bằng quả nho , bay giò 47 nam sau néu còn chút tàn lực lết lên mạng chém gió đả là……oai lắm rôi , nói chi mà đòi vác súng truòng , đeo lụu đạn đi winh’ VC và TÀu+. hehehheeh.

      Thèng bu MẼO nó ngu thì củng ngu ít thôi chứ làm chi mà NGU tói múc không thấy đội ngủ NGỤY TAN DƯ nó ………..bựa nhu the nào mà cỏn dám bật đền xanh hả HỤI? , hehehhheheh , anh cuòi vải cả ra khi nghe Hụi nói bu MẼO bật đền xanh ,
      bót bớt đi nghe Ngụy Hũi, không thi thiên hạ lại một phen bảo rằng ‘Đánh Đấm Như KẶC mà hể gạp măt là xin bật………..ĐÈN XANH đó nghen “, LOL.

      Em có thấy nảo trạng của em nó mang bản chất VONG NÔ NGOAI BANG không hở em HỦI? Muốn winh’ Viet Cộng trả thù cho mối NHỤC truyền kiép mà phải đọi thẳng bu MẼO bật đèn xanh cơ , còn không thi không dám vì HÈN NHÁT . Thằng bu MẼO đả từng bán đứt cha ông mình cho kẻ thù của mình mà các em nhất mực chờ đọi nó cho BÚ MỚM là the nào.

      Anh Phét dạy cho nè em. Vói tư tuỏng VONG NÔ VỌNG NGOAI ĐÓ thì có 1 triệu năm nửa thi các em vẩn là những đứa con nít nhièu tuỏi mà thôi. Mà đả là CON NÍT thì không thằng NGOAI BANG nào thích sai khiến những đứa con nit vì chỉ tổ hỏng việc của nó. Nhó nhé em.

     • He he he…giời ạ…

      Phét viết: “không thằng ngoại bang nào thích sai khiến những đứa con nít vì chỉ tổ hỏng việc …”

      Phải rồi! trái lại khi “liên sô và trung quốc giao trách nhiệm đánh Mỹ cho Hồ chí Minh và đảng Việt cộng thì ..chúng nó hoàn thành xuất sắc ngay…dù phải “đánh đến người VN cuối cùng, và dù phải đốt cả dãy Trường Sơn”

      Nhìn tấm bia tưởng niệm ở Khánh Khê – Lạng sơn – bị đảng chúng nó cho đục đi mấy chữ “quân TQ xâm lược” …thì biết đảng chúng nó sợ bố ghẻ …tàu như thế nào.

      Ừ thì thằng Chính có đến “dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh bảo vệ biên giới vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, (báo viết chung chung) ..nhưng trang báo của chính phủ Việt Nam đăng tin mà không hề dám nhắc đến tên…Trung Quốc xâm lược

      Thế mà mỗi khi bọn Việt cộng đến viếng “nghĩa trang liệt sĩ TQ” thì báo chí cả nước loan tin rầm rộ như muốn “tâng công” với bố Tập và cho cả thế giới đều biết ….

      Phét chỉ được cái nói …phét thôi.

      Tội nghiệp Phét!

     • Nè Ngụy Hũi nè, Chuyện Viet Cộng chúng anh winh’ ai , winh’ thằng nào, thắng hay thua thì cả thé giói đều biét. Thòi đại 5 GỜ rồi mà Ngụy Hũi , tát cả thông tin đều có sẳn trên Internet , từ Mr. Google cho tói BBC London, Ảmerican’s Archive(Van KHố cùa bu MẼO) rồi ngay cả vào Pentagon Paper đều có thong tin về cuọc chién đấu VỆ QUỐC của VIET CỘnG chúng anh cơ mà Hũi.

      Thêm vào đó, dân Viet Nam ta bay giò 85% là có khả năng truy cập thong tin thé giói. Mạng internet của VIET NAM nỏi tiéng là rẻ và everywhere. Social Media như Face book và Youtube thì cực kỳ mạnh tại VIET NAM thì làm sao mà dân Viet Nam khong biét Viet Cộng chúng anh winh’ ai, bợp tai ai v.v.. Ngụy Hũi nói chuyện 50 năm truóc không à , thế làm sao dân VN đi theo để làm CACH MẠNG đuọc.

      Anh Phét nói rồi mà dân VIET NAM khoái đi theo Viet Cộng chúng anh chỉ vì NGỤY các em quá…Ẹ đi. Chẳng lẻ mà “Leave a dollar for a quarter? “.

      Anh bảo rồi, các em NGUY HŨI như em cứ tiép tục ấp…………..CHERRY KHÔ đi và đợi khi mô mà bu MẼO……….bật đèn xanh rồi đi về………….GIẬT SÂP CỘNG XÃNG nghen , hhhahhahahahah.

      Pa mịa oi nói ra là biết não trạng vong nô và HÈN NHÁT của em thé nào rồi nghen. Thù Viet Cộng nhưng bu MẼO chưa cho phép thì các em NGUY COCK TÀN DƯ và con cháu hậu duệ phai nằm ấp CHÊRRY KHÔ mà thôi chứ không đuọc cựa quậy, hhahahhahahaha.

      Thoi nghen , các em NGỤY COCK TAN DƯ cứ tiep tục nằm ấp………….CHERY KHÔ và đọi cái đèn xanh của bu MẼO lóe lên đi nghen. hhahahahaaahaa. Anh phét vừa text vưa cuỏi vãi cả ra đầy ghế nè em NGUY HŨI.

     • “dân VIET NAM khoái đi theo Viet Cộng chúng anh chỉ vì NGỤY các em quá…Ẹ đi”

      Hahaha, cái loại dân theo các bác, thì đó, bây giờ có muốn phát triển cũng hổng biết phải làm sao . Bây giờ để Cam nó vượt mặt .

     • He he he …

      Việt cộng chúng nó… “đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc” thì cả thế giới đều biết” ngay cả trước khi thằng Lê Duẩn …hùng hồn thú nhận; và cả thế giới đều biết chuyện Việt cộng chúng nó đang…

      – Bị thằng Tàu ăn hiếp thường xuyên mà không dám….”ẳng”.

      – Xuất khẩu lao động chân tay, đĩ điếm, trộm cắp đi khắp thế giới

      – Vác bị đi xin khắp thế giới thì cả thế giới cũng đều biết và đều …ái ngại mỗi khi “đoàn Việt cộng….đến thăm”

      Đấy là thành quả sau chiến thằng bốn năm thằng đế quốc của Việt cộng đó Phét.

      He he he ..còn chuyện “các bố mày” …ấp chery khô thì cũng giống như Việt cộng chúng nó đang “ấp Hồ Chí Minh khô” ở trong lăng Ba Đình thôi…có gì mà Phét phải la làng?

      Tội nghiệp Phét Cay Cú!

     • Miền Nam ngày xưa, người lớn răn trẻ con “nhỏ không học, mai mốt theo Cộng Sản”. Đám Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Hạ Đình Nguyên … toàn thứ lêu lổng, đá cá lăn dưa, đầu đường xó chợ mới theo các bác . Miền Nam đổ, mấy ông đó nhảy tót lên làm trí thức hàng đầu nhà các bác . Cái nhà gì ở đường Nguyễn Thông mang cái tên “trí thức” này nọ trở thành nơi tụi nó bù khú sau 30/4.

      Đó, loại đầu đường xó chợ được tôn làm trí thức hàng đầu & it gone downhill from there, thì … Cam sẽ wa mặt VN chỉ trong vòng 5 năm

      Việt Nam ngay cả muốn phát triển cũng đek biết phải làm thế nào . Đã vậy chỉ có loại “trí thức” kiểu trời ơi đất hỡi như Nguyễn Hữu Láp nó theo … Nếu nhận nó thì dân VHCN phải cám ơn lại Đảng đã hốt rác dùm . Cứ tưởng tượng thằng đó về VN giảng đạo … Brrrr!

     • Ngụy Hũi lại dở trò “thua me gở bài cào” là thế nào hả. Viet Cộng Le Duẩn nhà anh Phét có nói đánh cho TÀU, đánh cho NGA hoạc ngay cả đánh cho MẼO đi nửa thì củng khong quan trọng. Quan trọng nhất đó là đạt đuọc mục đích tối thuọng cho dân tộc VIET NAM đó là :

      1/ Môt Viet Nam thống nhất từ Nam ra Bắc.

      2/ Môt Viet Nam sạch bóng Thực Dân, Đế Quốc va Tay Sai

      3/ Môt Viet Nam đầy đủ uy tín trên truòng quoc tế.

      Ba điểm cốt lỏi đó chỉ có VIET CỘNG LÊ DUẨN làm đuọc và đả làm nền cho uy tín của VN hom nay.

      Mải mải cho tói ngàn sau hể mỏi lần dân PÁP giỏ lại sử sách đều phải nói đến viêc PÁP phải rời bỏ VIET NAM nhục nhả thé nào.

      Mải mải cho tói ngàn sau hể moi lần dân MẼO đọc lại lich sữ đêu phải nhác đến viêc bu MẼO cuốn cờ thao chạy trong hoảng loạn trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975.

      Mải mải cho tói ngàn sau hể mỏi lần dân TÀU giỏ lại sử sách đều phải cộng thêm sự thất bại ròng rả 10 năm và phải châm dứt tại VỊ XUYEN thuộc Hà Giang.

      Last but not least, cái gọi là Thuòng Trực của HOI ĐONG BAO AN LIEN HIEP QUOC bao gồm 5 tên TO ĐẦU nhất đó là : MẼO, PÁP, TÀU, ANH, NGA. Bôn’ trong năm thằng to đầu đó đều nếm trải ĐÒN THÙ của VIET NAM nghen. Nguòi mà lên kế hoạch tung những ĐÒN THÙ đó khong ai khác hon đó là VIET CỘNG LE DUẢN.,h hehhehhheheh LOL

      So vói LE DUẢN của Viet Cộng chúng anh, NGUY SAI GON cùa các em năm xua và NGỤY TAN DƯ các em hom nay chỉ là những tên ÂP CHERRY và chờ…..đèn xanh của NGOAI BANG mà thôi.

     • he he he…

      .Đã bảo rồi – “các bố mày” Ấp chery khô ở trong quần thì cũng giống như Việt cộng “chúng nó ấp Hồ Chí Minh ở trong lăng” thôi, có chi đâu mà Phét cứ phải nhai đi nhai lại cái chery khô của các bố mày thế hả Phét?

      Tội nghiệp Phét đã phét lại còn bị …lác; Thật bất hạnh!

    • Đánh đ … i mean, lộn 10 phương cũng phải để 1 phương làm exit strategy. Thấy Cam hông ? Bộ ngoại giao tụi bay nói làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Cam mà đọc được chắc nó cười té ghế . Chắc gần Lăng nên gọi Hồ Chí Minh là Ku Nghệ như bà Beo Thu Hồng ngày xưa

    • Khà khà khà, Ngụy Hũi , đám NGỤY COCK TÀN DƯ nằm ấp CHÊRRY KHÔ 47 năm và vẩn …………..chưa thây’ đèn XANH từ bu MẼO , trong khi đó bu MẼO thì đi bưng bô cho Viet Cộng chúng anh và quên mât NGUY COCK TAN DƯ vân đang ấp CHERRY KHÔ, hehehheheh.

     Khổ hén, thù VIET CỘNG, muón trả thù Viet Cộng mà vì quá HÈN NHÁT BẠC NHUỌC cho nên cứ chờ đèn XANH bu MẼO lóe lên đả rôi bắt đầu ra tay, kakkakakakak.

     Ấp chi lâu rứa Ngụy Tàn Dư
     Cherry từ hồng tói…….”Thâm Đen”
     47 năm rồi vẩn cứ ấp.
     Đèn xanh chẳng thấy, thấy đen thui
     Chêrry khô đét sắp tói giò
     Vỉnh biệt cỏi trần bu MẼO oi
     ……

     Hahahhaha, LOL.

 9. Thiệt tình mà nói, TQ muốn chiếm biển đông mà không chiếm VN là chuyện tào lao. Vã lại, VN là của Tàu từ ngàn năm về trước thì bây giờ nó lấy lại giống Tập đã nói biển đông là của Tàu từ 1000 năm về trước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên