Là dấu chấm than (!)

2

 

Lão Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh qua đời đang được ca ngợi hết lòng. Và diễn biến trong lễ tang cũng được ghi nhận là “hợp lòng dân”! Do đó câu nói “cái quan định luận” với Cụ Vĩnh coi như thật trọn vẹn. Người được kính trọng như vậy xưa nay hiếm. Và vô cùng hiếm với người đương thời dám phê phán đảng cộng sản VN!

Thế nhưng khi chuẩn bị lễ tang thì đôi bên “gườm” nhau khá kỹ.

Bên những người tranh đấu và gia đình Cụ Vĩnh thì chuẩn bị cho tình huống xấu nhất (như lễ tang Tướng Trần Độ) và được báo lễ tang chỉ diễn ra trong vòng 1 giờ 15 phút (thực tế 2 tiếng) Vì thế có người tham dự thủ thêm một băng chữ thứ hai để phòng hờ nếu băng chính trên vòng hoa bị cướp.

Bên nhà nước, nói trắng là đảng, cũng “úp mở” bắn tin cho người tham dự là phải biết kiềm chế.

Gườm” nhau khá kỹ. Rồi “gượm” nhau… Cuối cùng thì thở phào, lại còn được khen “chu đáo và đầy đủ”!

Chỉ có vài lẻ tẻ không đáng kể như vòng hoa của Bauxite VN bị gỡ mất tên và thay vào đó 2 chữ “Kính Viếng” chỏng chơ, vòng hoa của No – U chỉ tạt ngang rồi đem đi khuất…

Bên dưới là đôi điều chưa thấy ghi nhận:

– Tang lễ được tổ chức theo “nghi thức cấp cao”. Là Cụ Vĩnh di chúc hay đảng muốn?

Nếu Cụ di chúc, thì dù “chống đảng” Cụ vẫn muốn được đảng vinh danh! Hoặc, Cụ cho phép gia đình linh động, và gia đình muốn Cụ được đảng vinh danh.

Như thế người ủng hộ việc “chống đảng” của Cụ thực ra là muốn cứu đảng. Phải chăng đó là lý do diễn biến “tốt đẹp” và được ca ngợi?

– Chính “nghi thức cấp cao” cho thấy đảng phản bội chủ trương xóa bỏ giai cấp rất rõ ràng. Cụ thể chỉ về chuyện ăn uống trong thời chiến đã phân chia ra “đại táo, tiểu táo”. Tiêu chuẩn bệnh viện cũng khác nhau. Chết thì nhà tang cũng riêng biệt. Chôn lại càng khác hẳn. Nghĩa địa Mai Dịch là một ví dụ. Nhưng nếu vị nào không thích Mai Dịch (vì từng có người được chôn tại đó nhưng đêm đêm (nghe nói) vì bị căm thù nên có người cứ lén đổ chất thãi… do đó thân nhân phải lặng lẽ cải táng về quê) thì tự chọn cho mình nơi yên giấc riêng biệt. Một mình một cõi như ở Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình, môt thiên nhiên hùng vĩ. Như 55 ngàn mét vuông đất “bờ xôi ruộng mật” biến thành thổ cư ở Ninh Bình, để xây lăng mộ và ngôi mộ có đường kính lớn đến 10 mét, cao quá nên phải xây bậc tam cấp bước lên!

Vì thế không những chỉ có giai cấp đảng viên mà đất đai cũng không phải tài sản của dân tộc mà là tài sản riêng của đảng!

– Đặc biệt là về mặt luật pháp. Khi đảng viên phạm tội sẽ bị khai trừ đảng trước rồi trả về làm dân mới bị đem giải tòa. Như vậy luật pháp chỉ áp dụng với dân. Và những bản án loại nầy thì chỉ có thể ngắn ngọn là phỉ báng công lý!

– Cuộc đời của Lão Tướng dài hơn thế kỷ. Thời 1954-1956 chắc Cụ phải biết vụ án Cải cách Ruộng đất. Do đó việc Cụ khuyến cáo đảng nên từ bỏ chủ nghĩa Mác Lê (vì lỗi thời) nhưng vẫn lấy “tư tưởng HCM làm nền tảng” phải chăng Cụ bỏ qua (hoặc đồng ý) việc đảng sát nhân hơn 170 ngàn người? Còn hơn thế nữa, đó là chiến dịch phá hủy toàn bộ nền tảng luân lý của xã hội VN mà hậu quả, ngay trong hiện tại, là một xã hội đang băng hoại về đạo đức?

– Người yêu kính ca ngợi Cụ trải nghiệm 13 năm hoạt động Ngoại giao ngay giữa lòng địch, đặc biệt là thời gian Tàu cộng tấn công VN năm 1979, nên lời cụ nói là khuôn mẫu, thể hiện đúng ý nguyện của người VN. Phải chăng chỉ thuần về mặt Cụ dứt khoát chống Trung Quốc nên người “chống đảng Nguyễn Phú Trọng” (chứ không phải chống cộng sản – rất mong nhật xét nầy của người viết sai hoàn toàn!) dễ dàng thỏa mãn khi thấy đảng “có dấu hiệu chuyển biến” trong tang lễ Cụ?

Như thế có khác lắm không những đứa bé nhà nghèo bỗng dưng được ai đó bất ngờ ném cho viên kẹo? Và những viên kẹo sắp tới có thể còn ngon ngọt hơn nhiều nữa! Có điều, nó đã được Tàu cộng tẩm hóa chất!

Vô tình hay cố ý mà những vòng hoa của các lãnh đạo đảng, đặc biệt của ông Nguyễn Phú Trọng, sau 2 chữ Kính Viếng lại có thêm dấu chấm than!

Nên, xin được ăn cắp dấu chấm than đó đặt ở cuối bài viết nầy.

(!)

(05/01/2020)

Kông Kông

2 BÌNH LUẬN

 1. Đã là Cộng sản thì tất cả đều giống nhau, đều mang trong người , trong ý nghĩ mình là hàng cao sang hơn mọi người trong tất cả mọi sinh hoạt đời sống xã hội. Ban kongkong nói rất đúng. Bọn đểu cáng cộng sản cứ lêu láo xoá bỏ giai cấp nhung thực ra bọn đểu cáng lại lập ra giai cấp thống trị con da man hơn giai cấp thống trị của thực dân. Ngay cả ăn uống bọn chúng đã chia ra đại và tiểu táo thì ngay trong việc tang ma cũng thế, cứ nhìn hình ngôi mộ của tổng thống bọn thực dân thì biết, cũng giống như dan thường,cũng trong nghĩa trang như mọi công dân nước Pháp ,ở My cũng như vậy, riêng tại việt nam thì khác, bọn thống trị lại muốn cho mình khi chết thì phải hơn ba ban ve số chu.ban ve số không có thu hang gì trong xã hội cộng sản cả.

 2. Chẳng có gì không rõ ràng trong việc này cả.
  Cũng như tác giả Nguyễn thị Cỏ May đã từng đề cập
  “Trong lúc đó, nhà giáo Nguyễn Năng Tĩnh ở Hà tĩnh chỉ dạy học trò hát trong lớp học nhạc «Trả lại đây cho nhân dân tôi Quyền tự do, quyền con người, Quyền được nhìn, được nghe, được nói. Quyền được chọn chân lý tự do. Quyền xóa bỏ độc tài độc tôn … » lại bị Tòa án phạt 11 năm tù ở và 5 năm quản chế.

  Và một người khác chỉ làm 4 câu thơ bị công an phát hiện và bị bắt cầm tù, trong tù bị công an đánh đập mang bịnh, bị biệt giam, không thuốc men, chết ”
  (Ngưng trích)

  Tại sao có kẻ công khai chống đẻng rất lâu, rất bạo ngay tại Việt Nam lúc này mà đảng không những không bắt mà còn trả lương hưu cho họ ?
  Còn có những người chỉ nói ra một vài lần là bị bắt ngay và bị kết án rất nặng ?
  Như “đồng chí Vĩnh” chết còn được đảng đến viếng và tất cả những trí thức xhcn, những kẻ cũng chửi đảng rất dai rất lâu cũng đến viếng.

  Như vậy, cũng đủ yếu tố để kết luận trí thức đỏ xhcn là chim mồi. Những người đã bị bắt là những con mồi. Chim mồi tạo cho con mồi ngỡ rằng người kia chống đảng không bị bắt thì mình cũng vậy, nên cũng lên tiếng nói và bị bắt.
  Tôi biết cảnh báo của tôi không đến được những người đã bị bắt nên không giúp được họ thoát cái bẫy chim mồi của vẹm.
  Nhưng dù sao, đó cũng là cái giá phải trả của những ai còn tin vào vẹm. Cái giá phải trả cho sự tin tưởng vào bọn vẹm đã làm người tử tế.
  Vẹm ngu xuẩn và độc ác, chỉ được cái đê tiện là không có giới hạn. Đôi khi, có người không ngờ là vẹm có thể đê tiện đến như thế nên họ thua bọn vẹm.
  Ngoài ra, để bọn chim mồi “chửi tay đôi” với đảng cũng để lừa bịp Quốc tế là Vẹm cũng có “tự do ngôn luận” vậy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên