S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Tô Lâm & Bùi Tuấn Lâm

33

Trang Tuổi Trẻ Kon Tum có mục (“Mỗi Tuần Một Câu Chuyện Đẹp”) khá hấp hay. Tuần này, chuyện kể về một người già độc thân rộng rãi và hào phóng:

Quán bún bò 199 là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp ông Lâm Kim Hùng (66 tuổi, Đồng Nai) nuôi hàng chục sinh viên nghèo hiếu học. Quán của ông vừa là nơi ăn ở miễn phí vừa là nơi tạo công ăn việc làm cho các bạn kiếm thêm thu nhập…

May mắn trong việc kinh doanh, quán bún bò mang lại nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, vì sống một mình, nên khoảng lợi nhuận ấy quá dư giả so với cuộc sống bình thường của ông. Nhận thấy cứ để dành tiền mãi cũng chẳng được gì nên ông quyết định giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với ông, việc này không phải là làm thiện nguyện mà chỉ là ông đang trả “nợ đời”. Vì cuộc đời đã cho ông công ăn việc làm, có điều kiện hơn nhiều người nên ông mong muốn san sẻ bớt với những ai khó khăn hơn.

Tôi cũng biết một ông chủ quán khác bún bò hào sảng khác, tên Bùi Tuấn Lâm (BTL) ở Đà Nẵng. Nhân vật này cũng rất thường hay “trả nợ đời” bằng cách “san sẻ”, dù hơi nặng gánh gia đình:

Tối nay, ông lại ngang quán mình.

 Nhưng lúc nào ông cũng lướt đi qua rất nhanh. Và lần nào cũng vậy, mình phải chạy theo gọi ông mới quay lại. Nhưng không phải lúc nào ông cũng nhận. Có khi ông nói người ta mới cho ông tô cơm chiên ăn rồi, có khi lại nói có người cho tô cháo rồi, ông no rồi, con giữ lại bán đi. Khi nào đói ông lấy.

Và hôm nay thì ông nhận. Biết ông cả hơn hai tháng nay, từ ngày mở quán. Nhưng ít khi nói chuyện nhiều, vì ghé lấy rồi đi. Nay ông đứng đợi chiên gà lại cho nóng. Nên nói chuyện hỏi thăm, mới biết hằng ngày ông đi bán đến 2, 3h sáng. Và sau đó thì ghé công viên 23-9 ngủ tạm ở gầm cầu.

 Nghe mà xót.

 Gởi đồ cho ông, rồi lại dặn. Như những lần trước con nói, nay con nhắc lại ông nha, ông cháu mình vui vẻ quý mến nhau. Nên cứ đi ngang qua quán con thì ghé vào lấy đồ ăn nha, không ngại ngùng gì hết, cứ xem như con cháu. Tiền thì con không có, nhưng đồ ăn thì con luôn có nghen ông…

Cảm ơn con.

 Dạ con chào ông, chúc ông ngon miệng.

 Rồi nhìn ông lầm lũi bước đi, tự nhiên cay cay. Nghĩ lại mình còn sướng quá ấy chứ. Cảm tạ Chúa, vì nay con mở hàng món mới được tốt lành. Xin cho con buôn bán được thuận lợi, để qua đó con có thể làm được những chuyện bé nhỏ như này, và có tiền đặng còn trả nợ nghen Chúa.

 Lạy Chúa con yêu mến Ngài. Amen.

 Peter Lam Bui 26/05/2020

Phóng viên Bùi Thư (BBC) tường thuật: “Bên cạnh bán bún bò, ông Bùi Tuấn Lâm còn tổ chức bữa ăn 0 đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.”

Ngoài tính hào hiệp, BTL còn giầu chất hiệp sỹ và nghệ sỹ nữa. Ông là thành viên của Câu Lạc Bộ Bóng Đá No-U, luôn góp công góp sức giúp đỡ cho các gia đình tù nhân lương tâm, thường tham dự vào những cuộc biểu tình chống ngoại xâm, và hay đăng tải những bài viết liên quan đến việc bảo vệ môi trường.

Tất cả những hoạt động của ông đều không “được lòng” nhà nước (hiện hành) nên BTL bị sách nhiễu thường xuyên, và đôi lúc còn bị bạo hành. FB Hoang Vu cho biết:

“Vì lẽ đó, công việc làm ăn và chỗ trọ của Phêrô Bùi Tuấn Lâm ở Sài Gòn luôn bị công an làm khó dễ, hạch sách đủ kiểu… Sau khi lập gia đình, nhắm không thể trụ lại ở thành Hồ, Lâm Bùi đành đưa vợ về quê nhà là Đà Nẵng để tìm kế sinh nhai.

Từ lúc có 3 cô con gái xinh xắn, Lâm Bùi đã không còn tham gia phong trào đấu tranh như trước, chỉ lo kiếm tiền nuôi con bằng những công việc trang trí thiết kế tự do và bán quán Bún Bò BA CÔ GÁI. Những lúc rảnh rỗi thì Lâm Bùi mới lên facebook bình luận hài hước một số sự kiện thời sự, châm biếm những bất cập của cuộc sống…”

Cuộc sống ở VN hiện nay lại có quá nhiều điều “bất cập” để mà “bình luận” (hay giễu cợt) nên sự “hài hước” của BTL đã khiến ông bị bắt giam. Phil Robertson, thành viên của tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền, tường thuật:

“Bùi Tuấn Lâm trở nên nổi tiếng vào tháng Mười một năm 2021 khi làm một đoạn video chế ghi hình bản thân bắt chước đầu bếp nổi tiếng có nghệ danh là Thánh Rắc Muối, người mấy ngày trước đã nổi như cồn ở Việt Nam sau khi rắc muối lên miếng bít tết dát vàng giá 2000 đô la và bón tận miệng cho bộ trưởng công an Việt Nam, Tô Lâm.

Trong đoạn video của mình, Bùi Tuấn Lâm thay miếng bít tết dát vàng bằng tô mì thường nhật với vài lát thịt và hành. Đoạn video này cũng được lan truyền rộng rãi, mang lại cho Bùi Tuấn Lâm cái tên lóng ‘Thánh Rắc Hành’ và tai tiếng cho ông bộ trưởng.

Người của ông bộ trưởng ra đòn trả đũa rất nhanh. Công an sách nhiễu và đe dọa Bùi Tuấn Lâm, 39 tuổi, theo dõi ông gắt gao, triệu tậpthẩm vấn ông, cũng như gây sức ép buộc ông đóng cửa quán mì bên lề đường của mình. Tháng Chín năm 2022, nhà hoạt động nhân quyền lâu năm bị bắt với cáo buộc ngụy tạo về ‘hành vi tuyên truyền chống nhà nước’ …. Tòa án kết án ông năm năm rưỡi tù giam cộng thêm bốn năm quản chế …”

Bản án này có hà khắc quá không?

Không đâu!

Vụ BTL và Tô Lâm không chỉ giản lược vào một cái án tù nặng nề mà còn nhiều màn “trả đũa” bẩn thỉu và ti tiện khác nữa, và chưa biết đến bao giờ mới có điểm dừng. Ngày 27 tháng 05 năm 2023, bà Lê Thanh Lâm cho biết:

Tôi không được vào tham dự phiên tòa. Tôi bị bạo lực, bị xúc phạm danh dự, bị xâm phạm thân thể. Hai em trai của chồng bị đánh bầm dập ngay trước tòa án.

Tôi không khỏi rùng mình khi nghĩ về những gì mà tôi và gia đình đã trải qua vào ngày diễn ra phiên toà xét xử chồng tôi là Bùi Tuấn Lâm. Tôi không nghĩ nơi mình đang đứng là trước cổng toà án và sau đó là UBND Phường mà lại bị chính những người của bộ máy công quyền hành xử thô bạo như thế.

Ngày 13 tháng 10 năm 2023 vừa qua, bà Lê Thanh Lâm  còn cho biết thêm:

Trại Giam Đà Nẵng ngăn cản không cho mẹ con tôi thăm gặp Bùi Tuấn Lâm?

Đã 2 tháng trôi qua, gia đình tôi vẫn chưa được thăm gặp ba của bọn trẻ.

 – Trong tháng 9, không có cuộc gặp nào vì họ nói chồng tôi bị kỷ luật.

 – Tháng 10, họ đồng ý cho thăm gặp lại nên đã nhận đơn từ ngày 2/10. Nhưng đến nay không giải quyết. Cán bộ trại giam nhận đơn của tôi đến hôm nay đã chặn luôn số điện thoại của tôi. Phó giám thị thì nói không nhận được đơn trình báo. Tất cả các phòng ban và cán bộ đều đùn đẩy qua lại cuộc thăm gặp này…

 Thật khốn nạn!

Khốn nạn thì đã hẳn nhưng đôi ba câu hỏi vẫn cần được đặt ra: sao họ lại có thể khốn nạn đến thế được, và “họ” là ai vậy?

Xin thưa: họ là những người đeo đồng hồ mua bằng nhiều tỷ đồng, ở biệt phủ trị giá hằng trăm tỉ, trả học phí cho con nhiều gấp trăm lần tiền lương hàng tháng. Họ cũng là những kẻ có đủ nhẫn tâm ăn một miếng thịt bò dát vàng (trị giá “tương đương với tám tấn lúa khô”) trong khi suy dinh dưỡng vẫn là một vấn nạn lớn đối với rất nhiều trẻ thơ ở Việt Nam.

Quan niệm, thái độ, cũng như cung cách vị tha của BTL hoàn toàn tương phản với cuộc sống vị kỷ, bê tha và bất cận nhân tình của họ. Sự hiện diện cùng lối hành sử của ông đã khiến họ rất bận lòng. Bởi thế, họ đã tìm cách giam ông vào một nơi cho khuất mắt rồi nghĩ ra đủ trò đê tiện để hành hạ BTL và gia đình thân nhân của ông cho … thỏa dạ tiểu nhân.

Những kẻ ti tiểu, ác độc và bất nhân như thế thì ở đâu và thời nào mà không có. Điều không may của dân tộc VN là chúng lại đang “lãnh đạo” cái đất nước khốn khổ và bất hạnh này!

33 BÌNH LUẬN

 1. Những ngày cuối đời của Tô Lâm hẳn phải kinh khủng lắm, hắn phải trải qua thời gian dài đau đớn vì bệnh tật, hắn muốn chết đi cho rồi nhưng không thể chết được, ngay cả gia đình hắn cũng tởm lợm với cái mùi xú uế bốc ra và không muốn gần hắn, sau một đêm dài đau đớn thì hắn chết vì kiệt sức, mắt mở trừng trừng.

 2. “cảnh sát” mà củng lên Đai Tướng!” Môt sư sĩ nhuc cho Quân Đôi nhân Dân! Đúng là “Ngày xưa Đai Tướng cầm quân,ngày nay Đai tướng câm quần chi em!”(Đai tướng VNG). Trên thế giới nầy ,mới có chuyên ,người thổi “súp lê” mang quân hàm giống “chiến binh”! Đúng là ,môt đất nước có 2 quân đôi “Cầm quần”(Tô Lâm).”Cầm quân” là Đai tướng Giang. Cầm quân=cầm quần!

  • Súp lê là gì nhỉ ? có phải anh bạn muốn nói đến động từ thổi trong tiếng pháp là siffler hay không, quan síp-lê lên làm đại tướng kkk.

 3. “Những kẻ ti tiểu, ác độc và bất nhân như thế thì ở đâu và thời nào mà không có. Điều không may của dân tộc VN là chúng lại đang “lãnh đạo” cái đất nước khốn khổ và bất hạnh này!” (trích lại)

  Bực mình nữa là cái thằng tự nhận là “cha già dân tộc” mà viết tiếng Việt sai lên sai xuống. Đó là một trong những lý do chính mà người dân cho nó không phải là người gốc Việt, mà là một đứa đội lốt người Việt để hại người Việt. ĐMHCM!

  • Chính vì vậy mà trí thức nhà ta phải chế ra 1 lý lịch Việt air-tight cho Hồ Chí Minh . Và dân hải ngoại cũng nghe theo . Chết cười!

   • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa = Và dân hải ngoại cũng nghe theo .= con chứng minh được không?
    Dm mày dog hồ Chó minh, dog Mao trạch đông

 4. VIETNAMERICA 28/06/2024 at 23:35
  Dmcs
  Dm mày thằng tô lâm mút cc tao
  Tao đào mả tổ tiên 9 họ nhà mày dog tô lâm, quẳng cho dogs nhai

 5. Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy bên báo tiếng dân
  Triệu Tài Sáng 25/06/2024 At 5:47 am
  Nếu đặt quyền lợi của dân tộc, sự toàn vẹn lãnh thổ và sự phát triển bền vững của đất nước lên trên hết thì cây tre Ba Đình hãy ngả về Tây.
Nếu đặt sự tồn vong của chế độ, sự kiên định với chủ nghĩa này kia làm cứu cánh thì cộng sản Ba Đình vẫn dính chặt láy cái trục ma quỷ Tàu Nga Triều.
Với những Trọng lú, Lâm bò vàng, Chính mồ hôi chèo lái, chiếc thuyền mủng Việt Nam đang xiên về Bắc.

  * montaukmosquito 26/06/2024 At 8:00 am
  * Cứu Đảng chính là cứu nước, nhà trí thức Nguyễn Trung đã bảo thế, và trí thức nước nhà đang đi theo tấm biển chỉ đường của thứ trí tuệ này
Mong mún của tớ, Đảng cần đặt sự tồn vong của chế độ & sự kiên định với chủ nghĩa xã hội lên trên hết . Vì sự kiên định vơi chủ nghĩa xã hội sẽ dẫn tới sự trường tồn của Đảng
Thấy Ngụy hông, Nope. EXACTLY!

 6. Mỹ phát hiện Trung Quốc có giúp đỡ Nga trong cuộc chiến với U Cà, Bắc Hàn cũng rục rịch gửi quân qua

  Bao giờ tới phiên chí nguyện quân Việt Nam đây ?

  My guess is follow toute suite. Nhưng chắc sẽ hổng có làm to chiện, hổng có trống kèn inh ỏi . Rất có khả năng sẽ là liên quân Trung-Việt, để có bị gì cũng hổng bít đó là người Việt tham chiến . Chiện xập xí xập ngầu này Trung Quốc cũng đã làm ở chiến tranh VN, chưa kể chiện mỗi lần chiến sĩ Trung Quốc bị nạn trong trực chiến, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam quyết liều mình đưa bạn zìa tuyến sau, nhứt quyết hổng cho lọt vào tay kẻ thù

  Nghe lính Mỹ kể thế

    • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy, ngu
     Con không chứng minh được thì con sủa gì vậy?
     Con không chứng minh được thì con sủa là bố không biết = cái lý luận kiểu tụi csvn
     Kaka Kaka nhục nhã

 7. Hơi lạc đề, só zi. Nhưng mún giải đáp théc méc chiện này

  “Lý do thứ 2: Khó khăn trong việc mua máy bay từ Airbus và Boeing.

  Tại sao các hãng bay trên toàn cầu vẫn đặt hàng và mua máy bay từ Airbus và Boeing hoàn toàn bình thường. Còn Vietnam Airlines lại gặp khó?”

  Thía lày zá, Vietnam Airlines gặp khó vì Mỹ & tư bửn vừa liệt Airbus, Boeing, Lockheed … là những cty wan chọng cho an ninh tư bổn, vì vậy chánh phủ -Mỹ & EU- bỏ tiền ra đầu tư, để đổi lại, chánh phủ đòi các cty này hạn chế làm ăn với các nước … nói chung là, wan hệ viển vông, ví dụ như Iran, Bắc Hàn, Nga, Trung Quốc vv … vv …

  Việt Nam có nằm trong mấy nước đó hông, oh, nobody care

  Wake the Phúc up & smell the xítty rose

  • Ta zìa ta tắm ao Xã hội chủ nghĩa ta thui mọi người ơi . Dù trong dù đục, ao Xã hội chủ nghĩa nhà vưỡn hơn đó muh

   • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa
    Sao con không về thiên đường XHCn mà sống?
    Sao con cứ thích ăn xít của tư bản giãy chết?
    Dm cả nhà mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

    • Thiên đường XHCN có tụi bay, kinh bỏ mịa lên được

     Phải kính trọng lũ trí thức tụi bay … trí thức tụi bay, đv tao, như Tàu Tưởng trong câu nói của Hồ Chí Minh mà tụi bay hay trích dẫn để chứng minh Cụ Hồ ghét Tàu . Chỉ mún nói rõ, Cụ Hồ chỉ ghét Tàu Tưởng thui . Tàu Mao thì birds of the same feather, same flock lun

     Mày ăn cơm Cộng Sản nên way zìa với chánh nghĩa Cộng Sản đi . Con ẻ lên bàn thờ cha chú … dont know about ya, its Phúc alrite, but not the one you (used to) know. Sau Huy Đức, chả còn ccc gì có thỉa hiểu theo nghĩa thông thường được nữa gòi

     • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
      Con có dám chửi dog hồ Chó dại, dog Mao trạch đông?
      Con sủa = Cụ Hồ ghét Tàu . Chỉ mún nói rõ, Cụ Hồ= con là red bull
      Dân VNCH nói dog hồ Chó minh, hiểu không con
      Kaka Kaka nhục nhã
      Con không dám về thiên đường XHCn mà sống? Con sủa cho tụi csvn nhưng con thích ăn xít của tư bản giãy chết
      Kaka Kaka nhục nhã
      Con sủa English bồi, khi bố viết English thì con lại sủa tiếng việt = Kaka nhục nhã quá
      Con có dám viết English với Bố không? German, French? Cho con chọn

  • it mean ngay cả chiện service bảo trì, … eh, no star cả & cũng chả star where.

   Thía giới phân cực gòi . 1 lần nữa, lằn ranh Quốc-Cộng lại rõ mồn một

   Mỹ có vẻ đã học được bài học Trung Quốc

   @X & Shareview

   Cái sai lầm của Mỹ trong chiện Trung Quốc hổng phải là sai lầm của chánh phủ, mà là sai lầm của giới tư bửn . Tụi nó thấy làm ăn với Trung Quốc lời quá nên xả cảng, pedal to the metal, nhấn lút ga . Khi chánh phủ ngó lại it was too Đamn late. Trung Quốc đã nắm bắt gần hết kỹ thuật của phương Tây .

   Them learned their lesson(s). See if second time done rite

 8. “họ là những người đeo đồng hồ mua bằng nhiều tỷ đồng, ở biệt phủ trị giá hằng trăm tỉ, trả học phí cho con nhiều gấp trăm lần tiền lương hàng tháng. Họ cũng là những kẻ có đủ nhẫn tâm ăn một miếng thịt bò dát vàng (trị giá “tương đương với tám tấn lúa khô”)”

  Rất đúng . Họ là những người, nói theo những nhân sĩ trí thức clb Lê Hiếu Đằng, chỉ mạo danh Cộng Sản, lợi dụng danh nghĩa Cộng Sản để trục lợi riêng cho mình, gia đình & dòng họ . những người đeo đồng hồ mua bằng nhiều tỷ đồng, ở biệt phủ trị giá hằng trăm tỉ, gửi con đi học ở những nước tư bửn & trả học phí cho con nhiều gấp trăm lần tiền lương hàng tháng, nói chung sống như những đại gia giàu có ở các xứ tư bổn

  Did i miss anything?

  • * montaukmosquito 19/06/2024 at 18:03 
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Cộng Sản chân chính, vì vậy, những ai có lương trí, lương tâm & 1 tẹo kiến thức như trí thức nước nhà đều phải kính trọng

   * VIETNAMERICA 19/06/2024 at 18:57 
Dmcs
Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu lộ bộ mặt thật của thằng Tàu chệt là red bull
Mặt nạ của nó bị rớt thảm hại
Thằng X và thằng thắc mắc đâu, không dám sủa vì bị lộ
Kaka Kaka nhục nhã

 9. Dmcs
  Dm mày thằng tô lâm mút cc tao
  Tao đào mả tổ tiên 9 họ nhà mày dog tô lâm, quẳng cho dogs nhai

  • nick # 102
   MUỐN HAY KHÔNG… 26/06/2024 At 1:01 am
   THÌ
   CÁI TÊN
   HUY ĐỨC – OSIN …
   VĨNH VIỄN GẮN LIỀN VỚI LỊCH SỬ VIỆT NAM!
   LŨ CHÚNG TÔI:
   TRÂN TRỌNG CẢM ƠN HUY ĐỨC – OSIN
   CHO VIỆC GÌN GIỮ SỰ TRONG SẠCH BỘ QUÂN PHỤC “NHÂN DÂN”
   !

   • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
    Con chứng minh được không là nick của Bố?
    Con nên lấy comments của thằng phét rồi bảo là của Bố cho nhanh. Không phải đi kiếm chỗ khác
    Con dám chửi dog hồ Chó dại, dog Mao trạch đông không?
    Kaka Kaka nhục nhã quá

    • Mày thử chứng minh cái nick đó hổng phải của mình đi

     Miệng lưỡi wen wen. Well, với cách phân bua của mày …

     • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
      Con đưa ra 1 vấn đề thì con phải chứng minh
      Con học cc gì mà ngu? Con học ở trường cũng nói với thầy giáo như vậy?
      Kaka Kaka nhục nhã
      Còn comments của con thì rất dễ nhận ra= con viết tiếng việt sai+ con viết English bồi = con xem có ai viết như con
      Ví dụ cho con thấy
      * montaukmosquito 26/06/2024 At 8:00 am
      * Cứu Đảng chính là cứu nước, nhà trí thức Nguyễn Trung đã bảo thế, và trí thức nước nhà đang đi theo tấm biển chỉ đường của thứ trí tuệ này
Mong mún của tớ, Đảng cần đặt sự tồn vong của chế độ & sự kiên định với chủ nghĩa xã hội lên trên hết . Vì sự kiên định vơi chủ nghĩa xã hội sẽ dẫn tới sự trường tồn của Đảng
Thấy Ngụy hông, Nope. EXACTLY!

   • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu
    montaukmosquito 19/06/2024 at 18:01 
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có công đưa chủ nghĩa Mác-Lê, lý tưởng Cộng Sản về cho tụi bay . Chính nhờ chủ nghĩa Mác-Lê & sự giúp đỡ của Trung Quốc mà trí thức nước nhà đã đứng lên cướp chính quyền Trần Trọng Kim, mồm hát vang bài Tiến Quân Ca của Văn Cao

   • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
    Con Trích comment của người khác thì con phải Trích nguyên văn
    MUỐN HAY KHÔNG… 26/06/2024 At 3:03 pm
    THÌ
    CÁI TÊN
    HUY ĐỨC – OSIN …
    VĨNH VIỄN GẮN LIỀN VỚI LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM!

    LŨ CHÚNG TÔI:
    TRÂN TRỌNG CẢM ƠN HUY ĐỨC – OSIN
    CHO VIỆC GÌN GIỮ SỰ TRONG SẠCH BỘ QUÂN PHỤC “NHÂN DÂN”!
    CHO TÌNH YÊU ĐỒNG ĐỘI, TÌNH YÊU CON NGƯỜI VÀ ĐẤT NƯỚC VN!
    CHO VIỆC GÌN GIỮ NGUYÊN TRẠNG CÁI LƯỠI CỦA CHA MẸ BAN CHO
    ……………………………………………………….
    CHO NHỮNG GIỮ LIỆU QUÝ BÁU ĐƯỢC HĐ ĐỂ LẠI CHO THẾ HỆ SAU!

    HUY ĐỨC, MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG!
    LŨ CHÚNG TÔI MÃI BIẾT ƠN ÔNG!

    Cảm ơn tác giả cho bài viết và cho tấm hình đi kèm với bài viết này.
    Trả Lời
    Source = báo tiếng dân, bài viết Huy Đức (Kỳ 5)

    • LŨ CHÚNG TÔI:
     TRÂN TRỌNG CẢM ƠN HUY ĐỨC – OSIN
     CHO VIỆC GÌN GIỮ SỰ TRONG SẠCH BỘ QUÂN PHỤC “NHÂN DÂN”

     • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
      Con chứng dám chửi dog hồ Chó dại, dog Mao trạch đông không?
      Không dám chửi vì con là red bull
      Kaka Kaka nhục nhã
      Dm mày dog thằng Tàu chệt muỗi Tàu ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên