Hai củi gộc sắp vào lò

24
Hai ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long chuẩn bị vô lò

Thông cáo phát đi từ Văn phòng Trung ương đảng CSVN trong cuộc họp khẩn cấp ngày hôm nay ngày 6/6/2022 là việc thi hành lỷ luật với 2 ông Nguyễn Thanh Long bộ trưởng bộ Y tế và Chu Ngọc Anh chủ tịch thành phố Hà Nội.

Theo đề nghị của bộ Chính trị, cuộc họp bất thường cùa BCH TW đảng khóa 13 đã quyết định khai trừ khỏi đảng cả 2 nhân vật nói trên đồng thời sẽ sớm xem xét kỷ luật hành chính khác với 2 ông này.

Bộ Chính trị cho rằng, cá nhân ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long đã “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế.“- Theo Dân Trí.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ rõ, ông Chu Ngọc Anh, ông Nguyễn Thanh Long chịu trách nhiệm về những vi phạm liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, ông Nguyễn Thanh Long.

Theo thông lệ từ trước tới nay thì đâylà bước đầu cho quá trình nhập kho của các quan chức. Ban đầu, bao giờ cũng là bãi nhiệm chức vụ, khai trừ đảng rồi tới điều tra, khởi tố.

Liệu đã phải trùm cuối chưa?

Sau vỡ lở liên quan tới công ty Việt Á về sản xuất kit xét nghiệm Covid, đã có hàng loạt quan chức các tỉnh thành từ Bắc tới Nam bị bắt. Việt Á lãi khoảng 4000 tỉ và đã dùng khoảng 800 tỉ cho việc bôi trơn. Số tiền này chủ yếu rơi vào tùi các quan chức chống dịch địa phương. Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng, con số thực tế lớn hơn nhiều.

Việt Á cho đến nay, hóa ra, không sản xuất được 1 chiếc kit thử nào hết, tất cả đều đi mua từ nguồn trôi nổ tại Trung Quốc. Như vậy, đã có một đường dây lừa đảo quy mô lớn, từ khâu nghiên cứu, dựng đề tài, hội đồng xét duyệt chất lượng, cơ quan đăng kiểm, cấp phép sản xuất và bên ra lệnh cho dân chúng phải test đồng loạt.

Có những nghi ngờ rằng, 2 ông này chưa chắc đã là trùm cuối của vụ Việt Á, liệu có thể có quan chức cao hơn nữa không và dù có, thì có ai dám động tới nhân vật đó hay không.

Liên quan tới Việt Á, nhiều tướng tá quân y cũng bị lột lon để điều tra. Vụ việc vẫn chưa dừng ở đây, dù mới đây, trưởng khoa dược của bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (bà Nguyễn Thị thúy Anh) đã tự tử vì liên tục bị điều tra xét hỏi dù đã nhiều lần khẳng định là không nhận hối lộ.

24 BÌNH LUẬN

 1. Ngụy Cock có thấy Viet Cộng trừng trị tham nhủng và lạm quyền đắc lực chưa nào. Đáng lẻ NGUYEN VAN THẸO phải làm như bác TRONG mói đúng, chẳng may NGUYEN VAN THẸO đả không làm đuọc vì chính NGUYEN VAN THẸO là tên đâu sỏ tham nhũng và mụ vợ MAI ANH của lảo cho nên THẸO NO CAN DO, heheheheheh, lol

  Là đầu mối mẹ mìn, Ngụy chăc chắn chưa quên vụ CÒI HỤ LONG AN nổi đình nỏi đám mot thời mà mụ vợ MAI ANH của NGUYEN VAN THẸO là đạo diển đó nghen. Còn nừa, theo như Trung Tá NGỤY Phạm Huấn đả viét, các tỉnh truỏng của NGUY SAI GON chết gục trên đống vàng. Còn nửa , củng theo Trung Tá NGỤy Phạm Huấn , trong khi chạy từ Pleidu về Nha Trang, tuóng vùng II của NGUY SAI GÒN đả lớn tiêng hỏi mot sô’ ĐẠi TÁ chung quanh rằng “AI MUÓN ĐI LÀM TỈNH TRUỎNG thì đóng 10 triệu ” tiền NGỤY SAI GON. Một nguoi trong nhóm len tiéng thưa thieu’tuóng đến giò này dầu sôi lưa bỏng thé này mà thieu tuóng còn rao bán chức tỉnh truong nửa sao? Pham Van PHú trả loi rằng “hỏi giúp cho bà THIỆU mà thôi “. Chua hết, vợ của Trung Tuong NGỤY ĐĂNG VAN QUANG thì đánh bạc bằng……..”LÍNH”. Thí dụ như choi bài TỐ thì vọ cua ĐANG VAN QUANG và vọ của PHAM VAN PHÚ và NGUYEN VAN THẸO đặt “4 thằng, 5 thằng, 6 thằng” v.v..v.

  Tham nhủng tói múc mà Phó Ton Ton Tran Van Huong phải la làng lên rằng “THAM NHŨNG là MỌT QUOC NẠN”,”BAY GIO MÀ bẮt hết thi khong ai làm việc “. Và như thé Cuoi cùng chẳng có ten nào bi. mang ra xử cho tói ngày phóc chạy.

  Néu NGUY SAI GON mà chỉ cần đốt LÒ bằng 1/100 của bác TRỌNG thôi thì chác NGUY SAI GON đả khong sụp đố quá nhanh như vạy.

  Bac Trọng tiep tục đi bác, dan chúng đang đúng đăng sau ủng hộ cong viec đốt LÒ của bác. Go for it bac TRỌNG.

 2. Nếu đứng xếp hàng hai,
  để nhét “củi” vào lò .
  Thì cái đuôi của hàng
  “củi” kia,sẽ càng ngày
  càng dài ra và không có
  đoạn kết .

  Cái lò của Trọng lú sẽ
  luôn luôn đỏ lửa, giống
  như cái gọi là XHCN của
  Trọng muốn xây dựng ,
  đến hết thế kỷ này hay
  ngàn thế kỷ sau nữa,
  có “thấy “ được hay không ?

 3. Địt mẹ Việt Cộng
  Việt Cộng ngày càng sa lầy vì tham nhũng, các thằng Trọng Lú, Minh Chính, Xuân Phúc.. là những thằng bú cặc, tham quan chứ còn ai, địt mẹ VC, chúng mày làm cho dân khổ chứ ai?
  Hồ chí Minh chỉ là thằng bú cặc vì nó đẻ ra những thằng bú cặc

  • Quyết tâm là 1 phần, chớ đụng tới NTD sẽ xãy ra nội chiến thì lúc đó bắc “bộ” chỉ có hốt cức mà ăn.

 4. …….Có một điều chính yếu là trọng lú…….không bao giờ dám nhắc tới, đó là: Nạn mua quan bán tước ở Việt nam diễn ra rất kinh khủng, mỗi năm đến mùa đại hội là ở ba đình, diễn ra cảnh mua quan bán tước như đi ra chợ mua rau!!!!!!!!_______Tùy theo chức tước đều có giá cả chính xác, mua quan bán tước chính là nguyên nhân sinh ra tham nhũng, vì đã mua chức quan thì phải kiếm lại tiền, kiếm nhiều tiền. Tóm lại nói chống tham nhũng đốt lò là đánh trống lãng…………Trọng lú phải nói đến mua quan bán tước, cái là trọng lú cố tình tranh né đánh lận con đen, vì ngày nào vẫn còn mua quan bán tước giá ngất ngưỡng, thì ngày đó vẫn còn tham nhũng dài……dài. Chống tham nhũng thì giờ trọng lú hãy nói chống mua quan bán tước trước nhất…………vì Trọng lú đã giơ tay ăn tiền mua quan bán tước thì lẻ nào trọng lú lại diệt tham nhũng?…….Chẳng qua thằng tham nhũng không thuộc phe trọng lú mà thôi, ví dụ phan văn mãi chủ tịch Sài gòn không dính đến vụ Việt Á chắc??…..Và phe Vượng với Phúc nghẽo còn kinh khủng hơn phe Chu ngọc Anh và Nguyễn thanh Long nhiều….Đó trọng lú dám đụng đến Phúc nghẽo và Phạm nhật Vượng không?……….Tóm lại chống tham nhũng chỉ là cái cớ để diệt phe phái mà trọng lú không ưa. Nếu trọng lú nói chống tham nhũng thì tui nói thằng với lú, thôi mày đừng xạo ke mày, mày bắt người ta mua chức quan, mày ăn tiền người ta, giời thì mày diệt người ta đúng là thằng bất nhân chứ đốt lò……gì!!!!!!! Nếu mày không bán chức quan giá cao ngất ngưỡng thì liệu có tham nhũng kinh khủng như vầy không???……..vậy đó______Luôn tiện tui xin nhắc diễn đàn ngụy quân ngụy quyền chính là thằng Việt cộng bán nước cho tàu, tức là Việt gian, hay là ngụy quân ngụy quyền, Việt cộng biết một ngày nào đó dân Việt nam sẽ biết, nên tụi Việt cộng vội bán cái chức Ngụy cho VNCH………vì người VNCH không bán nước cho ai hết thì sao gọi là ngụy…………….Ngụy chính là tụi Việt cộng……Việt cộng tung tụi dư luận viên tối ngày cứ kêu VNCH là ngụy cốt là để chối tội và đánh trống lãng, người VNCH từ này trở về sau cứ gọi thẳng là ngụy quân ngụy quyền Việt cộng vậy đó…..nay kính.

 5. Chu Ngọc Anh, tiến sĩ, trình độ lý luận chính trị: cao cấp.
  Thế mà vì theo lộn phe nên Trọng cho vào lò.
  Đây là bài học cho những kẻ lôm côm, theo voi hít bã mía, nỏ mồm mà chả được gì. Lại coi chừng bị dzăng miểng!

 6. Trồng cây mười năm-Trồng người trăm năm! Kể từ khi HCM về nước ,trồng người đến nay,.chưa đến trăm năm.Còn dân Miền Nam thì còn ít năm lắm! Nhưng mùa-thu-hoạch thì đến rất sớm! không những thế, còn bôi thu
  nửa! Trọng Lú là “quả” lớn trong mùa thu hoạch nầy ! Vì thế ,Trọng
  “đốt lò” không khác nào, lấy mở -của-nó-rán-nó (câu nói dân gian).Đó
  là lý do càng đốt Lò càng nhiều Củi !

 7. Lò cháy bao lâu rồi mà càng ngày “tham nhũng” ăn trên máu đồng bào càng tăng. Tại sao? Chúng chơi nhau qua trò đốt lò?

  • ĐỐT LÒ cho dân hoan hĩ chứ lị. Càng Đốt Lò thì VIET CỘNG chúng anh ngày càng mạnh. NGUY SAI GON chẳng có đứa nào dám Đốt Lò do đó dân miên NAM phải đốt NGỤY SAI GÒN ra tro chứ .

   Đúng quá hen, hehehehe, lol . NGUY SAI GON đả ra tro.

 8. Tụi bay nói “Ngụy” có cái này cái nọ, bây giờ “Ngụy” có cái gì tụi bay có hết . Vậy có phải là bản sao tồi không ? Và ai mới xứng đáng gọi là “Ngụy”? Việt Nam Cộng Hòa đâu có chối bản chất tư bản đâu, nhưng tụi bay chối bay chối biến cả gốc Cộng Sản lẫn con đường tư bản tụi bay đang theo . Mạo danh Cộng Sản có thể gọi là “Ngụy” được chưa ?

   • Địt mẹ Việt Cộng
    Việt Cộng ngày càng sa lầy vì tham nhũng, chính Trọng Lú, Minh Chính, Xân Phúc.. là những thằng bú cặc, tham quan chứ còn ai, địt mẹ VC
    Hồ chí Minh chỉ là thằng bú cặc vì nó đẻ ra những thằng bú cặc

 9. Điều đáng mừng cho dân việt vì ĐCSVN đã chia làm 2 phe Chân Đảng viên và Nguỵ Đảng viên để thịt lẫn nhau như mong đợi .

  Tin trong nước sau Anh & Long vẫn còn Trùm cuối chưa lộ diện để chịu trách nhiệm , để bị xử . Trùm cuối hùng hổ xông xáo , ép buộc toàn dân phải xét nghiệm không ai khác hơn là Phạm minh Chính và Tô Lâm .

  Cả ba Trọng , Chính , Lâm cùng là tay sai cho Tàu cộng , hôm nay Trọng phải ra tay chẳng qua vì bị xem thường , qua mặt . Đồng sàng nhưng dị Đô la ắt phải chém nhau như trường kỳ kháng chiến .

  Đi Mỹ về , Chính chơi nhẵng chọc Trọng trao bằng khen 55 tuổi Đảng cho Ba Dũng , chỉ thị cho Anh khai mạc đại hội Asia 31 , cho Long đọc tham luận trước Quốc hội coi lò Trọng lú chẳng ra gì .

  Còn thêm chuyện Vinacovac của Vũ Đức Đam cũng sắp sửa đóng tuồng cùng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phạm Nhật Vượng !

  Xem ra ĐCSVN số đã tận , tình đồng chí phải chém nhau cho đến kẻ Đảng viên cuối cùng .

 10. Tham nhũng lạm quyển thi chắng có chinh quyền nào ủng hộ , chỉ có điều là tham nhũng lúc nào và tham nhũng thé nào và trừng trị ra sao thì mỏi nuoc hoàn toàn khác nhau đó nghen.

  Cái NGU XUẪN lớn nhất của NGUY SAI GON năm xưa đó là ĂN CẮP cùa nguoi khác giúp cho mình để chién đáu . Nguoi ta cho mình để chién đấu thì lại bán súng đạn cho VIET CỘNG chúng anh , thế mói đảo đien chứ.

  Hay noi một cách khác đó là NGỤY SAI GỒN đần độn tói múc ăn cắp tham nhũng trong thoi chiên tranh và không có thằng nào trừng trị đuoc thằng nào cho nên SUP DỔ rất là lẹ, hehehehhehe.LOL

  • “Đổi Mới” cho lắm vào để bây giờ cái gì tụi bay đổ cho “Ngụy” có, tụi bay đem lại cho bằng hết .

   Thôi thì tụi bay nền khuyên Đảng act like Cộng Sản đi .

   Thiệt tình, thời Việt Nam Cộng Hòa, Philippines là đồ nhà quê . Bây giờ tụi bay tự hào vì vượt mặt nó ở xuất khẩu . Cambodia qua mặt VN lúc nào hổng biết cho mà xem nhá . Cái đám lừa thầy phản bạn ạ

  • he he ..

   Tham nhũng thì ở đâu mà chẳng có, chỉ có điều là tham nhũng ở CHXHCNVN thì càng chống càng tăng, và càng chống thì càng “ăn dày, ăn to, ăn của dân không từ thừ gì!” (mấy nhận xét này là của chính bọn “VC chúng nó”, chứ không phải là của “các bố mày” đâu).

   Cũng như đĩ thì thời nào mà chẳng có, chỉ có điều là dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng (nó), và dưới ánh sáng chói lòa của “tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Mình” thì..:

   Ai đi qua bến Ninh Kiều, dưới chân tượg bác đĩ nhiều hơn dân

   Ha ha ha ..

   Tội nghiệp Phét Cay Cú!

 11. Cả nước được điều hành bởi một bọn cướp . Thằng ăn cướp lớn
  trừng phạt thằng ăn cướp bé ,vì kéo bè lập cánh ,xé lẻ ,ăn mảnh
  thủ lợi cho riêng mình .

  Trừng phạt được đứa này ,thì đứa khác lại trồi lên . Một cái vòng
  lẩn quẩn đó ,không có hồi kết thúc . Khi xưa đói rách ,bây giờ đứa
  nào nắm được cơ hội ,là ăn như hạm ,ăn một cách bất nhân,ăn không
  kịp thở ,ăn không cần biết ngày mai có còn được ăn nữa hay không .

  Miệng thì nói đạo đức cách mạng ,lối sống ,tư tưởng chánh trị …
  ,tay thì bốc hốt như không có ngày mai .
  Toàn là một lũ ăn cướp khốn nạn ,cặn bã của xã hội .

 12. Anh Phét nhiệt liệt hoan nghênh việc bác Trọng tiep tục ném vào lò những thanh củi tuoi như thé này. Có thế chứ thì VIET CỘNG mói bền vửng và mạnh khỏe đuoc chứ. Có đâu như đám NGỤY SAI GON ngày xưa tham nhũng cả một hệ thống từ NGUYEN VAN THẸO cho tói tên Thiếu Úy quèn. Có nghỉa là thèng nào có mot tí quyền là thèng đó tham nhũng.

  Cứ như thế cho tói ngày cỏi truồng phóc chạy chẳng có tên NGỤY nào từ tuóng cho tói lính , chẳng thằng nào xử thằng nào cả và cuoi cùng là HUỀ cả làng.

  Mong lò bác Trong tiep tục HOT lên , HOT lên nửa để cho ViET CỘNG bền vủng và đám GUY COCK TAN DƯ tiep tục………. uất nghẹn cho vui , hahahahha LOL

  • Miệng của Phét giống như cái loa phường khu ổ chuột Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội . Phét đừng có sủa ẳng ẳng thì đâu ai biết mõm chó mình thối . Bác tư Sang của Phét đã nói cái đảng cs thổ tả của nước XHCN/VN là cả một bầy sâu . Sâu cố nội đẻ ra lúc nhúc sâu con . Trọng lú của Phét làm sao mà triệt cho hết .
   – “Chúng nó ( đảng viên ) ăn của dân không từ một cái gì” ( phó chủ tịch nước Nguyễn thị Doan)
   – Bởi thằng đảng nào cũng là sâu nên phó thủ tướng Nguyễ Sinh Hùng mới nói :” kỷ luật , cách chức hết thì lấy ai làm việc ?!”
   Ông cố tổ của Phét nói là có dẫn chứng đàng hoàng .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên