|

49 tướng công an mới

Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam, có những lực lượng bị hư hỏng và thoái hóa theo, rõ ràng nhất là cái gọi là «công an nhân dân» lẽ ra phải gọi là «công an của đảng Cộng sản» mới đúng.

Trách nhiệm về tình trạng đó trước hết thuộc về nhóm lãnh đạo của đảng Cộng sản vì họ đã cố tình biến lực lượng này thành cánh tay phải của đảng, trung thành với đảng, có hiếu với đảng, mù quáng theo đảng, đảng chỉ đâu đánh đấy. Với ý đồ nham hiểm ấy, lãnh đạo đã nuông chiều lực lượng công an, cho ngành này những đặc quyền đặc lợi, biến nó thành một lũ kiêu binh, bỏ qua những tội lỗi nghiêm trọng nhất của nó, như cướp đất cướp nhà của dân, đánh đập dân, chửi bới dân, móc túi dân một cách có hệ thống, tra tấn người dân lương thiện, yêu nước trong các trụ sở công an.

Mấy năm nay biết bao hình ảnh nhục nhã của ngành công an đã lan truyền khắp cả nước và khắp thế giới, nhưng các tướng lĩnh công an vẫn nhởn nhơ phè phỡn, vênh váo vì tha hồ được thăng quan tấn chức, càng như được khuyến khích lao vào cuộc chiến chống nhân dân. Đây rõ ràng là cuộc chiến tranh một phía, một bên là công an được vũ trang từ dùi cui, lựu đạn hơi cay, hơi độc đến súng ngắn, súng dài, xe bọc thép, nhà tù, tòa án…, một bên là dân oan, dân bị cướp đất, là nam nữ thanh niên yêu nước như đảng viên Nguyễn Chí Đức, sinh viên Nguyễn Phương Uyên, cô Bùi Minh Hằng…, hay như cụ Lê Hiền Đức, lá cờ đầu chống tham nhũng, trong tay không một tấc sắt, chỉ có ý chí chống ngoại xâm và tấm lòng ngay thẳng yêu tự do và công lý.

Công an VN. Ảnh mang tính minh họa

Công an VN. Ảnh mang tính minh họa


Đầu năm 2013 này, mong rằng những con người còn trung thành với nhân dân, còn có tấm lòng thật sự yêu nước, thương dân, hiện còn mang sắc phục công an, từng thề lấy giấc ngủ an lành của người dân làm trọng, hãy lên tiếng công khai đòi sàng lọc lại lực lượng kiêu binh thoái hóa này, kêu gọi những người tốt trong ngành công an tập họp lại để kịp thời chận đứng bàn tay của những kẻ tham quyền cố vị, hung bạo với dân, không chấp hành những lệnh đàn áp người yêu nước.

Tại sao trong các phiên họp Quốc hội, không có một đại biểu nào lên tiếng nêu bật sự suy thoái của ngành công an, trong khi chính một số sỹ quan công an trẻ đã lên mạng tố cáo Đại tướng Lê Hồng Anh chưa một ngày học về an ninh bỗng nhảy lên làm tướng 4 sao. Ông này điều gì cũng ú ớ, bị thuộc cấp đặt tên là Út Heo, Út Tạ, Út Hề Hề, và đã làm cho toàn ngành suy thoái đến tận cùng, vậy mà vẫn được đưa lên làm Ủy viên thường trực Ban Bí thư, trên thực tế là phó Tổng Bí thư. Các sỹ quan công an trẻ này kể rằng trong 2 khóa làm uỷ viên Bộ Chính trị và đại biểu Quốc hội, ông Anh đã không một lần giơ tay phát biểu, không hề có một ý kiến lãnh đạo nào.

Ông Trần Đại Quang cũng chẳng hơn gì ông Út Hề Hề. Ông Đại tướng Quang là tác giả khuyến khích những «danh ngôn» biểu lộ rõ rệt cả tâm địa, tư cách lẫn trình độ văn hóa của ngành công an Viêt Nam ngày nay: «Bịt mồm con hô khẩu hiệu kia!», «Bóp cổ con đang hát kia!», «Tóm cổ lão già cầm đàn!», «Hốt tất cả lên xe!», «Tao sẽ đánh cho mày mù mắt không biết ai đánh!», «Tao sẽ đánh cho mày tuyệt tự, hết đường sinh đẻ!»…

Vậy mà cuối năm 2012, có 34 đại tá công an được thăng cấp thiếu tướng, 14 thiếu tướng lên trung tướng, thượng tướng bộ trưởng lên đại tướng – tổng cộng tất cả có 49 vị tướng mới.

Tôi đã được sống hàng chục năm ở các nước dân chủ, hiểu rất rõ rằng tại đây nếu một sỹ quan công an để xảy ra chuyện đánh đập, tra tấn, chửi bới công dân, lột quần áo công dân cả nam và nữ ngoài đường phố, làm chết hàng chục công dân trong trụ sở công an, thì viên sỹ quan đó, bất kể cấp bật là gì, phải trả lời ngay cho báo chí, có thể bị truất chức và bị truy tố cùng hàng loạt sỹ quan công an liên hệ khác.

Tôi nhớ 30 năm trước, ở một phường ở Hà Nội, công an chỉ có một anh thiếu úy chỉ huy là cùng, thường là thượng sỹ. Ở toàn quận Đống Đa, chỉ có một thượng úy phụ trách. Trong Sài Gòn cũng thế, một phường có vài công an do một thượng sỹ hay một thiếu úy lo việc hộ khẩu, an ninh, trật tự. Quận lớn mới có một đại úy hay thiếu tá công an. Hiện nay trong nước công an phường có khi là một thượng tá chỉ huy, nghĩa là một sỹ quan cao cấp dùng để kềm kẹp một nhóm công dân ở một phường. Vượt tất cả các nước phát triển nhất.

Lãnh đạo Bộ Công an lúc ấy chỉ có 4 ông tướng, bây giờ là hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở tại bộ. Thật là lạm phát sỹ quan! Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các ông tướng này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngận sách toàn Bộ Công an. Thật không có sự lãng phí nào khủng khiếp hơn nữa trong một đất nước chưa thoát cảnh nghèo nàn, lạc hậu.

Chỉ kể tên các tổng cục thuộc Bộ Công an cũng đã thấy chóng mặt. Nào là Tổng cục An ninh 1, Tổng cục An ninh 2, Tổng cục Xây dựng Lực lượng, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Tổng cục Tình báo, Tổng cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm, Tổng cục Cảnh sát Trật tự An toàn Xã hội, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án – Hỗ trợ Tư pháp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động… Mỗi tổng cục lại có từ 8 đến 14 cục, vụ. Riêng khối các cơ quan trực thuộc Bộ đã có 20 đầu mối nữa là các viện, vụ, cục trực thuộc, với 6 thứ trưởng, mỗi ông ngự trị một khu có văn phòng riêng… Tổng cộng sỹ quan cấp cao gồm bộ trưởng, thứ trưởng, tổng cục trưởng, tổng cục phó, viện trưởng, viện phó, vụ trưởng, vụ phó, cục trưởng, cục phó… là vừa đúng 1 ngàn. Ít có bộ nào, ngành nào phình to vô hạn đến thế!

Không phải ngẫu nhiên mà so với quân đội, công an có tỷ lệ cấp tướng so với tổng số sỹ quan cao hơn 3 lần và tốc độ thăng cấp nhanh hơn gấp đôi, tuy rằng quân đội cũng là của đảng.

Ai yêu nước thật lòng mà không xót xa nghĩ rằng chỉ san sẻ một phần nhỏ chi phí không lồ cho ngành công an kềm kẹp dân, chuyển sang ngành giáo dục hay y tế là có thể cải tiến đáng kể nền giáo dục lạc hậu và hệ thống y tế thê thảm của ta.

Chính một nữ cán bộ cao cấp của đảng CS từng là phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước là Tiến sỹ Dương Thu Hương đã phải công khai báo động rằng «không có ai làm mất uy tín và phá hoại đảng CS bằng ngành công an».

Blog Bùi Tín (VOA)

10 Phản hồi cho “49 tướng công an mới”

 1. Bé Bảy says:

  49 tướng công an mới phải đổi là: “49 con khỉ mới được thăng tưóng”.

  http://www.youtube.com/watch?v=w1viRqhbd0w

 2. BaZoKa says:

  Ngày nay ở VN có thể nói hầu hết các quan chức đứng đầu các ngành, các cấp, các cơ quan, đoàn thể. Đặc biệt, những vị trong bộ máy lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước đều tìm cách thiết lập mối quan hệ (thực chất là cấu kết) với công an (CA) để có thể lợi dụng nhau. Một bên (doanh nghiệp) có tiền, có vật chất lại thừơng xuyên vi phạm chế độ chính sách, tham nhũng, nên một khi đã có “chiến hữu” là lãnh đạo trong ngành CA thì coi như đã có chỗ dựa tin cậy. Một bên (CA) có quyền hành đối với lãnh vực “thực thi, bảo vệ pháp luật” nên khi đã có quan hệ với các ông chủ DN nhà nước thì họ sẽ dễ dàng đánh đổi quyền đó lấy tiền bạc, vật chất. Hai thành phần này đã và đang là thủ phạm đục khoét bòn rút của cải vật chất của xã hội, tham gia 1 cách tích cực vào việc làm suy thoái các giá trị đạo đức của hầu hết các thế hệ từ già đến trẻ của xax hội VN.

 3. Ba Lém xe ôm Xóm Gà says:

  49 tướng công an mới »
  Bùi Tín 03:35:pm | công an ngày nay: «Bịt mồm con hô khẩu hiệu kia!», «Bóp cổ con đang hát kia!», «Tóm cổ lão già cầm đàn!», «Hốt tất cả lên xe!», «Tao sẽ…đăng ảnh, dưa tin này lên báo quân đội nhân dân của tao gọi chúng mày là anh hùng nhân dân ! ” PHẢI CHI cách nay nửa thế kỷ hồi cuộc đời ông Dại tá đang lên hương ông mà biết nói câu này thì quê hương đất nước chắc chẳng ra”ch nát thối khắm như ngày nay, phải không ông Dại tá . Giờ nghe ông pha trò nghe sao đã vô duyên, nhạt hơn nước ốc !?

 4. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT

  Hà Nội: tất cả đều tốt!

  Chiều nay 8/1/2013, Hà Nội đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm quan chức. 20 quan chức chủ chốt trong số 75 ủy viên Ban chấp hành đảng bộ thành phố được chọn thí điểm trong đợt bỏ phiếu đầu tiên này.

  Kết quả: không có một ai bị đánh giá là yếu kém.

  Đây là một kết quả không hề bất ngờ. Bởi việc bỏ phiếu được tiến hành trong nội bộ Ban chấp hành đảng bộ thành phố, tức tự những thành viên trong Ban chấp hành bỏ phiếu cho nhau, hay nói một cách mỉa mai là “phe ta bỏ phiếu cho phe mình”.

  Chất lượng công chức, hiệu quả công việc phải lấy dân làm thước đo. Chỉ có lá phiếu của dân mới thật sự xác tín.

  Có ai tin nổi toàn bộ đội ngũ quan chức Hà Nội đều tốt? Có ai tin nổi cả 20 quan chức chủ chốt vừa được bỏ phiếu kia không ai yếu kém? Trong khi bộ mặt thủ đô những năm qua tì vết bầm vấy như thế nào? Trong khi có vị quan chức chủ chốt cựa tí là mắng chửi dân?

  Tôi tin, nếu đem ra dân bỏ phiếu, không ít cái tên rất chủ chốt sẽ bị nghiến răng gạch đến nát giấy.

  Được biết, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn làm thí điểm cho chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm này. Kết quả “hết sức tốt đẹp” qua cuộc bỏ phiếu thí điểm từ Hà Nội báo hiệu cho những kết quả chưa bỏ phiếu đã biết của các cuộc lấy phiếu tín nhiệm sau này tại các tỉnh thành khác trong cả nước, cũng như chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm ở quốc hội sắp tới.

  Kết quả “ai cũng tốt” trên lý giải vì sao đến ngay cả Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng tỏ ra nghi ngại chuyện “chạy tín nhiệm, vận động nhau bỏ phiếu- tức là được anh, được tôi” từ khi chưa tiến hành cuộc bỏ phiếu nào.

  ====

  Lão Ngoan Đồng còm

  Ngẫu hứng phố – Trần Tiến (Hà Nội tình yêu & nỗi nhớ)
  http://www.youtube.com/watch?v=qqXgHjYTy6g

  Hà Nội cái gì cũng rẻ
  Chỉ có đắt nhất bạn bè thôi

  Hà Nội cái gì cũng rẻ
  Chỉ có qúi nhất tình người thôi

  Version cải biên

  Hà Nội cái gì cũng có
  Có lăng Bác Hồ
  Có phủ Chủ tịch
  Có văn phòng thủ tướng
  Có đầy công an
  Đàn áp dân oan !

  Hà Nội cái gì cũng có
  Đủ mặt quan viên
  Tổng bí thư đảng
  Chủ tịch nước,
  Chủ tịch quốc hội
  Đồng chí X
  với các bộ trưởng
  Hà Nội chỉ thiếu
  Thủ trưởng lương thiện thôi !

  Hà Nội dư thừa tham nhũng
  Hà Nội chỉ thiếu minh bạch thôi

  Xin vui lòng hoạ tiếp

  Lão Ngoan Đồng

 5. Người Hà Thành says:

  Cụ Bùi Tín nói rất đúng: “Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam, có những lực lượng bị hư hỏng và thoái hóa theo, rõ ràng nhất là cái gọi là «công an nhân dân» lẽ ra phải gọi là «công an của đảng Cộng sản» mới đúng”.

  49 tướng công an mới phải đổi là: “49 công an của đảng CSVN mới được thăng tưóng”.

  Ông chủ nhà CSVN nuôi đàn chó cả hàng vạn con để giữ nhà và giữ của, ông ta đã huấn luyện đặc biệt cho 49 con một cách chuyện nghiệp, có máu lạnh để cắn và xé nát con người, những ai dám lên tiếng chê trách phê bình, phản kháng tính độc ác và chuyên quyền của ông ta, nay ông ta quyết định nâng 49 con khuyển mã này lên hàng khanh tướng?

 6. Tan Tan says:

  Người tài, minh quân lãnh đạo, người cộng tác không cần chức vị, tiền bạc. Thằng dở lãnh đạo, chức vụ tiền bạc là ân sủng ban phát, để được cộng tác.

 7. Thiến Heo says:

  Út Heo, Út Tạ, Út Hề Hề

  Vậy mà Út nắm đầu ngành CA đấy, Út mới “nghề” ! Câu hỏi là tại sao? Nếu câu trả lời là cần người NGU để dễ sai khiến thì cũng có thể đúng. Nhưng ai cần? Ai cần một người thậm NGU như vậy cà? Ngu từ cái mặt nọng ngu đi. Ai cần? Chắc phải là người có thế lực ghê gớm mới bảo kê nổi gã ngu đứng đầu ngành CA của VC. Nhớ lại, khi Tập Cận Bình qua VN năm ngoái vụ cờ 6 sao. Ai đi theo sóng đôi với Tập. Út Heo đấy các cụ ạ.

  Út Heo đeo Tập Cận Bình
  http://vietbao.vn/Xa-hoi/Hinh-anh-ong-Tap-Can-Binh-tai-Viet-Nam/55426537/157/

 8. Ngày trước ngành Cảnh sát là ngành bị cs căm thù nhất, bây giờ ngành Cảnh sát Công an của đảng bị Nhân dân và Quân đội căm ghét nhất. Chúng đã trở thành Kiêu binh từ thuở nào rồi. Kaddafi, al Assad có rất nhiều cảnh sát công an mà có giữ được ngai vàng vĩnh cữu hay muôn năm đâu!!! Rồi đôc tài toàn trị cs VN cũng thế thôi, chính những kiêu binh này đào mồ chôn cs gian dối lừa mị, ăn đàng sóng nói đàng gió, tranh ăn tranh ghế, độc ác, có quá vô số bàn tay dấy máu đồng bào, xây dựng quyền hành và bạo lực trên xác hàng triệu triệu thanh niên VN. Đến một ngày không xa bọn chóp bu cs sẽ cao bay xa chạy để lại hàng hàng lớp lớp thanh niên CAn và Qđội từng ngây thơ vô tình làm tay sai cho chúng. Sự thể đã xẩy ra trước mắt ở Tunisia, Algeria, Ai Cập, Lybia và rồi sẽ đến Syria rồi đấy các bạn Thanh Niên yêu dấu ạ!!!

 9. Lâm Vũ says:

  Nói về hiện tượng thì “lam phát” đúng là danh từ chính xác nhất để chỉ chung hiện trang của nước VN. Không chỉ là lạm phát tiền tệ – tiền mất giá quá nhanh so với “tăng trưởng kinh tế” – mà lạm phát trên mọi mặt, từ chứng chỉ, bằng cấp (hoặc mua bán hay phát không) cho đến chức tước, như đề tài của bài viết của nhà báo BT.

  Nhìn sâu hơn, nguyên do của nạn lạm phát toàn diện trong xã hội VN cũng chỉ có một nguyên do duy nhất, đó là chế độ độc tài tham nhũng, bản chất của đảng CSVN hiện nay.

  Định nghĩa của một chế độ độc tài tham nhũng là vơ vét tài sản của đất nước làm của riêng đương nhiên làm giảm thiểu của cải chung của đất nước – vốn là của cải của người dân thường cộng lại. Khi của cải của quốc gia giảm xuống, mà số lượng tiền lưu hành vẫn nhiều như cũ hay thậm chí giá tăng – như ở VN hiện nay – thì đó chính là lạm phát tiền tệ vậy.

  Vế thứ hai của vấn đề “lạm phát”, lạm phát chức tước, cũng từ “độc tài tham nhũng” mà ra. Một khi dân chúng túng quẩn, sự bất mãnh sẽ gia tăng, dẫn đến đối kháng ngày càng mạnh. Để duy trì chế độ, đảng CSVN không biết làm gì hơn là tăng cường bao lực để đàn áp. Chủ yếu, sức mạnh bạo lực đó chính là ngành (bộ) Công An. Đây cũng không phải là hiện tượng riêng của chế độ cộng sản VN, mà của mọi chế độ CS và của đa số những chế độ độc tài xưa nay, kể cả chế độc tài NAZI của Hitler.

  Sở dĩ ngành công an của mọi chế độ độc tài đều to phình là do nhu cầu phải canh chừng, phát hiện, lũng đoạn, cách ly và tiêu diệt mọi mầm mống chống đối chế độ, cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng đối tượng chính của CA luôn luôn là toàn thể dân chúng…

  Điểm mâu thuẫn “chết người” của “vấn đề” ở chỗ, chính sách “công an trị” đó không bao giờ mang lại sự ổn định mà chính nó mong muốn, vì thực tế đàn áp chống đối chỉ làm sự chống đối gia tăng, do đó lực lượng CA càng phải gia tăng kéo theo gia tăng kinh phí, tham nhũng…

  Hậu quả sau cùng lại là lạm phát!

  LV
  TB. Vài năm sau ngày khối CS Đông Âu xụp đổ, tôi đã thử lục lọi một số thư viện thành phố để tìm những tác phẩm phân tích về nguyên do dẫn đến sự xụp đổ đó. Kết cục đáng ngạc nhiên là không có nhiều cuốn sách bàn về vấn đề đó và câu trả lời thỏa đáng càng ít hơn. Rốt cục, tôi chỉ tạm hài lòng với câu trả lời của một một cuốn sách, đó là: Tham nhũng chính là nguyên ủy dẫn đến sự xụp đổ của mọi chế độ CS.

Phản hồi