Thư kêu cứu của mẹ tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình

10
Hoàng Đức Bình đang chịu án 14 năm tù giam

Nghệ An, ngày 24 tháng 5 năm 2019

Kính gửi:

• Chính phủ các nước dân chủ trên thế giới;
• Liên minh châu Âu;
• Các tổ chức nhân quyền quốc tế;
• Các tổ chức tranh đấu vì môi trường, môi sinh, dân chủ của người Việt trong nước và Hải ngoại.

Kính thưa quý vị,

Con trai tôi là Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10 tháng 2 năm 1983. Vì đau xót trước tình cảnh tang thương của Miền Trung Việt Nam khi thảm cảnh môi trường bị đầu độc do công ty FORMOSA xả chất thải xuống biển, hủy hoại cả vùng biển Miền Trung hàng trăm kilomet, đẩy hàng triệu người Việt sinh sống nơi đây vào cảnh khốn cùng, Bình đã đến với người dân, cùng những người có tâm huyết giúp đỡ họ, hướng dẫn mọi người tranh đấu để bảo vệ môi trường, đòi trả lại cuộc sống an toàn cho người dân. Con tôi cũng đến với những người công nhân thấp cổ bé miệng, giúp đỡ họ bảo vệ quyền lợi chính đáng do sức lao động của họ bỏ ra.

Những việc làm của con tôi là hành động yêu nước, thương dân, được hàng triệu người thương mến, ủng hộ.

Những việc làm của con tôi đáng lẽ phải được nhà nước khuyến khích, hỗ trợ.

Nhưng không. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn luôn thù ghét con tôi.

Hoang Đức Bình đã nhiều lần bị công an đánh đập tàn bạo, chỉ vì Bình đến hỗ trợ, giúp đỡ công nhân những lúc nguy khốn, chỉ vì Bình đến hỗ trợ ngư dân miền Trung đòi công lý, đòi nhà cầm quyền cộng sản phải bảo vệ môi trường trong sạch cho người dân.

Ngày 15/5/2017, Hoàng Đức Bình đã bị công an mật phục, bắt cóc và đánh đập dã man khi Bình ngồi trong xe cùng cha Nguyễn Đình Thục, linh mục Giáo xứ Song Ngọc.

Ngày 06/02/2018, tòa sơ thẩm của nhà cầm quyền tuyên án Hoàng Đức Bình 14 năm tù với những chứng cứ ngụy tạo và cáo trạng bất công tới mức vô lý.

Ngày 24/4/2018 tòa phúc thẩm tuyên y án.

Trong thời gian bị tạm giam, con tôi bị đánh đập, tra tấn dã man, ra tòa mặt còn bầm tím.

Suốt bao lâu nay, gia đình tôi liên tục bị nhà cầm quyền cộng sản o ép, đe dọa. Các con tôi, tức các em trai của Hoàng Đức Bình, luôn luôn bị công an cộng sản tìm mọi cớ để đánh đập, ngăn chặn mọi công việc làm ăn để nuôi sống gia đình.

Các con tôi đều bị cấm xuất cảnh, dù là xuất cảnh sang Lào để làm thuê kiếm sống.

Sau một thời gian bị giam tại nhà tù Nghệ An, Hoàng Đức Bình bị chuyển vào nhà tù Quảng Nam, cách nhà hàng trăm cây số. Mục đích của việc làm này hẳn là để gây khó khăn cho gia đình trong việc thăm nuôi.

Tại nhà tù Quảng Nam, Hoàng Đức Bình cũng như các tù nhân lương tâm khác thường xuyên bị cai tù dùng nhục hình. Đặc biệt là thời gian gần đây, quản lý trại giam đã đánh đập tàn nhẫn tù nhân Nguyễn Văn Hóa, cũng là một người đã tích cực tranh đấu bảo vệ môi trường do công ty Formosa xả hoá chất gây độc tại vùng biển miền Trung Việt Nam.

Đã hơn hai tuần nay, Nguyễn Văn Hóa bị đưa đi biệt tích.

Bà Phạm Thị Vạn thăm nuôi con trai tại trại giam An Điềm (Quảng Nam) sáng 23/5 và được biết tin Hoàng Bình đang tuyệt thực.

Anh em tù nhân không biết tình trạng sức khỏe và tính mạng của Nguyễn Văn Hóa ra sao.

Trước tình hình đó Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng một số tù nhân lương tâm khác đã tuyệt thực, từ ngày 12/5/2019 để phản đối sự đối xử dã man của nhà tù cộng sản.

Sức khỏe của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển và các tù nhân lương tâm khác vô cùng tồi tệ, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Kính thưa quý vị,

Là người mẹ, tôi không thể lặng im ngồi nhìn con mình bị đày đọa, có thể bị chết trong tù, những đứa con khác luôn luôn bị uy hiếp, ngăn chặn công việc làm ăn, đe dọa mạng sống.

Tôi xin thỉnh cầu đến quý vị: Dù là Tổng thống, Thủ tướng, hay ở bất cứ cương vị nào, quý vị cũng đồng thời là người làm mẹ làm cha. Kính mong quý vị, hỗ trợ gia đình tôi, tranh đấu vì công lý cho các con tôi.

Mạng sống của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển và các tù nhân lương tâm khác tại nhà tù Quảng Nam đang bị đe dọa.

Kính mong sự quan tâm của quý vị. Xin hãy lên tiếng buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho con tôi và các tù nhân lương tâm khác.

Xin cảm ơn quý vị.

Mẹ của Hoàng Đức Bình

Phạm Thị Vạn

——

Ghi chú: Hôm nay (26/5), Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển và một số tù nhân lương tâm khác vẫn đang tuyệt thực đến ngày thứ 14.

10 BÌNH LUẬN

 1. Mất nước, thế nào là mất nước và định nghĩa.

  Theo ý kiến riêng, có hai cách dẫn giải “mất nước”:

  Thứ nhất là mất hẳn và bị chiếm mất như VNCH bị CHDCVN chiếm.
  Thứ hai là khi mất chủ quyền, tức là mất sự độc lập, hay gọi cách khác là lệ thuộc, hoặc rõ ràng hơn nữa là khi người dân không có quyền bầu chọn người lãnh đạo thay mặt dân điều hành quyền lợi và vận mạng đất nước.

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN thuộc dạng thứ hai. Tức là đất nước mất chủ quyền, và người dân không có quyền bầu cử và ứng cử tự do bầu chọn người lãnh đạo. Đảng cộng sản tự cướp quyền và cai trị, nhưng kể từ sau Hội Nghị Thành Đô bên Tàu năm 1990 thì mọi chức vụ lãnh đạo điều hành guồng máy quốc gia đều do Tàu chỉ định áp đặt và chi phối.

  Theo như trên thì VNCH mất nước do VNDCCH chiếm và sát nhập thành CHXHCNVN năm 1975 cũng là mất nước. Người dân Miền Nam mất nước vào tay bọn cộng sản Hà Nội nên người Việt tỵ nạn cộng sản lấy ngày 30 Tháng 4 hàng năm để tưởng nhớ và chọn là ngày quốc hận là vậy; và CHXHCNVN mất chủ quyền sau Hội Nghị Thành Đô năm 1990. Kể từ sau đó, mọi chức vụ lãnh đạo cao nhất đều do Tàu ngầm chỉ định. Và tính từ 1990 đến nay, nước VN xã nghĩa của cộng sản hoàn toàn bị Tàu khống chế theo quyền lợi ngoại bang Tàu. Nhượng quyền rừng đầu nguồn cho Tàu, khai thác Bauxite Tây Nguyên, Formosa, nhượng đặc khu v.v… và còn nhiều nữa nhưng bị giấu nhẹm đều là hình thức bán nước và mất nước. VN mất từng phần theo từng giai đoạn thời gian. Đó chỉ là mặt nổi còn thực tế rất nhiều đất ở VN đã bị người Tàu xâm nhậm và làm chủ mà người VN bản xứ không được hẻo lánh.

  Trên hình thức giống như lãnh đạo cộng sản Hà Nội có toàn quyền điều hành đất nước nhưng thực tế đều phải làm theo chỉ thị của Tàu, được kín đáo che đậy không để cho dân biết và ngay cả lãnh đạo cấp dưới cũng không được biết mà chỉ làm theo lệnh của cấp cao. Tàu chỉ cần nắm thóp một vài lãnh đạo cao nhất như tổng bí thư, hoặc chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và thủ tướng là coi như nắm toàn bộ vận mạng nước VN và điều khiển theo ý họ. Hiểu vậy để thấy tại sao mọi người nói đảng cộng sản đã bán nước và VN đã mất nước rồi nhưng được che đậy kín đáo chứ không công khai hay lộ liễu như thời các đế quốc đi xâm lăng ở những thế kỷ trước.

  Kết luận ngắn gọn lại là đất nước là của dân, dân làm chủ, và dân có toàn quyền quyết định vận mạng đất nước chứ không phải là của những kẻ cầm quyền cai trị không do dân bầu chọn. Vậy mất nước là khi người dân không còn được nắm chủ quyền và vận mệnh quốc gia. Hiểu theo cách này thì VN đã mất vào tay đảng cộng sản, và đảng để mất vào tay ngoại bang Tàu. Vậy muốn cứu nước và lấy lại chủ quyền, người dân VN phải diệt cả hai, bọn cộng sản cướp quyền của dân và ngoại bang Tàu.
  nv

 2. Đả đảo bè lũ Cộng sản ngu hèn tham ác Nguyễn phú Trọng bắt giữ người yêu nước Hoàng Đức Bình

  Đả đảo bè lũ Cộng sản ngu hèn tham ác Nguyễn phú Trọng đê tiện đánh đập anh Hoàng Đức Bình trong nhà tù

  Đả đảo bè lũ Cộng sản ngu hèn tham ác Nguyễn phú Trọng đê tiện trù dập gia đình anh Hoàng Đức Bình

  Vũ Ðình Huỳnh – cựu bí thư cho Hồ Chí Minh: Muốn cho dân tộc ta không thua kém các dân tộc khác, muốn cho đất nước được thịnh vượng, dân ta không nghèo khổ mãi thì không thể thiếu một điều kiện tiên quyết: Ấy là phải gạt bỏ sự lãnh đạo của Cộng sản.

  Trung tướng Trần Độ: Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

  Đại tá điệp báo cộng sản Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán.

  Trung tá cộng sản Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau: Khi Đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi Đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”. Sang thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của Đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ! .

  Giáo sư Hoàng Minh Chính – nguyên Viện trưởng viện Triết học Mác-Lê ở Hà nội: Nhà nước Cộng sản luôn tuyên bố rằng chủ nghĩa xã hội dân chủ gắp một triệu lần chủ nghĩa tư bản nhưng thực tế cho thấy, chế độ hiện nay không bằng một phần của chế độ phát xít Hitle thời xưa .

  Đại tá cộng sàn Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương.

  Đạo diễn Song Chi: Đảng Cộng sản có quá nhiều tội ác với nước , với dân .

  Nữ nghệ sĩ nhân dân ưu tú Kim Chi (ở Việt nam) : Những năm tôi ‘đi theo lý tưởng’ Bác , Đảng và bom đạn thì quả là tôi “lớn rồi mà như ngây thơ , ngu xuẩn , dại khờ “. Tôi cũng như biết bao đồng đội đã qúa ‘ngây thơ , ngu ngốc’ . Bây giờ, mỗi lần 30 tháng Tư , tâm trạng tôi rất đau đớn bởi vì niềm tin vào đảng Cộng sản Việt nam và chế độ xã hội chủ nghĩa , niềm tin vào các lãnh đạo Cộng Sản vô học , vô giáo dục , thấp kém , vô tri thức , vô lương tri , vô nhân nghĩa đã hoàn toàn đổ vỡ. Các nỗi đau buồn không diễn tả được bằng lời.

  Xuân Vũ – một cựu cán bộ Việt Minh: Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy.

  Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện : So với Đảng Cộng sản, thì móng vuốt Thực dân Pháp êm dịu gấp 10 lần .

  v…v…

 3. Người cộng sản văn hóa không cao hơn ngọn cỏ.

  Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từng nói: “Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại.” Hoặc như “là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi của loài người”.

  Đã là loài cỏ thì không đái qua ngọn cỏ được. Cỏ dại và rác rưởi là thứ con người phế thải, là hôi thối, dơ bẩn, là vi trùng giòi bọ. Bởi là những phế thải thì làm sao có văn hóa? Hễ mở miệng ra là nói láo. Nói láo đến độ không còn biết là mình nói láo.

  Dưới đây là nhưng câu nói của những nhân vật hiểu biết về cộng sản.

  Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói: “Khi thấy thằng cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác.”

  Bà thủ tướng Đức Angela Merkel nói: “Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”

  Bí thư đảng cộng sản Nam Tư Milovan Djilas nói: “20 tuổi mà không theo cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản là không có cái đầu.”

  Cố tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: “Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.”

  Cựu tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Gorbachev nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

  Tổng thống Nga Putin nói: “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của cộng sản là không có trái tim.”

  Và cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan nói: “Chấm dứt chiến tranh Việt Nam, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì cái giá phải trả cho loại Hòa Bình đó là ngàn năm tăm tối cho thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau.” Và đã đúng như thế. Thế hệ trẻ VN đang phải trả giá cho cái hòa bình tăm tối, của tù đày, không có tự do, không có nhân quyền, không tiếng nói, dù là tiếng nói của con tim, của lòng yêu nước, yêu dân tộc và tha nhân. Hai thanh niên yêu nước Việt đứng trước vành móng ngựa được đáp lại là sự trả thù của đảng, của chế độ, của những năm dài trong lao tù.

  Cũng như cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói: “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.”

  Nếu nói Văn là Người thì cộng sản không phải là con người. Họ không có nhân văn và nhân bản. Họ là loài quỷ dữ chỉ biết ăn thịt đồng loại. Trái tim của người cộng sản, của loài quỷ dữ, chỉ biết hút máu. Không có văn hóa, không biết yêu thương xót xa đồng loại. Họ chỉ biết làm theo chỉ thị. Có cái đầu mà không biết suy nghĩ; có cái miệng mà như câm, chỉ biết nói những gì đảng cho phép nói. Bảo ngồi là ngồi, bảo đứng thì phải đứng. Hãy nhìn các bộ đội công an trong tấm hình, họ không có biểu lộ một cảm xúc nào, mặt trơ trơ như gỗ đá chỉ biết làm theo chỉ thị. Các anh có biết bộ đồ các anh đang mặc trên người là tượng trưng cho cái gì không? Là tay sai cho Việt gian bán nước, là tiếp tay đàn áp người dân, bỏ tù những người dân Việt yêu nước.

  Cũng như những trí thức cộng sản, chỉ biết phục vụ chế độ, tiếp tay với chế độ để hại dân bán nước. Họ cũng thuộc loài không có văn hóa. Chỉ biết đảng và nhà nước độc tài toàn trị. Nếu có một chút gì gọi là văn hóa thì văn hóa đó không cao hơn ngọn cỏ, và họ đã không đi theo cộng sản.

  Trí thức cộng sản làm được gì cho đất nước, cho dân, hay chỉ biết cúi đầu nhận làm kẻ nô lệ để được hưởng mưa móc, để tiếp tay với chế độ ác độc cai trị dân?
  nv

  • Miễn CSVN bợp tai được NGỤY SAI GON văng ra khoỉ VN là gioì rối. MIển CSVN tống cố thằng mất dạy PHAP ra khỏi VN la tuyệt với rối. Miển CSVN tát tai thằng to dầu nhất thế giới là thắng MỶ là cực kỳ ngon ăn rối. Ai đới thằng MỸ cuốn vè phóc chạy không kịp mà phài bò lên sân thưọng TOA ĐAI SỨ để chuốn khoỉ VN . Trong lich sử Mỹ sè nhớ bài học NHỤC NHẢ muôn đới.

   Ai làm đuơc. như thế? Chi có CSVN dá Dân Tọc VN làm đuơc điều đó. NGỤY thí đố bò rối. Thứ Ký Sinh Trùng như NGỤY thì PHAP văng Mỷ CúT thì NGỤY bắt buộc phải nhào thôi. 55 ngày đêm là NGỤY biến mất khoi điạ cầu đù đế nói lên kiếp làm KÝ SINH TRÙNG. hêHehhehhê

   • @NGUY TAN DƯ PHET LÁC 28/05/2019 at 8:55 pm

    Dân tộc nào “làm được điều đó”? Chỉ có tên tổng bí thư Lê Duẩn và đảng cộng sản VN làm tay sai, dùng máu người VN đánh mướn Tàu và Liên Xô, đánh Mỹ, đánh dân quân Miền Nam của VNCH để rước giặc Tàu vào bán nước rồi ngụy biện xảo trá đổ lỗi cho dân tộc VN.

    Ai, chế độ nào là ký sinh trùng hút máu mủ dân? Phét Lác có nhìn thấy đảng cộng sản của Nguyễn Phú Trọng cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản quốc gia, tham nhũng, hối lộ, mua bằng, bán chức, hiếp dâm như tên già chủ tịch đảng cộng sản Hồ Chí Minh? Đảng của Hồ ở “trong quần chúng” để hút máu dân đấy.

    Phét Lác có thấy, có đọc câu nói của tên tổng bí thư Lê Duẩn tay sai cho ngoại bang nói gì và viết gì trước mộ của hắn? Chính hắn đã thừa nhận và nói “Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”. Có nước nào trên thế giới mà người cầm quyền lại tuyên bố như thế mà hãnh diện? Thật là nhục nhã.

    Đuổi Pháp, đuổi Mỹ để rước Tàu vào dâng đất nước; đánh, giết người dân mình để được làm nô lệ ngoại bang.
    “Thằng” Ngụy, “thằng” Mỹ, “thằng” Tây bỏ chạy có nhục nhã bằng thằng cộng sản đánh cho Tàu cho Liên Xô? Chỉ lấp liếm gian trá lừa dân nhưng vẫn là nòi bán nước.

    NGỤY TAN DƯ PHÉT LÁC đúng là có cái đầu mà không chịu suy nghĩ; có con mắt mà không biết nhìn; có cái miệng chỉ biết nói theo lệnh của kẻ bán nước, chỉ biết cúi đầu nói như con vẹt làm tay sai cho kẻ bán nước hại dân!

    Trái ngược với những câu nói bất hủ của những người hiểu biết cộng sản ở còm trên thì Lê Duẩn nói: TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ, TRUNG QUỐC. Câu nói thừa nhận làm tay sai cho giặc, cho ngoại Bang. NHỤC!

    Đúng như Putin nói: “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Tưởng biết biện luận chạy tội nhưng lại là gián tiếp nhận tội ác mà đảng đã làm với dân với nước! Đúng là đầu tôm!
    nv

    • Laị mot tên NGUY NGU SI ĐẦN ĐỘN nửa. Pa mẽ đánh cho TÀU cho LIÊN SÔ sao giờ này VN không là TÀU, không là LIEN SÔ mà là: nước CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM hờ tên NGỤY NGU DỐT KIA. Chì có caì lủ NGỤY vô mưu mới phó cà linh hôn và xác trong tay thằng MỸ , tơi khi thàng MỸ bỏ mot cái thì………..chới với và biên mất khỏi đia câu. Trong khi đó thàng TÀU và LIÊN SÔ hục hặc vơi nhau nhưng củng ngậm bồ hòn làm ngọt, 2 tên đó tiep tục giúp cho VIET CỘNG đánh tan bọn PHÁP, bon MỸ và dĩ nhiên bọn NGUY luôn củng vì câu nới đầy chiến lưôc sắc saỏ đó của LE DUẪN. Mọi điều quan trong là at the end. Mốt VIET NAM hom nay thong nhất, có uy tín vế chinh trị cung như quân sự và ngoai giao trên chình trường quốc tế. Ngụy Tan Dư ngu dốt làm sao hieư đuợc LE DUẪN. hehhehehehehe

     • @NGUY TAN DƯ PHET LÁC
      À, thì ra là chiến lược đầu tôm của Lê Duẩn và của đảng. Và the end hôm nay, VN thống nhất với cái tên và cái xác là Việt, nhưng cái hồn là hồn anh Ba Tàu, để cho hàng triệu người Tàu vào sinh sống chiếm hết mọi địa điểm chiến lược chủ yếu của đất nước VN. Vậy mà còn cố ngụy biện khoe cái đầu tôm. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, mọi chức vụ cao nhất đều do Tàu chỉ định. Tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng, chỉ là những danh xưng đầu tôm. Các đầu tôm nào trái lệnh là Trung Nam Hải cho đi mò tôm. Thanh, Quang, và nay đến Trọng đều được Trung Nam Hải cho đi mò tôm cả rồi. Còn uy tín với quốc tế ư? Nổi tiếng với thế giới vào nước người ta bắt cóc người, rồi trộm cắp, ma túy, buôn lậu, rửa tiền, buôn nô lệ, nên cầm passport cộng hòa xã hội chủ nghĩa đi đâu cũng bị thế giới xoi mói đối xử chẳng khác chi hàng súc vật.

      Chiến lược đầu tôm của Lê Duẩn, chỉ có đầu tôm mới hiểu được đầu tôm và làm như đầu tôm.
      nv

 4. Đám khũng bố Viet Tân mô rồi haỷ mang quân về cứu tên HOANG ĐUC BÌNH với. Ai đời VieT Tân xuí ngươi ta ăn cứt gà rồi bay giờ phủi tay là răng.

  Ông Tây bà Mẽo nào về Viet Nam vào tù cứu tên phản động HOANG ĐUC BÌNH với hay củng phải bó tay trước luật pháp Viet Nam.

 5. Đả đảo bè lũ cộng sản Nguyễn phú Trọng hèn với giặc Tàu, ác với dân Việt
  Đả đảo bè lũ cộng sản Nguyễn phú Trọng chuyên bắt bớ những người yêu nước
  Đả đảo bè lũ cộng sản Nguyễn phú Trọng phản quốc bán nước

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên