Nghệ An phát hiện 569 hồ sơ thương binh giả

6
Cùng với việc đình chỉ trợ cấp, cơ quan chức năng Nghệ An sẽ truy thu số tiền trả cho hàng trăm thương binh giả.

Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Nghệ An xác nhận, từ ngày 1/8 Sở sẽ đình chỉ chế độ của 569 trường hợp thương binh giả. Đây là những hồ sơ được phát hiện trong hàng nghìn hồ sơ được thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thanh tra ngẫu nhiên thời gian gần đây.

Cùng với việc đình chỉ, Sở Lao động Nghệ An phải truy thu số tiền sai phạm của các trường hợp nói trên. Tuy nhiên theo cán bộ Sở, việc truy thu không dễ dàng bởi hầu hết những người này có gia cảnh khó khăn, có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đã qua đời. Trong khi đó, pháp luật chưa có chế tài cụ thể nào xử lý những trường hợp này.

Trước đó, từ năm 2014 đến 2016 Thanh tra Bộ Lao động cũng phát hiện hơn 300 hồ sơ thương binh giả ở Nghệ An.

Số tiền đã chi trả cho hơn 300 người này khoảng 33 tỷ đồng, song việc truy thu mới chỉ được rất ít. Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khi đó đã yêu cầu Nghệ An phải quyết tâm hơn trong việc thu hồi số tiền chi sai.

Số tiền đã chi trả cho 570 trường hợp trên là 100 tỉ.

Theo VnExpress

6 BÌNH LUẬN

 1. Nói đến Việt cộng là nói đến gian dối , tàn ác, dã man. Tất Cả đã bị lửa. Bị lửa tử trên xuống dưới, từ già tới trẻ.
  Các bạn nghĩ xem trên thế giới có ai không tốt nghiệp trường quân sự quốc gia và chưa đánh được trận nào ra hồn mà được phong đại tướng. Đến khi chết cũng chỉ có đại tướng. Thối đến thế là cùng.
  Từ đại tướng cầm quân, chúng cho đại tướng cầm quần. Thế mà đại tướng cũng cầm quần chị em và không biết xấu hổ là gì? Người bình thường khi mà đại tướng bị bắt cầm quần thì tự tử chết mẹ cho xong. Nhưng vẫn vui vẻ cầm quần cho đến khi chết,mà chúng làm quốc tang mới ghê chứ. Vậy mà Cả nước khóc mới ghê.
  Mẹ! Thối không chịu nổi. Chả trách VN giờ cỏn thua Lào và Campuchia.

 2. Làm gì có chuyện thương binh giả ở trong chế độ ưu việt của ta. Rõ ràng là sở lao động thuộc bộ lao phổi của tỉnh chích, hút gọi là Nghệ An đã bị bọn phản động quốc tế thâm nhập nên đã hô hoán xằn bậy, không có định hướng, làm mất đi uy tín muôn thuở của đảng và nhà nước trong việc xác minh thành phần lý lịch của mỗi cá nhân tới…ba đời. Theo thống kê của phong trào chống cộng quốc tế do Trần Văn là chủ tịch phối hợp với viện bài trừ tội ác do cộng sản gây ra mà Tự Do đớp cơm là viện trưởng thì toàn thể người dân VN đều bị tàn phế trong…tâm hồn từ cuộc chiến tranh do đảng và “bác” gây ra. Họ là những chiến sĩ thầm lặng, trong đó có hơn 2 triệu đã được…chôn theo diện B52, M16, M30, M60, M72…di dân xuống miền dưới. Do đó số còn lại đượng nhiên trở thành thương binh là đúng rồi, họ có quyền đòi nợ đảng và “bác” mà không cần giấy tờ gì ráo! Xin lỗi, chúng ta luôn gọi đó là “chiến tranh nhân dân” thì nhân dân, nếu không là chiến sĩ thì sẽ là gì? Đíu mẹt, cục lực phản đối âm mưu thâm độc của chính quyền Nghệ An, cái nôi của cộng sản VN mà ngu gần cả thế kỷ nay. Đề nghị các cơ quan chức năng xông vào…làm việc với đám rau má phá đường tàu để trấn an dư luận.

  • Tác giả : Ông Bút: Hơn 70% bộ đội kể như mất xác, hoặc cốt xương lẫn lộn, số tìm được có đủ họ và tên, chừng 10%. Để giải quyết vấn đề, Đảng nặn ra nhà ngoại cảm xã hội chủ nghĩa, mới đầu chỉ cho những nhà ngoại cảm, những phần mộ có thật, trục lên, báo chí được lệnh tuyên giáo đảng lăng xê, thổi tên tuổi mấy nhà ngoại cảm lên tận trời, ở miền Trung thời kỳ đầu có Năm Chiến, “tìm mộ liệt sĩ giỏi như thần” ngoài bắc có Phan Thị Bích Hằng, linh hơn tiên.. Nhà ngoại cảm xã hội chủ nghĩa chỉ mất công tìm xương heo, cốt chó đưa vào “nghĩa trang liệt sĩ.” Không thiếu trường hợp nhiều người mang về thờ, hết sức trang nghiêm, đến chừng xét nghiệm hóa ra xương chó!

   Bà Phạn Thị Bích Hằng, dám tợn gan đem răng heo, mảnh sành, nói là cốt Phùng Chí Kiên – tay này được Hồ Chí Minh/Hồ Tập Chương, phong tướng đầu tiên.

   Tác giả: Bùi Tín: Đạo đức xã hội sa sút, tha hóa đến mức tận cùng khi « thành tích tìm hài cốt của hàng chục ngàn liệt sỹ của các nhà ngoại cảm » được Nhà nước khen thưởng bỗng lộ nguyên hình là trò bịp lớn, với những răng lợn rừng, xương khỉ, mảnh sành, cuộc gọi hồn ông Hồ Chí Minh, việc tìm ra di hài ông Phùng Chí Kiên đều là trò bịp .

   • Trích: “Nhà ngoại cảm xã hội chủ nghĩa chỉ mất công tìm xương heo, cốt chó đưa vào “nghĩa trang liệt sĩ.” Không thiếu trường hợp nhiều người mang về thờ, hết sức trang nghiêm, đến chừng xét nghiệm hóa ra xương chó!”

    Nguy to rồi!
    Đề nghị anh Mười… Sọc Dưa “điện” cho đồng chí Tô Lâm hốt tất cả các nhà ngoại cảm đưa đi học tập cải tạo ngay.
    Nếu không, bọn phản động sẽ dựa theo bản tin “liệt sĩ xương chó” mua chuộc mấy tên ngoại cảm…nội cúm tung tin thất mà rất…thiệt rằng, cái bộ xương khô ở Ba Đình là xương… Tê giác thì đời “bác” thêm tan nát!
    Bởi “nhân dân ta” sẽ ùn ùn xách cuốc, xẻng, xà beng đào xới tới không còn một cọng…râu chứ nói chi là cọng xương.
    Lý do: xương, sừng, da, hay cái con… khỉ gì của tê giác hiện nay ở VN cũng có giá gấp ngàn triệu lần…xương “bác”!

 3. Thương-Binh còn giả như thế ! Còn Liệt-Sỹ “ma” xương bò xương trâu biết đâu mà mò ? Xương cốt chiến-sỹ “sanh Bắc tữ Nam” đã hy-sinh bỏ xác tại trận sau mỗi lấn chạm súng trên khắp miền Nam Việt-Nam. Do Quân-Lực Viêt-Nam Cọng-Hòa chôn cất tử tế có lập hồ-sơ lưu giữ theo công-ước Genève 1949 về Tù, Hàng Binh. Số Liệt-Sỹ nầy không dưới mấy trăm ngàn. Nhưng Việt-cọng khi chiếm được miền Nam không quan tâm đến ! Làm sao Việt-cọng biết được xác “Đồng-chí” chôn ở đâu (?) mà có “xương cốt” (?) mang về để Thành lập Nghĩa-Trang Liệt-Sỹ khắp nước (?)

 4. Chuyen lam giay to gia o vn da thanh truyen thong roi , xu dung giay to gia cung vo tu , mai nay se co chua gia. Nha tho gia , chinh phu gia moi vui

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên