Giết gà dùng dao mổ trâu

22
Chú bộ đội ngơ ngác trước quầy hàng toàn băng vệ sinh phụ nữ

Xem ảnh, coi tivi, rất thương mấy chú bộ đội vất vả trong việc mua bán, phân phối, đem hàng tới tận từng nhà dân. Khu dân cư tôi ở chưa thấy chú nào héo lánh nhưng qua truyền thông cứ nghĩ tội nghiệp các chú. Đó là tôi nói thật lòng bởi tôi từ bé đã gắn bó với chú bộ đội. Đây cũng là status đầu tiên nhắc tới bộ đội.

Điều đáng lo là, như hồi đầu tháng 6 tôi từng lưu ý phải bằng mọi cách để dịch không lây lan vào doanh trại lính, tấn công quân đội. Dịch lan ra các thành phố lớn, chui vào những khu công nghiệp, thò về vựa kinh tế ĐBSCL (nuôi cả nước), về mặt nào đó đành phải chịu, nhưng để nó làm yếu quân đội thì nguy hiểm số 1, cực kỳ tai hại, không có gì phải bàn cãi.
Vậy nên, cần xem lại phương thức đưa binh lính từ khắp nơi đổ về túi dịch Sài Gòn, nơi mỗi mét vuông đều tiềm ẩn cả tỉ virus Vũ Hán, chỉ để lọ mọ đi đưa rau đưa cỏ, liệu có ổn không? Tôi không dám nghĩ cao xa thâm sâu như một nhà báo bảo rằng bên trong việc này có điều khó nói thẳng. Chỉ ngại khi các chú bộ đội ấy xong việc, trở về đơn vị mình lại vô tình đem theo cả thứ mà các chú vừa chống, thì tai hại biết chừng nào. Không khác gì nối giáo cho dịch.

Bộ đội có thể làm được tất cả mọi việc, nhất là những việc đám đông không làm được hoặc không làm tốt, hiệu quả. Chẳng hạn các chú tham gia vào việc canh gác, giữ gìn trị an, trực ở các chốt chặn… là quá hợp. Nhưng bắt các chú rị mọ đi đem rau đem cỏ từng nhà, thú thật tôi không đồng ý một tí nào. Điều ấy cũng cho thấy cái gọi là hệ thống chính trị (đảng, mặt trận, đoàn thể/hội, chính quyền…) đã rất kém hoặc vô tích sự. Việc như vậy mà làm không xong, phải giao cho bộ đội, thì còn trông mong nỗi gì.

Nguyễn Thông (Facebook)

 

22 BÌNH LUẬN

 1. Đi chợ dùm cái con mẹ gì . Chúng nó thừa cơ hội để làm ăn ,
  bán hàng hoá cho dân với giá cắt cổ .

  Kể ra thì đảng và nhà nước ta ,không từ bỏ một cơ hội ,một
  mánh khoé nào cả để bóc lột người dân đến tận xương tủy.

  Bọn tư bản bóc lột cũng phải chào thua .

  Hy vọng dịch bệnh này nó sớm lan ra tới Hanoi, chúng nó có
  thể bung tiền ra để cứu đói . Miền Nam có cơ hội hưởng ké ,
  ăn theo .

 2. Đem cái đám “bộ đội” kia vào Nam để làm gì ,chỉ tốn công.
  Đây là con Covid ,nó đâu có sợ súng AK . Cứ tưởng ngăn sông,
  cấm chợ mà cản được nó nhào ra Hanoi à . Chúng nó đang
  ca bài “Tiến quân ca ” kia kìa , trước sau gì với cái kiểu “chống
  giặc như chống vịt”,chúng cũng mò ra để “giải phóng” Hanoi mà thôi .

  Con ông cháu cha ,đảng viên ,chóp bu gì ở Hanoi ,cũng sẽ
  bị toang mà thôi . Một tí thuốc ngừa hứa hẹn của mụ Harris ,thấm gì .

  Kỳ này chắc Covid ,nó sẽ giải phóng Hanoi lần thứ nhất .

 3. Chỉ có những kẻ ngu xuẩn như đám Người VẸT thích Liếm Đít Lừa mới tin rằng bọn lính Việt Cộng ở ngoài Bắc vào Nam để “giúp giao đồ” cho dân Sài gòn. Ai cũng hiểu rằng bọn chúng vào Sài gòn là để thẳng tay đàn áp nếu có những cuộc biểu tình nổ ra tại Sài gòn. Bọn Việt cộng ngoài Bắc không tin bọn Việt cộng trong Nam, điều này đã làm cho những kẻ Ăn Cơm Quốc Gia, lại Thích Liếm Đít Cộng, hiểu rằng bọn chúng đã hoàn toàn bị lợi dụng vì đã quá ngây thơ vì lý tưởng. Bây giờ thì…..Cá đã cắn câu, biết đâu mà gỡ. Chim đã vào Lồn….g, biết thuở nào ra……Nói túm lại, bọn MTGPMN, bọn cuồng LỜ ở Mỹ hiện nay ….chính là bọn USEFUL IDIOTS.

  • Aibiểu bọn NGUY COCK mồm thì bảo là yeu dân mà hỏng chịu bị gậy quả mướp về giét VC kíu dân mien Nam. Chính bọn NGUY COCK là đồ chết nhát , 46 năm rồi mà vần chưa hoàn hồn sau khi bị Viet Cộng chúng anh bạt tai. Đồ dỏm , hehehhe.

   • Tàu Cộng chẵng cần dùng đến dao kéo.
    Nó chỉ dùng cái đít bự là đè bẹp đám hôi mồm ở Ba Đình-Hà Nội

  • Hơn 1 triệu con ma nào quăng súng liệng đạn, cởi áo tuột quần, bám đuôi đu càng, trốn chui trốn lủi hả NGỤy VAN COCK? Trả lời mau lên coi nào. Đừng bảo vói anh Phét rang đó là………..MA nghe chưa. Đó là nguòi, nguòi that sự và chính đó là hơn 1 triệu thằng NGỤY.

   Khi chưa gặp VC chúng anh thì bọn NGỤY chúng nó áo quần, mủ nón , giày vớ , sung ống đạn duọc hùng hổ lắm, nhưng khi chỉ mói nghe VC chúng anh tién đánh Phuoc Long, Ban Me Thuot thoi là bọn chúng that kinh hồn via’, cỏi áo tuot quần, quăng sung liệng đạn chạy trối chết.

   Sau khi biét là song sót rồithi bọn chúng bắt đầu ca bài ca ai oán là “TỤI TAU CHẠY LÀNG LÀ VÌ HẾT ĐẠN”, hahahhahaha. Quả thực có hết đạn hay không thì cứ hỏi bọn bu MẼO nó trả lòi duói đây nghen :

   nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

   About the Archive

   This is a digitized version of an article from The Times’s print archive, before the start of online publication in 1996. To preserve these articles as they originally appeared, The Times does not alter, edit or update them.

   Occasionally the digitization process introduces transcription errors or other problems; we are continuing to work to improve these archived versions.

   SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

   The abandonment of hundreds of artillery pieces, trucks, planes, mortars, tanks, armored personnel carriers, rifles and ammunition—coupled with the rapid retreat of army units—is viewed by Vietnamese and Western sources as a stunning and, quite possibly irreversible military and psychological blow for South Vietnam.

   A senior Western official, who has spent more than a decade in South Vietnam, said today: “These losses are very, very, very considerable. It’s a catastrophic loss.”

   Another informed Western source said: “We’ve made no attempt to quantify the loss, but it’s staggering. The equipment has not been saved at all and we’re facing a devastating failure.”

   thèng nào HÈN hơn thèng nào? Thèng nào NGU hơn thèng nào thì cứ để cho bọn MẼO nó giả nhời thay cho.

   • Cái đám quân-đội nhân-dân anh-hùng vừa nghe Tàu Cộng đánh rắm một cái đả cắm cổ chạy chí chết, văng mất cả dép râu.

    • VC ta anh (k)hùng hơn ngụy . Đo là VC ta sắp hàng,ưởn ngực đứng “nghiêm” đẻ làm BIA cho linh dân quân Tầu Công TÂP BẮN ….
     Không biết lúc làm BIA THỊT có đứa nào bắt chươc Nv Trôi “goi tên Bác Ba lần (TH)” trước khi gập Hồ Bắc Cụ ở dưới đáy 18 tầng địa ngục không ?

 4. “ Ngày xưa Đại Tướng cầm quân
  Đến thời Cô Víc cầm quần chị em “

  Bà Hồ Xuân Hương ới !
  Bà Hồ Xuân Hương ơi !
  Cái che CÁI QUẠT đây rồi hả bu…..?

 5. ” Bộ đôi cụ Hồ”thì bà con đả biết rồi! Tôi xin nhắc lại câu nói của nhà
  nhà báo Lê Lựu,Đại Tá VC trả lời báo chí Mỹ ,khi Ông ta qua Mỹ, tham dư Hôi nhà văn cưu chiến binh cuối thâp niên 1990 :” bao nhiêu năm ,chúng tôi chuyên đi phá (!)bây giờ bảo chúng tôi xây ,làm sao nhanh được !”.Sau đây là câu đối thoại của tên cướp Chu hồ Sển với Tướng Chu văn Tấn khi còn ở VB, trong cuốn tiểu thuyết”Xe lên-xe xuống” của Nguyễn bình Phương -nhà văn trong nước,:” chúng tao đi ăn cướp củng vì miếng ăn-bọn chúng mấy đi CM củng vì miếng ăn-“Ông Tấn nói :có khác,nhưng không nói vì sao khác. (hết trích).Thêm một câu chuyện nửa đươc đăng báo trong nước,nhân ngày nhà giáo. Phóng viên nhà báo ,hớ Thầy giáo tiêu biểu Doan mậu Hòe ,ở Quảng Ngài,về những kỷ niệm khó quên của
  nghề dạy học.Ông kể: Năm đó tôi dạy lớp :Chống nạn mù chử ở quân khu 5,có 7 người học trò toàn là Tướng cả! Trong đó có Nguyễn-chí Thanh,ông còn khen NCT thông minh !(Xin nhà giáo nầy trình độ lúc đó chỉ lớp 3 trương làng !). Thế là đả rỏ trí lựcvà năng lực của bô đôi cụ Hồ rồi ,từ
  những người trong cuộc nói ra !

  • Hhehehehe, thèng PAP thông minh nhất the giói vào thé kỷ 19 và là nuoc có nhiều thuọc địa nhất. Thèng PAP tói Viet Nam làm cha thien hạ suốt ngót 100 năm không ai làm đuọc gì nó, cuối cùng chỉ có VC chúng anh măc dù NGỤY COK bảo VC chúng anh “NGU DÔT” , nhưng thèng PAP bại trận lần đầu tiên bỏi VC NGU DỐT, hahahhahahaha.

   Chưa hết, thèng PÁP bại trận xong thèng MẼO nhảy vào vói lắM bomb nhiều đạn, lắm của nhieu tièn, lắm đại bac tàu bò, lắm may’bay hạm đội, nói chung là thèng MẼO mạnh nhất thé giói cho tói bay giò, nhưng cuoi cùng thèng MẼO thú nhận :”WE LOST THE WAR”, hahhahhahahahaha.

   Còn thèng NGỤY là thằng ăn theo tà lọt, thèng đuọc rặn ra boi thèng MẼO cho nó sai vặt thì khi không còn cần nữa thì những gi đuọc rặn ra thì phải trỏ về noi phé thải, đó là số phận tất yéu của đồ phé thải(WASTES).

   Đó, VC chúng anh , điêu mà NGUY COCK bảo là “NGU DỐT” thì chúng anh đả làm đuọc những đieu trên. Ngụy COCK chứng minh nguoc lại xem sao, hehhehehehhe.

   • Õng nói nghe không thông cái lổ tai chút nào …. Cài khôn cùa tụi Viêt Cộng la giôi khủng bố, cái khôn của tụi gian hùng …
    Nhìn lại đi… Sau 50 năm tàn lụi dưới sự cai trì của mấy tên Việt Cộng bụng to , đầu to mà não teo vì bia rượu quá độ, Viet Nam mình tơi tả như cái mền rách.
    Bây giờ nhỉn xem nươc nào chịu “xòe tay” nhất trê thê giói… CuBa nghèo rót mồng tơi , bác Thủ gởi gạo cứu đói mà còn chế được thuốc chính ngừa Covid đấy ( Gỏi cho VN rồi)
    Cỏn nữa… Vie5t Nam được thế giới xếp hạng trong 5 nướ kém văn minh nhất thế giói đấy.
    Giỏi nha. ( Bác làm ơn STOP nha, hôi qúa thở không nỗi … )

   • Nhớ mới ngày nào ở Quãng Châu, tên Hồ Bê Tông hai tay khệ-nệ bưng bô cho Tưỡng Giới Thạch.
    Sau khi Tưỡng bỏ chạy, Hồ Bê Tông quay sang bưng bô cho Mao Trạch Đông.
    Thật là vẻ-vang.

  • Hơn 1 triệu con ma nào quăng súng liệng đạn, cởi áo tuột quần, bám đuôi đu càng, trốn chui trốn lủi hả NGỤy COCK Nguyen Ha ? Trả lời mau lên coi nào. Đừng bảo vói anh Phét rang đó là………..MA nghe chưa. Đó là nguòi, nguòi that sự và chính đó là hơn 1 triệu thằng NGỤY.

   Khi chưa gặp VC chúng anh thì bọn NGỤY chúng nó áo quần, mủ nón , giày vớ , sung ống đạn duọc hùng hổ lắm, nhưng khi chỉ mói nghe VC chúng anh tién đánh Phuoc Long, Ban Me Thuot thoi là bọn chúng that kinh hồn via’, cỏi áo tuot quần, quăng sung liệng đạn chạy trối chết.

   Sau khi biét là song sót rồithi bọn chúng bắt đầu ca bài ca ai oán là “TỤI TAU CHẠY LÀNG LÀ VÌ HẾT ĐẠN”, hahahhahaha. Quả thực có hết đạn hay không thì cứ hỏi bọn bu MẼO nó trả lòi duói đây nghen :

   nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

   About the Archive

   This is a digitized version of an article from The Times’s print archive, before the start of online publication in 1996. To preserve these articles as they originally appeared, The Times does not alter, edit or update them.

   Occasionally the digitization process introduces transcription errors or other problems; we are continuing to work to improve these archived versions.

   SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

   The abandonment of hundreds of artillery pieces, trucks, planes, mortars, tanks, armored personnel carriers, rifles and ammunition—coupled with the rapid retreat of army units—is viewed by Vietnamese and Western sources as a stunning and, quite possibly irreversible military and psychological blow for South Vietnam.

   A senior Western official, who has spent more than a decade in South Vietnam, said today: “These losses are very, very, very considerable. It’s a catastrophic loss.”

   Another informed Western source said: “We’ve made no attempt to quantify the loss, but it’s staggering. The equipment has not been saved at all and we’re facing a devastating failure.”

   thèng nào HÈN hơn thèng nào? Thèng nào NGU hơn thèng nào thì cứ để cho bọn MẼO nó giả nhời thay cho NGUY NGUYEN HA, hehehhehehee .

   • Nếu Hồ Bê Tông mà sống lại, thì cái mụt ghẻ ngứa tên Phét này sẻ mất chổ đội nón.
    Bác đả khẵng-định Đế-quốc Mỷ đang giẩy chết, thế mà mụt ghẻ ngứa tên Phét này lại ngu-xuẫn khoe chử Mỷ.

    • Anh Phét chỉ nói sự that thôi mà em. Khong đuoc nổi sung nghe chưa.

     Anh hỏi các em NGUY COCK nè:

     1/ Hơn 1 triệu thèng NGỤY có vọt chạy cởi áo tuot quần không? Néu mà khong có thì áo quần lính Ngụy nào mà quăng cả mot Miên Nam kháp các thanh phố nhất là SAI GÒN.

     2/ Ngụy Cock có quăng sung liệng đạn hay không? Néu không thì sung đạn nào cả 100 tấn đạn và Bomb tại Pleiku sau khi thèng tuóng ho lao PHAM VAN PHÚ vọt chạy vì ké hoach Mông To Đầu nhỏ của thèng Sáu Thẹo(NGUYEN VAN THẸO).

     3/ Ngụy Cock sau khi thoat chết toi MẼO rồi thì theng nào củng phét là :”TAU SẺ LẬT ĐÔ CONG XÃNG”. “TỤI TAU THUA CHẠY LA VÌ TỤI TAU……….Hết đạn ” , heheheheheheh.

     Đồ thèng NGUY COCK TÀN DU nào cải lại chuyen này. Anh Phét cho kẹo ăn.

     • Thằng Chính mới vừa bị thằng đại-sứ Tàu Cộng ở Hà Nội cho ăn cứt lợn mà chưa tỡn à?

 6. Bộ đọi đi chợ cho dân chỉ là trình diễn thôi, thực chất là đưa các lực lượng võ trang từ các quân khu khác về Sài Gòn để sẵn sàng trấn áp nếu dân đói quá hóa….liều.

  Tại sao lại phải là từ các quân khu khác? Vì nếu có chuyện thì bắn giết thẳng tay mà không sợ giết nhầm gia đình, dòng họ.

  Thiên An Môn luôn luôn là một kinh nghiệm quý báu của “đảng ta”.

  • Tác giả ở với Việt cộng lâu quá nên ngu. Việt cộng là tuyên truyền. Nó cho thấy cái mà nó muốn, cái sự thật thì nó giấu kín. Bản chất đó không bao giờ thay đổi, bản chất của cộng sản.

  • Bọn bộ-đội cụ hồ “đi chợ giúm” cấu-kết với siêu-thị để hút máu người dân.
   Chúng trao cho dân những thứ rau già, cá ươn, thịt thối với cái giá trên trời, 70% người dân phải ném vào thùng rác, không thể nuốt nổi.
   Đây là cơ-hội tuyệt-vời để siêu-thị giải-quyết đống cá ươn, thịt thối.
   Bọn khốn-nạn thừa-cơ hút máu nguời ân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên