Niềm kiêu hãnh, tự hào của hải quân Mỹ bị phủ mờ

29

Một “sự cố” nhỏ liên quan đến hải quân Mỹ vừa được báo chí, truyền thông Mỹ cũng như làng báo online, các trang mạng xã hội Việt Nam ồn ào tranh luận, bàn tán rôm rã. Đó là chuyện Tòa Bạch Ốc ra lệnh cho chiến hạm John McCain phải di chuyển ra khỏi tầm nhìn của tổng thống Donald Trump trong thời gian ông thăm viếng nước Nhật từ thứ bẩy 25.05.2019 đến thứ ba 28.05.2019. Trong 4 ngày này, ngày thứ hai 27.05.2019 là ngày lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) của Mỹ.

Chiến hạm USS McCain sau khi hạ thủy năm 1994, mang tên ông nội, cha của TNS McCain, 2 người này đều là đô đốc của hải quân Mỹ. Trước khi John McCain mất, bộ trưởng bộ hải quân Richard Spencer đã vinh danh những đóng góp của ông cho đất nước nên tên ông được gắn thêm vào chiến hạm cùng với cha và ông nội.

Cho dù ông Trump đã lên tiếng phủ nhận, không hề biết đến chuyện thuộc loại ruồi bu này nhưng thiên hạ không tin. Họ không tin cũng có lý do, bởi bản tính ông Trump hèn hạ, đê tiện, thù vặt, nhỏ nhen nổi tiếng trong tất cả các đời tổng thống Mỹ. Con gái ông John McCain, Meghan McCain gọi Trump là đứa con nít. “9 tháng sau khi cha tôi chết, Donald Trump vẫn không để cho ông yên.” Bà Meghan nói không dấu được vẻ buồn rầu, giận dữ.

Quá khứ cho thấy ông Trump sẵn sàng ăn miếng, trả miếng, đốp chát, hơn thua từng lời ăn, tiếng nói với bất cứ ai. Từ cộng sự viên, công chức trong nội các, chính quyền đến phóng viên, ký giả, thường dân, phó thường dân, phụ nữ, người tàn tật…ông chẳng chừa ai. Hễ ai phê bình, chỉ trích ông đều nhận lại những lời vu khống, sỉ nhục, thô lỗ hơn nhiều lần, như thể ông là dân du đãng, đầu đường xó chợ chứ không phải tổng thống một cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ.

Chuyện ông Trump biểu lộ lòng căm hận, thù ghét, ghen tức TNS John McCain – khi ông còn sống, bệnh hoạn cũng như lúc ông McCain qua đời – ai cũng biết. Có không ít người Việt ăn theo, a dua chửi bới, nguyền rủa ông McCain thậm tệ, cho dù thượng nghị sĩ McCain là một trong những TNS hiếm hoi của đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chống lại việc hủy bỏ Obamacare (ACA) – bộ luật bảo hiểm y tế mà rất nhiều người Việt Nam đã và đang được thụ hưởng.

Những người ủng hộ ông Trump bào chữa cho ông với lập luận: – Trump không phải là chính trị gia, lại trực tính, ăn nói thẳng thắn nên nghĩ sao nói vậy -Tuy nhiên đến lúc Trump khen ngợi, ca tụng các nhà độc tài như Vladimir Putin, Tập Cận Bình, Kim Jong-un.. thì cũng chính những người này lại khen ông là khôn khéo trong ngoại giao.

Trở lại câu chuyện. Có hay không việc Tòa Bạch Ốc ra lệnh cho chiến hạm John S McCain phải đi khỏi tầm mắt Trump trong thời gian Donald Trump thăm nước Nhật? Nếu có thì ai ra lệnh?

Cho đến giờ phút này, chưa biết rõ ai là người chính thức ra cái lệnh quái gỡ đó. Chính ông Donald Trump muốn như vậy hay do nhân viên trong nội các muốn nâng bi, kiếm điểm với ông?

Theo The Wall Street Journal (WSJ) vào ngày 15.05.2019 một email đã được gửi tới các sĩ quan của không quân và hải quân. Email này do một sĩ quan tham mưu của bộ tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương – cho biết lịch trình thăm viếng của ông Trump đã được phác thảo sau cuộc thảo luận giữa phòng quân sự Tòa Bạch Ốc và hạm đội thứ bẩy, bao gồm địa điểm hạ cánh của trực thăng chở ông Trump cũng như chuẩn bị cuộc nói chuyện của ông Trump với thủy thủ đoàn của chiến hạm Wasp.

Ngoài ra còn có thêm một yêu cầu thứ ba, đặc biệt là chiến hạm John S McCain phải di chuyển khỏi tầm mắt của ông Trump trong thời gian ông thăm nước Nhật.

Khi viên chỉ huy hải quân biểu lộ sự ngac nhiên vì lệnh kỳ quái, ông đã liên lạc với tư lệnh vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương và được xác nhận rõ ràng có lệnh như thế, viên tư lệnh cho biết là sẽ tìm hiểu thêm thông tin về lệnh đặc biệt, kỳ lạ này.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói rằng Pat Shanahan – Xử lý thường vụ bộ trưởng quốc phòng biết tính khí của Donald Trump – tỏ ra lo lắng về sự hiện diện của chiến hạm John S McCain có thể gây trở ngại cho cuộc thăm viếng nước Nhật của ông Trump nên đồng ý ra lệnh di chuyển chiến hạm John McCain khỏi tầm nhìn của Donald Trump.

Tuy nhiên Pat Shanahan lại phủ nhận sự việc, nói rằng ông chỉ mới nghe truyền thông nói về chuyện lùm xùm này vào ngày thứ năm 30.05.2019 khi đang ở Indonesien. Trong lúc đó tòa Bạch Ốc từ chối không trả lời lý do di chuyển chiến hạm cũng như lệnh di chuyển phát xuất từ đâu.

Một viên chức Mỹ khác cho biết, chiến hạm John McCain sau một va chạm năm 2017 đã được sửa chữa, việc di chuyển một chiến hạm vừa được sửa chữa hoặc bảo trì như thế rất khó khăn. Theo những hình ảnh các phóng viên chụp được, trước chuyến đi của ông Trump, thủy thủ đoàn đã phải phủ một tấm bạt lên mũi chiến hạm để che đi cái tên John S McCain nhưng sau đó tấm bạt lại được tháo đi.

Sau khi bạt được gỡ đi, một chiếc xà lan được di chuyển đến gần chiến hạm để che khuất tên John McCain, đồng thời thủy thủ đoàn, những người thường đội nón có tên chiến hạm được nghỉ ngơi một ngày (dì nhiên là có lương – Họ nên cám ơn ông Trump) khi ông Trump đến nói chuyện với thủy thủ đoàn chiến hạm Wasp.

Việc tìm cho ra ai là người ra lệnh chiến hạm John McCain phải di chuyển khỏi tầm mắt Donald Trump chưa và có thể sẽ không bao giờ có kết quả. Trump phủ nhận không ra lệnh, Pat Shanahan nói không biết gì về nội vụ, email được Tòa Bạch Ốc gửi đi vì lý do an ninh, không có người ký tên.

Thật ra việc điều tra lệnh lạc phát xuất từ đâu không khó, vấn đề là những người hữu trách có muốn hoặc dám làm không? Moi cho ra thủ phạm không chừng lại mất job một cách lảng xẹt, thôi hãy cố quên đi mà sống, lâu rồi đời người cũng qua và cũng quên.

Chẳng biết từ bao giờ, dưới thời của tổng thống Donald Trump, giới chức trong nội các, sĩ quan trong bộ tham mưu của hải quân Mỹ lại học theo thói nâng bi, kiếm điểm đồng thời chối bỏ, trách nhiệm như cộng sản Việt Nam?

Sức mạnh, niềm kiêu hãnh của hải quân Mỹ liệu có còn giá trị khi một chiến hạm phải đi chuyển khỏi tầm mắt của nguyên thủ quốc gia chỉ vì lòng hận thù người đã chết của lãnh đạo?

29 BÌNH LUẬN

 1. người ta biết mười mới dám nói một, có những anh biết một mà nói mười, trơ trẽn không tả được

 2. Khi một sự kiện xảy ra thì chỉ nên xét đoán theo những gì nó xảy ra. Còn cái bí mật hậu trường ,nếu có, xảy ra đằng sau cái sự kiện này thì chỉ đáng được chấp nhận nếu có bằng cớ dẫn chứng. Cón nếu không, thì những lời giải thích này nọ thì hoặc là ” khi yêu trái ấu cũng tròn ” hay ” Ghét thì bồ hòn cũng méo”.

  • @Tran Van: Cám ơn lời nhắc nhở rất chân tình của bác. Vâng, nói phải có sách. mách phải có chứng, ông bà mình vẫn bảo thế. Tuy nhiên, hình như đa số các còm sĩ trên diễn đàn này, trong số đó có tôi, đều viết theo cảm xúc. Nghĩa là nghĩ sao viết vậy, chứ không bị ràng buộc bởi nguyên tắc ấy. Những cảm xúc ấy có đôi khi quá khích, nhưng chung chung cũng xuất phát từ những tấm lòng còn nặng nợ với quê hương chứ chẳng có động lực nào khác. Những điều tôi viết không hoàn toàn là hư cấu đâu bác. Đồng ý là (do không tham khảo được nhiều) tôi không thể trưng bằng cớ, nhưng ít nhiều gì thì chúng cũng có dính dáng đến những thực tế rất cụ thể đã xảy ra mà thế hệ chúng ta từng chứng kiến. Lần nữa, xin cám ơn bác đã nhắc nhở.

   • “Những cảm xúc ấy có đôi khi quá khích, nhưng chung chung cũng xuất phát từ những tấm lòng còn nặng nợ với quê hương…”- Lý Chính Luận.

    Tôi cũng đã nhận thức như vậy. Tôi nêu lên ý kiến của tôi chỉ là vì thấy hai bên bênh Trump, chống Trump sát phạt nhau trên trang mạng này bằng đủ mọi thứ ngôn từ. Mong rằng bác Lý Chính Luận không hiểu lầm rằng ý kiến mà tôi nêu lên là nhằm chỉ trích những người bênh ông Trump.

 3. Nói đến chuyện Mỹ đang nỗ lực nâng tầm quan hệ đối tác với VN, tôi quên đề cập đến TNS John Mc Cain và những cuộc đấu khẩu vô ích, vô bổ và lãng nhách giữa ông và ô Trump. Những lời lăng mạ như búa bổ mà ô Trump giáng lên đầu ô McCain thật phủ phàng và xúc phạm nặng nề đến bản thân ô McCain, đến gia đình ông và xúc phạm cả những nguời hâm mộ, tôn sùng ông. Ngay cả sau khi McCain đã chết và đến tận bây giờ, ô Trump vẫn xúc phạm McCain mỗi khi có dịp. Vụ cho chiếc chiến hạm mang tên McCain dời khuất mắt ô Trump lúc gần đây càng tô đậm cho những “mâu thuẫn sâu đậm” giữa hai người với nhau.

  – Nói đến McCain, không ai là không nhớ nguời Mỹ vẫn tôn sùng ông là vị anh hùng, một huyền thoại của Mỹ trong chiến tranh VN. Thế mà, ô Trump, một anh chàng đào ngũ hợp pháp nhờ thế lực gia đình, thản nhiên đem vứt cái huyền thoại ấy vào sọt rác, cho rằng đánh trận mà bị bắt cầm tù thì anh hùng (cái đách) gì? Mà ông lại phát biểu điều này trong khi đang tranh cử, làm mất lòng nhiều cử tri, nhưng vẫn thắng cử mới nói!

  – Đã đành, lá phiếu của McCain đã chận đứng kế hoạch hủy bỏ Obamacare của ô Trump, nhưng biết đâu đó chỉ là một màn dàn cảnh để nuớc Mỹ, vá cả thế giới, nhất là VN, thấy là anh hùng trong chiến tranh VN chả có kí lô nào đối với ô Trump. Deep state làm gi mà không biết truớc dân Mỹ chẳng mặn nồng gì với sự thay đổi health care ấy, vốn sẽ mang nhiều bất lơi cho họ?

  – Trong đám tang cha là ô McCain, cô con gái đầu Meaghan đã mạnh miệng cáo giác con nguời nhỏ mọn và bần tiện của ô Trump và đã được cử toạ ngấm ngầm tán thưởng. Tuy nhiên, nói cho cùng thì đó vẫn là những tố giác vô thưởng, vô phạt! Ai tán thưởng hoặc ai chông đối cũng chả chết thằng tây nào cả!

  Và gần đây nhất là vụ che dấu chiến hạm mang tên McCain.

  Nếu quan sát những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm nâng cấp quan hệ với VN lúc gần đây, khởi đầu từ bộ phim “Chiến tranh VN” (trong đó gần như hoàn toàn phủ nhận vai trò của VNCH), ta sẽ thấy một nước Mỹ đang quá cần Hà Nội để đánh chệt. Càng cần VN chừng nào thì deep state càng quyết tâm chừng nấy để cho Hà Nội thấy là họ đã TUYỆT ĐỐI dứt bỏ cái quá khứ chiến tranh VN. VNCH, McCain, hoặc bất kỳ một biểu tượng nào, dù xấu dù đẹp đến đâu, nhưng hễ có liên hệ đến chiến tranh VN cũng bị họ vứt bỏ, đạp đổ không thương tiếc. Để làm gì, nếu không phải để lấy niềm tin tối đa từ những đỉnh cao trí tuệ mà Mỹ đang biến thành một đồng minh mới nhất của họ: Hà Nội?

  Tôi cho rằng, deep state đã đạo diễn những bi hài kịch nói trên vi họ đã đánh giá RẤT ĐÚNG về Hà Nội. Là nếu chiến tranh với TQ xảy ra và chế độ CS vẫn còn duy trì ở VN, quả sẽ không có nước nào trên thế giới thích hợp hơn VN để người Mỹ áp dụng chính sách ĐỔI MÀU DA TRÊN XÁC CHẾT !

  Chiến tranh VN đã chứng minh điều ấy! CHỈ CÓ MÙ MỚI KHÔNG THẤY LÀ QUỐC TẾ CS ĐÃ CHI RA RẤT ÍT ĐỂ MUA CHUỘC GIỚI CHÓP BU HÀ NỘI, NHƯNG ĐỦ ĐỂ KHIẾN CHÚNG LÙA HÀNG TRIỆU DÂN VN LÀM THÀNH TRÌ CHẾT THAY CHO CHÚNG ĐÊ BẢO VỆ QUỐC TẾ CS VÀ BÀNH TRƯỚNG CNXH Ở ĐNÁ!

  Thời buổii này, nếu phải bỏ ra cái giá rẻ như thế mà lại giúp Mỹ đạt được những mục đích quá lớn thì bảo nguời Mỹ bỏ qua sao được! Cho nên, nếu cần phải đạp đổ VNCH đến mấy lần và nếu cần phải bôi nhọ một vài chục anh hùng, huyền thoại Mỹ cỡ McCain để mua chuộc VC thì deep state ắt cũng không từ!

 4. Chính khách Mỹ và những động thái chính trị Mỹ đôi khi có những biểu hiện rất khó hiểu, đôi khi rất “chướng tai, gai mắt”, ngay lúc nó xảy ra. Thật ra, nếu chúng ta chịu khó suy nghĩ một chút và đối chiếu các sự kiện liên hệ xưa nay, thì chúng cũng tỏ tường như hai với hai là bốn vậy! Tôi không dám “giải mã” hoặc binh vực Ô Trump, tôi chỉ xin đan cử những biểu hiện trong lịch sử cận đại nhất của nước Mỹ, cùng những sự kiện mà tôi nghĩ là có liên hệ, để qúi bác cùng suy gẫm:
  Chính quyền-lực-ngầm (deep state) đã đưa Ô Trump lên làm TT nước Mỹ, và đạo diễn ông thành một nhân vật khả dĩ đáp ứng cho tình hình cấp thời mà Mỹ đang phải đối đầu. Theo deep state thì TT Mỹ phải: ăn nói báng bổ, nói xuôi nghĩ ngược, không cần học hành đỗ đạt cao, cứ tuyên bố vung vít hoặc cứ nói càn mà không cần biết sự thật, làm bất cứ chuyện gì cũng phải có lợi cho mình hoặc phe cánh của mình, hễ thương thuyết thì phải cứng rắn, chơi với ai hễ thấy không có lợi là phải cho de gấp, có thành tích trốn đi lính vv… đại khái là có những “quái tính” không giống với bất kỳ một tổng thống điển hình nào trong lịch sử nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Deep state đưa Ông Trump lên làm TT nước Mỹ, vì ông là người có sẵn nhân cách đó. Chỉ cần một chút đạo diễn nữa là ông sẽ đóng trọn vai trò một cách xuất sắc! Vai trò ấy là gì cho một người có quá nhiều quái tính như thế, thưa qúi vị? Qúi vị đã thấy:

  – Phải ăn nói báng bổ như Ô Trump mới có thể “đá đít” những quốc gia, tuy mang tiếng là “đồng minh” của Mỹ, nhưng cứ quen thói bám víu, vòi vĩnh Mỹ và hễ có cơ hội bắt chẹt Mỹ là cứ chơi ép, không một chút thương xót! Điển hình? Xin thưa: NATO, ASEAN, Nhật, Canada, Mễ, khối OPEC vv…Ông Trump đã “nhắc nhở” một cách không mấy nhẹ nhàng từng đối tác một, tái điều đình, tái thuơng thuyết, cuối cùng là ông bắt họ phải thực thi những gì đã cam kết, đồng thời, trên hết là phải tôn trọng quyền lợi của nhân dân Mỹ trong mọi Hiệp Ước đa phương.

  – Ổn định với đồng minh và đối tác rồi, nay quay sang đối đầu. Vâng, phải có những quái tính như ông Trump mới có thể đương đầu với một bọn lưu manh côn đồ, đang dùng mọi thủ đoạn đê tiện hòng hất chân nước Mỹ ra khỏi địa vị lãnh đạo thế giới. Bọn này không thể đoán được đường đi nước bước của ông Trunp nên rất lúng túng mỗi khi ông xuất chiêu. Bọn này có còn ai khác hơn, chính là nhà đương cuộc CS Trung quốc!

  – Hai hiện tương QUÁI GỠ gần đây nhất mà nguời Việt quốc gia nào cũng bực mình, đó là chuyện ông Trump giựt cờ VC từ tay mấy đứa con nít và vẫy vẫy bên cạnh ông thủ tướng Ma-dê của VN và chuyện ông gọi chiến tranh VN là “tồi tệ”. Xin qúi bác bình tĩnh! Nghe vậy, nhưng không phải vậy! Ai còn nhớ TT Clinton không nào? Clinton với thành tích trốn quân dịch để khỏi chiến đấu ở VN, bỗng được đưa lên làm TT nuớc Mỹ, phải chăng vì deep state muốn làm cho những đỉnh cao trí tuệ thấy rằng nuớc Mỹ đã “công nhận” là Mỹ đã “sai lầm” khi tham chiến ở VN. Sư kiện một anh chàng trốn linh được lên làm TT đã xác định sự “công nhận” ấy! Vào lúc Clinton lên làm TT Mỹ, deep state đã thấy truớc những mưu đồ lâu dài của TQ ở ĐNÁ mà VN sẽ nắm một vai trò trọng yếu. Cho nên, nếu chính quyền Clinton “thấy” cái sai lầm ấy và muốn cải thiện bằng cách tái lập bang giao với VN, thì cũng là điều lô-gích, có lợi cho cả hai nước thôi!
  Màn trình diễn vẫy cờ và câu phát biểu bạt mạng gần đây nhất của ông Trump cũng không ra ngoài mục đích ấy, thưa các bác!

 5. Trump là con nhà giầu, được chiều chuộng, cung phụng từ nhỏ. Lớn thì trốn lính, ra ngoài làm ăn thì nhờ tiền của bố và gia ̣đình (trong khi vẫn rêu rao mình là self-made-man). Thành con buôn thì gian manh, trốn thuế, lậu thuế, quýt nợ… , chuyện chơi bời chưa kể. Tính khí nhỏ nhen, ti tiện, chỉ thích nghe nịnh nọt. Mang tuổi Tuất nên gặp thời, chó nhẩy bàn độc, quy tụ chung quanh toàn là gia nô và nịnh thần. Lãnh đạo một cường quốc mà chỉ biết tính toán như một công ty của gia ̣đình. Những người cộng tác có khả năng và tư cách thì bị đuổi hay họ tự bỏ ̣đi vì Trump không thích người giỏi hơn mình mà chỉ cần đám trung thành như… chó ! Thời trước, nói làm việc trong Nhà Trắng là điều hãnh diện, nay người còn chút liêm sỉ thì phải… dấu, sợ ra đường đi ăn bị mời ra khỏi tiệm như S. Sanders, J. Sessions… !
  Thành thử chuyện chiến hạm mang tên McCain phải che tên khi Trump tới thăm Nhật cũng là do tính khí của Trump + bản năng của lũ nịnh thần muốn lấy điểm.
  Như vậy thì nhục cho Hải quân Hoa Kỳ là đúng rồi, không thể kêu ca gì được. Mà cơ quan nào trong nước Trump cũng chê cả, có gì mới lạ đâu, chỉ nghe khen Putin, họ Tập, họ Kim… là những tay độc tài khét tiếng !

  PS: Không hiểu tại sao lại có nhiều comment nói về chiến tranh VN ở đây để làm gì ? Đó kh̀ông phải là chủ đề của bài viết này. Không lẽ để tự biện hộ, để làm ông Trump… “sáng mắt ra”, để dậy khôn cho DLV ?! Thiển nghĩ, cứ áp dụng chính sách MacKeno (mặc kệ nó) cho DLV là tốt nhất. Đã không nuôi chúng ngày nào thì mắc chi phải bận tâm để dậy dỗ họ ?!

 6. Nhân vật Thạch Đạt Lang trong truyện của Nhật đâu có Ngu và ba hoa về những điều mà mình không biết rõ như bài viết này đâu?

 7. Các binh đoàn lính Quân Đội Nhân Dân VN đánh đâu thua đó nên đã quay ra giở những trò khủng bố man rợ hèn hạ nhắm vào trẻ nít ở miền Nam :

  Trong cuốn sách “Deliver us from Evil”, bác sĩ Tom Dooley thuật lại : “Bảy học sinh và thầy giáo bị Cộng Sản lôi ra khỏi lớp. Tất cả bị bắt ngồi xuống đất và hai tay bị trói gập ra sau lưng. Hai cán binh Cộng Sản đi đến từng đứa trẻ. Một nguời dùng hai tay kèm chặt lấy đầu đứa bé, nguời kia đặt chiếc đũa bằng tre đóng mạnh sâu vào hai lỗ tai, tiếng kêu la thất thanh vang dội cả làng, máu trào ra lênh láng… ”

  Trong cuốn sách “Real War” của tổng thống R. Nixon kể lại câu chuyện “…ký giả Đức Uwe Siemon-Netto tới viếng ngôi làng bị Việt cộng bố ráp năm 1965: ” Lũng lẵng trên các cành cây và sào trong sân làng là thân xác ông xã trưởng , nguời vợ và 12 đưá con vừa trai, vưà gái kể cả cháu bé, tất cã những người nam đều bị cắt cu dái nhét vào mồm, còn những người nữ bị cắt rời vú. Dân làng bị tập trung chứng kiến cảnh tàn sát. Việt cộng đã giết cã nhà 14 nguời một cách lạnh lùng như bấm cò đại liên bắn máy bay ”

  Trong cuốn sách “Real War” Viet Cong Strategy of Terror”, tác giả Douglas Pike thuật lại :“Một toán cán bộ cộng sản đã xông vào một căn nhà của một người có địa vị trong thành phố Huế, bắn ông ta, vợ ông ta, con trai và con dâu, con gái còn nhỏ, hai người đầy tớ và đứa bé con của họ!”.

  Bài viết do Hubbell viết đăng trong tạp chí Reader’s Digest số tháng 11/1968: “Viên xã trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng. Một bé trai mới 7 tuổi, đã bị mất tích từ bốn ngày qua. Họ tìm đến trung tướng Lewis Walt để cầu cứu. Rồi thì đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy về làng. Mẹ nó chạy ra, ôm lấy nó vào lòng. Cả hai bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt, và trên cổ đeo một cái bảng có ghi những dňng chữ cảnh cáo cho cha nó. Nếu ông ta hay bất kỳ người nào trong làng đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử sẽ chịu những hậu quả còn tệ hại hơn nữa .

  “Tại một xã khác không cách xa Đà Nẵng , những người dân bị Việt cộng tập trung trước nhà viên xã trưởng, kể cả vợ ông ta đang bụng mang dạ chửa vŕ bốn đứa con để chứng kiến cảnh khủng bố của bọn chúng. Lưỡi ông xã trưởng bị cắt đứt, và hạ bộ của ông ta cũng bị thiến rời ra, đem nhét vào trong mồm trầy trụa máu rồi khâu lại. Rồi Việt Cộng xoay ra hành hạ bà vợ bằng cách dùng dao rạch bụng bà ta ra. Đứa trẻ chín tuổi bị chúng dùng một que nhọn xuyên qua từ tai bên này sang tai bên kia. Hai đứa kia cũng bị giết chết một cách tương tự. Chỉ còn đứa bé gái năm tuổi được bọn chúng cho thoát chết, để rồi nó chỉ còn biết cầm tay người mẹ đã chết mà gào khóc “.

  Bài viết “Liên Hoa ” đăng trên nguyệt san Làng Văn, tác giả Phan Thịnh thuật lại : “Tai tỉnh An Xuyên ( Cà mau), có lần Việt Cộng đã chận lại một xe chuyên chở học sinh và cấm các trẻ em không được tiếp tục đến trường nữa. Một tuần sau, khi thấy các em vẫn đến trường, Việt Cộng bèn chận xe chuyên chở lại, lựa chọn một em sáu tuổi, chặt đứt hai ngón tay của em, rồi nói với các em khác rằng nếu còn cứ tiếp tục tới trường sẽ phải chịu một hình phạt tương tự “.

  Ngày 9/3/74, Việt cộng đã bắn súng cối 82 ly vào trường tiểu học Cai Lậy ( Định Tường) sát hại 34 học sinh và làm 70 em khác bị thương.

  Ngày 04/05/74, Việt cộng lại xử dụng súng cối 82 ly pháo kích vào trường tiểu học Song Phú ( Vĩnh Long) sát hại và làm bị thương 41 học sinh.

  v…v…

 8. Con ông cháu cha Bắc Việt trốn lính !

  Bùi Tín: Cộng sản đưa ra Luật nghĩa vụ quân sự, tuyên truyền về vinh quang trai thời loạn là sinh Bắc tử Nam, cưỡng bức các cháu bỏ học cầm súng, bắt ký các bản tình nguyện nhập ngũ, buộc bố mẹ phải ký tên «vinh dự hiến con cho Tổ quốc», trong khi con cháu các quan lớn hầu hết đều được xuất ngoại học tập ở Liên Xô, Trung Quốc , Ba lan, Đông Đức, Tiệp… Một sự bất công khổng lồ.

  Bùi Tín: Chính tướng Đinh Đức Thiện, em ruột của Lê Đức Thọ gặp chúng tôi ở Câu lạc bộ quân nhân, nói bỗ bă rằng :’’ Hăng máu vịt, nhưng con cái các ông lớn có ai vào chiến truờng đâu. Sinh Bắc tử Nam toàn là con cháu nông dân thấp cổ bé họng ’’.

 9. Thảm hại, thảm hại, thảm hại ! Quân đội Cộng sản Bắc Việt bị dập tan nát trong Mùa Hè Đỏ Lửa 1972. Gần một trăm năm chục ngàn quân- 150000- Cộng sản và hàng trăm xe tăng trong chiến dịch Nguyễn Huệ bị quân dân miền Nam nướng cháy tiêu tùng :

  UPI là một trong ba hãng thông tấn quốc tế lớn nhất hoàn cầu. Theo UPI, trong cuộc Tổng Công Kích mùa hè năm 1972, Cộng sản bị thiệt hại 140000 tên – “The greatest and yet hardest to imagine image is the dead in 1972. American deaths were only about 300. South Vietnamese troops suffered by their own official count more than 25,000 deaths. Communists killed total 140,000. Civilian dead is, of course, unknown “.

  Trong tài liệu tổng kết chiến dịch mùa hè 1972 của bộ tổng tham mưu QĐNDVN mang bí số KHTM/1972- BQP cho biết: “Chúng ta đã thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau tổng tiến công Mậu thân năm 1968 mà cần phải một thời gian chừng 4 năm nữa mới có thể khôi phục lại…”.

  Trong cuốn sách “Liên Xô-Trung Quốc và Việt Nam, vấn đề chưa được biết” của tác giả người Nga, Ruslan Kobachenko, nhà giáo kiêm nhà nghiên cứu lịch sử Châu Á từng giảng dạy tại đại học Minsk-Nga, ông cũng là đảng viên đảng cộng sản Liên Xô được nhà xuất bản Lịch sử của Liên Bang Nga xuất bản năm 1995 viết: “Về cơ bản chiến dịch tổng tấn công mùa hè năm 1972 của quân đội ông Giáp thất bại hoàn toàn mà không đem lại lợi ích nào cụ thể. Cái được lớn nhất chỉ là kinh nghiệm cho cuộc chiến sau này “.

  Theo tin tức từ trang mạng history ( của Mỹ), Cộng sản huy động 14 sư đoàn chính quy, 26 trung đoàn độc lập và 1200 xe tăng và thiết giáp trong cuộc Tổng Công Kích mùa hè năm 1972.

  Theo tác giả Walter J. Boyne – Cựu đại tá. Cựu giám đốc Viện Bảo Tàng Không quân và Không Gian – trên trang mạng Airforce, trong trận Tổng Công Kích 1972, Cộng sản có 14 sư đoàn chính quy, 26 trung đoàn đôc lập, hơn 600 xe tăng T-54 và T-55, ngoài ra lại còn có loại xe có thể lội nước bọc thép PT-76. Họ có các loại vũ khí tối tân như các cao xạ 23, 37, 57, 85, và 100 ly , các loại hoả tiễn chống phi cơ SA-2 và SA-7, và các đại bác 130 ly và 152 ly, cùng mọt chê 160 mm ly.

  V.v…

 10. Nhục nhã ! Cộng sản Bắc Việt đê hèn đánh lén dịp Tết Mậu Thân 68, thế nhưng bị quân dân miền Nam đập cho một vố đau hơn hoạn. Tướng, tá Cộng sản Bắc Việt khóc rưng rức vì lính chết cả trên trăm ngàn ! :

  Cựu thủ tướng Cộng sản Võ Văn Kiệt viết rằng những người trực tiếp ở chiến trường như ông phải chứng kiến sự hy sinh quá lớn, ” lúc đó tôi đau đến mức nhiều lần bật khóc. Hơn 11 vạn quân (110000) giải phóng đã hy sinh trên toàn chiến trường, còn thương vong của dân chúng thì không thể nào tính được” ( “Bên Thắng Cuộc “- Huy Đức).

  BBC 5 tháng 2 2018 : Một nguồn sử liệu chính thức của Việt Nam là Lịch sử Ðảng Cộng sản Việt Nam, tập 2 – 1954-1975, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1995. Theo sách này, “111306 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và chính trị ở miền nam đã hy sinh và bị thương, hàng vạn quần chúng cách mạng đã ngã xuống”.

  Đại Tướng cộng sản PHẠM văn Trà :“Tiểu đoàn chúng tôi ngày xuất quân với 7 đại đội đủ quân, xấp xỉ một ngàn tay súng, sau khi kết thúc đợt 1, chỉ còn trên một trăm cán bộ, chiến sĩ. Có tiểu đoàn khi đánh vào Cần Thơ bộ đội ngồi chật cả trăm xuồng, khi ra chỉ còn vài chục chiếc, mỗi chiếc chở vài anh em” ( “ Bên Thắng Cuộc” – Huy Đức).

  Thượng tướng CS TRẦN Văn Trà : Có những đơn vị tham chiến mà không ai sống sót trở về. (Đàn Chim Việt online ngày 26-3-2008) .

  Đạo diễn CS Lê Phong Lan cho cuốn phim Tết Mậu Thân 1968 nói: Trong 10 năm ròng, tôi đã đi, đã tìm kiếm, đã gặp gỡ, phỏng vấn, để xây dựng nên 12 tập phim tài liệu về chiến dịch Mậu Thân năm 1968….Vì sao mọi người phía ta tránh nhắc đến Mậu Thân, đó là vì sự tổn thất của quân đội nhân dân Việt Nam ở sự kiện này quá nhiều. Tâm sự với tôi khi trả lời phỏng vấn, nhiều chỉ huy các sư đoàn dạn dày chiến trận còn khóc nức lên vì thương lính. Đó là lý do duy nhất”.

  v.v…

 11. Lê Duẩn: ” Quân đội chúng ta chỉ có chết, không có sống “.
  ( Nguyên văn : Quân đội chúng ta là quân đội anh hùng, chỉ có tiến không có lùi )

  Trong cuốn Bên Thắng Cuộc, tác giả Huy Đức thuật lại : “Trước năm 1975, nhiều cán bộ miền Nam ra thăm miền Bắc đã hết sức ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh nghèo nàn của “hậu phương lớn.”….. Anh Ba (Lê Duẩn ) cho mời họ tới, đoàn gồm hai phụ nữ và ba nam. Anh Ba hỏi: ‘Các đồng chí ra thăm miền Bắc thấy gì?’ Họ thật lòng nói, đi thăm chợ Đồng Xuân mà không thấy hàng hóa gì cả, miền Bắc nghèo quá. Anh Ba nói: ‘Các đồng chí không hiểu. Cái giàu có, cái vĩ đại của Miền Bắc là ở chỗ gia đình nào cũng có bàn thờ, con họ vào Nam là đi vào chỗ chết…”.

  Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của CSVN năm 1976, ít nhất là 4000000 thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường, gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam . Theo quyển “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ” thì quân số hiện dịch của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa năm 1975 có 1025000 người, và trong 21 năm chiến tranh, có 259300 chiến sĩ tử trận , Hoa Kỳ có 58200 chiến sĩ tử trận.

  Nhà văn cs Dương thu Hương: Lúc tôi tình nguyện vào Nam, số học sinh của cả bốn lớp 10 của trường chúng tôi vào chiến trường khoảng 120 người, vậy mà chỉ 2 người may mắn sống sót, là tôi và một người nữa. Tôi thì bị bom làm điếc tai bên phải; người còn lại là cậu Lương thì bị cụt một tay và trở nên ngớ ngẩn. Tất cả những bạn khác của tôi không ai sống sót.

  Tác giả miền Bắc Bảo Ninh của cuốn Nỗi Buồn Chiến tranh thuật lại rằng tiểu đoàn 27 của ông cho đến 1975 chỉ còn sống sót 10 người trong số 500 người lúc đầu .

  Trong bài “Ngày oan trái”, tác giả Trần Hồng Tâm: Người chịu thất bại đau đớn nhất trong cuộc chiến này, suy cho cùng, là nhân dân miền Bắc. Thử làm một phép tính: Dân số miền Bắc trước 1975 khoảng 30 triệu (làm tròn số, thực tế thì thấp hơn). Có 3 triệu thanh niên ở độ tuổi 18 đến 30 đã chết ở chiến trường miền Nam. Như vậy cứ 10 người dân, thì có một người chết trận.

  Trong phim tài liêu The Vietnam War trên đài truyền hình năm ngoái chiếu cảnh một nữ du kích cộng sản kể rằng mẹ bà sinh 9 người con, 8 anh trai và bà là gái, thì 4 anh trai tử trận khi chống Mỹ Còn chính bà thì có 2 con trai đã tử trận vào tháng 2/1975 .

  Nhà văn CS Dương Thu Hương : “Xác lính chết ngập suối, nước không chảy được, chim cắt chim kền kền ăn thịt no đến mức không bay lên nổi ” .

  “ Tới tận năm nay, gần sáu mươi tuổi tôi mới thấm thía sự khác biệt giữa kiếp người. Nhờ đọc báo phương Tây, tôi mới biết là người Mỹ và người Iraq chết như người, chết theo kiểu người. Chúng tôi, những người Việt Nam, chúng tôi chết như kiến, chúng tôi chết như ruồi, chúng tôi chết như lá khô rụng, cái chết của chúng tôi hoà lẫn bùn đen, và tan trong câm lặng”.

  Nhà văn CS Xuân Vũ : Lính chết như gà toi trên Trường Sơn . Mạng Người Như Lá Rụng .

  Nhạc sĩ CS Tô Hải: Tôi đã thấy…Cả một xã không còn bóng đàn ông, trắng xóa khăn tang của các chị, các mẹ…

  Nhà thơ Nguyễn Duy: “Nạng gỗ khua rổ mặt đường làng”.

  v…v…

 12. Vèo một cái lại đến ngày 19/6 , ngày cái gọi là ngày QUAN NHỤC VNCH. Ngày kỷ niệm QUAN NHUC VNCH cuối cùng 45 năm truớc đó là ngày 19 tháng 6 năm 1974. Chao ôi ngày đó, hơn 1 triệu lính duyệt binh, trên trời thi có máy bay, mặt đất thì đai pháo, xe tank. Ấy thế mà chưa đầy 1 năm sau thì NGỤY SAI GON chạy quăng sạch sành sanh và không có bất kỳ một trận nào ra hồn, tuy nhiên sau đó thi NGỤY SAI GON cứ đổ thưà rang “TAỊ TỤI NGỤY CHÚNG TAU HẾT ĐẠN” hehehehehhe cho nên………………….thua. Tuy nhiên những chuyện ………..đổ thừa đó không qua mặt những phóng viên báo chí quóc tế đuơc. Bài báo duoi đây là môt minh chứng cho việc NGỤY TAN DƯ đỗ thưá hết đạn thay vì HÈN là LÁO PHET.

  https://www.nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

  SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

  Nhân ngày 19 tháng 6 coming up, một bạn trẻ VIET NAM có đôi giòng viết CHO ĐỘI QUÂN HÈN NHÁT VNCH .

  QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA XƯA VÀ NAY

  Ngụy quyền Sài Gòn hay còn gọi là Việt Nam Cộng Hòa – đứa con rơi của nước Mỹ. Dù họ đã theo chân ông chủ sang Mỹ đã 44 năm nay nhưng tâm can họ vẫn đau đáu nhìn về Việt Nam. Những người Mỹ gốc Việt này luôn tự hào về cái gọi là quân lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH). Họ có một niềm tin bất diệt rằng đội quân này rất mạnh và một ngày nào đó, họ sẽ về “giải phóng” quê hương. Vậy quân lực VNCH mạnh tới cỡ nào mà có thể khiến những con người sống nửa đời ở “thế giới tự do” tin tưởng đến vậy ?

  “VNCH mạnh lắm, mạnh từ trước đến giờ.” hehehehehe.

  NGÀY XƯA TRƯƠC 1975

  Khi nước Mỹ còn chi tiền, chi bạc, VNCH được mệnh danh là quân đội lớn thứ 4 thế giới với hơn 1 triệu lính bao gồm nhửng đơn vị bô binh chủ lực và mốt số đơn vị tổng trừ bị (THUY QUAN LUC CHIÊN, NHAY DÙ và BIÊT ĐỘNG KHỜ) không tính lực lưọng ĐIA PHUONG QUAN, NGHIA QUAN, NHAN DAN TƯ VỆ , CANH SAT GIAO THÔNG va CANH SAT DÃ CHIẾN. Kinh phí gần 3 tỷ USD/năm thời đó.

  Quân lực VNCH rất “mạnh” bởi:
  – Là một đội quân hoàn toàn bị lệ thuộc vào viện trợ từ Mỹ – “Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng ta nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng ta sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!”, “Mỹ còn viện trợ, thì chúng ta còn chống cộng” – Trích lời “TON TON THIỆU”.

  – Là một đội quân cướp của dân thì giỏi nhưng nghe tới Việt cộng thì run. Trong những đợt hành quân, nhân dân miền Nam được các anh lính QLVNCH tặng cho những vụ cướp bóc, đánh đập, dĩ nhiên là có khuyến mãi thêm khoản hiếp dâm khi có gái đẹp. Trước khi cướp, chỉ cần tên đầu sỏ vụ cướp đọc câu thần chú “Nuôi gà, nuôi heo làm gì, cho Cộng Sản à, bắt hết” hay “Nhà mày chứa chấp Cộng Sản, quân đâu, bắt hết gà chó, coi chừng nó tiếp tế cho Cộng Sản” thế là các “chiến lợi phẩm” liền thuộc về những người lính anh hùng vì dân vì nước một cách hợp pháp. Thoạt nghe cứ tưởng đâu là những tên thổ phỉ, khi nhìn kỹ mới biết họ là những anh lính VIET NAM CONG HOA.

  – Là một đội quân được trang bị tận răng, Mỹ cho họ đủ thứ, nhưng cái họ thiếu là sự dũng cảm và cái này thì không ai có thể cho họ.

  – Là một quân đội mà sĩ quan thì lãng mạn, trăng hoa như lãng tử trong phim HOLYWƠOD. Quân lính thì hào hoa phong nhã, theo kiểu “anh hùng xông pha tiền tuyến để lại tình em gái nơi quê nhà ngày đêm chờ ngóng”. Quân lính nhập ngũ vì mơ tới viễn cảnh người lính quốc gia lãng mạn hào hoa, hoặc đơn giản chỉ vì rãnh, không có gì làm nên gia nhập quân đội chơi, không thích đi lính nữa thì đào ngũ, họ hoàn toàn không có tư tưởng rõ ràng.

  Là mot đội quân mà có số linh đào ngũ, trốn lính và lính ma, lính kiễng lên tới hàng trăm ngàn mổi năm.
  Đaị tá Ngụy Nguyẽn Huy Lợi trường ban thanh tra bộ Tỗng Tham Mưu Ngụy đả tướng thuật củng như đả trả lời phõng vấn cơ quan http://www.rand.org về con số lính ma linh kiễng mà các sĩ quan cao cấp tướng ta’ NGUY SAI GON lay tiền chia nhau.

  Ngụy là môt đôi quân chưa đánh đả quăng súng liệng đạn và sau đó thì thay tên đổi họ thành họ Đổ tên Thưà (NGỤY tuị tau thua là vì hết……………………..ĐẠN) hehehêheh.

  Hơn 160 tên tướng của NGỤY SAI GON năm xưa bao gồm NGUYEN VAN THIỆU. Đố ai tìm ra đuợc một tên tuớng nào tứ chuẫn tươóng cho tơi’ đại tướng tham dự một trận nào cho ra hồn. Từ CAO VĂN VIÊN, đại tướng tông tham mưu cho tới những tên chuản tướng như LE DUY TẤT (rút quân chạy củng không xong) đều là những tên tuớng TỒI. Hảy xem lai chiến thuật cái giọ là “ĐẦU BÉ ĐÍT TO” cuả THỆU trong năm 1975 thì biết NGỤY gioỉ tới mức nào. hheheheheheh.

  Suôt máy muoi năm chien tranh, hết bám váy PHÁP thì quay sang ĐU Mỹ, tới lúc PHÁP văng và Mỷ chạy thí NGỤY tan hang rả đám.– Là một đội quân thất bại theo nhiều kiểu nhục nhã nhất trong lịch sử nhân loại, khi thua trận tướng tá liên mồm bảo lính rằng “tử thủ, tử thủ”, rằng “chính nghĩa quốc gia” v.v… và sau đó tướng tá cao bay xa chạy bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tướng tá đã thế, quân lính còn bạo hơn, khi quân giải phóng tràn vào miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng 55 ngày, từ binh sĩ cho tới tuớng ta quân lực VNCH đã thực thi kế hoạch “TRẦN TRUỒNG HÓA” (tuột quần, cời áo) theo tiếng gọi của quả gan một cách nhanh chóng.

  – Và QLVNCH cũng là đội quân duy nhất năm nào cũng tổ chức duyệt “ăn mừng” ngày “quốc vong”.

  KHÁNG CHIẾN

  Thất bại thảm hại trước những kẻ “rừng rú” chỉ biết “ăn hang ở lỗ”, các vị tướng tá quân lực VNCH kéo nhau đến “chân trời tự do” cách Việt Nam nửa vòng trái đất. Ở đấy các vị lập nên những hội đoàn chống Cộng hòng tự lừa mình, lừa người. Trong những năm 1980, “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” của phó đề đốc Hoàng Cơ Minh sau khi “quyên góp” được một số tiền kha khá từ bà con kiều bào đã về thuê một mảnh rừng ở gần biên giới Thái – Lào để thành lập căn cứ “kháng chiến”. 2 năm sau Việt Tân được sinh ra trong một lán trại tồi tàn. Mấy năm sau nữa, hắn mò vào trại tị nạn tuyển mộ được 200 “nghĩa quân” đem về trại huấn luyện. Sau khi bỏ ít tiền thuê hơn 100 dân địa phương về quay phim, chụp ảnh, hắn làm cộng đồng chống cộng nức nở hy vọng về ngày “hồi hương”. Nhưng sau 2 lần “đông tiến”, quân không còn mà tướng cũng chết. Những lãnh đạo sau này của Việt Tân đã ém nhẹm chuyện Hoàng Cơ Minh đã chết hòng kiếm thêm tiền từ đồng bào hải ngoại.

  NGÀY NAY

  Sau khi nước Mỹ giương cao ngọn cờ “chống khủng bố”, Việt Tân liền chuyển hướng phong trào hoạt động từ bạo động sang “đấu tranh bất bạo động” bằng các biện pháp như xúi giục, kích động, biểu tình.
  Ở nước ngoài, cứ dăm bửa nửa tháng, các vị ấy lại có một cuộc biểu tình, lúc thì biểu tình vì Mỹ xác lập quan hệ làm ăn với Việt Nam, lúc thì phản đối việc nguyên thủ Việt Nam sang thăm Mỹ, lúc lại biểu tình để phản đối những người phản đối mình…. Thôi thì đủ các kiểu. Đã thế hàng năm cứ đến ngày 30/04 – ngày “vong quốc”, họ lại tổ chức duyệt binh, với kèn trống, với áo rằn ri, với xe jeep, với cả súng nhựa, đạn nhựa để “ăn mừng”.

  Thật kỳ cục, khi xưa có súng thật thì họ vứt đi để rồi qua Mỹ chơi súng nhựa. Họ mặc trên người những bộ đồ si đa mua ngoài chợ, lăn qua, lăn lại như diễn hài ngoài phố, phải chăng họ đang cố gắng hồi tưởng lại những năm tháng “hào hùng” để cố quên đi nỗi nhục phải tụt quần chạy trốn. “Tuy họ mặc vào bộ quần áo lính si đa đeo cây súng nhựa nhưng có vẻ như họ rất hãnh diện. Hình như cây súng nhựa cũng phần nào củng cố làm ấm cho lá gan của họ, và cũng không ít kẻ nghĩ rằng bên kia đại dương, bọn CSVN đang nhìn họ với cặp mắt kiêng nể dè chừng, và họ tin rằng cuộc biểu dương đi tới đi lui là bức thông điệp gửi CSVN nhắc nhở cho bọn CSVN biết rằng cái quân đội cộng hòa vẫn còn đây , tuy không uýnh lại tụi mày nhưng vẫn còn dư sức đi tới đi lui khiêu khích chọc quê chúng mày cho bõ ghét. Thế rồi họ ru ngủ nhau tâng bốc nhau, xưng tụng nhau rồi cùng nhau hội họp phán đoán xem …. ngày cộng sản nó quy tiên như thế nào” –

  Ở nước ngoài là vậy, trong nước, những “đứa con của cờ vàng” dù không có tý teo gì dính dáng đến VNCH những cũng “yêu nước” lắm. Họ rất chăm chỉ đi biểu tình, đến các đại sứ quán cầu cạnh hay sang nước ngoài vận động nọ chai. Túm lại là lực lượng của họ “mạnh” lắm, “mạnh” từ trước tới giờ rồi. Thế nên một ngày nào đó, một năm nào đó, nếu không phải là 2000 hay 2001 thì đích thị là 2005 cộng sản sẽ sụp đổ và VNCH sẽ được “hồi hương . Nhưng rồi năm nay là 2019 mà thằng VC vẩn cứ nhăn răng ra cuời và NGỤY TAN DƯ và con cháu tự an uỉ rằng VC se có ngày sup đỗ nhưng họ không bao giơ biết ngày đó. hehehehehehê.

  Tóm Lược:

  Trước 1975 Ngụy là 1 đội quân được trang bị vũ khí khí tài hiện đại nhất của thế kỷ 20 nhưng họ thiếu những trang bị cần thiết nhất đó là: lòng dân, cầm súng ko có lý tưởng, chết nhát, khinh địch cho đến ngày nay đã 44 năm mà họ vẫn ko hề thay đổi cái tư duy đo vẫn bảo thủ, vẫn xem thường quần chúng, và chẳng biết gì về đối phương

  Trước 1975 Ngụy là 1 đội quân đánh đấm đều phụ thuộc vào Mỹ, sinh ra nhờ tiền của Mỹ, và số phận của nó phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của Mỹ, ko có cái gì để gọi là tự lực cánh sinh khi mỹ cút.

  Trước 1975 Ngụy là Là 1 đội quân có tướng có tá nhưng tướng tá tài không có, đức cũng không, suốt ngày ăn chơi phè phởn, lạm dụng chức quyền, đè đầu cưỡi cổ nhân dân, sống thì như ông hoàng, lãng mạn thì như Dirty Dancing, lãng tử như HOLYWƠD.

  Trước 1975 Ngụy là mot đôi quân đươc trang bị tận răng có như thế thì mới đủ sức gánh vác trọng trách quốc gia, mới hết lòng bảo quốc an dân, nhưng khi đánh trực diện với quân giải phóng thì chạy như đàn vịt, chạy rẽ cả đất.

  Nguy là 1 đội quân sống dai nhất, đã khai tử 44 năm mà vẫn chưa nghẻo, vẫn còn cố duyệt binh vào ngày này. Một quân đội không có dân, chính phủ, lãnh thổ, không vũ khí, khí tài (chỉ có cái mồm hô hào và nổ, chém gió túi bụi). Ngân sách quốc phòng duy nhất là vác thùng đi hù thiên hạ quyên tiền ….

  Các bạn hẳn còn nhớ vào ngày 30/4/1975 hơn 1 triệu tàn quân đã phải ra trình diện quân giải phóng, tướng hùng, tá giỏi, lính tinh nhuệ ngày nào khi ra trình diện đều răm ra răm rắp không thấy 1 anh nào kêu to lên như thời còn Mỹ.

  Vừa mới qua ngày “tháng 4 đen” này nhoằng cái đã đến ngày Quân lực cho nên chúng ta cũng nên sơ qua một vài cái nhất của quân đội cờ vàng cho con cháu họ nở mày nở mặt với tiền nhân họ và sau 44 năm lưu vong xứ người. Khi được BU cứu vớt trong sự hoảng loạn cho định cư, đám con phá gia chi tử cờ vàng lại chứng nào tật đó, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vẫn chém gió rần rần ở chốn tạm dung nổ điếc lỗ tai đến thần sét cũng phải chào thua cờ vàng.

  Bai học rút ra cho NGỤY TAN DƯ và CON CHÁU:

  Bao giờ củng thế, nhận giup đở tứ ngoại bang không có gi la sai, nhưng phó thác cả LINH HỒN VÀ XÁC cho MỸ như NGỤY SAI GON năm xưa là một điều cưc kỳ NGU XUẪN . Con cháu NGỤY phải rút ra baì học máu xuơng đó và đừng để thân phận NGỤY TÀN DƯ làm trò cuới cho lịch sử mốt lần nửa.

  • Cò mồi à, anh Ngu đề nghị em nên lạy em Đù và em Đực lang mần sư phụ. Ngậm phân phun VNCH như em mấy chục năm, ai thèm đọc?

   Phun phân xong rồi cười…khả ố , tự sướng thì thấy thương quá…

   Trên thực tế, Cộng láo nhào vô Nam liều mạng, đánh rình đánh lén, chũng có khi cũng chiếm được làng này xã nọ, nhưng gặp lính nguỵ VNCH là lũ Cộng láo …chạy chết mẹ. 20 năm trời, y hệt.

   Dú khối Cộng sản tiếp tế VC nhiều hơn Mỹ tiếp tế VNCH, lấy 3 đánh một. lấy mười đánh một, giặc Cộng gặp VNCH đều…chạy chết mẹ…

   Toàn thế giới đều nhận ra cái lũ Cộng là độc tài, dốt láo, chuyên dạy dân ăn cắp, lừa người. Hay ho cái mẹ gì đó?

   • Hehehehehehe lại em TienNgu ni cứ tìm còm của anh học lóm. Anh nói vế ngày 19/6 Quân NhụC VNCH của em có gi sai nào. Đúng phóc cơ chứ.

    1/Có phãi là ngay 19/6 /1974 là ngày Trung Sĩ NGUYEN VAN THIỆU, (sergeant NGUYEN VAN THIỆU) duyet binh cuối củng hay không?

    2/Ngày 10 tháng 1 năm 1974 có phãi lả ngày mà Trung Sĩ NGUYEN VAN THIỆU tuyen bồ “ĐỄ TANG cho PHƯƠC LONG” hay không Anh Cẳ Đõ (chỉ huy lực lượng nhảy dù)Dư Quốc Đóng phóc chạy khỏi Phuớc Long vì chịu không thấu pháo Viet Công chúng anh.

    3/Dúng 2 thắng sau khi chiến thắng PHUƠC LONG, ngày 10 tháng 3 , VC chúng anh BẠT TAI Ban Me Thuột và đúng 1 ngày sau thì Ngụy SAI GON phóc chạy phại không nào. Em Ngụy Tàn Dư nào phãn bác nghe coi.

    4/ 3 ngày sau tức 14 tháng 3 năm 1975, Trung Sĩ Ton ton Nguyen Van Thiệu vù ra Cam Ranh họp với tướng HO LAO PHAM VAN PHÚ và đưa ra kế hoạch “ĐẦU BÉ ĐíT TO” và ra lệnh cho tên tướng HO LAO PHAM VAN PHÚ rút toàn bộ MR2 (QUAN KHU 2) bang con đuớng 7B. Chiến thuật này đa khiến cho sư đoàn 23, 25 , 7 liên đoàn Biet Động Khờ và Sư Đoàn 6 không quân + hang chục ngàn ĐIA PHUONG QUAN, NGHIA QUAN, CANH SÁT, Chien Tranh Chinh Trị phóc chạy trong hoãng loan, quăng sung liệng đạn , chạy trối chết có phại vay không nào? Em Ngụy Tàn Dư 3/// nào noí anh noi sai điêm nào?

    5/Sau 8 ngày (22 thang 3 năm 1975) thì tên PHAM DUY TÂT và LE KHAC LÝ cùng đã thoát thân chạy vế tới NHA TRANG sau khi đả bõ lạị 5 sư đoàn của Vùng 2 tan tác.

    6/ Vùng 2(MR2) cuả tên tướng HO LAO PHAM VAN PHÚ tan rả thì Vùng 1(MR 1) củng chẵng tốt lành mẹ gì, tên tướng mặt LUỠi CÀY NGO QUANG TRUƠNG có trong tay sư đoàn 1, 2, 3, sư đoàn Dù, sư đoàn TQLC, sư đoàn 1 không quân và 2 PHI TRUỜNG lớn Phú Bài và ĐÀ Nẳng củng tan tác vào ngày 23 tháng 3 năm 1975. Tuớng mặt luoỉ cáy này không có bất kỳ môt trận đánh nào voi’ VC chúng anh cho ra hồn mà toàn bi. VC chúng anh ruợt chạy không à.

    Tên NGỤY TAN DƯ 3/// nào bào anh noí sai thì chứng minh ngưọc lại xem chơi nào.

    7/ Song song vơì viêc thào chạy taị VÙNG 1 (MR1) thì cái gọi là Bộ Tư Lệnh TIỀN PHUƠNG tai Phi Truờng Thành Sơn thuọc PHAN RANG do tên tuớng gà chết NGUYEN VINH NGHI và tên tuớng PHAM NGOC SANG điếu khiển cùng bi VC chúng anh QUẤT GIÒ LÁI cho xiệng niễng và 2 tên tuơóng đó bị TÓM CỔ duoi đuớng mương suối tại MỸ ĐỨC, và thế là đám tàn quân của VÙNG 2 kễ như bị xoá sổ.

    Thế là chi trong vòng 20 ngày từ 10 – 24 tháng 3 , VC chúng anh đả rượt chạy hơn 10 sư đoàn chưa tính đia Phuong quan, nghia quan, canh sat và dám áo đen củng như NHAN DAN TỰ VỆ.

    Chao ôi , một đội quân đuơc Mỹ trang bi tận rang từ sung đạn cho tới huấn luyện đều theo kiệu MỸ ấy thế mà chi trong vòng hơn 20 ngày mà đả tan tác hơn 1/2 quân đội và hơn 1/2 lảnh thổ bỏ chạy.

    Bao nhieu năm thằng MỸ bao bọc cho từ đánh đấm cho tơi’ hành quân. Tơí lúc thằng MỸ rút lui giao lại cho NGỤY SAI GON thì NGỤY SAI GON chơí với luống cuống và chỉ có một Ý CHÍ đó là CHẠY. Hahhahahahhahahhăha.

    Tên NGỤY 3/// nào dám cãi lại hay không nào.

    Lần tới’ anh sẻ kể nốt VÙNG 3 và VÙNG 4 cho các em NGỤY nghe nhân ngày 19 thang 6, NGÀY QUÂN NHỤC VNCH của các em.

    Hehehehehhhehehehe.

    • Anh Ngu có hưỡn mà đọc còm của em cò mồi chó ghẻ của Tàu Cộng không?

     Nốp! Anh Ngu chỉ …thương má em mà khuyên bảo nhỏ nhẹ, may ra em bớt ngậm phân…mà thúi mồm.

     Kiến thức của cò mồi Cộng láo thì anh Ngu rành quá xá rồi, cần chi phải đọc?. Vì kiếm cơm mà…láo, học…láo từ bé, cho nên khả ố mà tự sướng tỉnh rụi. Ai cười, ai khinh bỉ kệ họ.

     Thấy thương …má em quá.

  • Không có loại cầm, thú nào dã man như việt cộng, hiếu sát với người cùng là người việt, nhưng với tàu thì khiếp đảm.
   Nên nhớ VNCH không giết đồng bào, không tấn công ra Bắc. Vì vậy đồng bào Việt nam đều rút theo lính. Việt cộng thì trái lại ,thấy dân chạy theo quân đội VNCH là họ nã súng bắn chết. Ông Ngụy Tàn Dư Phét Lác đúng là tên Phét lác, nghe nhạc ngụy , xài đồ tư bản,  ,hắn có óc nhưng đặc sệt những phân, có mắt nhưng như mù, hắn không nhìn thấy những sự kiện hằng ngày làm ô uế người Việt như : những người ăn cắp bên Nhật lại là du sinh, làm gái bên Đài Loan, Thái Singapor… lại là du khách Việt, buôn bán sừng tê giác, ngà với lại là nhân viên sứ quán…. Đầu óc anh này sệt như vậy thì làm sao biết thế nào là TỰ ÁI DÂN TỘC.

   Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Từ Huấn vừa được Tổng thống Trump đề cử thăng cấp Phó Đề Đốc Mỹ gốc
   Việt Nam Cộng hòa đầu tiên trong Hải quân
   Hoa Kỳ. Ông được thăng cấp Đại Tá 5 năm về trước.

   Phó Đề Đốc = Rear Admiral (lower half) RDML

   –VN International
   Mậu Thân 1968, Nguyễn Văn Lém tự Bảy Lốp chỉ huy tấn công trại Phù Ðổng của Binh chủng Thiết Giáp. Bảy Lốp bắt giữ gia đình Trung tá Nguyễn Tuấn, dùng vợ con của Trung tá Tuấn để áp lực bắt Trung
   tá Tuấn chỉ dẫn cách sử dụng xe tăng còn lại trong trại.. Trung Tá Nguyễn Tuấn từ chối, Bảy Lốp đã giết chết toàn gia đình Trung tá Nguyễn Tuấn, gồm cả bà mẹ già của Trung tá Tuấn đã 80 tuổi, chỉ có một bé trai bị thương nặng và sau đó đã được cứu sống.

   Và bé trai đó chính là Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Từ Huấn.

   https://vimeo.com/214995088

   • hihihihìhihih lại cứ là cái thói tự sướng, thằng 4 sao Westmoreland làm giám thị trường Westpoint mà còn chạy làng về Mỹ trong ê chề nhục nhả thì thừ hòi máy thăng cóc cắn như thằng Luong X Viet hoặc bất cứ thằng nào thì ra cái đinh chi mà loè thiên hạ. thiêt là khổ.
    Nói chi cho xa, hơn 160 tên tướng NGỤY SAI GON năm xưa củng là do Pháp, Mỹ đào tạo mà cuối cùng có nên cơm cháo mẹ gì đâu, chạy một bầy như chuột và mồm thì cứ gào “Tử Thù Tử Thủ hhehehehhehe. Ten Ngụy 3/// nào chối đi cho hay nghe nào.

    Cứ tật bốc phét. khổ!

    • Kiến thức cò mồi óc…chó ghẻ…

     Tướng của Mỹ Nguỵ mà nó mần như tướng VN Cộng láo.

     Từ ma cà bông, Hồ lớp 7 phong lên một cái rột, làm…đại tướng. Chết như rạ, nhưng em cò mồi cú nà khả ố tự sướng.

     Dân VN từ ngày có đảng, có tướng bộ đội, cùng nhau ăn…cứt mệt xỉu. Đúng là số xui.

    • Ừ, phải giỏi như đại tướng Võ nguyên giáp cứ đẫy quân vào chổ chết hết triệu này tới triệu kia cho Tàu vui nên cuối cùng về làm…mụ đỡ đẻ mới oai chứ.

 13. Trump nói “Tôi chưa bao giờ là fan hâm mộ cuộc chiến đó cả. Theo tôi đó đã là cuộc chiến tồi tệ. Nó ở rất xa và khi đó, chả ai nghe về cái xứ Việt nam cả . (That war was not something we should’ve been involved in.”

  Bây giờ Trump biện minh cho việc y sợ đi lính chết ở Việt nam bằng cách đổ cho đó là cuộc chiến tồi tệ, Mỹ đã không nên can dự ? !

 14. Tác giả Thạch Đạt Lang nay lại có thêm đề tài để viết đây này :

  Trong khi đã có hàng triệu người chiến đấu ra sức ngăn chặn bọn Cộng sản xâm lược Việt Nam Cộng Hòa, giết hại người dân Việt Nam Cộng Hòa, thì Donald Trump nhập bọn với John Kerry phản chiến, nay tuyên bố “Cuộc chiến Việt Nam ‘thật tồi tệ, lẽ ra Mỹ đừng dính líu vào’ !

  Trả lời cuộc phỏng vấn của Piers Morgan trong chương trình “Good Morning Britain” ngày 5, 2019, Trump nói “Tôi chưa bao giờ là fan hâm mộ cuộc chiến đó cả. Theo tôi đó đã là cuộc chiến tồi tệ. Nó ở rất xa và khi đó, chả ai nghe về cái xứ Việt nam cả . (That war was not something we should’ve been involved in.”

  “I thought it was a terrible war,” “I thought it was very far away, and at that time nobody ever heard of the country. So many people dying, what is happening over there? So I was never a fan .

  • Trump dùng chữ “thought”. Nó là cảm nghĩ của ông ta vào cái thời điểm của quá khứ. Nếu ông ta chưa bao giờ là fan của cuộc chiến đó cho đến tận ngày nay thì câu nói sẽ phải là ” I have never been a fan of that war”, chứ không dùng “was”. Past tense and present perfect diễn đạt hành động chấm dứt ở thời gian nào. Chỉ xin lưu ý.

   • “I was never a fan ” ( Tôi chưa bao giờ là fan của cuộc chiến đó ). Theo như những lời giải thích của người Mỹ mà tôi trích dẫn dưới đây thì do ở ông Trump chấm dứt câu nói ở đằng sau chữ fan ( period ,), thế cho nên mặc dù ông ta dùng thì past tense, tuy nhiên, ta vẫn có thể hoặc diễn dịch rằng chỉ có trong quá khứ, ông ta mới không là fan của cuộc chiến Việt nam hoặc diễn dịch rằng không những trong quá khứ mà ngay cả cho đến nay, ông ta vẫn không là fan của cuộc chiến Việt nam. Cả hai lối diễn dịch này đều đúng cả :

    Considering these two sentences in the past tense, using “never”:
    The film has never been released
    The film was never released
    Are they both correct? If so, is there a difference in the meaning, or usage?

    Glauber Rocha
    175125
    There is no reason to think a never in there changes the difference (or lack of difference) between the simple past and the present perfect. “I ate my lunch” compared to “I have eaten my lunch
    The first, using the present perfect construction, relates the non-release of the film to the time of speaking or writing. It might continue with the words ‘up until now’. The second, using the past tense, places the non-release at some specific period or time in the past.
    That said, the meaning depends very much on the context. For example, the second sentence might continue ‘during his lifetime’, and there might then be another sentence saying ‘But there are now plans to make it available to the public.’

    Barrie England
    130k10205356

    They are both correct, and both can be used interchangeably.
    The only difference I would read into it is that “was never” means the project is dead and it will never happen. Saying “has never been” implies, to my ear, that there’s a chance it may happen someday.
    In nearly any case, I’d say the difference is irrelevant.

 15. “…Cho đến giờ phút này, chưa biết rõ ai là người chính thức ra cái lệnh quái gỡ đó. Chính ông Donald Trump muốn như vậy hay do nhân viên trong nội các muốn nâng bi, kiếm điểm với ông?…”
  Viết như thế này mà nội dung bài viết lại kết tội cho ông Trump là sao? Chưa rỏ mà kết tội thì cũng giống như cộng sản, cứ bắt bỏ vào tù trước và “bị cáo” phải chứng minh là vô tội thì may ra sẽ được thả?!!
  Ông à, “tư bản đang giẫy chết” không hề chủ trương như vậy, muốn bắt người thì phải chứng minh người ta có tội, muốn bỏ tù thì phải qua tòa án phán xét xử.
  Còn chuyện Obamacare thì chắc là ông không hiểu nhiều hơn tôi đâu, tôi “hưu non” nên chưa được hưởng medicare của chính phủ, phải tự lực cho đến 65. Ông tìm hiểu đi rồi có dịp tôi xin hầu ông vụ Obamacare.

 16. Ông Thạch không ở lâu ở Hoa Kỳ nên có thể ông không biết, nền giáo dục của Hoa kỳ là không được chê, lúc nào cũng khen …phước thiện, như trường hợp cậu lọ nổi bị bắn chết ở Frorida, ông tt Obama cũng ước có thằng con ..mất dạy như vậy. Trump khen un cũng là không muốn đẩy un vào chân tướng, Traump khen Tập là bạn tốt (trải thảm đỏ,quốc yến moi Trump) nhưng vẫn đóng thuế Tập đều đều…
  Giáo dục ở Hoa Kỳ để cho học sinh tự chọn, thầy không được che trở đột, không được cho học trò coi điểm của nhau….Trump luôn luôn phản pháo nặng vì bị gây hấn trước, nếu như Mc Cain đừng thù dai thì Affordable Care của Obama đã bị sửa đổi lâu rồi và các Số (Soeur) không phải mua bảo hiệu cho ngừa thai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên