|

Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?

Để tránh tranh cãi không cần thiết, xin thưa ngay rằng, từ “con quỷ” không phải do chúng tôi tự ý sử dụng và việc tìm ra 2 “con quỷ” này cũng đến một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Bênh vực

Một bạn đọc với nick Hiếu Nhân -có lẽ thuộc loại “mù” tiếng Anh- đã chuyển đến diễn đàn một link dẫn nhằm mục đích bênh vực cho thần tượng Hồ Chí Minh của mình. Ý kiến mà Hiếu Nhân post dưới bài viết “Ông Ngô Đình Diệm- Chí sĩ và tổng thống” như sau:

“Ai muốn nói gì thì nói, nhưng rõ ràng ông Ngô Đình Diệm không nổi tiếng bằng chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ông Lê Duẩn. Hai người này đã được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters.

Xin tạm dịch là: Những vĩ nhân thế giới”.

Hiếu Nhân đã “tạm dịch” từ “monsters” thành vĩ nhân!

Theo dõi những trao đổi khác của Hiếu Nhân có thể nhận thấy rằng, quả thực bạn đọc này muốn bênh vực, chứ không phải định ‘chơi xỏ’ thần tượng của mình.

Ở một ý kiến trước đó Hiếu Nhân viết: “Đúng rồi, UNESCO đã đưa tên tuổi cụ Hồ vào danh sách các vĩ nhân (greatest monsters) thế giới nhân dịp 100 năm sinh nhật của cụ.

Ông Lão Ngoan Đồng nói thì phải có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ”.

Ba loại quỷ

Trang mạng kể trên đã chia các nhân vật lịch sử thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà họ gây ra cho nhân loại.

- Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 20 triệu người: Stalin, Hitler và Mao.

- Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein…

-  Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

Nếu phân theo hình thức phạm tội ác thì có 4 loại: Phát xít, cộng sản, chế độ quân phiệt và chế độ quân chủ. Chủ nghĩa cộng sản góp mặt 12 người.

Các nước “vinh hạnh” có 2 người là Nga (Stalin, Lenin), Việt Nam (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha con ông Kim). Số còn lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam Tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia và Afghanistan.

Bình chọn

Bình chọn là một hoạt động khá phổ biến của một số trang mạng nước ngoài. Mỗi trang, tùy theo tiêu chí hay quan điểm mà có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Trang filibustercartoons.com không cho biết ai hay những ai đã đưa ra sự bình chọn này. Song trang web đã nhiều lần đăng các bình chọn khác như 10 người Canada vĩ đại nhất hay 100 người Mỹ xuất sắc nhất trong đó có những nhân vật như Reagan, Cliton, Luther King, George Washington…

Filibustercartoons không phải là một trang mạng thật tăm tiếng nhưng có số lượng truy cập ở mức kha khá. Nó xếp thứ hạng khoảng 204.000 trong số hàng triệu trang mạng trên toàn thế giới. Độc giả truy cập Filibustercartoons chủ yếu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada và Anh.

© Đàn Chim Việt

135 Phản hồi cho “Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?”

 1. Don dinh says:

  Người Tự Do nói đúng. Ann nói đúng Chỉ có những kẻ dcsvn sẽ bị tước đoạt đi quyền lợi, thứ mà chúng chà đạp lên biết bao nhiêu mồ hôi công lao của người khác để có được, mới chống đối và cay cú cho đến lúc này. Có cần thiết phải giữ chấp niệm đó hay không? Việt Nam đang đi lên, và càng không thể phủ nhận, tự thân dân tộc Việt Nam làm được điều đó. Không nấp dưới bóng Tàu cộng không đú theo tàu cộng như bè lũ cộng sản phản động! Máu Việt chảy trong thân xác nhưng lại mang thứ tư tưởng ích kỉ, bạo động, vô ơn! Sự việc gì cũng đều có hai mặt của nó, đối với kẻ này, một người là kẻ thù, nhưng với những người khác, người đó chính là ân nhân, là ánh sáng, là lãnh tụ!

 2. Trần Khoa says:

  Trong khi tìm hiểu để tham khảo thêm về những nhân vật lịch sử như các ông; Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm, tôi phát hiện bài viết này;

  Xuất hiện bất ngờ cuốn DVD đầu tiên về TT Ngô Đình Diệm

  https://www.youtube.com/watch?v=h-7_l2oLJEI&feature=player_embedded

  Nhớ lại 9 năm , 9 cái mùa Xuân Thanh Bình Thịnh Trị (1954-1963) của Đồng Bào VIỆT NAM ở Miền Nam VN , dưới thời Chí Sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM là Vị Tổng Thống (Nguyên Thủ Quốc Gia) đầu tiên của Chính phủ VNCH tuy ngắn ngủi !!! Nhưng không bao giờ phai nhòa trong tâm tưởng của 25 triệu Đồng bào MNVN kể cả hơn 1 triệu Đồng bào Miền Bắc, đầy ấp ý nghĩa của Ngày Tết các tập tục (phong tục tập quán), các lễ lạc , khắp nơi khắp chốn pháo nổ đì đùng cho đến Hạ Nêu mà còn kéo dài hằng mấy tháng trời không thiếu một nghi thức nào, khắp nơi từ thành thị đến thôn quê tràn đầy Hạnh Phúc (nhà không cần đóng cửa) An Bình Thịnh Vượng Hoan Ca … Sau khi TT NGÔ ĐÌNH DIỆM bị giết ??? Anh Linh của Ngài vĩnh cữu là Điểm Linh Quang của HỒN THIÊNG SÔNG NÚI . Từ đó đồng bào Miền Nam không còn nghe pháo Tết nữa , mà ngày nào cũng chỉ nghe đạn pháo kích của VC nổ , mìn nổ, lựu đạn nổ, Plastic nổ và cái Tết Mậu Thân nổ lớn đến Thế giới phải kinh hoàng… Mãi đến hôm nay, 36 năm rồi người Dân MNVN chưa một lần Ăn cái Tết nào trọn vẹn có ý nghĩa thật sự Thanh Bình An Lạc Âu Ca trên chính Quê Hương mình .
  Xin có đôi lời cám ơn đến 2 Tác giả Minh Võ , Trần Quang (bộ DVD đầu tiên về Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tác phẩm đầu tay của một Phật tử tàn tật) đáng được Trân Trọng và xin chúc hai Ông cùng Gia đình Năm Mới NHÂM THÌN (2012) Vui , Khỏe và mau chóng bình phục.
  TND

 3. Trần Khoa says:

  Theo Online Dictionary thì: monster /’mɔnstə/
  * danh từ
  - quái vật, yêu quái
  - con vật khổng lồ (như giống voi khổng lồ thời tiền sử)
  - (nghĩa bóng) người tàn bạo, người quái ác; người gớm guốc
  =a monster of cruelty+ một người vô cùng tàn bạo, một con quỷ độc ác

  greatest monsters = có nghĩa là: Kẻ đại gian ác, tàn bạo.

  Vĩ nhân = great man

  Khi Hiếu Nhân viết rằng; “Ai muốn nói gì thì nói, nhưng rõ ràng ông Ngô Đình Diệm không nổi tiếng bằng chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ông Lê Duẩn. Hai người này đã được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters. Xin tạm dịch là: Những vĩ nhân thế giới”.

  Chắc chắn là phải có “lý do đặc biệt” (ngạo ngữ), không thể lầm lẫn nghĩa của từ “Vĩ Nhân” với “kẻ đại gian ác” được! (dù là tiếng Anh hay tiếng Việt)

  Đọc tiếp câu này thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn Hiếu Nhân muốn nói gì: “Đúng rồi, UNESCO đã đưa tên tuổi cụ Hồ vào danh sách các vĩ nhân (greatest monsters) thế giới nhân dịp 100 năm sinh nhật của cụ.
  Ông Lão Ngoan Đồng nói thì phải có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ
  ”.

  UNESCO có đưa tên ông Hồ vào danh sách vĩ nhân thế giới không? (câu trả lời: Không)
  Ông Hồ là một vĩ nhân? (câu trả lời: greatest monster)
  khích động Lão Ngoan Đồng kể thêm tội ác do ông Hồ gây ra

  Ông Hồ Chí Minh bị liệt kê vào danh sách những kẻ tàn bạo nhất!

  Những triều đại tàn bạo trong lịch sử Trung Hoa.

 4. lam tu says:

  cong san la loai ac quy mang mat na nguoi nhan loai hay thuc tinh tieu diet lu ac thu nay neu khong muon tro thanh lu suc vat trong cai chuong thu vat dai dong

  • Nói đúng quá ! says:

   Không sai !

   Khắp thế giới, nhà nào cũng có it nhất một cái…Lăng Bác .

 5. T. says:

  Những ai đã từng đọc Tiếu Ngạo Giang Hồ thì đều thấy Hồ Chí Minh có “bản chất” rất giống nhân vật Nhạc Bất Quần trong truyện của nhà văn Kim Dung!!

 6. Tien Ngu says:

  Anh cò hát kiểu…huề tiền nghe mắc cười quá…

  Dưới cái cặp mắt hí của cò mồi cs, chỉ có VC là có công đánh Tây, giãi phóng VN cho…đói nghèo, dốt nát lâu bền. Còn ngoài ra dân VN không phải là cs, không có ai đánh Tây cả…

  Láo vừa phải thôi, cò?

  Hồ chí Minh, nếu là thứ thiệt, cần gì phải tự bơm mình, cần gì phải tỉnh rụi nhận danh hiệu cha già dân tộc do cò mồi xúm nhau bơm lên? Thứ rởm, thành ra không biết mắc cở…

  Sau này đàn em theo chả cũng vậy, cùng nhau thiến thần kinh ngượng cả…
  Chúng lừa dân Bắc, cố chết liều mạng mang chủ nghĩa cs trùm lên đầu dân miền Nam (cho chúng mày đói nghèo, ác láo như chúng tao). Chiến tranh toàn diện do chúng gây nên kể từ 1960, đến năm 1965 Mỹ mới nhãy vô giúp miền Nam chống chủ nghĩa cs bành trướng ra toàn vùng Đông nam Á…
  Nhưng chúng cố hát mị dân rằng thì nà Mỹ…xâm lược miền Nam VN, cs Bắc Việt mới nhào vô….giãi phóng.

  Vừa ăn cướp, vừa…la làng. Tỉnh rụi, mần như chằng có ai biết gì hết, cò mồi hát sao, thì chuyện xãy ra…y như vậy. Đúng nà thứ…cò bất lương…

  Toàn là lũ dốt…kinh hoàng, nhưng cứ tự sướng răng thì nà…đình cao trí tuệ.
  Văn minh con người, xã hội, cả nước phải lùi lại trên nữa thế kỷ dưới cái láo của Việt Cộng.

  Bao nhiều thế hệ của miền Bắc trước 1975, bao nhiêu thế hệ của cả nước sau 1975, dưới cái láo của VC phải…đi đời? Ai còn sống sót, không ăn mày, thì cũng ngấp nghé bên bờ…bất lương, mới sống sót…

  Unesco chắc là tập hợp của những người…mắt hí, như cò mồi cs, mới không thấy cái láo của VC mà vinh danh anh Hồ lớp 7…

  Cộng Việt ngay nay muốn sinh tồn, dưới cái cặp mắt hí của chúng, chỉ có bám theo các huyền thoại…tự sướng về Hồ chí minh đã có từ trước (cũng do các cò mồi cs lớp trướng tự bơm) mà khai triễn thêm các cái mánh mới để loè dân ngu, loè nhi đồng VN, huyền thoại VC…giãi phóng, huyền thoại hồ chí Minh cha già dân tộc…

  Láo có bền, VC mỡi vững điều 4 tự sướng, cầm quyền lâu bền, sướng cho đến đời cháu. Mặc kệ VN bị lịch sữ…láo truyền bá đời sau.

  Quá thãm…

  May là còn có lớp….phãn động, chống Cộng cực đoan, không thôi kể từ ngày 30 tháng tư 1975 người dân VN chỉ có biết…láo để tự sướng, ai cười kệ họ…

 7. Bùi lễ says:

  Việt cộng,
  Hồi bắt đầu lập đảng trong việc cướp đất dành dân. Đảng việt cộng
  có những lời lẽ hết sức tinh vi thâm diệu để đầu dộc thiên hạ trong
  việc chiêu dụ dân chúng làm cho cha con, chồng vợ, trai gái phải chia
  lìa nhau để tạo sự nghiệp cho chúng. Khi chúng chiếm được đất, dành
  được dân thì bọn chúng bóc lột xương tủy của thiên hạ cho thỏa lòng
  tham dục. Bọn chúng tự xem thiên hạ là của riêng của bọn chúng và
  xem đó là hoa lợi, sản nghiệp của riêng dòng họ chúng và cố ôm giử
  để truyền đời cho con cháu chúng. Chúng không bao giờ nghĩ đến cái
  mà chúng có được, sinh tồn là do từ thiên hạ.

  Từ xưa đến nay thắng là vua, thua là giặc. Với tôi, kẻ thắng là ai không
  quan trọng. Cái quan trọng là đất nước ra sao khi chiến thắng. Chuyện
  Vietnam hiện nay thế nào … khỏi phải bàn ai cũng thấy (ngoại trừ những
  bị bịnh kẻ tâm thần).
  Việc làm trong quá khứ của đảng việt cộng đã chứng minh cho thấy ở hiện
  tại. Hồ chí Minh và đồng đảng đã là những kẻ gây ra sự cố cho Vietnam
  (hiện tại đối với Tàu) đã là sự thật. Dù là cố tình hay vô tình (vì kém
  hiểu biết) đảng việt cộng đã gây hại đến cho đất nước không thể chối
  cải được.

  Ai cũng thế, cũng phải trả cái giá về việc mình đã làm huống hồ chi
  những kẻ bán nước, gây hai cho đất nước.
  Lòng dân, giống như cái lò xo, dùng sức lực ép xuống càng mạnh thì lực
  phản trả lại càng to. Cái quan trọng là đảng việt cộng làm thế nào để giảm
  thiểu sức phản mà tránh sự tai hại cho giòng họ của mình hơn là dùng sức
  mạnh có sẳn để giài quyết.
  Việc phải xảy ra Soon or later mà thôi .

 8. Người Tự Do says:

  Bất kể ai làm chính trị chuyên nghiệp ( chính trị gia ) đều giống nhau ở đặc điểm căn bản , là đại điện cho 1 tầng lớp dân chúng , đấu tranh cho quyền lợi của tầng lớp này , thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của tầng lớp giai cấp khác .
  Và cũng là chính trị gia không phải nhà tu hành , nên Hồ Chí Minh cũng vậy .
  Ông xuất hiện vào bối cảnh nước nhà loạn lạc , dân chúng điêu linh dưới gót giầy xâm lăng của Pháp , Nhật , Tàu , một bộ phận ( rất nhỏ ) quan lại địa chủ giàu có vì bám gót thực dân Pháp , còn phần lớn dân chúng đói khổ . Hồ Chí Minh đã lãng đạo quần chúng làm cách mạng kịp thời nên con số người Việt chết vì đói mới dừng lại ở con số 2 triệu , nếu chậm trễ con số này sẽ còn tăng lên nữa .Và tất nhiên ,rất người biết ơn ông Hồ là không thể bàn cãi , nhưng ngược lại , tầng lớp giàu có bỗng chốc bị tước quyền lợi nên căm ghét ông cũng là bình thường .
  Sau này ông còn lãnh đạo nhân dân đánh đuổi quân đội Mỹ , thống nhất đất nước , thì những người Việt hưởng quyền lợi của Mỹ ghét ông Hồ cũng là tất nhiên .
  Và khi UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa , anh hùng giải phóng dân tộc , thì vẫn có kẻ gọi ông là ” con quỷ ” âu cũng là chuyện …..cơm bữa !

  • Lý Chính Luận says:

   @Người Tự Do : Vẫn là chuyện tên ba xạo đi ca tụng thằng sở khanh!

   Ông viết:…”Và khi UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa , anh hùng giải phóng dân tộc “…là một phát biểu hồ đồ, vô căn cứ!

   Này nhé, wikipedia viết:…”Trong Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 24 tại Paris (20/10 – 20/11/1987), UNESCO đã tôn vinh ông là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa” … Tuy nhiên, trước sự phản đối của một số người Việt tại thủ đô Paris nước Pháp, UNESCO không đứng ra tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hồ Chí Minh mà để chính phủ Việt Nam tự tổ chức nhưng không được lấy danh nghĩa UNESCO.”…

   Bị UNESCO cấm lấy danh nghĩa để đi ca tụng một thằng ăn cướp, bọn lâu la của tên ăn cướp này bèn tự tổ chức tôn vinh hắn rồi bắt cả một dân tộc phải làm theo, ai chống đối thì bị chúng trù dập không còn đường sống!

  • Builan says:

   TRANG MANG XẾP – chứ không phaỉ DCV hay người mất quyền loị đâu nhé , thưa “Nguoi tu do” !!!

   Trích bài chủ

   Ba loại quỷ
   Trang mạng kể trên đã chia các nhân vật lịch sử thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà họ gây ra cho nhân loại.

   - Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 20 triệu người: Stalin, Hitler và Mao.

   - Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein…

   - Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

   Nếu phân theo hình thức phạm tội ác thì có 4 loại: Phát xít, cộng sản, chế độ quân phiệt và chế độ quân chủ. Chủ nghĩa cộng sản góp mặt 12 người.

   Các nước “vinh hạnh” có 2 người là Nga (Stalin, Lenin), Việt Nam (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha con ông Kim). Số còn lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam Tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia và Afghanistan.

   Tôi thêm loại QỦY thứ TƯ
   _ Đó là những CC CCCĐ (công cụ, chày cối … – công cụ côn đồ, càm cu công đái, cầm c .. Chệt đâm, con cún cuả đảng ) – Những con nhai lại tuyên giáo tuyên huấn CC 900 mang hình “con tự do” – định mệnh gắn vào CÔN AN Hiễn ! khakhakha

  • ann says:

   Người Tự Do nói đúng. Chỉ có những kẻ tư sản thời đó khi bị tước đoạt đi quyền lợi, thứ mà chúng chà đạp lên biết bao nhiêu mồ hôi công lao của người khác để có được, mới chống đối và cay cú cho đến lúc này. Có cần thiết phải giữ chấp niệm đó hay không? Việt Nam đang đi lên, và càng không thể phủ nhận, tự thân dân tộc Việt Nam làm được điều đó. Không nấp dưới bóng đế quốc, không đú theo đế quốc như bè lũ tư sản phản động! Máu Việt chảy trong thân xác nhưng lại mang thứ tư tưởng ích kỉ, bạo động, vô ơn! Sự việc gì cũng đều có hai mặt của nó, đối với kẻ này, một người là kẻ thù, nhưng với những người khác, người đó chính là ân nhân, là ánh sáng, là lãnh tụ!

Phản hồi