|

Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi đảng CS

Trên mạng làn truyền một tuyên bố với bút tích của ông Lê Hiếu Đằng rằng, ông chính thức rời bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Lý do ông đưa ra là đảng CS không còn như trước mà đang thoái hóa, biến chất, thực chất chỉ còn là những tập đoàn lợi ích, rào cản cho sự phát triển của đất nước; đi ngược lại lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam.

lehieudangbodang

 

Theo Wikipedia, ông Đằng từng là Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM.

Ông là một trong các “lãnh tụ” sinh viên trước đây đã có một thời kỳ lẫy lừng trong phong trào đấu tranh tại Sài Gòn và các đô thị Miền Nam trước 1975, thành viên Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn và ĐH Luật Khoa.

Thời gian gần đây, trong lúc bệnh nặng, ông Đằng đã có những bài viết gây chú ý trong dư luận. Ông cũng là một trong 72 nhân sĩ ký tên vào kiến nghị sửa đổi hiến pháp và từng nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

Ông từng phát biểu Ông phát biểu: “mọi người phải xác định rằng đất nước là của chung, nước Việt Nam là một, đã là người Việt Nam thì phải làm sao để Việt Nam lớn mạnh hơn, từ đó chung tay, góp sức làm cho đất nước phát triển”.

Phát biểu với BBC khi còn trên giường bệnh, ông Đàng cho biết, việc quốc hội Việt Nam vừa thông qua hiến pháp như là giọt nước tràn ly khiên ông đưa ra quyết định này. Việc thông qua bản hiến pháp cho thấy, quốc hội chỉ là bù nhìn, không đáng tin cậy.

“Đó là một Hiến pháp đi ngược lại lòng dân, không có dân chủ, nhất là trong vấn đề ruộng đất,” – ông nói.

© Đàn Chim Việt

60 Phản hồi cho “Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi đảng CS”

 1. Lời Kêu Gọi says:

  Bỏ đi ở Đảng làm gì
  Không vì danh lợi cũng vì tham ô
  Bỏ đi, từ bỏ vết nhơ
  Về cùng dân tộc ước mơ đợi chờ
  Bỏ đi xin chớ hững hờ
  Tương lai dân tộc bên bờ vực sâu
  Bỏ đi khoác áo lo âu
  Choàng khăn dân chủ cùng nhau xây đời
  Bỏ đi – Đảng quá lỗi thời
  Thiên đường cộng sản tơi bời thế nhân.

 2. tonydo says:

  Ngẫm sự đời, nhiều lúc thấy cũng vui.
  Hôm nay bác Đằng xin bỏ đảng, lại nhớ tới bà Dương Quỳnh Hoa đòi cạch cái đảng mà đã đóng góp rất nhiều công lao.
  Cho biết thân! VNCH sướng như vậy, lại còn được đi học đại học, chữ nghĩa cả bồ mà còn phản thì cũng chẳng có gì để phải nói.
  Cái lạ là ngoài bắc, thầy của mấy bố miền nam thì chỉ có bị khai trừ, còn gọi là đuổi như tướng Trần Độ, chứ chẳng thấy…thấy.. mống nào làm đơn xin bỏ cả.
  Dù gì thì cũng phải welcome đồng chí Lê Hữu Đằng.
  Hôm nào về Sài Gòn chắc phải vô thăm đồng chí.

 3. Trần Vinh says:

  Người ta tự hỏi nếu ông Đằng vẫn được Đảng CSVN ban phát các đặc quyền, tiền tài, địa vị thì liệu ông có tuyên bố ra khỏi đảng hay không? Thật mỉa mai, những người tuyên bố từ bỏ đảng CS đều là những người bị thất sủng, đã bị Đảng CS lừa dối khai thác cả đời tới nay mới phê bình đảng rồi tuyên bố bỏ đảng. Ta đừng quên là bàn tay của những cựu đảng viên CS này đều nhúng máu của hàng triệu sinh linh trong cuộc chiến chống Cộng Sản của toàn thể quân dân miền Nam Việt Nam.

 4. Tran Gia says:

  Chúng tôi ủng hô ông
  Tran Gia

 5. Nói Không Được says:

  CS không có dân tộc, và không bao giờ “đấu tranh giải phóng dân tộc”. CSVN chỉ mượn chiêu bài dân tộc để đánh thuê cho Nga Tàu. Đơn giản như vậy nhưng có nhiều người vẫn “ngoan cố” không chịu hiểu.

 6. Lời Kêu Gọi says:

  Bỏ đi ở Đảng làm gì
  Không vì danh lợi cũng vì tham ô
  Bỏ đi, từ bỏ vết nhơ
  Về cùng dân tộc ước mơ đợi chờ
  Bỏ đi xin chớ hững hờ
  Tương lai dân tộc một bờ vực sâu
  Bỏ đi khoác áo lo âu
  Choàng khăn dân chủ cùng nhau xây đời
  Bỏ đi – Đảng quá xa vời
  Thiên đường cộng sản tơi bời thế nhân.

 7. hoai nguyen says:

  Nếu như ngày xưa lê hiếu đằng đừng vào đảng cộng sản để phá hoại miền Nam VN thì tốt hơn , ra khỏi đảng lúc gần đất xa trời này , chẳng có ý nghĩa gì cả !

 8. nguyễn duy ân says:

  Có bằng cấp nhưng vẫn là trí ngu! Chống chính quyền VNCH (chưa được hoàn hảo) nơi mình đang sống để ủng hộ cho một chế độ xấu xa tồi tệ (gấp vạn lần) VNDCCH ở phía kia. Mấy chục năm nhắm mắt hưởng bổng lộc, đến khi bị phế thải, gần đến giờ đền tội mới “xin ra khỏi đảng” (đảng chúng nó đâu còn cần những miếng vỏ chanh nầy nữa!)

  Nhưng dù sao đây cũng là một bài học dạy cho những người chống Cộng (theo mùa) còn nằm mơ đem “tài năng” của mình hòng lay chuyển loài cộng sản súc sanh, gọi là “cách mạng trắng” với “cách mạng đen”

 9. T. says:

  Ông Lê Hiếu Đằng viết “…Đảng Cộng sản bây giờ không còn như trước..” chắc nhiều người không đồng ý với ông vì Cộng Sản luôn luôn xác định đường lối của đảng trước sau như một! BẢN CHẤT của đảng là KHỦNG BỐ, PHÁ HOẠI, TRẤN ÁP và LỪA LỌC. Ở thời điểm trước 1975 ông và những người trong cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bị lừa một cách, đám đông người trẻ ngày nay bị đảng Cộng Sản lại gạt họ bằng một cách khác thưa ông Lê Hiếu Đằng!

 10. Trần Thị Hải Ý says:

  Trích Lê Hiếu Đằng : ["ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc)"].

  - Từ lâu, nơi nọ một bầy cừu bị bầy sói chăn giữ. Thế rồi, ngày kia có bầy cọp dữ đến đuổi bầy sói chạy dài, lên thay chức chủ chăn, đối xử càng cay nghiệt và háu ăn hơn bầy sói nhiều chục lần. Chúng tuyên bố: Đánh đuổi bầy sói tức bọn tao đã có công «đấu tranh giải phóng dân tộc» bọn mày!

  Nói xong, bầy cọp vỗ chân…và, bầy cừu cũng vỗ theo!
  TTHY

Phản hồi