Giải mã hiện tượng cuồng Trump của người Việt Nam

69
Trump cầm cờ đỏ trong lần đến HN gần đây nhất.

Bài viết này không nói đến những người Việt trong nước, hoặc ở nước ngoài nhưng không biết tiếng Anh, thiếu phương tiện tìm hiểu, thâu lượm tin tức, không biết cách kiểm chứng, đối chiếu những gì, nghe, đọc được.

Bản báo cáo cuộc điều tra dài 22 tháng của ủy viên công tố đặc biệt Robert Mueller đã được gửi tới cho bộ trưởng tư pháp William Barr ngày 22.03.2019. Hai ngày sau, ông Barr đã có văn bản kết luận cất đi gánh nặng cho tổng thống Donald Trump.

Nếu tòa Bạch Ốc, đảng Cộng Hòa, nội các của ông Trump vui mừng, hân hoan về kết luận của William Barrmột phần thì 64 % cộng đồng người Việt ở Mỹ cũng như một số ở Việt Nam sung sướng, reo hò, hớn hở hơn cả chục lần như thể chính họ cất được gánh nặng âm ỉ đè trên vai suốt gần 2 năm qua.

Chỉ cần di dạo một vòng vào tài khoản các fan cuồng của Trump trên facebook, dễ dàng đọc được các lời khen tặng có cánh, những tô vẽ, ca tụng, những hình ảnh làm từ photoshop.. được tới tấp tung lên ngập tràn các mạng xã hội, email.. cho thấy Donald Trump hiện thân như một thiên thần, một mình dũng cãm, tài ba, khéo léo chống chõi với phong ba, bão táp, những trận tấn công cuồng nộ của truyền thông tự do, của đảng Dân Chủ, Hillary Clinton, Obama…hay như nhân vật John Wick trong phim có cùng tên, một mình chống lại một ông trùm Mafia Nga.

Sự vui mừng, phấn khởi, nhẩy nhót như lên đồng của người Việt trên facebook đặt ra hai câu hỏi:

1. Ông Donald Trump đã làm gì có lợi cho cộng đồng VN ở Mỹ nói riêng và dân tộc, đất nước Việt Nam nói chung?

2. Lý do nào một số người Việt lại hân hoan sung sướng tột độ khi Donald Trump được bộ trưởng tư pháp do mình bổ nhiệm tuyên bố vô tội?

Câu hỏi thứ nhất không khó để trả lời. Ông Trump hoàn toàn chưa làm điều gì có ích lợi rõ rệt cho cộng đồng người Việt ở Mỹ hơn các cộng đồng khác nếu không muốn nói rằng chính sách nhập cư khắc nghiệt của Trump còn đang làm khốn khổ khoảng 8.000 người Việt và gia đình họ đang chờ bị trục xuất về VN.

Còn đối với người VN trong nước? Sự không quan tâm đến nhân quyền, tự do, dân chủ của Trump cũng như thúc đẩy quan hệ Mỹ-Việt chặt chẽ, nồng ấm qua các hợp đồng thương mại, kinh tế, quân sự…tạo niềm tin cho chế độ CSVN, càng mạnh mẽ, thẳng tay đàn áp các cá nhân, phong trào đối lập một cách thô bạo, quyết liệt, tàn nhẫn, gian ác hơn, không sợ bị Mỹ lên an, chỉ trích.

Việc Donald Trump công khai khuyên Bắc Hàn nên học tập mô hình phát triển của VN cũng như chính thức mời Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ là một cú đấm trực diện mạnh mẽ vào mặt phong trào đấu tranh cho dân chủ, tự do ở VN, nhưng dường như vẫn chưa làm thức tỉnh nhiều người đang kỳ vọng vào sự tiêu diệt chế độ XHCN của Trump.

Vậy thì đâu là nguyên nhân để 2/3 người Việt vẫn mù quáng ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng vào Donald Trump, một tổng thống bất tài, mất tư cách, vô văn hóa, đạo đức, hành xử, ăn nói khiếm nhã…như một tên côn đồ, lưu manh, gian hùng đầu đường xó chợ?

Số 64% người Việt ủng hộ, bênh vực, bằng mọi cách bào chữa cho các hành vi, cách ứng xử, ngôn từ của Trump không hoàn toàn là những người ít học, ít đọc, không có khả năng ngoại ngữ để tìm hiểu, nhận định về Trump. Nhiều người trong số họ là bác sĩ, kỹ sư, luật sư…có đầy đủ điều kiện, phương tiện, kiến thức để kiểm chứng một lời nói, hành động hay những chủ trương, chính sách của Trump và nội các đưa ra.

Vậy tại sao những người này vẫn cuồng Trump? Chẳng có gì khó hiểu, họ chỉ thích nghe những điều hợp với tai, nhìn những việc hợp với mắt mình. Họ không dùng đầu óc để nhận định, suy luận, không đối chiếu, so sánh đặt câu hỏi để tìm hiểu sự thật. Những gì trái tai, gai mắt họ đều cho là tin giả, fake news được truyền thông cánh tả của đảng Dân Chủ hay Hillary Clinton, Barack Obama tung ra để dèm xiểm, đánh phá, ngăn cản các chính sách, dường lối của Donald Trump.

Ngay cả khi những bằng chứng, con số, dữ kiện được chứng minh từ nhiều nguồn, kể cả từ White House hay truyền thông cánh hữu như Fox News thì họ vẫn – một là không đọc, hai là không tin hoặc tìm cách ém nhẹm, nói khác đi.

Từ đâu nẩy sinh ra tâm lý cuồng Trump bất chấp sự thật, lẽ phải, dữ kiện, con số, bằng chứng…này? Nếu người viết nhận định không lầm, tâm lý đó bắt nguồn từ mặc cảm bất lực cộng với đầu óc kỳ thị từ khi ông Barack Obama trở thành tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Người Việt là một dân tộc thông minh, hiếu học nhưng rất ích kỷ, hám danh, nặng đầu óc kỳ thị dù sự kỳ thị chỉ ngấm ngầm, không bộc lộ rõ rệt ra ngoài. Ngay sau khi Obama đắc cử TT rất nhiều người Việt có những lời nói miệt thị gọi ông là nhọ nồi, khỉ đột… mà cũng trở thành tổng thống Mỹ.

Một số người Việt dùng photoshop tạo dựng những tấm hình Obama chụp hình chào cờ tay trái đưa lên ngực, ngồi trong tòa Bạch Ốc gác chân lên bàn làm việc nói chuyện với nhân viên…để nhục mạ, bôi nhọ ông.

Nếu chịu khó tìm hiểu, dễ dàng nhận ra những người ủng hộ, ca ngợi Trump cuồng nhiệt nhất đa số là cựu quân nhân cán chính VNCH. Những người này luôn quan niệm chỉ có đảng Cộng Hòa mới chống cộng, còn Dân Chủ là đảng thiên tả, truyền thông tự do là truyền thông láo lếu, luôn loan truyền, phổ biến tin tức giả, bất lợi, bị đảng Dân Chủ lèo lái, mua chuộc.

Cho dù qua Mỹ từ năm 1975 hay đoàn tụ gia đình, hoặc theo diện H.O…, với những người này, việc sắc luật cấm di dân từ 7 nước Hồi giáo hoặc việc xây bức tường ở biên giới phía Nam giữa Mỹ-Mễ, ngăn chận giòng người nhập cư bất hợp pháp của Donald Trump đáp ứng được chờ đợi, ước muốn của họ. Trong suy nghĩ những người cuồng Trump có việc làm lương bổng khá giả, việc phải đóng thuế quá nhiều để chi trả an sinh xã hội cho những người mà theo họ là không xứng đáng khiến họ bực bội, thù ghét đảng DC.

Một số khác do kỳ thị, căm ghét Barack Obama cảm thấy tự ái được thỏa mãn. Họ nhận định, đánh giá dưới thời Obama, nền ngoại giao của Mỹ trở nên hèn yếu với khối Trung Đông, Tầu Cộng, Bắc Hàn. Do đó những tuyên bố, hành động, cử chỉ, phong cách của Trump khiến họ thích thú, cổ võ, reo mừng như thấy được một minh quân cho nước Mỹ, dám nghĩ, dám nói, dám làm…

Họ phong thánh cho Donald Trump, coi Trump như thiên sứ nhà trời, ngụy tạo hình ảnh Chúa Jesus đi bên cạnh hoặc sau lưng Trump để phù hộ, che chở Trump trước các cuộc tấn công, phản đối, chỉ trích của đảng Dân Chủ, Obama, Hillary, George Soros, truyền thông tự do…về những hành động sai trái, những sắc luật vi hiến, những hành động lạm quyền của Trump.

Lối ăn nói hàm hồ, thái độ côn đồ, xấc xược, thiếu văn hóa, cách hành xử gian dối, lật lọng, vô trách nhiệm của Trump được những kẻ cuồng Trump đánh giá là cách cư xử trung trực, thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy của người không quen làm chính trị.

Đầu năm 2018, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung do Trump khởi xướng đã cho nhiều người cuồng Trump niềm hi vọng là trong một thời gian ngắn Trump sẽ đánh gục Tầu Cộng bằng kinh tế. Hậu quả cuộc thương chiến này đến nay ra sao? Ai bể đầu, sứt trán, gẫy tay…ai phải xin đàm phán, ngưng chiến, năn nỉ kẻ thù ngồi xuống nói chuyện…, mọi người đã rõ.

Trở lại câu hỏi thứ hai. Báo cáo điều tra của Robert Mueller dài khoảng vài trăm trang được William Barr tóm tắt trong 4 trang là ông Trump không có liên lạc trực tiếp với người Nga trong cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, William Barr từ chối không công bố báo cáo điều tra này, cũng không chuyển giao cho quốc hội xem xét.

Thái độ, cách làm việc của William Barr giống hệt chế độ CSVN, không phổ biến, công khai các cuộc điều tra tham nhũng, hối lộ, chay chức quyền của các lãnh đạo trung ương, ủy viên bộ chính trị…Thủ đoạn của Barr, cố tình dấu diếm, tìm cách trì hoãn để cắt xén, sửa đổi, thêm bớt bản báo cáo chắc chắn không thể được chấp nhận trong một đất nước với tam quyền phân lập như Mỹ.

Người Việt cuồng Trump hân hoan nhẩy múa, ăn mừng trước kết luận của William Barr nhưng quên rằng Barr chỉ là bộ trưởng tư pháp do Trump bổ nhiệm. Ăn cây nào rào cây đó, William Barr trong cương vị của mình – Hoặc bắt buộc phải che chở, bảo vệ Trump bằng mọi cách có thể hoặc phải từ chức hay bị cách chức nếu đi ngược lại quyền lợi, địa vị, thanh danh của Trump như 65 người giữ những chức vụ then chốt trong nội các của Trump phải ra đi trong 2 năm qua.

Kết luận của Barr không trút được gánh nặng cho Trump khi bản báo cáo của Mueller chưa được chuyễn giao cho quốc hội xem xét đánh giá hay công khai cho dân chúng biết.

Mặc cảm thua kém của một dân tộc kéo dài 44 năm cùng với đầu óc kỳ thị nặng nề khiến cho 2/3 người Việt ở Mỹ mãi mãi chờ đợi phép lạ ở một con người kém cõi tài năng, vô đạo đức, tham lam, háo danh, nói dối, nói láo như cuội, trốn tránh trách nhiệm…

Thạch Đạt Lang

69 BÌNH LUẬN

 1. Thật ra hiện tượng người VN trong và ngoài nước HÂM MỘ ông Trump (xin lỗi đé…o phải cuồng), là một điều đáng mừng, vì hễ thấy chuyện bất bình là không ưa. Thấy có người vô cớ, bị một đám LƯU MANH, HÈN HẠ, MẤT DẬY, nhào vô đánh “hội đồng”, mà ngồi im, hay tệ hơn nữa là hùa theo đánh ké, những kẻ đó chỉ đáng ăn phân Lừa. Khi nào một xã hội còn có những người thấy chuyện bất công xảy ra, mà dám nói, dám đứng lên chống lại bọn cuồng Lừa NGU DỐT, LƯU MANH, MẤT DẬY, thì xã hội đó vẫn còn hy vọng. Con số càng lớn, niềm hy vọng cũng lớn theo.

 2. Tôi thấy rất là tội nghiệp cho các em thờ trump . Xin được nhắc lại : họ không phaỉ là cuồng trump mà là thờ trump . Các em Việt Nam coi chump như một vị cưú tinh . Chump sẽ đánh bại 3 tàu , sau đó Việt Nam sẽ sụp đổ theo ,thế là một mũi tên giêt́ được 2 con chim bự bành ky . Các em thờ chump chỉ ngồi ở Mỹ ngồi quán cafe nói chuyện tầm phào và nhẹ nhỏm tin là chump mang lại tất cả cho Việt Nam : tự do , độc lập , giàu có , văn minh … Các em thờ chump không hề muốn và biết chump là hạng dân như thế nào : noí laó như cuội , ăn nói tục tiũ , thićh chửi nhau với đàn bà trẻ con , vô tư cách , bị các nhà lãnh đạo trên thế giới nhaọ bánh như thằng hề , bị các chính khaćh lổi lạc trong nước khinh bỉ , ra hội đồng Liên hợp Quốc tự ca tụng về minh̀ bị cười vào mặt không biết nhục , biị li dị ít nhất 2 lần ,đi chơi ǵai khi vợ có thai … và vô số những hành vị ghê tởm , không xứng đáng một con người bình thường . Những em thờ chump nếu tượng trưng cho dân tộc Việt Nam thì chứng tỏ phẩm chất cuả nguoì Việt rất ư là xà bác , thấp kém , rệu rã , không biết suy luận , không tìm đọc tin tức ,đầu óc u tối ..chỉ biết huà nhau tự sướng là làm tai sai cho ngoại bang va ̀ ngồi mong Mỹ cứu Việt Nam cho đến khi mất nước . Nhục nhã quá .

 3. Xin được trả lời bài “GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG “CUỒNG TRUMP” của tác giả Việt Hoàng như sau: Tôi nhận được bài viết này qua một người bạn, nên tôi không biết email của tác giả này, kính nhở vị nào đó chuyển giúp.

  Kính thưa quý vị,
  Những người chống TT trump, không bao giờ nghĩ được một điểu căn bản là tại sao khi TT Trump làm TT thì có xáo trộn, đó là vì những người không bầu TT Trump không tôn trọng luật pháp, không tuân theo kết quả bầu cử hợp pháp, những người đó gây xáo trôn trong nước Mỹ, chứ không phải tự thân TT Trump gây ra
  Sở dĩ thời TT Obama yên tỉnh là những người không bầu cho TT Obama, tôn trọng luật pháp. Rất đơn giản vậy thôi.

  Những người bệnh vực TT Trump chỉ xuất hiện sau khi những người chống TT Trump xúm nhau bày nhiều chuyện nói xấu TT Trump bất kể đúng sai, kể cả dựng chuyện không có cũng gán cho TT Trump.
  Kể cả cựu TT Obama, là người theo luật, theo thông lệ, không nên tìm cách nói xấu TT Tiền nhiệm, Nhưng cựu TT Obama, ngay sau khi TT Trump đắc cử, đã vi phạm luật pháp khi đứng ra lập một phong trào gọi là “Dàn Đội ngủ để hành động”…nhằm lật đổ TT Trump.

  Cứ xem trong buổi điều trần chọn Thẩm Phán Tối Cao do TT Trump chọn lựa, xem ai cuồng hơn ai? Một tiến sĩ tâm lý đấy, nhưng vừa cuồng vừa điên và vô nhân tính, tự thân xem như là một kẻ không có lương tâm để vu cáo người khác…….Cuối cùng ngay trong Quốc Hội, rõ ràng chỉ là vu cáo, nhưng vẫn được nhiều người ủng hộ, ai cuồng hơn ai?
  Và hãy xem trong buổi luận tội để tìm cách Impachment TT Trump…xem ai cuồng hơn ai

  Và hãy đọc lại những bài viết dựng đứng TT Trump nhờ Nga, nhờ Tàu mới được làm TT, thì những người đó cuồng điên biết mấy, vì tự khinh thường chính mình mà khinh thường cả nước Mỹ…bầu một vị TT cũng không có khả năng…để cho kẻ địch khuynh loát dễ dàng đưa một người Nga, Tàu ưa thích lên làm TT. Vậy trí thức Mỹ nơi nào? Đại chính trị gia Mỹ ở đâu mà tệ vậy?

  Vì vậy nếu nói cuồng, thì những người chống TT Trump mới gọi là những kẻ cuồng điên mới đúng. Vì những người chống TT Trump, ngay khi TT Trump đắc cử TT một cách hợp pháp, tự tuyên bố vì không bầu TT Trump, nên tự cho cái quyền gọi TT Trump là thằng này thắng nọ…, dùng bất cứ thủ đoạn nào, kể cả những thủ đoạn có hại cho nước Mỹ…miễn sao hạ được TT Trump…là coi như Giải mã xong.
  Vậy những ai cuồng hơn ai? Nếu cho là “lên đồng tập thể” thì do nhóm nào khởi xưóng? Tác giả VH có nhận ra không? Tác giả có lên đồng không? khi gọi một TT được bầu một cách hợp pháp là Trump khơi khơi?
  Nhưng nếu chúng ta cứ mãi mãi nói xấu nhau, tìm cái xấu của nhau mà phê binh thì không bao giờ chấm dứt, vì mỗi người đều có mặt tốt và mặt xấu, không ai là thánh cả.

  Hiện nay chúng ta chỉ còn chọn lựa giữa hai Ứng Cử Viên TT cho nhiệm kỳ 2020-2024. Vậy chúng ta thử ….khoe ra những việc tốt của từng ừng cử viên để chọn lựa, có lẽ dễ dàng hơn và cũng trong sáng hơn.

  Vậy xin quý vị, ủng hộ người nào thì nêu việc làm tốt của nguời đó … mà không nói đến cái xấu của người chúng ta không ủng hộ… thử xem giữa hai Ứng cử viên, chúng ta nên chon ai?

  Đề nghị chúng ta chỉ giới hạn trong chính trường thôi, vì chúng ta chọn TT là nói đến lập trường chính trị.

  Vậy thì, trong chính trường

  Trong 4 năm, TT Trump làm TT đã làm gì tốt và trong 50 năm TNS Biden đã làm gì tốt? Chúng ta thử khoe ra xem….hè?

  Và cũng xin qúy vị chú ý tới đạo dức chính trị, thử mỗi ngời tốt ở điểm nào. Xin đừng nêu ra cái xấu, vì vạch lá tìm sâu thì nói hoài không hêt.

  Đề nghị chúng ta bàn thảo với nhau trong hòa bình và vui vẻ đi.
  Tôi ủng hộ TT Trump, vì trong 4 năm qua, TT Trump đã làm nhiều việc tốt cho nước Mỹ và cho cả thế giới, và điểm nổi bật nhất là vị lãnh đạo chính trị duy nhất từng tuyên bố trước diễn đàn LHQ: “xã hôi chú nghĩa là có hại, cần phải diệt trừ” và TT Trump đã hành động theo chiều hướng đó

  Nhưng xin chờ quý vị khoe điều tốt của TT Trump và Thượng Nghị Sĩ Biden… chúng ta sẽ cũng vui vẻ bàn thêm. Xin đừng dùng những chữ tục tĩu gán cho nhau là vui thôi .
  Dù gì, theo tôi, chúng ta hãy tận sức, nhưng khó thoát ra khỏi số mệnh. Vậy chúng ta mắng nhau để làm gì?
  Rất cảm ơn quý vị.
  Bảo Trâm

  • Cám ơn Tuấn. Đây là một trong những còm hay và chính xác nhất mà người ta có thể đọc được trên các diễn đàn.

 4. Ông TĐL viết tuyệt vời, câu kết của ông tóm gọn cho dù không bao giờ đầy đủ về Trump, tay tt mà mình hay gọi là loại tt chó ngáp phải ruồi, gặp may trong thởi buổi nhiễu nhương của nền chính trị nước Mỹ. Chưa lúc nào lại có loại tt “kém cõi tài năng, vô đạo đức, tham lam, háo danh, nói dối, nói láo như cuội, trốn tránh trách nhiệm…” đến thế là cùng trong lịch sử nước Mỹ. Cái chữ “cuồng Trump” cũng hoàn toàn chính xác. Phải là cuồng mới không còn phân biệt đúng sai phải trái là đâu, giống như bọn thánh chiến hồi giáo.

 5. Thạch Đạt Lang tên này chắc ở đâu đó bên…..trời Tây….Đức gì đó, ăn nhằm bã sái nhì, sái ba của bọn TTTT(truyền thông Thổ Tả) của Mẽo nên mới viết bài bình loạn bậy bạ như vầy!!!! Hình như tên này cũng là một trong vài người leo lên mạng lu loa tung tin đồn thất thiệt là bà Melanie(vợ ông Trump) từng làm Tú Bà dẫn mối cho các đại gia theo các tờ báo lá cải bên Ăng Lê. Sau đó, khi báo lá cải này đã phải bồi thuờng tiền danh dự, đăng tin xin lỗi bà Melanie, thì bọn ăn sái nhì, sái ba này lại….im tiệt….thế mà là Thạch Đạt Lang ư????? Nhục quá, harakiri đi, chú em ôi!!!!! TT Mẽo không cần phải là người có đạo đức như Giáo Hoàng, Lạt Ma….chỉ cần là người nhận ra những căn bệnh trầm kha, những gì đang làm nguy hại cho nước Mẽo, ra tay sửa chữa, quyết liệt đánh cho bọn TTTT, đảng Lừa, bọn đạo đức giả, bọn Tàu cộng, v.v. tan tác, đánh cho chúng bị “lộ hàng”, cho toàn dân Mỹ đều biết bọn chúng là một bọn giả hình, nhân danh điều Thiện để làm việc toàn Ác, dâm ô, tham nhũng và bậy bạ thúi hoắc. Lệnh Hồ Xung đánh cho những tên “Ngụy Quân Tử” lòi mặt nạ ra cũng là nhờ vào “Vô chiêu thắng hữu chiêu” Thạch Đạt Lang là một kiếm sĩ trong tác phẩm Thạch Kiếm cũng là nhờ vào đó mà thắng đó, nghe thủng chưa, kiếm sĩ dỏm?????

 6. Ông Thạch Đại Lang và một số người luôn tìm cơ hội để lăng nhục những người quốc gia yêu nước. Các bài viết về TT Trump chỉ là cái cớ cho ý đồ nói trên.

 7. Tôi rất thích ông Thạch Đạt Lang. Những bài này ông hơi chủ quan, thiếu tỉnh táo nên nói quá rồi ông ơi.

 8. Tổng thống dân cử trong một đất nước dân chủ vậy mà Thạch đạt Lang dùng tựa “Cuồng Trump” đúng là mất dạy của bọn “Bồi bút”.

 9. Bài viết có nhiều hạt sạn to quá ,nên thiên hạ phản đối bằng
  những lời lẽ “búa tạ “,không có gì khó hiểu .

  Con số 64% người Việt ủng hộ Trump ,không có dẫn chứng .
  Tất cả người Việt trong con số 64 đó đều điên cuồng ủng hộ
  Trump hay chỉ một số nào đó trong đó “cuồng” Trump thôi ?
  TĐL đưa ra những bằng chứng mơ hồ ,dạo qua một vòng Phây-
  búc và in tẹc-nết, cái vòng này rộng lớn cỡ nào hay chỉ là một
  số người quen biết ? nên nhớ đây là không gian ảo ,một người
  có thể hoá ra ngàn người . “Đi ra ,đi vô …cũng là thằng cha hồi
  nảy ” .

  Có thể là những người cuồng Trump này ,không quan tâm gì
  đến tình hình chánh trị gì cả ,chỉ đơn giản là ủng hộ gà nhà giống
  như xem hai đội banh thi tài trên sân cỏ ? Giống như người ta
  trần truồng nhảy múa ngoài đường khi đội banh Việt nam thắng
  trận túc cầu gần đây ở trong nước ?

  Thiên kiến nhiều quá ,nên bài viết không có độ thuyết phục .
  Thiên hạ “bức xúc”,cũng là dễ hiểu .

 10. Có thịt mà dại gì không “ịn ” ?! Mình không hiểu hay cố tình không hiểu ?! Cuộc tranh đấu đứng đắn trở thành trò chơi ” chọc tức ” !! Chính mình xem thường mình thì Mỹ khinh thường mình là đúng rồi !!

 11. Tại vì Mỹ , Anh , Pháp nó gởi một số giáo sư kỹ thuật , khoa học của nó đến VN , cho nên mới có sự tiến bộ như thế . Trong khi người Việt tị nạn có chính nghĩa nhưng thường làm dân bản xứ “ buồn ngủ “ !! Rồi lâu dần “ cứt trâu hoá bùn “ !! Khi vừa mới tỵ nạn Mỹ , Anh , Pháp nó phỏng vấn nhiều tay tỵ nạn cứ phóng đại nhiều chuyện lâm ly bi đát , nôm na là có ít xít ra nhiều để cho cuộc phỏng vấn thêm phần hảo hứng , người ngoại quốc (do thái ) cứ giả vờ chăm chú lắng nghe , rồi viết ra y như vậy ; để bây giờ được gọi là dữ kiện lịch sử !!

 12. Nga sô mang quân đến Venesuela ( America ‘s backyard ) thì không lo , cứ lo chiến tranh Mỹ – Hoa ở tuốt luốt bên kia quả địa cầu !! Thiệt tình mấy tay thầy bói tân thời .

 13. Trích đoạn bài chủ :
  “Vậy thì đâu là nguyên nhân để 2/3 người Việt vẫn mù quáng ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng vào Donald Trump, một tổng thống bất tài, mất tư cách, vô văn hóa, đạo đức, hành xử, ăn nói khiếm nhã…như một tên côn đồ, lưu manh, gian hùng đầu đường xó chợ?”Ngưng trích .
  Tư cách người viết là gì rồi ! ….loài sán !

  • Với thành quả tới ngày hôm nay mà nói ông Trump thiên tài thì đúng hơn, vừa chống lại những đòn tấn công dưới bụng của Dân chủ, vừa lo cho đất nước, vừa đối phó với Trung quốc, xoay đảo cả thế giới..Kẻ nói ông Trump bất tài chính là…giun sán. Chính xác! Kẻ viết bài này tự vả vào mặt mình, làm trò hề mà không biết đã tự trét phân lên mặt. Mắng người ta mà không có lý lẻ bài bác thành quả của họ thì chỉ là tự mắng mình thôi.

 14. Mình bị cái tật là rọi thật kỹ vào từng câu từng , từng chữ của mọi hiệp định , sắc lệnh … Mình nói là Pháp vi phạm hoà ước Pa tơ nốt … Nhưng khi Mỹ muốn bỏ VN là cứ bỏ !! Nếu không dựa vào các văn bản thì dựa vào cái gì ?! Nhưng mà toàn dựa vào văn bản thì rơi vào ” văn hoá thông ngôn , thông dịch ” !! xa hơn nữa là đưa đến ” văn hoá bưng bô ” !!

 15. Từ lúc bắt đầu mình chế riễu là : cafe ” cái nồi ngồi trên cái cốc ” , ” đồng hồ không người lái ” , ngồi xổm lên bộ xalon … bây giờ họ nói : ” cùng tắc biến , biến tắc thông ” !!

 16. Khi tôi đi bán đồ điện tử tôi đá thấy nhiều đồ made in VN , chẳng hiểu có khá không ? Cho nên tổng thống Trump khi sang VN nhìn cầu cống , đường xá , xa lộ mới dụ với lãnh tụ Bắc : có thể noi theo VN. Người VN ở Mỹ thì muốn tổng thống Trump đề cập đến vấn đề nhân quyền ở VN . Nếu tổng thống Trump làm như vậy ; nhẹ thì cuộc họp mất vui ; nặng thì cuộc họp thất bại ; kể là tổng thống Trump đã bỏ hoàn toàn sự đề cập đó mà cuộc họp cũng hoàn toàn thất bại . Cho nên cần : biết mình , biết người để đừng tưởng bở . Cứ “ ịn “ cái thịt ra rồi đòi làm cha thiên hạ mới bị “ phản tác dụng “ !!

 17. Khi tôi nghe bải diễn vằn của tổng thống Trump lần đầu tiên khi ông ta đến một nước Hồi giáo ở Trung Đông ; tôi đã giật mình vì quá hùng hồn ; vì từ radio của pháp nên tôi không biết đó là ứng khẩu hay soạn sẵn . Dù trước đó đã có lần ông Trump thú nhận là : có nhiều khi mình không tìm được chữ thật chính xác để nói mà mỉnh cứ phải nói liền !! ( và lảm liền !) .

 18. Trong một quốc gia tự do : lập pháp , làm ra luật ; hành pháp , thi hành luật ; và tư pháp , giải thích luật . Sự độc lập của cả 3 rất tốt ; nhưng đôi khi vì quá độc lập có thể đưa đến tình trạng : bế tắc . Cho nên ở Mỹ họ gọi là : deal !! Họ chọn công tố viên Mueller vì : ông này là người Cộng Hoà , đã từng là giám đốc FBI , ( thường thường nếu không muốn nói là luôn luôn là chánh án và chánh án nổi tiếng ). Nếu giả sử trước đây thay vì chọn ông Mueller họ chọn một ông công tố viên thuộc Dân Chủ thì chắc chắn đãng Cộng Hoà sẽ không chịu vì sợ bị bới lông tìm vết . Ông tổng trưởng tư pháp Barr bây giờ cũng thuộc Cộng Hoà cho nên nếu có thể di dịch thì cũng có thể di dịch ít nhiều , ai biết đâu .

 19. @tudo.com: tại sao hành xử quyền “tu do “ mà lại đòi nhét dẻ vào mồm người khác ?! Ý niệm “ Tự do “ đâu rồi của tay học cao hiểu rộng này !!

  • Xin ông Thầy coi lại giùm cho.
   Tôi chỉ nhắc lại lời ông Tiên Ngu đề nghị trước đây khi bị mấy cái loa VC lải nhải quấy rầy mà thôi. Bởi tôi đã để nó vào ngoặc kép rồi mà, phải không?

   Tuy nhiên, Thầy nói về “hành xử quyền tự do”, xin chờ chút để tôi copy, đây:

   Trích:”Vậy thì đâu là nguyên nhân để 2/3 người Việt vẫn mù quáng ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng vào Donald Trump, một tổng thống bất tài, mất tư cách, vô văn hóa, đạo đức, hành xử, ăn nói khiếm nhã…như một tên côn đồ, lưu manh, gian hùng đầu đường xó chợ?”

   Vậy theo Thầy thì với ý niệm gì và hành xử thế nào nếu tổng thống của Thầy bị nhục mạ như vậy ở đoạn trích trên?
   Bởi vì chỉ có dân “côn đồ, lưu manh” mới bầu lên TT côn đồ, lưu manh, đúng không?

 20. “Thủ đoạn của Barr, cố tình dấu diếm, tìm cách trì hoãn để cắt xén, sửa đổi, thêm bớt bản báo cáo chắc chắn không thể được chấp nhận trong một đất nước với tam quyền phân lập như Mỹ.”-TDL.

  Nghe thật tức cười!
  Nếu ông William Barr “cắt xén, sửa đổi” bản chính điều tra chuyện Collusion với Nga thì thì tại sao ông công tố viên Robert Mueller không lên tiếng phản đối và trưng ra nguyên văn ?
  Không lẽ ông Mueller sợ công an VC mời “làm việc” hay sợ bọn côn đồ chọi…khoai Lang thúi vô nhà?

  Quý vị có thấy tên lưu manh nầy rõ ràng vừa láo vừa ngu không?
  Còn nữa, còn nhiều cái láo và ngu của tên lưu manh nầy nhưng không rảnh kê ra đây.

  Tóm lại, tên chó chết nầy chuyên lập lờ treo đầu dê bán…khoai Lang…sùng, khoai lang thối không à!

 21. Ông Thạch nầy chắc có giòng họ với Thạch Sùng.
  Tiếc của đời vì Dân Chủ và Hillary thua trước một Trump mà ông gọi là ngu dốt.
  Ông Trump ngu mà đi tới đâu thiên hạ ngán tới đó. Oánh đâu thắng đó ! Cái Ngu nầy thật đáng bái phục !
  Ông Thạch nên học cái ngu nầy mà xem lại kiến thức của mình đi.

  • Nhiều cuồng Trump đánh đồng tự do ngôn luận với tự do tung tin vịt , vu khống (spreading fake news and defamation). Họ không biết rằng tự do ngôn luận & quan điểm không bao gồm bịa đặt ,chụp mũ vu khống , tung tin vịt, mà nếu họ vi phạm có thể bị kiện ra toà bổi thường hoặc bị chủ hãng sa thải.

 22. Một đề tài thời sự rất đáng mang ra để thảo luận, tranh luận… nhưng không cần phải đi tới chửi bới, văng tục… như thói quen của thần tượng một số người. Vấn đề là ở chính sách, cách thực thi, viễn kiến trong chính trị, dữ kiện, bẳng chứng… để đánh giá các chính trị gia chứ không có gì cá nhân, riêng tư ở đây cả, nhưng chắc hẳn chỉ khi nào chính sách ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống – như loại bỏ Obamacare, cắt trợ cấp xã hội chẳng hạn – thì khi đó người ta sẽ chấm dứt wishful thinking.
  Một ngày nào đó tất cả mọi người sẽ đồng ý với nhau rằng “T. đã đi rồi” (Thúy hay Trump cũng qua đi thôi), lúc đó thì những người “cuồng Trump” sẽ bị shock nặng, ngơ ngác, quờ quạng như con đồng tỉnh mùi nhang khói… , lại phải tìm một totem mới. Khổ thiệt !

  • Hoàn toàn đồng ý với bạn, những luận điệu của Cuồng Trump giống nhau, làm như họ sẽ ăn đời ở kiếp với D Trump, một tên TT côn đồ dốt nát mà nếu nói đụng đến thì như nói động đến mồ mả ông bà họ và bị họ phản bác bằng những lời thô bỉ tục tỉu dơ bẩn từ miệng họ.

 23. Vào YouTube để thấy bà thủ tướng Đức Merkel vừa nhận lá cờ Đức , bà này đưa ngay lá cờ cho một tuỳ viên , không giữ nó đến một giây ; Thông thường thì tôi không chú ý đến chuyện đó ; nhưng “ tiêu đề “ của cái video lại là : bà thủ tướng Merkel không muốn cầm cờ Đức !! ( ngay trên đất Đức , và trong khi bà này đang là thủ tướng của Đức ! Và đi xa hơn nữa , bà này từ Đông Đức và trở thành thủ tướng của Đức ( Đông và Tây Đức ). Mà người Đức họ đâu có làm ầm lên . Cái đó là vì dân trí của họ rất cao ; họ biết rất rõ sự thực là bả này đưa ngay lá cờ cho tuỳ viên của mình chỉ vì muốn có hai tay free để bắt tay các quan khách mà thôi !

 24. Người Việt ủng hộ ông Trump chính là vì người Việt nghĩ tới những điều sâu xa, chiến lược. Không phải như tác giả TĐL nói là vì những lý do nông nổi (vì tác giả suy nghĩ nông nổi).
  Ông Trump có những bất toàn về hành vi, ứng xử. Ông Trump có những chính sách mà nhiều người Việt không thích (bỏ bảo hiểm y tế toàn dân, (chống) bảo vệ môi trường, trục xuất người đã từng phạm pháp …)
  Nhưng người Việt ủng hộ ông vì những chiến lược quan trọng nhất của ông :”Ngăn chặn nguồn tiền ngàn tỉ đô đổ vào Trung Cộng hàng năm + Chống gián điệp kinh tế, gián điệp quân sự, gián điệp an ninh Tàu cộng + Chống kế hoạch chôm chỉa kỹ thuật Phương Tây của Tàu cộng”
  Mọi chuyện khác đều là thứ yếu so với những chiến lược trên. Điều quan trọng nhất là khi Tàu cộng yếu đi thì bọn Việt cộng cũng mất đi chỗ dựa để đàn áp nhân dân Việt Nam. Và chiến lược khống chế thế giới bằng tư tưởng Mao-Tập cũng sẽ phá sản.
  Đơn giãn vậy thôi mà bác Đạt Lang không hiểu ??

  • Thật ra tên Lang lưu manh nầy rất hiểu nhưng nó vì tư thù hay chưởi mướn ăn tiền nên cố ý lôi tất cả người VN vào để lập lờ đánh lận con đen.
   Bản chất của bọn lưu manh là ở chổ đó.

   • Thạch Đạt Lang cũng có quyền đưa ý kiến của ông ta. Tôi nghĩ không cần phải kết tội ông ta bằng những từ ngữ nặng nề. Điều cần thiết là cho ông ta thấy sự thiếu hiểu biết của ông ta.
    Chẳng hạn ông TĐL nên quan tâm về các chiến thuật của ông Trump (có hiệu quả không) và quyết tâm của ông Trump (ông có theo đuổi đến cùng chiến lược kềm chế Tàu cộng hay chỉ đi đến mức đạt được thỏa thuận thương mại mà thôi) và mức độ quan tâm đến dân chủ tự do cho các quốc gia nhỏ của ông Trump.

    • Trích:”Vậy thì đâu là nguyên nhân để 2/3 người Việt vẫn mù quáng ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng vào Donald Trump, một tổng thống bất tài, mất tư cách, vô văn hóa, đạo đức, hành xử, ăn nói khiếm nhã…như một tên côn đồ, lưu manh, gian hùng đầu đường xó chợ?”

     Đoạn trên là “ý kiến” phải không?

 25. “ Cộng Hoà “ chỉ có nghĩa lả : ăn ở hoà thuận với nhau. Cho nên ta thấy dưới dấu hiệu “ Republic of California “ mà toàn thấy các người thuộc đảng Dân Chủ . Và như nước Congo , họ có tên là Cộng Hoà Dân Chủ Congo !! Dī nhiên là tôi không bao giờ muốn so sánh VN , Mỹ hay Tầu với Congo . Dù tên gì chăng nữa thì đó chỉ là cái tên ; và nguyên tắc vẫn luôn luôn là tam quyền phân biệt ; nhưng tuỳ theo mức độ độc lập của mỗi nhánh đối với các nhánh khác trong chính quyền sẽ xác định cao thấp về dân trí của mỗi quốc gia .
  Đối với đảng Cộng Hoà , người Việt ở Mỹ nếu có nói cái gì với họ ( Cộng Hoà , Mỹ ) thì họ chỉ nói : ừ đúng !! Và họ có làm gì hay không lại là chuyện khác . Đối với đảng Dân Chủ ở Mỹ , thì số phiếu của người Việt ở Mỹ chưa đủ để làm thay đổi các kết quả bầu cử lớn . Như việc tổng thống Trump sang VN để họp bàn về việc Bắc Hàn bắn thử hỏa tiễn ; nhưng người Việt ở Mỹ muốn : ( nhân tiện ) ông nói với VN về nhân quyền !! Đây không phải vấn đề “ nhân tiện “ !!

 26. Trừ việc giải thích từ ngữ “giải mã”
  Đại Lang từ cái tựa cho bài viết là có vấn đề. Mấy cái tít “giải mã” hay giải độc chánh trị rồi cúng vong giải hạn các bạn nghe thấy tất cả có quen không?
  Rồi từ cuối cùng là “của người Việt Nam ”
  Đại Lang là người viết bài đã lâu chắc phải biết phân biệt từ ngữ chứ.
  Chuyện lập lờ cách gọi để tạo hiểu lầm này tôi đã thấy ở chuyện Chất độc da cam.
  Trước thì việt cộng gọi là chất độc màu da cam. Khi đem ra kiện cty hóa chất của Mỹ đã bán loại này cho quân đội Mỹ xài ở chiến tranh Việt Nam. Bị lật mặt ngu dốt là loại chất độc này không có màu da cam nên mới đổi lại là chất độc da cam.
  Nhưng thực chất nó là gì? Nó là thuốc khai hoang các bạn ạ. Nếu nói Mỹ đã trút xuống Việt Nam hàng triệu lít chất độc da cam thì nghe nó khủng khiếp hơn là Mỹ đã trút xuống Việt Nam hàng triệu lít thuốc khai hoang… các bạn nhỉ ?
  Thuốc khai hoang là chất độc? Chắc chắn rồi. Chất độc cấp độ màu da cam.
  Dùng từ người Việt Nam cho tựa đề bài viết này là không đúng. Họ là người gốc Việt. Vì họ đã có quốc tịch Mỹ. Người Mỹ họ tôn sùng Tổng Thống Mỹ có gì sai? Họ bầu cho vị đó và vị Tổng Thống đó đã đáp ứng yêu cầu của họ thì họ vui mừng vì chọn lựa đúng. Tại sao họ Lang lại dùng từ người Việt Nam để lập lờ ở đây.
  Xin cám ơn người Việt hải ngoại. Thông qua việc cuồng Trump của các bạn, các bạn đã cho tôi tự tin thêm về suy nghĩ của mình. Tôi đã nhận định từ nhiều năm nay mà chưa có ai thực hiện để kiểm chứng. Bây giờ thì có rồi.

 27. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Thiến Heo. Những lập luận của bạn cũng là suy nghĩ của tôi

 28. Ngụy Tàn Dư 3/// cuồng Diều Hâu nói chung và cuồng TRUMP nói riêng, Vi sao?.

  Huyền Thoại: Theo càm tính cuả NGUY TAN DƯ 3/// thì Diều Hâu (Đảng Cộng Hoà) sè giật sập Viet Cộng cho NGUỴ TÀN DƯ 3///.

  Sự Thực: Đảng CỘNG HOÀ làm cho NGỤY TAN DƯ điêu đứng bao phen. NIXON là mot ví dụ.

  1/Sau cái chết cuả KÊNNEDEY, LYNDON JOHNSON vật lộn vất vả suốt mọt thơi gian khá dài mà không ăn nổi Viet Cộng, thất bại ê chề LBJ (LYNDON JOHNSON) không tranh cừ nổi và DIỀU HÂU NIXON lên ngôi tháng giêng 20, 1969 và VIETNAM hoá chiến tranh từ lúc đó. Chính sách này làm cho NGỤY SAI GON phải chuẩn bị để wính vơi’ Viet Công và MỸ từ từ rút khoi VIET NAM.

  2/ Củng chính Diều Hâu NIXON ra quyết định đi Bác Kinh khời đâu cho việc thắt cổ NGUYEN VAN THIỆU bằng hiệp đinh PARIS 27/1/1973.

  3/NIXON và phe Diều Hâu(đảng CH) quyet định không giúp NGUỴ SAI GON vì quá mệt mỏi.

  4/ NIXON và phe Diêu Hâu hưá lèo vơi’ NGUYEN VAN THIỆU sẻ wính Viet Công cho THIỆU. NGUYEN VAN THIỆU ôm khư khư mấy lá thư cua NIXON như mot bửu bối.

  5/Bush con (hoc dốt) và phe Diều Hâu làm nhục NGUY SAI GON trong cuộc phỏng vấn vơi’ BILL OREILLY Foxnews . Bush con phán rằng NGUY SAI GON không chịu chiến đấu gí cả cho nên thua VIET CỘNG.

  6/BUSH CON (học dốt) và phe Diêu Hâu bay vèo vế HA NỘI đưa VIET CỘNG vào WTO (World Trade Organization). Điều này NGUY TAN DƯ 3/// cay cú khôn luờng, nhưng vẩn ngu muội tin răng CÔNG HOÀ chống cộng cho NGUY TAN DƯ 3///.

  7/TRUMP không thèm đọc thinh nguyen thư cuả NGUY TAN DƯ 3/// gửi yeu cầu TRUMP xỉ vả VIET CONG vê nhân quyền trong cuoc hop thượng đĩnh nhưng TRUMP làm nguợc lại là cấm cờ Viet Cộng phất chọc quê NGUY TAN DƯ BOLSA CALI PHỌT. NGUỴ TAN DƯ 3/// tức hộc máu muỉ nhưng vẩn CUỐNG TRUMP

  7/ Túm lại là NGUY TÀN DƯ 3/// cứ nỏ mồm là ở Mỹ lâu nhưng xem rất dốt về MỸ. Trong lich sử từ ngày giây vào VIET NAM, Diêu Hâu (Đảng Công Hoà) hay Bồ Câu (Đãng Dân Chủ) đều làm vì quyền lợi cuả Mỹ. Quyền lợi ơ đây có thề là quyên lợi chinh trị, kinh tế hoặc chiến luợc.

  Diều Hâu hay Bồ CÂu đều ma mãnh như nhau. Đưá nào mà ăn hiếp đuơc thí Bố Câu hay Diêu Hâu cùng chẵng nương tay. Sỡ dĩ mà MỸ chẵng làm gi đuơc VIET CỘNG suốt máy chục năm nay từ ngaỳ NORMALIZATION 1995 đên bay giờ là vì CSVN quá khôn ngoan và kheó léo trong chính trị bang giao quốc tế cho nên MỸ không taì nào khuynh loát đuơc Viet Cộng giống như đả từng thao túng NGUY SAIGON, chứ không phãi MỸ tốt lành gi vơi’ Viet Cộng. Làm gí co’ chuyên “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG”.

  Nói mot cách khác là DIÊU HAU hay BỐ CÂU cuả Mỹ sẻ không bỏ lở cơ hội khi một nước nào đó muôn’ “PHÓ CẢ LINH HỒN VÀ XÁC TRONG TAY MỸ”. Điều này không có bòng dáng của HA NỘI. HA NỘI khác NGỤY SAI GON ờ chổ đó.

  • Cò mồi Cộng láo ra vẻ ta đây rành…Mỹ. Ta phán về Mỹ là đúng…bong bóc, không thể…bàn cãi.

   Thật khả ố.

   Ai cũng biết lũ Cộng và cò mồi xuất thân từ đâu, hung ác một cách fo6t1 nát và thô bỉ đến cỡ nào.

   Ấy thế mà nó cũng lên diễn đàn khoe…kiến thức lâm vố. y hệt như lũ cò mồi ông cha của nó năm xưa. Ai nhổ vào mặt, ta cứ…hát.

   Mỹ Cộng Hoà hay Dân chủ, đàng hoàng hay thô bỉ, đều coi đảng và nhà nước VN Cộng láo như một cái…giẻ rách.

   Xưa Mỹ chưa vì quan hệ với Tàu Cộng mà tế độ chút chút cho VNCL, cò mồi VC chửi Mỹ ra rả hàng ngày. Mỹ không được đụng tới…Một Rắc, Mỹ không được…xâm lược Áp ga nít tăng…vân vân. Mỹ coi VNCL như con…kẹt. Mày nói gì kệ mẹ mày.

   Em cò mồi phét lác tự sướng rằng thì nà VNCL có…thớ. Mỹ phải nể vì. Nghe thật muốn mửa. Thương…má em quá.

   Dân VNCL đi đến đâu, bị thiên hạ khinh bỉ tới đó, ngoại trừ Mỹ vì lịch sự, không kì thị ra mặt; dân Mỹ lại vô tư, không phân biệt được VNCL và VNCH, cho nên dân VNCL qua Mỹ cũng đỡ khổ hơn các quốc gia khác.

   Phụ nữ VN dưới sự cai trị của Cộng láo, phải ra thân bán dâm vòng quanh thế giới, tệ bạc nhất là ở Thái, Tàu lục địa, Nam Hàn, Sing ga Bo…

   Đảng và lũ cò mồi Cộng láo VN, không hề biết nhục. Quá thảm cho người Việt Nam, gần 100 năm.

   • CCPL chơi trò trolling đó, thuộc loại người viết coam đếm chữ ăn tiền. Coam nghiã là công an mạng. Cứ theo chính sách MacKeno, không để ý tới thì sẽ nhạt ngay, sẽ tự bịa ra tên hiệu mới.
    TB: CCPL sẽ vào gặp bác Gồ ngay (không phải bác Hồ, nhưng lãnh đạo ở xứ đình cao trí tuệ người ta đọc Google như thế), để làm gì?, để xem MacKeno là tên phản động nào !!!

  • Đúng , đúng …ngụy thua vì ngụy thật thà, ngụy có nhân bản, ngụy tử tế nên ngụy bị lừa.. Năm 1968, tụi đâm cha chém chú, đầy tớ của tàu chẹt dụ dỗ ký hiệp ước ngừng bắn để đồng bào miền Nam mời vong linh tổ tiên, gia đình đoàn tụ mừng xuân. Với vũ khi tối tân của tàu cộng AK47,B40 lợi dụng lòng tin ngừng bắn của quân dân miền Nam đã ào ạt tấn chiếm tất cả đô thị, tỉnh thành của VNCH, trong khi các đơn vị VNCH chỉ có súng thô sơ từ thời để nhị thế chiến gồm súng trường Garand, carbine M1 bắn từng viên một, nhiều đơn vị nhẩy dù của miền nam vẫn còn dụng tiểu liên thomson thế mà đã đánh bật việt cộng ra khỏi các thành phố.. Năm 72 để bảo vệ Trường Sa, hải quân thiếu tá Ngụy văn Thà cùng các chiến hữu hy sinh bảo vệ tất đất của tiền nhân đã được tưởng nhớ bởi người dân miền bắc. Có nghĩa là dù đến bây giờ nhà nước cộng sản cấm, cản thông tin để xui chó rúc bụi rậm, người dân miền Bắc đã hiểu bộ mặt thật không để bị lừa như năm 72 các chiến sĩ Việt cộng đã bị làm bia đạn cho tàu chẹt. Những Dương Thu Hương, Vũ thư Hiên, Trần khải Thanh Thủy, Tô Hải, Bùi Tín…vẫn chưa đủ để Chống cộng phét lac mở được mắt ? Chịu khó đọc, động não, suy nghĩ đi. VNCH thua vì có tự do báo chí, tự do ngôn luận, có quá nhiều tự do nên mới có Huỳnh tấn Mẫn,Hoàng phủ ngọc Tường, Thích trí Quang,lm Chân Tín, Phan khắc Từ….Thời cs gây chiến tranh, muốn kiếm cảnh sát, người dân phải đến cuộc, chi cảnh sát mời, thời này không còn chiến tranh, cộng sản sợ gì mà công an vẫn còn trong khu xóm ? Đó có phải là cs sợ dân lật đổ  ? người dân không thích công sản ?

   • Thưc sự nếu mà em LÍnh Nam ni mà không nhắc nick cuả anh thí anh củng chẵng nhọc công đềm xiã tơi’ em vơí lối ly luận 3 xu này đâu. Nhưng thôi, em đà nhác tơi’ tên anh CHONG CONG PHET LAC thì anh cùng ráng bo ra vài phút giáo duc cho em biết thê nào là lý luận.

    1/ Vủ khí cuả NGUY SAI GON đuợc Mỹ trang bi cho tận răng hơn VC gấp nhiêu lần. Mỷ giúp NGUY SAI GON có đuơc mot lưc luơng KHÔNG QUÂN mạnh thứ 5 trên thê gioi’ vế số lương cung như về máy bay tôi tân bao gốm cà B52 tham dự đánh Viet Công. Nhưng vì Hèn quá cho nên NGUY SAI GÒN biến KHÔNG QUÂN thành KHÔNG QUẦN (chạy tuột quần).

    2/ bên cạnh đó lả quân Mỹ hiện diện tai MIEN NAM thướng trực hơn nửa trìệu quân để wính voi CS rong rả gần 10 năm + thêm mot liên minh nào là ÚC (25 ngàn) Newszealand 5000 + Đai Hàn 325,000 ngàn + 1800 thằng THAI LAN + 800 thăng PHILLLIPINE. + hơn 1 triệu tên NGỤY mà cuoi cùng thua chạy là vi HÈN NHÁT và……………..NGU MUỘI trong chinh trị..

    3/ 44 năm qua NGUY TAN DƯ hô hào lật đổ CSVN mà chì băng MỐM cho nên không thành hiện thưc đuợc củng taị vì HÈN .

    4/ Đi lại củng chì lá VU THƯ HIÊN , BUI TIN, DUƠNG THU HƯƠNG , NGUYEN VAN ĐÀI, TRAN KHAI THANH THUY, TO HẢI, trên tỗng số hơn 4 Triệu đãng viên thì xem ra CSVN cứ thắng thế và nhận đuơc sư. ủng hộ cua toan dân. Thầy con số’ đi theo NGUY TAN DƯ quá thấp làm sao NGUỴ TAN DƯ thanh công đuơc.. 1000 năm nưả NGUY TAN DƯ vẩn chỉ là CHÔNG CÔNG BĂNG MỐM mà thôi vì HÈN NHÁT và NGU DỐT ttrong chính trị.

    • Thấy thương…má em quá…

     Em cò mồi phét lác càng hát, càng tỏ ra …ngu dốt. Cộng láo chỉ dạy một chiều, em cứ ngậm phân phun theo, là…trật.

     Từ 1954 đến 1975. Vũ khí cá nhân, cộng đồng, của giặc Cộng luôn được trang bị ăn đứt vũ khí Mỹ cung cấp cho nguỵ///.

     Giăc Cộng tấn công bất ngờ, phá hoại cái tết thiêng liêng của dân nguỵ 1968, chơi toàn AK tự đông, B40…, lình nguỵ chỉ có carbin, garant, bắn phát một. Ấy thế mà lính nguỵ đánh cho giặc Cộng tan tác, chạy chết mẹ.

     Giặc Cộng rình núp ló, điều nghiên hàng tháng trời, tập trung lấy 10 đánh 1, nguỵ mang tiếng là nhiều, nhưng phải rãi quân mỏng để giữ an ninh từng làng xóm, nếu không có thế mạnh về không quân để tàn sát biển người của giặc Cộng, sao giữ gìn lãnh thổ được với cái gian xảo của giặc Cộng?
     Mỹ muốn câu rê chiến tranh, phải giúp nguỵ có một lực lương không quân mạnh.
     Giậc Công coi mạng bộ đội của chúng như mạnh…chó, chết bi nhiêu cũng Ok. Các súng thượng liên, pháo, đều xiềng vào chân bộ đội, chúng phải liều mạng để đánh nguỵ. Giặc Cộng dấu các điều này như mèo dấu…xê.

     Rừng núi VN bao la, dẫu có không quân mạnh, nhưng vẫn rát khó để diệt sạch chúng. Xấu trời, chúng vẫn tràn ngập biển người ở các đồn xa, hẽo lánh, không quân có cũng đành chịu.

     44 năm qua, nguỵ tàn dư hô hào lật đổ Cộng láo, nhưng dân VN bị giặc Cộng khủng bố suốt 80 năm, nỗi sợ của họ…thật tội nghiệp, ai vùng lên tí xíu, là bị giặc Cộng thủ tiêu, nhốt tù dài hạn liền tức khắc. Không phải chuyện dễ làm.

     Hơn nữa, VN Cộng láo từ khi Liên Xô dãy đành đạch ra (đây là từ của cò mồi Cộng láo năm xưa chỉ tư bản chủ nghĩa), chúng b bèn lạy lục, làm chó cho Tàu Cộng, nhựng đất đai biển đảo để Tàu Cộng bảo vệ, dìu đắt chúng sinh tồn. Tàu Cộng còn, các con chó của chúng vẫn còn, đó là cái khó thứ hai.

     Mỹ bắt tay, nâng đở Tàu Cộng mấy chục năm quá, tư bản chia chác quyền lợi với quỉ đỏ trên mồ hôi xương máu của dân ngu. Mỹ chắc chắn không ủng hộ việc gây lực lượng giật sập các chế độ Cộng láo. Không có lực lượng, không thể diệt Cộng bằng vũ lực. Đó là cái khó thứ ba.

     Giặc Cộng ngu dốt, không chịu nhận cái thất bại của chủ nghĩa xã hội, vẫn vừa láo về chủ nghĩa…vô địch, vừa tung cò mồi lừa dân ngu về sự…tiên tiến của CNXH; thật ra chúng đã phải mờ cửa theo tư bản mới có ăn chút chút, dân ngu không nổi dậy vùng lên cắt cổ lãnh đạo Cộng láo và cò mồi…

     Ngày nay giặc Cộng tung ra đòn…an ninh mạng, xử tù, sỉ nhục tự do dân chủ, tiếp tục ém nhẹm sự ngu dốt của chúng, hòng cai trị lâu dài, vợ con thân nhân sống vương giả…

     Nhưng cai trị bằng …láo mí lừa, chắc chắn giậc Cộng ở VN ngày một khốn đốn.

     Giặc Cộng ngự trị ở VN càng lâu, thì dân VN càng bị…khốn nạn. Em nào láo lừa khá thì sinh tồn; em nào ngu, thật thà, thì tiếp tục làm …súc vật.

     Nguỵ tàn dư/// có thương, cũng đành chịu…

     • In total, the United States military lost in Vietnam almost 10,000 aircraft, helicopters and UAVs (3,744 planes, 5,607 helicopters and 578 UAVs

      Thế thì số lương may bay đó tơi’ VIET NAM đi chơi hà NGU hay là tơi’ giup NGỤY SAI GON winh’ VC?

      B52 chưa bao giờ thất bại tren the gio’i , nhưng tơi’ VIET NAM thì rơi rụng it nhất 15 chiếc nghen em TIEN NGU.

      HÈN muôn đời vẩn hèn, quăng chạy sạch bay giờ đổ thưà hết…………………………………………..đạn hahahahhaha. Xưa kia 44 năm trước thi hết đạn, bay giờ 44 năm sau NGUY TAN DƯ 3/// chắc chắn phãi hết …………………………….xí woách. Ố là la em tien NGU

     • Thương…má em quá. Đúng là thứ khùng mà tự sướng.

      Chủ Lú là con chó của Tàu Cộng, anh Ngu không biết em là cái thứ gì?

      Giặc Cộng mà đánh thắng Mỹ nguỵ, thì chúng là vô địch trên thế giới, Tàu Cộng đối với Cộng láo VN thì ra cái ôn toi gì?Ấy thế mà phải VNCL làm con chó cho Tàu. Chuyện cũng lạ.

      Cò mồi khùng không có oc …tư duy.

    • Tương Quan giữa hai miền

     Anh bị cs nhồi sọ nặng rồi, không còn mở kiến thức được nữa. Mắt anh tuy còn sáng nhưng không nhìn thấy. Anh hãy so sánh giữa hai miền Nam cộng hòa, Bắc cộng sản trong thời kỳ sau chiến tranh,. Năm 1994, ngay tại ga Hà nội thủ đô của cộng sản chỉ có lác đác vài chuiec xe gắn máy Honda mang về từ miền nam, ga hàng cỏ vẫn nhiều người quàng bao ny lông, áo tơi đẩy xe kut kit xiêu vẹo, trong khi miền nam tuy bị người cs vơ vét tàn phá vẫn còn nét giàu có, đường xá xuống cấp thê thảm, ăn xin từ miền Bắc với áo nâu đầy phố
     Miền Nam không cs, những năm 55,60 vùng rạch giá, miền tây ruộng cò bay thẳng cánh ,chiều về tiếng xe máy cày chạy nổ bình bịch, năm 94 ngoài Bắc vợ kéo cày, chồng bừa thay trâu.
     Ngoài Hà Nội có công Viên Lênin, có tượng chủ tịch của nước Nga, Vũng Tàu có đường Baku,  .
     ..Trong Nam không có tên người ngoại quốc, chỉ có tượng và tên những anh hùng mở mang bờ cõi.
     ..Khác phải không ?
     Tất cả vũ khí Hoa kỳ cho VNCH dùng để tự vệ sau vụ tết Mậu Thân, chắc anh cũng đủ thông mình, máy bay, xe tăng…chẳng làm gì được vì vc lấy dân làm lá chắn….chỉ có vc bắn hỏa tiễn 122 ly vào thành phố, giựt mìn xe đò,trường học giết dân….lính VNCH bảo về dân vì được giáo dục về tình đồng bào(nhiễu điều phủ lấy giá gương, người cùng một nước phải thương nhau cùng, rất xa lạ với người việt cộng như anh) thực tế nơi nào có việt cộng dân đếu bỏ chạy, việt cộng bắn dân chạy trốn chúng Nếu hiếu chiến,bkhong nghĩ đến huynh đệ tương tàn, thì VNCH chỉ cần gửi 1 sư đoàn ra miền Bắc là vc phải rút ngay như năm 79 tàu muốn cứu Campuchia.

     ..  

     VNCH “hèn” nhưng dù yếu kém cũng bắn chìm được tàu của tàu cộng ở Hoàng sa, vc cũng tàu ngầm KIlo, máy bay tiềm kich  ….sao lại sợ”tàu lạ”  ???để 64 chiến sĩ bị thảm sát Gạc ma,máy bay bị tàu bắn rớt ở gần Quảng Ninh, ngư dân bị tàu đụng chìm tầu ngoài biển của VN hàng tuần, mất ải Nam Quan, thác Bản Gioc, biển đảo…,sao vc các anh không học cái “Hèn” của VNCH. Với tàu cộng từ tbt Trọng trở xuống xoa tay khép nép, bố mẹ các anh còn chửi lại, với tàu thì tàu bảo sao nghe vậy. Có phải đúng là hèn không ??
     4 triệu đảng viên việt cộng chỉ toàn lù ăn cắp,  “ăn đến cái lai quần của dân” nếu anh đủ trí khôn cùng không bị mù thì đâu có ngu đến như thế,  

    • Ah ..ha……Việt cộng vừa làm lễ tưởng niệm chiến sĩ Tàu bà con ơi …thế lày nà thế lào, chúng vừa làm đĩ vừa ăn cướp, cả lò việt cộng đều là gái đĩ già mồm

     ” Việt Nam tiếp tục biết ơn tử sĩ Trung Quốc hy sinh cho độc lập quốc gia”
     “https://www.voatiengviet.com/a/viet-nam-tiep-tuc-biet-on-tu-si-trung-quoc-hy-sinh-cho-doc-lap-quoc-gia/4863668.html”

     “Dẫn thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc, Tân Hoa Xã nhắc lại rằng Bắc Kinh đã cử hơn 320.000 lính Trung Quốc sang Việt Nam chiến đấu giúp bảo vệ độc lập theo yêu cầu của đảng Cộng sản Việt Nam, và hơn 1.400 binh sĩ Trung Quốc đã ngã xuống trên đất Việt Nam.

     “Những anh hùng đó đã hy sinh tại Việt Nam để giành độc lập cho đất nước chúng ta, vì hòa bình thế giới. Việc chăm sóc phần mộ của họ là cách mà chúng tôi thể hiện lòng tri ân và kính trọng những gì họ đã làm”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Vũ Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Linh Sơn, nói tại buổi lễ….”

 29. Một con a múi Chinese bị tó khi tìm cách đột nhập tư gia của ông Trump Mar-a-Lago với mưu đồ bất chính

  3/30/19
  A woman illegally entered President Trump’s Mar-a-Lago club while in Florida over the weekend while carrying two Chinese passports and malware, federal prosecutors alleged.

  Con múi này từ Shanghai bay qua Mỹ (chưa rõ lý do) hiện đang bị tạm giam và chờ nhân viên mật vụ Secret Service của Mỹ điều tra thêm.

  Quý vị có thể đọc toàn bộ (thượng và hạ) tại đây
  https://www.foxnews.com/us/woman-arrested-at-mar-a-lago-club-with-2-chinese-passports-malware-feds-say

 30. Bài viết khá chính xác. Đây là một hiện tượng đáng buồn cho người Việt hải ngoại. Không có gì xấu hổ cho bằng tôn vinh tổng thống của một cường quốc mà vô tư cách, vô đạo đức. Ngày xưa Việt Nam mình có hai ông Tổng Thống : Diệm và Thiệu , tuy chẳng phải nhân vật xuất chúng những tư cách , đạo đức và cách ứng xử gấp 10 lần Trump.
  Tôi vẫn kính phục ông tổng thống Regan của nước Mỹ. Tư cách và cách hành xử của ông đáng để ông Trump phải tìm cách học tập.

  • Nghe em hát theo Đực lang mà anh Ngu…chán mớ đời…

   Trump là tổng thống một cường quốc mà vô tư cách, vô đạo đức, thì những…đa số bầu Trump làm tổng thống chắc…đui hết, thuộc loại…ngu?

   Mắc cười quá!

   Em cũng chắc chưa biết Đực Lang thường đòi…thộp ngực, đá vào hạ bộ phụ nữ khi bị phụ nữ DCV phê bình xây dựng? Ngay chính anh Ngu cũng từng bị em ấy chửi thê thảm, cá tra ăn cứt hầm cầu mỗi khi em Lang…ị ra…

   Một em như thế, có tư cách phê bình Trump và các cựu chiến binh VNCH?

   Cựu chiến binh VNCH cũng có người này người nọ như Nguyễn cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Lập, nguyễn phương Hùng…, nhưng tất cả cựu VNCH đều đâu phải như những tên vô liêm sỉ ấy?

   Cuồng Trump thì cựu VNCH được cái con bà gì? Nó có cho đồng bạc nào đâu?

   Tiền Trump có, gái đẹp Trump có, danh vọng cũng đã có trước khi nhảy ra tranh cử, hắn cần cái con mẹ gì nữa?
   Trump nhảy ra, chằng qua là thấy nước Mỹ qua các thời TT trước, xuống dốc một cách thảm hại; dân Mỹ mất việc, hãng xưởng chạy ra nước ngoài bắt tay với lũ láo chia chác quyền lợi gây hại cho Mỹ. Điển hình là Trung Cộng, Clinton và lũ dân chủ tài phiệt thổ tả nâng TC lên đời, cho nó toàn quyền …ăn cắp kỹ thuật, chế đồ nhái, gom tiền cạnh tranh quốc phòng, dành hết các thị trường lẻ của Mỹ khắp năm châu…

   Nội một cái công ty Microsoft, Tàu Cộng đã ăn cắp công ty này biết bao nhiêu tiền qua các hàng nhái từ các sản phẩm Microsoft? Thập niên 90, hàng còm bu tờ còn hiếm, thiên hạ đi show toàn mua hàng nhái của Tàu Cộng. Con chuột Microsoft giá 80, chuột Tàu Cộng cũng y hệt, giá…8 đồng, rẽ gấp 10 lần, OS hay Ốp phịch hoặc các ứng dụng khác thì khỏi nói…

   Anh Ngu chưa kể các việc Mỹ phải bỏ tiền nhiều để…bảo vệ các xứ gần Nga, Trung Cộng.
   Ngay cả Nga và Trung Cộng, Mỹ cũng bỏ tiền ra…nuôi.

   Mỹ thiệt hại nặng nề.

   Các em TT trước thời Trump, nhìn không ra.

   Dân Mỹ phải vừa mất việc làm, vừa đóng thuế để cho các em TT trước Trump làm chuyện…phong thần bán bánh kẹp!

   Lũ dân chủ tài phiệt còn tung tiền ra, mua truyền thông báo chí nói tật cho chúng. Trước Trump, không có em TT nào dám đụng truyền thông Mỹ. Trump dám, chỉ thằng vào mặt Đực Lang, ý quên ký giả, mày…láo, cấm không cho mày…láo, đi chổ khác chơi. Dỉ nhiên là chúng…tức lên, càng…láo, chửi Trump từ cái quần cho đến…đầu tóc…

   Cái đứa chửi các cựu VNCH, thật ra nó là ai? VNCL tốt hơn VNCH à?

   Thôi anh Ngu tiếp tục nữa thì thành ra…nhiều chuyện. Chúc em….may mắn.

   • “Cuồng Trump thì cựu VNCH được cái con bà gì? Nó có cho đồng bạc nào đâu?”

    Bởi vậy có rảnh rang thì…”nhét nùi giẻ vô họng” tụi thổ tả này được rồi!

    • Thằng cha TRUMP PLAY BOY mà rảnh thì lảo ta đi chơi nhà……………….THỔ chứ hơi đâu mà dzòm tơí lũ NGỤY TAN DƯ 3/// xỏ lá. Chơi vơí NGỤY TAN DƯ 3/// chỉ tổ thêm NHỤC và tốn kém. Lúc còn trẻ 44 năm truớc thì NGUY TAN DƯ than là hết…………………………………ĐẠN, 44 năm sau chác chắn XÍ WOÁCH chẵng còn thì ngu chi lão TRUMP PLAYBOY giây vào vơi đám già nua xú uế này. Tên NGỤY TAN DƯ nào trẽ nhất còn lây lất đuợc thì ít nhất củng phải 65 hoăc hơn. Chơi vơí đám này TRUMP chỉ tổ tốn welfare Fơodstamp và SSI thôi cho nên TRUMP khoái Viet Cộng hơn đó là chuyện thường tình thế thôi.

    • Tội nghiệp em cò mồi bị khùng vì các cán láo nhời nhét quá đáng. Thương…má em quá.

     Nguỵ tàn dư éo ai thèm chơi, nhưng lũ Cộng cứ là bám theo đít nguỵ kiếm cơm. Cứ sợ nguỵ về dành ăn với chúng, nên tung cò mồi khùng ngậm phân phun búa xua.

     Chúng ngu dốt không hiểu rằng thì là, có quì lạy, nguỵ cũng eo thèm về. Về VN dành ăn với Cộng láo, cũng có vài loại bất lương thất nghiệp ở ngoại quốc mới về kiếm gái. Nguỵ /// thứ thiệt thì kẹ mẹ lũ Cộng, cho mày lãnh cái xứ VN mà đau óc, dành với chúng mày thì ai thèm? Việt nam Cộng láo là con chó của Trung quốc, mang tiếng là người VN thời Cộng láo, nhục chết mẹ. Nguỵ tàn dư nên vọt cho lẹ, khỏi sợ mang tiếng.

 31. Giải mã hiện tượng cuồng Trump (TĐL) ???

  Một câu đơn giản như vậy mà cũng viết bậy. Này nhé:

  1- Giải mã – decode là: a, to convert (something, such as a coded message) into intelligible form , b, to recognize and interpret (an electronic signal)

  2- Cuồng Trump. Là cái quỷ quái gì? Ông Trump là TT dân cử một nước, dĩ nhiên ông đắc cử phải do phiếu bầu của người dân và qua cử tri đoàn. Những người bầu cho ông có yêu thích hay bênh vực cho ông thì là lẽ thường tình con nít cũng biết có gì đâu khó hiểu. Quý vị xem lại buổi nói chuyện của ông Trump tuần qua tại Michigan với 32 ngàn người dân ủng hộ thì thấy.

  Tóm lại, chẳng có gì phải cần cái gọi là GIẢI MÃ- DECODE như trong hồ sơ mật tình báo thì người ta mới thấy mới biết. Và cũng chẳng có gì gọi là CUỒNG TRUMP ở đây bởi vì Mỹ là xứ tự do trong pháp trị, cuồng hay không cuồng 1 nhân vật lãnh đạo thì cũng đâu có giúp gì quý vị lên lương hay lên lon ???

  Ngoài ra, ông TĐL này lại dốt nữa. Ông nên nhớ tiến trình CTV đặc biệ Robert Mueller phải báo cáo cho BT bộ TP William Barr và Barr phải thông báo cho QH bằng văn bản cũng như chuyển giao cho QH xem sau khi đúc kết những phần cần bảo mật la` tiến trình làm theo luật định hẳn hoi.

  Quý vị nên nhớ chính TT Trump và đảng CH đều chủ trương nên công bố cho dân chúng có quyền được biết. Quý vị tưởng một sự điều tra dài 22 tháng với 400 trang giấy như vậy bây giờ a lê hấp ai cũng muốn coi “toàn bộ” như quyển sách tiểu thuyết được hay sao ?

  Nói nào ngay, TĐL cũng có “tiến bộ” chút chút. Đó là y đã câm miệng gọi ông Trump bệnh tâm thần như trước đây !!! Gi` thì gì cũng còn biết phải quấy chớ ah !!! Ha ha ha !!!

 32. Tôi ở Hoa kỳ 44 năm , qua nhiều thời tt, cùng các biến động của thế giới. Nhận thấy các quốc gia và các tổ chức khủng bố đều lấy bài diễn văn điều hành của tt Hoa kỳ trong ngày lễ nhậm chức. để dự tính hành động. Dù nhậm chức mới được vài tháng TT Obama nhận giải Nobel về hòa bình và ông Thạch cũng đủ biết lý đó tại sao thời tt Clinton, máy bay thám thính Hoa kỳ làm sao phải đáp xuống TQ, tại sao lính hải quân Hoa kỳ qùy khóc dưới mũi súng của Iran, va tt Obama phải đi xuống bằng của sau của air force 1 ở TQ.   
  Những người Việt tị nạn năm 75 đa số thích đảng cộng hòa, họ tin rằng đảng CH với chính sách đối ngoại cứng rắn có thể giúp VN thoát khỏi chế độ cộng sản, ông Thạch đã từng sống với người công sản dư biết làm sao dẹp được cs khi trong khu xóm đều đầy công an ? thanh niên “sáng xỉn, chiều say” tiềm lực nào phản kháng ? các nhà lãnh đạo Việt, Bắc hàn đều phải sang xin chỉ thị của hoàng đế Tập trước khi gặp Hoa kỳ, vậy theo ông Thach, khi muốn giết rắn độc thì phải làm sao ?  
  Đúng, Trump ăn nói thô lỗ, hãy trả miếng với người không đáng chấp, không bị mua chuộc bởi các đón tiếp nồng hậu của ông Tập, của tt Pháp.
  …Trump với đường lối mua bán, không thể giúp Nato chống lại Nga sô, khi thủ tướng Đức Merkel bỏ 14 ti đô la hợp đồng ống dầu mua dầu của Nga, con buôn luôn nghĩ đến cái lợi, các nhà chính trị kiểu nhà giàu chỉ thích chi tiền vì tiền không phải của họ, thuế của người dân đóng, Trump ngoài lệ, Trump ăn cơm nhà đi vác ngà vOi (Trump không lãnh lương).  .
  Trump không có tài, Trump hạ hơn 16 ứng viên cộng hòa, Trump thua phiếu cử tri, nhưng những nhà lập pháp tạo ra Hợp chủng quốc đã tiên liệu truớc, để các tiểu bang ít người có được tiếng nói, họ có Đại cử tri đoàn, thắng Đại cử tri đoàn là làm TT, Thua chức TT, đảng dân chủ cay cú, cho Trump được Nga giúp không màng đến quốc gia, chỉ tìm đủ mọi cách hạ Trump dù chức vụ là lập pháp.
  Trump chỉ là ứng cử viên tt, vậy tt Obama, cia, FBI ở đâu ?? chẳng lẽ CIA, FBI, chính phủ Obama cũng bị Putin mua chuộc ?? nếu vậy thì chính phủ Obana hại đảng dân chủ rồi vì bà Clinton quá tin tưởng nên dự trù đại tiệc ăn mừng chiến thắng, mấy ông Việt có được Ngà cho tiền bộ phiếu cho Trump không???
  Trong các lãnh tụ cs hiện nay, có giáo sư lý thuyết cs, cũng nên bắt chước Lưu Bị thời tam quốc, nên mời người có tài như ông Thạch đây về tham chính, VN mình sẽ bớt Tham nhũng chăng.

 33. Kỳ trước tôi rất đồng tình bài nhận xét của ông về “Người Việt và Bệnh Hoang Tưởng”, con bài này của ông thật … tào lao.

  • Nhưng cũng như bài trước tôi không cho bài nầy là “tào lao”, mà đây vẫn là thứ nguỵ biện lưu manh, gái đĩ già mồm, khi hắn bộc lộ ra những câu nói nầy để dạy khôn thiên hạ y chang như VC:
   “Bài viết này không nói đến những người Việt trong nước, hoặc ở nước ngoài nhưng không biết tiếng Anh, thiếu phương tiện tìm hiểu, thâu lượm tin tức, không biết cách kiểm chứng, đối chiếu những gì, nghe, đọc được”…….
   “Hậu quả cuộc thương chiến này đến nay ra sao? Ai bể đầu, sứt trán, gẫy tay…ai phải xin đàm phán, ngưng chiến, năn nỉ kẻ thù ngồi xuống nói chuyện…, mọi người đã rõ.”……

   Hắn làm như ai cũng dốt về thời cuộc ngoại trừ hắn thông suốt, trong khi toàn thế giới ai cũng biết rõ ai thiệt hại nhiều hơn qua cuộc thương chiến Mỹ-Tàu. Đặc biệt các chuyên gia từ Âu sang Á cho biết Trung Cộng đã mất khoảng 3,4 ngàn tỉ chứng khoán trong hai năm qua vì cuộc thương chiến nên buộc TC phải điều đình. Hơn nữa nền kỷ nghệ sản xuất của TC đang giảm hẳn so với trước đây. Vậy mà với bản chất lưu manh, hắn vẫn lại bày đặt lập lờ hỏi ai bể đầu, ai sứt trán…?

   Chuyện đảng csVN là con đẻ của TC từ thời Hồ Chí Minh cho tới nay là Nguyễn Phú Trọng, chuyện TC xúi HCM đánh Mỹ, rồi xâm lấn biển đảo, đất liền, kinh tế, cả chuyện nắm đầu tất cả nhân sự chóp bu guồng máy chính trị của VN hiện nay, tất tất người dân VN đều biết, cả thế giới đều biết và vì TC ngày càng giàu có, càng hung hăng không chỉ riêng VN mà luôn với cả thế giới.
   Vậy khi Mỹ, chỉ có Mỹ mới đủ sức đè TC xuống thì tất cả dân VN từ trong nước tới hải ngoại đều ủng hộ chính sách mới của Mỹ, đại diện là ông Trump, để VN có cơ hội thoát khỏi ách thống trị “tầm ăn dâu” tinh vi của Tàu thì có gì gọi là “cuồng”?
   Trong bài trước, tôi nghi ngờ tên Lang này có thể được đảng DC, TC hay VC mướn chửi cộng đồng VN hải ngoại, nhưng qua bài nầy hắn lôi cả toàn dân VN từ trong nước tới hải ngoại ra để sỉ vả vì ngu dốt nên ủng hộ tư cách đạo đức của ông Trump. Cho nên có thể nói thẳng ra và nói theo dân chơi cầu…một cẳng:”địt mẹ, chưa biết thằng nào tốt đẹp, đạo đức hơn thằng nào?” Chẳng qua nó vô danh chỉ có vài bài biết với cái xóm người Việt thôi, vì nó không giàu tỉ phú, không nổi tiếng nên không ai biết chứ nếu nó lỡ… xui mà nổi tiếng coi, thiên hạ có moi ra thúi ùm không cho biết.

   Vì vậy qua bài này, tôi lại có thêm nghi vấn có thể hắn vì tư thù cá nhân với sự…”cuồng chống” Trump rồi hắn mượn cớ đó để lôi hết người VN vào câu chuyện chỉ trích Trump để thoả mãn sự hận thù riêng tư, ví dụ:
   Bố nó dẫn gái cho ông Trump hay mẹ nó làm gái nhưng Trump là tỉ phú mà keo kiệt, không “chơi sộp” hay chơi xong rồi quỵt tiền. Hay ngay cả hắn có thể là con rơi của Trump nhưng Trump không nhận để hắn… Lang thang cù bơ cù bất như hiện nay.
   Nếu vậy, thì tại sao hắn không thuê luật sư kiện Trump để kiếm một mớ bạc như con điếm Daniel Storm mà lại chơi trò lưu manh lôi người Việt vào việc riêng tư nầy?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên