|

Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự

Xem TDBC: Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân (*)

pbTôi thật tình không muốn bàn gì về những bài viết của ông Bảo Cự, đơn giản vì tôi khinh rẻ ông ta. Nhưng vì là dân Quảng Tín, tôi không thể làm thinh khi thấy ông ta láo trắng trợn và xúc phạm đến nhân dân và những người lính địa phương tỉnh tôi.

Trích Bao Cu:
“Lúc Đoàn Sinh Viên Quyết Tử 3 vào Quảng Tín bị một tiểu đoàn lính Biệt chính bao vây trên đường phố, chúng tôi tay không đi diễn hành trước mũi súng, hát những bài ca yêu nước.Với tư cách Đoàn trưởng, tôi dùng loa nói với họ:

Thưa tất cả các bạn. Thưa toàn thể đồng bào…. Chúng ta đều là người Việt Nam. Chúng ta đều là họ hàng anh em. Không có lý do nào và không ai có thể bắt chúng ta trở thành thù nghịch. …

…..Lính hai bên đường vẫn im lặng đứng nhìn nhưng nét mặt họ đã dịu. Súng đã buông xuống hay khoác lên vai. Một vài người mệt mỏi ngả mình trên bực cửa. Vài người tựa bên thân cây cúi đầu. Có cái gì xao xuyến, dâng lên khắp nơi. Một tiếng thở e dè nào đó sau cánh cửa. Một cánh tay buông thõng, một bắp thịt căng thẳng duỗi dài. Không gian chùng xuống, loãng ra.”

Lúc đó tôi 12 tuổi, đã thấy Đoàn Thanh niên Quyết tử (sic!) chạy xe vòng vòng thị xã vốn chỉ có vài con đường. Tay họ đeo băng đỏ, trương biểu ngữ, loa phóng thanh kêu gọi lật đổ chính quyền, đòi Mỹ cút về nước!
Nhưng sau đó họị bị đánh đuổi bởi “Quân dân Quảng Tín” đến độ phải chạy vào Chùa Tỉnh Hội Quảng tín để trốn. Ngày đó người ta rất tôn trọng các cơ sở tôn giáo, hơn nữa chùa, tiếc thay lại là nơi các ông bà “phật tử tranh đấu” được bao che.

Tôi viết “Quân dân Quảng Tín” là chính xác, vì khi đó lính địa phương như nghĩa quân , biệt chính, và đặc biệt, Thanh niên Quốc dân Đảng, và cả dân thường là những người không dễ ngây thơ với cộng sản. Có thể nói họ chống cộng hết sức quyết liệt, vì bản thân và gia đình họ không ít thì nhiều đều là nạn nhân trực tiếp của cộng sản.

Ai ở Quảng Tín cũng biết rằng Quốc Dân Đảng rất mạnh, lực lượng Biệt chính do ông Nguyễn Vĩnh Liệu (đã tự tử sau 30-4-1975) chỉ huy là những người ‘không đội trời chung” với CS, thì làm gì có chuyện đã bị Biệt chính bao vây và khi nghe ông thuyết giảng thì : “Lính hai bên đường vẫn im lặng đứng nhìn nhưng nét mặt họ đã dịu..”

Ông có miệng lưỡi Tô Tần ư? Hay ông bảo rằng ông có chính nghĩa. Người dân vùng đầu tên mũi đạn đó ngu đến độ phải nhờ ông khai trí ư?

Miền Nam ngày trước, ở những thành phố lớn như Sài Gòn, đặc biệt là Huế thì đám CS nằm vùng núp danh Phật giáo tranh đấu mới có cơ hội tác yêu tác quái. Ở những vùng mà người dân hằng ngày đối diện với thảm họa CS như Quảng tín, thì nói thiệt, đừng hòng. Chính vì thế, Tết Mậu Thân, cộng sản bị thảm bại tại Quảng tín. Xác lính VC ngập đầy các giao thông hào và các cánh đồng xung quanh tỉnh. Tôi tận mắt chứng kiến sự cảnh tượng rùng rợn này khi ngày mồng Hai, mồng Ba Tết chạy lên xem. Các vị dân Quảng Tín, làm việc ở Quảng tín, và cả phía CS vẫn biết điều này.

Tôi không thể hiểu ông ta láo như thế để làm gì, cho cái gì, hôm nay?

© Caubay Thiem

Nguồn: facebook caubay
—————————————————

(*) Sau khi bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự tựa đề “Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân“ được tung lên mạng, một Facebooker với tên Caubay Thiem đã phải biện lại bài viết đó, được đăng ở trên. ĐCV đặt tựa.

 

5 Phản hồi cho “Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự”

 1. Trần Tuyết Hoa - says:

  Chú mày và đám nhãi ranh tự nhận lúc đó mới 12 tuổi , là con cháu lũ ác ôn việt gian nhà giàu chỉ biết chạy loạn …thì làm sao mà thấy được : phong trào trí thức SV HS và đồng bào Phật Tử yêu nước , bị đàn áp dã man như thế nào ?

  Không lẽ , dân Quảng Trị – Thừa Thiên _ Huế ít người theo Cộng Sản , mà Họ lại thắng được kẻ thù , khiến chúng chạy tán loạn , giẫm đạp lên nhau mà thoát thân ?

 2. noileo says:

  Đọc bài “Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân” mới đây của TDBC (1), nhớ lại một phát biểu của TDBC:

  “Hận thù hay kiêu căng về quá khứ để tranh phần chính nghĩa không ích lợi gì cho số phận và tương lai dân tộc.”

  nơi bài viết “Đọc “BÊN THẮNG CUỘC” để tìm sự đồng thuận cho hiện tại và tương lai” của TDBC (2)

  mới thấy TDBC không chỉ là một tên nói dối & lừa đảo, một tên trí thức giải phóng chuyên nghề làm chứng gian, như TDBC đã bị tác gỉa Caubay Thiem vạch mặt qua bài “Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự”(3)

  mà TDBC còn là một tên đạo đức giả, bịp bợm, chuyên nghề nói một đàng làm một nẻo, tệ hại không thua gì Hồ chí Minh, chuyên gia quốc tế về ngành nói một đàng làm một nẻo!

  Chỉ những bộ óc khu trú tại cái ruột già mới có thể tin rằng, nói rằng Tiêu Dao bảo Cự đang “sám hối”, như TDBC vung vít tuyên bố, kêu gọi mọi người “sám hối”

  (1)(http://www.danchimviet.info/archives/73367/tu-ngo-kha-soi-roi-va-giai-ma-mot-the-he-dan-than/2013/02)

  (2)(http://www.danchimviet.info/archives/72752/doc-ben-thang-cuoc-de-tim-su-dong-thuan-cho-hien-tai-va-tuong-lai/2013/02)

  (3)(facebook caubay, http://www.danchimviet.info/archives/73438/phan-bien-bai-viet-cua-tieu-dao-bao-cu/2013/02)

 3. quang phan says:

  “Tôi thật tình không muốn bàn gì về những bài viết của ông Bảo Cự, đơn giản vì tôi khinh rẻ ông ta. Nhưng vì là dân Quảng Tín, tôi không thể làm thinh khi thấy ông ta láo trắng trơn “- Trích .

  Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói:”Khi thấy thằng Cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo “.

 4. Caubay says:

  Cám ơn BBT Damchimviet đã cẩn thận đăng thêm phần gọi là “phản biện” của tôi.

  Thật ra lúc đầu tôi chỉ PHẢN ĐỐI ông TDBC đã nêu không đúng sự thật xảy ra tại Tam Kỳ hồi xưa, chứ không phản biện gì về việc ông Ngô Kha (tôi không nói đến vì không muốn nói đến nữa chứ bây giờ mà ca tụng “tinh thần Ngô Kha” thì cũng đáng… phàn nàn lắm!) Chính vì thế status của tôi mà bạn đọc đang thấy không được chi tiết và được chuẩn bị cẩn thận lắm. Nó chỉ là một ý kiến cá nhân trên trang FB.

  Vì vậy, xin bạn đọc …chịu khó vào trang FB của tôi để đọc hết các phản hồi qua lại giữa tôi và ông TDBC, những đoạn đó có tính “phản biện” hơn. Kính.

 5. HOÀNG says:

  Ảnh tưởng người dân Quảng Tín thời đó đã chết hết nên ảnh bốc phét để phô trương cái thanh thế ảo. Đúng ra đọc cái đoạn trên nghe thiệt tức cười.

Phản hồi