Nhiều giới chức Afghanistan đầu hàng Taliban

61
Taliban đang dần chiếm những vùng quan trọng tại Àghanistan. Ảnh BBC

Các quan chức cấp cao của Afghanistan và hàng trăm quân nhân Afghanistan ở miền Tây và miền Nam đã đầu hàng Taliban vào đầu ngày thứ Sáu, sau khi các chiến binh Taliban chiếm thêm 3 thành phố quan trọng, tiến gần hơn đến ngày sụp đổ của chính phủ Kabul vào những ngày cuối cùng khi Mỹ rút quân.

Những chiến thắng gần đây của Taliban, phần lớn đạt được do sự kháng cự yếu ớt của quân chính phủ Afghanistan, dù được Mỹ huấn luyện và hỗ trợ trong nhiều năm, đang cô lập thủ đô Kabul với tốc độ chóng mặt và làm lung lay chính quyền của Tổng thống Ashraf Ghani, người có vẻ đang đóng vai Dương Văn Minh.

Tại thành phố Herat ở miền tây, toàn bộ một quân đoàn Afghanistan đã sụp đổ, hàng trăm binh sĩ giao nộp vũ khí cho Taliban, hàng trăm người khác chạy trốn. Thỏa thuận đầu hàng đã được điều đình vào tối thứ Năm giữa các thủ lĩnh Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan tại căn cứ quân sự mà quân chính phủ đã cố thủ sau khi thành phố bị Taliban tràn vào sáng sớm hôm đó.

Tỉnh trưởng có thành phố Herat, chỉ huy trưởng tình báo, cảnh sát trưởng và một thủ lĩnh dân quân nổi tiếng chống Taliban cũng từ chức để đổi lấy sự bảo vệ của Taliban.

Cuộc tiến công của Taliban trên khắp miền nam vào thứ Sáu, đáng kinh ngạc về tốc độ và quy mô, khiến họ nắm giữ một nửa trong số 34 thị xã của Afghanistan và kiểm soát khoảng 2/3 lãnh thổ. Mọi con mắt đều đổ dồn vào Kabul, thủ đô đang bị Taliban dần dần khép lại.

Tại tỉnh miền nam Helmand, hàng trăm lực lượng Afghanistan đã đầu hàng, nhường lại quyền kiểm soát thủ phủ Lashkar Gah. Và ở tỉnh Kandahar, chính quyền chỉ còn kiểm soát sân bay nhỏ và căn cứ quân sự liền kề. Các giới chức trong tỉnh này đã rời khỏi tòa hành chính tỉnh để “tránh thương vong cho dân thường và tránh để cho Kandahar bị tàn phá”.

Sự đầu hàng hàng loạt của công chức và quân nhân Afghanistan tạo thuận lợi cho cuộc tiến công của Taliban trên khắp Afghanistan, làm suy yếu tinh thần quân đội và cung cấp thêm vũ khí cho Taliban. 

Hôm thứ Sáu, Taliban đã cho diễu hành qua các đường phố ở Herat hai người được cho là dân hôi của, mặt mũi hai người này bị bôi đen.

Những bước tiến của Taliban làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ Afghanistan sắp sửa sụp đổ hoàn toàn, khiến Kabul trở thành một hòn đảo bị bao vây bởi vùng đất trong tay Taliban.

Quân Taliban cũng đánh chiếm thủ phủ của các tỉnh Ghazni và Badghis hôm thứ Năm. Tỉnh trưởng của Ghazni đã bỏ trốn khỏi thủ phủ và bị lực lượng chính phủ Afghanistan bắt giữ trên đường tới Kabul vì nghi ông này đã điều đình với Taliban để chạy thoát.

Các chiến binh Taliban đã diễu hành qua một quảng trường chính ở Tirin Kot, thủ phủ của tỉnh Uruzgan, họ lái một chiếc Humvee và xe bán tải tịch thu được từ lực lượng an ninh Afghanistan. 

Các quan chức Hoa Kỳ tại Washington và Kabul hôm thứ Sáu nhốn nháo chuẩn bị cho chuyện Taliban tiếp quản Kabul.

Bên trong Đại sứ quán Mỹ, nhân viên đã tiêu hủy các tài liệu và thiết bị loại mật theo lệnh của lãnh đạo đại sứ quán. Một bản ghi nhớ nội bộ yêu cầu nhân viên tiêu hủy các món nhạy cảm bằng cách sử dụng lò đốt, thiết bị phân hủy và “thùng đốt” đang có trong khu vực sứ quán. Chỉ thị cũng yêu cầu tiêu hủy “biểu tượng đại sứ quán hoặc cơ quan, cờ Mỹ hoặc các vật dụng có thể bị lợi dụng để tuyên truyền”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đại sứ quán sẽ vẫn mở cửa nhưng hầu hết nhân sự dự kiến ​​sẽ được chuyển đến Sân bay Quốc tế Hamid Karzai để chuẩn bị cho một cuộc sơ tán có thể xảy ra.

Tại Washington, Cục An ninh của Bộ Ngoại giao đã chuẩn bị xử lý một tình huống khủng hoảng, kêu gọi các tình nguyện viên có kinh nghiệm ở nước ngoài “hỗ trợ Đại sứ quán Hoa Kỳ Kabul sắp sửa phải hoạt động 24/7.” Một quan chức Bộ Ngoại giao làm việc về các vấn đề an ninh cho biết với điều kiện không nêu tên: “Mọi chuyện sắp trở nên tồi tệ.”

Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đang gấp rút đưa hàng nghìn quân đến Afghanistan  để giúp sơ tán công dân của họ vào lúc hoạt động các đại sứ quán được thu nhỏ lại.

Chính quyền Biden cho biết họ đang triển khai thêm 3.000 binh sĩ để hỗ trợ việc sơ tán một số nhân viên dân sự khỏi Đại sứ quán Hoa Kỳ, cùng với những người Afghanistan đã làm việc cho Hoa Kỳ. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng John Kirby nói với các phóng viên, một đợt lính thủy quân lục chiến đầu tiên đã ra sân bay hôm thứ Sáu. Ông nói thêm, các dơn vị bổ sung dự kiến ​​sẽ sớm lên đường.

Nước Anh cho biết họ sẽ triển khai 600 binh sĩ để giúp đỡ các công dân Anh di tản. Sứ quán Anh bây giờ chỉ còn một “nhóm cốt lõi tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ lãnh sự và thị thực cho những người cần nhanh chóng rời khỏi Afghanistan.”

Canada cũng sẽ cử lực lượng đặc biệt đến Afghanistan để sơ tán nhân viên khỏi đại sứ quán của họ. Con cái của những người Afghanistan làm việc cho Canada đang trú ẩn ở đó có nhiều hy vong được giải cứu, hãng tin Global News của Canada đưa tin.

Đại sứ quán của Ấn Độ tại Kabul đã đưa ra lời khuyên lần thứ hai trong vòng một tuần, lập lại lời khuyên trước đó, kêu gọi công dân của họ thu xếp ngay lập tức để rời khỏi Afghanistan khi thấy chiến sự leo thang.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang thảo luận một dự thảo lên án các cuộc tấn công của Taliban vào các thành phố và thị trấn gây ra thương vong cao cho dân thường, đe dọa các biện pháp trừng phạt đối với các hành vi lạm dụng và có nguy cơ đe dọa hòa bình và ổn định của Afghanistan.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell cho biết việc rút lui và triển khai quân đội tại đại sứ quán đã làm sống lại những ký ức về sự rút lui “nhục nhã” của Hoa Kỳ khỏi Việt Nam vào cuối cuộc chiến.

Ông nói trong một tuyên bố: “Tin tức mới nhất về Đại sứ quán dường như là sự chuẩn bị cho sự thất thủ của Kabul. Các quyết định của Tổng thống Biden khiến chúng tôi đau đớn khi nghĩ rằng đây là một nối tiếp tồi tệ hơn cho sự thất thủ nhục nhã của Sài Gòn vào năm 1975.”

Ông kêu gọi chính quyền Biden cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho các lực lượng Afghanistan, bắt đầu bằng việc không trợ ở tầm gần sau ngày 31 tháng 8.

McConnell nói: “Nếu không có sự yểm trợ đó, al-Qaeda và Taliban có thể kỷ niệm 20 năm vụ tấn công ngày 11 tháng 9 bằng cách thiêu rụi Đại sứ quán của Mỹ ở Kabul.

(Tổng hợp của WP)

61 BÌNH LUẬN

 1. Tin phấn khởi cho giòng họ nhà Phét.

  Bọn khủng bố khát máu vừa đánh bom ở phi trường Kabul khiến 13 “thèng” Mỹ và 93 người Afghanistan chết…chưa kẻ hàng trăm người khác bị thương.

  Vỗ tay reo mùng đi Phét!

 2. Sụp đổ nhanh không ngờ

  Le Monde cho biết bản thân Taliban cũng ngạc nhiên vì chiến thắng nhanh chóng này. Chẳng hạn đầu tháng Tám, tại một ngôi làng lớn ở tỉnh Badakhchan miền đông bắc, ba chiến binh Taliban đến bằng taxi, nói với chính quyền địa phương là hàng trăm quân sẽ đổ tới, thế là các viên chức ngoan ngoãn trao lại quyền hành. Thực tế họ chỉ có ba người !

  Hôm 12/08, Dawood Laghmani, thống đốc tỉnh Ghazni chuyển giao thành phố cho Taliban sau khi thương lượng để được tự do ra đi cùng với thân nhân. Tại Herat, thủ lãnh huyền thoại Ismail Khan, từng chiến đấu chống Hồng quân và Taliban trong thập niên 90 đã buông vũ khí hôm 13/08. Kandahar, thành phố lớn thứ nhì và là cố đô Afghanistan, cũng thất thủ ngày 13/08 mà không có trận đánh đáng kể nào. Theo Le Monde, chính quyền Afghanistan phải trả giá cho sự tập trung quyền lực, và thường xuyên thay đổi các chỉ huy quân sự.

  Ngược lại, theo Libération, Taliban có chiến thuật hẳn hoi, vừa thỏa hiệp vừa đe dọa. Họ gia tăng sức ép từ cuối tháng Sáu, và kể từ cuối tháng Bảy thay vì bao vây các thủ phủ đã chuyển sang tiến đánh vào ba thành phố lớn. Trong khi trước khi Taliban đã thỏa thuận ngầm với Mỹ là không tấn công trước 31/08. Hậu quả là Washington cho B-52 oanh tạc quân tăng viện và các kho vũ khí của Taliban, dẫn đến việc phe này tự cho rằng không cần tuân thủ thỏa thuận Doha.

  Hhahahaha , NGỤY KABUL học theo cách tham nhũng an cắp như NGUY SAI GON năm xua. Lính ma lính kiễng y chang NGUY SAI GON.

  Ngụy Sai Gòn xua kia thì có khoảng 30 ngàn lính MA, Ngụy KABUL thì có tói 46 tiểu đoàn lính MA , hahahahhah.

  Tính so sơ một tiẻu đoàn có khoảng 500 tên. Theo tờ báo Le Monde của PÁP thì NGỤY KABUL có tói 46 tieu đoàn lính MA , như thé tong cong NGUY KABUL có khoảng 23,000 lính MA. Tiền viện trọ của MẼO túa vào túi máy thèng tuóng NGUY KABUL. Y chang tình trạng NGUY SAI GON. Thua là chuyện tát yéu rồi.

  Lý giải cho sự sụp đổ của quân đội Afghanistan, Le Monde cho là sự rút lui nhanh chóng của Mỹ đã làm lộ rõ các khiếm khuyết của một tổ chức bị tham nhũng hoành hành.

  Về mặt chính thức thì chính phủ có 300.000 quân trong đó mũi nhọn là lực lượng đặc biệt gần 50.000 người. Nhưng theo một nguồn tin quân sự cao cấp của Mỹ, Kabul đã thổi phồng con số để nhận được viện trợ nhiều hơn.

  Một nhà ngoại giao phương Tây ở Kabul ước tính « có 46 tiểu đoàn ma, mỗi tiểu đoàn có 800 quân ». Tiền lương của những người lính ma này được chỉ huy bỏ túi. Những quân nhân thật thì không được tăng viện và hậu cần thiếu thốn.

  đay là tuong thuạt từ PARIS của báo CHONG CONG nghen chua, hỏng phải báo VC đáu á.

  • He he he ….Phét lại moi cái vụ tham nhũng của VNCH ra để “lải nhải”….

   Mẹ kiếp, Phét có biết những “thành ngữ” như Ăn của dân không từ thứ gì (có nghĩa là ăn cả ….cứt của dân); Hay Ăn quá dày (có nghĩa là tham nhũng ngập mặt) .v.v….không?

   – Những “thành ngữ” này được thốt ra tứ những cán bộ cao cấp của CS – những kẻ nắm những chức vụ chỉ có tiếng mà đếch có (nhiều) miếng …hoặc những con những thằng ở vị thế chỉ đớp “mong mỏng” chứ không được “ăn dày” như các “đồng chí” khác của minh.

   Phét đừng nói là Phét bị điếc và mù bẩm sinh nên không thấy không nghe nha!

   Thời VNCH có tham nhũng, nhưng so với thời VC thì chỉ như …hạt cát trên xa mạc ​hay ví von theo kiểu của VC là chỉ bằng con tem dán trên lưng con voi mà thôi!

   Liệt kê vài cái nhất của thời đại Hồ Chí Minh …zực zỡ:

   – Tham nhũng nhất: như đã viết, và như mọi người đã biết, (chỉ có người thiểu năng mới không biết).

   – Đị nhiều nhất, xuất khẩu khắp thế giới …kẻ cà Lào, Miên và thậm chí Angola xứ Phi Châu

   – Xuất khẩu Lao động rẻ mạt đi tha phương cầu thực nhiều nhất và khổ nhất.

   – Rượu chè, hút sách, cờ bạc…bê tha nhất

   – Tội phạm đường phố: Nhát!

   – Cướp giật….nhất

   – Lừa gạt: Nhất!

   – Hãm hiếp: nhất!

   – Giết người ….nhất!

   – Đối tra : Nhất!

   – Còn rất nhiều cái …xấu nhất, càng viết ra càng lộn mửa!!!!

   Nói tóm lại;Công Sản là con ký sinh trung bám trên thân xác rã rượi của nhân dân VN

 3. Lịch sử tái diễn.

  Năm xưa Mỹ bỏ VNCH để tạo thế mâu thuẫn giữa hai thằng đầu xỏ CS là Niên Xô và Tàu – kết quả là thằng Niên Xô….banh xác, “đầu – mình – tứ chi” văng mỗi nơi mỗi mảnh và buộc phải trả tự do cho các nước Đông Âu (1989….)

  “Một ná bắn …ba chim”, việc tạo mâu thuẫn giữa Nga và Tầu, đồng thời đã khiến cho thằng Tầu điên tiết tẩn cho thằng “con hoang phản phúc” là thằng láu cá VC một trận ….tởn tới ngày nay..

  “thí pháo bắt xe” lại tiếp tục ở Afghanistan, thằng Mỹ lại cố gài cho thằng Tàu nhảy vào “cai trị” Kabul sẽ khiến thằng Nga điên tiết vì đã từng tốn biết bao nhiêu xương máu và tiền bạc, mà giờ đây phải giương mắt ếch nhìn thằng chệt
  ung dung hốt hụi…..chót.

  Khi đã làm cho khối “Niên minh nỏng nẻo” Nga – Tàu thêm …nỏng nẻo vì mâu thuẫn “không nói nên nời” ở Afghanistan giữa hai thằng bố ghẻ của VC, đồng thời lại thừa quân, thừa tiền để củng cố khối “NATO Châu Á” …thì việc “zập” thằng Tàu ở Biển Đông sẽ ít tốn tiền và tốn máu rất nhiêu.

  Hy vọng sự phân tích trên của một vị “ráo sư” một trướng đại học “nừng danh thế giới” là đúng thì (tương la), Việt Nam sẽ thực sự thoát Trung như mong ước của rất nhiều người Việt yêu nước – trừ mấy thằng VC đã ăn phải quá nhiều “Fun” của Tàu như “thèng” ….Lù Trọng Thắng và đám Phét con.

  • Anh Phét cứ tuỏng là NGUY HỤI bảo rẳng thèng MẼO bắt VC chúng anh làm con cờ thí đễ đánh gục LIEN SÔ, ai dè thèng MẼO bắt thèng đàn em NGUY SAI GON ra làm con cờ thí , và do đó thèng NGỤy SAI GON bién mất truoc khi thèng LIEN SÔ sụp, hahahhahaha.

   Tức là thèng MẼO bắt thèng NGUY SAI GÒN làm con cờ thí đễ đánh sụp LIÊN SÔ , thèng MẼO cực kỳ Ác đức à nghen. Thèng VC sờ sờ ra đó thỉ thèng MẼO đéo dám đụng tói lông chim, cứ bắt thèng đàn em NGUY SAI GÒN vặt lông cho tói chết. Tức khong NGUY HỤI? ,hehehehehehe.

   Pà mịa chưa tháy ai mà đần độn như bọn NGỤY COCK. Cứ khen thèng MẼO là vì muón đánh sập LIEN SÔ cho nên NGỤY SAI GÒN phải bị thí . Vậy mà bọn NGUY COCK còn xum xuê. Chết cho đàn anh MẼO để bay giò đàn anh MẼO về HA NỘI bưng bô VC chúng anh húp , hehehehhehehe. Đúng là thèng MẼO đểu nhất thé giói.

   Hoan hô NGỤY SAI GÒN đả quyet tử cho đàn anh MẼO quyét sinh, hoan hô, hhehehehehehhe

   • He he he …

    Lại là…Phét.

    Thì “bố mày” đã nói rồi, dù VNCH hay VC xã nghĩa của “thèng” Hồ Quang cũng chì là quân cờ trên bàn cờ thế giới mà thôi,

    Cái khác là các “bố mày” bị hy sinh để cứu một nửa Châu Âu khỏi ách Cộng Sản, trong khi “thèng” VC thì mang nướng hàng chục triệu mạng “sinh bắc tử nam” chỉ để “cướp” được có một nửa đất nước….,nhưng mà cuối cũng cũng vẫn phải quỳ gối trước bố Tàu để sống còn, cũng vẫn phải ngậm hột thị, mặc cho thằng Tàu ị vào mồm, mặc cho nó cướp sạch Biển Đông.

    “Thèng” Lê Duẩn thú nhận rằng: Ta đánh Mỹ là đánh cho Niên Sô và Truing quốc”…có nghĩ là:

    Các bố Nga bố Tàu bảo ta “wính” là ta “wính” thôi …..chứ có rải phóng cái đờ …éo gì đâu? ,có chính nghĩa cái “con tự do” gì đâu?

    “thèng” Hồ Quang đã phán: dù phải đốt cả dãy Trường sơn cũng phải ĐÁNH hay con mẹ thị Đinh hay thị Định gì đó cũng ngoác mồm dù còn có cái lai quần cũng ĐÁNH

    Đánh, đánh, đánh….ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc!…chứ có đánh cho “ta” đếch đâu mà “lổ” cho banh….lăng bác Hồ Quang?

    Phét có biết sư phụ của Hồ Chí Minh nói gì không?

    Trung quốc sẽ đánh Mỹ đến người VN cuối cùng!

    (Mỹ nghe câu này sợ vãi cả ra quần nên “ôm quần” bỏ chạy)

    VNCH hy sinh kéo theo cái chết của hàng chục chế độ CS tàn độc trên thế giới.

    Ha ha ha …thế giới tự do vẫn còn ….lời chán.(VNCH hy sinh cho tự do của cả nhân loại đấy Phét ạ!)

    * Hiện nay trên thế giới chỉ còn vỏn vẹn máy thằng CS là Táu cộng – Việt cộng – Hàn cộng – Lào cộng và….Cu cộng mà thôi (dĩ nhiên thằng Tàu là bố, còn mấy “thèng” kia mang thân phận con….hoang, khố rách áo ôm suốt ngày vác bị đi xin, nhục hơn con …cá nục)

 4. Mười tui xin có vài nhận định về tình hình post-war ở Afghanistan theo kinh nghiệm thực tiễn như sau:
  1. Mỹ và Taliban sẽ bình thường hóa quan hệ trong vòng 10 năm sắp tới vì Taliban đã có những tiến bộ hơn trước.
  2. Trung quốc và Mỹ sẽ tranh giành ảnh hưởng ở Afghanistan. Trung quốc gầy dựng hạ tầng cơ sở để chuẩn bị đưa quốc gia này vào quỹ đạo một vành đai. Mỹ bảo trợ cho trường đại học Osama Bin Laden để bày tỏ…thiện chí của dân cao bồi.
  3. Người Mỹ và dân Afghan tại Mỹ lập gia đình với dân Afghan bản xứ. Cô dâu định cư ở Mỹ và bảo lãnh cha là ex-Taliban soldier sang đoàn tụ gia đình.
  4. Căng thẳng xảy ra về vấn đề chủ quyền của mây cái hang động giữa Afghanistan và Trung cộng ở đường biên giới dành cho lạc đà dài 87 Km và cũng là nơi Mỹ cần tự do đi lại để thỉnh thoảng nhảy dù vào Pakistan.
  5. Luật sư cố vấn Sharia Laws, đại diện cho thân chủ yêu cầu Mỹ lặn xuống biển vớt xác Bin Laden nhang đèn xin lỗi vì đã lỡ tay để mấy lỗ trên ngực và làm rớt con mắt trái khiến lãnh tụ không thấy đường đi đấu thai rồi mới bàn bạc vấn đề chống Trung quốc.
  5. Mỹ đồng ý với điều kiện “mày kêu nó sống lại để tao xin lỗi”. Taliban bàn trong nội bộ: “dm…thằng này ghê lắm! Nếu để Bin Laden sống lại hổng chừng nó bắn thêm mấy…nhát nữa”. Thế là đứt phim.
  6. Đoạn kết: Trung quốc ngồi lạc đà để cho Taliban dọn đường. Mỹ chạy xe tăng giữa lộ “kệ mẹ mày, tao cứ tự do hàng …hóa”.

  • Đọc phản hồi của bác Nguyễn văn Mười 12 (à quên 11) thật chí lý chí tình. Không biết Bị Đần này “còn đủ sức khỏe ngồi Phòng Bầu Dục hay ngồi ở hỏa ngục xứ Diêm Vương” để thực hiện “dự án” như bác 11 đưa ra klhông!
   Chuyện A-Phú-Hãn kịch bản sao y chang vở kịch mà Mẽo đã và đang diễn ở sứ sở hình chữ S này thế.
   A-mô-di-đà mệt!
   A-men rượu quốc lủi!

  • 7. Taliban rêu rao với dân Hồi giáo là chiến thắng ba thằng đế cuốc
   đầu sỏ : Thực dân Anh, Sô viết Nga và đế quốc Mỹ .

   8. Xây tượng đài hoành tráng cho Bin Laden khắp nơi . Xây cho Bin
   một lăng mộ vĩ đại chứa xác của Bin bằng sáp .

   9. Thưởng cho mỗi chiến binh hồi giáo Taliban mỗi đứa 12 phụ nữ
   của dân Nguỵ Kabul

   10. Trung cộng sẽ kỹ nghệ hoá hiện đại hoá ngành thủ công ,
   nông nghiệp trồng á phiện . Sản xuất do chính quyền Taliban,
   phân phối và chuyên chở cho quốc tế sẽ do “Nhất đới ,nhất lộ”
   Tiêu Cục đảm trách . Lợi nhuận chia đôi . Để bảo vệ cho công
   ty Nhất Lộ Tiêu Cục ,Trung quốc có toàn quyền đổ quân bảo vệ.

   11. A Phú Hãn sạch bóng quân thù ,đế quốc Mỹ và Nguỵ Kabul,
   Chiến binh Taliban sẽ đổi thành Lực lượng Taliban 47 , không xài
   vũ khí mà xài loa phường để nói phét ,chửi rủa và xiển dương
   chủ thuyết Hồi Giáo định hướng XHCN .

   12. Tuyên cáo với thế giới :Nhà nước Taliban sẽ theo con đường
   Hồi Giáo định hướng XHCN .

   • Nói sai bét bèn bẹt trantuong em. JOE BIDEN đả hừa sẻ bỏ bomb chét mịa bọn TALIBAN mà. Hảy kiên nhẩn chò đi em trantuong , hehehehhhehee. JOE BIDEN sẻ thực hiện lòi hứa, em trantuong chớ tuyet dọng , rang nghen, ráng chỏ tí đi em. Hảy bắt chuóc SÁO THẸO nghen.

    • He he …
     Mỗi lần anh đây phán ,là em nhảy vào ngửi
     rồi cay cú .
     Có cay cú và cay đắng thì cũng vậy thôi
     Vì trình độ của em còn quá thấp ,có muốn
     bú anh ,thì em cũng chẳng với tới .

     Thôi về nhà bú mẹ, bú cái thằng ở Ba đình đi.
     Hay ăn ,chóng lớn nhé .

  • Không hiểu khi sống lại, đồng chí Bin Laden có dám nói “ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc”?
   Và rồi 4 nữa Trung Quốc có dạy cho Taliban……Mười Một bài học không!!!?

 5. Mẹ họ chơi với Mỹ thì sớm muộn gì chúng cũng bán đứng tốt hơn đừng làm bạn với những thằng buôn bán vũ khí.Thân phận nhược tiểu thằng nào cũng như nhau

  • @Tưculy
   Làm bạn với nước nào cũng vậy chứ không phải chỉ riêng Mỹ. Đồng chí với nhau nhưng Tàu Cộng đánh cộng sản VN năm 1979 nhưng Liên Xô cũng đâu giúp cộng sản Hà Nội. Tất cả đều vì quyền lợi. Và khi quyền lợi không còn hoặc khi sự thiệt hại không tương xứng để tiếp tục đánh đổi thì họ làm lơ hay từ bỏ, đó là trường hợp Liên Xô và cuộc chiến Mỹ bỏ VN. Chính phủ Afghanistan đã không học bài học từ cuộc chiến tranh VN nên mới có ngày hôm nay. Không như Nam Hàn, nhờ Mỹ bảo vệ về mặt an ninh quân sự nhưng họ tự lo lấy bản thân là phát triển kinh tế thật mạnh để giữ đất nước mà Mỹ vì lợi ích quá to lớn phải bảo vệ không thể bỏ tới tận ngày nay. Đài Loan bây giờ là một minh chứng. Nhật cũng vậy, và Âu Châu cũng thế. Các nước đó không ỷ lại sự hiện diện của quân đội Mỹ mà không lo phát triển đất nước. Phải làm sao để Mỹ thấy quyền lợi bảo vệ cao hơn là bỏ mất thì không lo sợ gì Mỹ sẽ từ bỏ. Cũng như Do Thái tại Trung Đông, Âu Châu, và sắp tới đây là Bắc Á và Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Những vùng đất và vùng biển này quyền lợi của Mỹ rất cao nên Mỹ sẽ không từ bỏ để Tàu Cộng chiếm đoạt.
   nv

   • Ê Ngụy Van Cock, sao hong nói toạc ra là thèng Afganishtan khong chịu hoc bai học oằn lưng làm TAY SAI của NGUY SAI GON để né tránh mà cứ úp úp mớ mỏ làm chi rứa. NGUY COCK SAI GON là chế độ tay sai mạt hạng thé giói ai chăng biét giò này còn úp mở làm chó gi vay hả NGUY VAN COCK?

    Sao hồi đó lảo SÁO THẸO hỏng chịu làm cho bu MẼO thấy viẹc bảo vệ miền NAM quan trọng hơn là việc bỏ để rồi bay giò đám NGUY COCK TÀN DƯ cứ uất hận mải là the nào hả. Té re lảo SÁO THẸO ngu quá hỏng nghỉ ra đuọc như NGUY VĂN COCK chứ gì.

    Anh Phét bảo rồi mà , đám tuong lãnh xôi thịt NGUY SAI GON và thèng MẼO ngu quá lợn vì đưa một tên lính thú dốt nát cả đòi hong biet đánh một trận nào len làm TAY SAI như SÁO THẸO thì khi đụng trận một cái là lão SÁO THẸO đua ra một chien lươc ĐÍT TO ĐẦU NHỎ hay còn gọi là ĐẦu Bé Đít TO STUPID để rồi từ đó ten lính NGỤY nào cũng cô’ tìm ……….ĐÍT TO cho nên cứ chạy và chạy qua tói MẼO vẩn chỉ tháy ĐÍT mà khong bao giò tháy ĐẦU, hehehhehehe.

  • Rút ra được “bài học của bác Tưculy” thì đầu đã bạc, răng đã rụng.
   Ai nên khôn mà chẳng dại mấy chục lần…. không có cái dại nào giống cái dại nào nhất là tin vào cái thằng…. giàu tiền nhưng thiếu nhân nghĩa, tiền hậu bất nhất!
   Mô-phật!

 6. Tin nóng hôi hổi, vừa thổi vừa đọc, tối nay đài BBC loan tin “Taliban enter Kabul as Afghan government collapses”. Thế là chấm dứt và toi đời chính phủ bù nhìn ngụy Kabul do Mỹ dựng lên sau 20 năm ở Afghanistan.
  Đất nước Afghanistan sẽ đi về đâu? Wait & See chứ khó mà trả lời được câu hỏi này trong khi Kabul đang trong tình trạng rối ren, lộn xộn, vô chính phủ đang xảy ra trên khắp ngả đường Kabul khi lính ngụy tụt giày, cởi bỏ quân phục đóng giả thường dân lẩn trốn trong đoàn người di tản, y chang Sài Ghềnh ngày 30-4-1975.
  Thê thảm và nhục nhã quá!

  • Thê là xong Afganinistan. Cảnh tuọng tai KABUL đang tái diễn y chang tại SAI GON 46 năM truóc. Hảng tin AP(Associate Press) tuòng thuat rẳng tòa đai sứ MẼO tại KAbUL đang vội vả và hoãng loạn đốt tài liệu mật y như đả đốt tại liệu mật tại SAI GON vào ngày 29 tháng 4 năm 1975 tại SAI GON.

   Hảng tin AP củng tuong thuat rằng cảnh tuọng.llinh’ NGỤY KABUL …….ĐU CÀNG máy bay trực thăng y như cảnh tuọng lính NGỤY SAI GON …………ĐU CÀNG máy bay trục thăng vào nhung ngày cuoi thang 4 cach đay 46 năm.

   Anh Phét tự hỏi tai sao các lảo NGUY COCK khong truyển đạt kinh nghiệm……………ĐU CÀNG cho NGỤY KABUL vói. Ích kỹ thé sao hả hả , hehehehhehe. Củng đèu là ĐU CÀNG vói nhau hết mà , hảy chia sẻ kinh nghiem cho nhau tí đi các NGUY COCK TÀN DƯ Bolsa.

   Ít ra thì từ nay NGUY COCK TÀN DƯ sẻ có…………bạn ĐU CÀNG và ít’cảm tháy………….CÔ ĐƠN mỏi khi thé giói nhác tói………. lich sữ ĐU CÁNG máy bay của kẻ toi đòi.

 7. Nhân cuộc chiến tranh tại Afghanistan tới hồi chấm dứt sau 20 năm Mỹ và đồng minh rút quân về. Trang web RFA đang có bài Tranh cãi trên mạng xã hội về bản chất của cuộc chiến 1954-1975 và các thế hệ sinh sau chiến tranh vẫn còn chưa nhận thức rõ về bản chất của cuộc chiến vì đảng cộng sản VN vẫn còn tuyên truyền và lừa bịp. Nguyễn Văn có viết comment phản biện và xin gửi qua đây để cùng tham khảo hiểu rõ về cuộc chiến mà hậu quả vẫn còn kéo dài cho tới ngày nay. Rất tiếc là không gửi đường link vì comment sẽ bị chặn chậm lại.

  Bắc Cộng Hà Nội xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa vì ý thức hệ cộng sản. Tuyệt đối không phải là vì yêu nước hay giải phóng dân tộc VN.

  Gọi cuộc chiến VN 1954-1975 là nội chiến không có gì sai vì là chiến tranh chính Người Việt đánh Người Việt.

  Nhưng gọi là chiến tranh vì ý thức hệ cũng đúng vì kể từ lúc Hiệp Định Genève chia đôi, hai miền Nam Bắc trở thành hai quốc gia cộng sản và tự do (như Bắc và Nam Hàn , Đông và Tây Đức) và hai nước VNDCCH và VNCH bắt đầu nội chiến vì ý thức hệ. Hay gọi là chiến tranh ủy nhiệm khi Hà Nội nhận vũ khí của Liên Xô và Tàu cùng với khối cộng sản quốc tế gây chiến tranh xâm lăng VNCH mà Lê Duẩn từng thú nhận “Ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc và Liên Xô”. Nó chẳng phải là một cuộc chiến giải phóng như cộng sản Hà Nội tuyên truyền mà là một cuộc chiến muốn nhuộm đỏ Đông Nam Á cho Liên Xô và Trung Cộng. Cái gọi là yêu nước và giải phóng của Hà Nội chỉ là bịp bợm và tuyên truyền lừa dân VN vì thực tế đã cho thấy ngay sau khi chiếm được Miền Nam của VN thì bắt đầu là một cuộc trả thù tắm máu tiêu diệt toàn dân Miền Nam, để từ đó cả dân tộc VN bị đảng cai trị cướp mất tất cả quyền con người cho tới nay. Đây là yêu nước hay tiêu diệt sức sống của dân tộc? Làm sao đảng cộng sản Hà Nội chứng minh là giải phóng và yêu nước khi chính Lê Duẩn tuyên bố đánh cho Trung Quốc và Liên Xô và Nguyễn Minh Triết nói “thà mất nước hơn mất đảng”?

  Bắt đầu từ cải cách ruộng đất giết hại hàng ngàn trí phú địa hào ngoài Miền Bắc không phải là yêu nước mà Hồ tiêu diệt dân Việt theo chính sách của cộng sản Tàu. Giết dân lành trận Tết Mậu Thân, pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy giết trẻ em, đắp mô, gài mìn xe đò giết dân lành v.v… thì không thể nói là yêu nước hay giải phóng mà Hà Nội chính là quân xâm lăng phá hoại gây tang thương chết chóc cho dân tộc mà Lê Duẩn nói đánh cho Tàu và Liên Xô. Yêu nước mà tên cộng sản Nguyễn Minh triết nói thà mất nước hơn mất đảng. Thế đã đủ để nhìn thấy đảng cộng sản VN yêu nước hay bán nước; giải phóng đất nước hay đánh cho ngoại bang?

  Hà Nội hãy thôi tiếp tục tuyên truyền khi còn độc quyền cai trị cấm dân được quyền bày tỏ lòng yêu nước. Chẳng có chế độ nào như chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN, kêu gọi lòng yêu nước nhưng lại bắt người yêu nước khi họ muốn lên tiếng đòi tự do ngôn luận và bầu cử tự do. Sự bịp bợm đang vẫn tiếp tục cho tới ngày nay để đảng sống trên nhung lụa, trên sự nghèo đói đau khổ lầm than của toàn dân khi đất nước sau 46 năm họ nói giải phóng mà phụ nữ phải cởi truồng cho đàn ông nước ngoài vào VN lựa chọn và trai gái VN phải ra nước ngoài làm nô lệ. Nhìn hiện tại cuộc sống của dân lành ngày nay khốn khổ như thế nào với lũ người cộng sản đang cai trị sau khi không còn Mỹ và ngoại bang vẫn chưa đủ để kết luận cuộc chiến tranh thuần túy chỉ là một cuộc chiến xâm lăng chiếm đoạt tiêu diệt tự do và sức sống dân tộc?!

  Đảng cộng sản nhận vũ khí ngoại bang Tàu Cộng và Liên Xô đánh Người Việt mình, tiêu diệt mọi quyền tự do của con người để xây dựng một chế độ cộng sản tàn ác mà nhân loại đã đào thải loại bỏ mà gọi là yêu nước thì chỉ có đảng cộng sản của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN. Cả một dân tộc, nhiều thế hệ đang sống vẫn còn tung hô Hồ tung hô Đảng, lại còn muôn năm, thì chả trách dân tộc VN vẫn còn tiếp tục bị giải phóng làm nô lệ cho đảng cộng sản.
  nv

   • Lưu ý bạn đọc. Những kẻ viết phá hoại trong diễn đàn công khai, chống tất cả những ai viết sự thật phơi bày tội ác của đảng cộng sản, hoặc viết gây bất lợi cho cộng sản thì ai cũng biết; nhưng với kẻ viết để “xóa” còm của bạn đọc khác bằng cách viết nhiều còm để cho còm khác phải ẩn mới là đáng chú ý. Họ có chủ đích gì? Thay vì dám công khai bênh vực cộng sản như Phét hoặc im lặng, mà viết thật nhiều còm riêng lẻ để làm ẩn mất những commmens chống cộng khác chắc anh @Dân chơi lăng cha Cả và bạn đọc đều biết?!
    nv

    • Thưa, Nguyễn Văn nói rất đúng.
     Cái thứ loa Phét rỉ sét thì chả có gì đáng nói. Còn dân hai hàng, giả dạng chống cộng, nói rõ đám “nằm vùng” này là rất nguy hiểm, họ chờ cơ hội bài chủ nào có lợi cho phe họ hay CS là nhào vô ca tụng, ngược lại thì đâm thọt lung tung đánh lạc hướng.
     Thí dụ: đám “cuồng chống Trump” đang im hơi lặng tiếng như vụ Biden bán đứng Afghanistan cho Taliban chỉ trong vòng có mấy ngày ở bài này.

  • Để anh Phét phản biện về nhận định sau đây của NGUY VAN COCK nè:

   Trích từ NGUY VĂN COCK:

   “Làm sao đảng cộng sản Hà Nội chứng minh là giải phóng và yêu nước khi chính Lê Duẩn tuyên bố đánh cho Trung Quốc và Liên Xô và Nguyễn Minh Triết nói “thà mất nước hơn mất đảng”?”

   Phản biện:

   “LE DUAN tuyen bô’ cái gì có hay không khong quan trọng , cái mà quan trong bay giò đó là :

   1/ NUOC CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM

   2/ MOT NUOC VIET NAM có chủ quyền từ BẮC vào NAM, từ Tây xuống Đông.

   3/ Môt nuoc VIET NAM có chủ quyền biển đảo và chieu dài bờ biển gần 2500 km

   4/ MỘT NUOC VIET NAM đang là thành vien khong thuòng trục của LIEN HIEP QUOC .

   5/MOT VIET NAM dang đóng góp vào sụ phát triễn và giúp đỏ tói các nuoc PHI CHAU.

   Thé giói khong ai nói nuoc Viet Nam là của LIEN SO hay TRUNG QUOC” mà chỉ có mot đám NGỤY TÀN DƯ cay cú tức tói và uát hận vì bại trân năm 1975 mà thôi.

   Ai chúng minh đuọc là VIET NAM của TÀU hay của LIEN SÔ. Néu chỉ nói khơi khơi thì anh Phét có thẻ nói rẳng NUOC MẼO là của VIET NAM vạy, củng như đám NGUY cứ bảo là nuóc VIET NAM thuọc TÀU vào năm 2020 vậy.

   Anh phet bao nhieu lần đả thách đố bất cứ tên NGUY TAN DƯ nào mà trưng ra đuoc chứng cứ là :

   Viet Nam bán nuóc cho TÀU bao giò
   Viet Nam bán nuoc cho TÀU bao nhieu
   Viet Nam bán nuoc cho TÀU sao khong tháy TÀU trưng ra chúng cứ là thé nào hả , hehhehheheeh.

   Bao nhieu năm anh Phét thách đô’ từ những thèng TUÓNG NGUY BOLSA cho tói máy tên còm sĩ trong DCV forum này mà chăng có tên nào trưng ra đuoc băng chúng gì cả là thé nào?

   Thua rồi thì thôi, tìm cách phục thù , bằng khong thì chấp nhận the outcome , thế mói gọi là đáng mặt mày râu “DÁM CHOI DÁM CHỊU”, ai đòi như đám NGỤy TÀn DƯ thua rồi bay giò còn đòi…………XÓA BÀI LÀM LẠI , nhục lắm nghen và ÍT WILL NEVER HAPPEN, okay NGỤY COCK!

   • Đúng là Phét đầu tôm, loại dư lợn viên hạng bét cho cộng sản. Có hiểu đầu tôm là gì không?
    nv

    • Ỏ MẼO cáo buộc nguoi khác mà khong trưng ra đuoc EVIDENCES thì ai tin, tòa nào mà xư? hả NGUY VAN COCK?

     hhehehehehe, Ngụy Van Cock nên đưa ra chứng cú là VIET NAM thuọc LIEN SÔ hay TÀU như LE DUẢN nói đi. Không đưa ra duoc chúng cứ thì rỏ ràng là……………bốc phét mot cách đẩn độn và bất lực.

     • Đã nói là Phét đầu tôm đầu chứa toàn cứt thật chẳng sai. Cần gì chứng cứ khi toàn dân VN được “giải phóng” hiện đang sống như nô lệ cho đảng cộng sản?
      nv

     • Dua vào đâu đê rồi NGUY VAN COCK bảo rằng dan VN sống nhu NÔ LỆ hả hả , chứng minh đi xem nào Ngụy Van Cock, hehehhehehe.

      Ngụy Cock Tàn Dư đả chẳng bảo rằng không có bom đạn nào ngăn nổi khi mà nguoi dân bị đàn áp. 46 năm nay NGỤY COCK TÀN DƯ keu gọi đuọc bao nhieu trẻ trâu đi theo NGUY COCK làm cách mạng? 5, 10, 15, 20 …….. 100, 200?

      Rỏ ràng là NGUY COCK TÀN DƯ đả thất bại hoàn toàn trong việc xuyen tạc, keu gọi dân VIET NAM đúng lên lật đổ VC chúng anh đẻ trả thù cho NGUY COCK moi’ nhục ngày 30 tháng 4.

      Dân VN có thề có mot só bất đồng vói VC chúng anh, nhưng KHONG vì thé mà họ nhắm mắt nghe theo xúi giục của đám NGUY TAN DƯ 3///.

      Dân VN bay giò qu’a rành về NGỤY TAN DƯ rồi cho nên việc xúi gịuc dân VN đúng lên LẬt ĐỔ CONG XÃNG cho NGỤY sẻ that bại hoàn toàn.

      Xua kia MAT TRAN DAN TOC GIAI PHÓNG MIEN NAM VIET NAM đâu có cần tói 46 năm để keu gọi sinh vien học sinh và dân miền NAM xuong đuòng bieu tinh chống chế đô đâu. Chỉ cần 2 năm sau ngày thành lập MAT TRẬN(1960) là tói 1963 là NGUY SAI GON luóng cuống vì sinh vien học sinh bieu tinh ròi.

      Rỏ ràng là dân VN ngày nay khong có nhu cầu LAT ĐỔ CONG XẢNG như NGUY COCK TAN DU reu rao. ĐAy là mot that bại đau đón cho dám NGUY GIÀ TÀN DƯ đang vất vuong? an mày tại hải ngoại.

     • Viết cho Phét đầu tôm thật mất thời giờ. Phét đầu tôm cố ngụy biện cho tội ác của cộng sản thật đáng khinh tởm.

      Lời của tên tổng bí thư đảng cộng sản lê duẩn nói: “Ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc, cho Liên Xô“;

      Lời của tên chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN nguyễn minh triết nói: “Thà mất nước còn hơn mất đảng“;

      Lời của tên tổng bí thư đảng cộng sản khát máu dân Miền Nam là đỗ mười nói: ” Nhà chúng nó (là Ngụy) chúng ta cướp, còn chúng nó ta bắt đi tù, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta đày đi kinh tế mới“;

      Lời của tên thủ tướng đảng cộng sản phạm văn đồng mắng những người bỏ cộng sản chạy tỵ nạn tìm tự do là thành phần đĩ điếm;

      Và lời hồ chí minh dâm tặc bác của phét đầu tôm khi thăm hỏi các cháu gái cái gì đó…

      Phét đầu tôm có tránh né hay ngụy biện thay cho đảng cộng sản thì tất cả toàn dân đều đã biết và đã được ghi lên trán của từng tên tội đồ cộng sản này rồi, hiểu chưa đầu tôm.
      nv

     • Nguy Van Cock củng như bao nhieu tên NGỤY COCK TÀN DƯ khác chỉ tức quá chủi sùi bọt mép mà thôi, còn chứng minh cho những cáo buọc thì khong co bất kỳ mot FACT nào hết, thuyet phục đuọc ai ngôại trừ đám NGUY COCK TAN DU tự suóng voi nhau mà thôi.

      You guys have to prove it. Talk is cheap and convinces nobody, hehehehehe.

      Show me the evidences:

      Viet Cộng bán nuoc bao giò?
      Viet Cong bán cho ai và bán bao nhiêu?
      Khi nào thì Viet Công bàn giao nuoc VC cho nguòi mua “BUYER”
      Chứng tù nào để show people VC đả bán nuóc.

      NGUY VAN COCK chẳng show đuọc any evidences . Ai tin? hehehhehehe.

      Thòi buỏi này mà còn cáo buọc without evidences thì chẳng khác nào máy con mẹ bán cá ngoài chợ cải nhau.

      NO FUKING GOOD at all, NguyVan Cock.

      show me the fuking evidences , otherwise you’re a dumbass , okay.

     • Vào thòi điẻm đó 2 thèng CS đàn anh TÀU và LIEN SÔ đang hục hăc voi nhau và LE DUẢN khong muốn bị cắt viện trợ tù bất kỳ đuua’ nào. Sụ chia rẻ hai đứa CS đàn anh sẻ anh huỏng xáu cho việc ĐÁNH NGỤY ĐUỎI MẼO. Tuong ké tụu ké LE DUẢN đả láy lòng đuọc từ 2 đúa CS đàn anh , tù đó LE DUẢN tiep tục nhan đuọc sụ giup đỏ tù 2 phía và dẩn tói toàn thắng VICTORY trong năm 1975.

      Le Duản nói gì thì nói thien hạ và nhat la dân VIET NAM khong quan tâm, nguoi ta chỉ quan tâm là ket quả như thé nào bay giò.

      Rỏ ràng kết quả sau chien tranh và cho tói bay giò thì là :

      1/ Một Viet Nam thong nhất tù bác vào Nam.
      2/ MỘt Viet Nam có lảnh thổ 320,000 Km2.
      3/ Một Viet Nam có bờ biển chạy dài từ bác vào Nam khoảng 2500 km
      4/ Một VIET NAM có rừng bạt ngàn huớng TÂY và biển mênh mông huóng Đông.
      5/ Một Viet Nam có ngot 100 trieu dân trong đó và thé gioi’gọi đó là VIET NAM , khong ai goi là TÀu hay goi VN là LIEN SÔ cả , NGUY VAN COCK chúng minh nguọc lai đi xem nào , hehehehhe.

      6/ Một Viet Nam là thành vien khong thuong trục tai HOI DONG BAO AN LHQ và ten là nuoc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM

      7/Mot Viet Nam phat triễn và đả đat tói một GDP gần 3000 USD/Captial

      8/ Mọt Viet Nam đang đóng mot vai trò có trách nhiêm đói vói Công Đông Quoc Té.vv.v.v

      Các điều trên đả chúng minh là LE DUAN là mot chinh tri gia cực kỳ thong minh và muu lược trong đói ngoại.

      Ai làm đuọc như LE DUẨN hả hả. SÁU THẸO và DIỆM khong đáng làm học trò của LE DUẢN trong chinh trị đó nghen chưa Nguy Van Cock.

      NGUY VAN COCK chúng minh nguọc lai đi xem nào. hehhehehehehe

      Anh Phét chứng minh roi đó, NGUY VAN COCK chúng minh nhung đièu mà NGUY VAN COCK cáo buọc VC chúng anh đi xem nào.

      Khong bao gio NGUY VAN COCK chúng minh đuọc vì………..NO EVIDENCES at all.

      thé nhé, đừng cải cháy cải cối mà càng lộ ra sụ NGU DỐT và BÂT LƯC của mính và thien hạ sẻ cuoi cho.

     • ” Nhà chúng nó (là Ngụy) chúng ta cướp, còn chúng nó ta bắt đi tù, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta đày đi kinh tế mới“, Hình như câu nói này là của tên Nguyễn Hộ. Sau này bị thất sũng ,bất mãn , vao CLB /CKC cung phát ngôn chống với ngụy quyền CS và được một nhóm người VNCH công kênh hoan hô ,dó là những tên trốn linh được chính phủ VNCH ,dù chiến tranh khóc liết vói kẻ thủ cs ,vẫn xét cho du học như NG K và nhiều người khác (tên sv con thiếu tá Ngụy ,chủ báo CĐL bị kẻ chống cộng TNCS bắn chết vii hăn hoan nghênh và phổ biến tin tức cs trong CĐNVTNCS VN ),những ngươi mất hét khi cs chiếm miền Nam ,,,
      Đố 10 có 01 thời điên loạn nhưng sau được giử chức vụ lón và là trưởng ban đánh TSMB miền nam và kiếm bộn vàng bạc châu báu tịch thu của bọn đại gia Tàu Chợ Lớn .sau đó bung cho con cháu làm ăn , Bị về vườn ,Đỗ Mười quây qua chống ngụy phủ VC trong cái hội CKC. Chẳng qua vì mất “ăn”mà thoi (một trung tướng VCngười Nam ,có tên trong LH4 phe sau hiệp định Paris bị thất sũng ,vào CLBCKC và chống ngụy quyền cs ,sau đó được phục chức len cấp và giao nhiệm vụ nên đã hết :mè nheo CS” Cung như tên Lê công Cơ ở ĐN trước đay trốn lính VNCH va là có sở hoạt động cho cs, (trần vàng sao, TDBCự vv và vv) bất mãn vì không được chức vụ gì quan trọng sau 75 , cho đến khi được cáp nhà lấy từ mot HO có giấy tờ đi Mỹ và giử chức GĐDL thì hết .Hắn và vợ con mở trường ĐH DT (chuyện cô giáo TT Thơ dậy sóng vì bị gài và bị đuổi dạy ,có nguy cơ ở tù.).
      Tất cả chỉ là Tiền cho nên đừng đòi hỏi bọn VC dù là trí thức lớn ,dù là ai đi nữa , có NHÂN CÁCH con người !(bon cs PHI NHÂN TÍNH)

     • @tèo
      Đúng là của nguyễn hộ. Câu nói trích và lan truyền lâu ngày có hơi khác khác nhưng ý thì là như vậy.
      Ông Lưu trung Khảo viết trên web “Ô. Hộ là một đảng viên cán bộ có chức có quyền thời Saigon mới bị chiếm, Ông Hộ nói ‘Chiếm được Saigon, nhà của ngụy ta ở, xe của ngụy ta lái, vợ của ngụy ta lấy, con cái ngụy ta bắt làm nô lệ, ngụy quân, ngụy quyền ta sẽ tống vào trại cải tạo, khai thác sức lao động cho chết dần không cần phí đạn mà bắn chúng.’
      nv

     • Ê Nguy Văn Cock , quy luat của chien tranh là…………THẮNG LẢM VUA, THUA LÀM NGUY COCK. Sao em cứ khóc hoài là thé nào hả hả. MEN DON’T CRY, okay. Đanh đâm’ như Kặc thì phải thua thôi, khóc goài , anh noi hỏng nghe là anh PHét bợp tai đó nghe chưa, KHONG DUOC KHÓC , có chơi có chịu.

 8. Sự can thiệp quân sự, chính trị, kinh tế để quảng bá chính sách tự do của Hoa Kỳ đã thành công trong đệ I, đệ II thế chiến ở Âu Châu, ở Bắc Á thì có Nhật, Nam Hàn và Đài Loan, sau này cũng tương đối thành công ở các quốc gia Đông Âu sau khi liên bang Xô Viết sụp đổ.

  Nhưng tại sao Hoa Kỳ đã thất bại ở đông nam Á như VN, Campuchia, Lào, Miến Điện, Pakistan —hiện nay tại Afghanistan— với cả khối Trung Đông, Phi Châu và sát nách là Nam Mỹ?

  Rất nhiều chính trị gia và chuyên gia xã hội phân tích về yếu tố phong tục, văn hoá, tín ngưỡng tôn giáo, địa dư…,là nguyên nhân đưa đến sự thất bại, họ có lý một phần.
  Tuy nhiên theo thiển ý tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là do Dân trí và lòng Tự trọng dân tộc thiếu kém, hơn nữa những yếu tố này sẽ càng yếu kém hơn sau khi bị bọn bò Đỏ, bò Vàng, bò Đen…cai trị với chính sách nhồi sọ thì phải còn rất lâu dân các xứ đó mới có thể trỗi dậy để được hưởng quyền làm người.

  Xin quý vị cao minh cho ý kiến phản biện để được học hỏi thêm. Cảm ơn.

  • Có thé mà khong hiểu mà cứ đoi GIAT SAP CONG XÃNG thì ngoài súc tuỏng tuọng của anh Phét. Nhưng thôi, để anh Phét cô’ gắng đơn giản hóa tói mức thấp nhất qua ngôn từ đề em có thể lỉnh hội đuọc vấn đề là:

   Tai Sao MẼO noi riêng và Phuong Tây nói chung đều thất bại cứ mỏi khi mang………….quân đi đánh xứ nguòi.

   1/Xâm lược một nuoc nào đó thì rất dể dàng khi mà MẼO có vủ khí toi tân, kinh té dồi dào, nhưng sau khi xâm luọc thành công và giủ đuọc nuoc đó theo khuon khổ của MẼO thì khong dẻ dàng chút nào cả vì thèng MẼO không kiên nhẩn nổi vói thoi gian vì tốn kém quá nhièu sau khi xâm luọc mot dát nuoc nào đó.

   2/ Để tô điểm cho ngón bài dân chủ , nhan quyền, tự do, sau khi xâm luọc thành công thuồng thì theng MẼO dựng ngay lên một chinh quyền TÂY SAI để thục hiện tieu chí của MẼO. Những chính phủ này đuọc MẼO dựng nên để làm theo ý thèng MẼO và ý của thèng MẼO thì khong bao giò đồng thuận vói ý của nguoi dân bản địa, vì thé chinh quyện TAY SAI do MẼO dựng nên chỉ làm vừa lòng bu MẼO và thuòng thì làm mất lòng nguoi dân bản địa.

   3/Mẽo khong thể nào bao bọc cho bát kỳ mot nuóc nào mải mải duọc vi quá tồn kém. Không nuoc nào có thể nuoi sống nuoc nào. MẼO khong thẻ nào cứ nuoi sống NGỤY SAI GON hoạc NGỤY KABUL mải mải đuọc . Thèng MẼO chỉ muón mọt thòi gian sau khi xâm luọc thì chinh quyền TAY SAI do Mẽo dựng nên phải giải quyét những van đề đất nuoc của họ tù kinh té , chinh trị , xa họi và quân sự . MẼO chỉ muón đóng vai trò cố vấn mà thôi.

   4/Đói vói các chinh quyền TAY SAI do Mẽo dựng nên như NGỤY SAI GON và NGỤY KABUL thì họ chỉ muón làm vừa lòng bu MẼO của họ và bất chấp uóc muón của nguoi dân bản địa. Vì khong đuọc lòng dân cho nên các chinh quyền TAY SAI thuòng gạp rat nhieu vần đề trong xay dụng kinh té, vận hành xả hội và thiet lạp quân đội. Tình trạng này cứ kéo dài lê thê tói hàng chục năm, điển hình là NGỤY SAI GON và NGỤy KABUL mất hàng chục năm mà khong tài nào ổn đinh đuọc. Dân chúng càng bất mản thì lại càng bỏ đi theo VC hoạc là theo TALIBAN để chống lại chinh quyền TAY SAI.

   5/Sụ kien nhẩn của thèng MẼO củng có hạn cho nên sau hàng chục năm mà thèng MẼO khong tháy tién bộ gì từ phía các chinh quyền TAY SAI thân MẼO là thèng MẼO kiém chuyện rút lui bỏ mặc cho chinh quyền TAY SAI tự xoay xở. Mà chinh quyền TAY SAI làm sao có thể xoay xở duọc khi mà khoang cách bất mản giúa chinh quyên TAY SAI và nguoi dân ngay càng xa và dẩn đến sụ sup đổ là đeu khong tranh khỏi môt khi theng MẼO buong bỏ.

   Đối vói các lục luong đối kháng, thèng MẼO chủ truong MỀM thì nắn, RẮN thi buông. Thèng nào bắt nạt đuọc thì theng MẼO bắt nạt ăn hiếp và loai trừ, nguọc lai thèng nào mà KIÊN TRÌ CUONG QUYÉT CHỐnG LAI thì sớm muón gì thèng MẼO củng bỏ cuộc và cuón dè ngay. Bài học TALIBAN đang diển tiến và chứng minh sụ KIEN TRÌ CUONG QUYET CHONG LAI của TALIBAN đả khién MẼO thua cuộc, xa hơn đó là VC chúng anh, mặc cho theng MẼO vác B52 đua VC chúng anh trỏ lại thời đồ đá, nhưng VC chúng anh vản KIEN TRI CUONG QUYET CHỐNG LẠI thì cuoi cùng theng MẼO củng phải chuoc láy that bại ê chề nhục nhã đó các em NGUY COCK.

   Như thế là trong thé kỷ truóc, VC chúng anh đả làm NHỤC thèng MẼO bằng cách buọc chúng rút lui trong hoãng loạn, di tãn trên mái nhà. Thé kỹ này thi chính TALIBAN, bọn chân du kích quấn khăn sống trong núi củng đả nói gót VC chúng anh làm NHỤC mặt thèng MẼO, mốt thèng nỏi tiếng là lắm của nhièu tiền và nhièu bomb đạn phải cuốn cờ mot cách ê chề nhục nhã.

   • Tội nghiệp Mỹ quá!
    Vậy mà mấy năm trước thấy hình Phúc niểng rề rà xung quanh để xin xỏ cái gì đó trong khi Trump đang ngồi ghế nghếch mặt lên có vẻ hơi kiêu ngạo khinh khi.
    Rồi chuyện COVID, đảng anh hùng ta ăn xin Vaccine của Mỹ thì sao?
    Điều đó đối với VC các anh là không nhục?
    Ồ, đúng rồi. VC là loại anh khùng thì làm gì biết nhục!

 9. A ha, Kabul toang rồi. Tên tổng thống bù nhìn Ghani lên trực thằng chuồn rồi và tuyên bố “I saved American lives- but the US has turned its back on me” (BBC News 15-8-21), bỏ mặc đám sĩ quan binh lính…. tuỳ nghi di tản y chang Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh tháng 3-1975 khi bỏ Ban Ma Thuật.
  Nhân viên và sĩ quan tòa đại sứ Mỹ ở Kabul cũng đang rối như canh hẹ, tiêu huỷ hồ sơ, tài liệu, đô-la… cũng phải lên trực thăng ở nóc toà đại sứ chuồn khỏi Kabul y chang ngày 29-4-1975 khi Sài Ghềnh thất thủ! Lịch sử sau gần 1/2 thế kỷ lại lập lại một trang sử đen tối cho Hoa Kỳ quắc. Sĩ quan, binh lính Mỹ và NATO 20 năm qua chết tại Afghanistan thật vô nghĩa. Tội này là do Bush con gây ra!
  Màn kết của vở kịch do Mỹ dàn dựng đang đến hồi kết bi thảm cho những kẻ làm tay sai cho Mỹ.

  • Lúc Mỹ vào thì không ai có thể cản và lúc họ rút thì cũng chẳng dám làm gì họ. Taliban cũng như VC đều phải đợi người Mỹ đi hết. Thực tế là thực tế.

   • Ngụy 11 lại dốt lich sữ nửa rầu. 58000 thèng MẺO lăn ra chết và hơn 300,000 thèng bị ĐUI MÙ QUÈ CỤT vì………………sợ MA hả NGỤY 11, heheheheheeheh.

    Còn nửa, hàng ngàn máy bay lớn nhỏ bao gồm B52 rớt vì…………..hết xăng hả em NGỤY 11, hahahhahahhahaha.

    VC chúng anh đâu có để cho bu MẼO ra đi thanh thản như rứa. Bằng chứng là bu MẼO phải rút đi trong hoãng loạn trên nóc nhà cơ mà , hhehheheheh . VC chúng anh tìm bu MẼO winh’ tù những ngày đầu tiên nghen em NGỤY 11.

    August 1965: In Operation Starlite, some 5,500 U.S. Marines strike against the First Viet Cong Regiment in the first major ground offensive by U.S. forces in Vietnam. The six-day operation diffuses the Viet Cong regiment, although it would quickly rebuild.

    In total, the United States military lost in Vietnam almost 10,000 aircraft, helicopters and UAVs (3,744 planes, 5,607 helicopters and 578 UAVs ). The Republic of Vietnam lost 1,018 aircraft and helicopters from January 1964 to September 1973.

    Néu khong hiẻu đuoc tiếng MẼO thì nói anh bie’ anh Phét sẻ địch ra cho em hiẻu. Rỏ khổ, chống cong mà dốt tiéng MẼO thé thì làm răng mà méc bu MẼO đuọc.

 10. Taliban tiến vào các thành phố, việc đầu tiên là chúng chặt đầu một số người để thị uy….y hệt đám VC năm 1975 khi chúng tiến vào Saigon (và Hà Nội 1954), chỉ khác là bọn Taliban khủng bố trắng, còn VC thì âm thầm chơi kiểu khủng bố….đen, nghĩa là đêm đêm cho đám du kích địa phương đi đến nhà các nạn nhân rồi “dắt nguội” đi thủ tiêu…..mất tăm, mất tích.

  *Cuộc tàn sát Mậu Thân tại Huế là một ngoại lệ, và được coi là cuộc khủng bố “trắng” đẫm màu duy nhất của VC mà thế giới được biết đến cho dù vụ việc đã bị đám truyền thông của Mẽo – mà hầu hết là do cánh tả thống lĩnh – tận tình bưng bít.

  • Ê Ngụy van Hụi, có tin vui rồi : Tin tức dẫn lời các quan chức Afghanistan nói Tổng thống Ashraf Ghani đã rời khỏi đất nước.

   Tin loan ra vào lúc Taliban đã tiến tới ngoại vi Kabul.

   Tin cho hay Phó Tổng thống Amrullah Saleh cũng đã bỏ chạy.

   Ông Ghani đã bị áp lực phải từ chức ngày càng mạnh, do các thành phố chính của Afghanistan đã rơi vào tay các tay súng Taliban trong thời gian ngắn, chỉ 10 ngày.

   Sao y chang như NGỤy COCK SAI GON 46 năm truóc quá dị chòi. Thèng MẼO là thèng bội uóc ma mãnh. Đó là bản chất của thèng đàn anh của TỤ DO DAN CHU NHAN QUYỀN và CỦ CÀ RỐT.

   Tièn trách kỷ, hậu trách nhân.

   Ngụy KABUL hay tự ……………..ĐẤM NGỰC và LỔi TẠI TÔI, LỔI TẠI TOI MỌI ĐÀNG. Đất nuoc mình là mình phải tự lo truóc, sụ giup đỏ từ bên ngoài chỉ là tiép them sức mạnh cho mình xay dưng mà thôi. KHONG BAO GIÒ phó cả linh hồn và xác cho thiên hạ như đám NGỤY SAI GON năm xưa.

   Pà mịa đất nuoc của minh mà lảo SÁO THẸO goác mồm ra bảo “Thèng MẼO cho tau 2 tỉ thì tau giủ miền NAM, thèng MẼO cho tau 1.3 tỉ thì tau bỏ miền TRUNG, thèng MẼO cho tau 700 triệu thì tau bỏ vùng I và vùng II, thèng MẼO cho tau 300 triệu thì tau chỉ giủ SAI GON only.” cuoi cùng thèng MẼO khong cho đồng nào thì SÁO THẸO bỏ chay ngay lap tức.

   Đánh đấm kiẻu đó………………………., hehhehehheheheheh

   JOE BIDEN hôm qua thứ 7 đả nói rằng : Sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ thêm một năm hay năm năm nữa cũng sẽ không tạo nên sự khác biệt nào nếu như quân đội Afghanistan không thể hoặc sẽ không giữ được đất nước của chính mình.

   NGỤY SAI GON năm xưa củng thé thôi , đâu có chịu đánh đấm con mẹ gi đâu mà lính vói lác. Toàn là quăng súng chạy. Thèng đâu sỏ là SÁU THẸO chạy truóc thì tuóng tá vọt theo , lính lác cỏi áo tuọt quần vải cả ra trên kháp các nẻo đuòng miền Nam.

   Ngụy Cock Tàn Dư ngày hôm nay nên tự………ĐẤM NGỰC và lặp lại LỔI TẠI TÔI, LỔI TAi TÔI mọi đàng nghen chưa. DO IT and DO IT RIGHT NOW and RIGHT HERE

   • He he he ….

    Phét ơi!

    “Bố mày” đã lói trước rồi, sở dĩ dân A Phú Hãn mau chóng đầu hàng Taliban vì họ mong rằng sau khi buông súng thì dân Afghanistan sẽ được yên thân, ít nhất là không còn lo bị bọn khủng bố pháo kích, đánh bom vào chợ búa, nhà thương, trường học….nữa (1975, dân miền Nam VN cũng ngây thơ như vậy, nên bây giờ phải trả giá)

    Sỡ dĩ người Afghanistan họ tin như vậy là vì (hồi xưa) đã không có người nào bị chặt đầu sau khi cái gọi là “Liên Xô” (chỗ dựa vũng chắc của CSVN và Hồ Chí Minh) bị phong trào Mujahideen Hồi Giáo (do Mỹ hậu thuẫn) đánh, phải bỏ của chạy lấy người, sau khi hàng trăm ngàn quân Niên Xô bị giết chết (nhục nhã hơn trường hợp rút quân của Mỹ ngày nay) ….

    Có lẽ phải một thời gian, dân Afghanistan mới thấm, cũng như dân miền Nam VN ngay nay đang phải gánh chịu số phận của công dân hạng hai ngay trên chính quê hương mình.

    Tội nghiệp dân miền Nam, ai không theo cộng thì thành công dân hạng hai, ai theo cộng, phò công thì phải tự biến mình thành những con chó “nghiệp vụ” chuyên đàn áp, canh giữ chính đồng bào của minh….hoặc phải nỗ lực cắn càn, sủa bậy mới mong có được chút xương….thừa.

    Gâu gâu nữa đi Phét!

    • Trích: “Pà mịa đất nuoc của minh màlảo SÁO THẸO goác mồm ra bảo “Thèng MẼO cho tau 2 tỉ thì tau giủ miền NAM, thèng MẼO cho tau 1.3 tỉ thì tau bỏ miền TRUNG, thèng MẼO cho tau 700 triệu thì tau bỏ vùng I và vùng II, thèng MẼO cho tau 300 triệu thì tau chỉ giủ SAI GON only.” cuoi cùng thèng MẼO khong cho đồng nào thì SÁO THẸO bỏ chay ngay lap tức.”

     Ha ha ha ….đúng là cái đồ “phò cộng” “gâu” theo tuyên truyền xuyên tạc của CS.

     Ý của ông Thiệu là “nếu Mỹ viện trợ 1 tỳ, thì chúng ta đánh giặc bằng 1 tỷ, nếu Mỹ viện trợ 500 triệu thì chúng ta phải (thắt lưng buộc bụng) đánh trong 500 triệu thôi, chứ không thể phung phí như xưa nữa.

     Đại khái là nếu có 1 tỷ thì một thằng VC chúng ta “chơi” nó hai ba viên, còn nếu có 500 triệu thì chúng ta phải ngắm kỹ mà bắn, chỉ “chơi” nó một viên mà thôi…

     Ai ngời một tỷ không có mà 500 triệu cũng không, nên đành phải “tô hô bác Hồ, đu càng bỏ chạy” (ngu sao ở lại để bị …phỏng giái à???)

     Thiếu vũ khí, đạn dược nên thua và phải “hai tay bụm bác Hồ mà chạy” thì đâu có gì phải ….lăn tăn.?!

     • Hahhahahah , Ngụy Hụi lại vờ vịt “thiếu súng đạn vủ khí”. Pa mịa Ngụy chúng mày quăng chạy sạch thì cả nuoc MẼO chở súng đạn tói thì chúng mày củng quăng mà thôi. Trong đầu óc NGUY chúng mày lúc đó chỉ có là……………………….CHẠI mà thôi, đanh đâm con mẹ gi nửa mà hét đạn vói cỏn đạn.

      anh Phét mày bửa óc NGỤY chúng mày ra để nhét bài báo của của bu MẼO chúng mày tuong thuạt vào ngày 29 tháng 3 năm 1975 bao nhieu lần rồi mà cú ngoác mồm ra bảo là…………”TAU HẾT ĐẠN” , hahahahha.

      nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

      SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

      Nam Việt Nam, ngày 28 tháng 3 – Nam Việt Nam đã mất hơn 1 tỷ đô la vũ khí quân sự và các thiết bị khác do MỸ cung cấp trong hai tuần qua, theo các nguồn tin đáng tin cây Việt Nam.

      Lảo Thẹo lúc đó chỉ uóc mong MẼO cho vay 300 triệu để tiep tục………………thoi thóp mà khong vay đuọc, trong khi bọn NGỤY tụi bay thí quăng chạy , bỏ lại vủ khí đạn duoc, quan trang quan dụng và điện đài ra đa trị giá hàng TĨ DOLLARS như rứa mà bay giò còn ngoác mồm ra bảo là……………TAU HẾT ĐẠN ” là the nào hả hả Ngụy van Hụi, hehehhehee.

      The abandonment of hundreds of artillery pieces, trucks, planes, mortars, tanks, armored personnel carriers, rifles and ammunition—coupled with the rapid retreat of army units—is viewed by Vietnamese and Western sources as a stunning and, quite possibly irreversible military and psychological blow for South Vietnam.

      A senior Western official, who has spent more than a decade in South Vietnam, said today: “These losses are very, very, very considerable. It’s a catastrophic loss.”

      Néu khong đọc đuọc tiéng MẼO thì bảo voi anh , anh Phét sẻ địch ra cho mày hiẻu để tù nay đừng có bảo là ……..TAU HET ĐẠN nghe chưa “.

      Rỏ khổ thân Ngụy Cock. Chống cộng mà dốt tiéng MẼO thì làm răng mà méc vói bu MẼO về VC chúng anh đuọc ha? NGỤY HỤI , hehehehheeh.

    • Hhehehehhe , Ngụy Hụi lại nói sai nửa. Ngụy Kabul đầu hàng sau 20 năm uốn lưng làm TAY SAI cho bu MẼO. Sau khi bu MẼO không thuê nừa thì mói chiu buong súng đầu hàng.

     Ngụy Cock SaiGon năm xua củng thế. Bu Mẽo tràn vào thì NGUY COCK hung hản vênh váo , phách lối vói dân miền NAM . Sau khi bu MẼO không thuê nửa thì NGUY COCK bế tắc mói quỳ xuông’ đua hai tay đâu hàng sau 20 năm làm TAY SAI chứ. Néu NGUY COCK SAIGON và NGUY COCK KABUL mà đầu hàng từ những ngày đâu tiên thì lich sữ khong ai phê phán chủi rũa.

     Tóm lại là NGUY SAI GON và NGUY KABUL chỉ buông súng sau khi bị bu MẼO bỏ rơi và bị nguoi dân truy đuổi mà thôi. Đó là bản chất của thân phận TAY SAI sớm đánh tối đầu.

  • Taliban tiến vào Kabul việc đầu tiên chúng làm là: chặt đầu Phét. Nói Phét ở đâu cũng được, chứ với Taliban hoặc CS thì cấm. Chỉ có chúng mới có quyền nói Phét.

   Phét đâu có dại nên rút lui trước, tháo chạy trước. Có thế Phét mới có cơ hội Phét tiếp chứ. Thế mới gọi là Phét mà bạn.

 11. Cái đám ăn tàn phá hại, người mỹ vừa rút đi thì chúng nó quỳ gối hai tay đưa lên trời. 20 năm chứ 100 năm cũng vậy, chúng hình như éo biết thế nào là hai chữ tự do, đối với đám người này, có lương thực và ngày năm sáu lần cầu nguyện là đủ. Chỉ tiếc cho những quân nhân Hoa Kỳ và khối NATO hy sinh vô nghĩa.

  • NGỤY SAI GON năm xưa củng là đám an hại đái nát thé thôi , đâu có chịu đánh đấm con mẹ gi đâu mà lính vói lác. Toàn là quăng súng chạy. Thèng đâu sỏ là SÁU THẸO chạy truóc thì tuóng tá vọt theo , lính lác cỏi áo tuọt quần vải cả ra trên kháp các nẻo đuòng miền Nam.

   20 năm chứ 100 năm cũng vậy, chúng hình như éo biết thế nào là hai chữ tự lập, đối với đám NGỤY COCK SAI GON , có dollars có thịt hộp là đủ. Chỉ tiếc cho những quân nhân Hoa Kỳ hy sinh vô nghĩa

   Y chang như Ngụy Sai Gòn 46 năm truóc. The same shit on different countries.

 12. Tay Sen đầm Quốc tế nhúng vào đâu thì nơi đó đen như mực, chơi với Mỹ với Tàu đằng nào cũng chết Tên khốn Biden./

 13. Chính phủ bù nhìn tay sai Mẽo chết là cái chắt và nhanh hơn dự đoán của chính quyền Bai-Đần là chỉ có thể chết trong vòng 18 tháng. Phó tổng thống bù nhìn A-Phú-Hãn đã nhanh chân trốn sang nước láng giềng cải trang làm thằng chăn bò, kệ mẹ dân chúng đang chạy vãi đái theo kiểu tít mù nó lại vòng quanh, không biết về đâu, hướng nào. Đúng là tuyệt chiêu mà Mẽo không thể tưởng tượng được thằng bù nhìn rơm mà 20 năm, nuôi dạy nó vẫn không nên người. Chó vẫn hoàn chó dù được nuôi dưỡng bằng Mỹ kim, bơ thừa sữa cặn của Hoa Kỳ quắc.
  Nguyễn văn Thẹo tuyên bố tử thủ và sau đó chuồn sang Đài Loan nhưng không nhanh chân bằng thằng chó săn Afghanistan mới này.
  Talaban tuyên bố, đúng ngày 11-9-2021 chúng sẽ hỏa thiêu đại sứ Mỹ tại Kabul để kỷ niệm 20 năm khủng bố rại Hoa Kỳ quắc. Nếu đúng như thế thì lính Mỹ và lính NATO chết ở Afghanistan thật vô nghĩa và hàng ngàn tỷ Mỹ kim của người dân đóng thuế đổ xuống rãnh cống. Lịch sử Hoa Kỳ quắc lại ghi thêm 1 trang sử đen tối nhục nhã sau trang sử xâm lược VN.
  Đến bao giờ người Mẽo mới nhận ra bài học “Đừng có cậy nhiều tiền, nhiều súng đạn mà bắt nạt các nước nhược tiểu”.
  Kẻ vui nhất là bọn HO và cựu sĩ quan binh lính VNCH lúc này là vì chẳng phải VNCH hèn nhát mà tất cả những thằng làm tay sai cho Mẽo đều hèn nhát như thằng tay sai Afghanistan thế kỷ 21 và có bạn tâm giao mới để rồi những ngày nắng đẹp trời trong, ra quán cafee nhâm nhi cùng nhau chửi Mẽo bán rẻ đồng minh!

  • Ý của bác ni nói là NGỤY COCK có thêm một thèng bạn HÈN nửa đó là thèng NGỤY KABUL áy phải hong nào.

   NGỤY SAI GON kết bạn vói NGỤY KABUL vui à nghen. Hai thèng hèn cùng có chung mot sô phận tôi đòi.

   NGUY COCK BOLSA nói tiềng Việt, NGỤY KABUL VIRGINA nói tiếng Ả Rập, khó hiẻu nhau á nghen. Chăc nhìn nhau bằng ánh mắt cảm thông cho thân phận…………tôi đòi thờ chung một bu MẼO và cùng bị thắt cổ bỏi bu MẼO.

 14. Cuộc chiến này không thay đổi được số phận của một dân tộc nhưng nó đã giúp thay đổi số phận của nhiều người.

  • Y chang như đám NGUỴ COCK SAI GÒN đánh đấm như…………KẶC , mồm vẩn nói phét.

   thèng Sáo THẸO chạy truóc thì đám tuóng tá chạy theo. Chạy thoát chết qua tói MẼO bắt đầu LẬT CỘNG BẰNG MỒM, hehehehhehe.

 15. Tinh thần đâu có mà đánh vói đấm. Lính tay sai, lính đánh thuê thì chỉ đánh đấm khi có lệnh của bu MẼO. Bu MẼO không thuê nửa thì đâu còn lý do gi nừa mà cấm súng. Y chang như hơn 1 triệu tên lính NGỤY SAI GON 46 năm truóc không khác mot tí nào.

  • Đàn bò sắp vào thành phố, thay thế một xã hội văn minh bằng một xã hội mà người đứng thẳng lưng sẽ thành khuyết tật.

   • Đàn bò hay đàn trâu hay đàn lợn gì hỏng biét, nhưng đó là sụ lựa chọn của dân Afganistan. Củng giong như VN chọn VC chúng anh và bọp tai đám NGUY TAY SAI chạy dài 46 năm truóc mà thôi. Bay giò một VN tot đẹp phát triển và thé giói và nhát là thèng MẼO cứ khoái ve vản VC chúng anh. NGUY COCK làm đếch gi đuọc nào, tức hộc máu mủi thì ráng chịu chứ làm đéo gi đuọc nhau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên