Cuối cùng, chúng ta nuôi công an để làm gì?

5
Phát súng bắn về phía bà Đoàn khiến bụi bốc lên (ảnh cắt từ clip)
Sáng ngày hôm qua 15/02, tại xã Dân Tiến – Võ Nhai- Thái Nguyên xảy ra vụ nổ s.úng gây án mạng nghiêm trọng, hung thủ Lê Văn Hữu đã dùng súng bắn 2 phát vào đầu 2 vợ chồng ông Tới và Bà Đoàn, ông Tới tử vong tại chỗ và bà Đoàn đang nguy kịch. Và sau đó hung thủ đã tự sát.
Nguyên nhân mâu thuẫn được cho là về tiền bạc.
Những tranh chấp, mâu thuẫn và cuốn theo đó là hành xử bạo lực thì xảy ra rất nhiều tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Bạo lực leo thang khi đạo đức xã hội xuống đáy, một phần trong đó cũng do cách quản trị yếu kém của nhà cầm quyền, tính thượng tôn luật pháp hầu như không có, vì công lý tại Việt Nam thuộc về kẻ có tiền và có quyền. Như ai có tiền thì chạy được án, hay ai có quyền là đảng viên cộng sản đều như là kim bài miễn tử, mặc sức gây ra những tội ác nhưng chẳng bị pháp luật trừng trị. Thành ra xã hội Việt Nam ngày càng đảo lộn là vậy.
Sự việc đau lòng ở Võ Nhai ngày hôm qua, có một điều đáng bàn ở đây là vai trò của công an, họ chứng tỏ như là một đám ký sinh trùng, một đám ăn hại, vô lại và chỉ biết ăn bám vào Dân mà không biết làm gì có ích cho xã hội.
Trước khi xảy ra vụ thảm án đau lòng như trên, gia đình Ông Tới đã bị gia đình hung thủ đe dọa, dùng dao và thậm chí xách cả súng tới dọa trước đó mấy ngày, khi gia đình ông Tới trình báo công an thì công an phớt lờ chẳng thèm đếm xỉa những mâu thuẫn nghiêm trọng như trên. Công an cũng chẳng thèm quan tâm sự cầu cứu của gia đình nạn nhân. Để rồi… xung đột không được hóa giải bởi sự lạnh lùng của đám công quyền, mà trách nhiệm của công an đúng ra phải giải quyết và tháo gỡ mâu thuẫn ấy, vì công an, chính quyền địa phương ăn lương bằng thuế của Dân cơ mà. Cái giá của sự lạnh lùng của bọn cầm quyền vô lại ấy, là 2 mạng người đã nằm xuống, một người thì sống chết đang còn chưa biết ra sao.
Người chết cũng đã chết, người bị thương vẫn đang quằn quại, nhưng giá như công an hãy vì Dân hãy thương dân lắng nghe lời cầu cứu của họ thì sự việc đâu đau lòng tới vậy? Hay vì gia đình ông bà Tới nghèo chẳng có gì chấm mút nên kệ?
Qua sự việc vô trách nhiệm của công an để xảy ra sự việc đau lòng này, chúng ta nhìn lại thấy đó chỉ là một sự việc nổi trội, mà hầu như ở khắp Việt nam này, hầu như chẳng ai thấy vai trò của công an ở đâu trong những chuyện mâu thuẫn hàng xóm, láng giềng và bên ngoài xã hội. Khi người dân đánh nhau, chém nhau kẻ chết, người lăn quay nằm la liệt hết thì công an mới xuống, khi người Dân bị cướp thì công an chỉ đứng nhìn rồi bấm điện thoại, rồi rất nhiều và ở đâu chúng ta cũng có thể kể tới những sự việc bi hài ấy, hay từng người chúng ta từng trải nghiệm quanh nơi ta sống, đều thấy rõ sự vô trách nhiệm của công an.
Thế mà, bọn ăn hại, ký sinh trùng ấy lại có mặt khi ai thể hiện lòng yêu nước chống Trung quốc đều bị chúng đập tơi bời, vậy mà Dân luôn thấy chúng xuất hiện cả tiểu đoàn trang bị vũ khí tận răng vào vườn vào rẫy của Dân để cướp đất, vung dùi cui tới tấp đánh đập nông dân trấn áp họ, rồi giao đất cho đám tư bản đỏ. Vậy mà Dân thấy chúng đứng đầy đường thật giả lẫn lộn để bắt xe, ai không có lỗi cũng tìm ra cho có lỗi để xin tí ‘’bánh mì’’.
Lúc Dân cần thì chẳng thấy công an đâu, nhưng khi Dân muốn đuổi thì chúng bu bám như kiến.
Đau lòng hơn, đám công an vô lại ấy, ăn hại ấy mà một năm hút không biết bao nhiêu tiền thuế là xương máu của Dân. Theo nghị quyết số: 40/2021/QH15 tháng 11-2021, tiền ngân sách chi cho công an là hơn 95.598 tỷ đồng. Nhưng, chi cho y tế chỉ hơn 11.282 tỷ đồng, chi cho giáo dục chỉ 6.521.42 tỷ đồng, chi riêng cho công an mà gấp 5,5 lần cả y tế và giáo dục cộng lại.
Một con số chi cho lực lượng police kinh hoàng nhất thế giới. Vì trên thế giới, những quốc gia văn minh, Dân chủ tiến bộ, chi ngân sách cho cảnh sát gần như rất thấp, nếu không muốn nói là thấp nhất. Và những quốc gia phát triển thì số tiền chi cho giáo dục và y tế cực kỳ cao, vì đơn giản đó là dịch vụ công, Dân đóng thuế thì có quyền hưởng ưu đãi từ một nền y tế tốt và giáo dục tốt, trong đó chẳng có chuyện Dân phải đóng học phí hay viện phí.
Còn Việt nam thì ngược lại, nuôi một đám côn an suốt ngày đi khủng bố Dân, khi Dân cần thì chúng mặc kệ, còn giáo dục và y tế là 2 nơi để giúp phát triển con người thể chất và trí tuệ thì bị xã hội hóa, chạy theo kim tiền, đó là nguyên nhân đạo đức xuống cấp và thuốc giả được bộ trưởng y tế phê duyệt bán tràn lan.
Tôi đang tự hỏi, với lực lượng công an hùng hậu nhất thế giới đó, ngân sách chi nhiều nhất thế giới ấy, mà mấy ngày tết có hàng ngàn vụ đánh nhau, chết hàng trăm người, Dân cầu cứu công an phớt lờ, vậy cuối cùng công an tồn tại để làm gì? Tô Lâm nên giải tán bộ công an đi, đừng ăn bò dát vàng nữa, Dân kêu mà ông có thấu?
Phạm Minh Vũ (facebook)
—————————-
Ghi chú:Tối 15/2/2022, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại toàn cảnh vụ nổ súng.

Theo clip ghi lại, khoảng 9h50 sáng 15/2, ông Lê Văn Tới (SN 1971, trú xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai) đang đứng xem việc xây dựng tường rào của gia đình con trai. Lúc này, một tiếng nổ lớn như tiếng súng vang lên, ông Tới gục xuống ngay sau đó. Con trai ông Tới đã lập tức bỏ dở việc chạy ra xem bố. Ít giây sau, bà Phạm Thị Đoàn (SN 1971, vợ ông Tới) chạy ra phát hiện chồng đã gục xuống thì nức nở, ngã quỵ ở sân.

Ngay sau đó, giữa lúc bà Đoàn đang đau đớn nằm trên đất vì chồng bị bắn gục thì một tiếng nổ tiếp tục vang lên bà khiến bà nằm gục tại chỗ. Những người phát hiện sự việc đã vội vàng tìm chỗ ẩn nấp.

Hung thủ được cho là đã nổ súng từ tầng 2 nhà mình, sau đó tự sát bằng chính khẩu súng đó.

5 BÌNH LUẬN

 1. BTW, Phạm Minh Vũ, nếu tớ hổng lầm, thời xưa là 1 sinh viên tham gia phong trào Đốt Xe Mỹ do Huỳnh Kim Báu & Huỳnh Tấn Mẫm, theo lệnh của trùm T-4, Sáu Dân liệng lựu đạn vào dân Võ Văn Kiệt .

 2. Mấy bác nuôi công an là để bảo vệ truyền thống & văn hóa cách mạng của Phạm Minh Vũ . Cứ nhìn vào phong trào #ĐMCS & bài thơ của Nguyễn Hữu Hồng Minh đang ầm ĩ Việt Nam, hễ đụng tới Cộng Sản mấy bác là người dân chỉ muốn văng tục . Không có công an thì truyền thống văn hóa cách mạng của các bác tất thành cang, heck, tất như cang luôn . Nhưng có công an, lại được các bác nuôi nữa thì … GET OUR PEOPLE OUT.

 3. Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào!

  Những sông hồ kinh rạch đen ngòm
  Chạy ngang dọc bao quanh thành phố
  Những hình ảnh không ai muốn dòm
  Điển hình của thành quả cán ngố!

  Hạ nguồn sông Cửu Long cạn dòng
  Hủ̃y diệt cả đồng bằng Nam Bộ
  Kết quả tình hữu nghị viển vông
  Lập lại thời ngàn năm đô hộ!

  Hà Nội thiết lập bốn vòng đai
  Đường cao tốc dọc ngang giăng mắc
  Đường sắt trên cao được trải dài
  Đã và đang phủ toàn đất Bắc!

  Nước Việt Nam tuy một mà hai
  Miền Nam – từng một thời đi trước
  “Ngu dốt” mang thân phận tay sai
  “Bắc kỳ lý luận” – chúng bán nước!

  Nông Dân Nam Bộ

 4. Công an càng cai trị thì xã hội càng loạn lạc bởi đây là điều chúng muốn để dễ cai trị bởi khi xã hội văn minh,trật tự, dân trí cao thì dân chúng hay suy nghĩ về các vấn đề của xã hội, hay đánh giá về cách quản lý, cai trị của nhà cầm quyền và đây là cái mà chế độ công an trị không muốn !.Chúng muốn dân tụ tập ăn nhậu suốt ngày đêm , ca hát ồn ào suốt ngày đêm để rồi mệt đi ngủ cho qua ngày, không để ý đến thực trạng đau buồn của xã hội, đất nước và cứ thế ngày này qua ngày nọ cho đến khi hết kiếp .Bởi nếu chúng , với toàn quyền lực trong tay, có thể cấm quán , ngoại trừ nhà hàng, bán bia rượu bởi đã có biết bao tệ nạn do say xỉn gây ra cho xã hội , có thể cấm ca Karaoke bởi Karaoke du nhập vào VN đã biến tướng quái dị gây ồn ào mất trật tự .Tuy nhiên chúng không làm thế hay không cố tình làm thế, dung túng để trục lợi.Do vậy cộng sản công an càng cai trị thì dân chúng càng tụ tập ăn nhậu ồn ào, càng ca Karaoke ầm ĩ suốt ngày đêm , càng chửi nhau, đánh nhau , đụng xe nhau ầm ầm, lập băng đảng bè phái thanh toán, giết nhau ,trộm cắp, lừa đảo, cướp giựt, chơi xì ke, tố giác, thưa kiện , xoay ra kình chống nhau, gây rần rần , mất trật tự xã hội .Đây là điều chế độ công an trị muốn có bằng cách này hay cách khác bởi xã hội càng loạn thì chúng càng dễ cai trị !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên