S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Trần Đại Quang

17

Năm 2006, khi chỉ mới có tin bác Triết sắp trở thành chủ tịch nước (thôi) mà dư luận – trong cũng như ngoài nước – đã râm ran tán thưởng quá xá. Ký giả Karl D John (Asia Times) hăm hở đưa tin :

Nguyen Minh Triet, 63, another southerner, was confirmed as president by the National Assembly on Tuesday… And there is a widespread perception he will be more active than his predecessor, particularly in implementing economic and legal reforms that pave the way for Vietnam’s accession to the World Trade Organization (WTO) this year.” Theo nhận xét chung thì ông sẽ năng nổ hơn người tiền nhiệm, đặc biệt trong lĩnh vực cải tổ kinh tế và pháp luật, làm nền cho VN gia nhập tổ chức WTO trong năm nay.”

Bác Quang, tiếc thay, không có được sự chào đón nồng nhiệt tương tự. Chả những thế, ông còn bị nhiều điều tiếng gièm pha hay dè bỉu :

Bùi Thanh Hiếu: “Không ồn ào gây chú ý, bộ trưởng công an Trần Đại Quang leo lên chức Chủ Tịch Nước một cách êm thắm không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào. Con đường của Trần Đại Quang tiến thân trong ngành công an cũng khá suôn sẻ… Con đường của Quang đi chỉ gặp sóng gió duy nhất một lần đó là bị các đối thủ vạch ra chuyện Quang khai gian đến 6 tuổi.”

Lê Minh Nguyên “Đầu tiên phải nói là ông ta sửa lại khai sinh để từ năm đúng là 1950 thành năm giả là 1956, một sự gian dối dễ chứng minh qua các văn bản hộ tịch và bằng cấp bị so le, nó nói lên tính toán tham vọng quyền lực của ông ta.”

Trần Hồng Tâm: “Ông Trần Đại Quang, sinh năm 1956, vẫn còn dưới 65 tuổi. Nhưng có người đã chứng minh rằng ông sinh năm 1950. Ông đã sửa số 0 thành số 6 trên giấy khai sinh. Sau khi bị tố giác, ông đã sử dụng ảnh hưởng của mình tại nguyên quán làm ra một giấy khai sinh mới ‘hợp lệ’ hơn. Riêng tiêu chuẩn đầu tiên về tuổi tác ông đã để lại không ít tai tiếng.”

Cả ba nhân vật̉ dẫn thượng – rõ ràng – đều là những người không đủ lượng bao dung. Họ đều để ý đến cái chi tiết rất nhỏ nhặt (“sửa số 0 thành số 6”) trên tờ giấy khai sinh của bác Quang, rồi cứ thế mà vu vạ đó là việc làm thiếu lương thiện và vô cùng tai tiếng.

Tai tiếng (mẹ) gì! Chớ có ai biết vị chủ tịch đầu tiên của Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà – Hồ Chí Minh – tên tuổi (chính xác) ra sao đâu mà toàn dân vẫn đời đời nhớ ơn bác Hồ vỹ đại đấy thôi. Nói gần nói xa, chả qua nói thiệt là thiên hạ chỉ vì ganh ghét với cái chức vụ cao quí (Chủ Tịch Nước) của bác Quang nên mới cố vạch lá tìm sâu hay bới bèo ra bọ.

Riêng ông Nguyễn Gia Kiểng lại còn đi quá xa khi cho rằng “một chủ tịch nước như ông Trần Đại Quang khác gì một vết lọ nghẹ quẹt lên mặt dân tộc Việt Nam?”

Ơ hay, sao lại thế nhỉ? Về ngoại hình, bác Quang đâu có kém cạnh gì bác Triết. Còn về diện mạo thì trông đỡ tối tăm hơn bác Sang thấy rõ, đúng không? Sao hai bác kia nhậm chức suôn sẻ, và hạ cánh an toàn mà bác Quang lại bị coi như là “một vết lọ nghẹ quẹt lên mặt dân tộc Việt Nam” – hả Giời?

Ông Nguyễn Gia Kiểng còn nhất định cho rằng: “Trong nhà tù nhiều khi tù nhân phải trả tiền để ‘được’ còng bằng những chiếc còng không nhiễm trùng HIV. Dưới sự lãnh đạo của Trần Đại Quang công an cũng làm tiền trắng trợn hẳn hơn trước….”

“Trước” là hồi nào vậy cà? Khi HIV chưa xuất hiện thì làm sao có cái vụ (tai tiếng) trả tiền để “được” đưa chân vào những cái còng không nhiễm trùng được chớ? Ở giai đoạn này, Việt Nam còn dùng sổ gạo và tem phiếu và người dân chỉ cần vài điếu thuốc lá lẻ cũng đủ bôi trơn bộ máy (“Samit là nói ít hiểu nhiều, Ba Số Năm vừa nằm vừa ký”) nên mấy ông Bộ Trưởng Công An tiền nhiệm đỡ mang tiếng hơn ông Quang là chuyện tất nhiên.

Cũng như ông Nguyễn Gia Kiểng, nhiều người cứ nhất định cho rằng Bộ Công An dưới thời Trần Đại Quang tệ hại hơn thời trước rất nhiều :

– Các vụ ép cung, tra tấn, đánh người cho tới chết, xẩy ra thường xuyên trong đồn công an.

– Chuyện chạy án, chạy tiền để được phóng thích vào những đợt ân xá là hiện tượng phổ biến.

– Công an giả dạng côn đồ để đánh người, và vứt cứt đái hay mắm tôm vào nhà dân xẩy ra ở khắp mọi nơi.

May mắn là trong giới truyền thông vẫn còn những người sáng suốt nên những vấn nạn vừa nêu đã được nhìn nhận một cách khách quan hơn :

“Nhiều người tưởng rằng khoảng 5-6 năm gần đây mới rộ lên hiện tượng công an đánh chết dân, nhưng thật ra thì điều đó đã xảy ra hàng chục năm rồi, kể từ khi đảng Cộng sản cầm quyền. Thậm chí ngày trước công an đánh chết còn nhiều dân hơn ngày nay ấy chứ. Chẳng qua là đến bây giờ, một phần trong số những câu chuyện thương tâm ấy mới được đưa lên mặt báo và nhất là lên Facebook mà thôi. Con số 226 người chết trong thời gian bị tạm giam, tạm giữ (ba năm 2011-2014) là con số trong một báo cáo của Bộ Công an và được báo chí trích đăng; ngày trước, làm gì có chuyện Bộ Công an có những báo cáo như thế và báo chí công bố như thế.”

Tôi vô cùng tâm đắc với nhận định vô tư và chính xác (thượng dẫn) của nhà báo Đoan Trang. Chả có gì bảo đảm được rằng dưới thời Bùi Thiện Ngộ, Lê Minh Hương, Lê Hồng Anh … những vụ “tự tử” trong đồn công an hay nạn ép cung, mớm cung, chạy án … lại ít hơn bây giờ. Chả qua là mọi việc đều được giấu kín như bưng nên mọi người không biết đấy thôi.

Trong số tất cả lời tố ghi trên chỉ có điều duy nhất xác thực là vấn nạn công an thường giả dạng côn đồ để vứt cứt đái, hay đổ nước hôi thối, vào nhà dân chúng. Hiện tượng này quả là hoàn toàn mới lạ, và mang đậm dấu ấn của cái thời mà ông Trần Đại Quang giữ chức vụ Bộ Trưởng Công An.

Đây tuy là những hành vi bẩn thỉu và đê tiện nhưng (nói nào ngay) hoàn toàn không độc ác. Chả làm ai chết cả. Trần Đại Quang – ít nhất – cũng chưa bao giờ bị kết án là sát nhân (hãm hiếp người tình của lãnh tụ, lấy búa đập vào đầu nạn nhân, rồi vứt xác ra đường cho xe cán) như Trần Quốc Hoàn – Bộ Trưởng Công An đầu tiên của nước VNDCCH.

Ông Trần Đại Quang cũng không hề bị tai tiếng như hai ông Phạm Hùng và Mai Chí Thọ trong những vụ thu vàng bán bãi vượt biên, đẩy vô số người dân ra khỏi nước, khiến hàng triệu thuyền nhân đã chết chìm giữa biển khơi (*). Thời ông Quang phụ trách ngành công an tuy cũng có không ít thuyền nhân (những thuyền nhân mới, nouveaux boat people) hay còn gọi là “người rơm” nhưng số lượng những kẻ mất mạng giữa đường hay mất mát tài sản để chung chi cho những chuyến vượt biên đều không đáng kể – nếu so sánh với những đợt di tản của đám “thuyền nhân cũ” (ancient boat people) hồi cuối thế kỷ trước.

Những “điểm son” kể trên, tiếc thay, đã không được công luận biết đến. Thiên hạ, nếu không chê bai hay dè bỉu thì cũng chỉ nói đến việc đăng quang của vị tân chủ tịch nước, cũng chả khác chi với chuyện tái đắc cử chức vụ TBT, với giọng điệu chán chường hay… huề vốn.

Xin đơn cử một thí dụ, đọc được trên trang FB của BBC :

“Ừ thì cơ mà ai lên làm thì đời sống Công Nhân vẫn vậy, như 20 năm qua cũng ko thay đổi được là bao nhiêu đáng kể. Vẫn ở cái nhà trọ chật hẹp, vẫn ko biết khi nào mới mua nổi nhà để an cư lạc nghiệp, vẫn bữa cơm ăn cho có để làm, vẫn nỗi lo con cái những hôm tăng ca cả hai vợ chồng thì ko biết ai đón gửi ai…

Còn Nông Dân vẫn vậy vẫn tự bơi với ruộng đồng, vẫn điệp khúc được mùa mất giá, vẫn mất mùa thì do thiên tai được mùa thì do tài tình lãnh đạo của Đảng, vẫn điệp khúc hàng ngoại giết chết hàng nội, vẫn điệp khúc Trung Quốc ko thu mua thì đành đổ bỏ.

Rồi giá xăng vẫn cao ngất ngưởng so với thế giới, học phí viện phí vẫn tăng, các loại thuế phí khác vẫn tăng ko hề giảm. Vẫn nỗi lo gánh nặng tiền học cho con, vẫn nỗi lo gánh nặng lỡ xui đi viện…

Đến bệnh viện, đến chốn công quyền vẫn phải xin xỏ, chầu chực, vẫn phải bôi trơn. Vẫn tham ô, tham nhũng, cái mặt Quan vẫn vác ngược khênh kiệu hạch sách nhân dân.Vẫn thực phẩm độc hại, vẫn mọi thứ còn nguyên.

Các ông ấy chẳng ai buồn hứa với Dân khi tôi làm Cán Bộ tôi sẽ làm gì để giải quyết bớt vấn đề của nhân dân bức xúc bấy lâu nay. Các ông vẫn cứ đọc cái mớ lý thuyết suông, vẫn nói suông. Những bài chính trị mà chúng tôi cũng thuộc…”

Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?

Tưởng Năng Tiến – 04/10/2016

(*) Death Tolls and Casualty Statistics Vietnam – Vietnamese Boat People

 • Jacqueline Desbarats and Karl Jackson (“Vietnam 1975-1982: The Cruel Peace”, in The Washington Quarterly, Fall 1985) estimated that there had been around 65,000 executions. This number is repeated in the Sept. 1985 Dept. of State Bulletin article on Vietnam.
 • Orange County Register (29 April 2001): 1 million sent to camps and 165,000 died.
 • Northwest Asian Weekly (5 July 1996): 150,000-175,000 camp prisoners unaccounted for.
 • Estimates for the number of Boat People who died:
  • Elizabeth Becker (When the War Was Over, 1986) cites the UN High Commissioner on Refugees: 250,000 boat people died at sea; 929,600 reached asylum
  • The 20 July 1986 San Diego Union-Tribune cites the UN Refugee Commission: 200,000 to 250,000 boat people had died at sea since 1975.
  • The 3 Aug. 1979 Washington Post cites the Australian immigration minister’s estimate that 200,000 refugees had died at sea since 1975.
   • Also: “Some estimates have said that around half of those who set out do not survive.”
  • The 1991 Information Please Almanac cites unspecified “US Officials” that 100,000 boat people died fleeing Vietnam.
  • Encarta estimates that 0.5M fled, and 10-15% died, for a death toll of 50-75,000.
  • Nayan Chanda, Brother Enemy (1986): ¼M Chinese refugees in two years, 30,000 to 40,000 of whom died at sea. (These numbers also repeated by Marilyn Young, The Vietnam Wars: 1945-1990 (1991))
 • Rummel
  • Vietnamese democide: 1,040,000 (1975-87)
   • Executions: 100,000
   • Camp Deaths: 95,000
   • Forced Labor: 48,000
   • Democides in Cambodia: 460,000
   • Democides in Laos: 87,000
   • Vietnamese Boat People: 500,000 deaths (50% not blamed on the Vietnamese government)

17 BÌNH LUẬN

 1. i give you somthing to talk about. Đạo Phật ở Việt Nam is neither Đạo nor Phật . Discuss among yoselves, make youself useful & beezy

 2. Thật ra tớ mong mún mọi người hổng ai chú ý hay đọc tới những gì tớ viết (bậy), mà cứ nên hành xử theo quán tính tư di của mình . RFA, Tưởng Năng Stench, Nguyễn Hữu Liêm … & cả những ngừ trên này, cứ mặc kệ tớ mún nói gì nói, việc mình cần giấu, lộn, nói cứ việc nói/giấu diếm thoải mái, cứ xem như tớ chỉ là 1 thằng khùng khiệu nào đó chả ai cần/thèm/muốn để ý . Vì điều đó rất có lợi cho chính nghĩa, tất nhiên, Cộng Sản . Chính nghĩa quốc gia này nọ đã chết dấm chết dúi ở đâu đó gòi .

  Chớ để ý tới thằng tớ khổ lém, rất rức cái đầu bùi . Ngày xưa, thật ra cũng chỉ mới đây, mọi người cứ nói những gì mình nói, tớ chỉ việc take everything at face value. Lúc đó Nguyễn Ngọc Chu, Chu Mọng Lông, Mạc Văn Trang nói rõ mình lo lắng cho Đảng, kính trọng Bác Hồ, Phạm Trần cũng thía & Âu Dương Tệ cũng vậy . Công việc của tớ lúc đó phẻ hơn bi giờ nhiều, hổng phải đoán già đoán non, nên đầu óc khá thảnh thơi . Bi giờ thì … Cũng may là vừa có chiện lão Đần tạt qua Việt Nam nên xít come out of the woodwork, như sự xuất hiện của tụi 30/4 & cộng sản nằm vùng sau ngày giải phóng . Niềm vui ngắn chẳng tày gang . Lão Đần đi, 1 số vẫn còn hoạt động công khai như RFA, nhưng 1 số (lớn) lại lui vào hoạt động bí mật, i mean nửa kín nửa hở cho vẻ sexy, khêu gợi i guess, nhất là những ladyboi như gì gì đó .

  Cứ coi tớ như 1 đứa khùng khiệu, đừng để ý tới . Cứ nói những gì mình nghĩ, thay vì phải vòng vo qua tận Trung Quốc, rùi mới bò về Hà Nội như Bác Hồ nhà ta . Tớ hổng phải phòng nhì gì cả, chỉ là thằng điên đi đạp xích lô như lời bài nhạc chế thui . Be Yourself, coz its funny as Phúc

 3. Bác TNT ui, bác mở tấm lòng đại (bát) từ bi giảm post bài có nội dung như ri chớ tui thấy ông monto bị lên máu dữ đó, vì coi bộ ổng rất giống Âu Dương Phong bị tẩu hỏa nhập ma vì Hàm mô công thấy rõ. Không khéo có chiện gì thì tội nghiệp cho gia đình ổng, tui nói thiệt đó. Cảm ơn bác.

  • ban mai, montaukmosquito, ba bia từ lò ban Tuyên giáo vào trang mạng này để phá bĩnh diễn đàn .

   • Come across this PoS

    Bison 09/07/2020 at 15:43
    Rất hân hạnh đưọc biết đến những người nổi tiếng như bác Trang, các Kim Chi cũng như bác Andre Hồ -aka bác Hồ Cương Quyết Andre Menras- ở trang ĐCV

    Có vẻ cái tên nghe như hồng vệ binh “Hồ Cương Quyết” hổng đủ rõ

  • Cố nhân ơi! Có linh thiêng thì ráng mà về để lãnh ổ bánh mì Như Lan cho…tá hỏa, ói máu nè.

 4. Về những người gọi-là “thuyền nhân mới”, RFA đã khẳng định họ chỉ là nạn nhân của nạn buôn người, và đã lên không ít bài để lên án tệ nạn này . Đồng thời cập nhật tin tức Interpol bắt người cầm đầu đường dây buôn người . RFA cũng làm 1 thiên phóng sự chỉ rõ những người này trở thành nạn nhân của nạn buôn người chỉ là những kẻ nhẹ dạ cả tin, và kết luận khi chưa bị/được “biên tập” là “Biết vậy, không đi”.

  Chuyện nhẹ dạ tin theo những tay buôn người để đi khỏi nước Việt Nam yêu dấu used to be … Ah, WTF can i say, nhưng những người đó chắc chắn hổng phải đầu tiên . In fact, thời mà người Việt bỏ “nước” ra đi là thời của Thủ tướng Võ Văn Kiệt & Phan Văn Khải . Moi included. Trại tị nạn mà gia đình phải ở 2 tuần, cứ 2 ngày lại có chuyến bay mới tới, và trại tớ chỉ là 1 trong hổng ít trại ở Thái .

  See, RFA đã chính thức gia nhập làng báo chí cách mạng gòi . Và ta có thể dùng ngôn ngữ của RFA để gọi đúng những người gọi-là “thuyền nhân mới”, họ chỉ là những người nhẹ dạ, nghe theo lời dụ dỗ của bọn buôn người .

 5. Vì vậy, những nhận định về Chủ tịch Trần Đại Quang trong bài, theo riêng tớ, hổng phải khách quan lém, và có vẻ hơi nghiêng về phía gây hận thù, hổng có lợi cho hòa giải hòa hợp . Hay nói đúng hơn, bài này do ai đó viết ra, chớ hổng phải như Tưởng Năng Stench mà có hẳn 1 nhóm người mến mộ để trở thành những chiên da chích đùi . Bớ hồn Tưởng Năng Stench mau lai tỉnh

  Như Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nhận định 1 cách khách quan, triệu người vui những cũng có người bùn . Đám cưới cũng thế & đám ma cũng vậy . Nói chung TẤT CẢ mọi việc đều có 2 mặt, ngày nhà em pháo nổ, tâm hồn anh rướm máu, ví dụ vậy . Nhưng tâm hồn ai đó rướm máu có ảnh hưởng tới những niềm vui của ngày vu quy hay không, methink NOT! So, Phúc ’em, Phúc ’em all.

  Tương tự với trường hợp Chủ tịch Trần Đại Quang . Ở đây, Tưởng Năng Stench somehow redeem bằng đưa hình của Chủ tịch Trần Đại Quang chụp chung với TT Donald Trump. Thời TT Donald Trump, có những trường hợp tương tự không . Có, nhưng người Việt bên này đã chỉ rõ, những cá nhân làm inspiration cho BLM đều có tiền án tiền sự, hi as a kite, và mới lừa đảo xong . Ở VN cũng vậy, những người bị này bị nọ cũng không khác gì American counterparts, nhưng nhờ dân VN biết trọng nhân nghĩa nên lập ra VNese version of back the blue, đấu tranh cho nhân quyền của công an . Người sáng lập ra nó is none other than Phạm Đoan Trang, Triệu Thị Trinh in reverse (*) của các bác . Và chụp chung với TT Trump ở đây cũng có nhiều ý nghĩa . Như Huy Đức & Ngu Thế Vinh, hễ muốn chứng minh ai đó đáng kính trọng thì trưng hình chụp chung với Sáu Dân lênh láng máu dân Võ Văn Kiệt . Với TN Stench & 1 số hổng ít người bên này thì Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là nhân vật tương tự . Cũng có nghĩa nhận định của Nguyễn Gia Kiểng “một vết lọ nghẹ quẹt lên mặt dân tộc Việt Nam” khá là chủ quan . Ngay cả đv những người xem Trần Đại Quang là Chủ tịch nước Việt Nam của mình, cũng có những người có ý kiến ngược lại . Tương tự như TT Trump. Không ít người cũng có nhận định tương tự Nguyễn Gia Kiểng về TT Trump, nhưng ngược lại, số người nghĩ ngược lại Nguyễn Gia Kiểng hổng phải là ít . Để khách quan hơn, tớ công nhận Chủ tịch Trần Đại Quang là 1 người gây ra nhiều tranh luận, a controversial figure, như tất cả mọi nhân vật worth mentioning của lịch sử .

  • (*) Thời tớ đi làm, came across 1 nhân vật khá kinh dị . Đọc bản rì bọt của hắn xong tớ hổng hiểu hắn nói gì hết . Curiosity kill the cat, tớ gặp hắn để nghe hắn trình bày, same results, vẫn hổng hiểu gì hết . Cuối cuộc nói chuyện tớ đề nghị bắt tay hắn . Vì nếu Einstein là 1 hiện tượng cực kỳ hiếm của loài người, 1 Einstein in reverse chắc cũng hiếm không kém . Gặp 1 người độ ngu hiếm ngang bằng trí tuệ của Einstein có lẽ cũng là do số Trời, may mắn . Thì nếu không bắt tay được với Einstein, bắt tay với 1 Einstein in reverse cũng là 1 hân hạnh không kém .

 6. Thui thì thía lày, tớ biết Tưởng Năng Stench rất hợp gu với hợp lưu & hòa giải hòa hợp, cũng là tren của dân tự-nhận-mình-là “trí thức” ngoài này, ill try somethin never done b4, là sẽ còm 1 cách có văn hóa . This is my very 1st attempt, so nếu có điều chi sơ xuất, i dont give a Phúc . A Đamn maybe, but no Phúc .

  Đảng Cộng Sản là sự chọn lựa của đa số -nói cho rõ- dân tộc, và tới bi giờ thì đã trở thành sự chọn lựa của hầu hết những ai còn xem mình là người Việt, kể cả ở nước ngoài . Ta, bao gồm người Việt cả trong lẫn ngoài nước, có thể công nhận đây là 1 full-blown Chính phủ xứng đáng đại diện cho hầu hết người Việt cả trong lẫn ngoài nước . Granted, Đảng mới là chính chủ của chính phủ, nhưng chính phủ này của hầu hết toàn dân, cả trong lẫn ngoài nước, nevertheless. Dân Việt hải ngoại, thể hiện qua giới báo hại tiếng Việt, từ lâu đã đâm lút cán dao vào văn hóa VNCH, bỏ qua những thành tựu văn hóa của thế hệ trẻ ngoài này, mà hoàn toàn chú trọng vào xã hội Việt Nam trong nước . Giải Oscar cho người Việt ngoài này, nếu đọc báo hại hải ngoại, không bằng giải thưởng Hồ Chí Minh . Từ Thức (hồi nào me dont know) đưa ra mong muốn tới ngủ rằng chừng nào người Việt trong nước mới đoạt giải Oscar. Có nghĩa người Việt ngoài này có làm con cá sặc gì cũng … Nah. Nhưng đầu thì bùi, chí thì … OK vinh vừa phẹt ra được chữ gì, người Việt hải ngoại cứ khen thơm rốt rít .

 7. Quang cố bám ghế cho tới lúc chết. Bù lại mả to chỉ thua Hồ. Phúc biết học khôn nên hạ cánh an toàn, thoát vụ Việt Á và Chuyến bay giải cứu.

  Mấy tay cấp nhỏ hơn một chút như đứa “tau có chi mô” rồi lăn đùng ra chết, Thăng “tư lệnh” vào tù, … Đồng chí đồng chấy khi không đồng tiền thì hạ nhau đẹp, đúng bài bản khi xưa Hồ đã áp dụng.

 8. Cái Mả của Trần Đại Quang được như thế là kết quả của việc ”Mặc Cả”…giữa Quang với các đc trong BCT , trước lúc chết , Quang tự nhiên ”Mất Tích”’…hơn một tháng …???dư luận xôn xao , bóng gió đặt câu hỏi , nhưng nhiều thông tin từ ”Nội Gián”’…cho biết , Quang đã bị giam lỏng, ‘Giết Người Diệt Khẩu”….là ngón nghề chuyên nghiệp trong các nước khối CS….một cuộc ”Đánh Đổi”’….lấy sự Bình Yên ”…cho gia đình , Nếu không sẽ Tan Gia Bại Sản …? kể cả sự nghiệp của Trần Quang Tỏ…??? đó là Sự Khốn Nạn của CS….Đã Có bao nhiêu cái ”Gương”’….Cay Đắng , trước lúc chết đã thốt lên rằng …”Đừng Chôn Tôi Với những người CS”’….Như Phạm xuân Ẩn , như Chế Lan Viên , Lê chí Thụy , Nguyễn đình Thi , và nguyễn khải …v..v..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên