Đoàn đi thăm TNLT bị đánh đập tàn ác

4
Ông Huỳnh Ngọc Chênh bị đánh hội đồng 3 lần- theo các nhân chứng đi cùng

Sáng nay, 12/07/2019, một đoàn gồm một số nhà hoạt động cùng gia đình của một số tù nhân lương tâm lên đường vào trại 6 ở Thanh Hóa để thăm thân nhân đang bị giam giữ tại đây. Gần đây, nhiều nguồn tin nói, các tù nhân lương tâm ở đây đang tuyệt thực và bị đối xử hết sức tệ hại.

Cả đoàn đã bị chặn lại, không được gặp tù nhân. Điều đặc biệt, hầu hết đoàn, kể cả thân nhân đi thăm tù đều bị đánh đập, xô đẩy thô bạo.

Bà Hạnh bị đánh chảy máu miệng

Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh, người điều hành quỹ 50K bị đánh chảy máu miệng. Bà Hạnh trong những năm gần đây, ngoài trợ giúp vật chất cho gia đình các tù nhân lương tâm, bà còn luôn đồng hành về mặt tinh thần với thân nhân của các tù nhân.

Ông Huỳnh Ngọc Chênh – cựu phóng viên báo Thanh Niên, phu quân của bà Hạnh – bị công an giả dạng côn đồ đánh hội đồng tới 3 lần.

Ngoài ra, ông Huỳnh Ngọc Chênh còn bị cướp toàn bộ tiền bạc, giấy tờ tuỳ thân, iphone, máy ảnh.v.v.

Đây cũng là 2 facebookers có rất nhiều người theo dõi và là những người có tên tuổi trong giới hoạt động.

Bà Nguyễn Kim Thanh không những không được vào thăm chồng mà còn bị đánh đập tàn nhẫn, bị đập điện thoại và bị dồn đi bộ ra tận quốc lộ rồi áp giải về Vinh.

Sau khi bị đánh đập cả đoàn đã bị ép lên xe ô tô quay trở về.

Theo những nhân chứng thì, những kẻ ra tay đánh người là quản giáo, công an giả danh côn đồ và có thể cả tội phạm hình sự được sự dung túng của các thế lực hắc ám.

Nhiều nhà hoạt động tại Việt Nam đã bị hành hung trong hành chục năm qua, hoặc bị đạp cho té xe, cố ý gây ra tai nạn. Mặc dù ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển ở mức cao, nhiều kẻ côn đồ sau đấy đã bị cộng đồng công khai danh tính, hình ảnh trên mạng, nhưng vấn nạn này vẫn không thuyên giảm.

Đàn Chim Việt tổng hợp

4 BÌNH LUẬN

  1. Đi thăm tù nhân chính trị, 20 người bị lũ chó dại của bọn nguỵ quyền Cộng sản Hà nội tấn công :

    Hôm 13/7, bà Nguyễn Thúy Hạnh thuật lại với BBC : ” Khi đến cách trại 6 khoảng 2km thì một chiếc xe tải đỗ chình ình cản đường. Chúng tôi đi bộ được khoảng 300 mét thì có một đoàn khoảng 50 người mặc thường phục tay cầm gậy gộc và mũ bảo hiểm đi ngược lại. Một người trong số họ bảo không cho chúng tôi đi tiếp, khi tôi hỏi các anh là ai, có quyền gì mà cấm chúng tôi thì ông ta tát tôi.

    “Họ lùa chúng tôi quay lại rồi người tát tôi lúc trước xông vào đấm đá túi bụi chồng tôi, ông Huỳnh Ngọc Chênh. Những người còn lại trong số họ đánh tất cả mọi người trong đoàn, hầu hết là người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ con.

    “Trong nhóm chúng tôi có ông Trịnh Bá Khiêm là cựu tù ở trại 6 nên nhận ra mấy gương mặt giám thị và tù hình sự trong số những người kia.”

  2. Ở bên Mỹ này , khi nghe anh tôi từ Albert Sarraut , Hà nội , chấm dứt nói điện thoại : “ kính anh “ !! Tôi mắc cười quá mà không dám cười ; vì chỉ trong thơ từ , cỡ tổng thống với chủ tịch thượng viện thì mới viết là : kính thư . Chứ còn mọi người chỉ nói “ bái bai “ là đủ !! Nhưng bọn này giả vờ nói như vậy để anh tôi bắt chiếc ( ông Tây tập nói tiếng Việt ) , lại được dạy bởi beer Mỹ quân sư !!

  3. Không phải chỉ vì “ internet “ không thôi mà vì cái gọi là multicast , do bởi frequency , time , phase và code multiplexers cho nên người ta mới có Facebook , Twitter , YouTube… cho nên Thông tin được truyền đi mọi nơi , mọi chốn một cách dễ dàng như thế . Nhưng mà cộng sản họ lại dùng chế độ công an quá sức tinh vi từ đầu óc của dân third world countries !! Có gì đâu mà lạ .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên